Page 1

IT không ngừng thay đổi Cùng Jetking chinh phục IT

Fpt Jetking


Lời chào từ Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Chào mừng các bạn đến với Học viện Phần cứng và Mạng FPT Jetking. Quyển giới thiệu này sẽ giúp các bạn tìm thấy những thông tin thiết yếu để bắt đầu con đường trở thành chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới - đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trên phạm vi toàn cầu. Jetking là Học viện Phần cứng và Mạng số 1 tại Ấn Độ, với uy tín đào tạo những sinh viên không thuộc chuyên ngành kỹ thuật trở thành chuyên gia CNTT trong tương lai thông qua các khóa học trực quan. Các lĩnh vực CNTT, Bán lẻ, Sản xuất, Y tế… và nhiều lĩnh vực khác yêu cầu các chuyên gia phải được đào tạo bài bản. Các khóa học phần cứng và mạng từ Jetking là lựa chọn đầu tiên phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Với kinh nghiệm trên 65 năm tại Ấn Độ, Jetking đã nỗ lực cung cấp các khóa học chất lượng cao với trọng tâm tạo ra một môi trường đào tạo toàn diện năng lực sinh viên. Trực thuộc tập đoàn CNTT số 1 Việt Nam, Trường Đại học FPT mang sứ mệnh cao cả là đào tạo nhân lực có chất lượng cao giúp cho nền công nghệ nước nhà ngày một phát triển. Học viện Phần cứng và Mạng FPT Jetking được thành lập nhằm mục đích góp một phần cho sự phát triển CNTT nước nhà. Hiện nay, học viện có các trung tâm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với cơ sở hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT lớn trong và ngoài nước. Chọn lựa được một con đường nghề nghiệp cho mình và tự tin chọn điểm khởi đầu cho con đường đó là một quyết định quan trọng. Tôi hy vọng rằng, các bạn sẽ nghiên cứu kỹ quyển giới thiệu này và mong muốn trở thành một phần của gia đình lớn đầy năng động FPT.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

2


Lời chào từ Nhà sáng lập Jetking Ấn Độ Cảm ơn bạn đã lựa chọn Jetking! Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng nhằm trang bị cho các bạn những kỹ năng và kiến thức phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Công nghệ luôn không ngừng thay đổi và luôn ra đời những công nghệ mới. Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp trên khắp thế giới đang dịch chuyển từ hệ thống phần cứng cơ bản sang hệ thống Điện toán đám mây, quản trị hạ tầng từ xa . Điều này đã tạo ra nhu cầu rất lớn các chuyên viên có kỹ năng và kiến thức đúng chuẩn quốc tế. Chuyên viên phần cứng máy tính không chỉ là những công việc như mở máy, vận hành máy tính và bảo trì máy tính - đây là một lựa chọn nghề nghiệp sinh lợi cao và rất nhiều sinh viên sẽ trở thành các chuyên viên thành công trong lĩnh vực CNTT. Chúng tôi, Tập đoàn Jetking luôn luôn sáng tạo, cải tiến, nâng cấp không ngừng các phương pháp giảng dạy, công nghệ đào tạo như một phần không thể thiếu trong bối cảnh thay đổi liên tục của ngành CNTT. Bằng 65 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin khẳng định Jetking sẽ giúp các bạn trẻ có được nghề nghiệp thành công trong ngành phần cứng và mạng máy tính. Chúng tôi chúc bạn luôn thành công với các khóa đào tạo tại Jetking.

Mr. Suresh G. Bharwani & Mr. Nandu G. Bharwani Nhà sáng lập Jetking Infotrain Ấn Độ

3


Đào tạo các chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới

Bề dày kinh nghiệm giúp sinh viên đạt được mục tiêu trong lĩnh vực CNTT

Jetking có 65 năm kinh nghiệm, đó là lý do tại sao chúng tôi có thể cung cấp những khóa học đáp ứng trước sự thay đổi không ngừng và nhu cầu của ngành công nghiệp này. Jetking đã đào tạo thành công trên 500.000 sinh viên và những sinh viên này hiện đang làm việc và đảm nhận các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp tại Ấn Độ và trên thế giới.

Đào tạo giúp sinh viên phát triển toàn diện

Jetking rất chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên. Để trở thành một chuyên viên phần cứng và mạng toàn diện, sinh viên không chỉ được học những kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị thêm những kỹ năng làm việc khác. Ngày nay, trong các doanh nghiệp việc giao tiếp với khách hàng là cần thiết. Do đó những kỹ năng như giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng phát triển cá nhân, tinh thần tích cực năng động, sẵn sàng học hỏi và lắng nghe là hết sức quan trọng. Tại FPT Jetking, sinh viên sẽ được trang bị tất cả những kỹ năng thiết yếu này.

Luôn bắt kịp sự thay đổi của thế giới CNTT

Luôn luôn cập nhật, đổi mới để trở thành chuyên viên phần cứng và mạng trong tương lai là điều rất quan trọng. Jetking hiểu rõ điều này và luôn không ngừng thay đổi, nâng cấp, cải tiến các phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo. Các khóa học tại Jetking có sự kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo kỹ năng thực hành và bài giảng lý thuyết trên lớp để đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ngay tại các doanh nghiệp.

Môi trường đào tạo mới và hiện đại

Jetking được xem là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới, công nghệ đào tạo tiên tiến qua hạ tầng internet vào việc giảng dạy, giúp sinh viên có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

4


Kinh nghiệm của chúng tôi

- Ra mắt khóa học “Do-It-Yourself Tablet PC” - Liên kết với “Wipro” cho chương trình phát triển nhân lực tay nghề cao. - Authorized IBM Education Provider

Qua 65 năm đào tạo các chuyên viên phần cứng và mạng tốt nhất, Jetking đã trở thành Học viện đào tạo phần cứng và mạng số 1 tại Ấn độ. Từ đơn vị tiên phong với các bộ công cụ “Do-ItYourself” tại Ấn độ đến sự cho ra đời phương pháp giảng dạy hiện đại “SmartLab Plus”, Jetking luôn phá vỡ các giới hạn và đạt được vị trí dẫn đầu.

Ra mắt chương trình JetEdge kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả và các kỹ năng mềm.

Giành giải thưởng “Pikes Peak Award” cho việc hoàn thiện phương pháp giảng dạy Smartech

2011

2010

2009

2008

Ra mắt khóa học “Chuyên gia quản trị mạng cao cấp” - MNA

2005

Trường công nghệ điện tử Jetking đi vào hoạt động.

Giới thiệu Asia 72, Fairchild & Wildcat Transistors

1986

Thành lập Jetking

1962

1947

1972

1999

1990

2003

2007

- Ra mắt “SmartGrad” dành cho sinh viên tốt nghiệp. - Giới thiệu module “Network Security” và “Ethical Hacking” - Ra mắt khóa học “Saral”

- Được Franchise India Holdings trao giải thưởng “Best Franchisor Award” - Ra mắt bộ công cụ “Heathkit OmniFirm”

Được trao giải thưởng “Maharashtra IT Manpower Development”

Được Microsoft công nhận là “nhà cung cấp giải pháp” và “trung tâm đào tạo kỹ thuật”

Chuyển thành Công ty đại chúng thông qua IPO

Đi tiên phong với các bộ công cụ “Do It Yourself Electronics” ở Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, Jetking có hơn 115 trung tâm và hơn 500.000 sinh viên được đào tạo thành công

5


Lợi thế từ FPT Jetking

Trở thành sinh viên FPT Jetking sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Thương hiệu FPT Jetking đồng nghĩa với chất lượng và sự xuất sắc. Chúng tôi trang bị cho sinh viên môi trường học tập hiện đại: Hạ tầng và cơ sở vật chất tuân theo quy định của Jetking, phòng học có máy điều hòa, máy chiếu, LCD, kết nối Internet và wifi tạo sự thoải mái cho sinh viên khi học tập. Đội ngũ giảng viên của FPT Jetking là những chuyên gia trong lĩnh vực phần cứng và mạng, thành thạo phương pháp giảng dạy hiện đại theo chuẩn Jetking giúp sinh viên tiếp thu bài học dễ dàng. Bộ phận giới thiệu việc làm luôn tạo điều kiện giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. Thư viện được cập nhật thường xuyên với các đầu sách mới tập trung vào kiến thức cập nhật mới nhất của ngành công nghệ thông tin. Có thể tìm thấy cả sách tiếng Anh, tiếng Việt và cả những sách về các kỹ năng làm việc. Sinh viên có thể đọc ngay tại thư viện hoặc mượn sách về tham khảo.

6


Phương pháp học tập SmartLabs Plus độc đáo Đây là phương pháp đào tạo uy tín và hiện đại duy nhất chỉ có tại FPT Jetking nhằm giúp cho các bạn sinh viên, kể cả những sinh viên ngoài kỹ thuật, có thể dễ dàng tiếp thu và nắm bắt những kiến thức trong lĩnh vực phần cứng và mạng.

60% kiến thức thu được liên quan đến thực hành Trong quá trình học tập tại FPT Jetking, thời gian thực hành chuyên môn chiếm đến 60% thời lượng của khoá học. Với kỹ năng thực hành như vậy, sinh viên tốt nghiệp FPT Jetking có thể đáp ứng ngay những công việc của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Tập trung vào nhu cầu doanh nghiệp Nội dung khoá học của FPT Jetking được xây dựng dựa trên những yêu cầu của doanh nghiệp, cũng như những tình huống thực tế khi đi làm nhằm giúp sinh viên có thể tự tin và chủ động trong công việc ngay sau khi tốt nghiệp

Phát triển toàn diện năng lực cá nhân Nâng cao được những khả năng tiềm ẩn mang lại cho sinh viên những cơ hội tốt hơn trong tương lai. Những năng lực cá nhân như viết thư xin việc, kiểm soát áp lực công việc hay kỹ năng đàm phán để có một công việc phù hợp và thu nhập tốt hơn.

Tham gia khóa học Tiếng Anh giao tiếp Đứng trước sự toàn cầu hóa hiện nay, sinh viên cần giao tiếp được với những doanh nghiệp quốc tế qua tiếng Anh. Ngoài ra, thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp sinh viên có một đời sống phong phú hơn.

Hỗ trợ việc làm FPT Jetking có bộ phận giới thiệu việc làm chuyên trách thường xuyên liên lạc với các công ty trong và ngoài nước để tìm hiểu nhu cầu về việc làm trong lĩnh vực CNTT; cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn miễn phí cho tất cả sinh viên cho đến khi tìm được việc làm. Bộ phận này dựa trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp để tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng cho sinh viên nhằm đạt thành công trong khi phỏng vấn.

Yoga Sinh viên được học Yoga hàng ngày nhằm thư Yoga giãn khi việc học tập quá tải, nặng nề và hơn thế nữa biết cách làm tươi mới bản thân để có thêm quyết tâm học tập

7


Chuyên viên Phần cứng và Mạng thế hệ mới Để trở thành một chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới, sinh viên không chỉ cần các kiến thức chuyên môn mà cần chứng minh được những kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống. Khả năng giải quyết vấn đề thể hiện như sau: Khả năng tư duy, suy nghĩ rõ ràng và bình tĩnh Khả năng phát triển các giải pháp sáng tạo và cải tiến. Những kỹ năng này kết hợp với kiến thức chuyên môn sẽ giúp sinh viên trở thành một chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới được săn đón. Tại FPT Jetking, tất cả sinh viên sẽ bắt đầu cuộc hành trình hướng đến mục tiêu trở thành các chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới với trạng thái không chỉ thích thú mà còn rất hiệu quả. Bước 1: Đánh giá khả năng (Ability assessment) Bước đầu tiên là đánh giá khả năng của sinh viên bằng một công cụ kiểm tra năng lực nổi tiếng đó là DBDA (David’s Battery of Differential Abilities). Công cụ này xác định được khả năng hiện tại của sinh viên. Bước đánh giá này được thực hiện vào một giai đoạn định kỳ để bản thân các sinh viên có thể đánh giá được sự tiến triển mà mình đã được đào tạo tại FPT Jetking. Bước 2: Phát triển khả năng (Ability Development) Các khả năng của sinh viên sẽ được phát triển nhờ vào các quá trình sau đây: Các kỹ năng chuyên môn được trang bị qua phương pháp đào tạo Smartech Các kỹ năng giao tiếp và phát triển cá nhân từ JetEdge Các khả năng tổng hợp từ những hoạt động nâng cao năng lực giao tiếp qua các buổi học hàng ngày Nâng cao tính hoạt bát và cải thiện khả năng học tập bằng các bài thực hành Yoga. * Nâng cao năng lực Hai bước thực hiện trên tại FPT Jetking được xây dựng và triển khai nhằm mang lại những kỹ năng tốt nhất cho sinh viên. Tốt nghiệp khóa học 2 năm, sinh viên sẽ thay đổi bản thân thành một chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới chuyên nghiệp, một chuyên viên không chỉ thành thạo những kỹ năng chuyên môn mà còn sáng suốt giải quyết các sự cố trong công việc hàng ngày của mình.

Học cách thư giãn cùng Yoga Yoga được đưa vào như một phần của chương trình học và phương pháp giảng dạy của Jetking. Yoga giúp các bạn sinh viên học được những thế mạnh để chiến đấu với sự căng thẳng (stress) và cải thiện sự tập trung học, làm việc qua các bài tập Asanas

8

SUKHASANA Bài tập này giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn; giúp cho cơ thể thư giãn và nhận được đúng những khung tâm trí trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động nào.


Nền tảng cho sự hoàn hảo

Một trong những nghiên cứu then chốt ảnh hưởng đến sự phát triển của phương pháp đào tạo SmartLab Plus là nghiên cứu được thực hiện năm 1880 của Hermannn Ebinghaus, chứng minh rằng nếu con người được trình bày một ý tưởng nào đó, thì 30 ngày sau họ chỉ ghi nhớ khoảng 10% nội dung đã trình bày trước đó. Một trăm năm sau, Abert Mehrabian đã khám phá rằng các sinh viên được trình bày một ý tưởng đến 6 lần, bằng sự củng cố định kỳ đều đặn suốt giai đoạn 30 ngày thì có thể nhớ được 90% nội dung được dạy. Sự củng cố có chủ ý là một kỹ thuật mà tại đây một ý tưởng được giới thiệu một lần được xem lại khoảng 10 phút sau đó, 1 giờ sau đó, 1 ngày sau đó, 3 ngày sau đó, 1 tuần sau đó và tiếp tục như vậy. Về cơ bản, đây là phương pháp thực hiện việc xem lại các đề tài học vào những khoảng thời gian đều đặn. Tại FPT Jetking, sinh viên học lý thuyết, thực hành và sau đó luôn được kiểm tra lại vào những thời điểm định kỳ qua các bài tập, câu hỏi, trắc nghiệm trên phần mềm, bản đồ tư duy (mind map), cửa sổ tổng kết kiến thức (window panes), thuyết trình trên lớp và bài tập động não

YONI MUDRA

TRATAK

Bài tập này cho phép sinh viên có thể kiểm soát tốt hơn 5 giác quan của họ: nghe, nhìn, chạm, nếm, ngửi; đồng thời giúp tâm trí của sinh viên tập trung trên một đối tượng hoặc chủ đề cụ thể.

Bài tập này khuyến khích học sinh thư giãn và nhìn đều đặn tại điểm cố định, mà không nhấp nháy mắt; tăng cường và làm dịu đôi mắt của họ. Bài tập này giúp sinh viên thoát khỏi những suy nghĩ không cần thiết của họ và tập trung vào một vấn đề cụ thể.

9


SmartLab Plus: Phương pháp học tập tinh tế để thành công Phương pháp đào tạo SmartLab Plus mang lại cho sinh viên một tâm trạng thoải mái, thư giãn để có thể lĩnh hội công nghệ, bài giảng dễ dàng và hiểu quả hơn. Phương pháp này trang bị cho sinh viên khả năng đáp ứng công việc thực tiễn, qua 60% thời gian thực hành, phát triển năng lực cá nhân, nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và Yoga.

10


Thăng tiến và thành công hơn với FPT Jetking Nhu cầu của ngành công nghiệp CNTT thay đổi qua từng năm. Sinh viên FPT Jetking sẽ thành công trong công việc vì chúng tôi luôn không ngừng lỗ lực đào tạo sinh viên không chỉ giỏi về công nghệ mà còn có thể đối mặt với những thách thức trong công việc, học hỏi những suy nghĩ tích cực và quan trọng hơn chúng tôi dạy cho sinh viên cả những kỹ năng của nhà lãnh đạo. Với phương pháp đào tạo hiện đại, đúng đắn và tích cực chúng tôi sẽ giúp các bạn sinh viên trở thành chuyên gia CNTT thành công trong sự nghiệp. Giám đốc hệ thống thông tin doanh nghiệp

Chuyên viên cao cấp về hạ tầng ICT doanh nghiệp Quản trị hạ tầng IT doanh nghiệp

Nhân viên IT doanh nghiệp Nhân viên kỹ thuật máy tính và mạng

11


YÊU C ẦU TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP

NHẬN DỮ LIỆU VIỆC L ÀM

DỮ LIỆU SINH VIÊN

HỒ SƠ NĂNG LỰC

TẬP PHỎNG VẤN

12


PHẢN HỒI CỦA DOANH NGHI ỆP

THƯ XÁC NHẬN TUYỂN DỤNG

NHÀ TUYỂN DỤNG/ SINH VIÊN

PHẢN HỒI CỦA SINH VIÊN

THƯ XÁC NHẬN CỦA SINH VIÊN

Quy trình giới thiệu việc làm FPT Jetking có bộ phận tư vấn việc làm, cho tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây là bộ phận kết nối doanh nghiệp với sinh viên. Bộ phận này có nhiệm vụ hỗ trợ, tập huấn và tổ chức các buổi phỏng vấn thử giúp sinh viên tự tin khi đi phỏng vấn việc làm.

13


Higher Diploma in Infrastructure Management Services (HDIMS)

HDIMS: Khóa học quản trị hạ tầng CNTT và truyền thông cho doanh nghiệp Khoá học này được cập nhật theo những nhu cầu và kiến thức mới nhất trong ngành CNTT. Mục đích của FPT Jetking là đào tạo những sinh viên không học ngành kỹ thuật cũng có thể trở thành những chuyên viên phần cứng và mạng thế hệ mới vừa giỏi về chuyên môn, vừa có những kỹ năng làm việc hoàn hảo. Chúng tôi mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành các chuyên gia thông minh và tự tin trong công việc.

Điều kiện: Tốt nghiệp THPT

Thời gian khóa học: 2 năm

Thông tin chi tiết khóa học: Tablet PC, Desktop Support, Networking, CCNA, MCITP (Windows Server 2008), Linux, Network Security, Virtualization, Cloud Computing.

Chương trình học được chia ra làm bốn học kỳ Học kỳ I

Số giờ

Tablet PC

20

Windows Server 2008

Học kỳ III

Số giờ 104

Basic Computer Electronics

66

Linux - I

36

PC Hardware Support Skills

64

Business Communication

40

Elementary English

40

180

190 Bằng cấp: Certificate in PC Hardware Maintenance

Học kỳ II

Số giờ

Học kỳ IV

Operating System Support Skills

62

Linux - II

72

Networking Essentials

56

Network Security & Ethical Hacking

80

CCNA

50

Cloud Computing & Virtualization

32

Elementary English

40

Personality Development

40 224

208 Bằng cấp: Diploma in Infrastructure Management Services

14

Số giờ

Bằng cấp: Higher Diploma in Infrastructure Management Services


Nội dung học kỳ I

Tablet PC

English Communication

Giới thiệu về Tablet(máy tính bảng)

Greetings and introductions

Các thành phần khác nhau của Tablet

Finding out

Lắp ráp Tablet

Knowing where

Sử dụng Tablet Gallery

Being there

Cài đặt ứng dụng trên tablet

Doing things

Cấu hình Tablet và Internet

People and things in office

Cấu hình Mail, Calendar và các tính năng khác

Teams in office Asking questions Things around office Business travel

Basic Computer Electronics

PC Hardware Support Skills

Cơ bản về hoạt động của máy tính

Phân loại, cài đặt và xử lý sự cố bộ vi xử lý

Nguyên tắc cơ bản về Điện tử

Phân loại, cài đặt và xử lý sự cố bộ nhớ

Máy đo dao động sóng

Phân loại, cài đặt và xử lý sự cố bo mạch chủ

Dòng xoay chiều

Phân loại, cài đặt và xử lý sự cố bộ cấp nguồn

Biến áp

Hệ thống lưu trữ (IDE và SATA)

Chất bán dẫn

Hệ thống lưu trữ tháo rời (CD/DVD/Blu-Ray)

Thiết bị nắn dòng và chỉnh lưu

Thiết bị hiển thị và card đồ họa

Bóng bán dẫn

Thiết bị nội, ngoại vi

Bộ nguồn

Thiết lập BIOS

Hệ thống số

Bảo trì và xử lý sự cố máy tính xách tay

Nguyên tắc cơ bản của thiết bị số

Bảo trì các thành phần của máy tính

Bộ vi xử lý

Phần cứng máy chủ và máy chơi game

15


Nội dung học kỳ II

Operating System Support Skills Cơ bản về hệ điều hành

Giới thiệu về mạng máy tính

Chuẩn bị và cài đặt Windows 7

Làm việc với Email Clients

Sử dụng dòng lệnh

Mô hình OSI

Làm việc với ảnh hệ thống

Phương tiện truyền thông (UTP và STP)

Quản lý thiết bị

Thiết bị mạng (Bộ chuyển mạch và định tuyến)

Quản lý đĩa cứng

Cấu trúc mạng

Kiểm tra và quản lý các ứng dụng

Mạng LAN chuẩn

Cấu hình truy cập mạng trong Windows 7

Địa chỉ IP

Quản lý tường lửa

Giao thức TCP/IP

Chia sẻ tài nguyên

Cấu trúc cáp

Truy cập tệp tin và thư mục

Cài đặt, cấu hình và xử lý sự cố mạng không dây

Quản lý tài khoản người dùng

Kết nối và chia sẻ Internet

Xác thực và ủy quyền trên Windows 7

Xử lý sự cố mạng bằng phần cứng và phần mềm

Quản lý truy cập trực tiếp Kết nối từ xa Quản lý BitLocker Cập nhật Windows 7 Cấu hình Internet Explorer Giám sát hiệu năng Sao lưu và phục hồi Cài đặt và cập nhật phần mềm diệt Virus Các tiện ích của hệ thống

Elementary English Past simple Future simple Pass continouns Future continouns Present perfect continouns Conditional Using the negative

16

Networking Essentials

Implementing Cisco Networks Tổng quan về liên mạng Đia chỉ IP Lắp ráp và kết nối thiết bị Cisco Cơ bản về Router Cấu hình Router cơ bản Định tuyến IP Các giao thức định tuyến Basic IP traffic management with access control lists Thiết lập kết nối điểm tới điểm Thiết lập kết nối chuyển tiếp NAT/PAT Catalyst switch operation Mạng LAN ảo Mạng LAN ảo (IPSEC và SSL) Địa chỉ IP version 6 Mạng LAN không dây


Nội dung học kỳ III

Windows Server 2008 Administration

Linux Administration I

Cài đặt Windows Server 2008

Lịch sử Linux

Cấu hình và quả lý dịch vụ cấp phát IP động

Sử dụng Linux cơ bản

Cấu hình và quản lý dịch vụ phân giải hệ thống

Lệnh trong Linux

tên miền

Hệ thống tệp tin trong Linux

Cấu hình định tuyến, truy cập từ xa và mạng

Quản trị, phân quyền người dùng và nhóm

không dây

Sử dụng Shell

Cấu hình các dịch vụ tệp tin

I/O in Linux

Cấu hình dịch vụ in ấn

Công cụ xử lý văn bản

Bảo trì và cập nhật Windows Server 2008

Sử dụng trình soạn thảo Vim

Bảo mật và xác thực trong truyền tải dữ liệu

Quản lý tiến trình trong Linux

Duy trì hiệu quả mạng Bảo trì các dịch vụ tệp tin trên Windows Server 2008

Business Communication

Tổng quan về Dịch vụ thư mục

Creating your CV

Thực hành hoạt động Dịch vụ thư mục

Telephoning for more information

Global catalogue and Flexible Single Master

Writing a cover letter

Operations (FSMO) roles

Completing an standard application

Làm việc với Dịch vụ thư mục

Interview etiquette, accepting the role

Quản trị Dịch vụ thư mục

Telephone communications, email

Lập kế hoạch bảo mật và ủy thác quyền quản trị

communications

Giới thiệu về chính sách nhóm

Letter writing, preparing presentations,

Cấu hình chính sách nhóm áp dụng cho

presenting to a group

người dùng

Discusions in groups or meetings,

Thực hiện cài đặt phần mềm với chính sách nhóm

specialize discussions

Quy hoạch và quản lý chính sách nhóm

Technical, marketing, sales, customer

Bảo trì Dịch vụ thư mục, khắc phục sự cố

service

Kế hoạch triển khai máy chủ

Writing reports and memos, Difficult

Kế hoạch quản lý máy chủ

discussions

Giám sát và bảo trì máy chủ

Cross cultural communications

Ứng dụng và cung cấp dữ liệu

Business communications analysis – some

Đảm bảo tính liên tục và sẵn sàng cao

real life examples

17


Nội dung học kỳ IV

Linux Administration II

Network Security & Ethical Hacking

Giới thiệu về các công cụ quản trị hệ thống

Giới thiệu về Ethical Hacking

Cơ bản về quản trị Linux

Luật hacking ở các nước khác nhau

Quản lý gói trong Linux

Thực hiện đánh dấu chân

Hệ thống dịch vụ và an ninh trong Linux

Sử dụng Google như một công cụ hacking

Cấu hình hệ thống

Quét lỗ hổng

Giám sát và cấu hình nhân

Liệt kê và hệ thống hacking

Cấu hình mạng

Malwares và viruses

Quản trị hệ hống tệp tin

Nghe lén và chiếm quyền đăng nhập

Hệ thống tệp tin cho nhóm

Kỹ thuật mạng xã hội

Quản lý người dùng tập trung

Thực hiện bảo mật vật lý

Quản lý ổ đĩa

Tấn công từ chối dịch vụ

Ảo hóa và tự động cài đặt

Hacking máy chủ Web và các ứng dụng

Hiệu năng hệ thống Linux

Web based Password cracking techniques

Dịch vụ kiểm soát truy cập hệ thống

SQL injection

Kiểm soát truy cập mạng

Hacking mạng không dây

Dịch vụ chia sẻ tệp tin

Thực hiện hacking Linux

Dịch vụ Web

Phát hiện IDS, tường lửa

Thư điện tử

Mật mã học

Bảo mật dữ liệu

Thâm nhập thử nghiệm

Quản lý tài khoản

Personality Development Group and pairs discussions

Tổng quan về điện toán đám mây

Teamwork

Tổng quan về tài nguyên điện toán đám mây

CV preparation and the interview

trực tuyến

Interview skills and techniques

Giới thiệu về ảo hóa

Preparing for the interview, answering

Công nghệ máy ảo

interview questions

Ảo hóa dựa trên nền tàng Windows

Time management Leadership skills Negotiation skills

18

Introduction to Cloud Computing and Virtualization


Sau khi hoàn thành các kỳ học tại FPT Jetking, các bạn có thể

Học kỳ I Lắp ráp, sửa chữa và khắc phục sự cố máy tính bảng, laptop Có kiến thức điện tử máy tính căn bản Có kiến thức toàn diện về phần cứng máy tính Kỹ thuật viên máy tính là vị trí sinh viên đáp ứng được sau học kỳ này

Học kỳ II Có kiến thức hệ điều hành máy tính, cài đặt và khắc phục sự cố về hệ điều hành Có kiến thức mạng căn bản dùng trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ Thi chứng chỉ CCNA

Học kỳ III Quản trị hệ điều hành Window Server 2008 Hiểu được hệ điều hành Linux căn bản Sau học kỳ này, sinh viên có thể quản trị hệ thống CNTT doanh nghiệp

Học kỳ IV Quản trị hệ điều hành Linux cao cấp An ninh mạng Công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây Các kỹ năng mềm, phát triển bản thân Sau học kỳ cuối cùng này, sinh viên có đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho vị trí quản trị hệ thống thông tin doanh nghiệp

19


Liên hệ Hà Nội

Địa chỉ: Đường Hàm Nghi, Khu Đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm Điện thoại: 04.73051080

TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 Điện thoại: 08.35268113

Website Facebook Email

http://www.jetking.vn http://facebook.com/JetkingVN tuyensinh@jetking.vn

FPT Jetking Brochure  

FPT Jetking Brochure

FPT Jetking Brochure  

FPT Jetking Brochure

Advertisement