Issuu on Google+

Stone House

HỒ SƠ DỰ THI GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC QUỐC GIA 2012


Thông tin công trình Stone House Địa chỉ: Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh Chủ đầu tư: Đinh Hoàng Liên Năm thiết kế: 2011 Năm hoàn thành công trình: 2012 Diện tích khu đất: 354 m2 Diện tích sàn: 360 m2 Kết cấu: Bê-tông và đá, 2 tầng

Stone House


Stone House


Tầng 1

Tầng 2

Ngôi nhà này có hình xuyến được xây bằng đá nằm ở Mạo Khê, một khu dân cư yên tĩnh trên con đường từ Hà Nội về Hạ Long. Màu xanh nổi bật của mái cỏ và màu tối của tường đá đã tạo nên được một cảnh quan khá nổi bật trong một khu dân cư mới. Mái cỏ xanh

Bao quanh sân trong hình oval là các căn phòng với mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang giao tiếp thông thoáng. View nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Điều này làm tăng khả năng kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy

Sân trong

Tường đá

sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày, và thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên. Gợi nhớ hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy, ngôi nhà chìm trong mặt đất với những bức tường đá làm ngỡ như đang bước trong một “hang động”. Đồ sộ nhưng tỉ mỉ, những bức tường đá cong nuột được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm, kết nối dích dắc, dẫn dụ những bước chân khám phá. Những bức tường đá lúc này đóng vai trò chính trong trò chơi của ánh sáng và bóng đổ tạo vẻ đẹp uyển chuyển, lung linh huyền ảo cho ngôi nhà trong từng thời khắc, sáng, trưa, chiều tối…

Mái

Gia đình nhỏ này thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà và cảm nhận được sâu sắc sự kết nối xung quanh ngôi nhà.

Stone House


Mặt cắt hướng Đông-Tây`

Mặt cắt hướng Bắc-Nam

Stone House


Stacking Green


Stone House


Stone House