Page 1

รักแม่


Content ฉบับประจาเดือน สิงหาคม 2554 หลากหลาย กิจกรรมภายใน CM ที่เกิดขึ้นภายในรอบเดือน ที่ผ่านมาก็มีมากมายอยู่นะจ๊ะ ถ้าให้เล่าตรงนี้คง ยาวยืดดดดด... ไปดูประมวลภาพและเรื่องราว กันจะได้สีสันกว่า หากท่านมีเรื่องเล่าที่ต้องการแจ้งข่าวสารทั้ง เรื่องที่เป็นสาระที่เป็นประโยชน์ หรือ เรื่องราว สนุกๆ สามารถส่งเรื่องราวของท่านมาได้ที่ E-mail : CM Communication นะจ๊ะ โดยทีม : CM Communication

หน้า 4

Kickoff

หน้า 5-9

CM NEWS

หน้า 10-11 หน้า 12 หน้า 13 หน้า 14 หน้า 15 หน้า 16

CM Green Office

- ประกวดภาพถ่ายวันแม่ “แม่ลูกวันวาน” - Take a break “เพ้นท์เสื้อสวย...ด้วยสีชอล์ก” - ผู้บริหารวาดภาพสีนา้ รุ่น 2 – 4 - ชี้ทางออก บอกทางรวย - เปิดตัว Retail Caring Center Insider

- SOA&S Sport Day 2011 - CTCC Happy Birthday (August 2011) Congrats!

แสดงความยินดีกบั พนักงานทีไ่ ด้รับ (Customer Service Quality Incentive) PR Corner

ปรับ Skill ภาษาอังกฤษเพิ่มเติม HEALTH U..!

ไข้หวัด 2009 Knowledge

เทคนิคการบริการให้ลูกค้าติดใจ Game Zone

ตอบคาถามลุน้ รับรางวัล + เฉลยคาตอบเดือน กรกฎาคม 54


CM MAG August 2011

Page 4

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ กับ

พี่ๆ เพื่อนๆ คงจะได้ผ่านตากับประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ CM Green Office กันไปบ้างแล้ว โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับทุกท่าน ซึ่งพี่โอ๋ CM Director ของเรา ได้ไอเดียจากการไปดูงาน จึงคิดว่า Office ของเราควรจะมี ต้นไม้ หรือ มุมต้นไม้ เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศให้น่าทางาน และยังทาให้พวกเรามีสุขภาพที่ดี ที่สาคัญการมีต้นไม้ หรือ ได้เห็น อะไรที่เขียวๆ ะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาและยังทาให้พวกเรารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ดังนั้น ดีเดย์ ของเราก็คือ วันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา ที่ถือโอกาสเปิดโครงการโดย พีโ่ อ๋ CM Director ส่งมอบความเขียวให้พี่ๆ Head of ทุกท่าน เพื่อสานต่อความเขียวใน office แต่ละบ้านกันต่อไป

และช่วงนี้เราอาจจะต้องขออนุญาตส่ง ปาปารัสซี่ ของเราไปตระเวน แช๊ะ..แช๊ะ...ภาพต้นไม้แต่ละบ้านมาฝากกัน ต้นไม้ สวย เด่น เริ่ด แปลก แนว แค่ไหนไว้พบกัน...


CM MAG August 2011

Page 5

การประกวดภาพถ่าย “วันแม่” CM หัวข้อ แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง... ปีนี้เทศกาลวันแม่สายงาน CM ของเราก็ มีการจัดประกวดภาพถ่าย ที่อาจจะย้อนยุคหน่อยนะคะ เพราะเราอยากเห็น ภาพอดีตพี่ๆ เพื่อนๆ กับ “คุณแม่” ในวันวานหวานซึ้ง ครั้งนี้เรามีผู้ส่ง ภาพเข้าประกวดทั้งหมด 12 ภาพ โดยได้รับเกียรติจากพี่โอ (คุณอุษา วสันต์) / พี่ตา (คุณปัทมพร) / พี่หน่อง (คุณศรินทิพย์) มาร่วมเป็น กรรมการตัดสิน เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา ภาพใครโดนใจ กรรมการมากที่สุด ได้รางวัลอะไรกันบ้าง ดูเลยจร้า...

รางวัลที่ 1

ภาพ แต่เล็กจนโตโอ้แม่ถนอม.. คุณปณิศรา เปานิล / CCC

รางวัลที่ 2

ภาพ แม่คะ่ หนูร่ าสวยไหม คุณอุบลรัตน์ ยอดใส / RTN

รางวัลที่ 3

ภาพ ขอบคุณที่แม่เลือ้ ยงหนูมา และชัว่ ชีวิตนี้จะขอดูแลแม่ให้ดีที่สุด.. คุณเสาวคนธ์ สีสุก / RTN

. . . วั น นี้ คุ ณ บ อ ก รั ก คุ ณ แ ม่ ห รื อ ยั ง ?


CM NEWS

CM MAG August 2011

Page 6

Take a break กับ CM Training Care ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม กับโครงการ “Take a break” ของ CM Training Care ก่อนอื่นขอบอกที่มาที่ไปสักนิดส์.. หลักสูตรนี้เป็นที่มาว่าเราอยากเห็นรอยยิ้มจากพี่ๆ เพื่อนๆ CM ดังนั้นทีมนี้ เค้าก็เลยมีโครงการรูปแบบเป็นกิจกรรมแนว เบาๆ สบายๆ ปลดปล่อยจินตนาการ ได้คลายเครียดจากหน้างานกัน อะไรอย่างงี้...

โดยเมื่อ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา ก็ประเดิมกิจกรรมแรก นั่นคือ “The painter : เพ้นท์เสื้อสวย ด้วยสีชอล์ก” ซึ่งได้รับเกียรติ จาก GURU ผู้ฝึกสอนจากร้าน ตะเกียกตะกาย (อัมพวา) เรียก กันว่าต้องปิดรับสมัครก่อนเวลา เพราะ เปิดรับสมัครได้ไม่กี่วันก็ เต็มทั้ง 3 กลุ่ม...ฝีมือพี่ๆ เพื่อนๆ เป็นอย่างไร ชมด่วน..

ทุกท่านสามารถติดตามกิจกรรมดีๆ ชิลด์ๆ เบาๆ สบายๆ ได้จากทีม CM Training Care ได้ทุกเดือนนะคะ แว่วๆ มาว่าเดือนหน้า (กันยายน นี้) ใครที่ชอบทาอาหารพลาดไม่ได้เป็นอันขาด หรือ ถ้าอยากติดตามแบบใกล้ชิด สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ตาม ด้านล่างนี่เลยจร้า...

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : True KM>Training>Take a break by training care


CM NEWS

CM MAG August 2011

Page 7

วาดภาพสีน้าผู้บริหาร CM กลุ่ม 2 - 4 และแล้วงานนี้ เราก็มีศิลปินใหม่เกิดขึ้นมากมาย ขอบอกว่า ฝีมือแต่ละท่านไม่ธรรมดา กับโครงการอบรมหลักสูตร “วาด ภาพสีน้าผู้บริหาร” รุ่นที่ 2 ‟ 4 โดย CM Training Care ที่ สวนโมกข์ ณ สวนรถไฟ เมื่อวันที่ 5, 16, 25 สิงหาคม 2554


CM NEWS

CM MAG August 2011

Page 8

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา สายงาน CM ของเราได้รับเกียรติจาก คุณไกรแสง สินธุภิญโญ ผู้อานวยการฝ่าย CM People Care Management มาเป็นวิทยากร บรรยายแนะนาเคล็ดลับการบริหารเงิน ในหัวข้อ “ชี้ทางออก บอกทางรวย” โดยมีเรื่อง หลักๆ ที่น่าสนใจหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น ปัญหาหนี้สิน กระบวนการปลดหนี้ เทคนิคการ ออม การวางแผนเก็บเงิน งานนี้ได้รับความสนใจจากเพื่อนๆ พนักงานหลายท่าน โดย เราคาดหวังว่าความรู้ที่ได้รับจะเป็นประโยชน์แก่พนักงานทุกท่าน และสามารถนาไปปรับ ใช้ได้จริงกับชีวิตประจาวันของเราอีกด้วยนะคะ


CM NEWS

CM MAG August 2011

Page 9

เปิดตัวพร้อมให้บริการแล้ว เพือ่ นคู่ใจ Shop ทัว่ ประเทศ Retail Caring Center เมือ่ วันที่ 15 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดศูนย์ Retail Caring Center อย่างเป็นทางการ โดยงานนี้ พี่บี กันต์ภัสสรณ์ ฟักเถาว์ Acting Deputy Director หน่วยงาน Service Operation Assurance & Support ได้เป็นประธานพิธีเปิดศูนย์ฯ อย่างเป็นทางการ ทีอ่ าคารทรู ทาวเวอร์ 2 ชัน้ 10 ทีมนี้ตั้งขึ้นมาเพือ่ ทาหน้าที่ให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ True Shop, True Hutch, True Coffee อีกทั้งยังมีหน้าที่ติดตามปัญหาให้กับลูกค้า จนลูกค้า พึงพอใจ โดยให้บริการตัง้ แต่เวลา 8.30 ‟ 20.00 น. ทุกวัน

ทุกปัญหา มีคาตอบ ติดต่อมาหาเราสิคะ่ ... พีบ่ ี ฝากบอกมา อิอิ

ยินดีให้บริการค่ะ / ครับ


CM MAG August 2011

Page 10

SOA&S Sport Day 2011

กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ...ฮ้าไฮ้...ฮ้าไฮ้… ฮูเล่ ฮูเล่ ฮูเล่...เฮฮา ฮูลา่ ฮูลา่ ฮูลา่ ...ฮาเฮ

เสียงร้อง เสียงเฮ เสียงฮา เสียงเชียร์ กระหึ่มกึ่งก้องไปทั่ว เมือ่ เพือ่ นๆ หน่วยงาน SOA&S ได้ร่วมแรงร่วมใจยกทีมกันไปเสริมสร้างพลังกาย อย่างพร้อมเพรียง ณ สนามกีฬา Sporting 9 ถนนพระราม 9 งานนี้นักกีฬาแหล่ม กองเชียร์แจ่ม กันทุ๊กกคน สนุกกันขนาดไหนชมภาพบรรยากาศ กันได้เลย คับป๋มมมมมมม...

ไม่มีผแู้ พ้ ไม่มีผชู้ นะ .... มีเรา มีสามัคคี .... ฮ้าไฮ้ ฮ้าไฮ้


INSIDER >>

Happy Birthday AUGUST เพื่อนๆ พีๆ่ บ้าน CTCC ผ่านไปอย่างแฮปปี้..แฮปปี้...กับงาน Happy Birthday ให้กับพนักงานที่มีวันเกิด ในเดือนสิงหาคม ของบ้าน CTCC นอกจาก Birthday แล้ว พี่ๆ ผู้บริหาร ก็ได้ โอกาสอันดีในการร่วมส่งมอบความสุข และแสดงความขอบคุณสาหรับน้องๆ ชาว CTCC ทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ทางานกันอย่างเต็มที่ ทั้งที่ทางานที่ อาคารทรู ทาวเวอร์2 และ CP2 อย่าง ใกล้ชิด...☺ งานนี้ พี่โอ (คุณอุษาวสันต์) บอสใหญ่แห่งบ้าน CTCC ได้สลัดความสวยเข้าครัว ทุบน้าแข็ง รินน้าแดงเดินแจกให้กบั พนักงานได้ดื่มชื่นใจกันอย่างทัว่ หน้า

CM MAG August 2011

Page 11


CM MAG August 2011

Page 12


CM MAG August 2011

Page 13


CM MAG August 2011

Page 14

คุณรูจ้ กั ไข้หวัดใหญ่ 2009 ดีแล้วหรือยัง : ไข้หวัดชนิดนี้คือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิด A (H1N1) ประกอบด้วยส่วนผสมของเชื้อไข้หวัดที่พบในคน ในนกทวีปอเมริกา เหนือและในหมู ความน่ากลัวอยู่ที่ว่า...มันแพร่กระจายไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว เพราะมนุษย์ไม่มีภูมิคุ้มกันต่อไวรัสชนิดนี้มาก่อน ความรุนแรงอยู่ตรงที่เป็นเชื้อที่มุ่งทาลายระบบทางเดินหายใจ ทั้งปอดและสมอง ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่จึงเสียชีวิตเนื่องจากอาการ ปอดพังหรือปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง!!!

เชือ้ หวัดติดต่อกันอย่างไร :

ละอองขนาดเล็ก

1. เป็นโรคที่ไม่แพร่ หรือติดต่อทางอากาศ 2. ติดต่อโดยการไอ จามรดใส่กัน หรืออยู่ในรัศมีพื้นที่ประมาณ 1 เมตร 3. การสัมผัสบริเวณที่มีเชื้อหวัดอยู่ โดยมือ แล้วมาสัมผัส ตา หู จมูก 4. เชื้อหวัดที่ตกอยู่ในสิ่งรอบๆตัวเราจะมีฤทธิ์ก่อโรคให้ผู้อื่น รับไปได้นานถึง 2-6 ชั่วโมง

ละอองขนาดใหญ่

การป้องกัน :

วิธงี า่ ยๆ ทีใ่ ช้สงั เกตอาการ : เพื่อลดความกังวลใจ ลดความเสี่ยงในการไปโรงพยาบาล โดยไม่จาเป็น หากมีอาการไม่สบายได้กนิ ยาพาราเซตามอล แล้ว แต่ยงั มีอาการไข้ขนึ้ สูงเกิน 38๐C ไอ เจ็บคอ มีนามู ้ ก ไหล และหากมีอาการเพิ่มเติมเพียงแค่ 1 ใน 5 สัญญาณ อันตราย (อย่างใดอย่างหนึ่ง) ก็ต้องรีบไปพบแพทย์โดย ด่วน นั่นคือ • ปวดหัวมาก แม้ทานยาพาราเซตามอลก็ยังไม่ดีขึ้น • เบื่ออาหาร ไม่อยากกินอะไร น้าก็ไม่อยากดื่ม • เหนื่อยอ่อนเพลีย และปวดเมื่อยกล้ามเนื้อมาก • ไอแล้วเหนื่อย หรือไอแล้วเจ็บเฉพาะที่ ไอแล้วเจ็บหน้าอก • มีอาการท้องเสีย หรืออาเจียน

หลีกเลี่ยงการสัมผัสจุดสัมผัสร่วมต่างๆเช่น อุปกรณ์จับปิด เปิดประตู ลูกบิด ปุ่มกดลิฟท์ ราวจับหรือห่วง พนักเก้าอี้ในรถ โดยสาร ปุ่มเปิดสวิทช์ไฟ เป็นต้น „ หมั่นทาความสะอาดล้างมือด้วยน้ายาเจลฆ่าเชื้อโรค หรือน้า กับสบู่บ่อยๆ และทุกครั้งหลังจากที่สัมผัสจุดสัมผัส „ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีคนไอ จาม „ หลีกเลี่ยงการใช้นิ้วมือสัมผัส ตา หู จมูก

กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ช่องทางการแจ้งสาหรับพนักงานทีไ่ ม่สบาย : หากพบพนักงานในหน่วยงานมีอาการ หรือพนักงานแจ้งว่าไม่ สบาย ให้หัวหน้าหน่วยงานแจ้งข้อมูล ชื่อ-นามสกุลของ พนักงาน หน่วยงาน/ชั้นที่ทางานอยู่ แจ้งให้ฝ่ายความ ปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อม (SHE) ทีเ่ บอร์ 02-6992017 หรือ 02-6439075 หรือ 08-9111-2816


CM MAG August 2011

Page 15

เทคนิคการบริการให้ลูกค้าติดใจ ลูกค้า คือ บุคคลสาคัญสาหรับการทาธุรกิจทุก ๆ ประเภท และเปรียบเสมือนกระดูกสันหลังของทุก ๆ บริษัท เนือ่ งจากความสาเร็จของบริษัทขึ้นอยู่ทลี่ ูกค้าเป็นสาคัญ ถ้าลูกค้าไม่ซอื้ สินค้าของคุณแล้ว ธุรกิจของคุณก็ไม่อาจประสบความสาเร็จได้ ด้วยเหตุนจี้ ึงมีคากล่าวว่า “ลูกค้าถูกเสมอ” ลูกค้าที่เข้ามาซือ้ สินค้าและบริการย่อมคาดหวังที่จะได้รับการบริการทีน่ ่าประทับใจ และความประทับใจนี้เอง ที่จะทาให้ลูกค้ากลับมาซือ้ สินค้าและบริการจากคุณอีก ในทางกลับกัน แม้ว่าสินค้าของคุณจะมีคณ ุ ภาพดี เยี่ยมเพียงใด แต่ถ้าลูกค้าได้รับบริการที่แย่ เขาก็จะไม่มีวันกลับมาใช้บริการของคุณอีกงานบริการลูกค้า จึงเป็นสิง่ ที่บริษัทต้องให้ความสาคัญอย่างยิง่

คุณสามารถเพิ่มคุณภาพในงานบริการลูกค้า เพือ่ ให้ลกู ค้าติดใจในบริการทีเ่ ป็นเลิศได้ดว้ ยวิธกี ารต่อไปนี้

1 2 3

4 5

การยิ้ม อาจฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่เป็นเรือ่ งง่าย ๆ ที่ ไม่โกหกลูกค้า แน่นอนไม่มีใครชอบการโกหก ในกรณีที่คณุ ไม่รู้ ได้ผลอย่างมาก เวลาที่คณ ุ พูดคุยกับลูกค้าด้วยรอยยิ้ม ไม่ว่าจะพูดต่อ หน้า หรือ พูดผ่านโทรศัพท์ น้าเสียงของคุณสามารถบ่งบอกได้ว่า คุณกาลังยิ้มอยู่ ซึ่งลูกค้าสามารถรับรู้ได้ถงึ ทัศนคติของคุณในเวลานั้น แม้ว่าคุณอาจจะไม่เห็นด้วยกับลูกค้า แต่คุณยังคงต้องควบคุมอารมณ์ สีหน้า และน้าเสียงเอาไว้เช่นเดิม ทั้งนี้ที่ขาดไม่ได้คอื การแสดงความรู้สกึ เห็นอกเห็นใจ และเข้าใจลูกค้าเสมอ ซึ่งจะทาให้ลูกค้ายังคงรู้สกึ ดีกับคุณ และคิดว่าเขาได้รับประสบการณ์ที่ดใี นครั้งนี้

การเรียกชือ่ ลูกค้า

พนักงานบริการลูกค้าทุกคนสามารถ ปรับปรุงการให้บริการที่น่าประทับใจได้ด้วยการเรียกชือ่ ลูกค้า คุณอาจ เริ่มต้นด้วยการบอกชือ่ ของคุณก่อน จากนั้นจึงถามชือ่ ของลูกค้า เวลาที่พูดคุยกับลูกค้าคุณอาจเรียกชื่อเขา เพือ่ แสดงออกถึงความเอา ใจใส่ของคุณ ซึ่งจะสร้างความประทับใจ และทาให้ลูกค้ารู้สึกเหมือนคุณ เป็นเพือ่ นเป็นคนของเขา คนเรามักจะรู้สึกผ่อนคลายเวลาทีอ่ ยู่กับเพื่อน ดังนั้นคุณจึงควรปฏิบัติกับลูกค้าเหมือนเขาเป็นคนคุ้นเคยของคุณ

ไม่วพิ ากษ์วิจารณ์ลกู ค้า สิ่งหนึ่งที่พนักงานบริการ ลูกค้าพึงระมัดระวัง คือการวิพากษ์วิจารณ์ลูกค้า ซึ่งเป็นการแสดง ทัศนคติที่ไม่ดีตอ่ ลูกค้า และสะท้อนถึงการบริการทีย่ อดแย่ ไม่น่า ประทับใจ

ว่าจะตอบลูกค้าอย่างไร แทนที่จะโกหก คุณควรให้ลูกค้ารอสักครู่ เพื่อที่ คุณจะหาคนที่สามารถตอบคาถามลูกค้าได้ มาช่วยคุยกับลูกค้าแทนคุณ สิ่งนี้จะทาให้คณ ุ ดูดีในสายตาลูกค้า เพราะคุณทาให้เขาเห็นว่าคุณให้ ความสาคัญกับการแก้ปญ ั หาให้เขา

ทิง้ ท้ายให้น่าจดจา ระหว่างที่คณุ พูดคุยกับลูกค้านั้น เป็น

เรือ่ งปกติทที่ ุกอย่างไม่อาจราบรื่นง่ายดาย แต่สิ่งที่สาคัญอยู่ที่ตอนจบ ไม่ว่าจะเกิดปัญหาใด ๆ ขึ้นก็ตาม พนักงานบริการลูกค้าจะต้องทาให้การ สนทนาสิ้นสุดด้วยความพึงพอใจ ไม่ว่าลูกค้าจะซือ้ หรือไม่ซอื้ สินค้าของ คุณก็ตาม ตอนจบที่สวยงามจะทาให้ลูกค้าเปลี่ยนความคิดและรู้สึกเป็น มิตรกับคุณและบริษัทของคุณมากขึ้น การขอบคุณลูกค้า และถามว่าเขา ต้องการให้คณ ุ ช่วยเหลืออย่างอืน่ อีกหรือไม่ จะช่วยให้คณ ุ สามารถ สร้างตอนจบที่ดใี นใจลูกค้าได้

5 วิธี ข้างต้นจะใช้ได้ผลเพียงใด “ความ จริงใจ” เป็นสิง่ ทีต่ อ้ งมีควบคูไ่ ปด้วยกัน เสมอ ทาทุกอย่างออกมาจากใจของ คุณ แล้วลูกค้าก็จะสัมผัสได้เอง ที่มา http://www.oknation.net/blog/peungae/2009/05/13/entry-14


CM MAG August 2011

Page 16

ฉบับนี้ เรามา Relax เบาๆ สบายๆ Style Green Office โดยให้หาคาว่า “GREEN” เราไม่บอกว่ามีกี่จุด

รูค้ าตอบแล้วส่งมาที่

„ E-mail : CM Communication@truecorp.co.th „ เปิดรับคาตอบของท่าน ภายในวันที่ 25 กันยายน 2554 „ ผู้ที่ตอบคาถามได้ถูกต้อง ลุ้นรางวัลจากการจับสลาก (มีรางวัลทั้งสิ้น 3 รางวัล) „ ประกาศผลใน CM MAG ฉบับเดือน กันยายน 2554

เฉลย คาถามเดือน กรกฎาคม 54

D 1.

D. การบริการ Call Center ระดับมาตรฐาน สากล

E 2. B 3.

E. ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าได้อย่างสม่าเสมอ

อย่าลืมเป้าหมายของพวกเรานะคะ

??

Take Care & Cheers! พี่โอ๋ ชมพูนุท พุ่มท่าอิฐ CM Director

B. ดูแลลูกค้าที่กาลังคุยอยู่ในแต่ละสายให้ดที ี่สุด

รายชื่อผูโ้ ชคดี 3 ท่าน ได้แก่ • คุณนุชนาถ มหาอมรเลิศ RTN “สมุดโน้ต” • คุณดวงฤทัย ฟักไพโรจน์ CMOS “ถุงโลกร้อน 2010” • คุณเกสรินทร์ มณีอินทร์ CCC “แก้ว 2010” ติดต่อรับรางวัลได้ที่ ทีม CM Commu. ชั้น 20 CP2 Tel. 0-2647-1807, 1809-1810


แม่ คือ พระประจาอยู่ในบ้าน บูชาท่านไว้เถิดเกิดมิ่งขวัญ พระคุณแม่เลิศล้าเกินราพัน แม่จึงเป็นคนสาคัญทุกวันไป คาขวัญ “วันแม่” ปี 2545

CM MAG August 2011  

CM Magazine as of August 2011

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you