Page 1

DANG VINH PORTFOLIO


2015


”Sáng tạo trong giới hạn, tự do trong khuôn khổ“


Graphic Designer 1992 ...”khi tôi bị áp lực thì cũng là lúc tôi có cảm hứng để sáng tạo... “


CONTACT Hồ Chí Minh city 090 8720 090 dangvinhstu@gmail.com

Be

https://www.behance.net/kaldangvinh

EDUCATION Tốt nghiệp Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (2015) Chuyên ngành : Thiết kế đồ họa. Điểm đồ án tốt nghiệp: 8.99/10 Điểm trung bình toàn khóa: 7.49/10 Sinh viên 5 tốt cấp trường STU năm học 2014. Danh hiệu “Kiến Phong Cách” Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ IX.

SKILL Có khả năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập tốt. Giao tiếp tốt, vui vẻ và nhiệt tình trong công việc. Có khả năng tiếp thu nhanh, ham học hỏi. Có khả năng làm việc áp lực cao khi cần thiết. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

PS AI ID PR

EXPERIENCEE 2014

Thực tập tại Cty TNHH Phương Lâm / Cty TNHH Phương Nam/ Studio Levy (Korea)...

3/2015

Làm việc tại Lotus Project.

6/2015

Tham gia event wedding tại Phan Thiết.

8/2015

Tốt nghiệp STU

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP Mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và sáng tạo để có thể cống hiến và phát huy hết năng lực bản thân. Không ngừng rèn luyện để nâng cao năng lực bản thân.

HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI Hiến máu nhân đạo. Hoạt động tình nguyện tổ chức Hội Sinh Viên trường STU/ Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên thành phố HCM. Cán bộ hội tiêu biểu năm 2012.


ĐỒ ÁN BAO BÌ PACKAGE

NƯỚC CỐT DÂU TẰM LANG’S FRAM

ĐỒ ÁN BÁO CHÍ MAGAZINE

IDO - TẠP CHÍ DÀNH CHO CÔ DÂU

ĐỒ ÁN LỊCH TRANH KHẮC GỖ

LONG SINH CỬU TỬ

ĐỒ ÁN TỔNG HỢP CÔNG VIÊN TUỔI THƠ

TÒ HE LAND - KHI TÔI LÀ CON NÍT


ĐỒ ÁN MINH HỌA TRUYỆN TRANH ĐỀ TÀI : “TÔI LÀ AI?”

CHUYỆN LÀNG RAU CỦ

ĐỒ ÁN QUẢNG CÁO POSTER

AJISEN RAMEN

ĐỒ ÁN TYPO BÌA SÁCH

ĐI TRÊN CỎ NON

ĐỒ ÁN NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU BRAND

SPA MẸ KHỎE ĐẸP


ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP

BRAND - PACKAGE

NHÂN VỊ TRÀ YEAR 8/2015 CLIENT

SCORES

Cty TNHH Đoàn Khiêm Cộng đồng DCOH - Hội bảo trợ người điếc câm thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

GVHD : ĐỖ THỊ TRÀ MY (8.25/10) HỘI ĐỒNG SƠ KHẢO: 8.75/10 HỘI ĐỒNG BẢO VỆ: 9.4/10

ABOUT BRAND NHÂN VỊ là một thương hiệu chuyên bán về sản phẩm trà thảo mộc. Tên này được đặt dựa theo chính thông điệp và mong muốn của đại điện từ cộng đồng DCOH cô Phạm Cao Phương Thảo với tâm ý thể hiện tính nhân văn từ tấm lòng người đã tạo nên sản phẩm Nhân Vị Trà đến với khách hàng. Sản phẩm hiện đang đã có mặt trên thị trường Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và tôi may mắn được nhận order từ cô Thảo để thực hiện thiết kế lại thương hiệu và bao bì cho sản phẩm Nhân Vị Trà. NHÂN VỊ TRÀ là đề tài tốt nghiệp của tôi tại trường đại học Công nghệ Sài Gòn (2015).


LOGO CONCEPT TAM NHÂN Quá trình sản xuất trà hình thành từ những đôi bàn tay khéo léo lành nghề của người trồng trà nơi nương cao, người sao trà nơi bếp lửa và sự thanh tao của người pha trà (trà nô) trong phòng trà.

CHỮ NHÂN Chữ NHÂN là người, có hai nét là do Âm Dương hòa hợp; nét trái là chân Âm, nét phải là chân Dương.Trong chữ Nhị thì nét nhứt trên chỉ trời, nét nhứt dưới chỉ đất, giữa là chữ nhân đặt vào, như vậy chỉ có người mới được dự vào chuyện của trời đất để hoàn thành Tam tài: Thiên- Nhân- Địa.

COLOR OF LOGO Logo đơn sắc, dùng màu đen là màu chính thức cả logo tạo cho logo một sự mạnh mẽ và bền vững.

CMYK | 0/0/0/100 | RGB | 0/0/0 |

PATTERNS Patterns lấy cảm hứng từ logo, chuyển đổi 4 hướng, ý phát triển, hưng thịnh.


STATIONERY Ứng dụng logo và patterns bộ ấn phẩm nhận diện thương hiệu.

Mr. Doan Khiem CEO

180/47 Nguyen Huu Canh, ward 22, Binh Thanh district,Ho Chi Minh. |+84 83 512 0092| |khiemdoan@nvt.com| |www.nhanvitra.com|


CONCEPT PACKAGE

SHAPE

FONT

PATTENS

Ý tưởng chính cách điệu 5 loại nguyên liệu chính có trong trà gồm: Thảo quyết minh,hoa Atiso, cam thảo, đậu đen và hoa hòe.

CYNARA SCOLYMUS

CATJANG


PACKAGE Bao bì hộp vuông 8x8 (cm) gồm 2 loại chính : - Truyền thống ( Original) (1 hộp) - Tự pha chế ( theo sở thích) ( 5 hộp) và 1 bao bì hộp quà tặng gồm 5 hủ nhỏ.

PHÁC THẢO


POSTER SERI 3 poster quảng bá sản phẩm vẫn theo concept tam nhân. - Nhân Vị đến từ nương cao... - Nhân Vị đến từ hương lửa... - Nhân Vị đến từ thảo lòng...

Nhân vị đến từ

nương cao “Cùng em nâng chén trà hương Khi ngày mới chớm khói sương mịt mờ Trăm năm thu ngắn một giờ An vui hạnh phúc bên bờ thần tiên”


Nhân vị đến từ

hương lửa “Nửa đêm uống ba chén rượu Sáng sớm uống một chén trà Ngày nào cũng như thế Thầy thuốc không bao giờ tới nhà”

Nhân vị đến từ

nương cao “Cùng em nâng chén trà hương Khi ngày mới chớm khói sương mịt mờ Trăm năm thu ngắn một giờ An vui hạnh phúc bên bờ thần tiên”

Nhân vị đến từ

thảo lòng

“Cứ ngỡ trọn đời chỉ mình ta Cô liêu quạnh bóng giữa hương trà Đâu ngờ men đắng đưa người đến Huynh đệ sum vầy một tiếng ca”


ĐỒ ÁN BAO BÌ

PACKAGE

NƯỚC CỐT DÂU TẰM LANG’S FRAM YEAR 2014 CLIENT

SCORES

Cty TNHH Quảng Thái Việt Nam.

GVHD : LÊ HOÀNG UYÊN HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 9.5/10

ABOUT BRAND Nước cốt dâu tằm Lang’s Fram là một sản phẩm của cty TNHH Quảng Thái ( 1B Hoàng Văn Thụ, Đà Lạt, Việt Nam.) sản phẩm bao gồm 3 loại chính: dâu tằm, chanh dây, dâu tây. Được chiết xuất nguyên chất từ nguồn thực phẩm đặc sản vùng miền tại vùng cao Lâm Đồng - Đà Lạt.


IDEA PACKAGE Ý tưởng chính thể hiện 3 loại nguyên liệu chiết xuất từ dâu tây, dâu tằm, chanh dây theo dạng hình học Geometric - cảm hứng từ hoa văn của trang phục dân tộc vùng cao. Kiểu dáng chai hình chóp trụ - thiết kế theo hình mẫu người con gái dân tộc. Với thiết kế nhãn dạng cài tạo ấn tượng và giảm chi phí gia công sản phẩm.

CÁCH ĐIỆU

TYPO

MÀU SẮC

C 35 M 93 Y 60 K 30

C 16 M 87 Y 33 K 0

C 18 M 100 Y 88 K 9

C 9 M 97 Y 74 K 1

C 0 M 48 Y 100 K 0

C 5 M 0 Y 93 K 0


CONCEPT PACKAGE Thành phẩm.


ĐỒ ÁN BÁO CHÍ

MAGAZINE

IDO - TẠP CHÍ DÀNH CHO CÔ DÂU YEAR 2014 CLIENT

SCORES

Phụ san báo ảnh - hiệp hội thời trang Việt Nam. www.Idomag.com

GVHD : NGUYỄN HIẾU ĐỨC HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 9.0/10

ABOUT BRAND IDO - MAGAZINE FOR BRIDES là tạp chí dành cho cô dâu tại Việt Nam, một ấn phẩm với mong muốn đem lại những thông tin cần thiết chuẩn bị cho một đám cưới, một hạnh phúc đáng có trong đời.


LOGO CONCEPT TYPO IDO I DO - nghĩa là tôi đồng ý, một câu đáp trả lại lời cầu hôn từ người chồng tương lai của mình - và cũng hàm ý đem lại sự hài lòng cho bạn khi xem quyển tạp chín ày

NHẪN CƯỚI Hình tượng nhẫn cưới được lồng ghép vào chữ O trong IDO thể hiện sự kết nối bền chặt và thủy chung.

COLOR OF LOFO Logo đơn sắc, dùng màu chocolate là màu chính thức cả logo tạo cho logo vẻ trưởng thành và sự ngọt ngào vốn có của chocolate.

CMYK | 26/53/100/9 | RGB | 178/120/28|

COVER Ứng dụng logo lên bìa tạp chí..


TEMPLATE IDO MAGAZINE 15mm

5mm

IDO

LOVE STORY

Will you marry me ?

Didot HTF 42 Medium-Size

Họ dành cho nhau trong chương trình , và cuối cùng kết hôn trong cuộc sống thực vào ngày thứ Bảy 12 tháng 4.

Gill Sans

Light-Size

G

innifer Goodwin 35 , Josh Dallas , 32 tuổi, đã thực hiện thêm một bước nữa để sống hạnh phúc mãi mãi về sau . Câu chuyện cổ tích lãng mạn của cặp vợ chồng bao gồm chỉ kết hôn cũng như mong đợi đứa con đầu tiên của họ với nhau . Thậm chí Wilhelm và Jacob Grimm không thể viết được một kết thúc tốt hơn cho hai diễn viên.

Didot HTF 42

Light-Size 10pt

Palatino Linotype Regular-Size 9.5pt

Sgtt Bryant

Regular-Size 10pt

Regular-Size

tExt Vinh phOtO ABC ChAnel

Sgtt Bryant

Người hâm mộ của “ Once Upon a Time “ vui mừng cuối tuần này như Ginnifer Goodwin và Josh Dallas đã kết hôn . Khi đóng vai Bạch Tuyết và hoàng tử Charming trên seri phim truyền hình của đài ABC, họ bắt đầu mối quan hệ trong năm 2011 trong khi quay phim ở Canada. Người hâm mộ rất phần khích , họ đã thông báo đính hôn tháng Mười năm ngoái . Tất cả những gì họ truyền đạt trong câu chuyện tại storybook dều về tình yêu, và nó luôn kết thúc có hậu như chuyện cổ tích.

Đời sống thật của Ginnifer Goodwin và Josh Dallas cũng lãng mạn y như những gì bạn thấy trên phim. Theo fan hâm mộ “ Once Upon a Time “ và hiệu suất tích hợp cao cấp lớn Artemis Steakley - Freeman, đám cưới của cặp vợ chồng là một “ vấn đề lớn “ với người hâm mộ .

Hạnh phúc mãi mãi tồn tại. “ Once Upon A Time” Ginnifer Goodwin , người đóng vai trò của Bạch Tuyết , và Josh Dallas, người được chọn vào vai hoàng tử Charming phát hiện ra tình yêu của họ dành cho nhau.

Tuyết / Charming luôn nói là “I will always find you “ , Steakley Freeman nói:” và thực tế là họ đã tìm thấy nhau trong cuộc sống thực sự là quá nhiều đối với chúng tôi để xử lý. Thật đáng yêu. “ Người hâm mộ đã suy đoán về chuyện tình lãng mạn của họ kể từ khi bắt đầu của chương trình . “Có một thời điểm trong khi Tuyết và Charming dều trúng phải lời nguyền ngủ, và cả hai đều đến một nơi đầy lửa . Họ có khoảnh khắc đẹp này, nơi Tuyết nói: “ You found me “, và Charming trả lời : “ I’ll always

18

IDO MAGAZINE 6.2014

find you “ Họ đang bị ngăn cách bởi một bức tường lửa , và Tuyết bị thương và không thể chạy đến Charming , và sau đó anh nhảy qua lửa đến với cô. Thật tuyệt vời. “ Nếu hôn nhân của họ là không đủ cho người hâm mộ điên cuồng, Goodwin và Dallas cũng đang mong đợi đứa con đầu tiên của họ với nhau vào cuối năm nay . Chỉ có khoảng 30 người bạn thân và các thành viên gia đình đã tham dự . Hoặc có thể Good-


Tạp chí IDO | sử dụng 4 bộ font chính|

Didot HTF 42 |dùng cho tiêu đề. Gill Sans |dùng cho intro, tên các đề mục nhỏ và chân trang. Palatino Linotype | dùng cho phần nội dung. Sgtt Bryant | dùng cho phần chú thích.

15mm

IDO

15mm

LOVE STORY

24mm Cảnh trong seri truyền hình “ Once upon a time”.

Sgtt Bryant

5mm

11mm

win , là rất mang thai, không phù hợp với khuôn lý tưởng của một cô dâu Hollywood. Không phân biệt , người hâm mộ đang háo hức để xem những gì hai vợ chồng thể hiện như thế nào trong đêm đặc biệt của họ . Nó thực sự là một chuyện hiếm hoi khi một cặp trong phim thành đôi với nhau trong đời thật, mà làm cho đặc biệt này Hạnh phúc mãi mãi về sau.

19

IDO MAGAZINE 6.2014

15mm 4mm


ĐỒ ÁN LỊCH

TRANH KHẮC GỖ

LONG SINH CỬU TỬ YEAR 2015 CLIENT

SCORES

Năm Ất Mùi 2016

TEAM WORK

GVHD : NGUYỄN LII - NGUYỄN HẰNG NGUYỆT HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 9.25/10

ĐẶNG VINH NGUYỄN CHÂU TÂN LÊ KIỀU MY

ABOUT CALENDAR CALENDAR 2015 | NICE CHILD OF THE DRAGON | LONG SINH CỬU TỬ là bộ lịch lấy cảm hứng từ câu chuyện dân gian về 9 đứa con của Rồng, mỗi con có một trách nhiệm bảo vệ cho cuộc sống người trần gian.


CONCEPT CALENDAR Sử dụng thủ pháp đồ họa truyền thống - Khắc Gỗ ( khắc cao su) để thể hiện sự truyền thống và uy nghiêm cho bộ tranh minh họa lịch phá cách với chất liệu in nhũ vàng và nhũ bạc tạo cảm giác mới lạ. Bộ lịch có thể sử dụng cho các năm vì hình tượng rồng là biểu trưng cho may mắn và sự an bình dân tộc Việt Nam


ỨNG DỤNG LÊN LỊCH Với mỗi câu chuyện và với mỗi năng lực của từng linh vật chúng tôi biên soạn và đặt theo thứ tự mùa màng trong năm nhằm nhắc nhở người nông dân/ người làm ăn nên có những biện pháp để phát triển cho ngành hàng kinh doanh của họ/ yếu tố thực dụng dân gian đằng sau những nét khắc nghệ thuật.


ĐỒ ÁN TỔNG HỢP

CÔNG VIÊN TUỔI THƠ

TÒ HE LAND - KHI TÔI LÀ CON NÍT YEAR 2015 CLIENT

SCORES

VietNampark

TEAM WORK

GVHD: NGUYỄN HIẾU ĐỨC HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 9.0/10

ĐẶNG VINH NGUYỄN CHÂU TÂN

ABOUT TOHELAND Hiện nay, với sự hòa nhập thời đại của công nghệ phần nào làm cho những kỷ niệm ấu thơ, trò chơi dân gian truyền thống, hình ảnh nhóc đầu ba giá cưỡi lưng trâu thả diều đã như đi vào quên lãng và như trở thành 1 hình ảnh chỉ có trong thơ ca, ca dao thậm chí trở thành một hình tượng không hề có thật trong mỗi suy nghĩ của trẻ em. TÒ HE LAND có nhiệm vụ tái hiện lại tất cả những diểu nói trên trở thành hiện thực.


LOGO CONCEPT CHỒI NON Hình ảnh chồi non, là sự khởi nguồn là thế hệ trẻ em của tương lai Việt Nam.

TYPO Vẽ tay typo chữ Tò He Land với dấu nhấn dấu huyền thể hiện tinh thần Việt Nam.

SLOGAN Ý tưởng : Your truly childhood ( Thời thơ ấu của bạn có thật.) Dù thiếu thốn về vật chất nhưng đời sống tinh thần của trẻ con ngày ấy có thể khiến thế hệ trẻ bây giờ phải ngưỡng mộ và thèm thuồng. Từ những trò chơi “0 đồng” đến những chiếc iPhone, iPad đắt tiền.Có lẽ những ai đã từng trải qua quãng thời gian tuổi thơ trên những khoảng sân vườn rộng rãi sẽ không thể quên được tiếng cười giòn tan của các trò chơi thời xưa. Trẻ con ngày nay ngày càng xa vời những thú vui ấy, chúng không còn tin vào những điều mà mỗi đứa trẻ con thường hay tin nữa, ông già Noel, ông Ba Bị, tiên răng,v.v.v... Nhưng thứ làm nên tuổi thơ của 1 đứa trẻ, Nuôi nấng tâm hồn 1 đứa trẻ, Chúng lớn lên, nhận biết cái đúng cái sai, tất cả nhờ vào những kí ức đó...

COLOR OF LOGO Màu nâu của đất; màu xanh của lá mầm.

CHẤT LIỆU Đất sét Nhật + Mango

CMYK 15/63/97/02 RGB 205/116/47

CMYK 14/00/77/00 RGB 227/230/93


FONT Bộ font thiết kế riêng cho thương hiệu Tò He Land. Chất liệu đất sét.

Thiết kế vector | illustration


Nặn đất thủ công | Photoshop


PATTERNS Patterns lấy cảm hứng từ hình ảnh ngộ nghĩnh trong mắt trẻ thơ. Với chất liệu đất sét.


STATIONERY Ứng dụng logo và patterns bộ ấn phẩm nhận diện thương hiệu.


POSTER Poster tương tác với người xem. lấy ý tưởng từ hình ảnh cánh cửa thần kỳ dẫn đến Tò he land-thế giới tuổi thơ. Tính tương tác rõ ràng nhất khi in trên tạp chí.

MAGAZINE


Khi tui là con nít... ở bên bà rất vui lời ru bên cánh võng cho cháu say giấc ngủ.


Khi tui là con nít... chơi trận giả rất hăng hóa thân thành tướng giỏi đánh đuổi giặc xâm lăng.


Khi tui là con nít... ước được làm thỏ ngọc bay lên với chị Hằng ngắm mặt đất bao la.


ẤN PHẨM KHÁC Print ad trên magazine, Map, sơ đồ công viên.


ĐỒ ÁN MINH HỌA TRUYỆN TRANH

ĐỀ TÀI : “TÔI LÀ AI?”

CHUYỆN LÀNG RAU CỦ YEAR 2012 CLIENT

SCORES

KAL STUDIO

GVHD: PHAN VŨ LINH HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 8.0/10

ABOUT BOOK Là dự án minh họa sách dành cho các em thiếu nhi độ tuổi từ 5 đến 12 tuôi, với đề tài “ Tôi là ai?” nó như một quyển tự chuyện về tôi - tác giả [ Chuyện làng rau củ] Với ý tưởng nhân vật từ sở thích ăn uống của bản thân, tối biến hóa các nhân vật của mình từ rau củ, cùng nét vẽ cũng như màu chì gỗ làm chất liệu thể hiện như nét trẻ con dễ dàng thiện cảm.


CONCEPT BOOK Quy盻ハ sテ。ch bテャa c盻ゥng.


SKETCH CHARACTER Nhân vật chính. nhân vật phụ. nhân vật phản diện.


ĐỒ ÁN QUẢNG CÁO

POSTER

AJISEN RAMEN YEAR 2012 CLIENT

SCORES

AJISEN RAMEN

GVHD: NGUYỄN LII HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 8.0/10

ABOUT AJISEN RAMEN AJISEN RAMEN là một sản phẩm mì đặc trưng văn hóa của Nhật Bản, nổi tiếng với danh xưng “ Vua của nước súp trắng” . Tôi thực hiện quảng cáo poster cho dòng sản phẩm mới dành cho trẻ em.


Ý TƯỞNG POSTER Seri 3 poster quảng bá hình ảnh thương hiệu với dòng sản phẩm mới đặc trưng dành riêng cho trẻ em từ 7 - 16 tuổi. Tôi với cảm hứng từ 3 điều nỗi bật nhất ở đất nước hoa anh đào : - Manga ( các nhân vật truyện tranh nổi tiếng) - Danh lam thắng cảnh ( Tháp Tokyo/ Núi Phú Sĩ...) - Vật dụng đặc trưng văn hóa Nhật Bản ( Mèo gọi khách/ ô / quạt / búp bê Nhật... ) Sử dụng họa tiết đồ họa như ánh mặt trời phía sau sản phẩm để gây ấn tượng về Sản phẩm đậm văn hóa hơn.


ĐỒ ÁN TYPO

BÌA SÁCH

ĐI TRÊN CỎ NON YEAR 2012 CLIENT

SCORES

NXB TRẺ

GVHD: ĐỖ NGUYỄN LẬP XUÂN HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 8.0/10

ABOUT BOOK “OPEN THE WINDOW, EYES CLOSED - VỪA NHẮM MẮT VỪA MỞ CỬA SỔ” Là một tác phẩm truyện dài của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần. Tôi có cảm hứng đầy chất thơ và tuổi trẻ về tác phẩm này và đây là dự án thiết kế lại bìa sách của nó theo cách của riêng tôi.


Ý TƯỞNG COVER cảm hứng từ cái tên : “Đi trên cỏ non” Tôi quyết định dùng thủ pháp xếp đá sỏi Typo tựa đề. Hình ảnh bé gái ngồi chơi trên cỏ và nền cỏ xanh nhẹ làm chủ đạo. Photography | Typo | Photoshop | Manipulation.


ĐỒ ÁN NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

BRAND

SPA MẸ KHỎE ĐẸP YEAR 2012 CLIENT

SCORES

SPA MẸ KHỎE ĐẸP

GVHD: NGUYỄN LII HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ: 8.0/10

ABOUT MẸ KHỎE ĐẸP SPA Là thương hiệu chăm sóc mẹ bầu Việt, với tiêu chí “sinh nở tự nhiên” mang đến cho mẹ bầu những dịch vụ và phương pháp chăm sóc trước và sau khi sinh bé.


Ý TƯỞNG LOGO Lấy ý tưởng từ hoa mẫu đơn. Tên tiếng Việt : Hoa mẫu đơn Tên Trung Hoa : Sho-Yo Tên tiếng Anh : Peony Tên tiếng Pháp : Pivoine Tên Latin : Paeonia officinalis Tên khoa học : Paeonia lactiflora Họ : Paeoniaceae Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng,biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Việt Nam, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo quý để chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.


”Rất hy vọng được làm việc cùng bạn“

CẢM ƠN ! THANK YOU !

Portfolio DJi 2015  

My Portfolio 2015

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you