Page 10

ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS โศกนาฏกรรมมิวนิค เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่สนามบินในเมืองมิวนิค เยอรมัน เมื่อ วันที่ 6 ก.พ. 2501 เวลา 15.03 น.โดยที่เครื่องบินอลิซาเบธาน เกิดขัดข้องไม่สามารถจะบินขึ้นได้ และ หลังความพยายาม 3 ครั้ง เครื่องบินไถลตกลานวิ่งทางขึ้น (Runway) ระหว่างเทค ออฟ(Takeoff)บินขึ้นทำให้เครื่องบินลำนี้พุ่งชนเข้ากับรั้วสนาม บินและบ้านของผู้คน มีนักเตะ "บัสบี้ เบบส์"(Busby Babes) ของเซอร์แมตต์ บัสบี้ ผู้จัดการทีมแมนยูฯ เสียชีวิตทันทีหลาย รายและเสียชีวิตอีกหลายรายที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา แต่ ก็ยังมีผู้เล่นบางรายที่รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ ซึ่งต่อมาได้ เป็นแกนหลักของแมนยูฯ และ ทีมชาติอังกฤษ คือ เซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตัน "นักเตะกองหน้าหมายเลข 9" / "90 นาที ไม่มีหยุด สุภาพบุรุษนักเตะหมายเลข 9"

TRIPLE SSS

สี่โศก เพื่อ หนึ่งสุข โศกนาฏกรรมกรมศุลกากร

ภายหลังจบเกมส์การแข่งขันไปแล้วเกือบ 20 นาที ในนัดที่ 6 สมุทรปราการ เอฟซี เปิดบ้านรังเหย้า สนามกรมศุลกากร รับการมาเยือนของนกใหญ่พิฆาต ชัยนาท เอฟซี เกิดเหตุการ์ กระทบกระทั่งกันระหว่างกองเชียร์ป้อมปราการ กับ นักเตะ ชัยนาท ที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่อยากให้เกิดขึ้น ในยามย่ำค่ำของคืนลอยกระทงเดือนเพ็ญเต็มดวงน้ำนองตลิ่ง ริ่มฝั่งคลอง ซึ่งคงต้องรอบทสรุปและผลการพิจารณาตัดสิน ของคณะกรรมการฯ และ สมาคมฟุตบอลฯ ต่อไปแต่หวัง เป็นอย่างยิ่งว่า ผลการตัดสินของโศกนาฏกรรมกรมศุลกากร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย. 2553 คงไม่เร่งประกาศด่วนออก มาให้ทราบก่อนผลการพิจารณาของเหตุ โศกนาฎกรรมระยอง นองน้ำตา ซึ่งเกิดเหตุก่อนนี้นานแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ต.ค. จากจุดอุบัติเหตุนี้ ทีมแมนยูฯ ต้องสร้างทีมใหม่ขึ้นมา ซึ่งคู่ 2553 หรือว่า ประกาศออกไปแล้วแต่ไม่มีใครทราบข่าวคราว แข่งขันอย่างลิเวอร์พลู และ น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ ให้ยืม นักเตะมาเล่นด้วยเพราะว่า แมนยูฯ ไม่สามารถหาซื้อนักเตะ จากเหตุการณ์นี้ ทีมสมุทรปราการ เอฟซี และ กองเชียร์ฟอร์ท ยกทีมได้ในเวลานั้น เป็นน้ำใจในยามยากของวงการกีฬา ก่อน เทรสเสี้ยน ต้องทำการพิจารณาทบทวนบทบาท การกระทำ จะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์ การแสดออกของแต่ละฝ่ายให้ถูกต้อง ด้วยความเหมาะสม ยูโ“เดอะมั รเปี้ยน คัพ ได้ ่งเป็นที่มนจากอั งกฤษทีลมโว แรกที่ หากทั้งทีมและกองเชียร์ยังคงต้องการก้าวเดินและเติบโตไป ส”ในปีซั2511 ด 2 ซึประตู ำดาวซั พร้อมกัน โดยไม่หลงไปในเส้นทางเดิมที่คุ้นเคยกัน สนิทกัน จน ทำได้ ร่วมรอบแชป์เปี้ยนลีก ละเลยถึงบทบาท หน้าที่ และการวางตัว ที่ถูกที่ ถูกตำแหน่ง ของแต่ละคน ที่อยู่ในสนามกรมศุลกากร และ/หรือ สนามแข่ง โศกนาฏกรรมเฮย์เซล ขันใด ๆ ในวิกฤติทุกครั้งยังคงมีโอกาสดี ๆ อยู่เสมอ หากเรา เป็นเหตุการณ์ที่ผู้ชมฟุตบอลเสียชีวิตในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ต่างพูดคุยกัน ทำความเข้าใจกันด้วยความรู้สึกที่เป็นเหมือน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่างทีมลิเวอรพลู อังกฤษ กับ ทีม ครอบรัวปราการเดียวกัน ซึ่งต้องตั้งอยู่บนความรัก ความจริง ยูเวนตุส อิตาลี เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2528 ณ สนามเฮย์เซล ใจ ความหวังดี ให้ซึ่งกันและกันไม่คิดร้ายต่อกัน หรือ ขัดขวาง กรุงบรัสเซลล์ (เบลเยี่ยม) ด้วยแฟนฟุตบอลทั้งสองฝ่าย ศรัทธาแห่งปราการ เพื่อไปให้ถึงยังสุดขอบฟ้าฝั่งฝันที่ตั้งใจกัน ทะเลาะกัน ส่งผลให้อัฒจันทร์พังลงมา มีผู้เสียชีวิต 39 คน ไว้ คือ การขึ้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้า ปี 2554 อ่านต่อหน้า 11 เป็นชาวอิตาลีแฟนบอลยูเวนตุส 32 คน เบลเยี่ยม 4 คน ฝรั่งเศส 2 คน และชาวไอร์แลนด์ 1 คน ส่วนชาวอังกฤษ ทีมก่อเหตุหนังเหนียว รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง ไม่มีคน เสียชีวิตสักรายเดียว จากจุดอุบัติเหตุนี้ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พลู โดนลงโทษถูกตัด สิทธิห้ามส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลที่จัดขึ้นโดยยูฟ่า เป็นเวลาถึง 5 ปี ทำให้ลิเวอร์พลูเสียโอกาสและรายได้มาก มายมหาศาลที่โดนแบนในครั้งนั้น

FORTRESSIANS NEWS V1  

D2 CHAMPIONSLEAGUE 2010 Group B ระยอง เอฟซี ชัยนาท เอฟซี เอฟซี ภูเก็ต สมุทรปราการ เอฟซี เลย ซิตี้ บางกอก เอฟซี ป้อมปราการ 1 คันรถบัส ฉบับที่...

FORTRESSIANS NEWS V1  

D2 CHAMPIONSLEAGUE 2010 Group B ระยอง เอฟซี ชัยนาท เอฟซี เอฟซี ภูเก็ต สมุทรปราการ เอฟซี เลย ซิตี้ บางกอก เอฟซี ป้อมปราการ 1 คันรถบัส ฉบับที่...

Advertisement