Page 1

การการดูแลผิวพรรณด้วยวิธีง่ายๆ 

ต้องยอมรับว่าในสังคมปัจจุบันเรื่องการ ดูแลผิวพรรณทั้งในส่วนของผิวหน้าและ ผิวพรรณของร่างกายเป็นสิ่งที่คนส่วน ใหญ่หันมาสนใจกันเป็นอย่างมากไม่ เฉพาะแต่ในกลุ่มของผู้หญิงเท่านั้น ปัจจุบันผู้ชายก็เริ่มที่จะหันมาดูแลหน้าตา และ ผิวพรรณกันมากขึ้นอาจจะเป็น เพราะอายุที่เพิ่มมากขึ้น และมลภาวะ อากาศที่ไม่สะอาด,ความร้อนจาก แสงอาทิตย์ที่เป็นอันตรายต่อผิวอย่าง มากโดยเฉพาะผิวหน้า ประกอบกับการที่ คนเราไม่ค่อยจะยอมเป็นผู้สูงอายุ (คน แก่)จึงต้องพยายามเสาะแสวงหาวิธีที่จะ ทาให้ตนเองมีผิวพรรณหน้าตาเต่งตึงไร้ ซึ่งริ้วรอย, มีผิวใส , ผิวขาวไร้ซึ่งจุดด่าง ดา บางคนเสียเงินเสียทองมากมายเพื่อที่ ต้องการมีผิวพรรณหน้าตาที่ สวยงาม ดังนั้นลองมาดูวิธีดูแล ผิวพรรณให้สวยให้ดูดี ซึ่งสามารถทาได้ ด้วยตนเองอย่างง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก และไม่ สิ้นเปลื้องค่าใช้จ่าย

การที่จะมีผิวพรรณที่สวยงาม ได้จะต้องมีการดูแลสุขภาพจาก ภายในร่างกายก่อนซึ่งถ้าคนนั้นมี สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็จะส่งผล ให้เห็นถึงผิวพรรณภายนอกที่ สดใส ดังนั่นวิธีที่จะดูแลเรื่อง สุขภาพภายในร่างกายก็คอื เรื่อง อาหารจะต้องเลือกทานอาหารที่มี ประโยชน์ และต้องสะอาด 


การการดูแลผิวพรรณด้วยวิธีง่ายๆ  

และเพื่อให้ผิวหนังชุ่มชื้น ผิวพรรณผ่องใส เพราะฉะนั้น ควรทานน้าให้ได้อย่างน้อย 7-8 แก้วต่อวัน - ทานผลไม้ที่มีรส เปรี้ยวจะมีวิตะมินซีในการช่วยเสริมสร้าง คอลลาเจนช่วยเพิ่มความยึดหยุ่นของเส้น ใยอิลลาสตินใต้ผิวหนังทาให้ผิวหนังเต่ง ตึง ไม่เหี่ยวย่น วิตะมินซียังเป็นสารต้าน อนุมูลอิสระทาให้ไม่แก่กอ่ นวัย อย่างเช่น ส้ม , สับปะรด, มะเขือเทศ, สตรอเบอรี่ เป็นต้น - ผัก และผลไม้ ที่มีวิตะมินเอ จะช่วยป้องกันเซลล์ผิวหนัง ให้แข็งแรง และจะไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซลล์ ผิวหนังขึ้นมาใหม่ จะมีอยูม่ ากในอาหาร จาพวก แครอท , ฟักทอง, มะละกอ ฯลฯ - ข้าวซ้อมมือ, ถั่วต่างๆ, นม, ผัก สด , ไข่, น้ามันถั่วเหลือง, เมล็ด ทานตะวัน อาหารพวกนี้จะมีวิตะมินอี และ วิตะมินบีรวมที่จะช่วยการไหลเวียนของ โลหิต ทาให้มอี อกซิเจนไปเลี้ยงที่ผิวหนัง ได้ดี

ลองหามาทานกันนะคะรับรองว่า ได้ผลแน่นอนค่ะอ้ออย่าลืม่ ออกกาลังกาย อย่างสม่าเสมอนะคะจะช่วยเสริมได้อย่าง มากเลยค่ะ หลังจากที่เราได้ดูแลเรื่อง สุขภาพภายในร่างกายที่จะส่งผลถึง ผิวพรรณภายนอกแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ จะดูแลผิวพรรณภายนอกด้วยวิธีง่ายๆ สามารถทาเองที่บ้านได้ก็คือการทาสปาที่ บ้านด้วยวิธีการขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ ผิวหนังที่ตายแล้วออกไปเพื่อผิวพรรณจะ ได้ผ่องใส โดยใช้สูตรแบบไทยๆ ใช้ผง ขมิ้นผสมกับมะขามเปียกและนมสดนิด หน่อยขัดเบาๆ ให้ทั่วตัวแล้ว ก็ไปอาบน้า เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาโลชัน่ เพื่อให้ความ ชุ่มชื่นแก่ผิว แค่นี้ผิวพรรณที่เคยดูหมอง คล้า ก็จะกลับมาสวย สดใส นุ่มนวล ลอง ทาดูนะคะ ไม่ยุ่งยากแถมไม่สิ้นเปลืองก็ เป็นข้อแนะนาเล็กๆน้อยๆฝากไว้สาหรับ คนรักสวยรักงามนะค่ะ 

ดูแลผิวพรรณ  

ดูแลผิวพรรณ ดูแลสุขภาพ