Page 1

Let’s Dress Up แต่งตัว สนูก้ ...ก สนุก By: INNKY ชูส.์ ..มาเนีย (คนบ้ารองเท้า) อาการ ‘บ้ารองเท้า’ เป็นอาการปกติของสาวๆ เมื่อไหร่ ที่เดินผ่านร้านรองเท้า ไม่ว่าจะเป็น แผนกรองเท้าในห้าง หรือแผงขาย รองเท้าตามตลาดนัด อาการเริ่มต้น คือ เหล่ตามอง จังหวะนั้นหากมี รองเท้าคู่ไหนดูดีโดดเด้งกว่าคู่อื่น ราวกับต้องมนต์สะกด เราจะถอด รองเท้าที่ใส่อยู่ออกโดยไม่รู้ตัว แล้วค่อยๆแหย่เท้าเข้าไปลอง เกิดบังเอิ๊ญ...ใส่แล้วดูดจี ัง ขาดูเรียว ยาว เท้าดูขาวขึ้นด้วย (คิดในใจคน เดียว!) ประกอบกับแรงยุส่งอีกนิด จากทั้งคนขาย และเพื่อนร่วมแก๊ง ยิ่งถ้ามีป้ายเซลล์ด้วยแล้วละก็ ถ้า จิตไม่แข็งพอ ก็ยากที่จะต้านทาน อาการบ้าที่กาลังกาเริบขึ้นเป็น ลาดับได้ แล้วก็เสร็จมัน ได้รองเท้า คู่นั้นมาครอบครอง

อาการนี้แม้จะแก้ยาก แต่จาก ประสบการณ์ส่วนตัว ก็พอมีทางที่ จะทาให้อาการทุเลาเบาบางลงได้ โดยเลือกซื้อเฉพาะรองเท้าที่มีแบบ และสีที่สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ หลายชุด และใส่ได้หลายโอกาส ที่ สาคัญที่สุดต้องซือ้ ที่ใส่สบาย เท่านั้น หากตอนลองรูส้ ึกเจ็บ ให้ ถอดออกและตัดใจไม่ซื้อทันที ไม่ งั้น เราจะมีรองเท้าที่รอกัดเราอยู่เต็ม ตู้ไปหมด สุดท้ายก็ใส่อยู่แค่คู่สองคู่ ที่ใส่สบายเท่านั้น จากนั้น เมื่อไหร่ที่เดินผ่าน ร้านขายรองเท้า ให้สะกดจิตตัวเอง ว่า ‚ฉันจะซื้อเฉพาะรองเท้าที่ 1. สวย 2. ใส่สบาย 3. เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย 4. ใส่ได้นานไม่มเี อาท์ เท่านั้น หากขาดคุณสมบัติข้อใดข้อ หนึ่งไป ฉันจะไม่ซื้อโดยเด็ดขาด!‛


สาหรับสาวทางาน ขอแนะนารองเท้าสองแบบ ดังต่อไปนี้ค่ะ รับรองว่ามีแค่สองคู่นี้ ก็สามารถ ใส่ทางานได้ทุกวัน และเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด 1.คัชชูส์ (Court shoes หรือ Pumps) สีดา คัชชูสส์ ีดาจาเป็นอย่างมาก สาหรับสาวไทย เพราะเป็น รองเท้าที่สุภาพ และเป็นทางการ ที่สุด ไม่ว่าจะไปสัมภาษณ์งาน ติดต่องานที่เป็นทางการ หรือ แม้กระทัง่ ไปงานศพ คู่นี้คู่เดียวเอาอยู่ เมื่อเป็นรองเท้าคู่หลัก วิธีการ เลือกก็ต้องพิถพี ถิ ันกันหน่อย พยายามเลือกแบบที่คลาสสิค ใส่ได้นานไม่ล้าสมัย ประเภท หัวแหลมเฟี้ยว ส้นหนาไป หรือ ส้นเล็กยิ่งกว่าเข็ม จัดอยู่ใน ประเภท มาไวไปไว ใส่ได้ไม่นาน ส่วนรองเท้าส้นตัน หรือส้นเตารีด ถึงแม้ว่าจะใส่สบายกว่า แต่ก็ไม่ สุภาพเท่ารองเท้าส้นสูงทั่วไปอยู่ดี


สิ่งที่สาคัญอีกอย่างคือ ความสบาย รองเท้าของเราคู่นี้จะถูกใส่อย่าง สมบุกสมบัน ตั้งแต่เช้ายันดึก ไม่ เหมือนรองเท้าใส่ไปงานกลางคืน ที่ใส่ เพียงประเดี๋ยวประด๋าว ไม่กี่ชั่วโมงก็ ถอด เราจึงต้องเลือกรองเท้าที่หนังนิ่ม พื้นรองเท้ารับอุ้งเท้าของเราได้ดี ใส่ แล้วไม่เมือ่ ย ส่วนยี่ห้อไหนจะเหมาะกับ ใครนั้น ตอบยากค่ะเพราะขึ้นอยู่กับรูป เท้าของแต่ละคน


2.คัชชูส์ หรือรองเท้าส้นสูงแบบอื่นสีนู้ด สีนู้ดคือ สีที่เหมือนหรือคล้ายคลึงกับสี ผิวเราค่ะ ความเชื่อแบบเก่าๆที่ว่าสีดา เข้าได้กับทุกสี ไม่จริงอีกต่อไปในสมัยนี้ ชุดบางชุดเช่น ชุดสีครีม หรือฟ้าอ่อน ถ้าใส่กับรองเท้าสีดาจะดูขัดตา ถ้าจะ ให้ดเู นี้ยบ เป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า ต้องใส่ กับรองเท้าสีนู้ด แม้กระทั่งชุดสีดา หากอยากจะลดความเป็นทางการของ ชุดดาลงอย่างมีสไตล์ ลองใส่กับ รองเท้าสีนู้ดดูซิคะ สีนู้ดอาจไม่เป็นทางการเท่าสีดา แต่ หากเป็นคัชชูส์สีนู้ดแบบเรียบก็ สามารถทาให้ดูสุภาพไม่น้อยหน้าสีดา เช่นกัน แถมยังดูมีสไตล์ ไม่จาเจ ไม่น่า เบื่อเกินไปนัก


สีนู้ดเองก็มดี ้วยกันหลายเฉด อ่อนบ้างเข้มบ้าง วิธีเลือกควร ลองใส่ดู หากใส่แล้วสีรองเท้าดู กลืนกับผิวเรา หรือช่วยขับให้เท้า เราดูขาวขึ้นเล็กน้อยเป็นอันใช้ได้ แนะนาให้เลือกสีนู้ด ไม่ใช่สีครีม นะคะ สองสีนี้ใกล้เคียงกัน แต่ไม่ เหมือนกัน ผู้หญิงไทยร้อยละ 80 ใส่สีครีมแล้วเท้าจะดูคล้าลง เว้น แต่เป็นคนผิวขาวจริงๆ ถึงจะใส่ แล้วรอด หากใครไม่ถนัดใส่ส้นสูง จะ เปลี่ยนมาเป็นรองเท้าส้นเตี้ย หรือรองเท้าไร้สน้ สีดา หรือสีนู้ด ก็ได้เหมือนกันค่ะ


ที่นี้ถ้า.เราอยากจะเพิ่มสีสันของชีวิตด้วย รองเท้านี่ล่ะ เมืองไทยเราโชคดี มีรองเท้า ให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแพง ทั้งถูก ของ แพงใช่ว่าจะใส่สบายเสมอไป และของถูก ใช่ว่าจะไม่ดีเสมอไป ของอย่างนี้มันต้อง ฉลาดเลือก ต้องหาดูแบบใส่ดี ใส่สบาย อันตรายไม่เกิด ทีนี้มาดูกันว่ารองเท้าที่ฮิต อินเทรนด์ อยู่ ในขณะนี้มีอะไรบ้าง


ตัวแม่ของผู้ที่หลงใหลรองเท้า platform เห็นจะเป็น lady gaga ที่รองเท้า ของเธอมีดีกรีความสูงเกินคา บรรยาย แต่ขนาดตัวแม่ขนาด นั้น...ยังล้มคว่าคะมาหงาย มาแล้วเลย!


เมื่อเท้าต้องรับน้าหนักเราทั้งตัว ความสบายจึงควรมาพร้อมกับความสวย อย่าลืมที่แนะนาไว้ตอนต้นนะคะ... ใส่ไม่สบาย ไม่ซื้อเด็ดขาด!

แฟชั่นไลฟ์สไตล์JULY  

แฟชั่นไลฟ์สไตล์,รองเท้า,เสื้อผ้าหน้าผม,เชียงราย,Chiangrai

แฟชั่นไลฟ์สไตล์JULY  

แฟชั่นไลฟ์สไตล์,รองเท้า,เสื้อผ้าหน้าผม,เชียงราย,Chiangrai

Advertisement