Page 1

FORTRESS NEWS ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

ชัยนาทล้างตา บุกมาชนะ

ป้อมปราการ ทำเกมส์ 2-4เดือดกรรมการ เป็นเหตุ

บริษัท รัตนาบดี แลนด์ จำกัด แจกโบนัส

ผู้สนับสนุนของทีมนำโดย คุณ อัครวัฒน์ มั่นปิยะพงษ์ เจ้าของบริษัทได้ประกาศอัดฉีด 100,000 บาท จากการที่ลูกทีมทำผลงานได้ยอดเยี่ยม บุกไปเอาชนะ ชัยนาท เอฟซี ได้ 3 - 1

D2 CHAMPIONSLEAGUE 2010 Group B GP Pts

1 2 3 4 5 6

ระยอง เอฟซี ชัยนาท เอฟซี เอฟซี ภูเก็ต สมุทรปราการ เอฟซี เลย ซิตี้ บางกอก เอฟซี

5 12 5 10 5 10 5 8 5 4 5 3

ให้เกิดการกระทบกระทั่ง หลังจบเกมส์ (อ่านต่อหน้า2)

อามัว โดนเหยีบบศรีษะ หลังจากโดนเหยีบบเข้าที่ศรีษะ อย่างรุนแรง ทำให้ตาลอยและ เลือดออกปาก จึงต้องนำส่ง โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ป้อมปราการ 1 คันรถบัส GD 5 6 2 0 -8 -5

บุกเมืองเลยแน่! ชมรมณ์เชียร์ ฟุตบอลจัดรถบัสและโปรแกรม ท่องที่ยวไว้สำหรับแฟนบอลที่ ต้องการเดินทางไปเชียร์ ป้อมปราการ ณ จังหวัดเลย


ฉบับที่ 2 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

ชัยนาทล้างตา ชนะสมุทรปราการ 4-2

ชัยนาทบุกเชือดปราการถึงถิ่น 4-2 ล้างแค้นสำเร็จ เก็บ 3 แต้มกลับบ้าน อาบู บราก้า เหมาแฮตทริก สดายุอีกเม็ด จบเดือดหลังเกมจบ แฟนบอล เจ้าถิ่นไม่พอใจทีมเยือน เจ้าหน้าที่คุมเข้ม ป้องกันได้อยู่หมัด ที่สนามกีฬา ม.ลาดกระบัง 54 ของศุลกากร การแข่งขันศึกเอไอเอสลีก ดิวิชั่น 2 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก สายบี คู่ระหว่าง "ป้อมปราการ" สมุทรปราการ เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ "นกใหญ่พิฆาต" ชัยนาท เอฟซี ซึ่งเกมแรกที่พบกันเป็นสมุทรปราการบุกไปเก็บชัยได้ถึงถิ่น ชัยนาท 3-1 เป็นชัยนาทเป็นฝ่ายเขี่ยบอล เกมนี้กุนซือทีมเจ้าบ้าน โค้ชจักรี หนองน้อยซึ่งคุมเกมนัดนี้นัดแรกอย่าง เป็นทางการ เปิดรังของพันธมิตรต้อนรับ นกใหญ่พิฆาต ชัยนาทเอฟซี ของโค้ชยศ กนก หิรัญปาน เกมนัดนี้สมุทรปราการขาดตัวหลักพอสมควร ส่ง ชมนันท์ สุขเกษม พงศกร จันทร์หอม กฤษดา นาคพันธ์ ลงสนาม ซึ่งเกมแรกที่พบกันเป็นสมุทรปราการบุกไปเก็บชัยได้ถึงถิ่นชัยนาท 3-1 เริ่มเกมทั้งคู่เปิดเกมรุกแลกกันอย่างสนุก บอลจะอยู่กลาง สนามเป็นส่วนใหญ่ ปราการใช้การทำเกมริมเส้นฝั่งขวา ฝากบอลที่อิสแซค น.15 ทะนงศักดิ์ พรมดาดของชัยนาท ได้บอลโยนจากกลาง โหม่งตั้งเข้าไปหน้าประตู ให้ สดายุ ชาร์จปะทะกับชูเกียรติ ฉิมวงศ์ แต่กรรมการเป่าให้เป็นลูก ล้ำหน้าไปก่อน น.20 ชัยนาทได้ลูกฟรีคิกกลางสนาม สุเมธ อยู่โตโยนไปใน กรอบเขตโทษ ให้ ทะนงศักดิ์ พรมดาด โหม่งเช็ดมาหน้า ประตู และเป็น อาบูบราก้า โหม่งจ่อเข้าไป ชัยนาทนำ1-0 น.22 กฤษดา ปิสสา เข้าบอลเปิดปุ่มใส่ ชัยรัช ศรีสุขพร้อม กรรมการต้องเรียกกฤษดา แต่ไม่ได้แจกใบเหลืองแฟนบอล สมุทรปราการโห่ทั้งสนาม น.30 สมุทรปราการเกือบได้เฮ บอลเปิดมาทางกราบซ้าย ถึงหน้าประตูชมนันท์ โหนโหม่งไม่ถึง แต่ทำให้บอลมาถึง อาโมฮา อิสแซค ยืนโล่งๆอยู่ที่เสาสองคนเดียว แต่ยิงใน ระยะ 8 หลาออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย น. 34 สมุทรปราการเปลี่ยนตัวเอา ณัฐพงศ์ คำอักษรออก และ อุสมาน เชอรีฟลงไปเล่นแทน เกมส่วนใหญ่เป็นของสมุทรปราการ ทำเกมรุกต่อเนื่องเพื่อ หวังทวงประตุคืน น.37 กฤษดา ปิสสา ของชัยนาทได้รับบาดเจ็บจนเล่นต่อ ไม่ไหว เปลี่ยนตัวเสนาะ โล่งสว่างลงมาแทน น. 43 สมุทรปราการเปิดฟรีคิกจากทางกราบซ้าย เป็นทาง ชมนันท์ สุขเกษม สะบัดโหม่งเต็มที่แต่ผู้รักษาประตู ธวัช ยอดปรางรับไว้ได้ น.45 ชมนันท์ สุขเกษม หลุดทางด้านกราบซ้ายกระชาก เข้าหากรอบเขตโทษ ธนิตศร น้อยสว่าง กองหลังตัวสุดท้าย เสียบสกัด ผู้ตัดสินแจกแค่ใบเหลือง ให้ธนิตศร เข้าสู่ ทดเวลาเจ็บ แฟนๆสมุทรปราการได้เฮ เมื่อปั่นฟรีคิกไปติด มือ ประเวศ กรรมการชี้เป็นจุดโทษให้กับสมุทรปราการ เป็นทางด้านกฤษดา นาคพันธ์ รับหน้าที่สังหารไม่พลาด สกอร์ขยับเป็น1-1

เริ่มครึ่งหลังสมุทรปราการเปลี่ยนตัวเอาชมนันท์ ออก มลคล วรพรมลงไปแทน น.47 เอกภพ ทิพยพรของชัยนาทโดนใบเหลือง จาก จังหวะกระโดดเหยียบศรีษะของอาโมฮา อิสแซค จนต้อง หามส่งโรงพยาบาล และเปลี่ยนเอาภานุพงษ์ จันทร์แพง ลงมาแทน น. 60 ชัยนาทขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะยิงของ สุเมศ ยิง จังหวะแรก ชูเกียรติ ฉิมวงศ์ เซฟไว้ได้แต่บอลกระดอนมา เข้าทาง อาบู บราก้า ซ้ำดาบสองเข้าไป เป็นประตูขึ้นนำ ของชัยนาทอีกครั้ง น.63 ชัยนาทได้จุดโทษ จากจังหวะชูเกียรติ ฉิมวงศ์ ออก ไปตัดบอลจาก ทะนงศักดิ์ พรมดาด แต่กรรมการมองว่า ชูเกียรติ ไปทำฟาว์ล เป็นจุดโทษ อาบู บราก้า รับบท เพชฌฆาต ส่งชัยนาทขึ้นนำ 3-1 เกมเริ่มตึงเครียด มีการประท้วงต่อผู้ควบคุมการแข่งขัน ว่าการฟาว์ลหลายครั้ง กรรมการไม่เป่าให้ จนต้องห้าม ปรามกันวุ่นวาย รวมทั้งแฟนบอลสมุทรปราการก็ ไม่พอใจผู้ตัดสินเช่นกัน น. 72 สมุทรปราการได้ลูกเตะมุม โยนเข้ามากลางเป็น ร๊อดดิก ยิงด้วยซ้าย แต่ถูกธวัช ยอดปราง ปัดออกไปได้ นาทีต่อมา สุเมธ อยู่โต ตัดฟาว์ลกฤษดา นาคพันธ์ กรรมการชูแค่ใบเหลืองให้สุเมธ และสองนาทีต่อมา ปราการได้เฮ จากลูกเตะมุมเปิดมาเสาสอง ร๊อคดิกได้ หวดเต็มๆ มุดเข้าเสาแรก โดยธวัช ผู้รักษาประตู ไม่ทัน ระวัง น.82 เป็นกฤษดา นาคพันธ์ ได้ปั่นฟรีคิกทางด้านขวา ปั่นโค้งเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว แฟนปราการเฮเก้อ สมุทรปราการเป็นฝ่ายบุกอยู่อย่างต่อเนื่อง น. 92 กองหลังชัยนาทเครียบอลไม่ขาด บอลลอยอยู่ใน เขตโทษ เป็นพงศกร จันทร์หอม ขึ้นโหม่งเหน่งๆ แต่ข้าม คานออกไป ช่วงทดเวลาเจ็บนาทีสุดท้าย ชัยนาทเปิด บอลจากแดนตัวเอง อาบู บราก้า กระชากหลบและเปิด เข้ามากลาง ให้สดายุ ห่วงญาติ ยิงโล่ง เป็น 2-4 http://www.thaileagueonline.com


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

E.T. & µŒ¹¡ÅŒÒ µÒ¡ÅŒÍ§

FORTRESS NEWS

บรรยากาศการแข่งขัน ป้อมปราการเปิดบ้านต้อนรับนกเงือกพิฆาต »‰ÒµØŒÂ ¢Íà¤ÅÕÂ

¶Ö§ÂÔ§äÁäè´Œ ᵋ·ÕÁ¡çª¹Ð¹Ð΍ҿ¿¿

§ · Ð Ã ¡  ÊҺҹ䴌NjҹٹŒÍÂÇѹÅÍ ¹Õè¤×Í·‹ÒË ´Õã¨

˹Ùà«Â‹Ò ¡çÁÒ

ÊÙŒµ‹Í仹РÍÒÁÑÇ


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

Road to D1 : เมื่อเรา "หลงลืม" อะไรบางอย่าง ผมนั่งซึมกระทือ มือวางทิ้งไว้ที่แป้นคีย์บอร์ดอยู่นานนับ 5 ซีลีบัมที่มีรอยหยักน้อยกว่าเส้นมาม่าของผม มันสั่งการ อย่างเดียวคือ "เชียร์..เชียร์...และก็เชียร์" นาทีโดยที่ไม่สามารถกดแรงกระแทกแป้นพิมพ์เพื่อสื่อ ข้อความใดๆลงไปได้เลยซักประโยคเดียว... บอกได้แค่ว่า... เหมือนโดนสตัฟฟ์ไว้ที่เก้าอี้คอมพิวเตอร์ราวกับสัตว์หายาก ปราการเราสู้ชัยนาทและทีมอื่นที่เหลือได้สบาย หากรู้จัก โยนความกดดันที่หนักอึ้งออกไป แล้วก้าวลงสนามด้วย ในพิพิธภัณฑ์ ความคิดที่ว่า "เราจะน็อคคุณด้วยความใจเย็น" เหมือน ที่เราทำกับชัยนาทเมื่อสัปดาห์ก่อน มีแต่คำถามมากมายวนเวียนอยู่ในซีลีบัม ทั้งเรื่องราวในสนามที่ถูกบิดเบี้ยวอันเกิดจากการทำตัวน่า เชื่อหัวไอ้เรืองเหอะครับ ต่อให้เล่นที่ไหน เราก็ชนะเค้า สงสัยอีกครั้ง อีกครั้ง และอีกหลายๆครั้งของผู้ทำหน้าที่ ได้หมดแน่ๆ ตุลาการบนสังเวียนหญ้า ยามพ่นลมนกหวีดทุกครั้งที่ทีม เราลงสนาม ราวกับจะขับไล่ไสส่งทีมเราไม่ให้ผุดให้เกิดก็ อาการบาดเจ็บของ "เดอะ มัส" และ "อามัว" ต่างหากที่ ไม่ปาน เป็นเรื่องใหญ่กว่าการโดนชัยนาทบุกมาลูบคมเสียอีก (ในความคิดผม) ขณะที่ขุนพลฟ้า-ขาวของเราทุกคน ผม ใคร่ขอกระแทกมือให้ดังๆกับความพยายามอย่างเต็มที่ ถึงแม้ผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่สวยหรูอย่างที่หวังไว้ก็ตาม

ทั้งเรื่องที่ผมหวาดกลัวก่อนเกมเริ่ม นั่นก็คือนักเตะป้อมปราการจะออกอาการเป๋ทุกครั้ง ยาม ลงเล่นในบ้านของตัวเอง!โดยน้ำมือของสิ่งที่มองไม่เห็น อย่าง "ความกดดัน"ซึ่งก็เป็นจริงอย่างที่ผมสังหรณ์ เรื่องที่ผมเจ็บปวดมากถึงมากที่สุด ไม่ใช่ความปราชัยต่อ ชัยนาท ไม่ใช่การที่ปราการตกลงไปจมอยู่ที่อันดับ 4 เหมือนเดิม เรื่องพวกนี้สำหรับการเชียร์บอล มันจิ๊บจ๊อย มากครับ แต่เรื่องใหญ่ที่ทำให้ผม รวมไปถึงแฟนๆอีกหลายๆคน ผิดหวังและเจ็บปวด กลับเป็นเรื่องง่ายๆ ที่เผอิญว่า "เรา" หลงลืมอะไรบางอย่างไปหรือเปล่า?

แต่..เอ? บางทีผมเองก็ "หลงลืมอะไรบางอย่าง" ไปเหมือนกันนะ ผมลองมูนวอล์คเข็มนาฬิกากลับไปเมื่อวันก่อนแข่งกับ ชัยนาทนัดแรก (ที่เขาพลอง) นาทีนั้นด้วยชื่อชั้นและ อำนาจของ"มือที่มองไม่เห็น" มันทำให้เราตั้งเป้าในเกมส์ พบกับชัยนาทเหย้า-เยือนอย่างไรนะครับ บางคนว่าไปกลับขอ 2 แต้ม (เสมอทั้งสองนัด) บางคนว่าขอ 3 แต้ม (ชนะหนึ่ง แพ้หนึ่ง) ขณะที่ผมเองลั่นเอาไว้ว่าขอ 3 หรือ 4 แต้ม แล้วผลที่ออกมาสองนัด เราเก็บได้ 3 แต้ม ต่ำกว่าเป้าที่ วางไว้นิดๆ แต่ก็ไม่เลวเลยไม่ใช่เหรอครับ?

มองโลกในแง่ดี อย่างน้อยๆเรายังอยู่ในพื้นที่เพลย์ออฟ ถึงแม้เป้าหมาย สูงสุดของเราคือ "เลื่อนชั้นโดยอัตโนมัติ" แต่ขี้หมูขี้หมา ป้อมปราการต้องเกาะเพลย์ออฟไวให้ได้ ถึงแม้จะต้อง ปกติผมจะสาธยายถึงรูปเกม, ไลน์อัพทั้ง 11 คน รวมไปถึง แลกด้วยการลงเล่นเพิ่มอีก 2 นัดก็ตาม เผลอๆถ้าได้แค่ เพลย์ออฟ แล้วจับสลากเจอ "นราธิวาส" ล่ะ โอ้ววววว! สถิติบ้าบออะไรต่างๆนาๆ ใช่มั้ยครับ? ไม่อยากคิดครับว่ามันจะคลาสสิคขนาดไหน แต่วันนี้ ต้องขอสารภาพเลยว่าด้วยอารมณ์ของการเชียร์ที่ เดือดพล่าน(อันเนื่องมาจากกรรมการห้ามไก่)ทำให้ผมเอง Time for Revenge ใช่ป่ะล่ะ? ก็ "หลงลืม" วิเคราะห์เกมของทั้งสองฝั่งไปเสียสนิท อ่านต่อหน้า 5


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

เอาน่า...หนทางสู่ดิวิชั่นหนึ่งของเรายังไม่ตีบตันเสียหน่อย เผลอๆเล่นเกมเยือนอีก 3 นัด เราอาจได้แต้มเต็มก็ได้ เมื่อนักฟุตบอลของเราเริ่มเป็นมืออาชีพแล้ว แล้วกองเชียร์ ใครจะรู้? อย่างพวกเราก็ต้องเป็นมืออาชีพ เมื่อนักฟุตบอลของเรา รู้จักอดทนกับสิ่งที่เกิดขึ้น เราก็ต้องอดทน (แม้มันจะยาก ส่วนเกมกับระยองในบ้านนัดสุดท้าย ผมไม่ขออะไรมาก เย็นแค่ไหนก็ตาม) ขอแค่Finoคันที่จอดอยู่หน้าสนามคันนั้นคันเดียวก็พอ 55 เกมส์เมื่อวาน การบุกไปไล่โขยกนกใหญ่ถึงเขาพลอง สเตเดี้ยมเมื่อ "เราหลงลืมความเป็นสุภาพบุรุษสมุทรปราการไป" สัปดาห์ก่อนคือเหตุผลใหญ่ที่ทำให้กองเชียร์เรา"คาดหวัง" แต่นับจากนี้ไป....สัญญากันนะครับ ว่าพวกเราจะไม่ลืมวลี กับผลการแข่งขันในวันนี้มากจนเกินไป มากจนบางที เมื่อ เด็ดวลีนี้อีกเป็นอันขาด ผลการแข่งขันที่ออกมาตรงข้ามกับสิ่งที่คาดหวัง บวกกับ การทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ที่สมควรจะไปเป็นกรรมการ วลีที่ว่าเราคือใคร? ห้ามไก่มากกว่ามาเป่าฟุตบอล "เราคือ สุภาพบุรุษ สมุทรปราการ". marazola

เลยทำให้เพื่อนๆของเราบางคน "หลงลืมอะไรบางอย่าง" ไป ซึ่งสิ่งนั้น กลับเป็นสิ่งที่ "ป้อมปราการ" ประกาศตัว มาตลอดด้วยว่า "เราคือใคร?" "เราคือ...สุภาพบุรุษ สมุทรปราการ" ครับ เราคือสุภาพบุรุษสมุทรปราการ สุภาพบุรุษ สมุทรปราการ ต้องรู้จักเก็บอารมณ์ครับ ต่อ ให้เราจะโดนเยาะเย้ย ถากถาง ดูแคลน โดนรังแกจาก มือที่มองไม่เห็นขนาดไหน ความหมายของสุภาพบุรุษสมุทรปราการคือ "ต้องอดทน" เราเป็นกองเชียร์ที่น่ารัก มิใช่หรือ? เราคือฟอร์เทเชี่ยนที่น่าคบหา มิใช่หรือ? เราคือกองกำลังที่พาสโมสรเดินหน้าสู่"ความเป็นมืออาชีพ" มิใช่หรือ? เมื่อวานผมนั่งอยู่ทางสแตนด์ฝั่งขวา ประโยคนึงที่ คุณกอล์ฟนำเชียร์ ตะโกนเตือนสติพวกเราตอนที่โดนนำ ห่างว่า "เอ้า! นักบอลยังไม่ยอมแพ้เลย แล้วพวกเรากอง เชียร์จะยอมแพ้ได้ไง เอ้า! ลุยต่อ" ประโยคเดียว เรียกเสียงกระแทกมือและความฮึกเหิมได้ เป็นพะเรอเกวียน ใช่ครับ นักบอลยังไม่ยอมแพ้ แล้วเราจะยอมแพ้ได้ไง เช่นเดียวกันครับ


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

ปราการแฉชัยนาทเริ่มก่อนเหตุวุ่นวายด.2 กุนซือปราการ ออกโรงแฉแข้งชัยนาทที่เหยียบหัว อโมอาห์ เป็นตัวจุดฉนวนเหตุการณ์วุ่นวายหลังเกมส์ D.2 รอบแชมเปี้ยนลีกหลังไปผลักอกแฟนบอล ที่ลง ไปถามพฤติกรรมที่เจ้าตัวทำ ขณะที่โค้ชนกใหญ่พิฆาต โวยกลับนักเตะโดนมือดีอาศัยช่วงชุลมุนฉกทรัพย์ กว่า 20,000 บาท ด้านฝ่ายจัดฯยังปิดปากเงียบขอดู รายงาน

Fortressians เที่ยว เชียงคาน-ภูเรือ บุกเอา 3แต้ม ที่เมืองเลย

ทริปเที่ยวเมืองเลย กับ Fortressians พร้อมเชียร์ ทีมสมุทรปราการ เอฟซี ในวันเสาร์ ที่ 27 พ.ย. 53 โดยกลุ่มแฟนคลับได้จัดหารถบัสและบ้านพัก รวมถึง สถานที่ท่องเที่ยวในบรรกาศเป็นกันเอง งานนี้ใคร เสียดายแย่..

ติดกรง!! ปรับปรุงใหม่หมด!!

สนามกรมศุลกากร ได้มีการปรับปรุงสนามใหม่ เพื่อ ป้องกันปัญหาการเข้าไปในสนามของแฟนบอล โดย การเสริมความสูงของรั้วขอบสนาม ทั่วทุกพื้นที่ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทและการทำร้าย ร่างกายนักบอล

แฟนปราการร่วมไว้อาลัยกับการ ทำหน้าที่ของ เปา ศรีโชติ..

จากการทำหน้าที่ผิดพลาดอย่างรุนแรงของ กรรมการนัด สมุทรปราการเอฟซีเปิดบ้าน แพ้ชัยนาทเอฟซี ซึ่งตลอดทั้งเกมส์ทาง ชัยนาทเอฟซี มีการฟาล์วเกิดขึ้นหลายจังหวะ แต่กลับมีแค่ใบเหลือง โดยเฉพาะจังหวะ หลุดเดี่ยวเข้าไปของ เดอะมัส ชมนันท์ (14) ทางกองหลังชัยนาทตัดเกมส์โดยการเสียบ อย่างรุนแรง จนทำให้เดอะมัสเล่นต่อไม่ไหว ต้องเปลี่ยนตัวออกทันที แต่กองหลังชัยนาท กลับได้รับการลงโทษแค่ใบเหลืองเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีอีกหลายจังหวะที่มีการฟาล์ว รุนแรง แต่ก็ไม่มีใบแดงออกมาจาก กรรมการ คนนี้เลย และเป็น 1 ในชนวนเหตุของ ความวุ่นวายหลังเกมส์อีกเช่นเคย..


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

ส่องกล้องมองเกมส์ Bank samrong

นัดที่ 7... หลังพิงฝา ท้าชน..เลย

สุดเซ็ง!! ..เมื่อป้อมปราการ โดนปล้นชัย ในนัดที่แล้ว ?

สมุทรปราการ หลังพิงฝา ต้องคว้า 3 แต้ม เท่านั้น เพื่อสานฝัน..สู่ดิวิชั่น1 ครานี้พลพรรค ฟ้าขาว ต้องเดินทางไกล ไปซด บดกับเลย ซิตี้ ที่ริเวอร์ไซด์ สเตเดี่ยม

นัดนี้ เดือดแน่ !! เมื่อทั้ง 2 ทีมจะเปิดเกมส์รุก บุกเข้าใส่ ไม่มียั้ง จึงอยากเรียนเชิญ น้องพี่ ที่เคารพ ไปร่วมชม และส่งเสียงเชียร์ ให้ลั่น !! วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน นี้ เวลาดี 5โมงเย็นเป็นต้นไป ณ. สนามกีฬากลาง จังหวัดเลย

ป้อมปราการจะบุกไปย้ำแค้นให้ดู!! ผลงานของทั้ง 2 ทีมในรอบแชมป์เปียนลีกนี้

สมุทรปราการ อันดับที่ 4 แข่ง 6 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 2 ได้ 10 เสีย 10 มี 8 แต้ม เลย ซิตี้ อันดับที่ 5 แข่ง 6 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 4 ได้ 5 เสีย 13 มี 4 แต้ม

ปล.ขอขอบคุณภาพสวยๆจากเลย ซิตี้ และ ช่างภาพจากสมุทรปราการ ด้วยครับ สถิติกการแข่งขันของ ทีมเลย ซิตี้ ในรอบแชมป์เปี้ยนลีกทั้ง 6 นัด 17 / 10 / 53 เลย ซิตี้ 1 - 4 ระยอง เอฟซี 24 / 10 / 53 ชัยนาท เอฟ ซี 4 - 0 เลย ซิตี้ 30 / 10 / 53 เลย ซิตี้ 2 - 0 บางกอก เอฟซี 6 / 11 / 53 สมุทรปราการ 2 - 1 เลย ซิตี้ 13 / 11 / 53 เอฟ ซี ภูเก็ต 2 - 1 เลย ซิตี้ 21 / 11 /53 เลย ซิตี้ 0 - 0 เอฟ ซี ภูเก็ต ดาวยิง ของทีม เลย ซิตี้ ยิงได้ 2 ประตู อาคีบ ทูจิ อาโยยินก้า (ไนจีเรีย) ยิงได้ 1 ประตู - ณัฐภัทร สมศรี , ปรัชญา สิทธิ ทำเข้าประตูตัวเอง – สันต์ ตันกุล ทีม เลย ซิตี้


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

ตำราพิชัยสงครามไทยโบราณ เสนอ "กลยุทธ์ ๑๒ : กลผลาญศัตรู" กลยุทธ์ ๑๒ : กลผลาญศัตรู

กลหนึ่งชื่อว่าผลาญศัตรู........ข้าศึกดูองอาจ บ่พลาดราษฎรกระทำ....................นำพลพยัคฆะปะเมือง พลนองเนืองแสนเต้า.....................แจกเล่าเข้าเชาเรา เอาอาวุธจงมาก...........................ลากปืนพิษพาดไว้ ขึ้นหน้าไม้ธนู..............................กรูปืนไฟจุกช่อง ส่องจงแม่นอย่าคลา......................ชักสารพาบรรทุก อย่าอุกลุกคอยฟัง........................อย่าประนังตนเด็ด เล็ดเล็งดูที่มั่น.............................กันที่พลจงคง คนหนึ่งจงอย่าฉุก........................ปลุกใจคนให้หื่น ส” ซัด 2 ประตูนงำดาวซั ลโวญ ให้“เดอะมั ชื่นในสงคราม........................ฟั ความสั่งสำคั มรอบแชมป์ นลีก งโรมรันรุม ฆ้ร่อวงกลองพลั นแตรสัเงปีข์้ย................ประนั เอาจุมพลดาศึก..........................พิพฤกคะเป็นนาย ครั้นถูกกระจายพ่ายพัง.................พลเสริดสั่งฤาอยู่ บ่เป็นหมู่เป็นการ........................โดยสารโสลกดั่งนี้ ชื่อว่าพลาญศัตรู” ๐๐กลยุทธ์นี้คือการปลุกใจกองทัพให้หึกเหิมกล้าหาญ พร้อมจะ ตะลุยฟาดฟันอริราชศัตรู การที่ทัพจะหึกเหิมกล้าหาญไม่กลัวตาย ได้นั้น ต้องมีผู้นำทัพที่เป็น“ทหารเสือ” กล้าบุกตะลุยนำทัพจึงจะ ชนะศึกได้ ทัพแกะที่มีราชสีห์นำ อาจชนะทัพราชสีห์ที่แกะนำได้ ฉันใด แม้จะมีกองทัพที่อ่อนแอ แต่ถ้ามีแม่ทัพที่เข้มแข็งก็อาจ เอาชนะศึกได้ฉันนั้น๐๐ ... ลืมทุกเรื่องที่ผ่านมา ได้เวลาที่เราต้องเดินหน้าต่อไปแล้ว ....

(ซัมเหมาพเนจร เร่ร่อนมาปราการ)


ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS โศกนาฏกรรมมิวนิค เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่สนามบินในเมืองมิวนิค เยอรมัน เมื่อ วันที่ 6 ก.พ. 2501 เวลา 15.03 น.โดยที่เครื่องบินอลิซาเบธาน เกิดขัดข้องไม่สามารถจะบินขึ้นได้ และ หลังความพยายาม 3 ครั้ง เครื่องบินไถลตกลานวิ่งทางขึ้น (Runway) ระหว่างเทค ออฟ(Takeoff)บินขึ้นทำให้เครื่องบินลำนี้พุ่งชนเข้ากับรั้วสนาม บินและบ้านของผู้คน มีนักเตะ "บัสบี้ เบบส์"(Busby Babes) ของเซอร์แมตต์ บัสบี้ ผู้จัดการทีมแมนยูฯ เสียชีวิตทันทีหลาย รายและเสียชีวิตอีกหลายรายที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา แต่ ก็ยังมีผู้เล่นบางรายที่รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์ ซึ่งต่อมาได้ เป็นแกนหลักของแมนยูฯ และ ทีมชาติอังกฤษ คือ เซอร์บ็อบบี้ ชาร์ลตัน "นักเตะกองหน้าหมายเลข 9" / "90 นาที ไม่มีหยุด สุภาพบุรุษนักเตะหมายเลข 9"

TRIPLE SSS

สี่โศก เพื่อ หนึ่งสุข โศกนาฏกรรมกรมศุลกากร

ภายหลังจบเกมส์การแข่งขันไปแล้วเกือบ 20 นาที ในนัดที่ 6 สมุทรปราการ เอฟซี เปิดบ้านรังเหย้า สนามกรมศุลกากร รับการมาเยือนของนกใหญ่พิฆาต ชัยนาท เอฟซี เกิดเหตุการ์ กระทบกระทั่งกันระหว่างกองเชียร์ป้อมปราการ กับ นักเตะ ชัยนาท ที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่อยากให้เกิดขึ้น ในยามย่ำค่ำของคืนลอยกระทงเดือนเพ็ญเต็มดวงน้ำนองตลิ่ง ริ่มฝั่งคลอง ซึ่งคงต้องรอบทสรุปและผลการพิจารณาตัดสิน ของคณะกรรมการฯ และ สมาคมฟุตบอลฯ ต่อไปแต่หวัง เป็นอย่างยิ่งว่า ผลการตัดสินของโศกนาฏกรรมกรมศุลกากร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย. 2553 คงไม่เร่งประกาศด่วนออก มาให้ทราบก่อนผลการพิจารณาของเหตุ โศกนาฎกรรมระยอง นองน้ำตา ซึ่งเกิดเหตุก่อนนี้นานแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ต.ค. จากจุดอุบัติเหตุนี้ ทีมแมนยูฯ ต้องสร้างทีมใหม่ขึ้นมา ซึ่งคู่ 2553 หรือว่า ประกาศออกไปแล้วแต่ไม่มีใครทราบข่าวคราว แข่งขันอย่างลิเวอร์พลู และ น็อตติ้งแฮม ฟอร์เรสต์ ให้ยืม นักเตะมาเล่นด้วยเพราะว่า แมนยูฯ ไม่สามารถหาซื้อนักเตะ จากเหตุการณ์นี้ ทีมสมุทรปราการ เอฟซี และ กองเชียร์ฟอร์ท ยกทีมได้ในเวลานั้น เป็นน้ำใจในยามยากของวงการกีฬา ก่อน เทรสเสี้ยน ต้องทำการพิจารณาทบทวนบทบาท การกระทำ จะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์ การแสดออกของแต่ละฝ่ายให้ถูกต้อง ด้วยความเหมาะสม ยูโ“เดอะมั รเปี้ยน คัพ ได้ ่งเป็นที่มนจากอั งกฤษทีลมโว แรกที่ หากทั้งทีมและกองเชียร์ยังคงต้องการก้าวเดินและเติบโตไป ส”ในปีซั2511 ด 2 ซึประตู ำดาวซั พร้อมกัน โดยไม่หลงไปในเส้นทางเดิมที่คุ้นเคยกัน สนิทกัน จน ทำได้ ร่วมรอบแชป์เปี้ยนลีก ละเลยถึงบทบาท หน้าที่ และการวางตัว ที่ถูกที่ ถูกตำแหน่ง ของแต่ละคน ที่อยู่ในสนามกรมศุลกากร และ/หรือ สนามแข่ง โศกนาฏกรรมเฮย์เซล ขันใด ๆ ในวิกฤติทุกครั้งยังคงมีโอกาสดี ๆ อยู่เสมอ หากเรา เป็นเหตุการณ์ที่ผู้ชมฟุตบอลเสียชีวิตในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ต่างพูดคุยกัน ทำความเข้าใจกันด้วยความรู้สึกที่เป็นเหมือน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ระหว่างทีมลิเวอรพลู อังกฤษ กับ ทีม ครอบรัวปราการเดียวกัน ซึ่งต้องตั้งอยู่บนความรัก ความจริง ยูเวนตุส อิตาลี เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2528 ณ สนามเฮย์เซล ใจ ความหวังดี ให้ซึ่งกันและกันไม่คิดร้ายต่อกัน หรือ ขัดขวาง กรุงบรัสเซลล์ (เบลเยี่ยม) ด้วยแฟนฟุตบอลทั้งสองฝ่าย ศรัทธาแห่งปราการ เพื่อไปให้ถึงยังสุดขอบฟ้าฝั่งฝันที่ตั้งใจกัน ทะเลาะกัน ส่งผลให้อัฒจันทร์พังลงมา มีผู้เสียชีวิต 39 คน ไว้ คือ การขึ้นไปเล่นในดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้า ปี 2554 อ่านต่อหน้า 11 เป็นชาวอิตาลีแฟนบอลยูเวนตุส 32 คน เบลเยี่ยม 4 คน ฝรั่งเศส 2 คน และชาวไอร์แลนด์ 1 คน ส่วนชาวอังกฤษ ทีมก่อเหตุหนังเหนียว รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง ไม่มีคน เสียชีวิตสักรายเดียว จากจุดอุบัติเหตุนี้ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พลู โดนลงโทษถูกตัด สิทธิห้ามส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลที่จัดขึ้นโดยยูฟ่า เป็นเวลาถึง 5 ปี ทำให้ลิเวอร์พลูเสียโอกาสและรายได้มาก มายมหาศาลที่โดนแบนในครั้งนั้น


สี่โศก เพื่อ หนึ่งสุข

TRIPLE SSS

โศกนาฏกรรมฟอร์ทเทรสเสี้ยน จากกองเชียร์กลุ่มเล็ก ๆ ด้วยจำนวนคนเพียงน้อยนิด แต่หัวใจ เต็มเปี่ยมล้นทะลักไปด้วยความจริงใจที่ต่างเข้ามาช่วยกันสนับ สนุนด้วยการเข้ามาแสดงตัวแสดงตนเปิดเผยหัวใจ ใจปราการ ว่าเราเป็น กองเชียร์ฟอร์ทเทรสเสี้ยน บางคนยังไม่พร้อม ก็ส่ง แรงใจช่วยเชียร์ ช่วยสนับสนุนทีมและสโมสรฯ ด้วยการหาซื้อ เสื้อเชียร์ อุปกรณ์เชียร์ วันใดที่พร้อมเราต่างก็ใส่เสื้อเชียร์ สมุทรปราการ ออกมาจากบ้านด้วยความภาคภูมิใจ ด้วยหัวใจ ทรนงไม่อายและพร้อมจะบอกทุกคนที่เข้ามาถาม ว่า "ไปเชียร์ ปราการ"นั่งและยืนเชียร์ด้วยกันแล้วแต่ความสะดวกและความ พร้อม "90 นาที ไม่มีหยุด สุภาพบุรุษสมุทรปราการ" จากเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้ง 90 นาที ไม่มีหยุด จริงหรือเปล่า และ สุภาพบุรุษ หรือ นักเลง กันแน่ ถูกตั้งเป็นคำถามให้ต้องตอบ นับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย. 2553 กองเชียร์ป้อมปราการทุก ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนเข้ามาเป็นกองเชียร์ฟอร์ทเทรสเสี้ยน ตั้งแต่เมื่อใดก็ตาม พวกเราต้องเป็นผู้ให้คำตอบด้วยตัวเราเอง และ ต้องตอบคำถามคาใจนี้จนกว่าจะมั่นใจว่า อีกไม่นาน พวกเราจะต้องกลับมาอย่างชัดเจน เชียร์บอลปราการด้วย ความสนุกสนาน และ ได้รับความสุขติดตัวกลับบ้านไปอย่างอิ่ม ซัดย2ร์ฟอร์ประตู นำดาวซั ลโว เอิบ“เดอะมั ใจในความเป็สน”กองเชี ทเทรสเสี ้ยนตลอดกาล

ฉบับที่ 1 วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน 2553

FORTRESS NEWS

ข้อความจาก เจ้าสุดยอด สวัสดีครับ เสียดาย อด 3 แต้มเลยครับ ทัพนักเตะเราก็ ทุ่มเทสุดชีวิต โหมบุกแบบพายุทอร์นาโด แต่ต้องยอมรับ ว่าสไตล์การเล่นแบบหนักหน่วงของชัยนาท ส่งผลต่อผล ของเกมส์นี้มากจุดเปลี่ยนสำคัญ เพชรฆาตหน้าหยกของ เรามัสก็โดนสอยไปหนึ่ง ต้องหามออก ตามไปติดๆ เจ้า อามัว จรวดดำ ของเราก็โดนเหยียบเข้าที่หน้าหามออก ทันทีอีก แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับว่านักเตะเราพัฒนาไป อีก 1 ขั้นคือการควบคุมอารมณ์ นัดนี้ทำได้ดีมากทั้งที่ได้ รับเสียงโหวตจากทั่วสารทิศชัยนาททีมนี้เล่นหนักมาก แต่ในระหว่างการเล่นก็ไม่ได้มีเรื่องมีราวอะไรส่วนหนึ่ง หลังจากนัดระยองนักบอลของเราได้รับการอบรมเตือน สติกันอย่างหนัก ที่สำคัญความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของนักเตะเราตอนนี้มีสูงมาก ขอให้แฟนบอลของ สมุทรปราการทุกท่านเป็นกำลังใจกันต่อไปนะครับ

ใจความสำคัญจริงๆ คือ มีหลายเสียง บอกมาว่าการ เชียร์ของฟอร์เทรสเสี้ยนไม่เหมือนเดิม ด้วยหลายๆ เหตุผล สโมสรมีความมุ่งหมายที่จะเห็นการเชียร์ของ กองเชียร์สมุทรปราการ เป็นกองเชียร์ที่มีสีสัน สมุทรปราการ เอฟซี เป็นทีมฟุตบอลเล็กๆ ทีมหนึ่งที่มีเรื่องราว เอนเตอร์เทน เพราะกองเชียร์มีส่วนต่อภาพลักษณ์ชื่อ การต่อสู้ ความทรงจำ ตำนาน เสียงหัวเราะ และ เสียงร้องไห้ มากมายหลากหลายเรื่อง แยกแยะหลายประเด็น แตกหัวข้อได้ เสียงของจังหวัด ของสโมสร นั่นคือมีความสำคัญมาก เรื่อยแบบไม่น่าเชื่อว่าจะมาได้ไกลกว่าที่คิดไว้กับระยะเวลาเริ่ม ถึงมากที่สุด ในระหว่างนี้ทางสโมสรก็กำลังวางแผน ต้นออกเดินทางจากจุดปล่อยตัวเป็นทางการ ในการแข่งขัน วางกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้พลังฟอร์เทรสเสี้ยนฟื้นกลับมา ฟุตบอลอาชีพ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น2 กลุ่ภภาคกลางและตะวันออก โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดทีมฟอร์เทรสเสี้ยนคือบุคคลที่มีจิตใจ ฤดูกาลที่แล้ว ปี 2009 ต่อเนื่องมาถึงฤดูกาลนี้ ปี 2010 ทำให้ รักการเชียร์ อยากเห็นสมุทรปราการ มีการเชียร์ที่ยิ่ง สมุทรปราการ เอฟซี มีเรื่องราวที่น่าสนใจให้พูดถึงไม่แพ้สโมสรฯ ใหญ่ จึงอยากซาวเสียงสมาชิกในเว็บก่อนครับว่าพร้อม ไหน ๆ ในระดับเดียวกัน ช่วยกันกลับมาให้เร็ว กลับมาให้ทันการ กันหรือยังที่จะปลุกวิญญาณฟอร์เทรสเสี้ยน เจ้าสุดยอด กลับมาให้อยู่ในเส้นทางไปดิวิชั่น 1 พอดีเลย กับ นัดที่ 7 ยินแฟนบอลรุ่นเก่ากล่าวว่าความฝันของกองเชียร์ ปราการออกไปเยือนเลย ในวันเสาร์ที่ 27 พ.ย. 2553 ณ สนาม เคยได้ ที เ ่ ริ ม ่ ก่ อตั้งด้วยกันมาคือวันหนึ่งถ้าเรามีสนามเราจะมี เลย ริเวอร์ไซด์ (สนามกีฬาจังหวัดเลย) เวลา 16.00 น. เพื่อจะ เดินลงมาจากภูสูง อากาศหนาว กลับสู่ปากน้ำบ้านเราด้วยความสุข แสตนฝั่งฟอร์เทรสเสี้ยนแสตนนี้จะทาสีฟ้าขาวและแสตน นี้จะเป็นตำนานของสมุทรปราการเอฟซีพร้อมปลุก อย่างอบอุ่นอีกครั้งอย่างที่เคยเป็นมา วิญญาณฟอร์เทรสเสี้ยนกันยังครับชาวปราการเอฟซี ..สุดยอด..

ร่วมรอบแชป์เปี้ยนลีก

โปรแกรมการแข่งขันนัดที่ 7 กลุ่ม บี วันเสาร์ที่ 27 พ.ย. 2553 อันดับ 5 เลย ซิตี้ VS สมุทรปราการ เอฟซี อันดับ 4 อันดับ 3 เอฟซี ภูเก็ต VS บางกอก เอฟซี อันดับ 6 อันดับ 1 ระยอง เอฟซี VS ชัยนาท เอฟซี อันดับ 2


FORTRESSIANS NEWS V1  

D2 CHAMPIONSLEAGUE 2010 Group B ระยอง เอฟซี ชัยนาท เอฟซี เอฟซี ภูเก็ต สมุทรปราการ เอฟซี เลย ซิตี้ บางกอก เอฟซี ป้อมปราการ 1 คันรถบัส ฉบับที่...

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you