Page 1

Để sở hữu được một ấn phẩm catalogue quảng cáo chất lượng không hề dễ dàng. Khi tiến hành thiết kế in catalogue yêu cầu bạn phải áp dụng các quy chuẩn nhất định để có thể tạo ra một sản phẩm catalogue chuyên nghiệp, mang lại giá trị cho quảng cáo.. Thiết kế catalogue là một công việc dàn trang, bố trí những yếu tố văn bản, hình ảnh, đồ họa trong trang. Một thiết kế chuẩn ngoài việc dễ nhìn, ấn tượng mà còn phải thể hiện được thông điệp kinh doanh đến người xem, có như thế thì mới kích thích sự tò mò của người tiêu dùng.

Để trở thành một ấn phẩm quảng cáo có giá trị thì thiết kế in catalogue chuyên nghiệp phải luôn gắn với một số quy chuẩn. Do đó những thành phần như hình ảnh màu sắc, phông chữ phải tương xứng với ý nghĩa thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới người xem. Có một số quy chuẩn để thiết kế in catalogue đẹp, chuyên nghiệp bạn cần biết đó là:


Tạo điểm nhấn cho cuốn Catalogue

Phương pháp mà nhiều nhà thiết kế thường hay áp dụng đó là dùng hình ảnh để làm điểm nhấn. Nhưng một thiết kế catalogue thường số lượng hình ảnh là khá nhiều vì thế bạn cần phải bố trí, canh lề những hình ảnh này sao cho hợp lí, tạo thành một khối đồng nhất . Tận dụng khoảng trắng tại các vị trí quan trọng

Khoảng trắng cần phải được chú ý trong quá trình thiết kế in ấn catalogue. Việc tham lam quá nhiều chi tiết thiết kế cho trang ngay cả khi nó hai hòa với những quy chuẩn cân bằng nhiều khi cũng không tốt. Bạn cần dùng khoảng trắng sao cho hợp lý. Cách tốt nhất là sử dụng khoảng trắng ở những cạnh của trang, bạn có thể áp dụng những phương pháp thu nhỏ những đoạn thông tin hoặc khoảng cách của những thành phần đồ họa khác.


Chú ý đến yếu tố cân bằng khi thiết kế in catalogue.

Dù ý tưởng thiết kế của bạn độc đáo, ấn tượng như thế nào thì mẫu in catalogue cũng phải có sự cân bằng với những yếu tố văn bản và hình ảnh. Bạn có thể dùng đối xứng cân bằng chẳng hạn 2 hay 4 cột văn bản đối xứng với một thành phần hình ảnh hoặc phương pháp bất đối xứng để tạo nên vẻ sinh động, bắt mắt hơn. Làm nổi bật sự khác nhau giữa những yếu tố trong Cctalogue.

Những thành phần trong catalogue như canh lề hoặc màu sắc thường là nhất quán với nhau tuy nhiên như thế thì có thể tạo cảm giác nhàm chán. Hãy sáng tạo thông qua việc dùng phương pháp tương phản như khi phối hợp màu sắc hoặc font chữ lớn, bé hơn trong khi sắp xếp.. Nguồn: http://thietkewebgiare.club/viec-nen-lam-de-thiet-kein-catalogue-tiep-thi-hoan-hao/

Gợi ý cách thiết kế in catalogue đẹp  
Gợi ý cách thiết kế in catalogue đẹp  
Advertisement