Issuu on Google+


(C) (A) îõÁ, (R) êK (D) ( A ) ñ Ÿ Á ‹ ( R ) Þ ó ‡ ´ ‹ ê K , «ñ½‹ (A)‚° (R) êKò£ù M÷‚èñ£°‹

M“ : D

21. ªð£¼ˆ¶è (A) Þò™¹ ¹í˜„C 1. (B) «î£¡ø™ Mè£ó‹ 2. (C) ªè´î™ Mè£ó‹ 3. (D) FKî™ Mè£ó‹ 4.

ªñ£NŠªð£¼œ èŸC¬ô ñó«õ˜ õ£¡ñ¬ö

(a) (b) (c)

(A) 3 (B) 4 (C) 4 (D) 2

1 1 1 3

4 3 2 4

(d) 2 2 3 1

M“ : B

22. H¬öò£ù Y˜ & ܬê ⶠ? (A) Ýî™ & «ï˜ «ï˜ (B) Ý°ô & «ï˜ G¬ó (C) có & «ï˜ «ï˜ (D) Hø & «ï˜ «ï˜

M“ : D

23. H¡õ¼õùõŸÁœ, Þ¼ªðòªó£†´Š ð‡¹ˆ ªî£¬è ªê£™ ⶠ? (B) èò™MN (A) èHôðóí˜ (C) ñ™L¬èŠ Ì (D) ªõ‡Eô¾ M¬ì : C 24. î¬ô õíƒAù£¡ â¡ð¶ H¡õ¼õù õŸÁœ ⶠ? (A) ä‰î£‹ «õŸÁ¬ñˆ ªî£¬è (B) º¡ø£‹ «õŸÁ¬ñˆ ªî£¬è (C) 裋 «õŸÁ¬ñˆ ªî£¬è (D) Ýø£‹ «õŸÁ¬ñˆ ªî£¬è M¬ì : B 25. êKò£ù M¬ì¬òˆ «î˜‰ªî´è. 1. ¹ˆîIˆîó˜ (a) ï¡Û™ (b) ºƒAõ„êí‰F 2. ðõí‰F ñ£¬ô ÍQõ˜ (c) ò£Šð¼ƒèô‚ 3. °íió ð‡®î˜ è£K¬è (d) ió«ê£Nò‹ 4. ÜI˜î ê£èó˜

(a) (b) (c)

(A) 1 (B) 4 (C) 2 (D) 2

3 2 4 3

2 1 3 4

(d) 4 3 1 1

M“ : D

26. ÝŒîñ£Aò ꣘ªð¿ˆ¶ &&&&&&&&&&&&&&& Þìñ£è‚ ªè£‡´ Hø‚Aø¶. (B) ñ£˜¬ð (A) 迈¬î (C) î¬ô¬ò (D) Í‚¬è M¬ì : C

27. «è£®†ì ªê£™L™ ܬñ‰¶œ÷ ⿈¶‚ èO¡ ñ£ˆF¬ó &&&&&&&&&&&&&&&&&&&& (A) 5 ½ ñ£ˆF¬óèœ (B) 2 ½ ñ£ˆF¬óèœ (C) 4 ¾ ñ£ˆF¬óèœ (D) 2 ¼ ñ£ˆF¬óèœ M¬ì : D

H¬öF¼ˆî‹ 1. H¡õ¼õùõŸÁœ H¬öòŸø õ£‚Aòˆ¬îˆ «î˜¾ ªêŒè: (A) ÝG¬ó èœõó£«ô£ Ü™ô¶ ð ¬ è õ ó £ « ô £ è õ ó Š ð ® è œ Ü ¶ ÉŒ¬ñ‚ °¬ô„êô£è«õ£ «ðKöŠ ð£è«õ£ è¼îŠð†ì¶. (B) ÝG¬ó èœõó£™ Ü™ô¶ ð¬èõó£™ è õ ó Š ð ® è œ Ü ¶ É Œ ¬ ñ ‚ °¬ô„êô£è«õ£ Ü™ô¶ «ðKöŠ ð£è«õ£ è¼îŠð†ì¶. (C) ÝG¬ó èœõó£«ô£ Ü™ô¶ ð¬èõ ó£«ô£ èõóŠð®èœ ܶ ÉŒ¬ñ‚ °¬ô„êô£è Ü™ô¶ «ðKöŠð£è‚ è¼îŠð†ì¶. (D) ÝG¬ó èœõó£™ Ü™ô¶ ð¬èõó£™ èõóŠð®èœ ܶ ÉŒ¬ñ‚ °¬ô„ êô£è«õ£ «ðKöŠð£è‚ è¼îŠð†ì¶. M¬ì : (D) ÝG¬ó èœõó£™ Ü™ô¶ ð¬è õó£™ èõóŠð®èœ ܶ ÉŒ¬ñ‚ °¬ô„ êô£è«õ£ «ðKöŠð£è«õ£ è¼îŠð†ì¶. 2. W›õ¼õùõŸÁœ H¬öJ™ô£„ ªê£Ÿªø£ì˜ â¶? (A) Üõ÷¶  âù¶ ñè‹ ÃÁõ¶ ãŸèˆî‚è¶ Ü™ô (B) Üõœ  â¡ ñè‹ ÃÁõù ãŸèˆî‚èù Ü™ô (C) ÜõO¡  â¡ ñè‹ ÃÁõù ãŸèˆî‚è¶ Ü¡Á (D) Üõœ  âù¶ ñè‹ ÃÁõ¶ ãŸèˆî‚è¶ Ü¡Á M¬ì : (B) Üõœ  â¡ ñè‹ ÃÁõù ãŸèˆî‚èù Ü™ô 3. õØà„ ªê£™ôŸø ªî£ì˜ â¶? (A) õô¶ ð‚è„ ²õK™ â¿î£«î (B) õôŠð‚è„ ²õK™ â¿î£«î (C) õôŠð‚è„ ²õŸP™ â¿î£«î (D) õô¶ ð‚è„ ²õŸP™ â¿î£«î M¬ì : (B) õôŠð‚è„ ²õK™ â¿î£«î 4. ªð£¼«÷£´ ªð£¼ˆîñ£ù M¬ù¬ò Þ¬í‚è: (a) ìó 1. õ¬ù‰î£¡ (b) æ¬ô 2. ªè£Œî£¡ (c) ð£¬ù 3. º¬ì‰î£¡ (d) «îƒè£Œ 4. «õŒ‰î£¡

17

è™M&«õ¬ô õN裆®


(a) (b) (c)

(A) 4 (B) 4 (C) 3 (D) 3

3 3 4 4

1 2 1 2

(C) ªõ‰c˜ õ£óˆF™ æ®ò¶ (D) ªõ‡a˜ õ£óˆF™ æ®ò¶

(d) 2 1 2 1

M¬ì : (C) ªõ‰c˜ õ£óˆF™ æ®ò¶ 9. õØà„ ªê£Ÿè÷Ÿø õ£‚Aòˆ¬îˆ «î˜è:

M¬ì : (A) 4 3 1 2 °PŠ¹ ެð£ô Ã¬ì º¬ì‰î£¡, ðö‹ F¡ø£¡, 𣙠ð¼Aù£¡, î‡a˜ °®ˆî£¡ «ð£¡øù¾‹ º‚Aò M¬ùñó¹ˆ ªî£ì˜èœ.

(A) 弈F ¹†´ Mˆ¶ Cô¾ ªêŒî£œ (B) 弈F ¹†´ MŸÁ ªêô¾ ªêŒî£œ (C) 弈F H†´ Mˆ¶ Cô¾ ªêŒî£œ (D) 弈F H†´ MŸÁ„ ªêô¾ ªêŒî£œ

M¬ì : (D) 弈F H†´ MŸÁ„ ªêô¾ ªêŒî£œ

5. õ¿õŸø õ£‚Aò‹ â¶? (A) ñ‰¬îò£è «ñŒ‰¶ ªè£‡®¼‰î

ñ£†¬ìŠ ¹L ¶óˆFù

(B) ñ‰¬îò£è «ñŒ‰¶ ªè£‡®¼‰î

ñ£´è¬÷Š ¹L ¶óˆFù (C) ñ‰¬îò£è «ñŒ‰¶ ªè£‡¼‰î ñ£´è¬÷Š ¹L ¶óˆFò¶ (D) ñ‰¬îò£è «ñŒ‰¶ ªè£‡®¼‰î ñ£†¬ìŠ ¹L ¶óˆFò¶ M¬ì : (C) ñ‰¬îò£è «ñŒ‰¶ ªè£‡®¼‰î ñ£´è¬÷Š ¹L ¶óˆFò¶ 6. «ï˜‚ßÁ °Pˆ¶ W›‚è‡ìõŸÁœ îõø£ù¶ â¶? (A) å¼õ˜ ÃPò¬î Üõ˜ ÃPòð®«ò

ÃÁõ¶

(B) «ñŸ«è£œ °Pf´ Þì‹ ªðÁ‹ (C) ñ, º¡Q¬ôŠ ªðò˜èœ

Þ싪ðÁ‹ (D) º¡Q¬ôŠ ªðò˜èœ, ð옂¬èŠ ªðòK™ ñ£P ܬñ»‹ M¬ì : (D) º¡Q¬ôŠ ªðò˜èœ, ð옂¬èŠ ªðòK™ ñ£P ܬñ»‹ °PŠ¹ ÜòŸÃŸÁ õ£‚AòˆF™î£¡ º¡Q¬ôŠ ªðò˜èœ, ð옂¬èŠ ªðòK™ ñ£P ܬñ»‹ 7. ê‰FŠH¬ö Þ™ô£î ªî£ì¬óˆ «î˜è:

10. ò£¡ â¡Â‹ ñ 弬ñŠ ªðò˜ «õŸÁ¬ñ ༫🰋«ð£¶ Þšõ£Á FK»‹. (A) â¡ (B)  (C) G¡ (D)  M¬ì : (A) â¡ 11. ªð£¼‰î£ Þ¬í¬ò‚ è‡ìPè: (A) Ë™ & õ¬ó (B)  & õ탰 (C) è¬÷ & ðP (D)  & AN M¬ì : (A) Ë™ & õ¬ó °PŠ¹ ðì‹ õ¬ó, Ë™ ⿶ â¡ð«î êKò£ù¶. 12. ñ ó ¹ „ ª ê £ Ÿ è O ¡ Ü ® Š ð ¬ ì J ™ H ¡ õ¼õùõŸÁœ ⶠêKò£ù¶?

(A) ݆´ˆ ªî£¿õˆF¡ ܼ«è °J™

CøŠ¹ºŸÁˆ F蛉î¶

CøŠ¹ºŸÁˆ F蛉î¶

(C) êƒè è£ôˆF™ Þ¬ê îI› Y¼‹ CøŠ¹

ºŸÁˆ F蛉î¶

(D) êƒè è£ôˆF™ Þ¬êˆ îI› Y¼‹

CøŠ¹ºŸÁ Fè›‰î¶ M¬ì : (A) êƒè è£ôˆF™ Þ¬êˆ îI› Y¼‹ CøŠ¹ºŸÁˆ Fè›‰î¶ 8. õØà„ªê£Ÿè÷Ÿø õ£‚Aòˆ¬îˆ «î˜¾ ªêŒè: (A) ªõ‡a˜ î£õ£óˆF™ æ®ò¶ (B) ªõ‰c˜ î£õ£óˆF™ æ®ò¶ 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

«è†ì 迬î èˆFò¶.

(C) ݆´Šð†® ܼ«è °J™ ÃMò¬î‚

«è†ì 迬î è¬ùˆî¶

(D) Ý † ´ ‚ ª è £ † ® ™ Ü ¼ « è ° J ™

(A) êƒè è£ôˆF™ Þ¬êˆ îI› Y¼‹ (B) êƒè‚ è£ôˆF™ Þ¬êˆîI› Y¼‹

è¬óõ¬î‚ «è†´‚ 迬î è¬ùˆî¶.

(B) ݆´Šð†® ܼ«è °J™ ÃMò¬î‚

è¬óõ¬î‚ «è†´ 迬î èˆFò¶. M¬ì : B

13. 弬ñ ð¡¬ñ H¬öè¬÷ c‚°è ªð‡èÀ‹ â™ô£ˆ ¶¬øJ½‹ ðE¹KA¡ø£œ (A) ª ð ‡ â ™ ô £ ˆ ¶ ¬ ø J ½ ‹ ð E ¹KA¡ø£œ (B) ªð‡èœ â™ô£ˆ ¶¬øJ½‹ ðE ¹KA¡øù˜ (C) ªð‡ â™ô£ˆ ¶¬øèO½‹ ðE ¹KA¡ø£œ (D) ªð‡èœ â™ô£ˆ ¶¬øèO½‹ ðE ¹KA¡øù˜ M¬ì : D

18


ï™ô M¬î â…-C-Q-ò-Kƒ ¶¬ø-J™ â‰-îŠ ð®Š¹‚° âF˜-è£-ô‹ â¡-ð¶ ðŸP Iè MKõ£è â¿F ñ£í-õ˜-èÀ‚° ï™-ô-«î£˜ õN-裆-®-»œ-k˜-èœ. ܫ ¹Fò 𮊹-èœ ðŸ-Pò îè-õ™-èÀ‹ ðò-Âœ-÷¬õ. °ƒ-°ñ - „-CI - N - ¡ ñ£í-õ˜ «ê¬õ‚° ï¡P. & â™.êî£-Cõ - ‹, æŘ.

â¡-ù¶... ªð†-«ó£™, ¬ý†-óü - ¡ âù Þó‡´ âK-ªð£-

¼†-è-÷£™ Þòƒ-°‹ Ç&iôó£?! ܶ-¾‹ 30 êî-i-î‹ ÜFè ¬ñ«ôx î¼î£! Þ‰î ñèˆ-î£ù è‡-´-H-®Š¬ð G蛈-F»œ÷ «õŠ-ð‹-ð†´ ÿó£‹ ªð£P-J-ò™ è™-ÖK ñ£í-õ˜èÀ‚° «îCò M¼¶ ªè£´ƒ-èŠð£..! ÞŠ-«ð£¶ ªð†-«ó£™ MŸ-°‹ M¬ô-J™ Þ¶ «ð£¡ø è‡-´-H-®Š-¹-è¬÷ Þ¼-è-ó‹ c†® õó-«õŸ-Áˆ- Ýè-«õ‡-´‹. & C.H.õùü£ Üó-M‰ˆ, Cõ-胬è.

Cˆî£, Ý»˜-«õî£, »ù£Q, «ý£I-«ò£-ðF, «ò£è£

ð®Š-¹-è¬÷ ã«î£ b‡-ìˆ-î-è£î ð®Š-¹-èœ «ð£ô‚ è¼-Fò ñ£í-õ˜-èÀ‚° ܬõ-»‹ ݃-Aô ñ¼ˆ-¶-õŠ ð®Š-¹‚° Þ¬í-ò£ù ð®Š-¹-èœ- â¡Á ²†-®‚-裆-®ò Mî‹ Ü¼¬ñ. & Þó£.«óõF è‡-í¡, Ɉ-¶‚-°®. ªõÁ‹ ðíŠ ðK-õ˜ˆ-î¬ù «ê¬õ¬ò ñ†-´‹ ªêŒ-

ò£-ñ™ Ü®ˆ- ñ‚-èœ «ñ™ Ü‚-è¬ø ªè£‡´ ªêòô£Ÿ-Á-Aø èùó£ õƒ-A¬ò G¬ù‚-°‹-«ð£¶ ªð¼-I-î-ñ£è Þ¼‚-A-ø¶. ªð‡-èÀ‚° ªî£NŸ-ð-JŸC õöƒ-°-õ-«î£´ ªî£N¬ô Ýó‹-H‚è èì-Â-î-M-»‹  Üî¡ «ê¬õ-¬òŠ ð®ˆ-î-«ð£¶ ðó-õ-ê-ñ£è Þ¼‰-î¶. & âv.ñ£K-ò‹-ñ£œ, «êô‹.

ªõ£˜‚ 虄-ê˜ ðŸP º¿-¬ñ-ò£ù ¹K-î¬ô à¼-õ£‚-

A-ò¶ ‘«õ¬ô‚° ªõ™-è‹’ ªî£ì˜. Þ¡-ì˜-MÎ - ¾ - ‚° ªõÁ‹ ꣡-Pî - ›-è¬÷ ñ†-´‹ É‚-A‚-ªè£‡´ «ð£ù è£ô‹ ñ¬ô«òP M†-ì¶. î°‰î Fø-«ù£´ «ð£è£-M†-죙 «õ¬ô A¬ì‚-裶. Þ‰-îˆ ªî£ì˜ ñ£í-õ˜-èœ ñˆ-F-J™ I°‰î ï‹-H‚-¬è¬ò à¼-õ£‚-A-J-¼‚-A-ø¶. & H.«è.ó£ü-«è£-ð£-ô¡, î…-ê£-ט.

âF˜-è£-ô‹ àœ÷ 𮊹 â¡-ø£™ â…-C-Q-ò-Kƒ-

â¡ø Íì- ï ‹- H ‚- ¬ è¬òˆ î蘈¶ Hø ð®Š- ¹ - è œ ðŸP ÜP-ºè - ‹ ªêŒ-î« - , ñFŠ-ªð‡ °¬ø‰î ñ£í-õ˜-èÀ‚-°‹ ï™ô õ£ŒŠ- ¹ - è œ ªè£†- ® ‚ Aì‚- A ¡- ø ù â¡Á ï™ô M¬î¬ò M¬îˆ-F-¼‚-A-ø¶ °ƒ-°-ñ„-C-I›. & Ü.Ü¡-ðö - è - ¡, èϘ.

êÍ-è‹ ñŸ-Á‹ ªð£¼-÷£-î£-óˆ-F™ ïL‰î HK-M-ù-K¡

°ö‰-¬î-èÀ‚° îQ-ò£˜ ðœ-O-èO™ 25% Þìƒ-è¬÷ Þô-õê-ñ£è å¶‚è «õ‡-´‹ â¡Á ê†-ì‹ Þ¼‚-A-ø¶. Ýù£™ â‰î îQ-ò£˜ ðœ-Oè - À‹ Þ¬î êK-ò£-èŠ H¡-ðŸ-Áõ - F - ™¬ô. Üó² Þ¼‹-¹‚-è-ó‹ ªè£‡´ ïì-õ-®‚¬è â´ˆ-- Þ¬î„ êK ªêŒò º®-»‹.

& «è.ÜŠ-¶™ô£, è.

19

°ƒ°ñ„

CI›

õN裆®

«ñ 16 -& 31,  2014 CI›&718 ñ£îI¼º¬ø KAL ðŠO«èû¡v (H) LIªì†®Ÿè£è ªê¡¬ù&600096, ªð¼ƒ°®, «ï¼ ïè˜, ºî™ Hóî£ù ꣬ô, H÷£† â‡.170, â‡.10, Fùèó¡ Ü„êèˆF™ Ü„C†´ ªõOJ´ðõ˜ ñŸÁ‹

ÝCKò˜

ºèñ¶ Þvóˆ 229, è„«êK «ó£´, ñJô£ŠÌ˜, ªê¡¬ù&600004. ºî¡¬ñ ÝCKò˜

F.º¼è¡

ªð£ÁŠð£CKò˜

ªõ.côè‡ì¡ î¬ô¬ñ àîM ÝCKò˜èœ

«è£°ôõ£ê ïõcî¡ â‹.ï£èñE ºî¡¬ñ ¹¬èŠðì‚è£ó˜

¹É˜ êóõí¡

àîM ¹¬èŠðì‚è£ó˜èœ

ݘ.ê‰Fó«êè˜ ã.®.îI›õ£í¡ YçŠ ®¬êù˜

H.M.

®¬ê¡ ¯‹

ð.«ô£èï£î¡, ݘ.Cõ°ñ£˜, âv.𣘈Fð¡ «ð†®èœ, G¹í˜èO¡ ðK‰¶¬óèœ ñŸÁ‹ CøŠ¹‚ 膴¬óò£÷K¡ 輈¶èœ Üõ˜èO¡ ªê£‰î‚ 輈¶è«÷! ÞîN™ õöƒèŠð´‹ îèõ™èO¡ ¶™Lòˆî¡¬ñ¬ò ÝCKò˜ °¿ MNŠ¹ì¡ è‡è£E‚Aø¶. Þ¼‰¶‹ îõÁîô£è MìŠð´‹ îèõ™è÷£™ ãŸð´‹ ÞöŠ¹èÀ‚° ÝCKò˜ °¿ ªð£ÁŠð™ô. îèõ™è¬÷ «ñ‹ð´ˆ¶õ¶ ªî£ì˜ð£ù îƒèœ Ý«ô£ê¬ùè¬÷ õó«õŸA«ø£‹. ÞîN™ ªõOò£°‹ M÷‹ðóƒèO¡ à‡¬ñˆî¡¬ñ‚° G˜õ£è‹ ªð£ÁŠð™ô.

Printed and published by Mohamed Israth on behalf of KAL Publications Pvt. Ltd. and printed at Dinakaran Press, Plot No.170, No.10, First Main Road, Nehru Nagar, Perungudi, Chennai-600 096 and published at 229, Kutchery Road, Mylapore, Chennai-600004. Editor: Mohamed Israth

ÝCKò˜ HK¾ ºèõK:

229, è„«êK «ó£´, ñJô£ŠÌ˜, ªê¡¬ù&600 004. ªî£¬ô«ðC: 42209191 ªî£¬ôïè™: 42209110 I¡ù…ê™ : editor@kungumam. co.in

M÷‹ðóƒèÀ‚°: ó£«üw è‡í¡ ºî¡¬ñ «ñô£÷˜ (M÷‹ðó‹) ªñ£¬ð™: 9840907299 ªî£¬ô«ðC: 44676767 Extn 13260. I¡ù…ê™:advts@kungumam.co.in

ê‰î£ MõóƒèÀ‚°:

ªî£¬ô«ðC: 42209191 Extn 21120 ªñ£¬ð™: 9840907372 I¡ù…ê™: subscription@kungumam.co.in

è™M&«õ¬ô õN裆®


v ð ‹ «è G

ð£L-ªì‚-Q‚ è™-Ö-K-èO™ ñ£í-õ˜ «ê˜‚¬è ð£Lî I-ªì‚-öè- Q‹ ‚º¿-è™-õÖ¶- K-‹è- 32À‹,Üó²4 Üó²

Î

v

裙-ï¬ì ñ¼ˆ-¶-õŠ 𮊹

ªð‡-èœ ð£L-ªì‚-Q‚ è™-Ö-KèÀ‹, CøŠ-¹Š ðJ-ôè - ƒ-èÀ‹ àœ÷ù. ÜõŸ- P™ ®Š- ÷«ñ£ ð®Š- ¹ èO™ «ê˜-õî - Ÿ° èì‰î «ñ 5‹ «îF ºî™ M‡-íŠ-ðƒ-èœ MG-«ò£-A‚èŠ-ð†´ õ¼-A¡-øù. ̘ˆF ªêŒî M‡-íŠ-ðƒ-è¬÷ «ñ 23 ñ£¬ô 5.45 ñE‚- ° œ ê‹- ð ‰- î Š- ð †ì ð£Lªì‚-Q‚ è™-ÖK ºî™-õ-¼‚-°„ ªê¡-ø¬ - ì-»ñ - £Á ÜŠð «õ‡-´‹. ܉-î‰î è™-Ö-K-èO™ «ïK™ M‡-íŠ-ð‹ ªðø M¼‹-¹-«õ£˜, Ï.150 ªê½ˆ-F» - ‹, Ü…-ê™ Íô‹ ªðø M¼‹-¹« - õ£˜ Ï.150‚° «è†¹ õ¬ó-«õ£¬ô â´ˆ¶, ²ò Mô£-ê I - †´ Ï.15&‚è£ù Ü…-ê™-î¬ô å†ìŠ-ð†ì Ü…-ê™ à¬ø¬ò ÜŠð «õ‡-´‹. ªî£N™- ¸ †- ð ‚ è™M Þò‚- è èˆ-F¡ www.tndte.com â¡ø Þ¬í-òî- ÷ ˆ- F - L - ¼ ‰- ¶ ‹ M‡- í Š- ð ƒ- è ¬÷Š ðF-Mø - ‚-è‹ ªêŒ-òô - £‹. ï¬ì ñ¼ˆ-¶õ - Š 𮊹, àí-¾ˆ è£ ™-ªî£N™¸†-ð‹ ñŸ-Á‹ «è£N-Jù

àŸ-ðˆ-Fˆ ªî£N™-¸†ð Þ÷-G¬ô ð†-ìŠð- ® Š- ¹ - è O™ ñ£í- õ ˜ «ê˜‚- ¬ è‚- è £ù M‡-íŠ-ðƒ-èœ èì‰î «ñ 12‹ «îF ªî£ìƒA «ñ 30 õ¬ó MG-«ò£-A‚-èŠ-ðì àœ-÷ù. ªê¡-¬ù-J™ ñ£î-õó- ˆ-F½ - œ÷ îI›- 裙-ï¬ì ñ¼ˆ-¶õ - Š ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ‹, «õŠ-«ð-KJ - ™ àœ÷ ªê¡¬ù 裙-ï¬ì ñ¼ˆ-¶õ - ‚ è™-ÖK àœ-ðì îI-öè - ‹ º¿-õ¶ - ‹ 14 ¬ñòƒ-èO™ Þš-M‡-íŠ-ðƒ-è¬ - ÷Š ªðø-ô£‹. M‡-íŠ-ðˆ¬î î𣙠Íô-º‹ ªðŸ-Á‚-ªè£œ-÷ô - £‹. Ý¡-¬ô¡ Íô-º‹ M‡-íŠ-H‚-èô - £‹. Ý¡-¬ô-Q™ M‡-íŠ-H‚-è‚ è†-ìí - ‹ 500. MŸ-ð¬ù ¬ñòˆ-F™ M‡-íŠ-ðƒ-è¬ - ÷Š ªðø è†-ìí - ‹ Ï.600. ̘ˆF ªêŒî M‡-íŠ-ðƒ-è¬÷ ü¨¡ 2‹ «îF ñ£¬ô 5.45 ñE‚-°œ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ˆ-F™ êñ˜Š-H‚è «õ‡-´‹. M‡-íŠ-Hˆ-«î£-K¡ îó-õK - ¬ - êŠ ð†-®ò - ™ ü¨¡ Í¡-ø£-õ¶ õ£óˆ-F™ ªõOJ-ìŠ-ð´ - ‹. èô‰-¾ ü¨¡ -è£-õ¶ õ£óˆ-F™ ïìˆ-îŠ-ð´ - ‹. Ý¡-¬ô-Q™ M‡-íŠ-H‚-è¾ - ‹ «ñ½‹ Mõ-óƒ-èœ ªðø-¾‹, www.tanuvas.ac.in ñ£í-Mè - œ c‡ì õK-¬ê-J™ G¡Á ݘ-õˆ¶-ì¡ õ£ƒ-A„ ªê™-A¡-øù - ˜. îI-öè - ˆ-F™ 74 Üó² è¬ô ñŸ-Á‹ ÜPM-ò™ è™-ÖK - è - œ àœ-÷ù. ÞõŸ-P™ 4 è™-ÖK - .ã., H.âvC., H.裋., H.C.ã. àœ-O†ì Þ÷- èO™ è¬ô, ÜP- M - ò ™ ð®Š- ¹ - è À‚- è £ù G¬ô è¬ô, ÜP-M-ò™ ð†-ìŠ ð®Š-¹-èO™ M‡-íŠ-ðƒ-èœ õöƒ-èŠ-ð†´ õ¼-A¡-øù. ñ£í-õ˜ «ê˜‚-¬è‚-è£ù M‡-íŠ-ðƒ-èœ ªê¡¬ù eî-ºœ÷ è™-ÖK - è - œ M‡-íŠ-ðƒ-èœ õöƒàœ-ðì îI-öè - ‹ º¿-õ¶ - ‹ àœ÷ è™-ÖK - è - O™ °‹ ðE¬ò M¬ó-M™ ªî£ìƒ-°‹ âù âF˜MG-«ò£-A‚-èŠ-ð†´ õ¼-A¡-øù. 𣘂-èŠ-ð´ - A - ø - ¶. ªê¡- ¬ ù- J ™ vªì™ô£ «ñgv è™- Ö K, Üó² è¬ô ñŸ-Á‹ ÜP-M-ò™ è™-Ö-K-èâˆ-Fó- £x è™-ÖK, â‹.æ.H. ¬õw-íõ£ è™-ÖK, ¬÷Š ªð£Áˆ-î-õ¬ó °PŠ-H†ì «îF‚-°œ ªð‡-èœ APv-îõ‚ è™-ÖK àœ-O†ì è™-Ö-K- M‡-íŠ-ðƒ-èœ õöƒ-èŠ-ðì «õ‡-´‹ â¡ø èO™ M‡-íŠð MG-«ò£-è‹ ªî£ìƒ-A» - œ-÷¶. è£ô-õ¬ - ó«ò£, è†-´Š-ð£«ì£ A¬ì-ò£¶. Þ¬î è¬ô ñŸ-Á‹ ÜP-Mò - ™ ð®Š-¹è - O™ «ê˜Ü‰-î‰î è™-ÖK G˜-õ£-èƒ-è«÷ º®¾ ªêŒ-»‹ õ- î Ÿ- è £ù M‡- í Š- ð ƒ- è ¬÷ ñ£íõ, âù àò˜-è™-Mˆ ¶¬ø G˜-íJ - ˆ-¶œ-÷¶.

è¬ô, ÜP-M-ò™ è™-Ö-K-èO™ M‡-íŠ-ðƒ-èœ MG-«ò£-è‹

H

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

2


܇-í£-ñ-¬ôŠ ð™-è-¬ô-J™ ñ¼ˆ-¶-õŠ 𮊹

ðF-M-ø‚-è‹ ªêŒî ꣡-P-î›-è¬÷ ãŸè «õ‡-´‹! åš-ªõ£¼ ñ£õ†-ìˆ-F-½‹ î I-I¡-ö-èùˆ-µF™ÝÀ¬ñˆ F†-ì‹ CøŠ-ð£-è„

î‹-ðó- ‹ ܇-í£-ñ¬ - ôŠ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ˆ-F™ ñ¼ˆ-¶õ - ‹ ñŸ-Á‹ ð™ ñ¼ˆ-¶õ - Š ð®Š-¹è - À‚C è£ù ÜÂ-ñF «ê˜‚¬è ¬è«ò´ ñŸ-Á‹ M‡íŠð MG-«ò£-è‹ ªî£ìƒ-èŠ-ð†-´œ-÷¶. ü¨¡ 10‹ «îF õ¬ó õöƒ- è Š- ð - ì - ¾ œ÷ Þ‰î M‡- í Šðƒ-è¬÷ ܇-í£-ñ¬ô ïè-K™ àœ÷ ð™-è¬ - ô‚è-öè G˜-õ£è ܽ-õô - è - ˆ-F½ - ‹, îI›--®™ àœ÷ ܬùˆ¶ ªî£¬ô-É-ó‚ è™M ¬ñòƒ-èO-½‹ Ï.1500 ªê½ˆF ªðŸ-Á‚-ªè£œ-÷ô - £‹. ñ¼ˆ-¶õ - ‹ ñŸ-Á‹ ð™ ñ¼ˆ-¶õ - ‹ ÝAò Þ¼ ð®Š-¹è - À‚-°‹ å«ó M‡-íŠ-ð‹ «ð£¶-ñ£-ù¶. ºŸ-P½ - ‹ î°F Ü®Š-ð¬ - ì-J™... Üî£-õ¶, îI-öè Üó-C¡ Þì 嶂-W´ MFŠ-ð-®-»‹, ñFŠ-ªð‡ Ü®Š-ð-¬ì-J-½«ñ ñ£í-õ˜-èœ èô‰--¾‚° ܬö‚-èŠ-ð´ - õ - ˜. èô‰-¾ Mõ-óƒ-èœ H¡-ù˜ ÜP-M‚-èŠ-ð´ - ‹. «ñ½‹ Mõ-óƒ-èÀ‚°, 04144 &238348, 238349, au_regr@ymail.com, www.annamalaiuniversity.ac.in

ðˆ- õ°Š-¹‚° ªð£¶ˆ «î˜-¾-!

ªêò™-ð†´ õ¼-Aø - ¶. Þ‰-îˆ F†-ìˆ-F¡ W› ü£F„ ꣡-P-î›, Þ¼Š-H-ì„ ê£¡Á, õ¼ñ£-ù„ ꣡Á, èí-õ-ù£™ ¬èM-ìŠ-ð†ì ªð‡ â¡-ð-îŸ-è£ù ꣡Á, ºî™ î¬ôº¬ø ð†-ìî - £K â¡-ðî - Ÿ-è£ù ꣡Á ÝA-òõŸ¬ø M‡-íŠ-Hˆ-î¾ - ì - ¡, ܬõ ðK-Yô - ¬ù ªêŒ- ò Š- ð †´, ê‹- ð ‰- î Š- ð †ì ¶¬ø- è O¡ Þ¬í-òî - ÷ - ˆ-F« - ô«ò ܉-î„ ê£¡-Pî - ›-èœ ðF-Mø - ‚-è‹ ªêŒ¶ªè£œ-À‹ð® ªõO-Jì - Šð-´A - ¡-øù. Ýù£™ Þ‰-î„ ê£¡-Pî - ›-è¬÷ Cô è™M GÁ-õù - ƒ-èœ ãŸ-ðF - ™¬ô â¡ø ¹è£˜-èœ Üó-²‚° õ‰-¶œ-÷ù. Þ¶-°P - ˆ¶, îè-õ™ ªî£N™-¸†-ðˆ ¶¬ø ªêò-ô£-÷˜ ÜŠ-HJ - ¼ - ‚-°‹ è®-îˆ-F™, ބ꣡-Pî - ›-èœ ®T†-ì™ º¬ø-J™ ¬èªò-¿ˆF-ìŠ-ð†-ì-ªî¡-Á‹ îè-õ™ ªî£N™-¸†-ðˆ ¶¬ø ê†-ì‹ 2000&¡ð®, ®T†-ì™ º¬ø-J™ ¬èªò-¿ˆ-F†-´œ÷ ꣡-Pî - ›-èÀ‹ ªê™-½ð-®ò - £-°‹. ÜõŸ¬ø ãŸ-Á‚ ªè£œ÷ «õ‡´‹ â¡Á °PŠ-H†-´œ-÷£˜.

ªî£N-ô£-÷˜ «ñô£‡¬ñ ð®Š-¹‚° M‡-íŠ-H‚-è-ô£‹

HŸ° Þ‰î ð ˆ-Ý‡õ°Š‘«î˜õ£... ´ ªð£¶ˆ ºŠ-ð¼ - õ º¬øò£?’ â¡ø °öŠ-ðˆ-FŸ° ºŸ-ÁŠ¹œO ¬õˆ-F¼ - ‚-Aø - ¶ îI-öè Üó². ܬùˆ- ¶ Š ðœ- O èÀ‚- ° ‹ ð¬öò ð£ì- Ë ¬ô«ò ÜŠH ªð£¶ˆ «î˜¾- î £¡ â¡- ð ¬î àÁ- F Š ð - ´ - ˆ-FJ - ¼ - ‚-Aø - £˜-èœ è™-Mˆ ¶¬ø ÜF-è£-K-èœ. ðˆ- õ°Š-¹‚° ºŠ-ð-¼õ º¬ø¬ò‚ ªè£‡´ õ‰- î £™, ñ£í-õ˜-è¬÷ ñFŠ-d´ ªêŒõ-F™ C‚-è™ ãŸ-ð´ - ‹ âù‚ è™- M - ò £- ÷ ˜- è œ ãŸ- è - ù «õ ÜF- ¼ ŠF ªõO- J †´ õ‰î-ù˜. Þ¬î-«ò- è™-Mˆ ¶¬ø ÜF-è£-Kè - À‹ Üó-Cì - ‹ ªîK-Mˆ¶ ªð£¶ˆ «î˜-¾‚° ð„- ¬ ê‚ ªè£® ªðŸ- P - ¼ ‚A¡-øù - ˜.

 ªî£N-ô£-÷˜ è™M G¬ô-òˆ-F™ ïìˆ-îŠ-ð†´ õ¼‹ î I›H.ã (ªî£N-ô£-÷˜ «ñô£‡¬ñ), â‹.ã (ªî£N-ô£-÷˜ «ñô£‡¬ñ) ð†-ìŠ ð®Š-¹è - œ ñŸ-Á‹ H.T.®.â™.ã (ªî£N-ô£-÷˜ ê†-ìƒ-èÀ‹, G˜-õ£-èM - ò - ™ ê†-ìº - ‹) ÝAò ð®Š-¹è - O™ «ê˜õ-îŸ-è£ù M‡-íŠ-ðƒ-èœ MG-«ò£-è‹ ªêŒ-òŠ-ð†´ õ¼-A¡øù. M‡-íŠ-ð‚ è†-ìí - ‹ Ï.200. îð£-L™ ªðø M¼‹-¹A - ø - õ˜-èœ Ï.250‚° õƒA õ¬ó-«õ£¬ô â´ˆ¶ The Director, Tamilnadu Institute Of Labour Studies, Chennai - 600 005 â¡ø ªðò-¼‚° ÜŠH M‡-íŠ-ðˆ¬î ªðŸ-Á‚-ªè£œ-÷ô - £‹. «ñ½‹ Mõ-óƒ-èÀ‚°, 044&28440102, 28445778  è™M&«õ¬ô õN裆®

3


õùMò™ ð®ˆî£™

õ÷ñ£ù âF˜è£ô‹

è£

´èO½œ÷ î£õóƒèœ, Môƒ°èœ ñŸÁ‹ ¸‡µJ ˜èœ ÝAòõŸP¡ Ü ¬ñŠ¹, «î£Ÿø‹, õ÷˜„C, ð£¶è£Š¹ ñŸÁ‹ ÞùŠªð¼‚è‹ °Pˆ¶ ðJŸÁM‚°‹ ¶¬ø«ò ‘õùMò™’ (Forestry) âùŠð´‹. Þˆ¶¬øJ™ àœ÷ 𮊹èœ, «õ¬ôõ£ŒŠ¹èœ, ê£î¬ùò£÷˜èœ ðŸP MõK‚Aø£˜ ‘Þ¡v¬ðò˜ çªð™«ô£’ º¬ùõ˜ àîò°ñ£˜.

‘‘à‡í àí¾, ²õ£C‚è 裟Á, Þ¼‚è õ£Nì‹, à´ˆî à¬ì âù è£´èœ ñQî˜èÀ‚°‹ ã¬ùò àJKùƒèÀ‚°‹ â‡íŸø ðò¡è¬÷ õöƒ°A¡ø¶. ²ñ£˜ 200 ݇´èÀ‚° º¡¹ Þ‰Fò£M™ Þ¼‰î 裴è«÷£´ åŠH´‹«ð£¶ ÞŠ«ð£¶ ªõÁ‹ 40% ñ†´«ñ I…CJ¼‚A¡øù. ªî£N™ õ÷˜„C, °®J¼Š¹èœ âù ð™«õÁ è £ ó í ƒè À ‚è£è, ð£F‚°‹ «ñô£ù õùˆ¬î ÜNˆ¶ M†«ì£‹. ï£À‚°  裴èO¡ ðóŠð÷¾ °¬ø‰î¶ ªè£‡«ì õ¼A¡ø¶. Þ«î G¬ô ªî£ì˜‰î£™ å¼ è†ìˆF™ àJKùƒèO¡ õ£›‚¬è «èœM‚ °Pò£AM´‹. Þ¡Á àJKùƒè¬÷ 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

Ü„²Áˆ¶‹ ðô ÞòŸ¬èŠ «ðóN¾èÀ‚° è£óí‹, 裴è¬÷ ÜNŠð¶î£¡. õ£›Mò™ ñ‡ìôˆF™ ªð¼‹ º‚Aòˆ¶õ‹ õ£Œ‰î 裴è¬÷Š ðŸP ð®ˆîP‰¶, ÝŒ¾ ªêŒ¶ «ñ‹ð´ˆ¶‹ 𮊫ð õùMò™. Þˆ¶¬ø¬ò «î˜¾ ªêŒ¶ 𮂰‹ ñ£íõ˜èÀ‚° àôè Ü÷M™ ãó£÷ñ£ù «õ¬ôõ£ŒŠ¹èœ ªè£†®‚ Aì‚A¡øù.

õùMò™ ¶¬ø ꣘‰î ð®Š¹èœ B.Sc. Forestry B.S. Forestry M.Sc. Forestry M.S. Forestry M.Phil.

20


Ph.D. D.Phil. M.F. - Master of Forestry M.N.R. - Master of Natural Resources PGDFM - Post Graduate Diploma in Forestry Management

õùMò™ ¶¬ø ꣘‰î HK¾èœ Cô... Wood Science Silviculture Sericulture Forest Ecology Wildlife Biology Landscape Ecology

& ñó‚ 膬ìJò™ & ñó õ÷˜ŠHò™ & ð†´ŠÌ„CJò™ & õù„ ÅöLò™ & õù àJKJò™ & «ô‡†v«èŠ ßè£ôT

êJ¡v, ªðƒèÙ¼ ðù£óv Þ‰¶ ð™è¬ô‚èöè‹, õ£óí£C ªì™L ð™è¬ô‚èöè‹, ¹¶ ªì™L îI›ï£´ «õ÷£‡¬ñŠ ð™è¬ô‚èöè‹, «è£¬õ Þ‡®ò¡ Þ¡v®®Î† ÝçŠ êJ¡v, ªðƒèÙ¼ Þ‡®ò¡ Þ¡v®®Î† ÝçŠ çð£óv† «ñ«ùxªñ¡†, «ìó£Ç¡

àôè Ü÷M™ Cø‰î õùMò™ ÝŒ¾ GÁõùƒèœ Cô... vIˆ«ê£Qò¡ †ó£Hè™ Kꘄ Þ¡v®®Î†, ðù£ñ£ çð£óv† Kꘄ Þ¡v®®Î†, «ìó£Ç¡ æK裡 v«ì† »Qõ˜C†®, ܪñK‚è£ Þ™Lù£Œv çð£óv† K«ê£˜v ªê¡ì˜, ܪñK‚è£ »Qõ˜C†® ÝçŠ èL«ð£˜Qò£, ܪñK‚è£ »Qõ˜C†® ÝçŠ I¡ù«ê£†ì£, ܪñK‚è£ ªý£‚¬è«ì£ »Qõ˜C†®, üŠð£¡ «ïûù™ »Qõ˜C†® ÝçŠ CƒèŠÌ˜, CƒèŠÌ˜ »Qõ˜C†® ÝçŠ êŠ«ð£«ó£, üŠð£¡

Þ‰Fò£M¡ ¹è›ªðŸø õùMò™ ÝŒõ£÷˜èÀœ Cô˜...

Forest Health & õù ïôMò™ Forest Policy & õù‚ «è£†ð£†®ò™ Forest & õù «ñô£‡¬ñ Management Forest Pathology & õù «ï£Jò™ Entomology & Ì„CJò™ Pollination & ñèó‰î àJKò™ Biology Weed Science & è¬÷ ÜPMò™ Tree Pathology & ñó«ï£Jò™ Soil Science & ñ‡Eò™

õùMò™ ꣘‰î ÝŒ¾è¬÷ «ñŸªè£œÀ‹ Þ‰Fò‚ è™M GÁõùƒèœ / ܬñŠ¹èœ ¬õ™´¬ôçŠ Þ¡v®®Î† ÝçŠ Þ‡®ò£, «ìó£Ç¡ IQv†K ÝçŠ â‡M󣡪ñ¡† ܇† çð£óv†, ñˆFò Üó² 𣇮„«êK ð™è¬ô‚èöè‹, ¹¶„«êK ܇í£ñ¬ô ð™è¬ô‚èöè‹, Cî‹ðó‹ çð£óv† ꘫõ ÝçŠ Þ‡®ò£, Þ‡®ò¡ Þ¡v®®Î† ÝçŠ à†

M™Lò‹ ó£‚vð˜‚, (ÞƒAô£‰¬î„ «ê˜‰îõ˜) ªê¡¬ù. (Þõ˜î£¡ î£õóMò™ ¶¬øJ¡ î) ì£‚ì˜ â¡.𣘈îê£óF, ¹¶„«êK ð™è¬ô‚èöè‹, ¹¶¬õ ì£‚ì˜ â¡.ªý„.ói‰Fó, Þ‡®ò¡ Þ¡v®®Î† ÝçŠ êJ¡v, ªðƒèÙÏ ì£‚ì˜ ®.ïóC‹ñ¡, ªñ†ó£v APv®ò¡ 裫ôx, ªê¡¬ù. ì£‚ì˜ âv.FKð£F, ðù£óv Þ‰¶ ð™è¬ô‚èöè‹, õ£óí£C ì£‚ì˜ ã.ó£ñ„ê‰Fó¡, ªðKò£˜ ñEò‹¬ñ ð™è¬ô‚èöè‹, î…ê£×˜ ì£‚ì˜ âv.ó°ðF, ªê¡¬ùŠ ð™è¬ô‚èöè‹ ì£‚ì˜ ñ£ˆÎ, F¼„Có£ŠðœO ì£‚ì˜ âv.²õ£Iï£î¡, ²õ£Iï£î¡ Kꘄ Þ¡v®®Î†, ªê¡¬ù ì£‚ì˜ H.ï£èó£ü¡, ä.âŠ.T.®.H, «è£¬õ

àôA¡ Cø‰î õùMò™ ÝŒõ£÷˜èÀœ Cô˜... ܪô‚ê£‡ì˜ «õ£¡ ý‹«ð£™†, ªü˜ñQ L‡†«ê ð£Q¡, ÞƒAô£‰¶ ªìŒC ªì‡†, ÞƒAô£‰¶ «ìM† Ëv, ÞƒAô£‰¶

21

è™M&«õ¬ô õN裆®


Fæv ªñ¡ U™ ªñ«ñ£Kò™ Üõ£˜´, ÞƒAô£‰¶ ì£ç«ð ªõv옡 Üõ£˜´, ÝvF«ó Lò£

ªüŠK 𣘂è˜, ܪñK‚è£ K„꘴ «è£‡®†, ðù£ñ£ v¯ð¡ Ý犪ð™, ðù£ñ£ º™ô˜ ô‡ì£š, ðù£ñ£ â¡.ªý„.ói‰Fó, ªðƒèÙÏ ã.«è.Ivó£, õ£óí£C

õùMò™ ¶¬øJ™ ê£FŠðõ˜èÀ‚° õöƒèŠð´‹ ðK²èœ/M¼¶èœ/ðî‚èƒèœ F C¡ªù˜ ªñì™, ÝvF«óLò£ ç𣘋 çð£óv†K Üõ£˜´, ÞƒAô£‰¶ «ü.T.‚󣚫𣘴 ðK², ܪñK‚è£ H.Þ.âv.HªóCªì¡†v ªñì™, ÞƒAô£‰¶ Kꘄ ªñì™ ç𣘠êJ¡®çH‚ â‚ ªú™ô¡v, F ó£ò™ ªê£¬ê†®, ÞƒAô£‰¶ vA™v ªñì™, èùì£ †g ÝçŠ ¬ôçŠ ªñì™, èùì£ è£™«ì«è† ªñì™, ܪñK‚è£

õùMò™ ¶¬ø ñ£íõ˜èÀ‚° «õ¬ôõ£ŒŠ¹è¬÷ õöƒ°‹ ܬñŠ¹èœ ñˆFò Üó²ŠðEò£÷˜ «î˜õ£¬íò‹

(UPSC) Þ‡®ò¡ çð£óv† ê˜iv

ñ£Gô Üó²ŠðEò£÷˜ «î˜õ£¬í òƒèœ IQv†K ÝçŠ â¡M󣡪ñ¡† ܇† çð£óv†, ñˆFò Üó² çð£óv† ꘫõ ÝçŠ Þ‡®ò£, «ìó£Ç¡ IQv†K ÝçŠ Ü‚K虄ê˜, ñˆFò Üó² ¬õ™´ ¬ôçŠ Þ¡v®®Î† ÝçŠ Þ‡®ò£, «ìó£Ç¡ Þ‡®ò¡ 辡C™ ÝçŠ çð£óv†K Kꘄ ܇´ âü§«èû¡, ñˆFò Üó² çð£óv† Kꘄ Þ¡v®®Î†, «ìó£Ç¡ Þ‡®ò¡ Þ¡v®®Î† ÝçŠ çð£óv† «ñ«ùxªñ¡†, «ð£ð£™ «èó÷£ çð£óv† Kꘄ Þ¡v®®Î†, «èó÷£

àôè Ü÷M™ õùMò™ ꣘‰î ÝŒ¾è¬÷ á‚°M‚辋, õùMò™ ¶¬ø ñ£íõ˜èÀ‚° ܃Wè£óƒèœ ªðŸÁˆ îó¾‹ Þòƒ°‹ ܬñŠ¹èœ / °¿‚èœ Þ¡ì˜«ïûù™ çð£óv†K vÇ졆v Ü«ê£C«òû¡ (www.ifsa.net) è£ñ¡ªõ™ˆ çð£óv†K Ü«ê£C«òû¡ (http://www.cfainternational.org/)

çð£óv† K«ê£˜ê˜v Ü«ê£C«òû¡ (www.forestresources.org)

ˆ è«ó£Lù£ çð£óv†K Ü«ê£C«ò û¡ (www.ncforestry.org) «ïûù™ Ü«ê£C«òû¡ ÝçŠ v«ì† çð£óvì˜v (www.stateforesters.org) ªê£¬ê†® ÝçŠ ÜªñK‚è¡ çð£óv ì˜v (www.safnet.org) Üôð£ñ£ çð£óv†K Ü«ê£C«òû¡ (www.alaforestry.org)

æU«ò£ çð£óv†K Ü«ê£C«òû¡ (www.ohioforest.org/)

犫÷£Kì£ çð£óv†K Ü«ê£C«òû¡

(www.floridaforest.org)

å¡ì£K«ò£ çð£óv†K Ü«ê£C«òû¡ (www.forestsontario. ca)

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

22

Ü´ˆî ÞîN™ Å›G¬ôJò™ (Ecology) ªî£°Š¹: ªõ.côè‡ì¡


ñ£íõ˜èO¡ ñèˆî£ù 致H®Š¹

ÜŠ †-ì-è£ê ݆«ì£ 裘! ó£-ªü‚† ªõ£˜‚ Íô-ñ£è à¼-õ£‚èŠ-ð´ - ‹ ñ£í-õ˜-èO¡ è‡-´H - ® - Š¹- è œ åš- ª õ£¼ è™- Ö - K - J - ½ ‹ ËŸ-Á‚-è-í‚-A™ àœ-÷ù. ‘Üì, Þ¶ ªð£¶-ñ‚-èœ ðò¡-ð£†-´‚° õ‰- ï™ô£ Þ¼‚- ° «ñ’ â¡ø ã‚- è ˆ¬î ãŸ-ð´ - ˆ-¶õ - ¶ ÜõŸ-P™ å¡-Pó- ‡-´î - £¡. ÜŠ-ð® - ª - ò£¼ è‡-´H - ® - Š«ð, î£Ã˜ ªð£PJ-ò™ è™-ÖK ñ£í-õ˜-èO¡ ݆«ì£ 裘.

ªñ‚- è £- Q - è ™ ñ£í- õ ˜- è - ÷ £ù «ô£«èv-õ-ó¡, Hó-«ñ£-î¡, H«ó-ñ -°-ñó£, ó£‹-H-ó-꣉ˆ â‹ -õ˜ °¿ à¼-õ£‚-AJ - ¼ - ‚-°‹ Þ‰î ç«ð£˜ iô˜ õ£è-ù‹, ªð†-«ó£™, «èv, «ê£ô£˜ âù Í¡Á ê‚- F - è O™ Þòƒ-è‚ Ã®-ò¶. ‘‘Ýó‹-ðˆ-¶ô ù£ 裬ó Mì °¬ø…ê ªêô-¾ô, ܬî-Mì ÜFè ¬ñ«ôx î˜ø ñ£FK å¼ °†® 裘 îò£- K ‚- è ˆ- î £¡ H÷£¡ ð‡- E «ù£‹. ܶ‚-è£è ð¬öò vA-ó£Š ÜJ†-ìƒ-è¬ - ÷ˆ «î®ˆ «î® õ£ƒA, ªõ™-®ƒ, «ôˆÂ â™ô£ «õ¬ô-»‹ 𣘈¶ àFKŠ ð£èƒ- è ¬÷ ªó® ð‡E, ¬ñ‚«ó£ ù£ ñ£FK å¼ è£¬ó õ®-õ¬ - ñ„-«ê£‹. ¬ñ«ô-ü§‚è£è ê£î£-óí ݆«ì£ â…-C¬ù ܶô ðò¡- ð - ´ ˆ- F - « ù£‹. Üì, ݆«ì£ â…-C¡ô ²ô-ðñ£ «èv A†

ªð£¼ˆ-F‚è º®-»« - ñ¡Â ÜŠ-ðî - £¡ «î£E„². àì-ù®ò£ ÜŠ-ð® å¼ «èv A†¬ì -è«÷ îò£-K„-²†-«ì£‹!’’ âùˆ îƒ-èœ Ý†-«ì£-è£-K¡ à¼-õ£‚-般î M÷‚-°A - ø - £˜ «ô£«èv-õó- ¡. ‘‘Þ¶ô â…-C¡ å‡-µ-. Ýù£, ªð†-«ó£™, «èv ܶ‚° âK-ªð£-¼œ õ˜ø õN ªó‡´. ܶ‚-è£è«õ îQˆ-îQ - ò£ ªó‡´ 裘-¹« - ó†-ì˜ Þ¼‚°. Þ¶‚-è£è v®-òK - ƒ ð‚-èˆ-¶ô å¼ è¡†-«ó£™ ²M†„ Þ¼‚°. Ü¬î «ñ«ô Ü¿ˆ-Fù£ ªð†-«ó£™ô æ´‹... W«ö Ü¿ˆ-Fù£ «èvô æ´‹’’ â¡-Aø - £˜ Hó-«ñ£-î¡ àŸ-ê£-èñ - £è. ‘‘ã¡ Þ¶ô Íí£-õî£ å¼ «ð†-ìK «ñ£†-ì£-¬ó-»‹ Þ¬í‚-è‚ Ãì£-¶¡Â «ò£C„-«ê£‹. ܶ‚-è£-è«õ å¼ âªô‚†-K‚ ¬ð‚ õ£ƒA, Ü¬îŠ HK„C «ñ£†-죬ó â´ˆ¶ ðò¡-ð´ - ˆ-FJ - ¼ - ‚-«è£‹. Þ¶ 800 õ£†v «ñ£†-죘. ªð†«ó£™/«èv â…-C¡ H¡ i™-èœô Þ¬í…-C¼ - ‚-°ø - î - £ô. Þ‰î âªô‚†-K‚ «ñ£†-ì£¬ó º¡ i™-èœô Þ¬í„-C¼‚-«è£‹. «ê£ô£˜ «ðù¬ô 裼‚° «ñô ªð£¼ˆ-FJ-¼‚-«è£‹. Ü‰î «ðù™ Íôñ£ I¡-ê£-ó‹ à¼-õ£A 12 «õ£™† «ð†-ìK - J - ô «êI‚-èŠ-ð´ - ‹. Ü‰î «ð†-ìK ðõ˜ Íôñ£ âªô‚†-K‚ «ñ£†-ì£-˜ ÞòƒA, 裘 æ´‹’’ â¡-Aø - £˜ H«ó-ñ° - ñ - ó£. ‘‘Þ‰î âªô‚†-K‚ ðõ-¼‚° îQ W Þ¼‚°. Þ¶‚-è£ù «õè‚ è†-´Š-ð£†-¬ì-»‹ -ñ™ Ý‚-R-«ô†-ì˜-ô«ò Þ¬í„-C†-«ì£‹. ªð†-«ó£™ â…-C - ‚-è£ù ‚÷†„ ñ†-´‹ Þ¶‚° àî-õ£¶. âªô‚†-K‚ W¬òŠ «ð£†´ Ý‚-R« - ô†ì¬ó IF„ê£, 裘 æ´‹!’’ â¡Á º®‚-Aø - £˜ ó£‹-Hó- ê - £‰ˆ. õ¼ƒ-è£ô àô-A™, Þô-õê - ñ - £Œ‚ A¬ì‚-°‹ «ê£ô£˜ ðõ¬ó M†´, ò£ó£-õ¶ ªð†-«ó£™ ðƒ‚ õK¬ê-J™ GŸ-ð£˜-è÷£ â¡ù? & â‹.ï£è-ñE

23

è™M&«õ¬ô õN裆®


ì£‚ì˜ Ýî¬ôΘ ÅKò°ñ£˜ M.A., M.A., M.Phil., M.Ed., Ph.D.

TNPSC

M.ã.æ.

«î˜¾ ªð£¶ˆ îI›

ñ£FK Mù£ &- M¬ì

1. W›‚è‡ì 輈¶èO™ îõø£ù¬î ²†®‚ 裇H‚辋-. 輈¶è��: A) 꺈Fó°Šî˜ ªî¡Q‰Fò£M™ 12 Üó²è¬÷ ªõ¡ø£˜ B) ð£Uò£Q¡ ²ŸÁô£ °PŠ¹ °Šî ê £ ‹ ó £ x ò ˆ F ¡ G ¬ ô ¬ ñ ¬ ò M÷‚°Aø¶ C) vè‰î °Šî˜ ý¨í˜è÷£™ «î£Ÿè®‚ èŠð†ì£˜ D) °ñ£ó °Šî˜ «ñŸ° Þ‰Fò£M™ ªõœO ï£íòƒè¬÷ õöƒAù£˜ 2. 較èì™ âùŠ ªðòKìŠð†®¼ŠðîŸè£ù è£óí‹? A) ܶ 輬ñ GøˆF™ Þ¼Šð B) ¸‡ èìŸð£CJ¡ I°Fò£ù ªêPM¡ è£óíñ£è C) Üî¡ c˜ ܬùˆ¬î»‹ 輬ñ GøˆFŸ° ñ£ŸÁõ D) (Ü) ñŸÁ‹ (Ý) Þó‡´‹ 3. W›‚è‡ìõŸÁœ ¶¼õŠ ð£¬î¬ò„ ²ŸÁ‹ ªêòŸ¬è‚«è£œ â¶? A) INSAT B) GSAT C) METSAT D) R E S O U R C E SAT

4. Üù™ I¡G¬ôòƒèœ ܬñ‰¶œ÷ Þìƒèœ? 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

A) Ɉ¶‚°®, ó£ñ°‡ì‹, ó£x裆 B) ï«ó£ó£, ¬èè£, ð£™è£† C) èìÖ˜, «è£†ì£, î£ó£ŠÌ˜ D) «êô‹, Ì«ù, ï«ó£ó£

5. ð í õ £ † ì ‹ â ¡ ð ¶ M ¬ ô J ¡ â ‰ î G¬ô¬ò‚ °P‚°‹? A) M¬ô °¬øî™ B) M¬ô G¬ôŠð´ˆ¶î™ C) M¬ô àò˜î™ D) Iîñ£ù M¬ô àò˜î™ 6. W«ö ªè£´‚èŠð†´œ÷ ªð£¼†èO¡ °¿ñˆFŸ° ªð£¼‰î£îõŸ¬ø è‡ìPè. A) â«ð£¬ù† B) 裊ð˜ C) è‡í£® D) óŠð˜ 7. ‘ªî£ì˜G¬ô„ ªêŒ»œ’ â¡ø ªî£ì˜ ²†´‹ Þô‚Aò õ¬è â¶? A) cF Þô‚Aò‹ B) ↴ˆªî£¬è Ë™èœ C) 裊Hò D) Hœ¬÷ˆîI› Þô‚Aò‹ Þô‚Aò‹ 8. õK¬ê I» - ì¡ õK¬ê II-M¬ùŠ ªð£¼ˆF õK¬êèÀ‚° ªè£´‚èŠð†´œ÷ ªî£°Š HL¼‰¶ êKò£ù M¬ìJ¬ùˆ ªîK¾ ªêŒè. õK¬ê - I õK¬ê - II a) °™ð «ðè‹ 1. ð£†û£ ï£ñ£ b) Þùòˆè£¡ 2. Ü‚ð˜ ï£ñ£

24


c) ÜŠ¶™ ýe¶ d) ܹ™ð£ê™ (a) (b) A) 4 3 B) 3 4 C) 2 3 D) 3 1

3. ý§ñ£Î¡ ï£ñ£ 4. û£üý£¡ ï£ñ£ (c) 2 1 4 4

(d) 1 2 1 2

9. 2012&‹ ݇´‚è£ù M‹Hœì¡ «è£Š¬ð¬ò ªõ¡ø «ó£ü˜ ªðìó˜ â‰î ¬ì„ «ê˜‰îõ˜? A) ܪñK‚è£ B) vªðJ¡ C) vM†ê˜ô£‰¶ D) ªü˜ñQ 10. HÎTî£ â¡ø Ü÷¾ â¬î‚ °P‚Aø¶? A) ªõœ÷ˆF¡ bMóˆ¬î ñFŠHì à

Ü÷¾ B) Gôï´‚èˆF¡ bMóˆ¬î ñFŠHì à Ü÷¾ C) ²ö™ 裟P¡ bMóˆ¬î åŠH´õ¶‹ Ü î ù £ ™ ã Ÿ ð ´ ‹ Ü N ¬ õ » ‹ ñFŠH´î™ D) ¹òL¡ bMóˆ¬î ñFŠHì à Ü÷¾ 11. îõø£ù ªð£¼ˆîˆ¬îè¢ è‡´H®è¢è¾‹. A) ¶ˆîï£è‹ & ⡬ú‹ B) Þ¼‹¹ & q«ñ£°«÷£H¡ C) ñ‚mRò‹ & àô˜ I¡èô‹ D) ªðK™Lò‹ & X èF˜ °ö£Œ 12. A¼wí裉ˆ ðŸPò êKò£ù M¬ì¬ò «î˜‰ªî´‚辋. A) ¶¬íŠ Hóîñ˜ B) ñˆFò ðEò£÷˜ «î˜¾ ݬíò‹ î¬ô¬ñ ÜFè£K C) ñ£Gôƒè÷¬õJ¡ î¬ôõ˜ D) à„êcFñ¡ø î¬ô¬ñ cFðF 13. W›õ¼õùõŸÁœ â‰î ßÁ êKò£ù¶? A) å¼ ïð˜ å¼ ªî£°F‚° «ñ™ õ£‚è£÷

ó£è ðF¾ ªêŒòô£‹ B) å¼ ïð˜ å¼ ªî£°FJ¡ ðô ð°FèO™

õ£‚è£÷ó£è ðF¾ ªêŒòô£‹ C) õ£‚è£÷ó£è ðFM¡«ð£¶ îõø£ù

Mðó‹ ªè£´ˆî£™ Üðó£îˆ ªî£¬è«ò î‡ì¬ùò£°‹. D) õ£‚è£÷ó£è ðFM¡«ð£¶ îõø£ù Mðó‹ ªè£´ˆî£™ Üðó£îˆ ªî£¬è»‹, æ ˜ Ý ‡ ´ C ¬ ø ˆ î ‡ ì ¬ ù » ‹ MF‚èŠð´‹. 14. æ˜ èíˆF¡ 500 è‡ìP‰î Ü÷M¡ ñ£Á𣴠125 Ý°‹. 25&ä Æ® H¡ù˜ 55&ä 嚪õ£¼ Ü÷MŸ°‹ èNˆî£™ H¡ù˜ ¹Fò ñ£Áð£ì£ù¶ A) 95 B) 150 C)180 D) 125 15. õK¬ê I-àì¡ õK¬ê II-äŠ ªð£¼ˆF õK¬êèÀ‚° ªè£´‚èŠð†´œ÷

ªî£°ŠHL¼‰¶ êKò£ù M¬ìJ¬ùˆ ªîK¾ ªêŒè õK¬ê & I õK¬ê & II a) GÎ Þ‰Fò£ 1. ô£ô£ ôüðˆó£Œ b) F dŠ¹œv 2. HH¡ ê‰Fó𣙠çHó‡† c) õ‰«î ñ£îó‹ 3. î £ î £ ð £ Œ ªï÷«ó£T d) ó£v† «è£Šì£˜ 4. ã.æ.y΋ (a) (b) (c) (d) (A) (B) (C) (D)

2 3 4 2

4 1 3 1

1 4 2 3

3 2 1 4

16. ‘♬ô 裉F’ âù ¹è›ªðŸø 裡 ÜŠ¶™ èð£˜è£¡ î¬ô¬ñJ™ ðî£Qò˜èœ ‘°¬ì Aˆñ£ˆè˜v’ (èì¾O¡ «êõè˜èœ) â¡Â‹ êƒèˆ¬îˆ ªî£ìƒAù˜. ܶ ܬùõ󣽋 â¡ùªõ¡Á ÜPòŠð†ì¶? A) ªõœ¬÷„ ꆬìèœ B) C芹Šð¬ì C) C芹„ ꆬìèœ D) ªõœ¬÷Šð¬ì 17. â‰î‚ 虪õ†®½œ÷ Üó² ݬíJ™, ¹ˆî˜, î˜ñ‹, êƒè‹ ÞõŸP¡ð£™ Ü«ê£è˜ î¡Â¬ìò ߴ𣆬ì ÜPMˆ¶œ÷£˜? A) ñ£vAJ¡ CÁ °¡Á 虪õ†´ B) ¼‹I«ï®J¡ CÁ ɇ 虪õ†´ C) ê£óF¡ ɇ 虪õ†´ D) ð£Šó£ CÁ °¡Á 虪õ†´ 18. ¹¶ èŸè£ô æMò ¬ñòƒè¬÷ Üî¡ ñ£õ†ìƒèÀì¡ ªð£¼ˆ¶è. a) «ê£¡ ðœ÷ˆî£‚° 1. ó£Œè£˜ b) ñ£E‚̘ 2. I˜ú£Ì˜ c) Cƒè£¡Ì˜ 3. ñ ˆ F ò ñ£è£í‹ d) «ý£êƒè£ð£ˆ 4 . à ˆ F ó Š Hó«îê‹ °Pf´èOL¼‰¶ êKò£ù M¬ì¬òˆ «î˜‰ªî´‚辋. (a) (b) (c) (d)

A) B) C) D)

2 1 3 4

4 2 4 3

1 3 1 2

3 4 2 1

19. ‘ê˜î£˜’ â¡Â‹ ð†ì‹ õ™ô𣌠ð†«ì½‚° Þ‰G蛄CJ¡«ð£¶ ÜO‚èŠð†ì¶? A) àŠ¹„ êˆFò£‚Aóè‹ B) ð˜«î£L êˆFò£‚Aóè‹ C) ê†ì ñÁŠ¹ Þò‚è‹ D) è£Hù† ܬñ„ê˜ °¿ õ¼¬èJ¡«ð£¶ 20. F¼ñ£¬ôŠ ð£ì£ñ™ ï‹ñ£›õ£¬ó«ò ð£®òõ˜ ò£˜? A) ñ¶óèMò£›õ£˜ B) ªî£‡ìó®Š ªð£®ò£›õ£˜

25

è™M&«õ¬ô õN裆®


C) ªð£Œ¬èò£›õ£˜ D) F¼Šð£í£›õ£˜

21. W›‚裇ðùõŸÁœ ªð£¼ˆîñŸø¬î‚ °PŠH´è? A) F¼ˆªî£‡ìˆ ªî£¬è B) F¼ˆªî£‡ì˜ F¼õ‰î£F C) F¼ˆªî£‡ì˜ ¹ó£í‹ D) F¼M¬÷ò£ìŸ ¹ó£í‹

29. W › õ ¼ õ ù õ Ÿ Á œ ª ð £ ¶ Š ð † ® ò ™ ÜFè£óˆF™ õó£î ÜFè£ó‹ â¶? A) F¼ñí‹ ñŸÁ‹ Mõ£èóˆ¶ B) ï£Oî› C) ªõO»ø¾‚ ªè£œ¬è D) ºˆF¬óˆî£œ èì¾

22. H¡õ¼‹ Ü‹êƒèO™ Þ‰Fò ÜóCòô¬ñŠ¹ ï¬ìº¬ø‚° õ¼õ º¡H¼‰«î ªêò™ð£†®Ÿ° õ‰î¶ â¶? A) Ü®Šð¬ì àK¬ñèœ B) °®»K¬ñ C) Üó² ªè£œ¬èJ¡ õN裆´ ªïPèœ D) ÜóCòô¬ñŠ¹ F¼ˆîƒèœ

30. å¼ Í¡Á Þô‚è ⇬í ñÁð®»‹ ð‚èˆF™ â¿F å¼ ÝÁ Þô‚è ⇠à¼õ£‚èŠð´Aø¶, àî£óí‹ 341341 etc. Þ‰î ܬñŠH™ à¼õ£‚èŠð´‹ â‡èœ ⊪𣿶‹ â‰î â‡í£™ õ°‚èŠð´‹? B) 1011 A) 1100

23. ï ñ ¶ ð £ ™ õ N M ‡ e ¡ à † ì ˆ F ¡ ܼè¬ñ‰î M‡e¡ ÆìˆF¡ ªðò˜? B) Ü‚°ô£ A) ݇†Lò£ C) ݇†«ó£«ñì£ D) ÝKè£

31. èEQJ™ &&&&&&&&&&&&& è¼Mè¬÷ Þ¬í‚è USB «è£†ð£´ à 130 B) 128 C) 150 D) 127 A)

24. W›‚è‡ì â‰î «õî Ë™ M®ò™ ªð‡ ªîŒõñ£ù àû£&¬õŠ ðŸP «ï˜ˆFò£ù Þ¬êŠð£†ì£è ð£ìˆî‚è ð£ì™è¬÷‚ ªè£‡´œ÷¶? A) ꉫî£è àðGûî‹ B) K‚«õî ê‹Uî‹ C) òü§˜ «õî ê‹Uî‹ D) Üî˜õ «õî ê‹Uî‹ 25. cKNM¡ â‰î G¬ôJ™ CÁcK™ W†«ì£¡ ªð£¼œèœ «î£¡Á‹? A) W«ì£Cv B) Ý™¹IÛKò£ C) AKò£†®ÛKò£ D) ¬ñ«ò£°«÷£HÛKò£ 26. GPS â¡ð¶? A) ¹MJ¡ «ñŸðóŠH™ àœ÷ ÞìƒèO¡ ܬñMìˆ¬î ªêòŸ¬è‚ « è £ œ è œ Íô‹ ÜP‰¶ ªè£œ÷™ B) 裴èO¡ õ¬èè¬÷ ªêòŸ¬è‚ «è£œèœ Íô‹ ÜP‰¶ªè£œ÷™ C) G ô Ü F ˜ ¾ è O ¡ ð K í £ ñ ˆ ¬ î ªêòŸ¬è‚ «è£œèœ Íô‹ ÜP‰¶ ªè£œ÷™ D) ñ‚è÷예FJ¡ ðóõ¬ô ªêòŸ¬è‚ «è£œèœ Íô‹ ÜP‰¶ªè£œ÷™ 27. ‘ê˜õ C‚û ÜHò£¡’ (SSA) â¡Â‹ º‚Aòñ£ù è™M‚ ªè£œ¬èò£ù¶ ÞîÂì¡ ªî£ì˜¹¬ìò¶? A) ªî£ì‚è‚ è™MG¬ô B) àò˜G¬ô‚ è™M C) ªî£NŸè™M D) ºF«ò£˜ è™M 28. ‘°‹ð«ñ÷£’ F¼Mö£MŸ° ¹è›ªðŸø ïèó‹ â¶? 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

A) àxªüJ¡ C) ýKˆ¶õ£˜

C) 1001

B) FKŘ D) àˆîóè£C

D) 1010

32. W›‚è‡ìõŸÁœ êKò£èŠ ªð£¼ˆîŠ ð†´œ÷¶ â¶? I ðK¶ê£A «ðóó² & Üèñ¶ ïè˜ II Þñˆê£A «ðóó² & dó£˜ III G꣋ê£A «ðóó² & düŠÌ˜ IV. Ü®™ê£A «ðóó² & d죘 A) I B) II

C) III

D) IV

33. ÅKò ÝŸøL¡ «î£ŸÁõ£Œ? A) ܵ‚è¼ H÷¾ B) èF˜i„² C) ܵ‚è¼ «ê˜‚¬è D) èìˆ¶î™ 34. «îm‚èœ ¹K»‹ õ£Aœ ïìù‹ ºîL™ ò£ó£™ ÜPòŠð†ì¶? A) AKô£I ñŸÁ‹ ¬ðªô˜† 1987 B) ®‚ê¡ 1998 C) ÎAš ñ£ó£v 1920 D) 裘™ õ£¡ ŠKw 35. «è£®†ì Þ숬î GóŠ¹è. 𣂯Kò£, ¬õóR™ Þ¼‰¶ «õÁð´î½‚°‚ è£óí‹, ܬõ &&&&&&&&&&&‚°‚ °¬øõ£ù âF˜Š¬ð‚ 裆´õ«î. A) ꘂè¬ó B) ¹óî‹ C) ªì†ó£¬êAO¡ D) ªè£¿Š¹ ñŸÁ‹ â‡ªíŒ 36. W›‚è‡ì °Pf†ªì‡ ªè£‡´ êKò£ù Þ¬í¬ò «î˜¾ ªêŒè. I ð£óî G˜ñ£‡ & ã ¬ ö è O ¡ Ü®Šð¬ìˆ «î¬õ ñŸÁ‹ °®J¼Š¹ II ó£pš Ýõ£v & ° ® J ¼ Š ¹ «ò£üù£ ñŸÁ‹ ®¡

26


III üõý˜ô£™ «ï¼ & «îCò ï蘊¹ø ¹ùó ¬ñŠ¹‚ °¿

ñÁõ÷˜„C ñŸÁ‹ ñÁ¹ùó ¬ñŠ¹‚° ¶¬í ò£J¼Šð¶ Ü ® Š ð ¬ ì ªê÷èKòƒèœ ñŸÁ‹ õ÷˜„ C‚° Ýî£ó ܬñŠ¹èO¡ 膴ñ£ù‹

A) I ñ†´‹ B) II ñ†´‹ C) II ñŸÁ‹ III ñ†´‹ D) I ñŸÁ‹ II ñ†´‹

37. å¼ õ÷˜‰¶ õ¼‹ ªð£¼÷£î£ó‹ H¡õ¼‹ °íïô¡è¬÷Š ªðŸÁœ÷¶? A) ° ¬ ø ‰ î î ô £ M A î õ ¼ ñ £ ù ‹ , «ñ£êñ£ù «õ¬ôJ¡¬ñ ñŸÁ‹ ªî£N™ «ð£‚° B) ñ‚èœ ªî£¬è Ü¿ˆî‹ C) A ñ†´‹ D) (A) + (B) 38. ÞòŸ¬è óŠð˜ â¡ð¶? A) âˆFh¡ â¡ðî¡ ðôð® B) HΆ죬ìf¡ â¡ðî¡ ðôð® C) ÜC†®h¡ â¡ðî¡ ðôð® D) 2&ªñˆF™ HΆ죬ìf¡ â¡ðî¡ ðôð® 39. 30 A.e. ÝóŠðóŠH™ HK‰¶ «õ¬ô ªêŒ»‹ îù¶ ðEò£÷˜èÀ‚° F¼õ£÷˜ x ÜèôŠð†¬ì ªè£‡ì è‹Hˆ ªî£ì˜H™ô£ õ¬ôˆ ªî£ì˜H¬ù ܬñ‚è M¼‹¹Aø£˜. Þõ˜ Üõ˜èÀ‚° îó«õ‡®ò è‹Hˆ ªî£ì˜H™ô£ õ¬ôˆªî£ì˜¹ îó‹ â¡ù? A) ŠÙ Lj ªî£ì˜¹ B) Üè„CõŠ¹ ªî£ì˜¹ C) ¬õ «ñ‚v ªî£ì˜¹ D) ¬õç¬ð ªî£ì˜¹ 40. 1985‹ ݇®™ 52õ¶ ÜóCòô¬ñŠ¹„ ê†ìˆF¼ˆî‹ âîŸè£è ªè£‡´õóŠð†ì¶? êKò£ù M¬ì¬òˆ «î˜‰ªî´‚辋. A) àò˜cFñ¡ø‹ ñŸÁ‹ à„êcFñ¡ø cFðFèO¡ ê‹ð÷ àò˜¾‚è£è B) ÎQò¡ Hó«îêñ£è Þ¼‰î ‘I«ê£ó‹’ ñ£Gôñ£è ñ£ŸøŠð†ì¶ C) è†C î£õ¬ôˆ î¬ì ªêŒò D) ð†®òL™ àœ÷ Y˜ñóHù¼‚è£ù «îCò ݬíò‹ ܬñ‚è 41. BHASHA â¡ð¶ 154754 â¡Á‹ BRAIN â¡ð¶ 13408 â¡Á‹ °P‚èŠð†ì£™ AHINSA â¡ð¶ âšõ£Á °PèèŠð´‹? B) 405847 A) 458074

C) 450847

D) 450874

42. 1&L¼‰¶ 31 õ¬ó àœ÷ 埬øŠð¬ì â‡èO¡ Æ´ˆªî£¬è‚ 裇è. D) 288 A) 496 B) 256 C) 240

43. 1937™ ó£ü£T î¬ô¬ñJô£ù ܬñ„êó ¬õJ™ H¡õ¼ðõ˜èœ ܬñ„ê˜è÷£J¼‰ îù˜ (êKò£ù 塬ø ܬìò£÷‹ ªêŒè). A) ®.Hóè£ê‹, M.M.AK, ã.®.ð¡m˜ªê™õ‹, ®.âv.âv.ó£ü¡ B) M.M.AK, ®.Hóè£ê‹, ®.®.A¼wí ñ£„ê£K, ®.âv.âv.ó£ü¡ C) ®.®.A¼wíñ£„ê£K, ®.Hóè£ê‹, ã.®.ð¡m˜ªê™õ‹, âv.ó£ñï£î¡ D) ®.Hóè£ê‹, M.M.AK, ®.âv.âv.ó£ü¡, âv.ó£ñï£î¡ 44. H¡õ¼‹ è£óíƒèÀ‚è£è 1942‹ ݇´ Ýèv´ 8‹  裃Aó² ‘ªõœ¬÷ò«ù ªõO«òÁ’ b˜ñ£ùˆ¬î ÞòŸPò¶? I. AKŠv ɶ‚ °¿M¡ «î£™MJù£™ II. Þ‰Fò£¬õ «ï£‚A üŠð£QòŠ ð¬ìèœ ¹øŠð†ì III. üŠð£Qì‹ è£†®ò ÜÂî£ðˆFù£™ IV. ݃A«ôò˜èœ Þ‰Fò˜èO¡ M´î¬ô «è£K‚¬è¬ò ãŸÁ‚ªè£œ÷ è†ì£òŠ 𴈶õîŸè£è V. «ê£Mòˆ ÎQò¬ù ÝîKŠðîŸè£è. ÞõŸÁœ, A) I, II ñŸÁ‹ IV ‹ êK B) I, II, III ñŸÁ‹ IV ‹ êK C) I, II, III ñŸÁ‹ V ‹ êK D) I, II, IV ñŸÁ‹ V ‹ êKÊ 45. W›‚è‡ìõŸÁœ ‘ªî£N™ õ÷˜„C ñŸÁ‹ GF»îM’ â¡ø ¶¬øJ¡ W› õó£î GÁõù‹ â¶? A) ®†«è£ B) CŠè£† C) ®‚ D) ä®C 46. ª ð £ ¶ ˆ ¶ ¬ ø G Á õ ù ˆ F ¡ W › õ ó £ î â‡ªíŒ GÁõù‹ W›‚è‡ìõŸÁœ â¶? A) ªê¡¬ù ªð†«ó£Lò‹ 苪ðQ B) ñƒèÙ˜ ²ˆFèKŠ¹ ñŸÁ‹ ªð†«ó£ ªèI‚è™v C) Þ‰¶v ÝJ™ 苪ðQ D) K¬ôò¡v ªð†«ó£Lò‹ LIªì†. 47. W › ‚ è ‡ ì ¬ õ è O ™ â ¬ õ H ó î ñ K ¡ ܽõôèˆFL¼‰¶ «ïó®ò£è ¬èò£÷Š ð´Aø¶? I. HóîñK¡ «îCò Gõ£óí GF II. «îCò ð£¶è£Š¹ GF ÞõŸÁœ, A) I ñ†´‹ B) II ñ†´‹ C) I ñŸÁ‹ II D) I‹ Þ™¬ô II‹ Þ™¬ô 48. ²õ£Cˆî½‚°Š ðò¡ð´‹ GøI q«ñ£ °«÷£H¡. Þ¶ Þóˆî„ CõŠ¹ ܵ‚èO™ è£íŠð´Aø¶. ܈î¬èò GøIòŸø Þóˆî‹ ªðŸø Môƒ°? A) ñQî¡ B) ðø¬õèœ C) ñ‡¹¿ D) èóŠð£¡ Ì„C

27

è™M&«õ¬ô õN裆®


49. ð†®ò™ Iä - ð†®ò™ II- àì¡ ªð£¼ˆF W«ö ªè£´‚èŠð†´œ÷ °Pf´è¬÷‚ ªè£‡´ êKò£ù M¬ìJ¬ùˆ ªîK¾ ªêŒè. ð†®ò™ & I ð†®ò™ & II (ÝÁèœ) («î£¡Á‹ Þì‹) a) ñè£ïF 1. ï£C‚ °¡Áèœ b) ªðKò£Á 2. ñè£ðhvõó˜ ñ¬ô c) «è£î£õK 3. Üñ˜è£‡ì£‚ d) A¼wí£ 4. 裘ìñ¡ ñ¬ô °Pf´èœ: (a) (b)

A) B) C) D)

3 2 4 1

4 3 1 2

(c) 1 1 3 4

(d) 3 4 2 3

50. îI›ï£†®™ ÜFè 裟ø£¬ô àœ÷ ñ£õ†ìƒèœ? A) è¡Qò£°ñK, «è£ò‹¹ˆÉ˜, F¼ŠÌ˜ B) Ɉ¶‚°®, è¡Qò£°ñK, F¼ªï™«õL C) ªïŒ«õL, 装C¹ó‹, ªê¡¬ù D) «è£ò‹¹ˆÉ˜, ß«ó£´, î˜ñ¹K 51. W›‚è‡ì õ£‚Aòƒè¬÷‚ èõQ à Ÿ Á (A) : ê Q ‚ « è £ œ î ‡ a K ™ «ð£´‹ªð£¿¶ Iî‚°‹. è£óí‹ (R) : êQ‚ «è£O¡ åŠð예F 塬øMì °¬ø¾. W«ö °PŠH†´œ÷ °Pf†®™ êKò£ù M¬ì¬òˆ «î˜‰ªî´. A) (A) ñŸÁ‹ (R) Þó‡´‹ êK, «ñ½‹ (R) â¡ð¶ (A)&MŸ° êKò£ù M÷‚è‹. B) (A) ñŸÁ‹ (R) Þó‡´‹ êK, Ýù£™ (R) â¡ð¶ (A)&MŸ° êKò£ù M÷‚èñ™ô C) (A) êK, Ýù£™ (R) îõÁ D) (A) îõÁ, Ýù£™ (R) êK 52. i † ® ™ ð ò ¡ ð ´ ˆ ¶ ‹ 4 0 õ £ † ° ö ™ M÷‚°‚° âšõ÷¾ I¡«ù£†ì‹ ªêôMìŠð´Aø¶? A) 0.2 Ý‹Hò˜ B) 0.5 Ý‹Hò˜ C) 1 Ý‹Hò˜ D) 5.75 Ý‹Hò˜ 53. Þ‰Fò£M™ ¶‹ð£ ¹Mï´õ¬ó ó£‚ªè† ã¾î÷‹ ⃰œ÷¶? I. ªðƒèÙ˜ II. ÿ ýK«è£†ì£ III. ñ«è‰FóAK IV. F¼õù‰î¹ó‹ ÞõŸÁœ, A) III ñ†´‹ B) I ñ†´‹ C) IV ñ†´‹ D) II ñ†´‹ 54. W›‚裵‹ õKèO™ ⶠ«ï˜ºè õK Ü™ô â¡ð¬î‚ °PŠH´è? B) MŸ��¬ù õK A) õ¼ñ£ù õK C) ªõ°ñF õK D) ªê£ˆ¶ õK 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

55. Þ‰Fò£M™ ºî¡ºîô£è «õ÷£‡¬ñ Ý󣌄C ¬ñòˆ¬îˆ ªî£ìƒAòõ˜? B) è˜ê¡ Hó¹ A) L†ì¡ Hó¹ C) è£Qƒ Hó¹ D) KŠð¡ Hó¹ 56. â‰î õKèO™ õK G蛾‹ õK„²¬ñ»‹ å¼õ˜ e«î M¿Aø¶? B) MŸð¬ù õK A) õ¼ñ£ù õK C) ñFŠ¹‚ Æ´ õK D) «ê¬õ‚ è†ìí‹ (õK) 57. è£ô õK¬êŠð® ⿶è. I. ê£ñ «õî‹ II. K‚ «õî‹ III. òü§˜ «õî‹ IV. Üî˜õí «õî‹ ÞõŸÁœ A) I,III, II ñŸÁ‹ IV B) III, IV, I, ñŸÁ‹ II C) IV, I, II ñŸÁ‹ III D) II, III, I ñŸÁ‹ IV 58. ð†®ò™ Iä - ð†®ò™ IIà - ì¡ ªð£¼ˆF W«ö ªè£´‚èŠð†´œ÷ °Pf´è¬÷‚ ªè£‡´ êKò£ù M¬ìJ¬ùˆ ªîK¾ ªêŒè. ð†®ò™ & I ð†®ò™ & II a) ºî™ ä‰î£‡´ˆ 1. î¡Q¬ø¾ F†ì‹ ªðÁî™ b) Þó‡ì£‹ 2. «õ÷£‡¬ñ ä‰î£‡´ˆF†ì‹ ñŸÁ‹ ªî£N™ õ÷˜„C c) Í¡ø£‹ 3. « õ ÷ £ ‡ ¬ ñ ä‰î£‡´ˆF†ì‹ õ÷˜„C d) 裋 4. èùóèˆ ªî£N™ ä‰î£‡´ˆF†ì‹ õ÷˜„C (b) (c) (d) (a)

A) B) C) D)

2 1 3 3

4 2 4 4

1 3 2 1

3 4 1 2

59. W›‚è‡ì¬õè¬÷ è£ô õK¬êŠð® ⿶è. I. ¹Fò èŸè£ô‹ II. Þ¬ì‚ èŸè£ô‹ III. ªêŠ¹‚ è£ô‹ IV. ð¬öò èŸè£ô‹ ÞõŸÁœ, A) II,III, I ñŸÁ‹ IV B) IV, II , I ñŸÁ‹ III C) I, III, II ñŸÁ‹ IV D) III, I, IV ñŸÁ‹ II 60. W›‚è‡ì õ£‚Aòƒè¬÷‚ èõQ. I. ܵê‚F ݬíò‹ «ý£I ªü.ð£ð£ â¡ðõ˜ î¬ô¬ñJ™ GÁõŠð†ì¶. ®™ «ñŸªè£œ÷Šð´‹ ܵê‚F ïìõ®‚¬èèœ °Pˆî ªè£œ¬è¬ò Þ¶ õ°‚Aø¶. II. 1956&™ ºîô£õ¶ ܵê‚F G¬ôò‹ ð‹ð£Œ‚° ܼA½œ÷ ®ó£‹«ðJ™ ܬñ‚èŠð†´ ï¬ìªðÁAø¶.

28


ÞõŸÁœ, A) I ñ†´‹ B) II ñ†´‹ C) I ñŸÁ‹ II D) I‹ Þ™¬ô II‹ Þ™¬ô 61. W›‚è‡ìõŸÁœ ⶠêKò£èŠ ªð£¼‰î M™¬ô? A) «ð£¡v«ô & ̘ B) «ý£™è£˜ & Þ‰«î£˜ C) «ðwõ£ & ®™L D) C‰Fò£ & °õ£Lò˜ 62. W›‚è‡ìõŸÁœ ⶠêKò£èŠ ªð£¼‰î M™¬ô? A) ²òó£xò‚ è†C & î£v B) ð£˜õ£˜´ H÷£‚ & ²ð£w ê‰Fó«ð£v C) ºvh‹ h‚ è†C & ïõ£Š êLº™ô£è£¡ D) cF‚è†C & ªðKò£˜ ß.«õ.ó£. 63. W›‚è‡ìõŸÁœ ⶠêKò£èŠ ªð£¼‰¶ Aø¶? A) ªì™L î˜ð£˜ & S.N.ð£ù˜T B) ÜHïõ ð£óˆ & êõ£˜‚裘 êƒè‹ ê«è£îó˜èœ C) Þ‰Fò êƒè‹ & î£î£ð£Œ ªï÷«ó£T D) Þ‰Fò & W.C.ð£ù˜T ðEò£÷˜ êƒè‹ 64. W›‚è‡ìõŸÁœ ⶠêKò£èŠ ªð£¼‰î M™¬ô? A) ¹Fò Þó£µõ & «õÖ˜ èöè‹ MFº¬øèœ B) ê˜ ü£¡ Aó죂 & ð¬ìˆ î÷ðF C) M™Lò‹ & ªê¡¬ù ªð‡®ƒ Hó¹ ÝÀï˜ D) 4‹ ð¬ìŠHK¾ & è « ô £ ù ™ A÷˜„CJ™ ß´ð†ì¶ «ð£˜Šv 65. W › ‚ è ‡ ì à Ÿ Á ‚ è ¬ ÷ Ý ó £ Œ è . Ü®Šð°F¬ò ªõ†®òH¡ e‡´‹ õ÷¼‹ º¬ø‚° ‘«ó£†ì£¡’ â¡Á ªðò˜. Þ¶ âŠðJK™ ªêŒòŠð´Aø¶? I. 輋¹ II. ªï™ III. ð¼ˆF IV. êí™ ÞõŸÁœ êKò£ù¶ A) I ñ†´‹ B) II ñ†´‹ C) III ñ†´‹ D) IV ñ†´‹ 66. ð†®ò™ I ä ð†®ò™ II àì¡ ªð£¼ˆF, W«ö ªè£´è¢èŠð†´œ÷ °Pf´è¬÷è¢ ªè£‡´ êKò£ù M¬ì¬òˆ «î˜‰ªî´ ð†®ò™ I ð†®ò™ II a) ÝvF«óLò£ 1. 裆´‚ °F¬ó b) ªî¡ ÝŠHK‚è£ 2. 裆ªì¼¬ñ c) »«óSò£ 3. èƒè£¼ d) õì ܪñK‚è£ 4. õK‚°F¬ó

(a) (b) A) 4 3 B) 4 3 C) 3 4 D) 1 2

(c) 2 1 1 3

(d) 1 2 2 4

67. Ü´ˆî´ˆ¶ õ¼‹ Í¡Á º¿ ñFŠ¹èO¡ Æ´ˆªî£¬è 540 âQ™, Ü‹ñFŠ¹è¬÷‚ 裇è A) 178. 179. 183

B) 176. 186. 178. C) 178. 180. 182 D) 179. 180. 181

68. 5 Ý‡èœ ñŸÁ‹ 5 ªð‡èœ ªè£‡ì °¿ å¡PL¼‰¶ Þ¼õ˜ êñõ£ŒŠ¹ º¬øJ™ «î˜‰ªî´‚èŠð´A¡øù˜. ÜF™ å¼õ˜ Ýí£è¾‹, ñŸªø£¼õ˜ ªð‡í£è¾‹ Þ¼‚è Gè›îè¾ ................. Ý°‹. A) 2/5 B) 3/5

C) 5/9

D) 4/9

69. ñ Q î C Á c ó è ˆ ¶ ì ¡ ª î £ ì ˜ ¹ ¬ ì ò ï£÷I™ô£„ ²óŠH â¶? A) H†Î†ìK ²óŠH B) ¬î󣌴 ²óŠH C) è¬íò ²óŠH D) ܆gù™ ²óŠH 70. è‡ ªô¡R¡ åO ¹è£ˆ ñ...... â¡Á ܬö‚èŠð´Aø¶, B) 臹¬ó A) ªó®«ù£ðF C) Üv®‚ñ£†®ê‹ D) HóvH«ò£Hò£ 71. «îQ™ è£íŠð´‹ êKò£ù ÍôŠªð£¼†èœ ò£¬õ? A) ꘂè¬ó,  àŠ¹‚èœ, ñèó‰îˆÉœ, ¬õ†ìI¡ B) ꘂè¬ó, ¹óî‹, ñèó‰îˆÉœ, ¬õ†ìI¡ C) ꘂè¬ó,  àŠ¹‚èœ, ªè£¿Š¹, ¬õ†ìI¡ D) ꘂè¬ó,  àŠ¹‚èœ, ªè£¿Š¹, ÜI«ù£ ÜIô‹ 72. ñóHò™ °¬ø𣴠«ï£Œè¬÷ Ü´ˆî î¬ôº¬ø‚°„ ªê™ô£ñ™ î´‚è à º¬ø A) àìŸªê™ p¡ CA„¬ê º¬ø B) 輄ªê™ p¡ CA„¬ê º¬ø C) °«÷£Qƒ º¬ø D) «èK«ò£¬ìŠHƒ º¬ø 73. 裘‚A¬ù ªô¡Cù£™ «ï£‚°‹«ð£¶ ðô ܬøè÷£èˆ ªîKA¡øù. Þ‰î G蛄C Íô‹ î£õóƒèœ ðô ªê™è÷£™ Ýù¬õ â¡Á è‡ìP‰îõ˜ A) AKè˜ ªñ‡ì™ B) ꣘ôv 죘M¡ C) Þó£ð˜† ý¨‚ D) Þó£ð˜† Hó¾¡ 74. å¼ Ìƒè£M™ A, B, C, D ñŸÁ‹ E â¡Â‹ 䉶 ñ£íõ˜èœ õ†ì õ®õˆF™ Üñ˜‰¶œ÷ù˜. Þõ˜èO™ A â‹ ñ£íõ˜ ªî¡«ñŸ¬èŠ 𣘈¶‹, D â‹ ñ£íõ˜

29

è™M&«õ¬ô õN裆®


ªî¡Aö‚¬èŠ 𣘈¶‹ Üñ˜‰¶œ÷ù˜. B ñŸÁ‹ E â‹ ñ£íõ˜èœ A ñŸÁ‹ D ‚° «ï˜ âFó£è àœ÷ù˜. «ñ½‹ C â‹ ñ£íõ˜ D ñŸÁ‹ B ‚° êñªî£¬ôM™ Þ¼ŠH¡, C â‹ ñ£íõ˜ âˆF¬ê¬ò «ï£‚A Þ¼Šð£˜? B) ªîŸ° A) «ñŸ° C) õì‚° D) Aö‚° 75. å¼ Mò£ð£Kò£ùõ˜ î¡Qì‹ àœ÷ ªð£¼†è¬÷ Üì‚è M¬ô¬ò Mì 20% ôîô£è M¬ô G˜íò‹ ªêŒ¶ °PŠH†´, H¡ 10% îœÀð®J™ MŸð¬ù ªêŒAø£˜ âQ™, Üõó¶ ô£ð êîiî‹ A) 6% B) 8% C) 10% D) 12% 76. å¼ õ°ð´‹ â‡E¡ õ°ˆFò£ù¶ ߬õŠ«ð£™ 12 ñ샰, eF¬òŠ «ð£™ 5 ñ샰 àœ÷¶. «ñ½‹ eFò£ù¶ 24 âQ™, õ°ð´‹ â‡. A) 1224 B) 1242

C) 1222

D) 120

77. Ü ½ I « ù £ ª õ Š ð å ´ ‚ è º ¬ ø J ™ ܽIQòˆF¡ ðƒ° A) Ý‚Rü«ùŸP B) M¬ù«õè ñ£ŸP C) å´‚A D) ñ†ì£‚A

82. â‰î ñ¡ùù£™ 装C ¬èô£êï£î˜ «è£J™ è†ìŠð†ì¶? B) Þó‡ì£‹ A) Þó£üC‹ñ¡ ñ«è‰Fó¡ C) ºîô£‹ D) Í¡ø£‹ ïóC‹ñõ˜ñ¡ ï‰Fõ˜ñ¡ 83. ‘♫ô£¼‹ Þ¡¹ŸP¼‚è G¬ùŠð¶«õ Ü™ô£ñ™ «õªø£¡øP«ò¡ ðó£ðó«ñ!’ & â¡Á ð£®òõ˜ ò£˜? A) ñ£ùõ˜ B) õœ÷ô£˜ C) ܼíAKï£î˜ D) °ñó°¼ðó˜ 84.

F¼º¬øè¬÷ˆ ªî£°ˆîõ˜ ò£˜? A) ºîô£‹ Þó£üó£ü¡ B) Í¡ø£‹ °«ô£ˆ¶ƒè¡ C) ï‹Hò£‡ì£˜ ï‹H D) è¼×˜ˆ «îõ˜

85. 䋪𼋠裊HòƒèO™ 䉶 å¿‚è ªïPè¬÷ M÷‚°‹ 裊Hò‹ â¶? B) ñE«ñè¬ô A) CôŠðFè£ó‹ C) YõèC‰î£ñE D) õ¬÷ò£ðF 86. ¹¶‚èM¬î‚° ê£AˆFò Üè£îI M¼¶ ªðŸøõ˜ ò£˜? A) ¬õ󺈶 B) FôèõF C) ß«ó£´ îIö¡ð¡ D) Þ‰Fó£ 𣘈îê£óF

78. ð ² ‰ î£ œ à ó ‹ W› ‚ è £ ‡ ð ù õŸ Á œ âFL¼‰¶ ªðøŠð´Aø¶? A) ð²…ê£í‹ ñŸÁ‹ î£õó‚ èN¾èœ B) ê튬ð ñŸÁ‹ ªè£ˆîõ¬ó C) ê튬ð ñŸÁ‹ ð²…ê£í‹ D) ð²…ê£í‹ ñŸÁ‹ Môƒ°‚ èN¾èœ

87. ªî£™è£ŠHò˜ °PŠH´‹ ï¬è, Ü¿¬è, ºîô£ù ªñŒŠð£´èO¡ â‡E‚¬è¬ò‚ °PŠH´è. A) ã¿ B) ↴ C) å¡ð¶ D) ðˆ¶

79. W›‚裇ðùõŸP™ ⶠêKò£èŠ ªð£¼ˆîŠ ð†´œ÷¶? & S.P.L. «ê£ó¡ê¡ A) pH ñFŠd´ B) ÜIô‹ & çð£ó«ì C) I¡²õ¡ & ܘqQòv D) ªü˜ñ£Qò‹ & I¡èìˆF

88. W›õ¼‹ ªî£ì˜èO™ ð£óFò£˜ Ãø£î ªî£ì¬ó„ ²†´è A) GI˜‰î ï¬ì B) îIö¡ ⡪ø£¼ Þùº‡´ C) îQªò£¼õ‚° àíM™¬ô âQ™ D) 裂¬è‚ °¼M âƒèœ ü£F

80. GF‚°¿M¡ î¬ôõ¬ó Gòñù‹ ªêŒõ¶ A) °®òó²ˆ î¬ôõ˜ B) Hóîñ ܬñ„ê˜ C) ñ‚è÷¬õ êð£ï£òè˜ D) GF ܬñ„ê˜

89. ñQî˜èO¡ °íƒèO™ W›õ¼õùõŸÁœ ⶠI辋 àò˜‰î¶ â¡ð¬î‚ °PŠH´è? A) ªè£œª÷ù‚ ªè£´ˆî™ B) ß«ò¡ â¡ø™ C) ªè£œ«÷¡ â¡ø™ D) ߪòù Þóˆî™

81. W › ‚ è ‡ ì H ó î ñ Ü ¬ ñ „ ê ˜ è ¬ ÷ è£ôõK¬êŠð´ˆ¶è. I. F¼. êó‡Cƒ II. F¼. M.H.Cƒ III. F¼. ô£™ðèɘ ê£vFK IV. F¼. ê‰Fó«êè˜ ÞõŸÁœ êKò£ù¶ B) IV, II, III & I A) III, I, II & IV 

C) II , III, IV & I «ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

D) IV, III, I & II

90. ݃A«ôò˜ è£ôˆF™, F¼õœÀõ˜ à¼M™ îƒè ï£íò‹ ªõOJ†ìõ˜ ò£˜? B) 裙´ªõ™ A) T.».«ð£Š C) â™h² D) M¡²«ô£ 91. ªð£¼‰î£î¬î„ ²†´è A) ÜK¬õ B) ñ쉬î C) Mì¬ô D) ñƒ¬è

30


92. W›‚裵‹ Ë™èÀœ ªüòè£‰î¡ â¿Fò¶ â¶? B) ð£K²‚°Š «ð£ A) ñóŠð² C) 蜫÷£ è£Mò«ñ£ D) «ñ£èºœ 93. W«ö ªè£´‚èŠð†´œ÷ õ£‚AòƒèO™ ⶠñ‚èœªî£¬è‚ è킪贊¹ & 2011 ðŸP îõø£ù îèõ¬ôˆ î¼Aø¶? A) ²î‰FóˆFŸ°Š Hø° ï¬ìªðŸø 7&õ¶ ñ‚èœ ªî£¬è‚ è킪贊¹ B) ïñ¶ ñ‚èœ ªî£¬è‚ è킪贊¹ ïñ¶ âF˜è£ô‹ â¡ð¶ Þî¡ º‚Aò õ£êèñ£°‹. C) Þó‡´ è†ìƒè÷£è ï¬ìªðŸø¶. i†´Š ð†®ò™ ñŸÁ‹ i†´‚ èí‚ ªè´Š¹, ñ‚èœ ªî£¬è‚ è킪贊¹ D) ¬èŠ«ðC, èEQ ñŸÁ‹ Þ¬íò‹ ð ò ¡ ð ´ ˆ ¶ « õ £ ˜ ð Ÿ P ò î è õ ™ «êèK‚èŠðìM™¬ô 94. H¡õ¼ðõ˜èÀœ ðˆªî£¡ðî£õ¶ GF‚ °¿M¡ î¬ôõó£è GòI‚èŠð†ìõ˜ ò£˜? A) cFòóê˜ ã.â¡.«ó B) cFòóê˜ H.M.ªó†® C) cFòóê˜ âv.â‹.C‚K D) cFòóê˜ åŒ.M.ê‰Fóņ 95. H¡õ¼õùõŸÁœ Þ‰Fò Kꘚ õƒAJ¡ ðE Ü™ô£î¶ â¶? A) ð ™ « õ Á ñ F Š H ô £ ù Ï ð £ Œ «ï£†´‚è¬÷ õöƒ°î™ B) Ü ó ê £ ƒ è ˆ F Ÿ è £ ù õ ƒ A ò £ è „ ªêò™ð´î™ C) õƒAèO¡ õƒAò£è„ ªêò™ð´î™ D) îQ ïð˜èÀ‚°‚ èì¡ õöƒ°î™ 96. ñ Q î à ì L ™ â ¬ î ª ð ˜ ê ù £ L † ® (ÝÀ¬èˆî¡¬ñ) ý£˜«ñ£¡ â¡Á ܬö‚A«ø£‹? A) õ÷˜„C ý£˜«ñ£¡ B) Ý‚Rì£C¡ C) õ£«ú£HKC¡ D) ¬îó£‚C¡ 97. W›‚è‡ìõŸÁœ I辋 °ÁAò «è£œ ò£¶? B) iùv A) êQ C) ¹Ù†«ì£ D) ªïŠ®Î¡ 98. ñ Q î à ì L ™ Þ ò ™ ð £ ù Þ ó ˆ î °À‚«è£R¡ Ü÷¾ A) 80-120mg/ 100ml.

B) 70-110mg/ 100ml. C) 60-110mg/ 100ml. D) 50-110 mg/ 100 ml.

99. 2011 ñ‚èœ ªî£¬è è킪贊H¡ð® ð£Lù MAî‹ ÜFè‹ àœ÷ ñ£Gôˆ¬î‚ °PŠH´è. A) îI›ï£´ B) d裘 C) «èó÷£ D) °üó£ˆ

100. ¬ñ‚«ó£ê£Š† ₪ú™ W›‚è‡ìõ£Á ðò¡ð´Aø¶. A) õ¬óðì‹ à¼õ£‚è B) Ýõíƒèœ à¼õ£‚è C) Þ¬íòî÷ˆF™ àôõ D) åL‚«è£Š¹è¬÷ à¼õ£‚è 101. â‰î ݇´ ܽõôè ªñ£N ñ«ê£î£ F¼ˆîŠð†ì¶ A) 1961 B) 1958 C) 1967 D) 1966 102. å¡ðî£õ¶ F†ì‹ ªî£NŸ¶¬ø‚è£è ¬õ‚èŠð†ì õ÷˜„C iî‹ .......... Ý°‹. 9% B) 8% C) 7% D) 5% A) 103. îQò£˜ñòñ£õ è£óíñ£è Þ¼Šð¶ A) Fø¬ñòŸø áö™ ñŸÁ‹ «õÁð£ìŸø G˜õ£è‹ B) «õÁð£ìŸø ñŸÁ‹ áö™ G˜õ£è‹ C) « õ Á ð £ ì Ÿ ø ñ Ÿ Á ‹ ª ð £ Á Š ð Ÿ ø G˜õ£è‹ D) Fø¬ñòŸø «õÁð£ìŸø ñŸÁ‹ áö™ ªð£ÁŠðŸø G˜õ£è‹ 104. ªðKªðK, K‚ªè†v ñŸÁ‹ vè˜M ............. ¬õ†ìI¡ °¬ø𣆮ù£™ à‡ì£°‹ «ï£Œèœ A) ADC B) BDC C) BCD D) DBA 105. ð†®ò™ I&ä ð†®ò™ II àì¡ ªð£¼ˆF, W«ö ªè£´‚èŠð†´œ÷ °Pf´è¬÷‚ ª è £ ‡ ´ ê K ò £ ù M ¬ ì ¬ ò ˆ «î˜‰ªî´‚辋 ð†®ò™ I ð†®ò™ II a) Þô†êˆb¾ 1. ê‡®è˜ b) FK¹ó£ 2. ó£…C c) ýKò£ù£ 3. Üè˜î£ô£ d) ü£˜è‡† 4. èõó†® (a) (b) (c) (d) (A) (B) (C) (D)

1 3 4 2

2 2 3 1

3 1 1 4

4 4 2 3

106. óMJ¡ áFò‹ 50% °¬ø‚èŠð†´ H¡ù˜ àìù®ò£è 25% àò˜ˆîŠð†ì£™ âˆî¬ù êîMAî‹ Üõ˜ Þö‰î£˜? A) 12 ½ % B) 20 %

C) 37 ½ %

D)

50%

107. îI›ï£†®™ ð†´ àŸðˆF ªêŒòŠð´‹ Þìƒèœ A) CÁõ‰î£´ ñŸÁ‹ ÝóE B) ÝóE ñŸÁ‹ ܼŠ¹‚«è£†¬ì C) F¼¹õù‹ ñŸÁ‹ F¼„C D) 装C¹ó‹ ñŸÁ‹ F¼¹õù‹ B) II ñŸÁ‹ III A) I ñŸÁ‹ II C) I ñŸÁ‹ IV D) III ñŸÁ‹ I 108. Þ‰Fò ÜóCò™ ê£êùˆF¡ â‰îŠ

31

è™M&«õ¬ô õN裆®


ð°F Þ‰Fò ñ‚èO¡ ‘«ñ‚ù£ 裘†ì£’ â¡Á °PŠHìŠð´Aø¶? A) ÜóCò™ õN裆® ªïPèœ B) Ü®Šð¬ì èì¬ñèœ C) Ü®Šð¬ì àK¬ñèœ D) ²î‰Fóñ£ù cFˆ¶¬ø 109. ï£èô£‰F¡ ܽõôè ªñ£N B) ༶ A) ï£è£ C) Þ‰F (U‰F) D) ݃Aô‹ 110. 42&õ¶ ÜóCòô¬ñŠ¹ F¼ˆî„ ê†ì‹ ÞòŸøŠð†ì ݇´ A) 1947 B) 1950 C) 1963 D) 1976 111. ñèô«ï£HR¡ F†ì MÎèˆF™ º‚Aòñ£è ܬñòŠ ªðŸø¶ A) èù¶¬øèO™ ºîh´ Íôñ£è ²òñ£è G ¬ ô G Á ˆ î Š ð † ì c ‡ ì è £ ô õ÷˜„C¬ò ê£FŠð¶ B) CÁªî£N™èO™ ãŸð´‹ Íôîù‹ Íôñ£è °¬ø‰î è£ô õ÷˜„C¬ò ê£FŠð¶ C) «ê¬õ ¶¬øèO™ ¶Kî õ÷˜„C¬ò ê£FŠð¶ D) «ñŸÃPò ⶾ‹ Þ™¬ô 112. êeðˆF™ 2013&‹ ݇®™ âˆî¬ù êîMAî NLC ðƒ°è¬÷ MŸè ñˆFò Üó² º®ªõ´ˆî¶? B) 10% C) 8% D) 12% A) 5%

C) 12 èœ

D) 15 èœ

115. Þó‡´ â‡èO¡ e„CÁ ªð£¶ ñ샰 Üî¡ eŠªð¼ ªð£¶‚ è£óEJ¡ 45 ñìƒ è£è àœ÷¶. å¼ â‡ 125 Ýè àœ÷¶ ñŸÁ‹ e„CÁ ñ샰, eŠªð¼ ªð£¶‚ è £ ó E J ¡ à ´ î ™ 1 1 5 0 & â ¡ Á Þ¼‰î£™ ñŸªø£¼ ⇠â¡ù? A) 200 B) 225 C) 125 D) 150 116. 5% õ†® iîˆF™ Þó‡´ Ý‡´èÀ‚°Š Hø° Ï. 8,000 ºîh†´ˆ ªî£¬è‚°‚ A¬ì‚°‹ îQõ†® ñŸÁ‹ Æ´õ†® ñFŠ¹èO¡ MˆFò£ê‹ ò£¶? A) 5 B) 10 C) 20 D) 40 117. 2013&™ ï¬ìªðŸø ꣋Hò¡ «è£Š¬ðJ¬ù Þ‰Fò ÜE ªõ¡ø¶. ÜŠ«ð£†® ïì‰î Þì‹ ∕  â¶? A) ªî¡ ÝŠK‚è£ B) Þ‰Fò£ C) ÞƒAô£‰¶ D) «ñŸ° Þ‰Fòˆ b¾èœ 118. ‘Strangers in India’ â¡ø ˬô â¿Fòõ˜ ò£˜? A) ªð¡ìó™ Í¡ B) ã.æ.U΋ C) «ó£ñ¡ «ó£ô‡† D) ªõLƒì¡

113. 5, 7, 9, 11, 13..... â¡ø ªî£ì˜õK¬êJ™ 100&õ¶ àÁŠ¹ B) 201 C) 205 D) 207 A) 203

119. W›‚è‡ìõŸÁœ ⶠ1935&‹ ݇´ Þ‰Fò Üó² ê†ìˆF¡ ÃÁ Þ™¬ô? A) ñ£Gô ²ò£†C B) ܬùˆF‰Fò Æ죆C C) ñˆFJ™ Þó†¬ìò£†C D) ñ£GôˆF™ Þó†¬ìò£†C

114. A ñŸÁ‹ B Þ¼õ¼‹ «ê˜‰¶ å¼ «õ¬ô¬ò 6 èO™ º®Šð˜. B ñ†´‹ îQò£è Üš«õ¬ô¬ò 10 èO™ º®ˆî£™, Ü«î «õ¬ô¬ò A ñ†´‹ îQò£è„ ªêŒ¶ º®‚è â´ˆ¶‚ªè£œÀ‹ èœ... B) 18 ï£†èœ A) 14 èœ

120. G«ò£è£ â¡ð¶ âî¬ù‚ °P‚Aø¶? A) Mî¬õ àì¡è†¬ì ãÁî™ B) ðôî£ó ñí‹ C) å¼Mîñ£ù àìŸðJŸC D) è í õ ¡ Þ ø ‰ î H ¡ Ü õ ù ¶ ê«è£îóÂì¡ õ£›‚¬è ï숶î™

M¬ìèœ 1. C 11. C 21. D 31. D 41. D 51. A 61. C 71. A 81. A 91. C 101.A 111.A 

2. B 3. D 12. C 13. D 22. B 23. C 32. B 33. C 42. B 43. D 52. A 53. C 62. D 63. B 72. B 73. C 82. A 83. A 92. B 93. D 102.B 103.D 112.A 113.A

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

4. A 14. D 24. B 34. D 44. A 54. B 64. D 74. D 84.C 94. B 104.B 114.D

5. A 15. A 25. A 35. C 45. D 55. B 65. A 75. B 85. B 95. D 105.C 115.B

6. B 16. C 26. A 36. B 46. D 56. A 66.C 76. A 86. C 96.D 106.C 116.C

7. C 17. D 27. A 37. D 47.C 57. D 67. D 77. C 87. B 97.C 107.C 117.D

8. C 18. A 28. C 38. D 48.D 58. D 68.C 78. B 88. B 98. A 108.B 118.A

9. C 10. C 19. B 20. A 29. C 30. C 39. C 40. C 49. A 50. B 59. B 60. C 69.D 70.B 79. A 80. A 89.C 90. C 99. C 100.A 109.D 110.D 119.D 120.D


辡CLƒA™ èô‚è

èô‚è™ ®Šv î

I-öè - ˆ-F™ 570‚°‹ «ñŸ-ð†ì ªð£P-Jò - ™ è™-ÖK - è - œ àœ-÷ù. Þ‚-è™-ÖK - è - O™ 2 ô†-êˆ-¶‚-°‹ «ñŸ-ð†ì Þìƒ-èœ Ü‡í£ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ˆ-F™ ïì‚-è¾ - œ÷ 辡-C-Lƒ Íô-ñ£è GóŠ-ðŠ-ðì àœ-÷ù. +2 èEî‹, ÞòŸ-H-ò™, «õF-J-ò™ ð£ìƒ-èO™ ñ£í-õ˜-èœ ªðŸø ñFŠ-ªð‡-èœ Ü®Š-ð-¬ì-J™ îó-õ-K¬ê º®-¾-ªêŒ-òŠ-ð†´ ñ£í-õ˜-èœ è¾¡-C-Lƒ-°‚° ܬö‚-èŠ-ð-´-õ£˜-èœ.

辡-CL - ƒ ï¬ì-º¬ - ø-èœ âO-¬ñ-ò£-ù¬õ â¡-ø£-½‹ ÜF™ ðƒ«èŸÁ è™-ÖK - ¬ - òˆ «î˜¾ ªêŒ-»‹ õ¬ó‚-°‹ ñ£í-õ˜-èÀ‚-°‹, ªðŸ«ø£-¼‚-°‹ ªð¼‹ ªì¡-û¡ ãŸ-ð´ - õ - ¬ - îˆ îM˜‚è º®-ò£¶. â‰-î‚ °öŠ-ð-º‹ Þ™-ô£-ñ™ 辡-C-Lƒ-A™ ðƒ-«èŸÁ, M¼‹-Hò è™-Ö-K¬ò-»‹, ð®Š-¬ð-»‹ «î˜¾ ªêŒò G¹-í˜-èœ î¼‹ ®Šv. - ƒ-A™ ðƒ-«èŸ-ðî - Ÿ° º¡-ð£è i†-®™ Cô «ý£‹ 嘂 辡-CL °-è¬÷ ªêŒò «õ‡-´‹. «î˜¾ ªêŒò M¼‹-¹‹ 5 ð®Š-¹è - ¬÷ M¼Šðˆ-F¡ Ü®Š-ð¬ - ì-J™ õK-¬êŠ-ð´ - ˆF ¬õˆ-¶‚ ªè£œ-Àƒ-èœ. Ü´ˆ¶, cƒ-èœ ð®‚è M¼‹-¹‹ è™-ÖK... Þ«î-«ð£ô 5 è™-ÖK - è - ¬÷ õK-¬êŠð-´ˆF ¬õˆ-¶‚ ªè£œ-Àƒ-èœ. 辡-CL - ƒ ý£L™ cƒ-èœ M¼‹-¹‹ è™-ÖK, Ü™-ô¶ 𮊹 Þ™-ô£î G¬ô-J™ î´-ñ£P GŸ-è£-ñ™ Þ¼‚è Þ‰î F†-ìI - ì - ™ àî-¾‹. - ƒ-A™ ðƒ-«èŸ-è‚ A÷‹-¹õ - î - Ÿ° º¡«ð «î¬õ-ò£ù  辡-CL åK-Tù - ™ ꣡-Pî - ›-èœ Ü¬ùˆ-¬î-»‹ õK-¬êŠ-ð´ - ˆF ¬õˆ-¶‚-ªè£œ÷ «õ‡-´‹. îI-öè - ˆ-F« - ô«ò 8‹ õ°Š¹ ºî™ +2 õ¬ó ð®ˆî ñ£íõ˜-èÀ‚° Þ¼Š-Hì - „ ꣡Á «î¬õ-J™¬ô. ñŸ-øõ - ˜-èœ Þ¼ŠH-ì„ ê£¡Á ÜO‚è «õ‡-´‹. 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

4

 èì‰î ݇´ õ¬ó âv.C/âv.® HK¾ ñ£í-õ˜-èœ +2 «î˜„C ªðŸ-ø£«ô â…-CQ - ò - K - ƒ «êó º®-»‹. Þ‰-´ ºî™ 40% ñFŠ-ªð‡ ªðŸ-øõ - ˜-è«÷ «êó º®»‹. - ø ºî™ î¬ô-º¬ ò£è è™-Ö-K‚° õ¼‹ ñ£í-õ˜-èÀ‚° è™-M‚è†-ì-í„ ê½¬è õöƒèŠ-ð-´-A-ø¶. ÜîŸ-°-Kò ꣡-Pî - ¬ö àœ-Ù˜ õ†ì£†-Cò - K - ì - ‹ ªðŸÁ 辡C- L ƒ- A ™ ñ£í- õ ˜- è œ êñ˜Š-H‚è «õ‡-´‹.

 ó£µ-õˆ-F™ ðEò£Ÿ-Á-«õ£-K¡ Hœ-¬÷èœ, ²î‰-Fó- Š «ð£ó£†ì ió˜-èO¡ õ£K-²è - œ, ñ£ŸÁˆ-Fø - ù - £-Oè - œ ÜîŸ-°Kò ꣡-P-î¬ö êñ˜ŠH‚è «õ‡-´‹. ܬùˆ - ¶ „꣡- P - î ›- è À‚- ° ñ£ù ð®-õƒ-èœ Ü‡í£ ð™- è - ¬ ô- J ¡ Þ¬í-òî÷ˆF™ (http://online. a n n a u n i v. e d u / t n e a / certificates.php)A¬ì‚°‹.


- ™ «ê˜-õî - Ÿ° º¡-ð£è è™-M‚  è™-ÖK- J è†-ì-í‹ ðŸ-P-»‹, ï‹-ñ£™ â‰-î-÷-MŸ° êñ£O‚è º®-»‹ â¡-ð¶ ðŸ-P» - ‹ ªîO-õ£è F†ì-I†-´‚ ªè£œ÷ «õ‡-´‹. Ü‡í£ ð™-è¬ - ô‚è-öè - ‹ M‡-íŠ-ðˆ-«î£´ õöƒ-°‹ ¹ˆ-îè - ˆ-F™ ܬùˆ-¶‚ è™-Ö-K-èO¡ è™-M‚ è†-ì-í‹, CøŠ-¹‚ è†-ìí - ‹, ý£v-ì™ è†-ìí - ‹ àœ-O†ì ªêô-¾è - ¬ - ÷Š ð†-®ò - L - †-®¼ - Š-ð£˜-èœ.

 辡-C-Lƒ ï£÷¡Á ñ£í-õ˜-èœ îƒèÀ‚° 嶂-èŠ-ð†ì «ïóˆ-FŸ° 2 ñE «ïó‹ º¡-ùî - £è ªê¡¬ù Ü‡í£ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ‹ ªê¡Á Mì «õ‡-´‹. - ô‚-èö - è õ÷£-èˆ-F™ àœ÷ Hóˆ ð™-è¬ «òè Üóƒ-A™ àì-‚-°ì - ¡ ªð£P-Jò - ™ è£L-Jì Gô-õó- ‹ ªõO-Jì - Š-ð´ - õ - ¶ îMó, Fù-º‹ å¼ ñE «ïóˆ-FŸ° å¼-º¬ø è£L-Jì Gô-õ-ó‹ Ü‡í£ ð™-è-¬ô‚-è-öè Þ¬í-ò-î-÷ˆ-F-½‹ (www.annauniv.edu) ªõO-Jì - Š-ð´ - A - ø - ¶. åš-ªõ£¼  辡-C-Lƒ-A¡ º®-M-½‹ è£L-Jì Gô õ - ó- ˆ¬î Þ¬í-òî - ÷ - ˆ-F™ ÜP‰-¶ª - 補-÷ô - £‹. - ƒ-A¡-«ð£¶, âš èì‰î ݇´ 辡-CL õ-÷¾ ñFŠ-ªð‡ ªðŸø ñ£í-õ˜-èÀ‚° ≪î‰î è™-ÖK - è - O™, â‰-îŠ ð£ìŠ-HK - M - ™ Þì‹ A¬ìˆ-î¶ â¡ø Mõ-ó-º‹ Þ¬í-ò-î-÷ˆ-F™ ªõO-Jì - Š-ð†-´œ-÷¶. Þî-¬ùŠ 𣘈¶ àˆ-«îê-ñ£è â‰-î‚ è™-Ö-K-J™ Þì‹ A¬ì‚-è-ô£‹ â¡-ð¬î ñ£í-õ˜-èœ ªîK‰-¶ª - 補÷ º®-»‹. - ƒ ï¬ì-ªð-Á‹ Þìˆ-F™ õƒA  辡-CL 辡- ì ˜- è œ ܬñ‚- è Š- ð †- ´ œ- ÷ ù. 辡- C Lƒ-A™ ðƒ-«èŸè àœ÷ âv.C., âv.®., ñ£íõ˜-èœ 1,000 Ïð£-»‹, Þîó ñ£í-õ˜-èœ 5,000 Ïð£-»‹ è†ì «õ‡-´‹. ÞŠ-ð-투î õƒA 辡-ìK - ™ 膮, 辡-CL - ƒ ð®-õˆ-¬îŠ ªðŸ-Á‚ ªè£œ÷ «õ‡-´‹. ®ñ£‡† ®ó£Š† (®.®.) Ý辋 â´ˆ-¶‚ ªè£‡-´õ - ó- ô - £‹. ®.®.¬ò»‹ õƒA 辡-ìK - ™ ªè£´ˆ¶, 辡-CL - ƒ ð®-õˆ¬î ªðø «õ‡-´‹. ܉-îŠ ð®-õˆ-F™ àœ÷ «óƒ‚ Ü®Šð-¬ì-J™- ñ£í-õ˜-èÀ‚° º¡-Â-K¬ñ A¬ì‚-°‹. - ƒ-AŸ° õó °PŠ-H†ì «ïóˆ-F™ 辡-CL «õ‡- ® ò ñ£í- õ ˜- è œ åL- ª ð- ¼ ‚A Íô‹ ܬö‚-èŠ-ð´ - õ - ˜. ñ£í-õ¼ - ì - ¡ ªðŸ-«ø£˜ Ü™ô¶ àø-Mù - ˜ å¼-õ˜ ÜÂ-ñF - ‚-èŠ-ð´ - õ - ˜. ºîL™ 辡-CL - ƒ M÷‚è ܬø‚° ªê™ô «õ‡´‹. ܃° ñ£í- õ ˜- è À‚° 辡- C - L ƒ ï¬ì-º-¬ø-èœ Þ¼ ªðKò F¬ó-èO™ M÷‚èŠ-ð´ - ‹. «ñ½‹ ñ£í-õ˜-èœ îƒ-è÷ - ¶ ꣡-Pî›-è¬÷ â‰î õK-¬ê-J™ Ü´‚A ¬õˆ¶ â´ˆ¶ õó «õ‡-´‹ â¡-ð¶ - ‹ ªîK-M‚-èŠ-ð´ - ‹.

ÞîŸ- è - ´ ˆ¶, ꣡- P - î › êK- 𠣘‚- ° ‹ ܬø‚°„ ªê™ô «õ‡-´‹. ܃° ñ£í-õ˜èO¡ ꣡-Pî - ›-èœ êK-𣘂-èŠ-ð´ - ‹.

Ü´ˆî è†-ìñ - £è, 辡-CL - ƒ-AŸ° ªê™ô «õ‡-´‹. 辡-C-Lƒ ܬø-J™ 40‚°‹

«ñŸ-ð†ì è‹Š-Ά-ì˜-èœ ¬õ‚-èŠ-ð†-®-¼‚-°‹. õK¬ê Ü®Š-ð¬ - ì-J™ ñ£í-õ˜-èœ, Üõ-¼ì - ¡ õ¼‹ å¼ ïð˜ è‹Š-Ά-ì˜ º¡ Üñó ¬õ‚-èŠð-´õ - ˜. åš-ªõ£¼ è‹Š-Ά-ì¼ - ‚° ܼ-A½ - ‹ å¼ àî-Mò - £-÷¼ - ‹ Þ¼Š-ð˜. ܉î àî-Mò - £-÷˜ ñ£íõ˜-èœ îƒ-èÀ‚° H®ˆî è™-ÖK, ð£ìŠ-HK - ¬õ «î˜¾ ªêŒò àî-¾õ - £˜.

 Üõ-ó¶ àî-M»- ì- ¡ è£L-ò£è àœ÷ ÞìƒèO™, ñ£í-õ˜-èœ î£ƒ-èœ â‰î è™-ÖK - - J™ â‰î ð£ìŠ-HK - M - ™ «êó M¼‹-¹A - « - ø£‹ â¡-ð¬ - îˆ «î˜¾ ªêŒò «õ‡-´‹. îó-õK - ¬ - êŠ ð†-®ò - L - ¡ Ü®Š-ð¬ - ì-J™ åš-ªõ£¼ ñ£í-õó- £è, -èœ «êó «õ‡-®ò è™-ÖK, ð£ìŠ-HK - ¬õ «î˜‰-ªî´ˆ-¶‚ ªè£œ-÷ô - £‹.  辡-C-Lƒ-A™ è™-ÖK ñŸ-Á‹ ð£ìŠ H - K - ¬õ «î˜¾ ªêŒî ñ£í-õ˜-èœ, 辡-CL - ƒ ï¬ì-ªð-Á‹ è†-®ì «ñ™ î÷ˆ-F™ àœ÷ ܬø‚°„ ªê¡Á, îƒ-èÀ‚-è£ù «ê˜‚¬è ݬí è®-îˆ-¬îŠ ªðŸ-Á‚ ªè£œ-÷ô - £‹. Þ‚ è®-îˆ¬îŠ ªðÁ‹-«ð£¶, ñ£í-õ˜-èœ î£ƒ-èœ «î˜¾ ªêŒî ªð£P-Jò - ™ è™-ÖK ñŸ-Á‹ «î˜¾ ªêŒî ð£ìŠ-HK - ¾ - î - £¡ è®-îˆ-F™ °PŠ-Hì - Š-ð†-´œ-÷î£ â¡-ð¬î êK-𣘈-¶‚ ªè£œ÷ «õ‡-´‹.  «ê˜‚¬è ݬí¬ò õ£ƒ-A‚ ªè£‡´ ªõO«ò õ‰¶, ܃° õöƒ-èŠ-ð´ - ‹ ñ¼ˆ-¶õ ðK-«ê£-î¬ - ù‚-è£ù ð®-õˆ¬îŠ ªðŸ-Á‚-ªè£œ÷ «õ‡-´‹. H¡-ù˜, Ü‡í£ ð™-è-¬ô‚-è-öè õ÷£-èˆ-F™ àœ÷ ñ¼ˆ-¶õ G¬ô-òˆ-F™ ñ¼ˆ¶-õŠ ðK-«ê£-î¬ù ªêŒ¶ ꣡-Pî - ¬öŠ ªðø «õ‡-´‹. Þ‰î ñ¼ˆ-¶õ - „ «ê£î¬ù ܬó ñE «ïóˆ-¶‚-°œ G¬ø-õ¬ - 쉶 M´‹. - £™ 辡-CL - ƒ-A™  âF˜-ð£-ó£î è£ó-íƒ-è÷ îƒ-èÀ‚° 嶂-èŠ-ð†ì «ïóˆ-F™ ðƒ-«èŸè º®-ò£î ñ£í-õ˜-èœ, H¡-ù˜ ðƒ-«èŸ-è-ô£‹. Ýù£™, ð¬öò «óƒ‚-ð® è™-ÖK - ¬ - ò-»‹, ð£ìŠH-K¬ - õ-»‹ Üõ˜-è÷ - £™ ªðø º®-ò£¶. - ƒ-A¡-«ð£¶, â‚-è£-óí - ‹ ªè£‡ 辡-CL ´‹ Þ¬ìˆ-îó- è - ˜-è¬÷ ï‹ð «õ‡-죋. ãªù-Q™ Üõ˜-è÷ - £™ Ýè‚-î - ò - ¶ â¶-¾‹ Þ™¬ô. 辡C-Lƒ õ÷£-èˆ-¶‚-°œ àô-¾‹ âõ-K¡ Ý«ô£-ê¬ù‚-°‹ ªêM ꣌‚-è£-b˜-èœ. ªê¡¬ù ªð¼ƒè- ÷ ˆ- É ˜ «ð¼‰¶ G¬ô- ò ‹, «è£ò‹- « 𴠫𼉶 G¬ô-ò‹, èˆ-Fð - £ó£ «ð£¡ø ªõO-Θ «ð¼‰-¶è - œ GŸ-°‹ ð°-Fè - O™ Þ¬ìˆ-îó- è - ˜-èœ Cô˜ ݬê õ£˜ˆ¬î ÃP Cô è™-ÖK - è - ¬ - ÷Š ðK‰-¶¬ - óŠ-ð£˜-èœ. õ£è-ùˆ-F« - ô«ò ܬöˆ-¶„ ªê™-õî - £-è¾ - ‹ ªê£™-õ£˜-èœ. Üõ˜-èO-ì‹ C‚A Mì£-b˜-èœ.

 辡-C-Lƒ ªî£ì˜-ð£ù àƒ-èO¡ ê‰- « î- è ƒ- è - ¬ ÷ˆ b˜Š- ð - î Ÿ- è £è Ü‡í£ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ‹ å¼ ªî£ì˜¹ ¬ñòˆ¬î ܬñˆ¶œ-÷¶. Üî¡ ªî£ì˜¹ â‡-èœ: 044-22358044, 22358045, 22358265, 22358266, 22358267, 22358268.

5

& ªõ.cô-è‡-ì¡ è™M&«õ¬ô õN裆®


àƒèœ ªêò™Fø‚° ãŸø ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒ»ƒèœ

W˜ˆî¡ò£ A¼wí͘ˆF à÷Mò™ ðJŸCò£÷˜

‘‘è

‡í£, H.ã., H.âvC â™ô£‹ «õv†. â…CQòKƒ; Þ™¬ô¡ù£ ªñ®C¡... Þ¬îˆ îMó â¬îŠ ð®„ꣽ‹ âF˜è£ôˆ¶ô èwì‹Â «ðC‚Aø£ƒè..!’’ & Þ¶ ÜŠð£. ‘‘å¿ƒè£ ï£¡ ªê£™ø¬î‚ «èÀ. IL†ìKô «ê˜ø ñ£FK ãî£õ¶ å¼ «è£˜v â´ˆ¶Š ð®!’’ & Þ¶ î£. ‘‘ñ„꣡, Þš«÷£  𮊹, â‚ú£‹Â «ïóˆ¬îˆ ªî£¬ô„²†«ì£‹. ÞQ«ñ ü£Lò£ Kô£‚ú£ â¡ü£Œ ð‡ø ñ£FK å¼ «è£˜¬ú ªêô‚† ð‡E «êóµ‹ì£...’’ & Þ¶ ï‡ð¡. ‘‘܇í£, ãî£õ¶ ªñ¬ó¡ ê‹ð‰îñ£ ð®‡í£. ü£Lò£ à¡ «ð¬ó„ ªê£™L†´ è™ô£‹ èŠð™ô «ð£«õ£‹...’’ & Þ¶ è. ‘‘ÞŠð™ô£‹ C.ã.¾‚°ˆî£¡ âF˜è£ô‹! ò£¬ó»‹ ï‹H‚A†´ à‚裉F¼‚è£ñ ô†êƒèœô ê‹ð£F‚èô£‹...’’ & Þ¶ Ü‚è£. ‘‘õ‚W½‚° ð®... c «ð²ø «ð„²‚° ܶ ªð£¼ˆîñ£ù 𮊹!’’ & Þ¶ Ü‹ñ£. ‘‘æ... +2 º®„C†®ò£? ãî£õ¶ å¼ ®AK¬ò º®„²†´ ä.ã.âv. â‚ú£‹ ⿶. ªêñ ðõ˜... ï™ô ðíº‹ ð£‚èô£‹!’’ & Þ¶ ðvR™ ð‚舶 Y†®™ Üñ˜‰F¼‚°‹ ºè‹ ªîKò£î ïð˜. ‘‘ã«î£Šð£! ï™ô àˆ«ò£è‹ î˜ø ð®Šð£ â´ˆ¶Š ð®... Þ™ô¡ù£ â¡ù ñ£FK ݆«ì£î£¡ æ†ìµ‹!’’ & Þ¶ ªî¼º¬ù ݆«ì£‚è£ó˜. 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

34 6


ݘõñŸø å¼ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒ¶ «ê˜‰¶ M†¯˜èœ â¡ø£™ G„êò‹ ܶ àƒèœ õ£›‚¬è¬òŠ ð£F‚°‹. Ü‰îŠ ð®ŠH™ ªðKò Ü÷M™ «ê£H‚è º®ò£¶. «î¬õòŸø ñù‚ °öŠðˆF™ C‚è «ïK´‹. ÞŠ«ð£¶ cƒèœ â´‚èŠ «ð£°‹ º®¾ å¼ MîˆF™ àƒèœ î¬ôªò¿ˆî£è¾‹ ñ£øŠ«ð£Aø¶. Ü‰î º®¬õ â‰î„ÅöL™ â´‚Al˜èœ â¡ð¬îŠ ªð£Áˆ¶ «ï˜/âF˜ M¬÷¾èœ ãŸð´‹.

Þ‰î ð®ŠH™ «ê˜‰î£™ àìù® «õ¬ô»‹, ï™ô ê‹ð÷º‹ A¬ì‚°‹ â¡ ÜŠð£¬õMì Þ‰î àôèˆF™ â¡«ñ™ Ü‚è¬ø àœ÷õ˜èœ ò£¼I™¬ô. Üîù£™ Üõ˜ ªê£™½‹ 𮊬ð«ò ð®‚è M¼‹¹A«ø¡ â¡ àJ˜ ï‡ð¡ Þ‰îŠ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒ¶œ÷£¡, Üîù£™ ï£Â‹ «î˜¾ ªêŒA«ø¡

ÞŠð® âˆî¬ù âˆî¬ù ÜP¾¬óèœ... Ý«ô£ ê¬ùèœ... +2 «î˜ªõ¿F º®ˆF¼‚°‹ ñ£íõ˜èœ ñŸÁ‹ ªðŸ«ø£˜ ñùF™ ªð¼‹ ¹ò«ô Ü®ˆ¶‚ ªè£‡®¼‚°‹. ÜF˜„CΆ´‹ à‡¬ñ â¡ùªõ¡ø£™, +2 «î˜„C ªðŸø ðô ô†ê‹ ñ£í õ˜èO™ ªõÁ‹ ðˆ¶ êîiî‹ «ð˜ Ãì ªîOõ£ù ñùG¬ô»ì¡ Ý󣌉¶ î£ƒèœ M¼‹¹‹, îƒèÀ‚°Š ªð£¼‰¶‹ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒõF™¬ô. ðô ËÁ ¶¬øèÀ‹, ðô ËÁ 𮊹èÀ‹ ï‹ º¡«ù Ü´‚èŠð†®¼‚A¡øù. à‡¬ñJ™ â‰îˆ ¶¬ø»‹, â‰îŠ 𮊹‹ iE™¬ô. Ýù£™, ò£˜ â‰îŠ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒ¶ ð®Šð¶ â¡ð¶î£¡ õ£›‚¬èJ¡ ªõŸP/ «î£™M¬òˆ b˜ñ£Q‚Aø¶. à‡¬ñJ™ Þ¶ õ£›M¡ Iè º‚Aòñ£ù î¼í‹. ÞŠ«ð£¶ cƒèœ «î˜‰ªî´‚èŠ «ð£°‹ ð£¬îJ™î£¡ Ü´ˆî ð¶ ݇´èÀ‚° àƒèœ õ£›‚¬è ðòE‚èŠ «ð£Aø¶. å¼ GIì‹ «ò£C»ƒèœ... å¼ à¬ì õ£ƒA ܶ H®‚è£M†ì£™ ñ£ŸP‚ ªè£œ÷ô£‹. å¼ «ý£†ìL™ àí¾ êKJ™¬ôªòQ™ «õÁ «ý£†ì™ «ð£èô£‹. Ýù£™, àƒèÀ‚°

7

 Þ‰î‚ è™ÖK âƒèœ i†´‚° ܼ裬ñJ™ Þ¼‚Aø¶, Üîù£™ ܃° A¬ìˆî ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒ«î¡ & ÞŠð® ñŸøõ˜èÀ‚è£è¾‹, Å›G¬ô è¼F»‹ cƒèœ àƒèÀ‚è£ù àò˜è™M¬òˆ b˜ñ£Qˆb˜èœ â¡ø£™, îõø£ù º®õ£è ܶ ܬñòô£‹. ð®ŠH™ àƒè÷£™ å¡ø º®ò£¶. ªî£ì˜„Cò£è  âF˜ñ¬øò£è«õ «ðC‚ªè£‡®¼Šðî£è àƒèÀ‚°ˆ «î£¡øô£‹. õ£›‚¬è âF˜ñ¬øò£è ñ£PMì‚ Ã죫î â¡ðîŸè£è ܊𮊠«ðê «õ‡®J¼‚Aø¶. ªð¼‹ð£ô£ù ªðŸ«ø£˜èÀ‹ êK, ñ£íõ˜èÀ‹ êK, ‘Þ‰îˆ ¶¬ø‚° ÞŠ«ð£¶ ï™ô «õ¬ôõ£ŒŠ¹ Þ¼‚Aø¶, âF˜è£ôˆF™ ޡ‹ ªðKò Ü÷M™ Þ‰îˆ ¶¬ø õ÷¼‹’ ⡪ø™ô£‹ èí‚°Š «ð£†´ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒAø£˜èœ. ܉î ܵ°º¬ø êKò£? îõø£ â¡Á 𣘂°‹ º¡ð£è, Þ¬îMì Þ¡ªù��¼ º‚Aòñ£ù è킬è cƒèœ «ð£ì «õ‡®J¼‚Aø¶. ܶ, ñ£íõQ¡ Fø¬ñ‚ èí‚°. ñ£í õ‚° âF™ Fø¬ñ Þ¼‚Aø¶ â¡ð¶î£¡ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒõîŸè£ù ºî™ õ󡺬ø. Ü´ˆ¶ ñ£íõQ¡ °í£Fêò‹. Þ¡¬øò ªðŸ«ø£˜èO¡ ñùG¬ô I辋 èõ¬ô‚°Kòî£è Þ¼‚Aø¶. îƒèœ èù¾è¬÷ â™ô£‹ Hœ¬÷èœ «ñ™ FEˆ¶, Hœ¬÷è¬÷ îƒèœ à¬ì¬ñè÷£è«õ 輶Aø£˜èœ. Ü‰î‚ °ö‰¬î‚°‹ å¼ ñù¶ Þ¼‚Aø¶; ݘõ‹, M¼Šð‹, Fø¬ñ Þ¼‚Aø¶ â¡ð¬îŠ ðŸPªò™ô£‹ èõ¬ôŠ ð´õF™¬ô. ♫ô£¼‚°œÀ‹ ²ò‹ Þ¼‚Aø¶ â¡ø ¹Kî™ Þ™¬ô. ²ò ݘõ‹ Þ™ô£ñ™ ñŸøõ˜èÀ‚è£è„ ªêŒ»‹ è™M&«õ¬ô õN裆®


â‰î ªêò½‹ êKò£ù M¬÷¬õ ãŸð´ˆî£¶ â¡Aø¶ à÷Mò™. Þ‰î ÞìˆF™ Þ¡ªù£¼ à÷Mò¬ô»‹ ¹K‰¶ ªè£œ÷ «õ‡´‹. âù‚° Þ¬ê H®‚°‹, Üîù£™ Þ¬ê ð®‚A«ø¡; âù‚° 膴ñ£ù‚ è¬ôJ™ ݘõ‹ à‡´, Üîù£™ CM™ â…CQòKƒ ð®‚A«ø¡; âù‚° æMò‹ H®‚°‹, Üîù£™ èM¡è¬ô‚ è™ÖKJ™ ð®‚A«ø¡ â¡Á ‘H®‚°‹’ â¡ð¬î º¡¬õˆ¶ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒõ¶‹ îõÁ. H®Šð¶ â¡ð¶ «õÁ; ªêò™ Fø¡ â¡ð¶ «õÁ. Þó‡´‹ Þ¬í‰î å¼ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒõ¶ I辋 ï™ô¶. ÜŠð® ܬñò£î ÅöL™, ªêò™ Fø‚° º‚Aòˆ¶õ‹ ªè£´ˆ¶ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒòô£‹. ‘àƒèO¡ à‡¬ñò£ù, CøŠð£ù, M¼Šðˆ¶‚°Kò ªêò™Fø¬ù cƒèœ 𣘂°‹ «õ¬ôJ™ ðò¡ð´ˆî º®Aø â¡ø «èœM¬ò ð™ô£Jó‚èí‚è£ù Þ¬÷ë˜èOì‹ «è†®¼‚ Aø£˜èœ. ðô ðF™èœ âŠð®J¼‰F¼‚°‹ â¡Á G¬ù‚Al˜èœ? ‘‘Þ™¬ô’’, ‘‘Üø«õ Þ™¬ô’’ â¡«ø ªð¼‹ð£ô£«ù£˜ ðF™ ªê£™LJ¼‚Aø£˜èœ. H®‚°‹ â¡ðîŸè£è å¼ ¶¬ø¬òˆ «î˜¾ ªêŒõ¶‹, àƒèO¡ ªêò™Fø‚° ªð£¼‰î£î å¼ ¶¬ø¬òˆ «î˜¾ ªêŒõ¶‹ A†ìˆî†ì å¡Á. å¼ êÍè‚ è£ó투  Ýó£ò «õ‡®J¼‚Aø¶. ï‹ °¬øèÀ‚° êÍè‹ 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

º‚Aòˆ¶õ‹ ; CøŠ¹èÀ‚° Ü™ô. å¼ °ö‰¬î ° ð£ìƒèO™ ï™ô ñFŠªð‡ â´‚Aø¶ â¡Á ¬õˆ¶‚ ªè£œ«õ£‹. å¼ ð£ìˆF™ ñFŠªð‡ °¬ø‰¶ M†ì¶. ï‹ èõù‹ â™ô£‹ ñFŠªð‡ °¬ø‰î¬îŠ ðŸP«ò Þ¼‚°‹. ®ÎûQ™ «ê˜ˆî£õ¶ Ü‰îŠ ð£ìˆF™ ÜFè ñFŠªð‡ ªðø ¬õ‚è ºò™«õ£‹. Üõ¡ CøŠð£ù ñFŠªð‡è¬÷Š ªðŸø ° ð£ìƒèO™ Üõ¬ùˆ bMóñ£è ߴ𴈶õ¶ ðŸP  «ò£CŠðF™¬ô. àƒè¬÷„ ²ŸP àœ÷õ˜èœ â¡ù 𮊹è¬÷ˆ «î˜¾ ªêŒAø£˜èœ â¡Á èõQŠð¬îMì, àƒèœ CøŠ¹èœ, àƒèœ

‘H®‚°‹’ â¡ð¬î º¡¬õˆ¶ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒõ¶‹ îõÁ. H®Šð¶ â¡ð¶ «õÁ; ªêò™ Fø¡ â¡ð¶ «õÁ. Þó‡´‹ Þ¬í‰î å¼ ð®Š¬ðˆ «î˜¾ ªêŒõ¶ I辋 ï™ô¶. Fø¬ñèœ â¡ù â¡Á 致H®»ƒèœ. e‡´‹ ªê£™A«ø¡; àƒèÀ‚°Š H®ˆî¬õ «õÁ, àƒèœ Fø¬ñèœ «õÁ, àƒèœ CøŠ¹èœ «õÁ. Þ¬î cƒèœ â´ˆ«î¡ èM›ˆ«î¡ â¡Á ªêŒ¶Mì‚ Ã죶. ²ŸP àœ÷õ˜èœ, ‘޶ à¡ Fø¬ñ’ â¡Á ªê£™õ£˜èœ. ܬ ï‹HMì‚Ã죶. ã¡... àƒèÀ‚«è àƒèœ Fø¬ñèœ, °í£Fêòƒèœ ªîKò£ñ™ Þ¼‚°‹. àƒèœ ð˜êù£L†®¬òŠ ¹K‰¶ ªè£‡´ cƒèœ ªü£L‚è‚îò ¶¬ø¬òˆ «î˜‰ªî´‚è ðô à÷Mò™ ðg†¬êèœ à‡´. ÜõŸ¬ø Psychometric test â¡Á ªê£™«õ£‹. àƒèOì‹ ðô «èœMèœ «è†èŠð´‹. ÜõŸPŸ° cƒèœ ðFôOˆ¶‚ªè£‡´ õ¼‹«ð£¶ àƒèÀ‚«è ªîKò£ñ™ àƒèÀœ ªð£F‰¶ Þ¼‚°‹ CøŠð‹êƒè¬÷, °í£Fêòƒè¬÷‚ ªè£‡´ õ‰¶ ÜèŸø ¶¬øè¬÷ õNªñ£Nõ£˜èœ. ÞîŸè£è ðô Ý¡¬ô¡ ªõŠ¬ê†èÀ‹ àœ÷ù. å¼õ¼‚° ¹F¶ ¹Fî£è MˆFò£êñ£ù 輈¶èœ «î£¡P‚ªè£‡«ì Þ¼‚èô£‹. Ýù£™ Üõ˜ Ü¡ø£ì‹ å«ó «õ¬ô¬ò«ò Þò‰Fó‹ «ð£¡Á ªêŒò‚îò ¶¬ø‚°œ «ð£ŒM†ì£™ â¡ù Ý°‹? å¼ ¶¬øJ™ Iè «ï˜ˆFò£è, Gî£ùñ£è, 죘ªè† °Pˆ¶ ܉î Þô‚¬è ܬìò «õ‡® Þ¼‚èô£‹. Ü‰îˆ ¶¬øJ™ 裟¬øŠ «ð£¡ø «õè‹ ªè£‡ì ïð˜ C‚A‚ªè£‡ì£™? ÞõŸ¬øˆ îM˜‚è Þ‰î Psychometric tests for career choice I辋 àîMèóñ£è Þ¼‚°‹. ðô ô†êƒè÷ ªêô¾ ªêŒ¶ ð®‚èŠ «ð£Al˜èœ. ðô õ¼ìƒèœ Ü«î ¶¬øJ«ô«ò à ö ô Š « ð £ A l ˜ è œ . Ý è « õ à ƒ è œ CøŠð‹êƒèÀ‚° ãŸø£Ÿ«ð£™ ¶¬ø¬òˆ «î˜‰ªî´ƒèœ.

8


ðóðóŠð£ù MŸð¬ùJ™

VAO

ðFŠðè‹ +2 º®ˆî ñ£íõ˜èÀ‚è£ù

Aó£ñ ¸¬ö¾ˆ G˜õ£è «î˜¾èœ ܽõô˜ ݘ.ó£üó£ü¡ «î˜¾ +2 º®ˆî è™Mò£÷˜

ì£‚ì˜ Ýî¬ôΘ

ÅKò°ñ£˜

Þ‰î ¬è´ õ£ƒAŠ ð®ˆî£™ àƒèÀ‚° G„êò‹ «õ¬ô A¬ì‚°‹

- . Ï

200 ñ

񆴫

«ó£™ ñ£ì™ ªõ.côè‡ì¡

75

Ï.

àƒèœ õ£›‚¬è‚° õN裆´‹ ªõŸP‚ è¬îèœ

«õ¬ô‚° «ð£è£b˜èœ ûƒè˜ð£¹ Ï.

125

â‰î «õ¬ô¬ò»‹ ÞQ¬ñò£‚°‹ ñ‰FóŠ ¹ˆîè‹

ñ£íõ˜èÀ‚° à¡ùîñ£ù è™ÖKJ™ ܆Iû¡ õ£ƒAˆ  Ë™

-Ï.

60

ñ

񆴫

Ï. î£v i†´‚èì¡, M™ôƒè‹, ðˆFóŠðF¾, ÜŠÏõ™, ð†ì£... â™ô£õŸÁ‚°‹ õN裆´‹ ¹ˆîè‹

140

ªî£†ìªî™ô£‹ ðíñ£°‹ ð£H ÿQõ£ê¡ ð£¶è£Šð£ù «êIŠ¹... ô£ð‹  ºîh´... â™ô£‹ ªê£™½‹ ¬è´ Ï.

150

¹ˆîè MŸð¬ùò£÷˜èœ / ºèõ˜èOìI¼‰¶ ݘì˜èœ õó«õŸèŠð´A¡øù. ªî£ì˜¹‚°: 7299027361

HóF «õ‡´«õ£˜ ªî£ì˜¹ªè£œ÷:

ÅKò¡ ðFŠðè‹,

229, è„«êK «ó£´, ñJô£ŠÌ˜, ªê¡¬ù&4. «ð£¡: 044 42209191 Extn: 21125 Email: kalbooks@dinakaran.com

HóFèÀ‚°: ªê¡¬ù :7299027361, 9840907389, 9940268686 «è£¬õ: 9840981884 «êô‹: 9840961944 ñ¶¬ó: 9940102427 F¼„C: 9840931490 ªï™¬ô: 9840932797 «õÖ˜: 9840932768 ¹¶„«êK: 9840907422 ï£è˜«è£M™:9840961978 ªðƒèÙ¼: 9844252106 º‹¬ð: 9769219611 ªì™L: 9818325902

Fùèó¡ ܽõôèƒèO½‹, àƒèœ ð°FJ™ àœ÷ Fùèó¡ ñŸÁ‹ °ƒ°ñ‹ ºèõ˜èO캋, GÎv ñ£˜†, ¹ˆîè‚ è¬ìèO½‹ A¬ì‚°‹ ¹ˆîèƒè¬÷Š ðF¾ˆ îð£™/ÃKò˜ Íô‹ ªðø, ¹ˆîè M¬ô»ì¡ å¼ ¹ˆîè‹ â¡ø£™ Ï.20&‹, Ã´î™ ¹ˆîè‹ åšªõ£¡Á‚°‹ Ï.10&‹ «ê˜ˆ¶ KAL Publications â¡ø ªðò¼‚° ®ñ£‡† ®ó£çŠ† Ü™ô¶ ñEò£˜ì˜ õ£Jô£è «ñô£÷˜, ÅKò¡ ðFŠðè‹, Fùèó¡, 229, è„«êK «ó£´, ñJô£ŠÌ˜, ªê¡¬ù&600004 â¡ø ºèõK‚° ÜŠð¾‹.


²ôðñ£è ªêŒòô£‹ ²òªî£N™

õ£›¬õ õ÷-ñ£‚-°‹

‘‘õ£

õ£¬ö-!

¬ö õ£ö ¬õ‚-°‹ƒ-Aø - ¶ ï‹ñ º¡-«ù£˜ ï‹-H‚¬è. Þ¬ô, Ì, ðö‹, î‡-´¡Â â™-ô£«ñ ñÂ-û-‚° àî-¾ø - î - £-ôî - £¡ õ£¬ö¬ò õ÷ˆ-¶‚° ܬì-ò£-÷ñ£ è™-ò£í i´-èœô 膮 ¬õ‚-A« - ø£‹. Þ«î£ ð£¼ƒè... ïiù è£ôˆ¶‚° ãˆî ñ£FK õ£¬ö-»‹ ïiù º¬ø-J™ ñ õ£ö ¬õ‚-°¶’’ â¡-Aø - £˜ ð£¹. «è£¬õ-J™ Þòƒ-°‹ ‘Þ‚«è£ Ag¡’ ªî£‡´ GÁ-õù Þò‚-°ù - ó- £ù Þõ˜, ‘õ£¬ö-ï£-K™ Mî-Mî ¬èM-¬ùŠ ªð£¼†-è¬ - ÷-»‹, ݬì ÜE-èô - ¡-è¬ - ÷-»‹ îò£-K‚-èô - £‹... ¬è G¬øò ê‹-ð£-F‚-èô - £‹...’ â¡-ð¬î GÏ-Hˆ-¶‚ 裆-®J - ¼ - ‚-Aø - £˜. ðô-¼‚-°‹ Þ¶ °Pˆî ðJŸ-Cè - œ  õN-裆-®» - ‹ õ¼-Aø - £˜.

‘‘ªð£œ-÷£„C

ð‚-è‹ àœ÷ «êˆ-¶-ñ¬ì âù‚° ªê£‰î á˜. â‹.ã êÍ-èM - ò - ™ ð®„-«ê¡. âƒ-èÀ‚° õ£¬ö Mõ-ê£-ò‹- ªî£N™. îIö- è ˆ- F ¡ Iè º‚- A - ò - ñ £ù ðíŠ- ð - J ˜- è œô õ£¬ö-»‹ 凵. Ýù£, ¹ò™ ñ£F-K-ò£ù ÞòŸ-¬è„ YŸ-øƒ-èœ õ‰î£ ܈-î¬ - ù-»‹ ªõÁ‹ °Š-¬ðò£ «ð£J-´‹. Ü«î ñ£FK, ÜÁ-õ¬ì º®…ê Hø° èN-¾è - À‹ ií£ˆ- «ð£°‹. HLŠ-¬ð¡vô ‘Üð£è£’¡Â ªê£™-ôŠ-ð´ - ø å¼ õ¬è õ£¬ö ñóˆ-F-L-¼‰¶ Þ¬ö-è¬÷ â´‚- ° - ø £ƒè. ÜF- L - ¼ ‰¶ ðô ¬èM- ¬ ùŠ ªð£¼†- è - ¬ ÷ˆ îò£- K ‚- A - ø £ƒè. HLŠ- ¬ ð¡ú§‚«è «ð£Œ ܉-îŠ ðJŸ-C¬ - ò‚ èˆ-¶‚-A†´ õ‰-«î¡. ï‹ñ ᘠõ£¬ö ñ†-¬ì-è¬÷ õ£ƒA Þ¬ö-è÷ - £‚-AŠ 𣘈-«î¡. àÁ-Fò - £«õ õ‰

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

î¶. ÜF™ ¬ð H¡ù ªð‡-èÀ‚-°Š ðJŸC ªè£´ˆ-«î¡. Üõƒ-è¬ - ÷«ò «õ¬ô‚° Üñ˜ˆF ¬ðèœ àŸ-ðˆF ªê…² MŸè Ýó‹-H„-«ê¡. ï™ô õ¼-ñ£-ù‹ A¬ì„-ê¶!’’ â¡-A-ø£˜ 𣹠àŸ-ê£-èˆ-¶ì - ¡. Þõ˜ «êˆ-¶-ñ-¬ì-J™ Þ‰-îˆ ªî£N-¬ôˆ ªî£ìƒ-°‹-«ð£¶, Þ‰-Fò - £-M« - ô«ò Þ¶ ºî™ ºòŸ-Cò - £è Þ¼‰-î¶. HŸ-è£-ôˆ-F™ è˜-ï£-ìè£, ñè£-ó£w-®ó£, «è£õ£, °ü-ó£ˆ, «èó÷£, îI›- âù ðô ñ£G-ôƒ-èO™ Üó«ê Þ‰-îˆ ªî£N¬ô á‚-°-M‚-èˆ ¶õƒ-A-M†-ì¶. õ£¬ö óŠ HKˆ-ªî-´‚-°‹ èw-ìñ - £ù ï¬ì-º¬ - ø‚° b˜-õ£è 𣹫õ å¼ Þò‰-Fó- ˆ¬î õ®-õ¬ - ñˆ-F¼ - ‚-Aø - £˜. Üî¡ Íô‹ Þ‰-îˆ ªî£N™ «ñ½‹ ²ô-ðñ - £-AJ- ¼ ‚- A - ø ¶. «îCò õ£¬ö Ý󣌄C ¬ñòˆ-F¡ Cø‰î ªî£N™-º-¬ù-«õ£˜

10


 Þƒ° õöƒ-èŠ-ð´- ‹ ðJŸ-Cè- œ ðJŸ-C

è - £ô Ü÷¾ è†-ìí - ‹

õ£¬ö ñ†-¬ì-J™  îò£-Kˆ-î™

3 -èœ

Ï.1500

õ£¬ö- Þ¬ö îò£-Kˆ-î™

3 -èœ

Ï.1500

õ£¬ö- ¬èM-¬ùŠ- ªð£-¼†-èœ

6 -èœ

Ï.3000

õ£¬ö- «ðŠ-𘠫ð‚ îò£-Kˆ-î™

3 -èœ

Ï.1500

ªî£ì˜-¹ª - 補÷: Þ‚«è£ Ag¡ ÎQ†, C&5, HC-ùv H÷£-Qƒ ÎQ† Ü‚K HC-ùv ¬ìó‚ì-«ó†, îI›- «õ÷£‡-¬ñŠ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ‹, «è£ò‹-¹ˆ-ɘ & 641 003. «ð£¡: 9600876767, 9976976767

M¼-¶‹ ð£¹-¾‚-°‚ A¬ìˆ-F¼ - ‚-Aø - ¶. ‘Þ‚«è£ Ag¡ ÎQ†’ îŸ-«ð£-¶œ÷ Þì-º‹ «õ÷£‡ ð™-è¬ - ô‚-èö - è õ÷£-è‹-. ‘‘õ£¬ö ó è£ô‹ è£ôñ£  Ì è†ì ñ†-´‹ ðò¡-ð-´ˆ-F‚-A†-®-¼‰-«î£‹. Üî-ù£ô ܶ ÜF-è‹ «î¬õŠ-ðì - £ñ ií£„². Ýù£ ÞQ ܉î G¬ô¬ñ Þ™¬ô. õ£¬ö-J™ åš-ªõ£¼ Þ¡„-²‹ 裲- â™-ô£-¼‹ ¹K…-²‚-A†ì£ƒè. Aó£-ñŠ-¹-øƒ-èœô Þ‰-îˆ ªî£N™-¸†ðˆ- ¶ ‚° Mõ- ê £- J - è œ- A †- ì - » ‹, ²ò àî- M ‚ °¿‚-èœ-A†-ì» - ‹ ï™ô õó-«õŸ¹ A¬ì„-C¼ - ‚°. ²Ÿ-Á„-Åö - ½ - ‚° ñ£² ãŸ-ð´ - ˆ-î£-îî - £ô àôè‹ º¿‚è õ£¬ö- ªð£¼†-èœ Hó-ðô - ñ - £A õ¼¶. ÞŠð õ£¬ö-ô Üôƒ-è£-óˆ ªî£Š-Hè - œ, ìì-èœ, ¬ð, ð£Œ, F¬ó„-Y¬ - ô¡Â G¬øò ªð£¼†-è¬÷ ªêŒò º®-»¶. õ£¬ö-ô îò£K‚-Aø è£A-îƒ-èœ õ£›ˆ¶ ܆¬ì îò£-K‚-è¾ - ‹ ðò¡-ð´ - ¶. üŠ-ð£¡ô èó¡R «ï£†«ì õ£¬ö- è£A-îˆ-F™ Þ¼‰-¶î - £¡ Ü„-ê® - ‚-èŠ-ð´ - ¶. ÞîŸè£ù õ£¬ö-ó Üõƒè ªõO-ï£-´è - œô Þ¼‰¶- Þø‚-°ñ - F ð‡-ø£ƒè. Þ‰-îˆ ªî£N™ô ò£¼‹ ß´-ðì - ô - £‹.

ªõO-ï£-´è - œô «î¬õ ÜF-è‹ Þ¼‚-°ø - î - £ô ô£ð‹ G„-êò - ‹ à‡´. Þ¶‚-è£ù ªñS-ùK, ªó®-«ñ´ õ£¬ö -è¬÷ è MŸ-A« - ø£‹. õ£¬ö  «ý‡†-«ð‚, IF-ò®, ªî£ŠH, û£ŠHƒ «ð‚, ®ð¡ ìì, ¯Š-𣌠«ñ†, çŠ-«÷£˜ «ñ†, Üôƒ-è£ó ñ£¬ô... Þªî™-ô£‹ ªêŒò ðJŸ-C-»‹ î˜-«ø£‹. å¼ õ£óˆ-¶-ô«ò èˆ-¶‚è-ô£‹. ²ñ£˜ å¼ ô†ê Ï𣌠ºî-h´ ªê…ê£ Þ‰-îˆ ªî£N¬ô ªê£‰-îñ£ ªî£ìƒ-èô - £‹. ÞŠ-«ð£-ªî™-ô£‹ ñè-O˜ ²ò àî-M‚ °¿‚èœ ªî£N™ ªî£ìƒè ñ£Q-òº - ‹ õƒ-A‚ èì-‹ A¬ì‚-A¡-øù. ÜŠ-ð® - Š-ð†ì °¿‚-èœ Þ‰-îˆ ªî£N-L™ Þøƒ-Aù - £™, ï™ô ô£ð‹ 𣘂-èô - £‹. Þ¶ îMó, èî˜-Aó- £ñ ªî£N™ õ£K-ò‹ Íô‹ A¬ì‚-°‹ õƒ-A‚ èì-Q™ ªð‡-èÀ‚° 35 êîiî ñ£Q-òº - ‹, ݇-èÀ‚° 25 êî-iî ñ£Qò-º‹ A¬ì‚-°‹. ñ£õ†ì ªî£N™ ¬ñòƒ-èO¡ Íô‹ 5 ô†-ê‹ õ¬ó èì-Âî - M ªðø º®-»‹. ÞF™ ªð‡-èÀ‚° 20 êî-i-î‹ õ¬ó-J-½‹, ݇-èÀ‚° 15 êî-iî - ‹ õ¬ó-J½ - ‹ ñ£Q-òº - ‹ A¬ì‚-°‹. âƒ-èO-ì‹ ðJŸC «ñŸ-ªè£œ-ð-õ˜-èÀ‚° õ£¬ö- ªð£¼†-è¬÷ ñ£˜‚-ªè†-®ƒ ªêŒ-õîŸ-è£ù ðJŸ-Cè - À‹ ÜO‚-A« - ø£‹. Ü«î «ð£™, àŸ-ðˆF ªêŒ-»‹ ªð£¼†-è¬÷ -è«÷ Üõ˜èO-ì-I-¼‰¶ õ£ƒA ãŸ-Á-ñF ªêŒ¶ ÜF™ îò£-KŠ¹ ªêô-¾‚° «ñ™ 15 êî-iî ô£ðˆ-¬î-»‹ ªè£´‚-A« - ø£‹!’’ â¡-Aø - £˜ ð£¹.

11

& â‹.ï£è-ñE è™M&«õ¬ô õN裆®


èì™ê£˜ ð™è¬ô‚èöèˆF™ ð®‚è M¼Šðñ£?

à

ô-A¡ î†-ð-ªõŠ-ðˆ¬î ñ†-´-I¡P ªð£¼-÷£-î£-óˆ-¬î-»‹ b˜- ñ £- Q ‚- ° ‹ è£ó- E - ò £è ñ£P- J - ¼ ‚- A - ø ¶ èì™. õE- è ‹, «ð£‚- ° - õ - ó ˆ¶, ð£¶- è £Š¹ âù èì™- õ N ªî£N™- è œ õ÷˜‰¶ õ¼‹ G¬ô- J ™, èì™- ê £˜ ð®Š- ¹ - è O¡ «î¬õ ÜF- è - K ˆ- ¶ œ- ÷ ¶. èì™- ê £˜ ð®Š- ¹ - è - ¬ ÷Š ðJŸ- Á - M Š- ð - î Ÿ- è £è ªê¡¬ù Aö‚- ° ‚ èìŸè- ¬ ó„ ꣬ô- J ™ àœ÷ àˆ- î ‡® Aó£- ñ ˆ- F ™ ªî£ìƒ- è Š- ð †- ì ¶ ‘Þ‰-F-ò¡ ñ£K-¬ì‹ »Q-õ˜-C†®’ â¡Á ܬö‚-èŠ-ð-´‹ Þ‰-Fò èì™-꣘ ð™- è - ¬ ô‚- è - ö - è ‹. ÞŠ ð™- è - ¬ ô‚- è - ö - è ‹ ðŸ- P - » ‹, Þƒ° õöƒ- è Š- ð - ´ ‹ ð®Š-¹è - œ ðŸ-P» - ‹ M÷‚-°A - ø - £˜ è™-Mò - £-÷¼‹ vÇ졆v Mû¡ Üè£ìIJ¡ Þò‚°ù¼ñ£ù ݘ.ó£ü-ó£-ü¡. ‘‘Þ‰-Fò èì™-꣘ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ‹ 2009‹ ݇´ ºî™ îI›--®™ ªêò™-ðì Ýó‹Hˆ-î¶. º‹¬ð, ªè£™-èˆî£, Mê£-èŠ-ð†-®ù - ‹, ªê¡¬ù, ªè£„C, 衆ô£ ÝAò Þìƒ-èO™ ªêò™-ð†´ õ¼‹ «îCò èì™-꣘ ¬ñòƒ-

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

ó£ü-ó£-ü¡

èÀ‹ Þî¡ W› ªêò™-ð´ - A - ¡-øù. Þ¬õ îMó, ð™-«õÁ ð™-è-¬ô‚-è-ö-èƒèÀ-ì¡ Þ¬í‰¶ èì™-꣘ ð®Š-¹è - œ õöƒA õ‰î è™-ÖK - è - À‹ ð®Š- ð - ® - ò £è Þ‰î ð™- è - ¬ ô‚- è - ö - è ˆ- ¶ - ì ¡ ެ퉶 ªêò™-ðì Ýó‹-Hˆ-¶œ-÷ù. îŸ-

12


«ð£¶ 40‚°‹ «ñŸ-ð†ì èì™ ê£˜ è™-ÖK - è - œ Þ‰-îŠ ð™-è¬ô‚-èö - è - ˆ-F¡ W› Þ¬í‚-èŠ-ð†-´œ-÷ù. ÞF™ 15 è™Ö- K - è œ îI- ö - è ˆ- ¬ î„ «ê˜‰- î ¬õ. Þ¬îˆ- î - M ó, Cô Gè˜-G¬ô ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ƒ-èœ ñ¬ó¡ â…-CQ - ò - K - ƒ 𮊬ð-»‹, îQ-ò£˜ è™M G¬ô-òƒ-èœ ®Š-÷«ñ£ ð®Š-¬ð-»‹ õöƒ-°A - ¡-øù. èì™-꣘ ð®Š-¹è - œ, ðJŸ-Cè - œ, èì™ ÝŒ¾, èì™ ê£˜‰î õó-ô£-Áè - œ, ê†-ìƒ-èœ, èì™ ð£¶-裊¹, «î´-î™, Ýðˆ-î£ù ªð£¼œ-è¬÷ èì™-õN - «ò ð£¶-裊-¹ì - ¡ â´ˆ-¶„ ªê™ô àî-¾‹ »‚-Fè - œ, ²Ÿ-ÁŠ-¹ø - „-Åö - ™ «ð£¡ø ¶¬ø-èO-½‹ èì™-꣘ ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ‹ èõ-ù‹ ªê½ˆ-¶A - ø - ¶. 3 ݇-´è - À‚-è£ù H.âvC. -®‚-è™ êJ¡v, ° ݇-´è - À‚-è£ù H.ªì‚. ªñ¬ó¡ â…-CQ - ò - K - ƒ, Þó‡´ Ý‡-´è - À‚-è£ù â™.â™.â‹ «ñK-¬ì‹ ô£, ¶¬ø-ºè - ‹ ñŸ-Á‹ èŠ-ð™ G˜-õ£-èˆ-F™ Þó‡´ Ý‡-´-èÀ‚-è£ù â‹.H.ã., ê˜-õ-«î-êŠ «ð£‚-°-õ-óˆ¶ ñŸ-Á‹ ô£Tv-®‚ «ñô£‡-¬ñ-J™ Þó‡´ Ý‡-´è - À‚-è£ù â‹.H.ã «ð£¡ø ð™-«õÁ ð®Š-¹è - œ Þƒ° àœ-÷ù. â‹.H.ã. ð®Š-¹è - O™ «êó, ã«î-‹ å¼ Þ÷-G¬ - ôŠ ð†-ìŠ ð®Š-H™ 50% ñFŠªð‡-èÀ-ì¡ «î˜„C ªðŸ-P¼ - ‚è «õ‡-´‹. H.âvC. ð†-ìŠ ð®Š-¹è - O™ «êó, +2 «î˜-M™ ÞòŸ-Hò - ™, èE-î‹, «õF-Jò-L™ 60% ñFŠ-ªð‡-èÀ‹, ݃-Aô - ˆ-F™ 50% ñFŠ-ªð‡èÀ‹ ªðŸ-P¼ - ‚è «õ‡-´‹. ªè£„-CJ - ½ - œ÷ ¬ñòˆ-F™ ¶¬ø-ºè - ‹ ñŸ-Á‹ èŠ-ð™ G˜-õ£-èˆ-F™ 2 ݇-´è - À‚-è£ù â‹.H.ã. 𮊹, èŠ-ð™ è†-´ñ - £-ù‹ ñŸ-Á‹ 𿶠c‚-°î - L - ™ Í¡-ø£‡-´è - À‚-è£ù H.âvC. ð†-ìŠ ð®Š¹, -®‚-è™ êJ¡-R™ ®Š-÷«ñ£, ªñ¬ó¡ â…- C - Q - ò - K ƒ- A ™ æó£‡- ´ ‚- è £ù º¶- G ¬ô ®Š-÷«ñ£ «ð£¡ø ð®Š-¹è - œ àœ-÷ù. ã«î-‹ å¼ ¶¬øJ™ 50 êî-iî ñFŠ-ªð‡-èÀ-ì¡ ð†-ìŠ ð®Š¹ º®ˆ-îõ - ˜-èœ â‹.H.ã. ð®‚è M‡-íŠ-H‚-èô - £‹. Þ÷ƒ-è¬ - ôŠ ð®Š-¹‚° «ñŸ-°P - Š-H†ì +2 î°-Fè - œ ªð£¼‰-¶‹. Mê£-èŠ-ð†-®ù - ˆ-F™ àœ÷ ¬ñòˆ-F™ 4 ݇-´è - À‚è£ù H.ªì‚. «ïõ™ ݘ‚-Aª - ì‚-ê˜ Ü‡† æû¡ â…-CQ - ò-Kƒ ð®‚è, +2 ð®ˆ-îõ - ˜-èœ M‡-íŠ-H‚-èô - £‹. +2M™ ÞòŸ-H-ò™, «õF-J-ò™, èE-îŠ ð£ìƒ-èO™ îô£ 60% ñFŠ-ªð‡-èÀ‹, ݃-Aô - ˆ-F™ 50% ñFŠ-ªð‡-èÀ‹ ªðŸP-¼‚è «õ‡-´‹. Þó‡´ Ý‡-´-èÀ‚-è£ù â‹.ªì‚. «ïõ™ ݘ‚-Aª - ì‚-ê˜ Ü‡† æû¡ â…-CQ - ò - K - ƒ ð®‚è, ªñ‚-è£-Q‚-è™, CM™, ã«ó£--®‚-è™, ªñ¬ó¡, «ïõ™ ݘ‚-A-ªì‚-ê˜ ÝA-ò-õŸ-Áœ ã«î-‹ å¼ HK-M™ 60% ñFŠ-ªð‡-èÀ-ì¡ Þ÷-G¬ô ªð£P-Jò - ™ ð†-ì‹ ªðŸ-P¼ - ‚è «õ‡-´‹. Þ«î ¬ñòˆ-F™, Þó‡´ Ý‡-´è - À‚-è£ù â‹.ªì‚. ®ªó†-Tƒ ܇† ý£˜-ð˜ â…-CQ - ò - K - ƒ ð®‚è, ªñ‚-è£-Q‚-è™, CM™, ã«ó£--®‚-è™, ªñ¬ó¡, «ïõ™ ݘ‚-A-ªì‚-ê˜ «ð£¡ø ã«î-‹ å¼ HK-M™ 60 êî-iî ñFŠ-ªð‡-èÀ-ì¡ Þ÷-G¬ô ªð£P-Jò - ™ ð†-ì‹ ªðø «õ‡´‹. °ü- ó £ˆ ñ£G- ô ‹ 衆- ô £- M ™ àœ÷ ¶¬ø- º è ¬ñòˆ-F™ -®‚-è™ êJ¡-R™ H.âvC. ð®‚è M‡-íŠH‚-èô - £‹. +2M™ ÞòŸ-Hò - ™, «õF-Jò - ™, èE-îˆ-F™ 60% ñFŠ-ªð‡-èÀ‹, ݃-A-ôˆ-F™ 50% ñFŠ-ªð‡-èÀ‹ ªðŸÁ «î˜„-Cò - ¬ - ì‰-îõ - ˜-èœ M‡-íŠ-H‚-èô - £‹. ªè£™-èˆî£ ¬ñòˆ-F™ -®‚-è™ êJ¡-R™ Í¡-ø£‡´-èÀ‚-è£ù H.âvC. Þ÷-G¬ - ôŠ ð†-ìŠ ð®Š-¹‹, ï £ ¡ 裇-´è - À‚-è£ù H.ªì‚. ªñ¬ó¡ â…-CQ - ò - Kƒ ð®Š- ¹ ‹ àœ- ÷ ù. º‹- ¬ ð- J - ½ œ÷ ¬ñòˆ-F™ H.âvC. -®‚-è™ êJ¡v,

13

ô-î™ Mð-óƒ-èÀ‚°: Indian Maritime University East Coast Road, Uthandi, Chennai- 600119. Tel: 044 24530343 website; www.imu.edu.in

H.âvC. «ñK-¬ì‹ êJ¡v «ð£¡ø ð®Š-¹è - œ àœ-÷ù. Þ¬õ Í¡Á ݇-´-èÀ‚-è£ù ð®Š-¹-è-÷£-°‹. ªñ¬ó¡ â…-CQ - ò - K - ƒ-A™ º¶-G¬ô ®Š-÷«ñ£ ð®Š-¹‹ àœ-÷¶. Þ÷ƒ-è¬ - ôŠ ð®Š-¹è - O™ «ê¼‹ ñ£í-õ˜-èœ Ýèv´ 1, 2014 Gô-õóŠ-𮠪𣶊-H-K-M-ù˜ 25 õò-¶‚- ˜ 30 õò-¶‚°œ-À‹, SC/ST HK-Mù °œ-À‹ Þ¼‚è «õ‡-´‹. ï™ô àì™ î°-F» - ‹, êK-ò£ù è‡ ð£˜¬õ-»‹ Þ¡-Pò - ¬ - ñ-ò£-î¶. Common Entrance Test â¡ø ªð£¶ Ý¡¬ô¡ ¸¬ö-¾ˆ-«î˜¬õ â¿î «õ‡´‹. +2 ð£ìˆ-F†-ìˆ-F¡ Ü®Š-ð¬ì- J ™, ÞòŸ- H - ò ™, èE- î ‹, «õF-Jò - ™, ݃-Aô - ‹, ªð£¶ ÜP¾ ñŸ-Á‹ Aptitude ð£ìƒ-èO™ Mù£‚èœ «è†-èŠ-ð´ - ‹. âŠ-ð® M‡-íŠ-HŠ-ð¶? ¸¬ö-¾ˆ-«î˜¬õ â¿î M¼‹-¹‹ ñ£í-õ˜-èœ www.imu.edu.in â¡ø èì™-꣘ ð™-è¬ - ô‚-èö - è Þ¬í-òî-÷ˆ-F™ M‡-íŠ-H‚è «õ‡-´ñ. M‡-íŠ-ð‚ è†-ìí - ‹ ªð£¶Š HKM- ù ¼‚° Ï.1000. SC/ST HKM-ù-¼‚° Ï.700. Þ‚-è†-ì-투î Ý¡-¬ô-Q™ ªê½ˆ-îô - £‹. Ü™-ô¶ ªêô£¡ ðF-Mø - ‚-è‹ ªêŒ¶, ð£óî v«ì† õƒ-A-J™ ðí‹ ªê½ˆF ܬî Þ¬í- ò - î - ÷ ˆ- F ™ ðF¾ ªêŒò «õ‡-´‹. Ý¡-¬ô¡ ðF-MŸ-è£ù ÞÁ-F «ñ 20. ü¨¡ 14™ ¸¬ö-¾ˆ«î˜¾ ï¬ì-ªð-Á‹. ü¨¡ 18™ «î˜¾ º®-¾-èœ ªõO-õ-¼‹. ü¨¬ô 14 ºî™ 18 õ¬ó èô‰-¾ ï¬ìªð- Á ‹. õ°Š- ¹ - è œ Ýèv´ 11 Ü¡Á ªî£ìƒ-°‹. ªî£°Š¹:

ªõ.cô-è‡-ì¡

è™M&«õ¬ô õN裆®


ì£‚ì˜ êƒèó êóõí¡

TNPSC

GROUP IIA «î˜¾ ð†ìŠð®Š¹ˆ îó‹ªð£¶ˆ îI› ñ£FK Mù£ & M¬ì

ªð£¶ˆ îI› ܵ°º¬ø

Þô‚èí‚ °PŠ¹è¬÷‚ è‡ìPî™

®.â¡.H.âv.C °ÏŠ II A «î˜¾‚è£ù ªð£¶ˆ îI›Š ð£ìˆF†ì‹ Í¡Á ªð¼‹ HK¾èO¡ W› 50 ð£ìƒè¬÷ àœ÷ì‚Aò¶. ÜõŸP™ ºî™ HKõ£ù Þô‚èí‹ ñŸÁ‹ ªñ£NŠðJŸC HKM™ 20 ð£ìƒèœ ÜìƒA»œ÷ù. Þó‡ì£‹ HKõ£ù îI› Þô‚Aò õóô£ŸP™ ðˆ¶ ð£ìƒèÀ‹, îI› ÜPë˜èÀ‹ îI›ˆªî£‡´‹ â¡Â‹ Í¡ø£‹ HKM™ 20 ð£ìƒèÀ‹ àœ÷ù. ºî™ HKõ£ù Þô‚èí‹ ñŸÁ‹ ª ñ £ N Š ð JŸ CJ ™ Üì ƒ A» œ ÷ Þ¼ ð ¶ ð£ìƒèO™ ñ£íõ˜èO¡ ªõŸP¬òˆ b˜ñ£Q‚°‹ º‚AòŠ ð£ìƒè÷£ù Þô‚èí‚ °PŠ¹ ñŸÁ‹ H¬öF¼ˆî‹ ðŸPò ñ£FK Mù£‚è¬÷ Þ‰î ÞîN™ 裇«ð£‹.

1. M¬ùˆªî£¬è 1. ªê¡Qö™ 2. ªê‰Gö™ 3. Å› èì™ 4. à°c˜ (A) 1, 2, 3, 4, & êKò£ù¬õ (B) 1, 3, 4, & êK, 2 &îõÁ (C) 1, 2 & îõÁ, 3, 4, & êK (D) 2, 3, 4, & êK, 1& îõÁ M¬ì : (B) 1, 3, 4 & êK, 2 &îõÁ °PŠ¹ M¬ùˆªî£¬è¬ò îI› Þô‚èíˆF™ è£ô‹ èó‰î ªðòªó„ê‹ â¡ð£˜èœ. Üî£õ¶ M¬ùˆªî£¬è å¼Mî ªðòªó„ê«ñ.

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

14


Ýù£™ è£ô‹ ñ¬ø‰¶ õó‚îò ªðòªó„ê‹. Þ‰î‚ «èœMJ™ ªê¡Qò Gö™, Å›‰î èì™, à°‰î c˜ â¡Â‹ Í¡Á ªðòªó„êˆ ªî£ì˜èÀ‹ è£ô‹ ñ¬ø‰¶ ªê¡Qö™, Å›èì™, à°c˜ â¡Á M¬ùˆ ªî£¬èè÷£è õ‰¶œ÷ù. ªê‰Gö™ â¡ð¶ ªê‹¬ñ + Gö™ â¡Á HK»‹ ð‡¹ˆªî£¬èò£°‹. 2. ªð£¶‹ð˜ & â¡ðî¡ Þô‚èí‚°PŠ¹ «î˜è. (A) à¼õè‹ (B) à‹¬ñˆªî£¬è (C) ߟÁŠ«ð£L (D) Ý°ªðò˜ M¬ì : (C) ߟÁŠ«ð£L °PŠ¹ ⿈¶Š«ð£Lèœ ºîŸ«ð£L, ެ슫ð£L, è¬ìŠ«ð£L (ߟÁŠ«ð£L), ºŸÁŠ«ð£L, º¡ H¡ ªî£‚芫ð£L âù 䉶 õ¬èŠð´‹. ñ…² â¡ð¶ ¬ñ…² âù õ¼õ¶ ºîŸ«ð£L‚°‹ Þô…C â¡ð¶ Þ¬ô…C âù õ¼õ¶ ެ슫ð£L‚°‹ Fø‹ â¡ð¶ Fø¡ âù õ¼õ¶ ߟÁŠ«ð£L‚°‹ 䉶 â¡ð¶ Ü…² âù õ¼õ¶ ºŸÁŠ«ð£L‚°‹ î¬ê â¡ð¶ ê¬î âù õ¼õ¶ º¡ H¡ ªî£‚è«ð£L‚°‹ ꣡Áè÷£°‹. ðœOŠð£ìË™èO™ Þì‹ ªðŸÁœ÷ ⿈¶Š«ð£L‚è£ù «õÁ ðô ꣡Áè¬÷»‹ ÜP‰¶ªè£œè. 3. H¡õ¼‹ Þô‚èí‚ °PŠ¹‚°Š ªð£¼‰î£î ªê£™¬ô‚ è‡ìPè: (A) ïŸPø‹ (B) ñ£N (C) ªê‹ªñ£N (D) «îªñ£N M¬ì : (D) «îªñ£N °PŠ¹ ÞõŸP™ «îªñ£N â¡ð¶ «î¡ «ð£¡ø ªñ£N â¡Â‹ àõ¬ñˆªî£¬èò£°‹. Hø Í¡Á‹ ð‡¹ˆªî£¬èè÷£°‹. (ïŸPø‹= ñ+Fø‹,ñ£N=ñ+ªñ£N, ªê‹ªñ£N= ªê‹¬ñ+ªñ£N) 4. ‘ò£ñ‹’ â¡ð¶...

(A) º™¬ôˆ F¬í‚°Kò CÁªð£¿¶ (B) ªïŒî™ F¬í‚°Kò CÁªð£¿¶ (C) °P…Cˆ F¬í‚°Kò CÁªð£¿¶ (D) ñ¼îˆ F¬í‚°Kò CÁªð£¿¶

M¬ì : (C)°P…Cˆ F¬í‚°Kò CÁªð£¿¶ °PŠ¹ Þô‚èí‚°PŠ¹èO™ ⿈Fô‚èí‹, ªê£™Lô‚èí‹ ñ†´I¡P ªð£¼œ, ò£Š¹, ÜE Þô‚èíƒèO™ Þ¼‰¶‹ âO¬ñò£ù å¼ Cô «èœMèœ õ¼A¡øù. Þ‰î‚ «èœM»‹ Üšõ¬èò£ù«î. ä‰F¬í‚° àKò CÁ ªð£¿¶èœ H¡õ¼ñ£Á °P…C & ò£ñ‹ º™¬ô- & ñ£¬ô ñ¼î‹- & ¬õè¬ø ªïŒî™ & â - Ÿð£´ ð£¬ô- & ï‡ðè™

5. °ŸPò½èó‹ ðJ¡Á õ¼‹ ªê£™ (A) èJÁ (B) ðJ¼ (C) õó¾ (D) ªêô¾

M¬ì : (A) èJÁ °PŠ¹ °ŸPò½èó‹ ꣘ªð¿ˆ¶èO™ å¡Á. °ÁA å N‚° ‹ àèó «ñ °ŸPò½èó ‹ Ý°‹. °,²,´,¶,¹,Á â‹ ÝÁ ⿈¶èÀ‹ ªê£™L¡ ÞÁFJ™ õ¼‹«ð£¶ îù‚°Kò å¼ ñ£ˆF¬óJL¼‰¶ °¬øˆ¶ ܬó ñ£ˆF¬óJ™ åNŠð«î °ŸPò½èó‹. Þ¶ è¬ìC ⿈¶‚° º‰¬îò ⿈F¡ ñ¬òŠ ªð£Áˆ¶ ÝÁ õ¬èŠð´‹. ܉î õ¬èèÀ‹ ÜõŸÁ‚è£ù ꣡ÁèÀ‹ H¡õ¼ñ£Á : ªï®™ªî£ì˜ °ŸPò½èó‹ &- Ý´, 裶, «ê£Á ÝŒîˆ ªî£ì˜ °ŸPò½èó‹ &- Üç¶, Þç¶ àJ˜ˆªî£ì˜ °ŸPò½èó‹ &- Üö°, ºó² õ¡ªî£ì˜ °ŸPò½èó‹ &- «î‚°, , ðˆ¶, ↴ ªñ¡ ªî£ì˜ °ŸPò½èó‹ &- ªï…², õ‡´ Þ¬ìˆ ªî£ì˜ °ŸPò½èó‹ &- ªè£Œ¶, ⌶, ꣙¹, ñ£˜¹, õó°, êš¾ 6. H¡õ¼‹ ªê£ŸèO™ ܬñ‰î ⿈¶èœ Hø‚°Iì‹ ÜP‰¶ ªð£¼ˆ¶è: (a) ªñ¡¬ñ 1. ñ£˜¹ (b) õ¬÷ò™ 2. Í‚° (c) 裂¬è 3. 迈¶ (d) èçl¶ 4. ñ£˜¹‹ î¬ô»‹

(a) (b) (c) (A) 3 2 1 (B) 2 3 1 (C) 2 3 4 (D) 4 2 1

(d) 4 4 1 3

M¬ì : (B) 2 3 1 4 °PŠ¹ õ™ªô¿ˆ¶èœ ñ£˜H½‹ Þ¬ì⿈¶èœ 迈F½‹ ÝŒî ⿈¶ ñ£˜¹ ñŸÁ‹ î¬ôJ½‹ Hø‚°‹. 7. ªõ‡ð£M¡ Þô‚èíˆ¬î ºîL½‹ ÝCKòŠð£M¡ Þô‚è투î ߟP½‹ ªðŸÁ õ¼õ¶ (A) Þ¬í°øœ ÝCKòŠð£ (B) èLŠð£ (C) ñ¼†ð£ (D) °øœªõ‡ ªê‰¶¬ø M¬ì : (C) ñ¼†ð£ 8. î£Qò£°ªðò˜ Ü™ô£î ªê£Ÿªø£ì˜ (A) èö™ ðE‰î£¡ (B) Þ÷c˜ YMù£¡ (C) ð£¬ô Þø‚Aù£¡ (D) «ñ£˜ °®ˆî£¡ M¬ì : (D) «ñ£˜ °®ˆî£¡

15

è™M&«õ¬ô õN裆®


°PŠ¹ ð£¬ô Þø‚° â¡ð¶ 𣙠ꆮ¬ò Þø‚° â¡Á‹ ªð£¼œ . Þ÷c˜ YMù£¡ â¡ðF™ Þ÷c˜ 裬ò YMù£¡ â¡ð¶ ªð£¼œ. èö™ ðE‰î£¡ â¡ð¶ èö™ ÜE‰î 裙è¬÷Š ðE‰î£¡ â¡Á õ¼õ ܶ î£Qò£° ªðò˜. Ýù£™ «ñ£˜ °®ˆî£¡ â¡ð¶ «ñ£¬ó‚ °®ˆî£¡ âù MK»‹ Þó‡ì£‹ «õŸÁ¬ñˆ ªî£¬èò£°‹. 9. ñèó °Á‚è‹ ðJ¡Á õó£î ªê£™ (A) õ¼‹ õœ÷™ (B) «ð£¡‹ (C) «è‡‹ (D)  ªê™õ˜ M¬ì : (D)  ªê™õ˜ 10. ªè£´‚èŠð†´œ÷ ªêŒ»œ Ü®J™ Ü®‚«è£®†ì ªê£ŸèÀ‚°Š ªð£¼ˆîñ£ù Þô‚èí‚ °PŠ¬ð‚ è‡ìPè: CŸP™ ïŸÚ‡ ðŸP G¡ ñè¡ (A) ð‡¹ˆ ªî£¬è, à¼õè‹ (B) ð‡¹ˆªî£¬è, M¬ùªò„ê‹ (C) ð‡¹ˆªî£¬è, M¬ùˆªî£¬è (D) ð‡¹ˆªî£¬è, ð‡¹ˆªî£¬è M¬ì : (D)ð‡¹ˆªî£¬è, ð‡¹ˆªî£¬è 11. H¡õ¼‹ Þô‚èí‚ °PŠ¹‚°Š ªð£¼‰î£î ªî£ì¬ó‚ è‡ìPè: ‘Ý° ªðò˜’ (A) àô° CKˆî¶ (B) M¼‰¶ õ‰î¶ (C) ªõŸP¬ô ï†ì£¡ (D) ðö‹ à‡ì£¡

(B) àö£Ü˜ àöõ˜ (C) ðì£Ü îõ˜ (D) Éàñ¬ö M¬ì : A 14. 輈î£õ£°ªðò˜ Ü™ô£î ªê£Ÿªø£ì˜ (A) F¼õœÀõ¬óŠ 𮈶Š 𣘠(B) è‹ð¬ùŠ ¹ó†®Š 𣘠(C) ªî£™è£ŠHò¬ù ªî£†´ àí˜ (D)  ê¬ñò™ 蟫ø¡ M¬ì : D 15. H¡õ¼õùõŸÁœ M¬ùˆªî£¬è â¡Â‹ Þô‚èíˆFŸ°„ ꣡ø£è õó£î ªê£™¬ôˆ «î˜è. (A) ªè£¬ôŠ¹L (B) ªð£ƒ°èì™ (C) ªð£Nî¼ñE (D) ªêŒªè£™ô¡ M¬ì : A 16. ߟø®J¡ ߟÁ„Y˜ ãè£óˆF™ º®õ¶ CøŠ¹ â¡Â‹ ªð£¶ Þô‚èí‹ ªðŸø¬ñ»‹ ð£& â¶? (A) ªõ‡ð£ (B) ÝCKòŠð£ (C) èLŠð£ (D) õ…CŠð£ M¬ì : B 17. å¼ ªð£¼† ð¡ªñ£N‚°„ ꣡Á Ü™ô£î¶ â¶? (A) àò˜‰«î£ƒA (B) ï´ ¬ñò‹ (C) eI¬ê ë£JÁ (D) ñ£´ ñ¬ù M¬ì : D

M¬ì : (D) ðö‹ à‡ì£¡ °PŠ¹ àô° CKˆî¶ &- Þìõ£° ªðò˜ M¼‰¶ õ‰î¶ &- ªê£™ô£° ªðò˜ ªõŸP¬ô ï†ì£¡ &- C¬ùò£° ªðò˜

18. Þó‡´ â¿ˆ¶è¬÷ ñ†´«ñ ªðŸÁ õ¼‹ °ŸPò½èó õ¬è (A) ÝŒîˆ ªî£ì˜‚ °ŸPò½èó‹ (B) àJ˜ˆªî£ì˜‚ °ŸPò½èó‹ (C) õ¡ªø£ì˜‚ °ŸPò½èó‹ (D) ªï®™ ªî£ì˜‚ °ŸPò½èó‹ M¬ì : D

12. êKò£ù M¬ì¬òˆ «î˜‰ªî´ˆF´è: (a) M¬ùˆªî£¬è 1. ï£Ló‡´ (b) àõ¬ñˆ ªî£¬è 2. ªêŒªî£N™ (c) à‹¬ñˆªî£¬è 3. ðõ÷õ£Œ «ðCù£œ (d) Ü¡ªñ£Nˆ 4. ñFºè‹ ªî£¬è

19. &&&&&&&&&&&&&&&&&&&& ⿈¶èœ «ñ™õ£¬ò A¡ ¸Q îì¾õîù£™ Hø‚A¡øù. (A) ™, œ (B) ˆ, ‰ (C) ˜, › (D) Ÿ, ¡ M¬ì : C

20. Þô‚èí‚ °PŠ¹ ÜPî™ (A) ªõ‰¶, àô˜‰¶ & M¬ùªò„êƒèœ, «ñ½‹ ªñ¡ªî£ì˜ °ŸPò½èóƒèœ. (R) ºŸÁŠ ªðø£î M¬ù„ªê£™ M¬ù¬ò‚ ªè£‡´ º®õ¶ M¬ùªò„ê‹. °ŸPò½èó„ ªê£™L™ ߟøò™ ⿈¶, ªñ™LùªñŒò£Œ ܬñõ¶ ªñ¡ªî£ì˜ °ŸPò½èó‹. (A) (A) êK, (R) îõÁ (B) (A) êK, (R)- &- (A)‚° êKò£ù M÷‚èñ¡Á

(a) (b) (c)

(A) 2 (B) 2 (C) 4 (D) 4

4 3 2 3

1 1 3 2

(d) 3 4 1 1

M¬ì : A 13. W›‚裵‹ àJó÷ªð¬ìèÀœ ªð£¼‰î£ àJó÷ªð¬ìˆ ªî£ì¬ó„ ²†´è (A) ªè´ŠðÉà‹ ªè†ì£˜‚° 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

16


°ƒ°ñ„

CI›

õN裆® (ñ£î‹ Þ¼º¬ø)

 «î®

ܬô»‹ CóñI¡P °ƒ°ñ„ CI› Þî› àƒèœ i´ «î® õó «õ‡´ñ£?

 àƒèœ

Hœ¬÷èÀ‚«è£ / ï‡ð˜èÀ‚«è£/ àø¾èÀ‚«è£ ðòÂœ÷ ðK² îó M¼‹¹Al˜è÷£? å¼ õ¼ì ê‰î£ ªê½ˆF °ƒ°ñ„ CI› ðKêO‚èô£‹!

 àìù®ò£è  24

å¼ õ¼ì ê‰î£ Ï. 240/& ªê½ˆ¶ƒèœ...

Þî›èœ î𣙠õNò£è ºèõK «î®õ¼‹!

"

ê‰î£ ð®õ‹

ê‰î£ ªê½ˆî M¼‹¹A«ø¡

ðKêO‚è M¼‹¹A«ø¡ (Ü‰î ºèõK¬ò‚ °PŠH쾋)

ªðò˜ : ______________________ H¡«è£´ : ________________ ºèõK : ______________________ ªî£¬ô«ðC ⇠: ________________ ________________ ______________________ ªñ£¬ð™ : ______________________

I¡ù…ê™ :

_________________

®.®. Mõó‹ : ⇠: ................................................................................................................ õƒA : ................................................................................................................ «îF : ................................................................................................................ ªî£¬è : ................................................................................................................ ¬èªò£Šð‹

"

«ñŸè‡ì ð®õˆF«ô£ / HóF â´ˆ«î£ / â¿F«ò£, ªîOõ£èŠ ̘ˆF ªêŒ¶ KAL Publications Private Ltd. â¡ø ªðò¼‚° ªê¡¬ùJ™ ñ£Ÿøˆî‚è õ¬èJ™ ®ñ£‡† ®ó£çŠ† â´ˆ«î£ Ü™ô¶ ñEò£˜ì˜ Íô«ñ£ ê‰î£ ªî£¬è¬ò ÜŠðô£‹. ÜŠð «õ‡®ò ºèõK: ê‰î£ HK¾, °ƒ°ñ„ CI›, 73, ºóªê£L ñ£ø¡ ìõ˜v, Í¡ø£õ¶ ñ£®, â‹.ݘ.C ïè˜ ªñJ¡ «ó£´, â‹.ݘ.C ïè˜, ªê¡¬ù & 600 028. ªî£¬ô«ðC : 044 &- 4067 3227


«õ¬ô ªó®!

õ£ŒŠ¹èÀ‚è£è‚ 裈F¼‚°‹ Þ¬÷ë˜èÀ‚° õN裆´‹ ð°F. Þ‰î Þó‡´ õ£óƒèO™ ªõOò£ù º‚Aò «õ¬ôõ£ŒŠ¹ ÜPMŠ¹èœ Þƒ«è...

®AK ð®ˆ-î-õ˜-èÀ‚° ó£µ-õˆ-F™ «õ¬ô

GÁ-õù - ‹: Þ‰-Fò ó£µ-õˆ-F¡ å¼ HK-õ£ù ªìK†-ìK - - ݘI «õ¬ô: ó£µ-õˆ-F™ «èŠ-ì¡, ªôçŠ-®ù - ¡†, HK-«è-®ò - ˜ «ð£¡ø ð™-«õÁ HK-¾è - O™ ÜF-è£K ðE-èœ è£L-Jì - ƒ-èœ: °PŠ-Hì - Š-ðì - M - ™¬ô. è™-Mˆ î°F: ãî£-õ¶ ®AK ð®ˆî ݇-èœ ñ†-´‹. (º¡-ù£œ ó£µ-õˆ-Fù - ¼ - ‹ M‡-íŠ-H‚-èô - £‹) õò¶ õó‹¹: 18 ºî™ 42 õ¬ó. «î˜¾ º¬ø: ⿈¶ ñŸ-Á‹ «ï˜-ºè - ˆ «î˜-¾è - œ à‡´ M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 30.6.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™-èÀ‚°: www. indianarmy.gov.in

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

34

݇ ªêM-L-ò-¼‚-° «õ¬ô-õ£ŒŠ¹ GÁ-õù - ‹: º‹-¬ð-J½ - œ÷ ð£óˆ ªð†-«ó£-Lò - ‹ 裘-Šð-«ó-û¡ LI†-ì† «õ¬ô: ݇ ï˜v ñŸ-Á‹ «ôŠ Üù-Lv† è£L-Jì - ƒ-èœ: 12. (݇ ï˜v & 3, «ôŠ ÜCvªì¡† & 9) è™-Mˆ î°F: ªêM-Lò - ˜ «õ¬ô‚° H.âvC ªêM-Lò - ˜ ð®Š-¹‹, «ôŠ Üù-Lv† ð®Š-¹‚° ªèIv†-KJ - ™ â‹.âv-C» - ‹ «îP-J¼ - ‚è «õ‡-´‹. M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 19.5.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™èÀ‚°: www. bharat petroleum.com


è™-Ö-K-J™  & ¯„-Cƒ ðE-èœ ó£µõ ñ¼ˆ-¶-õ‚ è™-Ö-K-J™ ð®Š-¹‹, «õ¬ô-»‹! GÁ-õù - ‹: ªì™L ð™-è¬ - ô‚-èö - è - ˆ-F¡ W› ªì™-LJ - ™ Þòƒ-°‹ M«õ-è£-ù‰î£ 裫ôx «õ¬ô: ܆-I¡ Ýd-ú˜, ¬ôŠ-óK ÜCv-ªì¡† àœ-O†ì ð™-«õÁ &¯„-Cƒ ðE-èœ è£L-Jì - ƒ-èœ: ªñ£ˆ-î‹ 11. ÞF™ ܆-I¡ Ýd-ú˜ 1, ÜCv-졆 Ýd-ú˜ 2, ¹ªó£-çð û - ù - ™ ÜCv-졆 1, ªêI ¹ªó£-çð - û - ù - ™ ÜCv-졆 1, ¬ôŠ-óK ÜCv-졆 1, ¬ôŠ-óK ܆-ªì‡-졆 2, YQ-ò˜ ªì‚-Q‚-è™ ÜCvªì¡† 1, è‹Š-Ά-ì˜ «ôŠ ܆-ªì‡ì¡† 2. è™-Mˆ î°F: «õ¬ôŠ HK-¾è - À‚° ãŸð Þ÷ƒ-è¬ - ô-JL - ¼ - ‰¶ º¶-è¬ô õ¬ó‚-°ñ - £ù 𮊹 Üõ-Cò - ‹. è‹Š-Ά-ì˜ «ôŠ ܆-ªì¡† ðE‚° 10‹ õ°Š¹ õ¬ó ð®ˆ-F¼ - ‰- «ð£¶-ñ£-ù¶. õò¶ õó‹¹: «õ¬ôŠ HK-¾è - À‚° ãŸð 25 ºî™ 27 õò¶ õ¬ó‚-°ñ - £ù õ¬ó-ò¬ø à‡´. «î˜¾ º¬ø: ⿈¶ ñŸ-Á‹ «ï˜-ºè - ˆ «î˜-¾è - œ à‡´ M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 19.5.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™èÀ‚°: www.vivekanandacollege.edu.in

ªê¡-¬ù-J™ M…-ë£-Q-ò£è õ£ŒŠ¹ GÁ-õù - ‹: C.âv.ä.ݘ âù„ ²¼‚-èñ - £è ܬö‚-èŠ-ð´ - ‹ 辡-C™ ÝçŠ êJ¡-®ç - H - ‚ ܇† Þ‡-ìv†-Kò - ™ Kꘄ-C¡ ªê¡¬ù îó-ñE A¬÷-J½ - œ÷ v†-ó‚-²ó- ™ â…-CQ - ò - Kƒ Kꘄ ªê¡-ì˜ (âv.Þ.ݘ.C). «õ¬ô: êJ¡-®v† ñŸ-Á‹ YQ-ò˜ êJ¡®v† ¶¬ø-J™ HK¾ õ£K-ò£è «õ¬ô è£L-Jì - ƒ-èœ: ªñ£ˆ-î‹ 8. ÞF™ êJ¡-®v† HK-M™ 6 Þìƒ-èÀ‹, YQ-ò˜ êJ¡-®v† HK-M™ 2 Þìƒ-èÀ‹ ÜP-M‚-èŠ-ð†´œ-÷¶. ªñ£ˆî ÞìƒèÀ‚-°‹ Þì 嶂-W´ à‡´. è™-Mˆ î°F: 8 ÞìƒèÀ«ñ îQˆ-îQ - ò - £ù ðE-è¬ - ÷„ ꣘‰-F¼ - Š-ðî - £™ åš-ªõ£¼ ðE‚-°‹ â‹.ªì‚, â‹.Þ ªî£ìƒA, Hâ„.® õ¬ó îQˆ-îQ - ò - £ù è™-Mˆ î°-Fè - ¬÷ âF˜-𣘂-Aø - ¶ ÝŒ¾ GÁ-õù - ‹.

GÁ-õù - ‹: ¹«ù-J™ ªêò™-ð´ - ‹ ó£µõ ñ¼ˆ-¶õ - ‚ è™-ÖK - «õ¬ô: -è¬ó ݇´ â‹.H.H.âv 𮊹, Üî¡ Hø° å¼ õ¼ì ðJŸ-C‚°Š H¡ ó£µõ ñ¼ˆ-¶õ - Š ðE è£L-Jì - ƒ-èœ: ªñ£ˆ-î‹ 130. (ÞF™ 10 Þìƒ-èœ âv.C ñŸ-Á‹ âv.® HKM-ù¼ - ‚°. ªñ£ˆî‹ 130 Þìƒ-èO™ 105 Þìƒ-èœ Ý‡-èÀ‚-°‹ 25 Þìƒ-èœ ªð‡-èÀ‚-°‹ 嶂-èŠ-ð†-´œ-÷ù.) è™-Mˆ î°F: +2 ÜP-Mò - ™ HK-M™ 60 êî-iî ñFŠ-ªð‡ ªðŸÁ «îP-J¼ - ‚è «õ‡-´‹ Ü™-ô¶ H.âvC º®ˆ-F¼ - ‚è «õ‡-´‹. Þî-«ù£´, ÜAô Þ‰-Fò Ü÷-Mô - £ù ñ¼ˆ-¶õ ¸¬ö-¾ˆ «î˜-õ£ù ã.ä.H.â‹.®J™ «î˜„-C» - ‹ Üõ-Cò - ‹. õò¶ õó‹¹: +2 º®ˆ-îõ - ˜-èœ 17 ºî™ 22 õò-¶‚-°œ-À‹, H.âvC º®ˆ-îõ - ˜èœ 24 õò-¶‚-°œ-À‹ Þ¼ˆ-î™ Üõ-Cò - ‹. M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 17.5.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™-èÀ‚°: www.afmc.nic.in

M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 26.5.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™-èÀ‚°: www.serc.res.in

35

è™M&«õ¬ô õN裆®


e¡-õ÷ Ý󣌄-Cˆ ¶¬ø-J™ «õ¬ô GÁ-õù - ‹: ñˆ-Fò Üó-C¡ ªê¡†-ó™ Þ¡v-®®-Ά ÝçŠ çH-ûg- v ªì‚-ù£-ôT â‹ e¡-õ÷ Ý󣌄C GÁ-õù - ˆ-F¡ ªè£„C, Mê£-èŠ-ð†-®ù - ‹ ñŸ-Á‹ º‹¬ð A¬÷-èœ «õ¬ô: ªì‚-Q‚-è™ ÜCv-졆 ñŸ-Á‹ G˜-õ£-èŠ ðE-èœ è£L-Jì - ƒ-èœ: ªñ£ˆ-î‹ 21. ÞF™ ªì‚-Q‚-è™ ÜCv-졆 ¶¬ø Í¡-ø£-èŠ HK‚-èŠ-ð†´œ-÷¶. ܬõ, «ôŠ ªì‚-mS - ò - ¡ & 4, çd™† ñŸ-Á‹ ç𣘋 ¶¬ø & 2, Hóv ñŸ-Á‹ ⮆-«ì£-Kò - ™ ¶¬ø & 1. ܆-I¡ ¶¬ø-J™, vªì«ù£ & 2, â™.®.C â‹ «ô£õ˜ ®M-û¡ A÷£˜‚ & 8, vAŠ-𘠶¬ø & 4 âù è£L-Jì - ‹ °PŠ-Hì - Š-ð†-´œ-÷¶. è™-Mˆ î°F: ªì‚-Q‚-è™ ¶¬ø-J™ HK-¾èÀ‚° ãŸ-øð - ® ®AK 𮊹 Üõ-Cò - ‹. ܆-I¡

ä.®.ä º®ˆ-î-õ˜-èÀ‚° à÷-¾ˆ-¶¬øJ™ «õ¬ô GÁ-õù - ‹: ñˆ-Fò Üó-C¡ Þ¡-ìL - ªü¡v d«ó£ âùŠ-ð´ - ‹ ¸‡-íP¾ à÷-¾Š HK¾ «õ¬ô: ð˜-êù - ™ ÜCv-ªì¡† (H.ã), ü¨Q-ò˜ Þ¡-ìL - ª - ü¡v Ýd-ú˜ è£L-Jì - ƒ-èœ: H.ã «õ¬ô‚° 42 Þìƒ-èÀ‹, ü¨Q-ò˜ Þ¡-ìL - ªü¡v ðE‚° 32 Þìƒ-èÀ‹ ÜP-M‚-èŠ-ð†-´œ-÷ù. ÞõŸ-P™ Þì 嶂-W´ - ‹ à‡´. è™-Mˆ î°F: H.ã ðE‚° +2 «î˜„-C» - ì - ¡ GI-ìˆ-¶‚° 100 õ£˜ˆ-¬î-è¬÷ 40 GI-ìƒ-èœ ªî£ì˜„-Cò - £è ²¼‚-ªè-¿ˆ-F™ °PŠ-ªð-´‚-èˆ ªîK‰-F¼ - ‚è «õ‡-´‹. Þ¡-ìL - ª - ü¡v ðE‚° 10‹ õ°Š¹ «î˜„-C» - ì - ¡ «ó®«ò£ ªì‚-mS - ò - ¡, è‹-ÎQ - «è-û¡, è‹Š-Ά-ì˜, âô‚†-ó£Q‚v, âô‚†-K‚-è™ «ð£¡ø ¶¬ø-èO™ ä.®.ä ꣡-Pî - › 𮊹 º®ˆ-F¼ - ‚è «õ‡-´‹. õò¶ õó‹¹: 18 ºî™ 27 õ¬ó. (ÞF™ æ.H..C HK-Mù - ¼ - ‚° 3 ݇-´‹, âv.C, âv.® HKM-ù¼ - ‚° 5 ݇-´‹ î÷˜„C à‡´) M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 2.6.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™-èÀ‚°: www.mha.nic.in 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

HK¾ «õ¬ô-èO™ vAŠ-ð˜ ðE-¬òˆ îM˜ˆî ñŸø «õ¬ô-èÀ‚° +2 𮊹 Üõ-Cò - ‹. vAŠ-ð˜ ðE‚° 10‹ õ°Š¹ «î˜„C «ð£¶-ñ£-ù¶. õò¶ õó‹¹: ªì‚-Q‚-è™ ðE‚° 18 ºî™ 30 õò-¶‚-°œ-À‹, vªì«ù£ ñŸ-Á‹ â™.®.C ðE‚° 18 ºî™ 27 õò-¶‚°œ-À‹, vAŠ-ð˜ ðE‚° 18 ºî™ 30 õò-¶‚-°œ-À‹ Þ¼ˆ-î™ «õ‡-´‹. M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 26.5.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™-èÀ‚°: www.cift.res.in

ó£µõ î÷õ£ìˆ ªî£NŸê£-¬ô-J™ ðE-èœ!

GÁ-õù - ‹: ñˆ-Fò Üó-C¡ ð£¶-裊¹ ܬñ„-êèˆ-F¡ W› Þòƒ-°‹ Þ‰-Fò ó£µõ î÷-õ£ìˆ ªî£NŸ-ê£-¬ô-J¡ ñè£-ó£w-®ó£ Ü‹-ð˜- A¬÷ «õ¬ô: «ôð˜ â‹ °ÏŠ C «õ¬ô è£L-Jì - ƒ-èœ: ªñ£ˆ-î‹ 40. ÞF™, ªð£¶Š HK-Mù - ¼ - ‚° 21, âv.C‚° 6, âv.®‚° 3, æ.H.C‚° 10 Þìƒ-èœ å¶‚-èŠ-ð†-´œ-÷ù. Þˆ-«î£´ º¡-ù£œ ð¬ìŠ-HK - M - ù - ¼ - ‚-è£è îQ«ò 6 Þìƒ-èÀ‹ ÜP-M‚-èŠ-ð†-´œ-÷¶. è™-Mˆ î°F: 10‹ õ°Š¹ õò¶ õó‹¹: 32 õò-¶‚° Iè£-F¼ - ‚è «õ‡-´‹. (ÞF™ âv.C, âv.® HK-Mù - ¼ - ‚° 5 õ¼ì î÷˜„-C» - ‹, æ.H.CJ-ù¼ - ‚° 3 õ¼ì î÷˜„-C» - ‹ à‡´) M‡-íŠ-H‚è «õ‡-®ò è¬ì-Cˆ «îF: 24.5.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ «ñô-Fè îè-õ™èÀ‚°: www.ofbindia.gov.in

èŠ-ð™ ªî£NŸ-꣬ôJ™ «õ¬ô GÁ-õù - ‹: º‹-¬ð-J½ - œ÷ Þ‰-Fò èŠ-ðŸ-ð¬ - ì-J¡ ªî£NŸ-꣬ô «õ¬ô: çH†-ì˜ â‹ HK-M™ 2 õ¬è-ò£ù «õ¬ô-èœ. è£L-Jì - ƒ-èœ: ªñ£ˆ-î‹ 17. (ªüù-ó™ ªñ‚-è£-Q‚ çH†-ì˜ & 12, âô‚†-ó£-Q‚v çH†-ì˜ & 5) è™-Mˆ î°F: ðˆ- õ°Š-¹ì - ¡ «õ¬ô ªî£ì˜-ð£è «îCò ªî£NŸ ðJŸ-CJ - ¡ «î˜-¾è - O™ ꣡-Pî - › ªðŸ-P¼ - ‚è «õ‡-´‹. õò¶ õó‹¹: 18 ºî™ 25 õò-¶‚-°œ. (ÞF™ âv.C., âv.® HK-Mù - ¼ - ‚° 5 õ¼ì î÷˜„-C» - ‹, æ.H.C HK-Mù - ¼ - ‚° 3 õ¼ì î÷˜„-C» - ‹ à‡´) M‡-íŠ-H‚è è¬ì-Cˆ «îF: 2.6.14 M‡-íŠ-H‚-°‹ º¬ø ñŸ-Á‹ îè-õ™èÀ‚°: www.indiannavy.nic.in

36


ªêô¾ è‹I!

£ ð « ÞŠ

ªõO´‚ è™M‚°

ã

¬öèÀ‚° â†ì£‚èQò£è Þ¼‰î ªõO´Š 𮊹, Þ¡Á ï´ˆîó‚ °´‹ðˆ¶ ñ£íõ˜èÀ‚°‹ ꣈Fòñ£A»œ÷¶. ªõO´‚ èù¾è«÷£´ õ£¿‹ ñ£íõ˜èÀ‚è£è‚ 裈F¼‚°‹ ªõO´‚ è™M õ£ŒŠ¹èœ, àîMèœ, èõQ‚è «õ‡®ò Mûòƒèœ, F†ìI´î™, ð™è¬ô‚èöèƒè¬÷ˆ «î˜‰ªî´ˆî™ ðŸPªò™ô£‹ Þƒ° M÷‚èñ£èŠ «ð²Aø£˜ ÿGõ£v ê‹ð‰î‹. ªõO´‚ è™M ðŸP Ý«ô£ê¬ù õöƒ°‹ GÁõùñ£ù ‘«èô‚R âü§«èûù™ è¡ê™ì¡C’ GÁõùˆF¡ «ñ«ùTƒ ¬ìó‚ì˜ Þõ˜.

‘‘Þ¡Á âšõ÷«õ£ è£ô‹ ñ£PM†ì¶. å¼ è£ôˆF™ â…CQòKƒ 𮊫ð ºî™ ñFŠªð‡ ªðÁ‹ å¼ Cô¼‚°‹, ðí‹ ð¬ìˆîõ˜èÀ‚°‹î£¡ â¡ø G¬ô Þ¼‰î¶. Þ¡Á ♫ô£¼‹ â…CQòKƒ ð®‚Aø£˜èœ. ªõO´‚ è™M»‹ ÜŠð®ˆî£¡ âOî£AJ¼‚Aø¶.

Ýù£™, Cô˜ ޡ‹ ‘ï‹ñ£™ çð£K‚ªè™ô£‹ ÜŠH ð®‚è ¬õ‚è º®»ñ£?’ â¡Á ñ¬ôŠ¹‹ îò‚躋 裆´ Aø£˜èœ. Þ‰îˆ îò‚舶‚° Iè º‚Aò‚ è£óí‹, ªõO®™ ªê¡Á îƒAJ¼‰¶ ð®Šð ÜFè ªêôõ£°‹

37

è™M&«õ¬ô õN裆®


â¡ð¶î£¡. Ýù£™, à‡¬ñJ™ ð£˜‚èŠ «ð£ù£™ ªõO ªê¡Á ð®Šð Ý°‹ ªêô¾‚°‹ Þƒ° 𮂰‹ ªêô¾‚°‹ ªðKò MˆFò£ê‹ Þ¼ŠðF™¬ô. ðô êñòƒèO™ ªõO®™ Ý°‹ 𮊹„ ªêô¾ °¬øõ£è‚ Ãì Þ¼‚°‹. àî£óíñ£è â‹.H.H.âv ð®Šðªî¡ø£™ Þƒ°î£¡ ð®‚è «õ‡´ªñ¡ø G¬ô ñ£P, ÞŠ«ð£¶ ðô¼‹ ªõOèO™ â‹.H.H.âv ð®‚Aø£˜èœ. è£óí‹, Þƒ° Ý°‹ ªêô¬õ Mì«õ Cô ªõOèO™ °¬øõ£è Þ¼‚Aø¶. ܫ ñ†´ñ™ô... ªõOèO™ 𣘆 ¬ì‹ ü£Š ªêŒ¶ªè£‡«ì ð®‚è º®»‹. Üîù£™ 嚪õ£¼ õ¼ìº‹ ªõO ªê¡Á 𮂰‹ ñ£íõ˜èO¡ â‡E‚¬è ÜFèñ£Aø«î îMó °¬øõF™¬ô. ފ𮊠ð®‚è„ ªê™½‹ Þ‰Fò ñ£íõ˜èÀ‚°

ªõO ªê¡Á ð®Šð Ý°‹ ªêô¾‚°‹ Þƒ° 𮂰‹ ªêô¾‚°‹ ªðKò MˆFò£ê‹ Þ¼ŠðF™¬ô. ðô êñòƒèO™ ªõO®™ Ý°‹ 𮊹„ ªêô¾ °¬øõ£è‚ Ãì Þ¼‚°‹.

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

38

å¼ Cô ªõOï£´èœ ê½¬èè«÷£´ MNŠ¹í˜¬õ»‹ ãŸð´ˆ¶A¡øù. èì‰î 2013‹ ݇´ ªõO ªê¡Á «õ¬ô 𣘈¶‚ªè£‡«ì ð®‚è M¼‹¹‹ ñ£íõ˜èÀ‚° ñA›„Cò£ù ÜPMŠ¹ 塬ø GÎCô£‰¶ Üó² ÜPMˆî¶. ܉î ®™ ð®‚è M¼‹¹‹ Þ‰Fò ñ£íõ˜èœ º¿ «ïóñ£è «õ¬ô ªêŒ¶ªè£‡«ì ð®‚èô£‹ â¡ø¶ ܉î ÜPMŠ¹. Ü«î «ïóˆF™ ‘裋 îó‚ è™M GÁõùƒèO™ ðJô M¼‹¹‹ ñ£íõ˜èÀ‚° õ¼‹ è£ôƒèO™ Mê£ õöƒ°õF™¬ô’ â¡Á‹ Ü«î GÎCô£‰¶ °®»K¬ñ ÜFè£Kèœ ªîKMˆîù˜. Ýè, ªõO´‚ è™MJ™ èõùñ£è Cô º®¾èœ ⴊ𶋠ÜõCò‹. Þ‰Fò£M™ ݇´«î£Á‹ ²ñ£˜ Þó‡´ ô†ê‹ ñ£íõ˜èœ ªõO´‚ è™M ðJô„ ªê™Aø£˜èœ. ÞF™ ܪñK‚è£, èùì£, HLŠ¬ð¡v, ¬êŠóv, ówò£M™ ð®‚Aøõ˜èœî£¡ ÜFè‹. Ýè, Üò™ï£†´‚ è™M â¡ø£«ô ܪñK‚è£î£¡ â¡Á G¬ù‚è‚ Ã죶. Ü¬îˆ î£‡®»‹ 𣶠àôè‹ º¿¶‹ îóñ£ù è™M  ï£´èœ àœ÷ù. Þ‰Fò£ «ð£¡ø ÝCò èO½‹ ä«ó£ŠHò ñ£íõ˜èœ M¼‹H õ‰¶ ð®Šð¬îŠ 𣘈F¼Šd˜èœ. ò£˜ «õ‡´ñ£ù£½‹ â‰î ®½‹ è™M èŸèô£‹ â¡ø G¬ô 𣶠àœ÷¶. Üò™ èO™ ªð¼‹ð£½‹ Þì 嶂W´, G˜õ£è 嶂W´ A¬ìò£¶. Fø¬ñJ¡ Ü®Šð¬ìJ™ «ê˜‚¬è»‹, è™M àîMˆªî£¬è»‹ õöƒèŠð´‹. ñ£íõ˜èœ 𮂰‹ M¼ŠðŠ ð£ìˆ¬î Þ¬ìJ™ ñ£ŸP‚ ªè£œ÷¾‹ õ£ŒŠ¹ A¬ì‚°‹. ܪñK‚è£, üŠð£Âì¡ åŠH´‹«ð£¶  ñ‚èœ ªî£¬èJ™ ðˆ¶ ñ샰 ÜFèñ£è àœ«÷£‹. Ýù£™, ð™è¬ô‚ èöèƒèO¡ â‡E‚¬è Þƒ«è ðˆ¶ ñ샰 °¬ø¾. Ýè, Þ‰Fò£M™ Þ™ô£î 𮊹è¬÷ ñ†´«ñ ªõO®™ «î˜‰ªî´‚è «õ‡´‹ â¡ø G¬ô ñ£PM†ì¶. âù«õ, â…CQòKƒ, è£ñ˜v, ܂辡ì¡C, «ý£†ì™ «ñ«ùxªñ¡† âù M¼ŠðŠð†ì ð£ìˆ¬îˆ «î˜¾ ªêŒ¶ ð®‚èô£‹. ÜPMò™, è¬ô ꣘‰î 𮊹 èÀ‚è£è‚ Ãì Þ‰Fò£M™ Þ¼‰¶


ð™ô£Jó‚èí‚è£ù ñ£íõ˜èœ ªõO ªê™Aø£˜èœ.

â‰î ð™è¬ô‚èöè‹ ªðv†?

ÞƒAô£‰F™ àœ÷ ‘H¬÷ªñ÷ˆ »Qõ˜C†®’ (www.plymouth.edu) â…CQòKƒ 𮊹‚° ¹è›ªðŸø¶. ñ«ôCò£M™ àœ÷ ».«è ð™è¬ô‚èöèñ£ù ®ƒè£‹ »Qõ˜C†® (www.nottingham.ac.uk) àôA¡ Cø‰î 100 è™M GÁõùƒèO™ å¡Á. Þƒ°œ÷ «ñ£ù£w »Qõ˜C†® (www. monash.edu.au) àôA¡ 죊 60 ÞìƒèÀ‚°œ õ¼Aø¶. ¶ð£J™ àœ÷ ÝvF«óLò ð™è¬ô‚èöèñ£ù õ™ôý£ƒ »Qõ˜ C†®J™ (www.uow.edu.au/index.html) â… CQòKƒ, è£ñ˜v, ä.® 𮊹èÀ‚ªè¡Á 꽬èèœ à‡´. H÷v 2M™ 90 êîiî‹ ñFŠªð‡ ªðŸP¼‰î£™ Þ‰îŠ ð£ìƒèO™ 100 êîiî vè£ô˜SŠ ªè£´‚Aø£˜èœ Üõ˜èœ. Þ«î «ð£¡Á ð™«õÁ Mîñ£ù 꽬èè¬÷»‹ ð£ìˆF†ìƒ��¬÷»‹ ªè£‡ì ð™è¬ô‚èöèƒèœ ªõOèO™ àœ÷ù. ܃° ªê¡Á ð®‚è õƒAèÀ‹ èì¡ õöƒ°A¡øù.

â‰î ®™ ð®‚èô£‹?

ÞƒAô£‰¶, ܪñK‚è£, ÝvF«óLò£, CƒèŠÌ˜, ñ«ôCò£, ¶ð£Œ, GÎCô£‰¶, Þˆî£L, Üò˜ô£‰¶, ªïî˜ô£‰¶, èùì£ ÝAò èO™ àôA¡ 죊 100 è™M GÁõùƒèO™ ð®‚èô£‹. ܪñK‚è£, ÞƒAô£‰¶, ÝvF«óLò èÀ‚° ï™ô ñ£˜‚ àœ÷ ñ£íõ˜è«÷ ªê™ô º®»‹. ¶ð£Œ, Üò˜ô£‰¶, GÎCô£‰¶, ªïî˜ô£‰¶ èO™ àœ÷ è™M GÁõùƒèœ 75 êîiî‹ ñFŠªð‡ ªðŸP¼‰î£«ô «ê˜ˆ¶‚ªè£œA¡øù. ¶ð£Œ è™M

GÁõùƒèO™ 80 êîiî‹ ªõO´ ñ£íõ˜è¬÷ˆî£¡ «ê˜‚Aø£˜èœ.

F†ìI´õ¶ âŠð®?

ªõO®™ ð®‚è M¼‹¹ðõ˜èœ H÷v 2 KꙆ õ¼õ º¡«ð F†ìI´õ¶ ï™ô¶. âšõ÷¾ ñFŠªð‡ õ¼‹, â‰î , â¡ù 𮊹 â¡ð¬î º¡Ã†®«ò b˜ñ£Q‚è «õ‡´‹. Üò™ï£†´Š ð™è¬ô‚ èöèƒèO™ ñ£˜„&ü¨¬ô, üùõK&ªêŠì‹ð˜ âù Þó‡´ ð¼õƒèO™ ñ£íõ˜ «ê˜‚¬è ï¬ìªðÁ‹.

îò£ó£õ¶ âŠð®?

Þ‰î ®™î£¡ ð®‚èŠ «ð£A«ø£‹ â¡ð¶ º®õ£AM†ì£™, ÜKò î°Fˆ «î˜¾ ñŸÁ‹ ܉î ®¡ ªñ£N¬ò‚ èŸð¶ «ð£¡ø ðJŸCè¬÷ «ñŸªè£œ÷ «õ‡´‹. °PŠð£è, ܪñK‚è£, ÞƒAô£‰¶, Üò˜ô£‰¶, GÎCô£‰¶, ªïî˜ô£‰¶ «ð£¡ø èÀ‚°„ ªê™ô«õ‡´ªñQ™ ï™ô ݃Aô‹ ÜõCò‹. ªü˜ñQJ™ ð®‚è ªü˜ñ¡ ªîK‰F¼Šð¶ è†ì£ò‹. ñ«ôCò£, CƒèŠÌK™ ܉´ ªñ£N ªîK‰F¼‚è «õ‡®ò è†ì£òI™¬ô. ÞƒAô£‰¶, ܪñK‚è£ «ð£¡ø ݃Aô‹ «ð²‹ èO™ è™M ðJô IELTS (International English Language Testing System), TOEFL (Test of English as a Foreign Language) «ð£¡ø î°Fˆ

«î˜¾è¬÷ º®‚è «õ‡´‹. Üõ˜èO¡ ݃Aô à„êKŠ¹, «ð²‹ Mî‹, ⿶‹ Mî‹ ÝAòõŸ¬ø èŸÁˆ  °¬ø‰î è£ô ð®Š¹èœ Þ¬õ.’’ Þ‰î ð®Š¹èœ ðŸPò MKõ£ù îèõ™èœ, Ü´ˆî ÞîN™!

39

& â‹.ï£èñE ðì‹: ã.®.îI›õ£í¡ è™M&«õ¬ô õN裆®


î£ó£÷ñ£èŠ ð®‚èô£‹

ð£ó£ªñ®‚è™!

ì£

‚-ì˜ ñ†-´‹- º‚-A-ò-ñ£-ù-õó£ â¡ù? óˆ-îŠ ðK-«ê£-î¬ù ªêŒ¶ ï‹ ïô‹ ªê£™-½‹ ðK-«ê£-î-è˜, â‚v«ó, v«è¡ Íô‹ «ï£¬ò‚ è‡-ì-P-ð-õ˜, ðE-M-¬ì-èœ ªêŒ-»‹ ï˜v âù â™-ô£¼«ñ 죂-ì¼ - ‚° Gè-ó£-ùõ - ˜-èœ-. ÜF-½‹ ñ¼ˆ-¶õ - ˆ-¶¬ - ø-J™ îŸ-«ð£¶ ÜF-«õ-èñ - £è ïi-ùƒ-èœ ¹°‰¶ õ¼-A¡-øù. ܶ «ñ½‹ «ñ½‹ ñ¼ˆ-¶õ - ‹ ꣘‰î «õ¬ô-õ£ŒŠ-¹è - ¬÷ à¼-õ£‚-A‚ ªè£‡«ì Þ¼‚-Aø - ¶. ÜîŸ-è£-è«õ ñ¼ˆ-¶-õˆ-¶¬ø ꣘‰î ð®Š-¹-è-÷£ù ð£ó£ªñ®‚-è™ ð®Š-¹-èÀ‹ ªð¼A õ¼-A¡-øù. Þ‰-îŠ ð®Š-¹è - À‚-è£ù ðE-õ£ŒŠ-¹è - ¬÷ Þƒ«è M÷‚-°A - ø - £˜ 죂-ì˜ ê‰-Fò£ ªêK-ò¡. ñ¼ˆ-¶õ - ˆ ¶¬ø-J™ ð™-«õÁ Ý󣌄-Cè - ¬÷ «ñŸªè£‡-®-¼‚-°‹ ‘çH-ó¡-ì-ò˜ ªñ†-M™’ GÁ-õ-ùˆ-F¡ ¶¬íˆ î¬ô-õ-ó£ù Þõ˜, ‘çH-ó¡-ì-ò˜ ¬ôçŠ-¬ô¡’ ñ¼ˆ-¶-õ-ñ-¬ù-J¡ Þò‚-°-ù-¼‹ Ãì.

‘‘ÜÁ¬õ CA„-¬ê-èO™ ñ¼ˆ-¶õ - ˜-è« - ÷£´ ðƒ- ª è- ´ ˆ- ¶ ‚- ª 補- À ‹ Ü÷¾ ܉- î v¶ ªè£‡ì ð£ìŠ-HK - ¾ - è - œ Ãì ð£ó£-ªñ-®‚-è™ 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

¶¬ø-J™ àœ-÷¶. ð£ó£-ªñ-®‚-èL - ™ ç𣘋&®, HR-«ò£-ªî-óH, ï˜-Cƒ, Ý‚-°« - ð-ûù - ™ ªîóH, vd„ ªîóH, Ý®-ò£-ôT ñŸ-Á‹ vd„ «ðî£-

40


îI›--®™ ð£ó£-ªñ-®‚-è™ ð£ìŠ-HK - ¾ - è - œ àœ÷ Üó² è™-ÖK - è - œ: 1. Madras Medical College, Chennai 2. Stanley Medical College, Chennai 3. Madurai Medical College, Madurai 4. Thanjavur Medical College, Thanjavur 5. Kilpauk Medical College, Chennai 10. 6. Chengalpet Medical College, Chengalpet 7. Tirunelveli Medical College, Tirunelveli 8. Coimbatore Medical College, Coimbatore 9. Mohan Kumaramangalam Medical College, Salem 10. KAP Viswanatham Govt. Medical College, Trichy 11. Thoothukudi Medical College, Thoothukudi 12. Kanyakumari Medical College, Kanyakumari 13. Vellore Medical College, Vellore 14. Theni Medical College, Then! 15. Dharmapuri Medical College, Dharmapuri 16. Thiruvarur Medical College, Thiruvarur. 17. Villupuram Medical College, Villupuram

ôT «ð£¡ø Þ÷-G¬ - ôŠ ð®Š-¹èÀ‚«è àœ--®-½‹, ªõOï£-´è - O-½‹ ÜFè «õ¬ôõ£ŒŠ-¹è - œ àœ-÷ù. Þ‰-Fò - £-M«ô«ò ï˜-Cƒ ðE‚° G¬øò ݆-èœ «î¬õŠ-ð-´-A¡-ø-ù˜. Þ, H÷v 2M™ ÞòŸ-Hò - ™, «õF-J-ò™ ñŸ-Á‹ àJ-K-ò™ ð£ìˆ¬î â´‚è «õ‡- ´ ‹. Üî£-õ¶ 40% Ü™-ô¶ Ü «ñ™ ñFŠ-ªð‡-è¬ - ÷Š ªðÁ‹ ñ£í-õ˜-èœ Ãì ð£ó£-ªñ-®‚-è™ «è£˜v â´ˆ-¶Š ð®‚-è-ô£‹. ð£ó£- ª ñ- ® ‚- è - L ™ å¼ Cô ®Š-÷«ñ£ ð®Š-¹è - À‚° ðˆ- õ°Š¹ ð®ˆ- F - ¼ ‰- î £™ ÃìŠ «ð£¶‹. ç𣘋&®: çð£˜-ñR 죂-ì˜ âùŠ-ð´ - ‹ Þ¶ 6 õ¼-ìŠ ð®Š¹. Þ¬î º®ˆ-îõ - ˜-èœ MBBS, BDS ð®ˆ-¶œ÷ 죂-ì˜-èÀ‚° Gèó£è «ïó-®ò - £è «ï£ò£-Oè - À‚° ñ¼ˆ-¶õ «ê¬õ ªêŒò º®-»‹ (Cô Gð‰- î - ¬ ù- è À‚° à†ð†-ì¶). Þ¶ Þ‰-îŠ ð®Š-¹‚° ñ†-´«ñ àœ÷ CøŠ¹.

HR-«ò£-ªî-óH: -è¬ó õ¼-ìŠ ð®Š-ð£ù Þ¶ êeð è£ôƒèO™ IèŠ Hó-ðô - ñ - £A õ¼-Aø - ¶. Þƒ° ñ†-´I - ¡P Üò™-ï£-´è - O-½‹ Þ «õ¬ô-õ£ŒŠ¹ ªð¼A õ¼-Aø - ¶. ï˜-Cƒ: ï˜-Cƒ ðE‚° àô-è‹ º¿-õ¶ - ‹ ï™ô õ£ŒŠ¹ Þ¼‚A-ø¶. ªð¼‹-ð£-½‹ ªð‡-èœ ñ†-´«ñ M¼‹-HŠ ð®‚-°‹ ð£ìŠ-HK - ¾ Þ¶. Þ ªüù-ó™ ï˜-Cƒ (3 ݇´), H.âvC (4 ݇´) ð†-ìŠ-ð® - Š-¹è - ¬÷ ð®‚-èô - £‹. ð®ˆ-¶M - †´ Cô-è£ô ÜÂ-ðõ - ˆ-¶‚-°Š Hø° 裘-®«ò£ ªîó-H‚ ï˜-Cƒ, ¬ê‚-Aò - £†-K‚ ï˜-Cƒ, HC-Sò - ¡ ÜCv† «ð£¡ø º¶-G¬ô ð†-ìŠ-ð® - Š¬ð ð®‚-èô - £‹. º¶-G¬ô ï˜-Cƒ ð®ˆ-îõ - ˜-èÀ‚° ï™ô õ£ŒŠ-¹‹, õ¼-ñ£-ùº - ‹ à‡´. ñ£Gô ï˜- C ƒ 辡- C - L ™ ðF¾ ªêŒ¶ ¬õˆ- î £™ Üó- ² Š- ð - E ‚- ° ‹ õ£ŒŠ-¹œ-÷¶. Ý‚-°« - ð-ûù - ™ ªîóH: Þ¡-¬øò ðó-ðó àô-èˆ-F™ ñù-ïô - ¡ ꣘‰î Hó„-¬ù-èÀ‹ ªð¼-AM - †-ì¶. ñù-G¬ô ꣘‰î àì-Lò - ™ «è£÷£-Á-è¬÷ êK ªêŒ-»‹ ðJŸ-C«ò Ý‚-°-«ð-û-ù™ ªîóH. ñQ-îQ - ¡ ªêò™-ð£-´è - œ ñ£PŠ «ð£õ-îŸ-è£ù ñ˜-ñˆ¬î Ý󣌉¶ ÜîŸ-°K - ò êK-ò£ù CA„-¬ê¬ò ÜOŠ-ð¶ Þî¡ ðE. Ý®-«ò£-ôT: «ð„² ñŸ-Á‹ 裶 ê‹-ð‰-îŠ-ð†ì ñ¼ˆ-¶õ - Š 𮊹 Ý®- ò £- ô T. Þ¶ 3 ݇´ ð†- ì Š- ð - ® Š¹. ÞF- « ô«ò «ð„¬ê «ñ‹-ð´ - ˆF º¬øŠ-ð´ - ˆ-¶‹ ‘vd„ ªîóH’ ð®Š-¹‹ àœ-÷¶.’’ Þõ˜ Þƒ° ð†-®ò - L - †-®¼ - ‚-°‹ Iè º‚-Aò - ñ - £ù ð£ó£-ªñ-®‚-è™ ð®Š-¹è - ¬ - ÷ˆ îMó, «ñ½‹ Cô ï™ô «è£˜v-èœ àœ-÷ù. â‰-î‚ è£ôˆ-F½ - ‹ «õ¬ô õ£ŒŠ¹ îó‚-î - ò âõ˜-Ag- ¡ ð®Š-¹è - œ Þ¬õ... «ó®-«ò£-Aó- £-çH: àì-L¡ à†-¹ø - ƒ-è¬÷ Ýó£-»‹ â‚v«ó, C.® v«è¡, Ü™†-ó£-ê¾ - ‡†, Ý…-C« - ò£-Aó- £‹ «ð£¡-øõ - Ÿ-¬ø‚ ¬èò£÷ «ó®-«ò£-A-ó£-çH 𮊹 Üõ-C-ò‹. ÞF™ Cô Í¡-ø£‡´ ð†-ìŠð-®Š-¹è - À‹ ®Š-÷«ñ£ ð®Š-¹è - À‹ àœ-÷ù. «ôŠ ªì‚-ù£-ôT: «ï£¬ò‚ è‡-ìP - î - ™, 𰈶 Ýó£Œ-î™ ñŸ-Á‹ «ï£¬òˆ î´‚è ÝŒ¾ ªêŒ-õ¶ ªñ®‚-è™ «ôð-«ó†-ìK ªì‚-ù£-ôT - v† ðE. Þ àî-¾õ - ¶ ªñ®‚-è™ «ôŠ ªì‚-ù£-ôT. ÞF™ ®Š-÷«ñ£ (®.â‹.â™.®.), ð†-ìŠ-ð® - Š-¹è - œ (H.â‹.â™.®.) àœ÷ù. Þ¬îŠ ð®Š-ðî - ù - £™ ñ¼ˆ-¶õ - ñ - ¬ - ù-èœ, ÝŒ¾ ¬ñòƒ-èœ, ªñ®‚-è™ «ôŠ- èO™ ðE- õ£ŒŠ-¹è - œ ãó£-÷‹.

& â‹.ï£è-ñE

41

è™M&«õ¬ô õN裆®


«õ¬ôõ£ŒŠ¹è¬÷ ÜœOˆ 

«õ÷£‡ 𮊹èœ! â

‘‘

ˆî¬ù ªî£N™¸†ðƒèœ õ‰î£½‹, õ£›‚¬è âšõ÷¾ ïiùñ£ù£½‹, ñQîQ¡ àí¾‚° Mõê£ò‹î£¡ àJ˜ï£®. ñ¼ˆ¶õ‹, ªð£PJò™, îèõ™ ªî£N™¸†ð‹ â¡Á ñ£íõ˜èœ 殂ªè£‡®¼‚°‹ G¬ôJ½‹ Mõê£òŠ 𮊹è¬÷ ݘõˆ«î£´ «î˜‰ªî´‚°‹ ñ£íõ˜èÀ‹ Þ¼‚èˆî£¡ ªêŒAø£˜èœ. ÜŠð®Šð†ì ñ£íõ˜èÀ‚è£è ð™«õÁ HK¾èO™ ð†ìŠð®Š¹è¬÷ îI›ï£´ «õ÷£‡ ð™è¬ô‚èöè‹ õöƒA õ¼Aø¶’’ â¡Aø£˜ è™M Ý«ô£ê輋 «ðó£CKò¼ñ£ù ͘ˆF ªê™õ‚°ñ£˜.

‘‘ B.Sc. Agriculture âùŠð´‹ Mõê£òŠ âùŠð´‹ ð ® Š ¹ , B.Sc. Horticulture «î£†ì‚è¬ô, B.Sc. Sericulture âùŠð´‹ ð†´Š¹¿ õ÷˜Š¹ «ð£¡ø 6 õ¬èò£ù ÜPMò™ 𮊹èœ... B.Tech. Food Process 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

͘ˆF ªê™õ‚°ñ£˜

Engineering âùŠð´‹ àí¾ ðîŠð´ˆ¶î™, B.Tech. Biotechnology â ù Š ð ´ ‹ à J ˜

ªî£N™¸†ðˆ¶¬ø «ð£¡ø 7 õ¬èò£ù ªì‚ù£ôT ꣘‰î 𮊹èœ... Þ¬õ îMó 29 õ¬èò£ù º¶G¬ôŠ 𮊹èÀ‹

42


M‡íŠH‚èô£‹ õ£ƒè!

îI›ï£´ «õ÷£‡ ð™è¬ô‚èöèˆF¡ àÁŠ¹‚ è™ÖKèO™ 1,040

ÞìƒèÀ‹, ެ특‚ è™ÖKèO™ 780 ÞìƒèÀ‹ âù ªñ£ˆî‹ 1,820 ÞìƒèÀ‚° ñ£íõ˜ «ê˜‚¬è ï¬ìªðÁAø¶. ÞîŸè£ù M‡íŠðƒèœ «ñ 12‹ «îF ºî™ Ý¡¬ôQ™ A¬ì‚Aø¶. ºèõK, www.tnau.ac.in/ admission.html. Þ‚è™Mò£‡®™ Ý¡¬ôQ™ ñ†´«ñ M‡íŠH‚è º®»‹. M‡íŠð‚ è†ìí‹ (ªð£¶Š HKMù¼‚°) 600 Ïð£¬ò Aªó®† Ü™ô¶ ªìH† 裘´ Íô‹ ªê½ˆîô£‹. M‡íŠH‚è è¬ìC «îF 7.6.2014. ºî™ è†ì 辡CLƒ 30.6.2014 Ü¡Á ªî£ìƒè¾œ÷¶. H÷v 2 «î˜M™ ªðŸø ñFŠªð‡è¬÷‚ ªè£‡´ îóõK¬êŠ ð†®ò™ îò£K‚èŠð†´, Üî¡ Ü®Šð¬ìJ™ ñ£íõ˜èœ «î˜¾ ªêŒòŠð´õ˜. CøŠ¹ Þì 嶂W´èÀ‚è£ù º¡ù£œ ó£µõˆFù˜ õ£K², ²î‰FóŠ «ð£ó£†ì ió˜èO¡ õ£K², M¬÷ò£†´ ió˜èœ HKM™ M‡íŠHŠ«ð£˜, ̘ˆF ªêŒî M‡íŠðˆ¬î ðFMø‚è‹ ªêŒ¶, ÜîÂì¡ «î¬õò£ù ꣡Pî›è¬÷ ެ툶, ‘ºî¡¬ñò˜ («õ÷£‡¬ñ) ñŸÁ‹ î¬ôõ˜ (ñ£íõ˜ «ê˜‚¬è), îI›ï£´ «õ÷£‡¬ñŠ ð™è¬ô‚èöè‹, «è£¬õ & 641003’ â¡ø ºèõK‚° ÜŠð «õ‡´‹. «ñ½‹ MõóƒèÀ‚°: 0422 & 6611345, 6611346 «õ÷£‡¬ñ ¶¬ø ꣘‰î¬õ. 11 Üó² Mõê£ò‚ è™ÖKèÀ‹, 4 îQò£˜ Mõê£ò‚ è™ÖKèÀ‹ Þ‰îŠ ð®Š¹è¬÷ õöƒ°A¡øù. ªð¼Aõ¼‹ ïiù ªî£N™¸†ð‹ ꣘‰î Mõê£òŠ ð†ìŠð®Š¹èœ, êeðè£ôñ£è ªê¡¬ù «ð£¡ø ªð¼ïèóƒè¬÷„ «ê˜‰î ñ£íõ˜è¬÷»‹ Þˆ¶¬øJ™ ß´ð£´ è£†ì„ ªêŒ¶œ÷¶. Mõê£ò‹ ꣘‰î ªî£N™èO¡ ÜðKIî õ÷˜„C, Mõê£ò M¬÷ªð£¼†èÀ‚è£ù õ÷ñ£ù ãŸÁñF õ£ŒŠ¹ «ð£¡øõŸø£™ ñ£íõ˜è¬÷ Mõê£ò‚ è™M èõ˜‰¶ Þ¿ˆ¶ õ¼Aø¶. ñèŬô ÜFèK‚°‹ èôŠHù î£õóƒè¬÷ à¼õ£‚°õ¶ «ð£¡ø Ý󣌄CŠ ð®Š¹èœ ðô ñ£íõ˜èO¡ èùõ£è àœ÷¶. õƒAèœ, ¹Fò àó‹ ñŸÁ‹ Ì„Cñ¼‰¶ 苪ðQèœ, ¹Fò Mõê£òˆ ªî£N™¸†ðƒèO¡ õ÷˜„C, ¹Fò ¹Fò Mõê£ò Þò‰FóƒèO¡ õó¾, â‡íŸø ²òªî£N™ õ£ŒŠ¹èœ â¡Á Þˆ¶¬øJ™ 裈F¼‚°‹ «õ¬ôõ£ŒŠ¹èœ ÜFè‹. «ñ™G¬ô‚ è™MJ™ ÞòŸHò™, «õFJò™, àJKò™, èEî ð£ìƒèO™ 55 êîiî ñFŠªð‡ ªðŸP¼‚è «õ‡´‹. HŸð´ˆîŠð†ìõ˜èœ (BC, BCM) 50 êîiî ñFŠªð‡µ‹, I辋 HŸð´ˆîŠð†ìõ˜èœ (MBC) 45 êîiî ñFŠªð‡è¬÷»‹ ªðŸP¼‚è «õ‡´‹. ˆîŠð†ì õ°Š¬ð„ «ê˜‰î (SC, ST, SCA) ñ£íõ˜èœ +2M™ «î˜„C ªðŸP¼‰î£™ «ð£¶‹. ܬùˆ¶Š HK¾ ñ£íõ˜èÀ‹, 13 õ¬èò£ù Mõê£òŠ 𮊹èO½‹ «êóô£‹. H÷v 2M™ èEî å¼ ð£ìñ£è ð®ˆîõ˜èœ ñ†´«ñ B.Tech âùŠð´‹ Mõê£òŠ ªð£PJò™ 𮊹è÷£ù Agricultural Engineering, Food Process Engineering, Energy and Environmental Engineering

«ð£¡ø 𮊹èO™ «ê˜‚¬è ªðø º®»‹. ªñ£ˆî ÞìƒèO™ 5 êîiî‹, H÷v 2M™ ªõ£‚«èûù™ âùŠð´‹ Agriculture Practice 𮊬ð ð®ˆîõ˜èÀ‚°

43

õöƒèŠð´‹. Þõ˜èœ B.Sc Agriculture , Horticulture, Forestry, Home Science, Sericulture «ð£¡ø 5 õ¬è ò£ù ÜPMò™ 𮊹 è¬÷»‹, èEî å¼ ð£ìñ£è ð®ˆîõ˜èœ B . Te c h . A g r i c u l t u r e Engineering 𮊬ð»‹

«î˜¾ ªêŒòô£‹. àì™ áùºŸø ñ£íõ˜èÀ‚° ªñ£ˆî ÞìƒèO™ 3 êîiî Þì 嶂W´ à‡´’’ â¡Aø£˜ ªê™õ‚°ñ£˜. ‘‘«è£¬õ «õ÷£‡¬ñ ð™è¬ô‚èöè‹ Þ‰Fò Ü÷M™ 25õ¶ ÞìˆF™ àœ÷¶. Ý󣌄C GÁõùƒèÀ‚° ñ£íõ˜ è¬÷ ÜŠ¹î™, 裊¹ K¬ñ ªðÁîL™ º¡ùE, ñ£íõ˜èO¡ «î˜„C êîiî‹ âù ܬùˆF½‹ Cø‰¶ M÷ƒ°Aø¶. ñˆFò Üó² Aó£ñŠ ð°FèO™ ¹Fî£è Aó£Iò õƒAè¬÷ˆ ªî£ìƒè àœ÷¶. Þ‰î õƒAèO™ ðE¹Kò «õ÷£‡¬ñ ð™è¬ô‚ èöè ñ£íõ˜è¬÷ «î˜¾ ªêŒò àœ÷£˜èœ. Ýè, «õ÷£‡¬ñ ðJ½‹ ñ£íõ˜ èÀ‚° ñˆFò Üó² ñŸÁ‹ ªõO èO™ àœ÷ ð™è¬ô‚ èöèƒèO™ Þ¼‰¶ Þ‰î ݇´ ÜFè Ü÷M™ vè£ô˜SŠ¹èœ õöƒèŠðì àœ÷¶’’ & îI›ï£´ «õ÷£‡ ð™è¬ô‚èöè ¶¬í «õ‰î˜ ó£ñê£I î¡ ÜP‚¬èJ™ ފ𮈠ªîKMˆF¼‚Aø£˜. Ýè, õ¼ƒè£ôˆF™ «õ¬ôõ£ŒŠ¹è¬÷ ÜœO õöƒ°‹ ¶¬øò£è «õ÷£‡¬ñ õ÷óŠ «ð£õ¶ àÁF. âù«õ, ÞF™ ݘõ‹ àœ÷õ˜èœ ªè£… 꺋 îò‚èI¡P Þ‰îŠ ð®Š¹è¬÷ˆ «î˜‰ªî´ˆ¶ ê£F‚èô£‹!

& â‹.ï£èñE

è™M&«õ¬ô õN裆®


õ

è™ÖK‚° «óƒ‚ «ð£´ƒèœ ñ£íõ˜è«÷!

ö‚èñ£è, è™ÖKèœ î£¡ è™MˆîóˆF¡ Ü®Šð¬ìJ™ «óƒ‚ «ð£†´ ñ£íõ˜è¬÷ˆ «î˜¾ ªêŒõ£˜èœ. è™ÖKèÀ‚ªè¡Á â‰î «óƒ‚ Cv캋 ÞŠ«ð£¶ Þ™¬ô. 570‚°‹ «ñŸð†ì ªð£PJò™ è™ÖKèO™ ï™ô è™ÖK¬ò âŠð® b˜ñ£QŠð¶..? ⡪ù¡ù Ü‹êƒèœ è™ÖKJ™ Þ¼‚è «õ‡´‹..? ܈Fò£õCò «î¬õèO¡ Ü®Šð¬ìJ™ è™ÖK‚° ñFŠªð‡ «ð£†´ îóõK¬êŠð´ˆ¶‹ õN¬ò M÷‚°Aø£˜ Ü‡í£ ð™è¬ô‚èöè ¸¬ö¾ˆ«î˜¾ ñŸÁ‹ «ê˜‚¬èŠ HK¾ º¡ù£œ Þò‚°ù˜ ð.«õ.ïõcîA¼wí¡.

è™ÖKJ™ Þ¼‚è «õ‡®ò ܈Fò£õCò «î¬õèÀ‚°ˆ î°‰îõ£Á ñFŠªð‡èœ õöƒèŠð†´œ÷ù. ªñ£ˆî ñFŠªð‡èœ 100. °¬ø‰îð†ê‹ 40% ñFŠªð‡èœ ªðÁ‹ è™ÖK æ.«è. Ü‹ W› â¡ø£™ Ôè† ÝŠÕ ªêŒ¶ 嶂AM†´ Ü´ˆî è™ÖK¬òŠ ðKYL»ƒèœ. cƒèœ M¼‹¹‹ 5 è™ÖKè¬÷ õK¬êŠð´ˆF‚ ªè£œÀƒèœ. º¿ˆ F¼ŠF â¡ø£™ º¿ ñFŠªð‡ ªè£´ƒèœ. ðóõ£J™¬ô â¡ø£™ ð£F ñFŠªð‡ îóô£‹.«ñ£ê‹ â¡ø£™ p«ó£.

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

å

îèõ™è¬÷ˆ Fó†´õ¶ âŠð®?

šªõ£¼ ªð£PJò™ è™ÖK»‹ º¿¬ñò£ù Mðóƒè¬÷ Þ¬íò î÷ˆF™ ªõOJì «õ‡´‹ â¡ð¶ MF. ªð¼‹ð£ô£ù îèõ™èœ Þ¬íòˆF™ A¬ì‚°‹. Ü´ˆ¶, cƒèœ õK¬êŠð´ˆF»œ÷ è™ÖKèÀ‚° Cóñ‹ 𣘂è£ñ™ «ïK™ ªê™½ƒèœ. õ°Šð¬øè¬÷Š 𣼃èœ. 𮂰‹ ñ£íõ˜èOì‹ «ðC îèõ™èœ «êèK»ƒèœ. ð¬öò ñ£íõ˜è¬÷ˆ «î®„ªê¡Á Mê£K»ƒèœ. ¶¬øˆî¬ôõ˜èOì‹ «ð²ƒèœ. Þªî™ô£«ñ àƒèœ àK¬ñ.

44


* è & è™ÖK õK¬ê â‡

î°F

ÜFèð†ê ñFŠªð‡

1

Ü®Šð¬ì õêFèœ : Mê£ôñ£ù õ°Šð¬ø, Ëôè‹, M´F, M¬÷ò£†´/T‹ õêF, èNŠð¬ø, 裇¯¡, ñ£íõ˜ æŒõ¬ø, ꣬ô õêF ºîLò¬õ ÞF™ Ü샰‹. (嚪õ£¡Á‚°‹ îô£ 2 ñFŠªð‡èœ)

16

ñFŠªð‡èœ è1

è2

è3

è4

è5

ÝCKò˜ & ñ£íõ˜ MAî‹ : 2

15 ñ£íõ˜èÀ‚° °¬ø‰î¶ 1 ÝCKò˜ Þ¼‚è «õ‡´‹. ÜÂðõº‹ àò˜ð®Š¹‹ Fø¬ñ»‹ ªè£‡ì ÝCKò˜èO¡ â‡E‚¬è MAî‹, ïiù è™M º¬øèœ, I¡ùµ‚ è¼MèO¡ ðò¡ð£´ (ÝCKò˜ & ñ£íõ˜ MA‚° 7 ñFŠªð‡èœ; ïiù è™Mº¬ø, I¡ùµ è¼Mèœ ðò¡ð£†´‚° îô£ 3 ñFŠªð‡èœ)

13

3

åŠd´: Hø è™ÖKè«÷£´ åŠH†ì îóõK¬ê

10

4

îQˆFø¡ ðJŸC õ£ŒŠ¹èœ : °¿‚ èô‰¶¬óò£ì™, î¬ô¬ñ«òŸ°‹ Fø‹, à¬óò£´‹ ¹ô¬ñ, Ü¬ê¾ ªñ£N ºîLò ªñ¡ Fø¬ñèO™ (Soft Skills) ðJŸC ªðø õ£ŒŠ¹. (GRE, TOEFL, GATE) ºîLò «î˜¾èÀ‚°ˆ îQŠ ðJŸC õ°Š¹èœ, Special Lectures, Conferences õêFèœ (Soft Skills - 3 ñFŠªð‡èœ. îQŠðJŸC õ°Š¹èÀ‚° 3 ñFŠªð‡èœ. Special Lectures, Conferences õêFèÀ‚° 3 ñFŠªð‡èœ)

9

5

ðJŸC õ£ŒŠ¹èœ : è™ÖK‚°‹ ªî£N™ GÁõùƒèÀ‚°ñ£ù

åŠð‰îƒèœ... 𮂰‹ è£ôˆF™ ðJŸC ªêŒò ãŸð£´ à‡ì£? (îô£ Í¡ø¬ó ñFŠªð‡èœ)

7

6

«õ¬ô õ£ŒŠ¹ : «è‹ðv Þ¡ì˜MÎ / H«÷vªñ‡†

7

7

ެ특 õ°Š¹èœ : «ô†ìó™ ⡆K ñŸÁ‹ ð«ò£ HK¾ ñ£íõ˜èÀ‚°‹, ªð£PJò™ ®Š÷ñ£, H.âvR 𮈶M†´ 2‹ ݇´ H.Þ./H.ªì‚ «ê¼ðõ˜èÀ‚°‹ 12Ý‹ õ°ŠH™ èEî‹ Ü™ô¶ ðò£ôT ð®‚è£ñ™ ð«ò£ ªì‚ù£ôT, ð«ò£ ªñ®‚è™, ð«ò£ Þ¡ð˜«ñ®‚v HK¾èO™ «ê¼‹ ñ£íõ˜èÀ‚°‹, ºîô£‡®™ M†´Š«ð£ù ð£ìƒèO™ ެ특 õ°Š¹èœ (Bridge Courses) ïìˆîŠ ð´Aøî£?

7

8.

ߴ𣴠: è™ÖK¬ò ï숶ðõ˜èO¡ è™M ß´ð£´, ªî£‡´

6

9.

ܽõô˜èœ à‡ì£?

ñùŠð£¡¬ñ, ñ£íõ˜ ïôQ™ Ü‚è¬ø

輈¶ : º¡ù£œ ñ£íõ˜ °¿¾‹ Üõ˜è÷¶ 輈¶‹ îó„꣡Á : ð£ìŠ HK¾, è™ÖK ÝAòõŸP¡ îó„꣡Á

5

(Accreditation) G¬ô (NAAC, NBA ܬñŠ¹èO¡ ܃Wè£ó‹

5

11.

Høªñ£N : üŠð£¡, Hªó…², ªü˜ñ¡ àœðì Hø ´ ªñ£NèO™ 塬ø«ò‹ èŸè õ£ŒŠ¹ Þ¼Aøî£?

5

12.

îQ ãŸð£´èœ: ñ£ŸÁˆFøù£O ñ£íõ˜èÀ‚° îQ

5

10.

îô£ Þó‡ì¬ó ñFŠªð‡èœ)

13.

ãŸð£´èœ ªêŒòŠð†®¼‚Aøî£?

ó£Aƒ î´Š¹ : ó£Aƒ, ¯Rƒ ÝAòõŸ¬ø‚ è‡è£E‚è ãŸð£´èœ ªêŒòŠð†®¼‚Aøî£?

ªñ£ˆî ñFŠªð‡èœ

5 100

45

è™M&«õ¬ô õN裆®


«õ¬ôè° ªõôèñ 

«è£°ôõ£ê ïõcî¡

‘‘Ü

¶‚- ª è™- ô £‹ Þõ¡ êKò£ õóñ£†- ì £¡’’ âù‚ è£ó-í«ñ Þ™-ô£-ñ™ Cô Þ¡-ì˜-M-΂èO™ ñ Mô‚-°-õ£˜-èœ. ‘‘ⶂ-°ì£  êKò£ õóñ£†-«ì¡’’ â‹ ªð¼‹-ð£-ô£-ùõ - ˜-èO¡ ªð£¼-ñ-½‚° Iè º‚-A-ò-ñ£ù ðF™- ‘ªõ£˜‚ 虄-ꘒ! ‘Þõ¡ ï‹ñ ªõ£˜‚ 虄-ê¼ - ‚° ªê†-ì£-õ£ù£?’ âù Ìî‚ è‡-í£® ªè£‡´ «î´‹ å¼ «ñô-Fè - £-K¬ò Þó‡´ Mîˆ-F™  Þ‹Š-óv ªêŒ-òô - £‹. å¡Á, ‘Þõ¡ ï‹ñ ªõ£˜‚ 虄-ê¼ - ‚° ð˜-çª - ð‚ì£ Þ¼Š-𣡒 âùˆ «î£¡- ø „ ªêŒ- õ ¶. Ü´ˆ¶, ‘Þõ¡ â‰î ªõ£˜‚ 虄-ê¼ - ‚-°‹ ªê†-ì£-J´ - õ - £¡’ â¡ø â‡-투î ãŸ-ð´ˆ-¶õ - ¶. ÞF™ ºî™ õ¬è ªè£…-ê‹ èw-ì‹. å¼ GÁ-õù - ˆ-F™ «õ¬ô 𣘂-°‹ õ¬ó Üî¡ ªõ£˜‚ 虄-ê˜ ïñ‚° êK-õó- Š H®-ðì - £¶. Üõ˜-èœ v¬ì™ â¶-ªõ¡«ø ªîKò£- ñ ™ Ü è„- C - î - ñ £- ù - õ - ó £è ï‹- ¬ ñ‚ 裆- ® ‚ ªè£œ-õ¶ èw-ì‹-ù! Ýè, Þó‡-죋 õ¬è- ªð¼‹-ð£-ô£-ùõ - ˜-èÀ‚° êK. ÜîŸ-è£ù õN-裆-´î - ™ Þƒ«è...

«ï£‚-è‹ ñŸ-Á‹ ðF-ô-O‚-°‹ Mî-»‹ õöƒ-°A - ø - £˜...

«èœM: âŠ-ð® - Š-ð†ì ªõ£˜‚ 虄ê-K™ ðE-ò£-÷˜-èœ G‹-ñF - ò - £-è¾ - ‹ Cø‰î ªêò™-F-ø-Â-ì-‹ «õ¬ô ð£˜‚è º®-»‹ â¡Á G¬ù‚-A-l˜‘‘ÞŠ-«ð£-¬îò GÁ-õù - ƒ-èœ å¼ ðE-ò£-÷Q - ¡ ä. èœ? ‚άõ ñ†-´‹ 𣘊-ðF - ™¬ô... Þ.‚Î-¬õ-»‹ 𣘂-A¡«ï£‚-è‹: å¼ Ü½-õô - è - ‹ âŠ-ð®

øù. ä.‚Î â¡-ø£™ Intelligence Quotient... Þ.‚Î â¡-ø£™ Emotional Quotient. Üî£-õ¶ à현-Cè - ó ÜP¾ âùˆ îI- N ™ ªê£™- ô - ô £‹. Þ‰î Þ.‚Î «èœ- M - è œ- î £¡ ªð¼‹-ð£-½‹ 虄-²ó- ™ çH† «èœ-Mè - œ!’’ â¡-Aø - £˜ M¡M¡ Š«÷v-ªñ¡† GÁ-õ-ùˆ-¬î„ «ê˜‰î ªý„.ݘ G¹-í˜ ²‰-î˜. ‘‘ðó-õô - £è «ï˜-ºè - ˆ «î˜-¾è - O™ «è†-èŠ-ð´ - ‹ ‘虄²-ó™L çH†’ «èœ-Mè - ¬÷ ¬ê‚-«è£-ªñ†-K‚ «èœ-Mè - œ â¡-ð£˜-èœ. ÞõŸ-Á‚° êK-ò£ù ðF™, îõ-ø£ù ðF™ â¡Á â¶-¾‹ A¬ì-ò£¶. ï‹ ðF-L™ àœ÷ ð£C†-®š âù˜T åš-ªõ£¡-Á«ñ èí‚-A™ â´ˆ-¶‚ ªè£œ÷Š-ð´ - ‹!’’ â¡-Aø Þõ˜, Þƒ«è Cô ¬ê‚«è£ªñ†- K ‚ «èœ- M - è - ¬ ÷- » ‹, ÜõŸ- P ¡ 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

46

Þ¼‚è «õ‡-´‹ â¡ø àƒ-èœ âF˜ð£˜Š¬ð ÜP-õ¶. cƒ-èœ õ½-õ£ù ðî-M-J™ õ‰¶ Üñ˜‰-, âŠ-ð-®Šð†ì ªõ£˜‚ 虄-ê¬ó à¼-õ£‚-°i - ˜èœ âù èEŠ-ð¶. Cø‰î ðF™: ‘ å¼-õK - ì - ‹ ¬è 膮 «õ¬ô 𣘂- A - « ø£‹’ â¡ø à혾 ò£¼‚-°‹ õó£-ñ™ 𣘈-¶‚ªè£œ-õ«î Cø‰î ªõ£˜‚ 虄-ê˜. ܃° ݇ & ªð‡, ã¬ö & ðí‚è£-ó¡, Þù‹, ñî‹ âù â‰î «õÁ-𣴋 Þ¼‚-è‚ Ã죶.


àƒ-èÀ‚° «õ¬ô õ£ƒ-Aˆ  à¡-ù-îˆ ªî£ì˜ «èœM: º¡¹ «õ¬ô 𣘈î ܽõ-ôè - ƒ-èO™ àƒ-èÀ‚° ªï¼ƒ-Aò ï‡- ð ˜- è œ à‡ì£? ÜŠ- ð - ® Š- ð †ì ܽ-õô - è ï†-¹è - œ êKò£, îõø£? «ï£‚-è‹: cƒ-èœ Ü½-õ-ô-般î õ£›-«õ£´ Þ¬íˆ-¶‚-ªè£œ-ð-õó£? Þ™¬ô MôA GŸ-ðõ - ó£? ð˜-êù - ™ «õÁ, Üç-d-S-ò™ «õÁ âù Ièˆ ¶™-L-òñ£-è‚ «è£´ «ð£†-´‚ ªè£œ-ð-õó£? Ü™-ô¶ Þó‡-¬ì-»‹ «ð£†-´‚ °öŠ-H‚ ªè£œ-ðõ - ó£? âù‚ èí‚-°Š «ð£´-õ¶. Cø‰î ðF™: ܽ-õ-ô-è„ Åö-L™ ò£¼«ñ ªï¼ƒ-Aò ï‡-ð˜-è-÷£è º®ò£¶. Üõ˜- è À‚- ° œ ï™ô ¹K- î - ½ ‹

Ü¡-¹‹ Þ¼Š-ð¶ ðE„-Åö - ½ - ‚° Üõ-Cò - ‹. ܶ Cô êñ-ò‹ ܽ-õô - è - ˆ-¶‚° ªõO-«ò-»‹ ªî£ìó-ô£‹. Ýù£™, îƒ-èœ îQŠ-ð†ì Mû-òƒ-è¬÷ ܽ-õô - è ï‡-ð˜-èO-ì‹ Ü½-õô - è «ïóˆ-F«ô£ ñŸø «ïóˆ- F «ô£ ðA˜‰- ¶ - ª 補- õ ¶ â‰î Mîˆ-F½ - ‹ Ý«ó£‚-Aò - ñ - £-ùî - ™ô.

«èœM: å¼ ï™ô ð£v âŠ- ð ® Þ¼‚è «õ‡-´‹? «ï£‚-è‹: cƒ-èœ â¡ù ñ£F-Kò - £ù ð£ú£è Þ¼Š-d˜-èœ... Ü™-ô¶, âŠ-ð® - Š-ð†ì-õ-K-ì‹ cƒ-èœ ªê÷-è-K-ò-ñ£è «õ¬ô 𣘊-d˜-èœ âù ÜP-õ¶. Cø‰î ðF™: Iè ï†-ð£-ùõ - ó- £è, Fø‰î ñù-«î£´ î¡ ðE-ò£-÷˜-è¬ - ÷Š ð£ó£†-ì‚ Ã®-òõ - ó- £è Þ¼Š-ðõ - «ó Cø‰î ð£v. Üõ˜, è¬ì‚-«è£® ü¨Q-òK - ì - I - ¼ - ‰¶ õ¼‹ ï™ô «ò£ê-¬ù-è¬ - ÷-»‹ ñF‚è «õ‡-´‹. Þ¡²‰-î˜. P-ò¬ - ñ-ò£î î¼-íƒ-èO™ ܬù-õ¬ - ó-»‹ õN-ïì - ˆ-î‚ Ã®-òõ - ó- £-è¾ - ‹ Þ¼‚è «õ‡-´‹.

47

«èœM: àƒ-èÀ‚° îQ-ò£è «õ¬ô è™M&«õ¬ô õN裆®


𣘊-ð¶ H®‚-°ñ£? Þ™¬ô, °¿-õ£è «ê˜‰¶ Þòƒ-èŠ H®‚-°ñ£? å¼ °¿-M™ Þ¬í‰-F¼‰-, ܃«è â¡ù ñ£FK ðƒ-èOŠ¬ð ªêŒò àƒ-èÀ‚-°Š H®‚-°‹? «ï£‚-è‹: M†-´‚ ªè£´ˆ-î™, êAˆ-î™, ð£ó£†´-î™ «ð£¡ø °íƒ-èœ Þ¼‚-Aø - î£... êÍ-舫 àƒ-èÀ‚° ²ºè àø¾ Þ¼‚-Aø - î£... â¡ù ñ£FK «õ¬ô- è ¬÷ àƒ- è À‚- ° ‚ ªè£´ˆ- «õ¬ô °¬ø-M¡P ïì‚-°‹ â¡-ð¬î-ªò™-ô£‹ Ýó£Œ-õ¶. Cø‰î ðF™: îQ-ò£-èŠ ðE-ò£Ÿ-Áõ - ¶ â‰î Mîˆ-F½ - ‹ å¼ GÁ-õù - ˆ-¶‚° ê£î-èñ - £ù ðô¡è-¬÷ˆ îó£¶. °¿-õ£-èŠ ðE-ò£Ÿ-Á‹-«ð£¶ å¼-õ˜ Þó‡´ Mî-ñ£è ÜF™ ðƒ-裟-øô - £‹. å¡Á, °¿-¾‚-°ˆ î¬ô¬ñ A ܬù-õ¬ó-»‹ õN ïìˆ-¶õ - ¶. Þ¡-ªù£¡Á, °¿-M™ å¼-õó- £è Þ¼‰¶ îù‚° 嶂-Aò ðE-¬ò„ CøŠ-ð£-è„ ªêŒ-õ¶. ñŸ-øõ - ˜-èO¡ ðE-J½ - ‹ àÁ-¶-¬í-ò£Œ Þ¼‰¶ àî-¾-õ¶. î¬ô¬ñ -Aù - £-½‹ êK, °¿-M™ å¼-õó- £-èŠ ðE-ò£ŸP-ù£-½‹ êK... ܉-î‚ °¿-M¡ °P‚-«è£œ â¡ù â¡-ð¬ - îˆ ªîK‰-¶ª - 裇´ ÜîŸ-è£è à¬öŠ-ð¬î«ò âù¶ «õ¬ô-ò£è  è¼-¶« - õ¡.

«èœM: cƒ-èœ ÞŠ-«ð£¶ «õ¬ô 𣘂-°‹ GÁ-õù - ˆ-F™ cƒ-è«÷ ºî-ô£-Oò - £-ù£™ â¡ù ñ£Ÿ-øƒ-è¬ - ÷‚ ªè£‡´ õ¼-i˜-èœ? «ï£‚-è‹: àƒ-èœ î¬ô-¬ñŠ ð‡¬ð ðK«ê£-FŠ-ð¶... ªð£¶-õ£è å¼ «ñ«ùx-ªñ¡†-®™ cƒ-èœ â¡-ªù¡ù Mû-òƒ-è¬÷ ªõÁŠ-d˜-èœ âùˆ ªîK‰-¶ª - 補-õ¶. Cø‰î ðF™: åš- ª õ£¼ ðE- ò £- ÷ -  ‚°œ- À ‹ Þ¼‚- ° ‹ Fø- ¬ ñ- è O™ Cø‰- î ¬î ªõO‚-ªè£‡´ õ¼-«õ¡. ‘ò£¼‚«è£ Ü®ð-E‰¶ «õ¬ô 𣘂-A« - ø£‹’ â¡ø à혬õ Üõ˜-èœ å¼-«ð£-¶‹ àí-ó£-îð - ® ðE„-Åö - ¬ô ܬñŠ-«ð¡.

«èœM: «õ¬ô-J™ ‘†¬ó-ò™ dK-ò†’ ðŸP â¡ù G¬ù‚-Al - ˜-èœ? «ï£‚-è‹: «õ¬ô-J™ cƒ-èœ 

«ñ 16 & 31,2014°ƒ°ñ„ CI›

êõ£™-è¬÷ M¼‹-¹-A-øõó£ Ü™-ô¶ êõ£™-èÀ‹ «õ¬ô Ü¿ˆ-î-º‹ àƒ-èœ G‹-ñ-F-¬ò‚ °¬ô‚-°ñ£ â¡ø à÷-Mò - ¬ô ÜP-õ¶. Cø‰î ðF™: ðK-«ê£-î-¬ù‚ è£ô‹ â¡-ð¶ å¼ ðE-ò£-÷ - ‚° õê-Fò - £-ù¶ - î - £¡. ܉-î„ êñ-òƒ-èO™ Üõ¡ îõ-Áè - œ ªêŒ-òô - £‹. ÜŠ-«ð£¶ ÜÂ-ðõ - ‹ I‚è ܽ-õô - è - ˆ «î£ö˜èO¡ õN-裆-´î - ™ Üõ-‚-°‚ A¬ì‚-°‹. î¡ îõ-Áè - œ Íô‹ Üõ¡ G¬øò èŸ-Á‚ ªè£œ÷ º®-»‹.  å¼ Cø‰î ðE-ò£-÷¡ â¡-ð¬î GÁ-õù - ˆ-¶‚-°‚ 裆-ì‚ Ã®ò ²õ£-óv-òñ - £ù è†-ìº - ‹ ܶ-.

«èœM: àƒ-èœ ð£˜-¬õ-J™ °´‹-ð‹ â¡ð¶ â¡ù? àƒ-èœ °´‹-ðˆ-F™ àƒ-èÀ‚° ò£¬óŠ H®‚-°‹? «ï£‚-è‹: àƒ-èœ ªð£ÁŠ-¹í - ˜¾, 心°, W›Š-ð® - î - ™ «ð£¡-øõ - Ÿ¬ø ðK-«ê£-Fˆ-î™... ²Ÿ-ÁŠ¹-ø‹, õ£›¾ °Pˆî MNŠ-¹í - ˜-¾‹ ܶ-ðŸ-Pò C‰-î¬ - ù-»‹ àœ-÷î£ âù ÜP-î™. Cø‰î ðF™: °´‹-ð‹ â¡ø ܬñŠ-¹î - £¡ å¼ ñQ-îQ - ¡ ܽ-õ™ gF-ò£ù õ÷˜„-C‚-°‹ Ü®-ï£-î‹. õ£›-M™ ªõŸP ªðø M¼‹-¹‹ 嚪õ£¼ ñQ-î - ‹ °´‹-ð‹, ܽ-õ™ â¡ø Þ¼«õÁ àô-èƒ-è¬÷ êK-ò£-è‚ ¬èò£-÷ˆ ªîK‰-¶ªè£œ÷ «õ‡-´‹. ªêƒ-è™, ñí™, è‹H âù ܬùˆ-¶‹ «ê˜‰-î-¬îˆ- å¼ i´ â¡-A«ø£‹. ܶ«ð£ô ܬùˆ¶ àø-¾-èÀ‹ êñ MA- î ˆ- F ™ èô‰- î - ¶ - î £¡ °´‹- ð ‹. ÜF™ Þõ˜- àò˜‰-îõ - ˜ â¡«ø£ Þõ˜- H®‚°‹ â¡«ø£ 輈-¶è - œ âù‚° Þ¼Š-ðF - ™¬ô!

Þ¡-ì˜-MÎ - M - ™  虄-²ó- ™L çH† âù GÏ- H ˆ- î £- A - M †- ì ¶. Þ¡-  ‹, «õªø£¼ «è£íˆ-F™ Þ¡-ì˜-MÎ - ¬õ ܵ-°« - õ£‹...

48

& Ü´ˆî Þî-N™...



Chimizh