Page 1


Portfolio INTERIOR

PREVIEW

Phần 1: Giới thiệu hồ sơ cá nhân Phần 2: Giới thiệu các nghiên cứu và tác phẩm trong quá trình học - Năm 1 - Năm 2 - Năm 3 - Năm 4 Phần 3: Giới thiệu và thuyết minh đồ án tốt nghiệp - Lý do chọn đề tài - Giới thiệu chung - Các giai đoạn

01


HI Tôi tên là Thanh Thanh. Tôi là sinh viên của trường ĐHDL Văn Lang, khoa Mỹ thuật Công nghiệp, chuyên ngành Thiết kế nội thất. Tôi có đam mê trong việc biến không gian trở nên có “linh hồn”, sức sống hơn. Do đó, tôi nghĩ nhà thiết kế nội thất cũng là một nghề có thể mang lại những điều kì diệu.

WHAT I DO & MY SKILL

ABOUT ME

Trong suốt 4 năm học, trải qua những đồ án lớn nhỏ khác nhau đã trau dồi cho tôi những kỹ năng đủ để tôi có thể tiếp tục trên con đường của mình như các kỹ năng vẽ tay, dựng bằng Sketch Up, 3dmax…Ngoài ra, tôi còn tìm hiểu thêm về Photoshop, Illustrator, Indesign để góp phần hoàn thiện các tác phẩm của mình.

WHAT I LOVE Có thể nói, việc tôi thích làm nhất chính là đi dạo. Đó là lúc tôi có thể cho mình nhiều cảm hứng nhất, khi nhìn những ngôi nhà, những cách bày trí….Bên cạnh đó, tôi còn có thói quen hay nghe nhạc, xem phim khi đang vẽ và làm việc.

02

03


04

Port folio

HÌNH HỌA

05


MÀU NƯỚC

MÀU NƯỚC

06

BÚT SẮT 07


Tuy chỉ là một môn tự chọn, nhưng môn nhiếp ảnh đã mang lại cho tôi rất nhiều kinh nghiệm phong phú. Những bức ảnh như diễn tả được hết cảm xúc trong tôi...

NHIẾP ẢNH 09


10

11


12

13


ĐỒ ÁN CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

ĐỒ ÁN CHUYÊN NGÀNH

14

NHÀ GA SÀI GÒN

15


PORTFOLIO ĐỒ ÁN CÔNG TRÌNH GIÁO DỤC

TRƯỜNG MẪU GIÁO THANH BÌNH

11

18 17


ĐỒ ÁN

CÔNG TRÌNH VĂN HÓA

BẢO TÀNG HỘI HỌA Láy ý tưởng từ những khung tranh với hình khối đơn giản, kết hợp với chất liệu, màu sắc, hoa văn thô mộc tạo cảm giác ấm áp, cổ kính nhưng vẫn mang tính hiện đại.

VẬT LÝ

ÁNH SÁNG

Tuy chỉ với 30 tiết ngắn ngủi nhưng bộ môn này đã cho tôi thấy được tầm quan trọng của ánh sáng trong nội thất, sự đa dạng của ánh sáng cũng như việc sử dụng, tận dụng ánh sáng sao cho hợp lý.

18

19


ĐỒ ÁN CÔNG TRÌNH DỊCH VỤ

04

21


ĐỒ ÁN TỔNG HỢP Lấy cảm hứng từ mùa đông ở vùng Bắc Âu, kết hợp với màu xanh của nền trời, tạo nên một phong cách Scandinavia rất riêng, trang nhã. Chủ yếu vẫn là tone màu trắng làm chủ đạo. Ở đây kết hợp với màu xanh của nền trời và màu nâu mộc của gỗ. Tất cả đều mang một mục đích mang thiên nhiên vào không gian nội thất.

TRANG THIẾT BỊ

NỘI THẤT

RETNIV

22

VINTERLUE COFFEE

23


CHUYÊN ĐỀ

NỘI THẤT

Chuyến đi thực tế ở các chùa miền Nam cho việc nghiên cứu vì kèo đã mang lại những trải nghiệm thú vị.

25


V

LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI Lấy cảm hứng từ sự bí ẩn, huyền ảo của vũ trụ kết hợp với tone màu tím xám và ngôn ngữ tạo hình từ các hành tinh trong Hệ Mặt trời, tạo nên một vũ trụ rất riêng, độc đáo. Tất cả đều thể hiện một vũ trụ tinh khôi, hiện đại nhưng vẫn mang một sự lung linh vốn có của nó.

Ngôn ngử tạo hình xuyên suốt công trình đa số đều là những đường cong, đường tròn. Tất cả những đường nét thô cứng đều quy về những đường cong mềm mại, như quy luật bào mòn của tự nhiên. Đó cũng là đặc trưng của các hành tinh.

ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THƯ VIỆN THIÊN VĂN HỌC

CÁC HÀNH TINH

26

27


V

GIAI ĐOẠN TIỀN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ NHANH

28

29


V

GIAI ĐOẠN 1 :

PHÒNG ĐỌC 1

Tuy chỉ là những bước dựng hình ban đầu, nhưng đã phần nào thể hiện được những gì tôi muốn thể hiện.

SẢNH CHÍNH

PHÒNG ĐỌC 2

30

31


V

GIAI ĐOẠN

TỐT NGHIỆP

SẢNH CHÍNH

LÀ TRUNG TÂM CỦA TOÀN BỘ CÔNG TRÌNH, DO DÓ Ở ĐÂY PHẢI THỂ HIỆN CHỦ ĐỀ CỦA TOÀN BỘ THƯ VIỆN THIÊN VĂN HỌC.

MẶT BẰNG TẦNG TRỆT

32

33


V V

34

35


TẦNG TRỆT

KHU TRIỂN LÃM KHU TRA CỨU


V

TẦNG TIÊU BIỂU Đây là một trong các tầng của thư viện Thiên văn học. Tầng này gồm 3 không gian chính là: phòng đọc Mars, phòng đọc Earth và hành làng ở sảnh tầng.

HÀNH LANG Có thể nói, hành lang sảnh tầng là một không gian quan trọng trong cả công trình. Đây chính là trung tâm giao thông của tầng, do đó yếu tố trang trí, thông tin cũng như ý tưởng của thư viện là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế.

MẶT BẰNG TẦNG TIÊU BIỂU 38

39


V

40

41


V

PHÒNG ĐỌC

MARS

Dựa theo ý tưởng thiên văn học, phòng đọc Mars chuyên ngành về hành tinh sao Hỏa. Với tone màu chính xuyên suốt toàn bộ công trình, còn nhấn thêm màu vàng nâu đặc trưng của sao Hỏa.

42

43


V

44

45


V

PHÒNG ĐỌC

EARTH

46

47


V

48

49


V

QUAN SÁT THIÊN VĂN

TẦNG THƯỢNG

Do hạn chế về không gian cũng như kiến trúc công trình, nơi quan sát nghiên cứu thiên văn được đặt trên tầng thượng với đầy đủ thiết bị để phục vụ cho việc nghiên cứu.

MẶT BẰNG TẦNG THƯỢNG

50

51


Bui thi nhu thanh thanh  

My Portfo

Bui thi nhu thanh thanh  

My Portfo