Page 1

กิน นอน ทางาน กิน นอน แล้วก็ ทางาน…คุณเคยคิดหรือเปล่าว่าทุก วันนี้คุณใช้ชีวิตให้ผ่านๆ ไปวันๆขับรถ ทางเดิมๆ ทานอาหารที่เดิมๆ มีกิจกรรม นอกบ้านเดิมๆพบคนหน้าตาเดิมๆ แล้ว งานที่ทาก็ยังเหมือนเดิม ไม่ได้แตกต่างไปจากวันที่คุณเริ่มงาน ใหม่ๆ

หากใช่ล่ะก็ สักวันคุณต้องตกใจกับเวลา ที่ผ่านไปอย่างเปล่าประโยชน์ และ ใบหน้าที่ดาคร่าเครียดสักวันแน่ๆ ลอง ส่องกระจกมองดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าคุณดูแก่เกินอายุจริงหรือดูอ้วนขึ้น บ้างหรือเปล่า ลองหาวิธีสร้างสุขภาพที่ ดีให้กับชีวิตการทางานบ้างดีมั้ย สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสดใส มีชีวิตชีวา กับวันทางานมากขึ้น ไม่ว่างานจะมาก จะเหนื่อยแค่ไหน คุณก็จะรับไหว


กาแฟถ้วยโปรดของคุณ

หากคุณเป็นคนที่ชอบทานกาแฟ และหลงใหลรสชาติของกาแฟเป็น ชีวิตจิตใจคุณต้องหักห้ามบังคับใจ ตัวเองให้เวลาของการดื่มกาแฟ ของคุณเหลือเพียง 2 ถ้วยต่อวันจา ไว้ว่า กาแฟ มีส่วนทาให้ร่างกาย ของคุณขาดน้าทุกครั้งที่ดื่มกาแฟ ควรจะดื่มน้าตามอีก 1 แก้ว


เฮ้อ!! แค่ตื่นเช้าอีกนิดทาไมทาไม่ได้


ใครบอกคุณ !! ช่วงพักเที่ยง เป็น แค่เวลาทานอาหาร เมนูเด็ด

เมนูเด็ด


เก็บปัญหาส่วนตัวไว้ที่บ้าน..

เพราะนอกจากจะทาให้คุณย้า ไม่ควรนาปัญหาส่วนตัว มา คิดถึงปัญหาสร้างความหงุดหงิด ทางานกับคุณด้วย และที่สาคัญ ใจแล้ว เจ้านายของคุณอาจจะ ไม่มีความจาเป็นต้องบอกกล่าว มองเห็นว่าคุณแยกแยะเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวของคุณกับเพื่อน และเรื่องส่วนตัวไม่ได้อีกด้วย อาจ ร่วมงานหรือเจ้านายเพื่อเป็นข้อแก้ มีผลกับผลงานของคุณก็ได้ เก็บ ตัวเรื่องงาน ปัญหาแก้เมื่อกลับบ้านดีกว่า


พักสายตาเถอะนะคนดี

คุณต้องทางานกับคอมพิวเตอร์ทั้ง วันหรือเปล่า ถ้าใช่…คุณควรสร้างนิสัยพักสายตา จากหน้าจอทุกๆ สิบนาที มองไปที่ไหนก็ได้ จะนอก หน้าต่าง คุยโทรศัพท์กับลูกค้า แม้แต่แหงนมอง เพดานหาจิ้งจกสักตัวก็ทาเถอะ เพราะนอกจากจะ ช่วยให้คุณไม่ปวดศรีษะแล้ว ยังผ่อนคลายความ เหนื่อยล้าของดวงตาได้อีกด้วย


ยาสามัญประจาโต๊ะทางาน

เป็นไอเดียที่ดี หากคุณคิดจะมียาสามัญติดไว้บ้าง เช่น ยา แก้ปวดศรีษะ ปวดท้อง เป็นต้น คุณจะทราบได้ล่วงหน้าได้ อย่างไรว่าวันไหนคุณจะปวดหัว เป็นไข้ขึ้นมา พกไว้สักนิด คงไม่ทาให้โต๊ะทางานของคุณรกหรอกนะจ๊ะ


การเมืองในที่ทางาน การเมืองในที่ทางาน

บริษัทใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทในประเทศไทย หรือต่างประเทศ ก็หนีไม่พ้นเรื่องการเมืองในที่ ทางาน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่ามีบางสิ่ง ผิดปกติ ไม่ยุติธรรมหรือไม่เห็นด้วยกับเรื่องต่างๆ ในที่ทางาน คุณควรยกประเด็นเรื่องที่คุณสงสัยนั้น ถามและพูดคุยในห้องประชุม เพื่อความกระจ่าง และหาทางแก้ไขให้สมควร อย่าเสียเวลาเม้าท์แตก กับเพื่อนร่วมงาน หรือบ่นไปทั่วออฟฟิศเลย มันไม่ มีประโยชน์หรอก


Happy Life  

How to be Happy,Thailand,Chiangrai,Hot-menu Magazine,

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you