Page 1

Thói quen tốt giúp bạn lạc quan, sống thọ Con người thật kỳ lạ, ai cũng muốn sống lâu, sống thọ đến 100 tuổi nhưng cứ thản nhiên ngày qua ngày tàn phá sức khỏe bằng những thói quen không tốt. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về vấn đề này, hãy tập những thói quen sau đây. Thể dục thường xuyên Một cơ thể khỏe mạnh phải thường xuyên duy trì vận động. Hãy luôn vận động hàng ngày. Phần lớn những công việc trong văn phòng , ít ra ngoài trời, bạn sẽ dành nhiều thời gian để ngồi hơn. Tập thể dục trở thành một yếu tố quan trọng trong việc duy trì cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh trong những năm vàng son của bạn. Hãy chơi golf, tennis khi bạn trẻ giúp bạn năng động về già, cũng cho bạn một cách tuyệt vời để mở rộng quan hệ xã hội. Luôn yêu thương vô điều kiện Khi bạn lớn tuổi hơn, nhiều thứ mà bạn thấy hấp dẫn hiện nay sẽ không còn chiếm một phần lớn trong cuộc sống tương lai của bạn nữa. Công việc sẽ lấy của bạn ít thời gian hơn, vẻ đẹp bên ngoài sẽ tàn phai, mối quan hệ với gia đình và bạn bè sẽ còn kéo dài. Hãy chắc chắn là bạn dành thời gian cho những người bạn yêu quý trong tất cả những giai đoạn của cuộc đời. Yêu vợ chồng, con cái, bạn bè và gia đình của bạn vô điều kiện.


Chia sẻ tình yêu thương, duy trì sự gắn bó với người thân ở bên bạn. Nhiều vấn đề lặt vặt có thể chen vào cuộc sống gia đình khi bạn còn trẻ. Hãy yêu thương vô điều kiện, bạn sẽ nhận lại, trong khi những thứ vật chất khác sẽ tàn phai đi. Chấp nhận thay đổi cơ thể theo thời gian Bạn sẽ thay đổi, từ cơ thể cho đến đầu óc bạn và mọi thứ khác, tuổi tác sẽ chinh phục tất cả. Hãy chấp nhận nó, những nếp nhăn đem theo sự khôn ngoan, nhiều năm ký ức và những câu chuyện. Hãy chia sẻ chúng và đừng để sự thay đổi cai trị bạn, mà hãy thu về thật nhiều kinh nghiệm. Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh Ăn lành mạnh, không chỉ khi về già mà trong từng giai đoạn cuộc đời. Thực phẩm là một phần quan trọng của cuộc đời bạn, hãy đảm bảo là nó cung cấp năng lượng cho cơ thể chứ không phải là huỷ hoại. Một chế độ ăn kiêng lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn và duy trì nó trong một thời gian dài. Ăn thôi chưa đủ, điều bạn cần là hãy ngủ đủ giấc. Một cơ thể được nghỉ ngơi sẽ hoạt động tốt nhất và bảo vệ bạn khỏi bệnh tật và mệt mỏi. Bạn sẽ ít căng thẳng hơn , bớt lão hoá. Tìm một dáng ngủ phù hợp với bạn, giấc ngủ rất quan trọng cho việc phục hồi. Bạn sẽ thử thách cơ thể hàng ngày, nên hãy cho nó thời gian để chữa lành , tưởng thưởng cho bạn một cuộc đời dài lâu, mạnh khoẻ. Chơi các trò chơi Hãy chơi các trò chơi, giữ cho đầu óc bạn sắc bén và duy trì một tình trạng cạnh tranh. Bạn sẽ thấy rằng việc yêu thích trò chơi thể loại chiến thuật này khi còn trẻ sẽ cho bạn một điều gì đó trội hơn khi về già. Có những dòng suy nghĩ cạnh tranh lành mạnh sẽ giữ cho đầu óc bạn sắc bén và cuộc sống của bạn được trọn vẹn, dù ở bất cứ giai đoạn nào trong cuộc đời. Đón nhận công nghệ mới Có thể bạn sẽ rất cô độc trong thế giới mà công nghệ ngự trị ở đỉnh cao nhất nếu bạn không đón nhận nó. Hãy đón nhận công nghệ, cập nhật những công nghệ mới nhất và mua những món đồ công nghệ mới nhất, tuyệt nhất. Tham gia các mạng xã hội mà đám trẻ đang dùng, tiếp tục học và 'tiến hoá' khi công nghệ mới xuất hiện.


Bạn sẽ thấy rằng trong khi những người khác bị bỏ lại trong sự ghẻ lạnh, bạn lại duy trì được khả năng làm những gì mình muốn. Nhiều thứ sẽ thay đổi khi bạn đến tuổi 100. Hãy thích nghi, và bạn sẽ thấy mỗi năm đều đáng giá. Nghe các đài phát thanh địa phương Mở lòng mình cho các loại nhạc mới hay tìm thú vui mới, hãy luôn rời khỏi nhà để được 'tiến hoá'. Bằng cách đón nhận thay đổi, bạn sẽ được chuẩn bị cho một thế giới mới mẻ và hấp dẫn hơn quanh mình trong vài thập kỷ nữa. Khám sức khỏe hàng năm Hãy tự chăm sóc bản thân và bắt đầu việc đó ngay bây giờ. Giống như các loại bệnh tật hay đến cùng lúc, việc giữ sức khoẻ cũng thế. Đừng quá tự cao mà không đi gặp bác sĩ, nha sĩ đảm bảo răng bạn được chăm sóc tốt. Đó là những điều nhỏ nhặt trôi qua khi chúng ta còn trẻ nhưng lại gây vấn đề lớn sau đó. Hãy giữ thân thể khoẻ mạnh. Khi đến 100 tuổi bạn sẽ tự biết ơn mình. Tranh thủ đi du lịch tận hưởng cuộc sống Hãy học cách yêu những chuyến phiêu lưu nhiều điều sẽ thay đổi trong cả đời bạn. Hãy cởi mở với những kinh nghiệm mà 100 năm có thể đem lại. Du lịch vòng quanh thế giới. Khám phá những thứ xung quanh bạn và tìm những điều bạn yêu quý ở bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ thấy rằng 100 năm sẽ vụt qua khi bạn sống như thể mỗi năm đều là năm cuối cùng. Xem thêm in uv in gỗ in kính

Thói quen tốt giúp bạn lạc quan  
Thói quen tốt giúp bạn lạc quan  
Advertisement