Page 1

Công nghệ AiroCide - Cách mạng công nghệ lọc không khí từ NASA Thứ Tư, ngày 09 tháng 4 năm 2014 5

Cách mạng lọc không khí – Công nghệ AiroCide tiêu diệt gần như hoàn toàn các chất có hại trong không khí không sử dụng màng lọc, cánh lọc, không sản sinh Ozone.

I.

Quá trình phát triển công nghệ AiroCide:

Công nghệ AiroCide sáng chế từ NASA Cục hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đưa các phi công lên vũ trụ trong đó yêu cầu quan trọng nhất là bảo vệ môi trường không khí, cung cấp thực phẩm và bảo quản thực phẩm. Đặc biệt là khí ethylene từ các thiết bị trong trạm vũ trụ sinh ra là các khi độc ảnh hưởng đến thực phẩm và rau. NASA đã nghiên cứu tìm ra giải pháp loại bỏ các khí độc Ethylene này để tạo ra môi trường trong lành cũng như đảm bảo thực phẩm lưu trữ được trong thời gian lâu. Năm 2002, “Vi khuẩn Than” là bênh dịch hoành hành tại Châu Âu, Mỹ nghi ngờ có khủng bố đánh bom sinh học uy cầu NASA vào cuộc vớiCông nghệ Airocide chính thức được ra đời tiêu diệt hoàn toàn “Vi khuẩn Than” tại Châu Âu. Với sự phát triển thiết bị bởi NASA hãng Akida Holdings LLCsản xuất và phân phối đưa vào ứng dụng thực tế rộng rãi trên thế giới. AiroCide là cuộc cách mạng về phương pháp làm sạch không khí hiện đại.

II. 1. -

Công nghệ của AiroCide:

1. Nguyên liệu: Sử dụng Titan điôxít (TiO2) : không độc hại, thân thiện với môi trường, thường được sử dụng kem đánh răng. Thiết bị tạo tia sáng có bước sóng ngắn tích hợp diệt Virus, Vi khuẩn được bao bọc an toàn trong hộp phản ứng

-

AiroCide. Ống thủy tinh được nhúng nhiều lớp xúc tác TiO2 theo quy trình công nghệ của NASA.

2.

2. Nguyên lý hoạt động công nghệ Airocide:


Quá trình hoạt động của Công nghệ AiroCide AiroCide với công nghệ tác dụng kép, không khí bẩn được hút vào buồn phản ứng và được luồn qua các ống “thủy tinh” nhỏ có chứa vô số các hạt Titan điôxít (TiO2) ở cấp độ nanomet. Nhờ ánh sáng có bước sóng ngắn thích hợp 254 nanomet tạo ra các Photons kích thích chất xúc tác. Các hạt TiO 2 bị kích thích tạo ra điện tích Electron và phản -

ứng với các phân tử nước trên bề mặt của chất xúc tác tạo ra các gốc Hydroxyl (OH ) có hoạt tính cao trong buồng phản ứng được bao bọc an toàn của thiết bị AiroCide. 3. Quá trình phản ứng quang hóa:


Quá trình phản ứng quang hóa trong AiroCide -

Gốc OH có hoạt tính rất cao trên bề mặt chất xúc tác sẽ phản ứng/ phá vỡ với các phân tử/cơ thể hữu cơ khi bị tiếp xúc. Kết quả là phân tử hữu cơ bị phân hủy. Quy trình này liên tục diễn ra với tốc độ phản ứng siêu nhanh, kệ số K phản ứng cao trên bề mặt siêu nhỏ, được tiếp cận theo 360 độ thông qua lớp hạt nanomet.

Với việc áp dụng công nghệ mới từ Cục hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ NASA đưa vào thực tế thiết bị diệt khuẩn, làm sạch không khí AiroCide được xem là cuộc cách mạng công nghệ lọc không khí cho toàn thế giới ở thế kỷ 20.

Tel: 0912 838 198 Nguồn: http://nasa-airocide.blogspot.com/

Công nghệ airocide  
Công nghệ airocide