Page 1

Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào

Hỏi: Bác sĩ ơi, em mới sinh em bé được khoảng 4 tháng. Sau khi đẻ xong thì vùng kín của em bị nhão và giãn khá nhiều, ngoài ra còn thâm đen nữa. Em định dùng lá trầu không để xông như mẹ em bày nhưng sợ ảnh hưởng không tốt. Bác sĩ cho em hỏi nên chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào để hiệu quả nhưng không gây hại cho cơ thể? Thu Phương, Hải Phòng


Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào: tư vấn cùng bác sĩ Bác sĩ tư vấn: Chào bạn Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cách chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào cho chúng tôi, xin được tư vấn cho bạn như sau: (https://www.facebook.com/bacsi.ngomonghung/) Làm mẹ là một nghĩa vụ cực kỳ thiêng liêng của người phụ nữ. Việc cho ra đời một đứa trẻ khiến các chị em tuy hạnh phúc nhưng cũng gặp vô số những vấn đề trước và sau khi sinh. Đặc biệt, vùng kín là nơi chịu nhiều tác động nhất vì là nơi em bé “chui” ra. Thế nên các mẹ sẽ phải sẵn sàng đối diện với nhiều thay đổi ở “cô bé” sau khi đẻ

Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào có tốt không Những tình trạng vùng kín hay gặp sau sinh Thâm đen: Nếu như thời con gái, vùng kín gọn gàng và hồng hào bao nhiêu thì với rất nhiều mẹ sau khi sinh con xong, “chỗ ấy” sẫm màu, thâm đen vào nhìn… xấu kinh khủng. Sự thay đổi đáng ghét đó vừa là tác động của những tổn thương trong quá trình sinh đẻ, và đáng kể nhất là do sự thay đổi hormone sau khi sinh. “Lỏng lẻo”: Âm đạo phải giãn quá nhiều lúc em bé đi qua, thế nên mất khoảng 3 tuần sau sinh, mọi thứ mới dần quay trở về trạng thái cũ. Nhưng có 1 sự thật là “chỗ ấy” khó mà trở lại như ban đầu được, các cơ âm đạo cũng không thể đàn hồi tốt như trước khi sinh nữa, nhất là đối với những mẹ khó sinh. Đó là lý do mà sinh xong, nhiều mẹ cảm thấy “cô bé” rộng hơn, sự co bóp trở nên “lỏng lẻo” hơn khiến đời sống chăn gối bị ảnh hưởng không nhỏ.


Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào có tốt không

Chăm sóc vùng kín sau sinh Việc chăm sóc vùng kín sau sinh không chỉ để giúp vùng kín nhanh hồi phục mà còn đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cơ thể chị em. Bạn hãy giữ vùng kín luôn thoáng sạch, tham khảo các bài tập kegel, thực hiện thu hẹp vùng kín bằng Laser Petit Action nếu cần thiết.


Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào biến chứng không

Trẻ hóa vùng kín bằng Laser Action II không cần phải phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ để cung cấp một hiệu ứng nhiệt, giúp co rút cân xương hông/dây chằng và mô niêm mạc. Từ đó giúp âm đạo tươi mới từ gốc đến ngọn, đảm bảo mang đến vẻ đẹp hoàn toàn mới cho chị em.

Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào  

Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào xem nhanh

Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào  

Chăm sóc vùng kín sau sinh như thế nào xem nhanh

Advertisement