Page 1

Một số điều bạn nên lưu ý về những loại bột thông dụng làm bánh

By Duy Nguyễn


Như các bạn đã biết, các loại bột dùng làm bánh hết sức đa dạng và mỗi loại bột khác nhau sẽ có các công dụng khác nhau. Các loại bánh khác nhau sẽ yêu cầu các loại bột và cách pha trộn khác nhau. Chính vì vậy, các nhà sản xuất bột mì như http://vfmvn.com.vn/khi sản xuất chúng sẽ tạo ra các hương vị đặc trưng. Dưới đây mình sẽ giới thiệu qua với các bạn một số loại bột thông dụng và công dụng của chúng. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được cái nhìn khái quát hơn về làm bánh và các loại bột mì khác nhau.


Loại bột đầu tiên và cũng là thông dụng nhất chính là bột mì thường hay bột mì đa dụng. Chính vì tính linh hoạt của nó nên loại bột này được ứng dụng rất nhiều trong công việc nội trợ.

Với chỉ duy nhất loại bột mì này, bạn có khả năng làm được rất nhiều các loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là một thợ bánh chuyên nghiệp, thay vì chọn loại bột này, bạn nên chọn các loại bột chuyên biệt bởi chúng sẽ cho kết quả tốt hơn. Bột làm các loại bánh xốp như bánh bao là loại bột tiếp theo mình muốn nói tới. Màu trắng tinh, nhẹ, xốp và có hàm lượng gluten khá cao. Đây chính là câu trả lời tốt nhất nếu bạn muốn trổ tài với các loại bánh xốp! Một loại bột khác cũng rất phổ biến chính là bột làm bánh mì. Đây là loại bột có hàm lượng gluten rất cao và thường được pha chế cùng các chất nở khác khi làm bánh mì để tạo lớp vỏ dai và chắc.


Ngoài bánh mì, loại bột này còn có khả năng được dùng để sản xuất các loại bánh như bánh pizza và bánh bagel. Cuối cùng mình muốn giới thiệu với các bạn về bột làm bánh quy.

Trong các loại bột mì dùng làm bánh, loại bột này có thể được coi là loại bột có hàm lượng gluten tương đối thấp và chỉ cao hơn bột bánh bông lan. Các loại bánh như cookies và pie là các loại bánh thường gặp được làm từ loại bột này. Các loại bột kể trên chưa phải là danh sách đầy đủ nhất về các loại bột bánh nhưng chúng chính là các loại bột hay được lựa chọn nhất. Trong trường hợp bạn mới bắt đầu học làm bánh, lời khuyên của mình sẽ là bắt đầu với bột mì thường vì nó là loại dễ sử dụng nhất.


Link แบฃnh: Gothick_matt epSos.de oatsy40

Cac Loai Bot Thong Dung  

Neu ban muon hoc lam banh tot, hay tim hieu ve cac loai bot thong dung lam banh truoc!

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you