Page 1

Fortressians magazine Vol.1 WWW.SAMUTPRAKARNFC.COM

No.6 “THE DUCK”

ตำนานลีกภูมิภาค กับสมุทรปราการเอฟซี ผู้จัดการทีม : นายกิตติ ยงค์สงวนชัย (รองนายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดสมุทรปราการ)

12

player

[บ่าววี] O R E THE H


สมุทรปราการ

โฆษกสนาม.. “ป้อมปราการ”หรือ สมุทรปราการเอฟซี คือทีมของคนสมุทรปราการทั้งจังหวัด เกิดจากความมุ่งมั่นของประธานสโมสร “พีรพัฒน์ ถานิตย์” และผู้อยู่เบื้องหลังอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ , อำนวย รัศมิทัต นายก อบจ.สมุทรปราการ , กิตติ ยงค์สงวนชัย (ผู้จัดการทีมสมุทรปราการเอฟซี) รองนายก อบจ.สมุทรปราการ ชัญญาภัค สดุดี ผอ.ศูนย์กกท. จ.สมุทรปราการ ฯลฯ ถือเป็นอีกก้าวของทีมฟุตบอลสโมสรจังหวัดสมุทรปราการ ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเรื่องการประชาสัมพันธ์ ที่ทางทีมงานได้ทำงานหนักกันมาตลอด 2 ปีเต็ม และนี่คือ“Fortressians Magazine”แม๊กกาซีนที่มาจากแฟนบอลสมุทรปราการเอฟซี ซึ้งจะมีเนื้อหาที่เจาะลึก และเป็นที่ต้องการของชาวป้อมปราการอย่างแท้จริง...

(รูปหน้าปก)


THE EDITOR TALK

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ : เลขที่ 354 ถ. สุขุมวิท ต. ปากน้ำ อ. เมือง จ. สมุทรปราการ 10270 ประเทศไทย โทรศัพท์ : 0-2702-6767 โทรสาร : 02-702-8989 อีเมล : samutprakarnfc@hotmail.com ประธานสโมสร พีรพัฒน์ ถานิตย์ บรรณาธิการณ ทรงวุฒิ ศรีสุขโข ที่ปรึกษา ธีรภัทร ไก่ฟ้า , กิตติศักดิ์ พลทะกลาง กองบรรณาธิการ ผบ.ปราการ , โกสินทร์ ประเสิรฐศรี ฝ่ายภาพ อาร์ต (ตากล้อง) Blue Ocean E.T. นี-แบงค์ สำโรง นายสันดาน ที่ปรึกษากฏหมาย พ.ต.ท ประสาทพร ศรีสุขโข พิมพ์/แยกสี

12 Fortressians 8º‹ÒÇÇÕ The Hero

EXCLUSIVE INTERVIEW

ÊÒÃºÑ Þ ¾ÄȨԡÒ¹ 2553

06

ตำนานลีกภูมิภาคกับสมุทรปราการ เอฟซี

08

บ่าววี THE HERO

12

24

เจาะลึกผู้จัดการทีม สมุทรปราการเอฟซี นายกิตติ ยงค์สงวนชัย

30

No.12 Fortressians

แมตช์สุดประทับใจ บุกถล่มวานรไฟตายคาถิ่น

20

30

2 ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ของสมุทรปราการเอฟซี

04

ที่ทำการสโมสรคือบ้านของ แฟนคลับ


54 ทีมจากทั่วประเทศไทย ได้ประกาศลงชิงชัย

ในฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2552 แบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ตามที่ตั้งของ สโมสร และภูมิภาคของตน อันประกอบไปด้วย กลุ่มภาคเหนือ , กลุ่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือ , กลุ่มภาคกลางและภาค ตะวันออก , กลุ่มภาคใต้ และกลุ่มกรุงเทพและปริมณฑล

แต่ล่ะทีมล้วนแล้วแต่มีที่มาแตกต่างกันออกไป โดยแบ่งเป็น 3

สายที่มาดังนี้!!

ตำนานลีกภูมิภาค กับสมุทรปราการเอฟซี ไทยพรีเมียร์ลีก ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2552

ตามกำหนดการเดิมจะมีเพียง 16 ทีมเท่านั้น ประกอบไปด้วย 8 ทีมที่รอดตกชั้นเมื่อฤดูกาลก่อน นราธิวาส ,เทศบาลนครสมุทรปราการ ,ราชประชา ,นครราชสีมา ,ม.เกษมบัณฑิต ,กรุงเทพคริสเตียน ,ลพบุรี และ นอร์ทกรุงเทพ-เซ็นทรัล อีก 4 ทีมที่ตกจากดิวิชั่น1 ประกอบไปด้วย ฮอนด้า , ราชวิถี ,นครสวรรค์ และ พิษณุโลก อีก 2 ทีมจากโปรลีก อันได้แก่แชมป์โปรลีก ไทยซัมมิท และรองแชมป์โปรลีก ชัยภูมิ และอีก 2 ทีมจากบอลถ้วย ข อันได้แก่แชมป์ถ้วย ข อย่าง ม.เกษตรศาสตร์ และรองแชมป์ ม.ราชภัฏนครสวรรค์ แต่แล้ว โอ้้วแม่เจ้า!!! ขออุทานดังๆ เมื่อทุกอย่างกลับพรพรมอลเวงเมื่อสมาคมฯ อุบัติไอเดีบบรรเจิด "ลีกภูมิภาค" ท่ามกลางการคัดค้านจากหลายๆ ฝ่ายว่าควรให้เกิดลีกภูมิภาคในปีถัดไปแทน เพราะทุกอย่างถูกวางแผนไว้แล้ว หนึ่งในเสียงคัดค้านคือ 16 ทีมที่มีสิทธิใน ดิวิชั่น 2 เนื่องจากสมาคมฯ เองได้มีการวางแผนนานกว่า 4 ปีที่จะทำให้มี 16 ทีม ทั้ง 3 ดิวิชั่น (ไทยลีก 16 ทีม, ดิวิชั่น1 16 ทีม,ดิวิชั่น2 16 ทีม) ซึ่งมันมาลงล๊อคเอาปีนี้พอดี! ซึ่งมันไปสอดคล้องและรองรับพอดีกับ " VISION THAILAND " แต่ก็น่ะ...เขียนได้ก็ลบเองได้เช่นกัน นั้นจึงทำให้การล้างระบบดิวิชั่น 2 เดิม... แบบใหม่หมดและไม่เหลือเค้าโครงเรื่องเดิมอีกเลย..

1. สายสมาคมฯ คือทีมที่ไต่เต้ามาจากฟุตบอลถ้วย ง ขึ้นมา ค และถ้วย ข ทีมเหล่านี้บากปั้นและฝ่าฟันมานานหลายปีกว่าจะ โพล่ขึ้นมา เล่นบอลดิวิชั่นได้ อย่างน้อยหากเลื่อนชั้นทุกปีก็ต้อง ใช้เวลา 3 ปีกว่าจะได้เล่นบอลดิวิชั่น 2. สายโปรลีก คือทีมที่เล่นโปรลีกอยู่แล้วในแต่ล่ะปี ซึ่งในแต่ล่ะปี ฟุตบอลรายการโปรลีกก็จะจัดและทำการแข่งขันกันเลยมา เป็นคู่ ขนานกับฟุตบอลรายการดิวิชั่นเลื่อยมาจัดโดย กกท. (กล่าวคือ สมาคมฯ มีไทยลีก ส่วน กกท.มีโปรลีก)

ฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2552 จึงอุบัติขึ้น!!!

สร้างความสับสน อลมานวุ่นวาย และฝุ่นตลบไปทั่ว

ประเทศไทย เมื่อสมาคมฯ แถลงข่าวว่า "ฟุตบอล อาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2552" ทุกจังหวัด ในประเทศสามารถส่งทีมแข่งขันได้ ไม่ว่าจะดิวิชั่น 2 เดิม โปรลีก หรือ 4 อันดับแรกจากถ้วย ข รวมทั้ง จังหวัดต่างๆ ที่สนใจจะส่งแข่งขันรายการ "ฟุตบอล อาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2552" ทุกทีม สามารถส่งได้ทั้งสิ้น แม้จะมีทีมที่เซ็งในอารมณ์ อยู่บ้าง เช่น 8 ทีมที่อุตส่าห์หนี้ตกชั้น ดิวิชั่น 2 เมื่อ ฤดูกาลก่อน หรือทีมอย่างไทยซัมมิทและชัยภูมิที่ คว้าแชมป์และรองแชมป์ได้ตามลำดับก็ตาม แต่ ทุกอย่างย่อมต้องมี "ผู้เสียสละ"

3. สายลีกภูมิภาค หรืออีกนัยหนึ่งคือ "ทีมใหม่" โดยทีมเหล่านี้ จะส่งทีมในนามจังหวัดที่ตนสังกัดอยู่ และก่อตั้งขึ้นมาใหม่ เพื่อ ทำการแข่งขันลีกภูมิภาคโดยตรงทันที หนึ่งในทีมเหล่านั้น คือ "สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ" สโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม 2551 พร้อมกับการส่งลงแข่งขัน "ลีกภูมิภาค" ภาย ใต้การก่อตั้งของ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ โดย สมุทรปราการเอฟซีเป็นทีมที่ผู้ว่าฯ แต่งตั้งขึ้นสำหรับทำการแข่ง เพื่อชื่อเสียงของคนทั้งจังหวัดสมุทรปราการ ...


: เอ่อ เรื่องโค้ชนี่ผมก็อยากอยู่นะเเต่ผมเป็นคนที่ยังไงล่ะ สอน คนไม่เป็น บางทีก็ไม่รู้จะสื่อสารกับเค้ายังไง ก็พยามเรียนรู้อยู่ ผมเคยอบรม C Licenes ของการกีฬาเเห่งประเทศไทยนะ ตอนนั้นมีโอกาสได้ไปอบรม จนรุ่นเดียวกันเป็นโค้ชไปหมดเเล้ว ผมยังเล่นอยู่เลย (ยิ้ม) เเต่ถ้าพูดกันจริงๆผมอยากช่วย งานสโมสรด้านอื่นๆมากกว่าเช่นการประสานงานให้ เพราะผม ทำงานอยู่กับการกีฬา อยากถ่ายทอดประสบการณ ์ผมอยู่กับ พี่อาทมานาน อยากจะช่วยสโมสรไปอย่างนี้เเหล่ะ ช่วยๆๆ จน เค้าไม่เอาผมน่ะเเหล่ะ(หัวเราะ) อ้่อ ตอนนี้ผมว่าทีมเราก็พร้อม นะจิตใจดีทุกคน

THE DUCK

No.6

มั่นใจมั้ยครับว่าจะไป ด.1 : ผมขอสามนัดนี้เเหล่ะ เก็บเเต้มให้ครบ พอถึงนัดภูเก็ต ผมจะ เเพคกระเป๋าไปเที่ยวเลยล่ะ เราต้องทำได้ ทุกคนพร้อมสู้อยู่เเล้ว เเต่ผมรอเจอระยองอยู่นะ ต้องการมาก(หัวเราะ)

เเมทไหนประทับใจสุดฮะ : เชียงรายครับ เราไปชนะเค้าในบ้านได้ มันสุดๆจริง เเล้วก็ไป เยือนสระบุรี ผมได้เเมนออฟเดอะเเมท นัดนั้นผมว่าตัวเองอยู่ ในฟรอ์มที่ดีจริงๆ มีคำถามเบาๆบ้าง จากน้องเอมมี่ว่าทำไมต้องติดผ้าก้อชที่หู กับ เปลี่ยนระบบจาก 5-3-2 เป็น 4-4-2 คิดยังไงครับ วินนิ่ง อ.เล็ก(แฟนบอล)ได้ยังไงครับ : ดีคนละเเบบ 5-3-2 เราเหนียวเเน่นนะ เสียยากมาก ซ้อนกัน เเพ้ : อ่อ ติดไว้กันตุ้มหูครับไม่มีอะไร ส่วนเรื่องวินนิ่งรอผมจบเลค ตลอด เเต่พอเป็น 4-4-2 ตอนนี้เริ่มลงตัวกองกลางเราทักษะสูง ก่อนครับ ผมไม่มีสมาธิก็เลยพลาดพลั้งไปบ้าง รับรองว่าเที่ยว ทุกคนนะ จริงๆ ความสามารถเฉพาะตัวดีมาก พอเล่นระบบนี้ หน้าจะทำให้ร้องไม่ออกครับ(หัวเราะ) เกมส์รุกเราหวือหวามาก นัดชัยนาทเราน่าจะเห็นกันได้ว่าเราดี สุดท้ายครับฝากอะไรถึงกองเชียร์ ขึ้นเรื่อยๆจริง โค้ชทำงาน ซ้อมอย่างเป็นระบบ นักเตะผมว่า : ขอบคุณมากครับมากกว่าคำพูดจะมีให้ได้ ขนลุกทุกครั้งที่ฟัง เเฮ้ปปี้นะ ทุกคนมีโอกาสเเล้ว ขยันซ้อมก็ำได้ลงไม่ยึดติดที่ใคร เพลงสโมสร บางทีผมโทษตัวเองว่าเเฟนๆมาขนาดนนี้บางทีทำ ดี เเต่พวกคุณก็ไม่ทิ้งกันเลย เมื่อคุณมีศรัทธาให้ เลย ผมชอบตรงนี้ สังเกตุบรรยากาศสิ(ชี้ไปดูที่เพื่อนซ้อม) ทุก ผลงานไม่ ผมก็ทำเต็มที่ บางทีอาจจะไม่ได้อย่างที่หวัง เเต่เรา ทีม จะทำ คนสนุก โค้ชลงมาเล่นด้วย เป้นกันเอง,มาก ผมว่าตรงนี้เเหล่ะที่ ให้เต็มที่ตลอด “เมื่อคุณมีศรัทธาให้ ผมก็มีหัวใจให้คุณ” ทำให้ผลงานเราดีขึ้นมากเรื่อยๆ ตัวผมไม่มีปัญหาหรอก ถ้าได้ ขอบคุณจริงๆครับ ลงผมเต็มที่ ผมเป็นสเเปร์ให้น้องๆได้ ไม่มีปัญหา

“ถึงผมหน้าโหด แต่น่ารักนะ”

พงษ์สิริ ยะกัณฐะ

สุดยอดกัปตันทีม แห่งป้อมปราการ

พูดคุยกับกองหลังระดับตำนานของเรา กัปตันเป็ดมีอะไรจะพูดกับ พวกเราบ้าง รับรองว่า เราจะได้เห็นว่าพี่เป็ดเป้นคนที่สนุกสนาน ขนาดไหนติดตามได้เลยฮะ

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างครับสภาพร่างกายเเละจิตใจ : ตอนนี้ผมมีอาการบาดเจ็บอยู่เเต่ไม่มากเท่าไหร่ คือต้องเล่าให้ฟังว่า ตอนอายุ 18 ผมเคยบาดเจ็บ ต้องได้รับการผ่าตัดหัวเข่า เเล้วตอนนั้นผมดูเเลได้ไม่ดี เวลาผมวิ่งผมเดินจะเหมือนกับกะเผลกๆ เเต่ความจริงไม่เจ็บหรอก คู่ต่อสู้

ประวัติโดยคร่าว เพื่อนร่วมรุ่นเช่น เค ลังกาวงศ์ ,ทนงศักดิ์ ประจักกะตา ,นิรุจน์ สุระเสียง ,ชมนันท์ สุขเกษม ฯลฯ เล่นให้สโมสร : ตลาดหลักทรัพย์ เทศบาลนครสมุทรปราการ จังหวัดเเพร่ โปรวินเชี่ยล ลีค TOT (เเชมป์ ด.1) TOT ไทยพรีเมียร์ 5 ปี เทศบาลนครสมุทรปราการจนเป็นสมุทปราการ FC ปัจจุบันทำงาน ผู้ช่วยปฏิบัติงานสมาคมกีฬาสมุทรปราการ

ตำแหน่ง : กองหลัง ชื่อ พงษ์สิริ ยะกัณฐะ (เป็ด) เกิด 28 มีนาคม 2522

บางทีก็สับสนบ้าง เป็นการหลอกคู่ต่อสู้ไปในตัว เเต่อย่าได้กระชากต่อ หน้าผมนะผมหวดก่อนเลย(หัวเราะ) ส่วนสภาพจิตใจบอกได้เลย ครับว่าผมมีความกระหายที่จะลงเล่น เต็มร้อย กองเชียร์เชื่อมั่นในตัว ผม โค้ชให้โอกาสผม ผมตอบเเทนเต็มที่มีเท่าไหร่ผมใส่เท่านั้น ตอน นี้อายุ 32 น่าจะยังเล่นต่อได้อีกสักพัก เเละจะนำประสบการณ์ที่มีคอย บอกคอยสอนน้องๆเท่าที่จะทำได้ครับ เเสดงว่ามีความคิดอยากเป็นโค้ช?

พี่เป็ดเป็นคนพูดน้อยขรึมๆ? : เปล่าครับ ลองสนิทสิผมพูดไม่หยุดเลย พูดจนรำคาญเลย หน้าผมโหดนะ เเต่ผมน่ารัก(หัวเราะ)(อันนี้ผมยืนยันได้ 30 นาที ไม่มีหยุดจริงๆ)

THE DUCK

ใครตลกที่สุดในทีมฮะ : ผมไม่รู้ใครตลกนะเเต่ผมอำเก่งสุด ผมขี้อำมาก เป็นสิ่งที่ผม เกิดมาเพื่อเป็นเลย ครั้งนึงผมซื้อเคเอฟซีมาเลี้ยงน้องๆวางไว้เเต่ ไม่บอก พวกก็มารุมกินผมเลยอำไปว่า เเตม(เเฟนพี่เป็ด)จะซื้อ ไปฝากเเม่ที่ไม่สบาย พวกนั้นต้องรีบไปซื้อเลย กลับมาผมก็ขำ บอกซื้อมาให้พวกเอ็งกินนะเเหล่ะ ผมอำตลอดเลย ด้วยความ เป็นพี่พวกนี้ก็ไมู่้ผมจริงรึอำ ผมอยากให้มีคอลัมภ์พาไปอำ ผม จะพาไปทั้งบ้านทั้งที่ทำงานเลย ผมเป้นคนตลกหน้าตาย ทางของผมเลย(หัวเราะ) นี่เเหล่ะครับกัปตันเป็ดของพวกเรา ไม่ว่าจะยังไง หัวใจพี่เป็ดก็ทิ้งไว้ที่นี่หมดเเล้วฮะ ขอบคุณพี่เป็ดมา ณ โอกาสนี้ หวังว่าคงทำให้พวกเรารู้จักพี่เป็ดมากขึ้นฮะ ไว้โอกาสหน้าผมจะพาไปรู้จักพี่ๆคนอื่นๆอีกฮะ “ด้วยศรัทธา ขอบฟ้าก็ไปถึง”

(อุนจิรสปะเเล่ม)


Detail

บ่าววี THE HERO


มีพนักงานคอยให้บริการ ตลอดทั้งวัน

SAMUTPRAKARN F.C. ศูนย์จำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกสโมสร ที่ตั้ง : ถนน สุขุมวิท ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10270


Fortressians 12

Fortressians แปลว่าอะไรอ่ะ? ในอดีตมีกองเชียร์กลุ่มเล็กๆกลุ่มหนึ่ง ที่มีใจรักฟุตบอล และรักจังหวัดสมุทรปราการ พวกเขารวมตัวกันทุกปัปดาห์ เพื่อติดตามเชียร์ทีมเทศบาลสมุทรปราการ ก่อนจะมี การเปลี่ยนแปลงทีมครั้งใหญ่ จากเทศบาลสมุทรปราการ มาเป็น สมุทรปราการ เอฟซี ในปี 2552 และนี่เอง คือจุดเริ่มต้นของกองเชียร์ป้อมปราการที่แข่งแกร่ง และ โด่งดังไปทั่วประเทศในระยะเวลาไม่กี่เดือน เริ่มโดย มีการนำเชียร์ที่สุดดุดันและเร้าใจ เรียกได้ว่าถ้าใครได้มา ดูเกมส์ฟุตบอลที่สมุทรปราการเอฟซีทำการแข่งขัน ก็จะ ต้องติดใจ ในรูปแบบการเชียร์ของเหล่ากองเชียร์ ป้อมปราการอย่างแน่นอน แต่เมื่อกองเชียร์มากขึ้น จึง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะทำให้ เราดูอินเต๊อะ อินเตอร์ จึงมี การประชุมกันและกำหนดชือเรียกของกองเชียร์ขึ้่นมา เพื่อง่ายต่อการจดจำ และเป็นเอกลักษณ์ของทีม คำว่า Fortressians จึงถือกำเนิดขึ้น Fortressians แปลว่า สาวกป้อมปราการ หรือ ชาวป้อมปราการก็ได้ เพราะว่า Fortress แปลว่า ป้อมปราการ แต่เราเติม ians เข้าไป มันจะคล้ายกับกลุ่มแฟนบอลเมืองนอก ทำให้ชื่อกองเชียร์เราดูอินเตอร์สุดๆไปเลย (บ.โบ้)

คุณหนุ่ม (ประธานชมรมเชียร์)

จะมีสักกี่คนที่ทุ่มเทและมุ่งมั่นทำเพื่อทีมได้เท่ากับบุคคลนี้ พี่หนุ่มก้าวเข้ามารับตำแหน่งประธานชมรมเชียร์คนแรก จาก การโหวตของเพื่อนๆสมาชิก เพราะมีความรับผิดชอบต่อ หน้าที่สูง จัดการเรื่องกองเชียร์ได้เป็นอย่างดี และเป็นคน ที่ดูเป็นผู้ใหญ่สุดของบรรดากองเชียร์.. รู้หรือไม่ว่าพี่หนุ่มขับรถจากเชียงใหม่กลับมาสมุทรปราการ เพื่อติดตามเชียร์ป้อมปราการขึงขอบสนามทุกอาทิตย์!!

พี่วิ...

มือกลองขั้นเทพของ ป้อมปราการผู้มีใจรัก ฟุตบอลไทยเต็ม 100 เมื่อไหร่ที่มีเสียงกลอง ของพี่วิดังขึ้น เมื่อนั้น ก็มีความมันส์และความ เร้าใจตามมาด้วยเสมอ

พี่หนุ่ย(ผมยาว).. หนุ่มเมทัลผู้

แต่งเพลงเชียร์ให้ป้อมปราการมาแล้ว หลายต่อหลายเพลง ถ้าขาดเขาไปแล้ว เราจะเอาเพลงอะไรมาร้องกัน.....ฮิ๊ๆ

คุณโอ๋(พระสมุทรเจดีย์)... มาเป็น

แก๊งค์มาเป็นก๊วน ต้องยกให้แก๊งค์ของ คุณโอ๋เขาล่ะ ถ้ามีป้อมปราการแข่งที่ไหน จะใกล้จะไกล พี่แกไปได้ทุกที่จริงๆแฮ...


ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฝั่งพระประแดง บ่าววี THE HERO


ว่าง


บ่าววี THE HERO

รูปหน้ากลาง


INTERVIEW

บ่าววี ผู้ว่าราชการจังหวัด THE HERO สมุทรปราการ


“ เราจะเป็นทีมที่ดีที่สุดใน Exclusive จังหวัดสมุทรปราการ INTERVIEW ”

นายก อบจ.สมุทรปราการ

อำนวย รัศมิทัต


นายกิตติ ยงค์สงวนชัย รองนายก อบจ.สมุทรปราการ

เจาะลึกผู้จัดการทีมป้อมปราการ

Exclusive

Detail


ว่าง


บ่าววี THE HERO

แมตท์ประทับใจ


ว่าง


บ่าววี ที่ทำการสโมสร THE HEROคือบ้านของแฟนคลับ


ของพี่อาร์ท 34

35


งานทดลองหน้าจัดเรียงฟ  

player [บ่ า ววี ] THE HERO W W W .S A M U T P R A K A R N F C .C O M W W W .S A M U T P R A K A R N F C .C O M Vol.1 Vol.1 ตำนานลี ก ภู ม ิ...

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you