Page 1

Căn bản, đây là một CÂU CHUYỆN Chứ đây không phải là tờ rơi “bình thường” nhé! Nhưng nếu bạn không muốn đọc tiếp thì xin hãy cân nhắc 2 sự lựa chọn:

Đừng xả rác

Tiếng anh và câu chuyện đời

Vâng, nói gì thì nói, tiếng Anh của tôi cũng chỉ là ở mức thường thôi. Tôi đã thi TOEFL nhưng điểm thì “í ẹ” lắm và tôi thậm chí chẳng đọc hiểu được một bài reading của SAT.

Tặng lại bạn bè

tôi là ai Tôi chỉ là một sinh viên năm hai, như bao sinh viên khác. Lên Đại Học, tôi tham gia một tổ chức sinh viên Quốc tế: AIESEC. Bản thân tôi cũng khá là bất ngờ khi đào sâu và tìm hiểu về nó: Tổ chức sinh viên Quốc tế lớn nhất thế giới, có mặt trên hơn 110 quốc gia, hoạt động từ năm 1948,… Khá hào nhoáng nhỉ. Nhưng con số vẫn chỉ là con số. Điều khiến tôi thích thú ở AIESEC không phải là những con số đó mà là tôi được sử dụng tiếng Anh và làm việc với tiếng Anh nhiều hơn gấp bội so với thời gian tôi đi học thêm ở các trung tâm Anh Ngữ.

Một số người nói tôi có năng khiếu học tiếng Anh. Một số người nói tôi nói tiếng Anh nhanh như gió (chắc tiếng có tiếng không).

Thật ra, tôi nhỉnh về việc giao tiếp tiếng Anh hơn một số người là vì “có điều kiện” tí xíu và thêm cái tính hướng ngoại của tôi. Ngay từ bé, sở thích của tôi chu du khắp nơi nên tôi đã biết là mình phải trau dồi tiếng Anh càng sớm càng tốt để có thể đi khắp thế giới.

lớp 6

Đó là tôi

Lúc đó tôi chỉ là một đứa con nít, tiếng Anh được chữ này lọt mất chữ kia.

Năm ấy nhà trường cho tôi đi về miền Tây du lịch (một chuyến đi ngoại khóa thường có ở các trường học). Tôi gặp một cặp gia đình người Mỹ và chả nhớ với lí do gì, tôi đã bắt chuyện với họ. Vì con nít mà, bản tính tò mò lớn lắm. Lũ trẻ đồng lứa quanh tôi cứ bu đen bu đỏ nhìn tôi bập bẹ tiếng Anh mà lấy làm ngạc nhiên. Và đương nhiên, tôi cảm thấy mình như là THÁNH.

Đó là lần đầu tôi thật sự nói chuyện với người nước ngoài và đó cũng chính là động lực lớn để tôi có thể nói tiếng Anh lưu loát được như bây giờ.

Global passport Global Passport – Hộ chiếu toàn cầu. Là gì vậy? Ăn được không? Đối với những bạn chưa biết thì đây là dự án dạy tiếng Anh của AIESEC Vietnam và cũng là nỗi niềm nung nấu của chúng tôi. Chúng tôi cùng với các bạn sinh viên Quốc tế đến từ các Châu lục khác nhau, cùng làm việc và tạo ra cơ hội cho các bạn sinh viên có thể học và phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh. Những lớp tiếng Anh giao tiếp được chia làm ba cấp độ: • Pre-intermediate (Sơ cấp) • Intermediate (Trung cấp) • Upper-intermediate (Cao cấp) phù hợp với trình độ mỗi người, cùng với không khí học vui vẻ, hòa đồng và mang tính xây dựng cao thì việc phát triển tiếng Anh của bản thân không còn gì là khó.

Học phí của một tháng học là 800.000đ bao gồm 3 buổi/tuần (1 buổi 2 tiếng) và hoạt động ngoại khóa khác của dự án: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Ngày hội Văn hóa,…


“Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration� Thomas A. Edison

Global Passport!

CONTACT US: More information: http://ftuhcmc.aiesec.vn/vi/global-passport/ + 84 (0) 1267 434 651 (Ms Dinh) + 84 (0) 987 830 414 (Mr Hieu)

[AIESEC FTU HCMC] Global Passport  
Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you