Page 1

NH Ị

PC

ẦU T H Ế G

I IỚ

NEWSLETTER 13 DECEMBER 2013 | TERM 1 | ISSUE 16

CONTENTS 01 From Mr Mark Sayer 02 From Mrs Sarah Wild 03 From Mr Nicholas West 04 Cake Sale Photos 05 Circus Extravaganza Photos 06 Communications

From Mr Mark Sayer - Principal of BVIS Hanoi - Royal City Campus Thông điệp từ thầy Mark Sayer - Hiệu trưởng trường Quốc tế BVIS Hà Nội - Royal City Dear Parents,

Quý phụ huynh kính mến!

Well, well, well! We find ourselves gloriously at the end of a busy time but what a rewarding term. So much has been achieved. Children appear to be happy, productive and very settled after their four short months with us.

Thật là tuyệt vời! chúng tôi tự thấy rất vui mừng khi kết thúc một học kỳ đầy bận rộn nhưng cũng rất nhiều thành tích. Chúng ta đã đạt được nhiều thành quả trong học kỳ vừa qua. Các em học sinh rất vui vẻ, học tập tốt và thích ứng rất nhanh chóng trong bốn tháng vừa rồi.

As I sum up the term, I am so grateful to all of our hardworking teaching staff, to our wonderful TAs and to our reliable and creative administrative staff who keep the show on the road during these busy weeks. Do please take time to read my end of term letter. Please also ensure that the children have good books to read in both Vietnamese and English this holiday. We certainly would not want to let slip that excellent work we have seen from so many this term. We close our term with a celebration of talent with our Prize Giving Assembly. What a fitting way to end the term and send home all of our students for a well-earned break.

Khi tổng kết cuối kỳ, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả đội ngũ giáo viên giảng dạy đã làm việc rất tâm huyết và chăm chỉ, đội ngũ trợ giảng tuyệt vời và đội ngũ nhân viên hành chính sáng tạo và đáng tin cậy, những người vẫn đang làm việc miệt mài trong suốt những tuần qua. Quý phụ huynh xin vui lòng dành thời gian đọc Thư cuối kỳ (đã gửi) và đảm bảo rằng các con của mình có sẵn những quyển sách hay bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để đọc trong kỳ nghỉ này. Chắc chắn chúng tôi không muốn có sự đi xuống trong niềm say mê đọc sách của các em mà chúng tôi đã chứng kiến nhiều trong kỳ học này. Chúng tôi đã kết thúc học kỳ này với buổi lễ tôn vinh và trao giải thưởng cho những học sinh tài năng. Đây thật là một sự kiện hết sức phù hợp để kết thúc học kỳ và các em bắt đầu một kỳ nghỉ vui vẻ.

May I wish you all a very happy holiday together! Chúc Quý vị kỳ nghỉ thật vui vẻ!

01


From Mrs Sarah Wild - Deputy Head Secondary Thông điệp từ cô Sarah Wild - Hiệu phó Khối Trung học We have come to the end of our first term at BVIS Royal City! Can I take this opportunity to say again how much I have enjoyed being part of this new venture. It has been a pleasure and a privilege to set up a new school and one with such delightful learners! As many of you said at Parents’ Evening, your children like coming to school. This is credit to the staff but also to the way the Secondary students have engaged in all the activities with such enthusiasm. A lot of very good learning has taken place this term as well as many events. Organising residential trips so early on so was an essential way of ensuring that students and staff would get to know each other better. The students have also benefitted from meeting many inspirational guest speakers this term. Sports have been central to Secondary school integration. It is a pleasure to see students staying after school and organising their own sport. From January, we will be organising sports clubs that will run until 5pm most nights of the week.

Chúng ta đã đến cuối kỳ học đầu tiên tại BVIS Royal City! Tôi muốn nhân dịp này bày tỏ niềm yêu thích được là một phần của ngôi trường này. Tôi thấy rất vui mừng và vinh dự được xây dựng một ngôi trường mới với những học sinh đầy đam mê học tập! Như rất nhiều Quý phụ huynh đã nói trong Buổi họp phụ huynh, các em rất thích đến trường. Đó là công lao của đội ngũ giáo viên nhưng cũng là do các em học sinh Khối Trung học đã nhiệt tình tham gia vào tất cả các hoạt động. Đã có rất nhiều giờ học hay cũng như rất nhiều sự kiện đã diễn ra trong kỳ học này. Việc tổ chức chuyến đi thực tế từ sớm là rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng các em học sinh và giáo viên hiểu hơn về nhau. Các em cũng có nhiều lợi ích từ việc gặp gỡ nhiều diễn giả khách mời. Thể thao đóng vai trò trung tâm trong việc liên kết Khối Trung học. Tôi rất vui khi thấy các em học sinh ở lại trường sau giờ học và tự tổ chức chơi thể thao. Bắt đầu từ tháng 1, chúng tôi sẽ tổ chức các câu lạc bộ thể thao kéo dài đến 5h chiều vào phần lớn các ngày trong tuần. Tại buổi trao giải sáng nay rất nhiều học sinh đã được nhận bằng khen. Các em đó là:

At our prize giving this morning many students received certificates. They were:

Year 7:

Pham, Viet Hoang Do, Le Quang Anh Truong, Dinh Cong Phu Doan, Glue Minh (Emil) Nguyen, Tuong Anh

Year 8:

Nguyen, Hai Nam Nguyen, Minh Anh Do, Hoang Yen Nhi ( Jess) Vu, Cong Hoang Do, Hoang Yen Nhi ( Jess) Dao, Trong Duy Nguyen, Phuong Anh

Many thanks for all your support and I look very much forward to working with you next term!

Year 9:

Dang, Minh Hoang (Henry) Nguyen, Stephanie Pham, Vu Hoang Minh Pham, Hong Quang ( John) Do, Hanh An (Anna) Pham, Khanh Tung Vu, Thao Anh (Nancy) Pham Hoang Minh

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của Quý vị và tôi rất mong được làm việc cùng Quý vị trong học kỳ tới!

02


From Mr Nicholas West - Deputy Head Primary Thông điệp từ thầy Nicholas West - Hiệu phó Khối Mầm non, Tiểu học Our final week has continued the same as all the others in our first term as a new school, with extreme vibrancy offering new opportunities for students to develop academically and personally. It was great to see the response of our younger students to the disaster that hit the Philippines recently. They had many wonderful ideas on how we could educate each other on the disaster but also how we could help with the relief effort. One of their suggestions, a cake sale and non-uniform day, took place on Tuesday this week. I have to give enormous gratitude to all the parents of children in classes F1-Y2 for organising such a successful event. The cakes were delicious, so I have heard! and the support setting up the stalls and working on them through the morning was a generous donation of your time. Your dedication for this charitable purpose has given the children a valuable lesson about supporting worthwhile causes and having real belief that we can all support and look after each other as part of a global community. Our students have shown true integrity; not only do they know the right thing to do but they have done the right thing. Wednesday saw the auditorium converted into a circus as Year 1 and 2 performed their extravaganza. The audience was thoroughly entertained by the various acts that were on show. I particularly enjoyed the 5 children on the high wire who were held up and balanced only by their umbrellas; what skills! Opportunities like these allow the children to gain in confidence and speak and act in front of a larger audience. The youngest are only 5 years old and it is incredibly impressive how well they perform, a real indication of the progress they have already made this school year. I hope you all enjoy a wonderful holiday season and spending time with your families. Have a fantastic Christmas and I look forward to welcoming all the children back in 2014 refreshed and eager for even more exciting learning opportunities.

Tuần học cuối cùng ở trường đã tiếp tục giống như tất cả các tuần học khác trong kỳ học đầu tiên tại ngôi trường mới của chúng ta, với rất nhiều cơ hội dành cho các em học sinh phát triển cả về học tập và cá nhân. Thât là tuyệt vời khi được thấy phản ứng của các em học sinh nhỏ tuổi với thảm họa xảy ra gần đây ở Phillipines. Các em đã có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời về việc chúng ta làm thế nào có thể nhận thức được về thảm họa này và cả cách chúng ta làm thế nào để giúp đỡ với những nỗ lực mong giảm nhẹ được hậu quả. Một trong những đề xuất của các em, một buổi bán bánh từ thiện và ngày không đồng phục, đã diễn ra vào thứ Ba tuần này. Tôi thực sự rất biết ơn toàn bộ phụ huynh của các lớp từ F1 đến Y2 đã tổ chức thành công sự kiện này. Tôi nghe nói rằng bánh rất ngon! Và sự hỗ trợ chuẩn bị các quầy hàng và giúp bán hàng cả buổi sáng là một đóng góp về mặt thời gian rất hào phóng của Quý vị. Sự cống hiến của Quý vị cho sự kiện từ thiện này đã cho các em một bài học vô giá về việc ủng hộ với những mục đích đáng giá và thực sự có niềm tin rằng tất cả chúng ta đều có thể giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau như một phần của cộng đồng toàn cầu. Các em học sinh đã thể hiện được sự chính trực; các em không chỉ biết những điều đúng đắn cần làm mà các em còn làm được những điều đó. Vào ngày thứ Tư hội trường đã được chuyển thành một rạp xiếc khi các em Lớp 1 và Lớp 2 có những màn biểu diễn hoành tráng của mình. Khán giả đã được giải trí bởi rất nhiều các màn biểu diễn trong chương trình. Tôi đặc biệt thích màn 5 em nhỏ biểu diễn đi dây các em đã phải đứng vững và giữ thăng bằng chỉ bằng những chiếc ô; quả là một kỹ năng! Những cơ hội như vậy cho phép các em có thêm tự tin phát biểu và diễn trước đông khan giả. Em nhỏ tuổi nhất chỉ mới 5 tuoir và thực sự rất ấn tượng khi các em biểu diễn rất tốt, một dấu hiệu của sự tiến bộ các em đã đạt được trong năm học này. Tôi hi vọng tất cả Quý vị sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời và dành thời gian với gia đình. Chúc Quý vị có một Giáng sinh vui vẻ và tôi rất mong được chào đón các em quay lại trường học vào năm 2014 mới mẻ và hào hứng cho những cơ hội học tập thậm chí còn thú vị hơn nữa.

Primary Prize Winners - End of Term Assembly F1/2: Thai Trieu Tuong Nguyen Thuy Anh Pham Thieu Bao Ngo Vinh Thai Anh

F3: Phan Gia Han Le Minh Kiet Thai Tue Anh Ly Gia Khang

Year 1: Pham Dinh Thien Tran Gia Bao Bui Quang Anh Nguyen Vu Anh

Year 2: Pham Thanh Thao Nguyen Manh Hai Nguyen Nguyen Trinh Bao Chau Tran Ngoc Quoc Huy

Year 3: Pham Mai Khue Vu Hoang Quan Nguyen Phuong Thao My Lai Thi Lan Anh

Year 4: Le Ha Chau Pham Dinh Thang Le Duc Loc Vu Khanh Toan

Year 5: Tran Gia Linh Dang Khoi Nguyen Pham Trung Kien Hoang Khanh Van Le Hong Trang Bui Linh Nhi

Year 6: Vu Ngoc Khanh Linh Nguyen Phuong Nhung Vu Diep San Pham Gia Khanh

03


04


05


Communication Thông tin liên hệ với Nhà trường Communication FLOWCHART for Parents - whom do I contact when I encounter a difficulty? Sơ đồ liên hệ cho Quý phụ huynh

Department Phòng

Issue Nội dung

1st person Người liên hệ thứ nhất

2nd person Người liên hệ thứ hai

Finance Tài chính

Fees/Payments Học phí

Admission Manager Trưởng phòng Tuyển sinh Ext/Số máy lẻ: 888

General Accountant Kế toán tổng hợp Ext/Số máy lẻ: 311

Absence Nghỉ học

Reception Lễ tân Ext/Số máy lẻ: 0

PA to Deputy Head Trợ lý các Khối Ext/Số máy lẻ: 131

Behaviour/Discipline Hành vi/Kỷ luật

Form Teacher Giáo viên chủ nhiệm

Deputy Head of Section Hiệu phó các Khối

Classroom Facilities Thiết bị phòng học

Form Teacher Giáo viên chủ nhiệm

Deputy Head of Section Hiệu phó các Khối

Homework Bài tập về nhà

Form Teacher Giáo viên chủ nhiệm

Deputy Head of Section Hiệu phó các Khối

Lost Property Đồ đạc thất lạc

Form Teacher Giáo viên chủ nhiệm

Deputy Head of Section Hiệu phó các Khối

Sickness/Contagious illness Ốm/bệnh

Nurse/ Y tá Ext/Số máy lẻ: 342

PA to Deputy Head Trợ lý các Khối Ext/Số máy lẻ: 131

Uniform Đồng phục

Form Teacher Giáo viên chủ nhiệm

Deputy Head of Section Hiệu phó các Khối

Bus Xe buýt

Bus Coordinator Điều phối xe buýt Ext/Số máy lẻ: 302

Business Manager Phó Giám đốc Ext/Số máy lẻ: 150

Catering and Food Thức ăn

PA to Deputy Head Trợ lý các Khối Ext/Số máy lẻ: 131

Business Manager Phó Giám đốc Ext/Số máy lẻ: 150

Safety and Security An toàn và an ninh

Facility Supervisor Giám sát tài sản Ext/Số máy lẻ: 301

Business Manager Phó Giám đốc Ext/Số máy lẻ: 150

Transport (not bus related), Parking Phương tiện đi lại (không phải xe buýt), chỗ đỗ xe

Business Manager Phó Giám đốc Ext/Số máy lẻ: 150

Academic Giảng dạy và học tập

Non-Academic Các hoạt động ngoài học tập và giảng dạy

Parents may like to refer to the Parent Hanbooks for the relevant email address for the staff members. Phụ huynh có thể xem trong Sổ tay Phụ huynh các địa chỉ email của các giáo viên.

06

Newsletter_Issue16  

Merry Christmas

Advertisement