Page 1

PORTFOLIO Art of Hungmvp


Xin ...chĂ o!


The art of

Hungmvp


Mục lục Lời mở đầu.....................7 Animation.........................9 Art works......................18 Drawing............................27 Other works.................32


Lời mở đầu Yo ! Tôi tên là Hưng. Tên đầy đủ của tôi là Lê Hữu Hưng. Tôi sinh ngày 21-5-1995. Cuốn sách này tổng hợp những tác phẩm của tôi trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, hi vọng các bạn thích nó. Nó chứa đựng không ít những tâm huyết của tôi.

7


8


Animation

Hoạt hình là quá trình tạo ra chuyển động và thay đổi hình dạng bằng cách hiển thị nhanh chóng một chuỗi các hình ảnh tĩnh khác nhau. Những hình ảnh được hiển thị trong một khoảnh khắc nhanh chóng, thường là 24, 25, 30, hoặc 60 khung hình mỗi giây.

9


10


Ý tưởng Nhóm chúng tôi chỉ tập trung làm với nhau được khoảng gần 1 tháng, mọi thứ đều rất gấp rút. Một kỳ học của chúng tôi khá nhanh và mọi người nhiều lúc cũng không tránh khỏi những lúc bị stress.

11


12


Sói và Lợn Mỗi người đều được phân chia một công việc riêng và công việc của tôi là vẽ storyboard. Lấy ý tưởng từ nội dung bộ phim "khi kỹ sư chơi bóng rổ" của hãng Zon multimedia, chúng tôi đã thay thế những nhân vật trong phim bằng hình ảnh của chú lợn tuy bề ngoài ngờ nghệch nhưng lại rất thông minh v chú sói tài năng nhưng lại hay tự mãn.

13


14


link phim: https://www.youtube.com/watch?v=oejSUSsdiKY

15


Nếu một ngày bạn chán nản với công việc vẽ vời của mình, hãy thử vẽ bằng tay không thuận, bạn sẽ thấy mình đã đi xa đến thế nào. Hãy đứng dậy và cháy hết mình với niềm đam mê, với hoài bão và đi tìm ý nghĩa cuộc đời.

16


13


Art works ...

18


Digital art

Đơn giản, Digital Painting là vẽ trên máy tính. Phần mềm sử dụng có thể là Adobe Photoshop, Painter hay Art rage.... nhưng trên căn bản vẫn là vẽ. Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic..., bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ (Graphic tablet).

19


20


Tut digital art Một cái tut tôi lọ mọ xem được trên mạng và dựa vào nó để vẽ. Bạn có đoán được xem người ảnh trong ảnh là ai ko, tôi hỏi vì khi tôi hoàn thiện nó xong mà tôi còn chả nhận ra là mình đang vẽ ai nữa. Tobey đấy, ông nhện nhọ ấy :D


22


Storyboard Tôi thích những mô típ phim đánh

Họ… đơn giản chỉ là những anh

đấm kiểu ngày xưa, những anh

hùng giữa cuộc sống đời thường,có

hùng ẩn thân, hay kiểu những

thể là bất cứ ai và có thể xuất hiện

người mà khi sinh ra họ đã không

ở bất cứ đâu.

được may mắn nhưng bằng 1 cách nào đó họ vẫn tự tạo ra phép màu cho chính mình và cho những người xung quanh ...họ chẳng cần đến sức mạnh như những siêu anh hùng trong Marvel, không phải những con người chỉ biết than vãn trông chờ vào 1 điều gì đó từ đấng Chúa trời. Và nếu cái storyboard này của tôi được chuyển thể thành phim thì tôi sẽ đặt tên nó là: Hoa hướng dương.

23


24


Background Thay vì vẽ bằng sơn dầu, màu nước, arcylic..., bạn có thể dùng máy tính và bàn vẽ (Graphic tablet). Vì thế, có thể nói bạn vẽ tay thế nào, thì vẽ máy cũng vậy, nó chỉ hỗ trợ bạn động tác undo-redo mà thôi. So với các loại Digital Art khác thì Digital Painting chỉ công nhận những tác phẩm được vẽ 100%, tức là không ghép ảnh hay dùng phần mềm 3D. *Tính năng* Với những nét cọ brush khác nhau, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và trở thành một họa sỹ thực thụ mà không phải hì hụi ngồi pha màu hay đứng vẽ hàng giờ trong thời tiết nóng nực… Thay vào đó, chúng ta chỉ việc " Ngồi mát ăn bát vàng" với cái PC thân thuộc. Mọi thứ đều trở nên thuận lợi hơn và năng suất sáng tạo của bạn cũng được tăng lên nhiều lần. *Gương mặt tiêu biểu* Digital Painting đã xuất hiện từ khá lâu.

25


Các sắc độ sáng tối cũng được thể hiện một cách rõ rệt. Graphic tablet có rất nhiều loại, nhưng nhãn hiệu nổi tiếng nhất và tốt nhất (đắt nhất nữa) có lẽ là Wacom. Đa số dân vẽ digital đều dùng Wacom. Nó cũng tương tự như khi nhắc đến máy nghe nhạc MP3 thì người ta nghĩ ngay đến IPod vậy. Khả năng sáng tạo là vô đối.

26


Trong vài năm gần đây, Digital Painting rộ lên ở Việt Nam như một xu hướng vẽ mới được giới nghệ thuật cũng như các bạn trẻ rất ưa chuộng.


28


Drawing


Chân dung Người quen thường lập tức so sánh bức chân dung với hình ảnh của người mẫu mà mình vẫn biết. Mà mỗi người cũng có một hình ảnh người mẫu riêng chứ không phải ai cũng như ai. Nếu lại quen cả người vẽ, sự so sánh ấy thường pha cả thiên kiến về người vẽ. Phần lớn chỉ chú ý đến so sánh giống hay không giống — mức độ già trẻ, vui buồn, đen trắng, béo gầy… Người không quen thì hễ đã để ý xem tranh nghĩa là đã thích tranh, và sẽ chả so sánh sự giống hay không giống, mà chỉ để ý xem bức tranh ấy đẹp ở chỗ nào, người trong tranh có sinh động không, tại sao mình lại thích hoặc không thích bức chân dung ấy; nó nói với mình những gì? Vậy thì vẽ chân dung nghĩa là vẽ gì? Tất nhiên là vẽ người làm mẫu cho mình, ghi lại dung mạo của người ấy như mình nhìn thấy, cảm thấy, ở những giây phút người đó “ngồi làm mẫu” cho mình. Ấy là nói lối vẽ của mình bây giờ, là “mắt nhìn tay vẽ” chân thực tự nhiên, với ánh sáng ban ngày tạo nên mọi thứ sáng tối mầu sắc. Điều đặc biệt nhất là khi ngồi làm mẫu vẽ, dung mạo ai cũng đổi khác so với những lúc giao tiếp với mọi người. Ngồi lặng lẽ như chỉ có một mình, ai cũng như chỉ còn đối diện với chính mình. Dung mạo lúc ấy quả thật rất khác. Không phải đon đả cười nói với đời nữa. Không cần giả bộ này bộ kia làm gì nữa. Những ý nghĩ riêng tư kín đáo nhất sẽ hiển lộ trong vẻ mặt, từ khóe miệng, nét mày, ánh mắt, đến dáng ngồi…

30


Chân dung, hay một bức tranh, có đời sống riêng của nó. Vậy bức tranh mình vẽ rồi sẽ sống ở đâu? Chắc cuối cùng là ở trong tâm khảm người xem, khi người vẽ không còn nữa, người mẫu cũng không còn nữa. Người xem quen biết người mẫu và người vẽ thì ít. Người xem không quen mới là nhiều, nếu bức tranh may mắn.

Bấy lâu nay tập vẽ chân dung, bạn bè bình phẩm cũng nhiều, lại tự hỏi “vẽ chân dung là vẽ gì?” – giống như có lần đã hỏi “vẽ hoa là vẽ gì?”.


Câu chuyện đơn giản chỉ là ai cũng có nhiều dung mạo khác nhau trong cuộc đời này. Và chúng ta thường chỉ biết cái dung mạo giao tiếp của nhau. Tranh chân dung có thể làm hiển lộ cái dung mạo riêng tư hiếm thấy của chúng ta.

Vấn đề là ở chỗ cái dung mạo riêng tư ấy cũng thiên hình vạn trạng lắm. Tâm trạng người vẽ thế nào thì nhìn ra loại dung mạo thế nấy. Mình vẫn tin rằng có yêu đời, yêu người, có con mắt và tấm lòng hướng thiện thì sẽ nhìn thấy dung mạo đẹp đẽ tử tế ở tất cả mọi người. Người xưa coi trọng việc vẽ tranh chân dung là vì vậy.

32


Other works

34


MAGAZINE Sleeping dogs là một trong những game yêu thích của tôi nên dễ hiểu vì sao ảnh bìa của cuốn tạp chí lại in hình này.

35


36


Zbrush Một bài tập trên lớp của tôi. Tạo hình dựa theo mụ phù thủy trong nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn

37


38


Em xin trân thành cảm ơn thầy Nguyễn Hồng Trường đã giúp đỡ để em có thể hoàn tất portfolio này.

CONTACT Phone: Gmail Facebook:

01667010761

HungLHSE03491@fpt.edu.vn

https://www.facebook.com/hungmvp.lehuu


#2016

portfolio Hunglhse03491  
portfolio Hunglhse03491  
Advertisement