Page 1

NEW YORK | OXFORD | TORBAY  13–19 tuổi Niên học 2019–2020 ef.com/academy


Khám phá môi trường đa dạng và năng động, xây dựng nền tảng học thuật xuất sắc, và học tập dựa trên những trải nghiệm thực tế. Tại nơi này, bạn sẽ phát triển để trở thành một con người mới - với tư tưởng sáng tạo, tự tin, cởi mở và sẵn sàng tìm ra giải pháp mới cho các vấn đề trong hoàn cảnh hiện tại, ở trường đại học và hơn thế nữa.


Danh Mục


Chào mừng đến với EF Academy Gửi các em học sinh 7 Những Trải nghiệm Khác biệt 8 Lịch sử của chúng tôi 10 Đội ngũ Giáo viên của Chúng tôi

15

Hỗ trợ toàn diện dành cho Học sinh

16

Hỗ trợ liên tục dành cho Phụ huynh

19

Chuẩn bị cho Đại học Chuẩn bị chuyên sâu cho Đại học

24

Đường đến Thành công 26 Thành tích Học tập Xuất sắc

28

Kết quả chuyển tiếp Đại học vượt trội

30

Mạng lưới Cựu học sinh Toàn cầu

34

Các điểm trường của chúng tôi Chào mừng đến với New York

39

Chào mừng đến với Oxford

45

Chào mừng đến với Torbay 51

Trên lớp học Các Chương trình Đào tạo của Chúng tôi

62

Lựa chọn Định hướng cho bạn

64

Chương trình IGCSE 67 Chương trình Trung học Mỹ 69 Chương trình A-Level 71 Chương trình Tú tài Quốc tế IB Diploma

73

Tận dụng Kỳ nghỉ hè hiệu quả

75

Ngoài lớp học Đời sống học sinh 81 STEM – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học

83

Các hoạt động Sáng tạo và Nghệ thuật

85

Kinh doanh và Khởi nghiệp

87

Các Đội tuyển và Câu lạc bộ Thể thao

89

Lãnh đạo và Dịch vụ Cộng đồng

91

Bước tiếp theo Chi phí và Kỳ nhập học 2019/2020

96

Bắt đầu Hành trình của bạn

98

Các chương trình khác của EF

101


Chào mừng đến với EF Academy EF Academy mở cửa thế giới với nhiều cơ hội cho học sinh trung học thông qua các chương trình đào tạo chất lượng cao, quy trình chuẩn bị cho đại học kỹ lưỡng và một tương lai không giới hạn.


Gửi các em học sinh

EF Academy đem đến tất cả những điều các em có thể trông đợi từ một ngôi trường nội trú đẳng cấp thế giới, bao gồm cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp tiếp cận cá nhân giúp phát triển tiềm năng học thuật của mỗi học sinh. Học tập cùng chúng tôi sẽ giúp các em trở nên trưởng thành mạnh mẽ, phát triển đầy đủ các kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại kinh tế kết nối toàn cầu. Các em sẽ tốt nghiệp trung học với đầy sự tự tin, độc lập, tính kỷ luật cao, cùng góc nhìn thực tế sâu sắc về trách nhiệm của một người trẻ trưởng thành — và một công dân toàn cầu đích thực. Hãy cân nhắc lựa chọn theo học bốn năm trung học tại EF Academy. Với tấm bằng trung học được quốc tế công nhận, tiếp theo đó là bằng cử nhân từ các đại học đẳng cấp thế giới, những lựa chọn nghề nghiệp của các em sẽ rộng mở. Một thế giới cơ hội đang chờ đón các em. Học tập trong các lớp học toàn cầu của chúng tôi sẽ thúc đẩy khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, kết quả học tập xuất sắc và phát triển tối đa những kỹ năng giao tiếp và kết nối của các em. Các em sẽ không chỉ đơn thuần học về sự đa dạng văn hoá mà còn sống và trải nghiệm mỗi ngày — trên lớp học, trong các hoạt động sau giờ học, quanh khuôn viên trường và cộng đồng địa phương. Học sinh EF Academy đến từ 75 quốc gia trên thế giới, nhờ đó các em cũng sẽ thiết lập mạng lưới bạn bè tuyệt vời đến từ khắp năm châu. Tôi khuyến khích quý phụ huynh và học sinh liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh EF Academy tại Việt Nam để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo sẽ đem đến những thay đổi tích cực cho cuộc đời của các em học sinh.

Jennifer Hepworth Chủ tịch, EF Academy

 7


Những Trải nghiệm Khác biệt Khi bắt đầu tham gia học tập cùng trường EF Academy là các em đã trở thành một phần của cộng đồng học sinh sôi động với tư tưởng quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Cùng với bạn bè, các em sẽ có được những trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời, trở thành công dân toàn cầu độc lập với một tương lai rộng mở.

Mạng lưới toàn cầu Các lớp học đa dạng tại trường giúp học sinh suy nghĩ nghiêm túc hơn về thế giới và vị trí của mình trong đó. Tại EF Academy, học sinh sẽ hợp tác với bạn bè đến từ hơn 75 quốc gia, làm quen với các nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau trong các hoạt động ở mỗi lớp học. Học sinh sẽ vươn xa thêm ngoài việc học đa văn hoá mà còn sống với thực tế này mỗi ngày — trên lớp học, trong các hoạt động sau giờ học, xung quanh khuôn viên trường và trong cộng đồng địa phương.

Cá nhân hoá lộ trình học thuật Cho dù lựa chọn học cùng chúng tôi tại New York, Oxford hay Torbay, các em đều sẽ được học trong lớp học số lượng nhỏ nhưng đầy năng động. Đội ngũ giáo viên tận tâm hỗ trợ cho thành công của các em, và thường sẵn sàng dành thời gian để dạy kèm cá nhân sau giờ học, tổ chức các nhóm luyện thi, hoặc hướng dẫn thêm cho các em với những bài tập cụ thể. Các em sẽ hoạch định lộ trình học tập cho bản thân, tập trung vào các môn cụ thể để giúp các em chuẩn bị cho ngành học ở bậc đại học, dù đó là nghệ thuật, khoa học hay kinh doanh và hơn thế nữa.

8

50+ NĂM KINH NGHIỆM TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC


Trở thành một phần của điều lớn lao hơn

20 CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP MÙA HÈ TẠI CÁC VĂN PHÒNG EF TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

Với vị trí quan trọng trong Tổ chức Giáo dục EF Education First, chúng tôi thực sự mở rộng đường hướng cho học sinh bước ra thế giới, giúp các em tiếp cận nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm lớp học vượt ra khỏi khuôn viên trường. Thực tập tại một trong các văn phòng của EF để tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực mà các em đang theo đuổi, trở thành những nhà lãnh đạo trẻ tại Hội nghị quốc tế của EF - Global Leadership Summit, hoặc du lịch ra nước ngoài cùng EF Tours. Trường đại học anh em của EF Academy, Hult International Business School, đem đến cho học sinh của chúng tôi cơ hội tranh tài tại cuộc thi Hult Global Business Challenge và được chấp nhận vào chương trình đại học cấp tốc. Tại EF, các em sẽ dễ dàng tìm được rất nhiều cơ hội mới để trưởng thành và phát triển tốt hơn.

Bằng cấp quốc tế Học sinh EF Academy sẽ nhận bằng tốt nghiệp trung học được công nhận toàn cầu, nghĩa là các em sẽ được chấp nhận vào các trường đại học tại Mỹ, Anh Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đối với Lớp 9 và Lớp 10, học sinh sẽ được phát triển nền tảng học thuật vững chắc theo giáo trình IGCSE. Đối với Lớp 11 và 12, học sinh sẽ học cách tư duy phản biện và phát triển kiến thức đa văn hóa trong chương trình Trung học Mỹ, Tú tài Quốc tế International Baccalaureate® hoặc A-Level.

Hỗ trợ từng bước

100 % HỌC SINH TỐT NGHIỆP ĐƯỢC CHẤP NHẬN VÀO CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC

Đội ngũ hướng dẫn đại học của chúng tôi có hơn 50 năm kinh nghiệm với hiểu biết sâu sắc về kiến thức và những kỹ năng học sinh cần để ghi danh thành công vào đại học. Học sinh sẽ được hướng dẫn trong suốt quá trình học để đảm bảo các em có thể theo đuổi kế hoạch học thuật của mình, đáp ứng các yêu cầu về thời hạn nộp đơn và chuẩn bị cho đại học. Chúng tôi sẽ cùng giúp các em tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất và sẵn sàng cho tương lai tươi sáng của bản thân sau khi tốt nghiệp từ trường EF Academy.

 9


Lịch sử của chúng tôi

Từ năm 1965, EF đã giúp hàng triệu người du lịch vòng quanh thế giới, học một ngôn ngữ mới, tương tác với các hoạt động trao đổi văn hóa, cải thiện học vấn và nhận được những bằng cấp chất lượng.

Suy nghĩ lại về nền giáo dục

Mạng lưới nghiên cứu của EF

Tất cả bắt nguồn khi một người đàn ông gốc Thuỵ Điển tên Bertil Hult lần đầu tiên du lịch đến Anh. Là một người với triệu chứng khó đọc, việc học tại trường luôn là một thách thức đối với ông. Nhưng ông đã thực sự ngạc nhiên khi chính mình có thể học tiếng Anh hết sức dễ dàng tại Anh. Ông Bertil đã bị thuyết phục rằng phương pháp giảng dạy truyền thống không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất và đã quyết định tạo ra một điều gì đó khác biệt hơn. Giờ đây, hơn 50 năm sau, chúng tôi là một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất và được tín nhiệm nhất trên thế giới.

EF cam kết cải thiện phương pháp học tập dành cho học viên. Chúng tôi đã khởi động những hợp tác nghiên cứu mang tính đột phá cùng các trường đại học hàng đầu như University of Cambridge, Harvard University, Peking University, Moscow State University, và University of Tokyo. Ngoài ra, chúng tôi còn thành lập các chương trình thanh thiếu niên sáng tạo cùng Liên minh các nền văn minh thuộc Liên Hợp Quốc.

Hoàn toàn được công nhận và phê duyệt Cơ sở vật chất hạng nhất, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cao cấp, và chương trình giảng dạy sáng tạo đã giúp chúng tôi có được sự tín nhiệm từ các tổ chức kiểm định và các cơ quan giám sát uy tín nhất thế giới. Bạn sẽ thấy những thông tin xác nhận này ở trang bìa sau của cuốn cẩm nang này.

Được tổ chức Olympics tin tưởng EF chia sẻ sứ mệnh chung cùng Thế vận hội Olympics, thúc đẩy tình hữu nghị và trao đổi quốc tế. EF tự hào là Nhà cung cấp đào tạo ngôn ngữ chính thức cho 6 Thế vận hội Olympic gồm Seoul 1988, Beijing 2008, Sochi 2014, Rio 2016, PyeongChang 2018, và Tokyo 2020 Olympic Games.

Hệ thống an ninh 24/24 Sự an toàn của mỗi học sinh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Mỗi điểm trường, trung tâm học thuật, ký túc xá của chúng tôi đều được giám sát bởi các nhân viên an ninh được huấn luyện chuyên nghiệp. Với mạng lưới an ninh 24/24, mọi hoạt động học tập của các em đều được quan sát. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến văn phòng EF tại địa phương, học sinh và phụ huynh sẽ nhận được mọi sự hỗ trợ, hướng dẫn bằng chính ngôn ngữ bản xứ của mình.

10

Nhà sáng lập EF Bertil Hult và những kỷ niệm của mình >


DSC09137 (Copy).JPG

EF bus 1_Edit.jpg

 11


“Chúng tôi tin tưởng vào khả năng thành công của từng học sinh. Hỗ trợ các em đạt được mục tiêu và khai phá tiềm năng của bản thân là điều quan trọng nhất mà chúng tôi thực hiện tại các điểm trường của EF Academy.” Jennifer Hepworth Chủ tịch EF Academy


Đội ngũ Giáo viên của Chúng tôi

Đội ngũ giảng viên tận tâm, công tác hỗ trợ tư vấn học thuật cá nhân và hướng dẫn mang tính hiệu quả chiến lược là trọng tâm triết lý giảng dạy của chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm, giáo viên tại EF Academy luôn truyền cảm hứng cho học sinh và cố gắng giúp các em đạt được mục tiêu, khai thác tiềm năng bản thân và phát triển niềm đam mê của chính mình.

Giáo viên với chuyên môn cao EF Academy rất chú trọng vào việc tìm kiếm các giáo viên giỏi giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh trong việc cung cấp cho học sinh một nền giáo dục đẳng cấp. Hơn một nửa giáo viên của chúng tôi có bằng sau đại học, điều này đồng nghĩa với việc họ là những chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy của mình, họ biết cách để xây dựng các bài học thú vị, và truyền cảm hứng cho học sinh hiểu được các đề tài và lĩnh vực nghiên cứu trong từng môn học mà không gặp phải vấn đề gì về ngôn ngữ.

Lớp học tương tác cao Khả năng thể hiện ý tưởng, đặt câu hỏi và tự tin trình bày quan điểm là các kỹ năng rất quan trọng cho thành công ở bậc đại học và cuộc sống sau này của học sinh, vì thế các buổi thảo luận và tranh biện là chiến lược giảng dạy thường được sử dụng bởi giáo viên của chúng tôi. Với sỉ số lớp nhỏ, học sinh có cơ hội tương tác cao, nhận được nhiều hỗ trợ cá nhân và thông tin phản hồi trên lớp học và bài tập về nhà. Thêm vào đó, các lớp học quốc tế của chúng tôi không chỉ giúp học sinh tìm hiểu về thế giới từ giáo viên mà còn từ các bạn học của mình. Tất cả những điều này đóng góp trong việc chuẩn bị cho các em bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa thế kỷ 21.

luôn có chuyên gia giúp đỡ những học sinh có nhu cầu hỗ trợ thêm về ngôn ngữ tiếng Anh và luyện thi các kỳ thi vào đại học Mỹ bao gồm TOEFL, IELTS, ACT và SAT.

Không gian học tập đầy cảm hứng Chúng tôi thiết kế môi trường giảng dạy hiện đại và các phòng học sáng sủa nhằm tạo điều kiện học tập tương tác và những cuộc thảo luận do học sinh tự tổ chức. Các sảnh sinh hoạt dành cho học sinh và khu vực tự học xung quanh trường là nơi lý tưởng để gặp gỡ với bạn bè, cùng làm bài tập về nhà và ôn thi. Dù đam mê nghệ thuật hay robot, khoa học môi trường hay kịch nghệ, các em đều có thể tìm thấy các phòng tập, phòng thí nghiệm, khu vườn hay nhà hát phù hợp với nhu cầu của mình tại các điểm trường của chúng tôi.

Hỗ trợ và hướng dẫn vô điều kiện Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại EF Academy luôn cam kết hết mình để giúp học sinh thành công. Họ có nhiều kinh nghiệm làm việc với học sinh quốc tế, vì thế có thể nhanh chóng nhận ra những kỹ năng và kiến thức mà học sinh cần củng cố và hỗ trợ để các em có thể bắt kịp chương trình. Họ luôn có mặt sau các tiết dạy trong giờ làm việc hàng tuần, học sinh có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên cho các bài học bất kỳ khi nào cần. Không giống các trường trung học khác, EF Academy

< Cô Miriam Ortiz đang dạy lớp tiếng Tây Ban Nha tại EF Academy New York

 15


Hỗ trợ toàn diện dành cho Học sinh

EF Academy cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn cá nhân tuyệt đối tại các điểm trường và văn phòng trên toàn thế giới. Chúng tôi chuẩn bị cho thành công của học sinh bằng cách làm việc với từng em để khám phá và phát triển thế mạnh của các em, cung cấp môi trường học thuật nơi các em có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Cố vấn tuyển sinh Các cố vấn tuyển sinh của chúng tôi sẽ giúp học sinh chọn chương trình, khóa học và địa điểm phù hợp cho trải nghiệm học tập của các em. Trong quá trình tuyển sinh, chúng tôi sẽ phân tích những điểm mạnh và thu thập những thông tin về sở thích và hoài bão của học sinh để đưa ra kế hoạch học tập cá nhân phù hợp cho từng em tại EF Academy. Chúng tôi luôn mong muốn các em thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để khai thác tiềm năng của bản thân, vì thế chúng tôi cung cấp cho học sinh những hướng dẫn cần thiết để tham gia các khóa học mang tính thử thách hơn, nhưng vẫn đảm bảo các em có thể cảm nhận rằng mình có đủ khả năng để theo học, được chăm sóc và hỗ trợ để đạt được mục tiêu của mình.

Môi trường học tập an toàn & an ninh

Môi trường sống và học tập với nhiều sự hỗ trợ Học sinh sống và học tập xa nhà sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ cần thiết về học tập và tinh thần để có thể cảm thấy thoải mái, vui vẻ trong môi trường mới tại EF Academy. Học sinh ở ký túc xá tại trường sẽ sống cùng các nhân viên và giáo viên quản lý, họ sẽ cùng chia sẻ cuộc sống hàng ngày với học sinh. Nếu chọn sống với gia đình bản xứ, các em sẽ tận hưởng những tiện nghi của một ngôi nhà điển hình và có được cái nhìn sâu sắc độc đáo về văn hóa và truyền thống của đất nước Anh. Bước chuyển đổi sang học tập bằng một ngôn ngữ mới và văn hóa mới có thể sẽ khó khăn, vì thế các giáo viên giảng dạy và giáo viên cố vấn sẽ luôn bên cạnh để giúp các em thích nghi và trả lời bất kỳ câu hỏi mà các em quan tâm.

Sự an toàn của học sinh là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Tất cả nhân viên, giáo viên, cán bộ quản lý ký túc xá và gia đình bản xứ đều được kiểm tra và phỏng vấn kỹ lưỡng để chắc chắn rằng họ phù hợp với môi trường EF Academy. Tất cả các điểm trường của chúng tôi đều an toàn và được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng duy trì một mạng lưới thông tin liên lạc toàn cầu, vì thế sẽ luôn có nhân viên tại trường hoặc Văn phòng Tuyển sinh tại Việt Nam để phụ huynh có thể liên hệ khi cần.

16

Thầy Cy Webber, Giáo viên Cố vấn Hướng dẫn Đại học giúp học sinh trong tiến trình nộp đơn vào đại học tại EF Academy Oxford >


Hỗ trợ liên tục dành cho Phụ huynh

Nghiên cứu cho thấy rằng, học sinh sẽ thành công hơn khi cha mẹ đóng vai trò tích cực trong mục tiêu giáo dục của các con. Chúng tôi luôn cố gắng kết nối phụ huynh vào tiến trình học tập của các em, đồng thời cam kết hỗ trợ tuyệt đối khi phụ huynh cần.

Liên hệ trực tiếp với nhà trường Mỗi học sinh theo học tại EF Academy sẽ được một giáo viên cố vấn cá nhân hỗ trợ trong suốt quá trình học tập, và được xem như là người đại diện của các em tại trường. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên cố vấn này khi muốn biết thông tin về tình hình học tập, ăn ở, sự tiến bộ hay thành công của các em, hoặc muốn kết nối với các thầy cô bộ môn khác.

Văn phòng Tuyển sinh tại Việt Nam EF Academy đặt văn phòng tuyển sinh tại 20 quốc gia trên khắp thế giới nhằm đảm bảo cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất dành cho phụ huynh. Trong trường hợp cần thiết, các Cố vấn tuyển sinh tại địa phương sẽ giúp phụ huynh liên hệ với nhà trường nơi học sinh đang theo học. Họ cũng sẽ hỗ trợ cho kế hoạch tham quan trường EF Academy của phụ huynh – đặt vé máy bay, xin visa, sắp xếp chỗ ở gần trường. Bên cạnh đó, nhân viên của chúng tôi còn tổ chức sự kiện ở các thành phố lớn tại Việt Nam để phụ huynh có thể gặp gỡ và trao đổi.

Cổng thông tin trực tuyến dành cho Phụ huynh Phụ huynh học sinh EF Academy luôn có thể theo dõi thông tin mới nhất về sự tiến bộ và kết quả học tập của các con. Với cổng thông tin trực tuyến an toàn của chúng tôi, phụ huynh có thể xem được thời khóa biểu, điểm số, điểm chuyên cần của các con và những thông báo của giáo viên khi cần. Công cụ này có định dạng phần mềm trên máy vi tính và ứng dụng trên điện thoại thông minh, đây là cách hiệu quả để phụ huynh có thể giữ liên lạc và được cập nhật thông tin về tình hình học tập của các em.

< Theo dõi quá trình học tập của học sinh trên cổng thông tin dành cho phụ huynh của EF Academy

 19


“Các giáo viên của tôi luôn tận tâm với tất cả học sinh. Mỗi lần tôi cần sự giúp đỡ hay gặp vấn đề với các môn học của mình, họ đều hỗ trợ cung cấp thêm cho tôi những tài liệu học tập và các buổi dạy kèm thêm sau giờ học hoặc vào cuối tuần.” Sarah Veloso, Angola IB Diploma EF Academy Torbay


Chuẩn bị cho Đại học Với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh đại học, chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ hành trình vào đại học cho từng học sinh. Bất kể nguyện vọng của các em là gì, chúng tôi đều cam kết giúp các em đạt được mục tiêu và thực hiện ước mơ của mình.


Chuẩn bị chuyên sâu cho Đại học

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho đại học là yếu tố cốt lõi trong sứ mệnh của EF Academy. Đó là lý do tại sao việc lên kế hoạch cho tương lai là một phần quan trọng trong chương trình học thuật của bạn, bất kể đó là năm học nào. Các giáo viên cố vấn hướng dẫn đại học giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết cho việc học tập và sống độc lập tại trường đại học, đồng thời tư vấn cho từng cá nhân học sinh về cách chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ đại học của mình.

Làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu

Chuyên môn hóa chương trình học

Việc hướng dẫn hồ sơ đại học tại EF Academy bắt đầu ngay từ khi học sinh được chấp nhận vào trường. Giáo viên cố vấn sẽ làm việc cùng học sinh để đưa ra kế hoạch học tập nhằm tối đa hóa tiềm năng, tập trung vào điểm mạnh và bổ sung cho mục tiêu nghề nghiệp của các em. Học sinh luôn được tiếp cận với đội ngũ cố vấn đại học, những người sẽ giúp các em chọn trường đại học phù hợp nhất, chuẩn bị cho các kỳ thi SAT/ACT và TOEFL/IELTS và hoàn thiện hồ sơ đại học. Hầu hết học sinh của chúng tôi nộp đơn vào các trường đại học tại Mỹ hoặc Anh, tuy nhiên các em vẫn có thể chọn bất kỳ trường nào trên thế giới phù hợp nhất cho mình.

Nếu học sinh có định hướng rõ ràng về ngành học ở bậc đại học và nghề nghiệp trong tương lai, chúng tôi sẽ giúp các em điều chỉnh chương trình học thuật với các khóa học cụ thể, phù hợp với mục tiêu của các em. Chúng tôi cũng hướng dẫn những hoạt động và câu lạc bộ cần thiết để các em tiếp tục khám phá sở thích bản thân và củng cố hồ sơ năng lực của mình. Chúng tôi đã rất thành công trong công tác chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng theo đuổi môi trường kinh doanh, hoặc các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên môn như luật, y khoa, kỹ thuật, nghệ thuật hội họa và biểu diễn.

Gặp gỡ đại diện tuyển sinh đại học Các giáo viên cố vấn đại học của chúng tôi đã trải qua nhiều năm làm việc và phát triển mối quan hệ với các trường đại học tại Mỹ, Anh và các quốc gia khác trên thế giới. Để giúp học sinh tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình, họ thường xuyên mời đại diện các trường đại học đến thăm trường EF Academy hàng năm. Học sinh cũng sẽ có nhiều cơ hội đến tham quan các trường đại học với bạn bè cùng lớp.

24

Không có quyết định nào là sai Tại EF Academy, học sinh có thể trải nghiệm các điểm trường khác nhau thông qua chương trình luân chuyển phân viện của chúng tôi, và sẽ nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt để nộp đơn vào các trường đại học ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.


“Việc hướng dẫn hồ sơ đại học bắt đầu ngay từ thời điểm học sinh nhập học tại trường EF Academy, dù đó là việc lựa chọn các môn học với giáo viên cố vấn cá nhân, tìm hiểu tiến trình nộp đơn đại học cùng giáo viên cố vấn đại học, hoặc thậm chí là lựa chọn các hoạt động để tham gia vào câu lạc bộ. Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc giúp mỗi học sinh tìm thấy lựa chọn phù hợp cho mình. Đội ngũ cố vấn tận tâm của chúng tôi sẽ hướng dẫn các em từng bước cho tiến trình ghi danh vào đại học.” Lauren Ciallella Giám đốc Bộ phận Hướng dẫn Đại học EF Academy New York

“Nhóm giáo viên cố vấn hướng dẫn đại học mang kinh nghiệm tuyển sinh đại học của hơn 50 năm đến cho học sinh EF Academy New York. Mục tiêu của chúng tôi là tìm được lựa chọn tốt nhất dành cho học sinh, giúp các em vào được trường đại học ở bất kỳ đâu phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. Hai trong số các cố vấn của chúng tôi sống trong ký túc xá tại trường cùng học sinh và luôn sẵn sàng giúp các em cho quá trình tìm kiếm này.” Michael Muska Phó Giám đốc Bộ phận Hướng dẫn Đại học, EF Academy New York Cựu Phó Giám đốc Tuyển sinh tại Brown University

“Thử thách lớn nhất đối với học sinh là có quá nhiều sự lựa chọn dành cho các em. Học sinh của chúng tôi đến từ nhiều nền tảng và hệ thống giáo dục khác nhau, vì thế chúng tôi làm việc cùng các em để thu hẹp các lựa chọn theo sở thích và năng khiếu của mình. Mỗi học sinh đều có ít nhất một trường đại học phù hợp và chúng tôi sẽ giúp các em tìm thấy lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.” Tiến sĩ Mark Zumbuhl Giám đốc Bộ phận Hướng dẫn Đại học tại Anh, EF Academy Oxford Cựu Chuyên viên Tuyển sinh tại Oxford University

“Từng học sinh tại EF Academy Torbay nhận được sự hỗ trợ cao cấp cho hồ sơ ghi danh đại học của mình. Các em có được lợi thế từ chương trình học 2 năm bao gồm các kỹ năng học thuật và kỹ năng sống, cũng như nhận được đầy đủ thông tin về cách lựa chọn và nộp đơn cho các chương trình học tại Anh hoặc quốc tế. Cá nhân tôi luôn theo sát tất cả hồ sơ của học sinh, và làm việc với các em để phám phá các lựa chọn trường đại học và chương trình phù hợp.” Debbie Chatterton Giám đốc Bộ phận Hướng dẫn Đại học, EF Academy Torbay 22 năm kinh nghiệm giảng dạy, cố vấn và điều phối chương trình

25


Đường đến Thành công THAM KHẢO CÁC LỘ TRÌNH HỌC TẬP CỦA HỌC SINH CHÚNG TÔI TẠI WWW.EF.COM/ACADEMY/ PATHWAYS

Dù nguyện vọng của học sinh là gì, các em cũng sẽ làm việc cùng giáo viên cố vấn của mình tại EF Academy để tìm ra định hướng phù hợp, giúp các em đạt được những bằng cấp học thuật xuất sắc, học các kỹ năng mới và được chấp nhận vào các trường đại học lớn. Mỗi lộ trình đều có một cách tiếp cận toàn diện thông qua ba yếu tố chính:

NHỮNG CHUYÊN NGÀNH HỌC SINH EF ACADEMY ĐANG THEO HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Kinh doanh >> University of Chicago >> University of Notre Dame >> University of Pennsylvania >> London School of Economics >> University of Bath >> University of Warwick Kỹ thuật >> Columbia University >> Georgia Institute of Technology >> University of Michigan >> Loughborough University >> University of Bristol >> University of Cambridge

Các khóa học tập trung Ngoài chương trình bắt buộc, học sinh sẽ chọn các môn học cụ thể giúp tối đa hóa tiềm năng và sở thích nghề nghiệp của bản thân.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng Bổ sung cho chương trình học bằng cách tham gia vào các câu lạc bộ, những hoạt động và cơ hội khác giúp các em theo đuổi niềm đam mê của mình. Chọn từ hơn 120 câu lạc bộ và hoạt động tại các điểm trường của chúng tôi, hoặc khởi xướng một câu lạc bộ của chính các em.

Trải nghiệm thực tế Nắm vững các môn học của mình bằng cách áp dụng kiến thức học được vào thực tế. Tại EF Academy, việc học trên lớp của học sinh sẽ được củng cố nhiều hơn khi các em tham gia vào các thử thách giải quyết những vấn đề và tình huống của thế giới ngày nay.

Nghệ thuật >> Juilliard School >> Rhode Island School of Design >> Parsons – School of Design >> University of Southern California >> Norwich University of Arts >> University of the Arts London >> University for the Creative Arts Y khoa >> Massachusetts College of Pharmacy & Health Studies >> University of California Los Angeles (UCLA) >> New York University >> Hull York Medical School >> Imperial College London >> Royal Veterinary College 26

>> C  ác khóa học khác nhau tùy điểm trường. Vui lòng kiểm tra thông tin cập nhật nhất với Văn phòng Tuyển sinh EF Academy tại Việt Nam.


Y khoa Julia đã chọn theo học chương trình Tú tài Quốc tế IB tại EF Academy vì em yêu thích ngành y khoa, nhưng vẫn muốn tìm hiểu các môn học khác để mở rộng kiến thức ​​ của mình trong cộng đồng học tập quốc tế. Ngoài các yêu cầu bắt buộc của chương trình, Julia tập trung cho các môn học cấp độ cao là hóa, sinh và toán. Em cũng tham gia câu lạc bộ Pre-Med, dự các bài giảng về khoa học sinh học và y khoa tại Đại học Oxford và được nhận vào làm thực tập tại một phòng khám đa khoa ở địa phương. Julia Graef, Đức EF Academy Oxford Chương trình học: IB Diploma Theo học tại: Imperial College London

Kinh doanh Rena đã quyết định chọn học chương trình Tú tài quốc tế IB với EF Academy vì em muốn tập trung chuẩn bị cho sự nghiệp quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh. Rena chọn học các môn cao cấp là ngôn ngữ, văn học, nghiên cứu phim và quản lý kinh doanh. Em áp dụng những kỹ năng giải quyết vấn đề của mình vào các hoạt động ngoại khóa như Thử thách Kinh doanh Toàn cầu Hult. Rena cũng trải nghiệm thực tập tại văn phòng EF Academy ở Hong Kong. Rena Yap, Hong Kong EF Academy Torbay Chương trình học: IB Diploma Theo học tại: Imperial College Business School (Cử nhân: Kinh doanh) Cass Business School (Thạc sĩ: Quản trị doanh nghiệp, Đổi mới và Quản lý)

Kỹ thuật Arman chọn học chương trình A-Level tại EF Academy để tập trung vào chuyên ngành kỹ thuật. Em chọn các môn học ở cấp độ cao là toán, vật lý và hóa học. Em cũng tham dự nhiều hội nghị và lớp học tại Viện Toán học của trường đại học Oxford. Những sinh viên như Arman thường được chọn để tham gia nghiên cứu tại các Bộ môn khoa học ở trường đại học hoặc thực tập tại các tổ chức chuyên về kỹ thuật, năng lượng hoặc môi trường. Arman Karshenas Najafabadi, Iran EF Academy Oxford Chương trình học: A-Levels Theo học tại: University of Oxford

Nghệ thuật: Meihan quyết định theo học tại EF Academy để nhận bằng tốt nghiệp trung học, phát triển kỹ năng nghệ thuật và hồ sơ năng lực của bản thân, và được hòa mình vào cảnh quan nghệ thuật và thiết kế của thành phố New York. Các môn học của Meihan bao gồm ngôn ngữ và văn học Anh, văn học Trung Quốc, toán học và nghệ thuật. Em đã tham gia Câu lạc bộ Nghệ thuật và đạt huy chương cấp quốc gia cho tác phẩm nghệ thuật của mình tại cuộc thi Scholastic Art and Writing Awards. Meihan Hu, Trung Quốc EF Academy New York Chương trình học: IGCSE + IB Diploma Theo học tại: Parsons School of Design ở New York

27


Thành tích Học tập Xuất sắc Kết quả tốt nghiệp 2017

Kết quả học tập tốt là một phần quan trọng của hồ sơ ghi danh vào đại học. Đạt điểm cao trong các kì thi của chương trình và các kì thi TOEFL/IELTS và SAT/ACT là minh chứng cho trình độ tiếng Anh, khả năng của các em, qua đó cũng cho các chuyên gia tuyển sinh thấy được các em đã có sự chuẩn bị toàn vẹn cho quá trình học tập tại đại học.

Thông tin về điểm IB Điểm số tối đa của IB Diploma là 45, bao gồm 7 điểm cho mỗi môn học của 6 khoá học bắt buộc (42 điểm), cộng thêm 3 điểm thưởng cho các yêu cầu cốt lõi: Theory of Knowledge và Bài luận Mở rộng. Trong năm 2017, điểm IB trung bình của thế giới là 29,95.

TÊN HỌC SINH

QUỐC GIA

KẾT QUẢ ĐƯỢC CHẤP NHẬN VÀO

Samantha Freedman

Mỹ

44

Georgetown University

Filippo Biancifiori

Ý

41

University of Warwick

Emma Faverio

Ý

41

University College London

Varvara Semenova

Nga

41

Imperial College London

Xinrong Chen

Trung Quốc

40

University of California, San Diego

Mohammadjavad Siahkamari

Iran

40

University of Toronto

Barbara Sinz

Áo

40

University of Glasgow

Vita Olmanst

Na Uy

39

University of Bristol

Victoria Orevkova

Nga

39

University of Toronto

38

Williams College

Eduardo Oliva Blanco Venezuela

28


TÊN HỌC SINH

QUỐC GIA

KẾT QUẢ ĐƯỢC CHẤP NHẬN VÀO

Thông tin về điểm A-Level

Zixi Chen

Trung Quốc

A*AAB

University of Edinburgh

Weiming Wang

Trung Quốc

AAAB

University College London

Nurperi Damirova

Azerbaijan

AAA

University of Lancaster

Zhoshy Sabdalin

Kazakhstan

A*ABa

University of Loughborough

Zhuofan Wu

Trung Quốc

A*AB

London School of Art

Các kỳ thi A-Level được chấm theo thang điểm từ A* đến F, trong đó, A* là điểm cao nhất. Hầu hết các trường đại học tại Anh yêu cầu học sinh A-Level học 3 môn, tuy nhiên học sinh có thể chọn học nhiều môn hơn tùy theo sở thích hoặc để tăng triển vọng của hồ sơ đại học. Mỗi môn học được chấm điểm độc lập, và học sinh sẽ nhận điểm cho từng môn học.

Xiyu Li

Trung Quốc

A*AB

University College London

Zeyi Yang

Trung Quốc

AABB

University of Victoria, Canada

Gemi Sari Nastiti

Indonesia

ABBa*

SOAS, University of London

Yu Ngai

Canada

AAB

University of California Los Angeles

Hoa Nguyễn

Việt Nam

A*BB

University College London

TÊN HỌC SINH

QUỐC GIA

KẾT QUẢ ĐƯỢC CHẤP NHẬN VÀO

Tomas Edward Carillo

Mỹ

1550

Yale University

YuChen Zhang

Trung Quốc

1520

University of California, LA

Qinlin Yu

Mỹ

1510

University of California, Berkeley

Jideok Soan

Hàn Quốc

1490

University of Rochester

Phan Hoàng Mỹ Thuận

Việt Nam

1460

University of California, LA

Renato Zimmermann

Brazil

1460

Fordham University

Islomkhuja Khodjaev

Uzbekistan

1460

West Virginia University

Anqi Liu

Trung Quốc

1450

University of California, Davis

Xinrong Chen

Trung Quốc

1430

University of California, San Diego

Zichuan Wang

Trung Quốc

1420

New York University

Thông tin về điểm SAT Điểm SAT là yêu cầu tuyển sinh bắt buộc của nhiều trường đại học tại Mỹ. Các bài thi này kiểm tra những gì học sinh đã được học ở bậc trung học và khả năng vận dụng kiến thức. Điểm số tối đa là 1600. ACT là một lựa chọn khác khi nộp đơn vào các trường đại học. Chúng tôi sẽ giúp học sinh xác định loại bài thi nào là phù hợp nhất cho các em.

29


Kết quả chuyển tiếp Đại học vượt trội Mỹ

Học sinh tốt nghiệp thành công chương trình học thuật với EF Academy được chấp nhận vào các trường đại học phù hợp nhất với năng lực và triển vọng nghề nghiệp của các em. Các học sinh đã tốt nghiệp của chúng tôi đang theo học tại các trường đại học danh tiếng nhất tại Mỹ và Anh Quốc, và cả những trường xếp hạng cao trong các lĩnh vực chuyên biệt như nghệ thuật, y khoa và kinh doanh.

Samantha chọn học tại EF Academy để thử thách khả năng học tập của bản thân trong môi trường quốc tế. Em ghi danh học chương trình Tú tài Quốc tế IB tại EF Academy New York, nơi em đã học tập rất xuất sắc và đạt được 44 điểm cho kỳ thi tốt nghiệp IB (điểm tối đa là 45). Trải nghiệm du học nội trú giúp Samantha tập luyện thói quen quản lý thời gian tốt hơn, các kỹ năng học tập và cách để trở nên tự tin hơn. Em cũng phát triển bản thân với các hoạt động lãnh đạo tại trường khi tham gia Hội học sinh và Câu lạc bộ Phim. “Trải nghiệm này đã dạy tôi cách tương tác với những người khác. Tôi nhận ra rằng mặc dù đến từ rất nhiều nơi khác nhau nhưng chúng tôi có thật nhiều điểm chung. Tôi đã học được cách thử thách bản thân và cách bứt phá khỏi vùng an toàn của chính mình.” Samantha hiện đang theo học tại Trường Đại học Georgetown, School of Foreign Service. Samantha Freedman, Mỹ EF Academy New York, IB Diploma Theo học tại: Georgetown University

30


$6.4 triệu HỌC BỔNG ĐẠI HỌC CẤP CHO HỌC SINH EF ACADEMY NĂM 2017

Adelphi University

Rochester Institute of Technology

American University

Rutgers University–New Brunswick

Arizona State University Auburn University

Saint Louis University, Madrid Campus

Binghamton University

Seton Hall University

Boston College

St. John's University, Queens Campus

Boston University California State University, Fullerton Case Western Reserve University Clark University Clarkson University

State University of New York at Albany

UMass Amherst UMass Boston UMass Dartmouth UMass Lowell

University of Miami University of Mississippi University of Missouri University of New Hampshire

Stony Brook University

University of New Hampshire at Durham

Suffolk University

University of Oregon

Syracuse University

University of Pennsylvania

Temple University

University of Pittsburgh

The George Washington University

University of Rhode Island

DePaul University

The New School – Parsons School of Design

University of San Diego

Drexel University

The Ohio State University

University of San Francisco

Duquesne University

The University of Arizona

University of South Florida, Tampa

Emory University

The University of Iowa

University of Southern California

Florida Institute of Technology

University of Tennessee, Knoxville

Fordham University

The University of North Carolina at Chapel Hill

George Mason University

Tufts University

University of Vermont

Georgetown University

Tulane University

University of Virginia

Hofstra University

University at Buffalo, The State

University of Washington

Howard University

University of New York

Clemson University College of William and Mary Columbia University

University of Rochester

University of the Pacific

University of Wisconsin, Madison

University of California UC Irvine Indiana University Bloomington UC Berkeley Indiana University – Purdue University Indianapolis UC Davis UC Los Angeles Johns Hopkins University UC Riverside Lehigh University UC San Diego Lesley University UC Santa Barbara Loyola University Chicago UC Santa Cruz

Virginia Commonwealth University

Marquette University

University of Central Florida

Worcester Polytechnic Institute

Mercer University

University of Colorado at Boulder

Yale University

Miami University, Oxford

University of Connecticut

Michigan State University

University of Dayton

Montclair State University

University of Delaware

New York University

University of Denver

North Carolina State University

University of Florida

Northeastern University

University of Hartford

Nova Southeastern University

University of Illinois Chicago Urbana Champaign

Illinois Institute of Technology

Ohio University Pace University Pennsylvania State University Pepperdine University Purdue University

Virginia Tech Wake Forest University Washington University in St. Louis West Virginia University Widener University Williams College

University of Iowa University of Maine University of Massachusetts UMass Dartmouth

In đậm: Top 50 theo Bảng xếp hạng các Trường đại học của Quốc gia

31


Kết quả chuyển tiếp Đại học vượt trội Anh & các Quốc gia khác trên thế giới

Là một ngôi trường quốc tế, EF Academy luôn khuyến khích học sinh nộp đơn vào các trường đại học trên toàn cầu. Các học sinh tốt nghiệp gần đây của chúng tôi hiện đang theo học tại hơn 17 quốc gia trên thế giới. Một phần ba trong số các học sinh nộp đơn vào đại học ở Anh năm vừa rồi của chúng tôi đã được chấp nhận vào các chuyên ngành của các trường trong Top 20.

Barbara chọn học tại EF Academy vì em muốn tìm kiếm một trải nghiệm trung học thật sự khác biệt. Em ghi danh vào chương trình Tú tài Quốc tế IB tại EF Academy Torbay, nơi em đã hoàn thành xuất sắc và đạt được 40 điểm (điểm tối đa là 45) trong các kỳ thi IB của mình. Trong suốt chương trình, Barbara đã trở nên độc lập và tự tin hơn về khả năng của mình. Em đặc biệt thích thú với những quan điểm khác nhau của các bạn cùng lớp. Em cũng tham gia vào các hoạt động lãnh đạo tại trường bao gồm Hội đồng học sinh và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh. "Tôi có thể đạt được nhiều hơn những gì tôi đã hình dung – sự tự tin là điều quý giá nhất tôi học được tại EF Academy." Barbara hiện đang theo đuổi chuyên ngành Di truyền học tại Đại học Glasgow. Barbara Sinz, Áo EF Academy Torbay, IB Diploma Theo học tại: University of Glasgow

32


University of Southampton

CEU San Pablo / Chicago

Anglia Ruskin University

University of Surrey

Aston University

University of Victoria

Escola Superior d'Administració i Direcció d'Empreses (ESADE)

Bath Spa University

University of Warwick

IE Madrid

Bournemouth University

University of the West of England, Bristol

IE University

Brunel University London

University of Westminster

IE University Segovia

ANH

City University London Coventry University Edge Hill University ESCP Europe Hult International Imperial College London King's College London Keele University Kingston University London Lancaster University London School of Economics (LSE)

ÚC

Les Roches International School of Hotel Management – Marbella

Australian National University

Saint Louis University, Madrid

International College of Management, Sydney

Universitat Internacional de Catalunya

Monash University University of Adelaide University of Melbourne University of New South Wales University of Queensland

THỤY SỸ Glion Institute of Higher Education Les Roches International School of Hotel Management SAE Institute Zürich

University of Sydney UNSW Australia

ĐÀI LOAN Soochow University

London South Bank University

CANADA

Loughborough University

Concordia University – Montreal

THÁI LAN

Manchester Metropolitan University

McGill University

Assumption University

Middlesex University

Simon Fraser University

Bangkok University Chulalongkorn University

Newcastle University

University of British Columbia

Northumbria University

University of Victoria

Plymouth University

University of Toronto

Oxford Brookes University Oxford University Queen Mary University of London Regents University London Richmond, the American International University in London Royal Holloway, University of London

PHÁP American University of Paris ESCP Europe ESSEC Business School Grenoble School of Management ĐỨC European Business School

St. Mary's University, London Swansea University

HONG KONG

University College London

City University of Hong Kong

University of the Arts London

Hong Kong Polytechnic University

University for the Creative Arts University of Bedfordshire

University of Hong Kong

University of Birmingham

Ý

University of Brighton

Istituto Marangoni

University of Bristol University of Chichester University of Dundee

NHẬT Sophia University

University of Edinburgh

MALAYSIA

University of Essex

University of Reading in Malaysia

University of Exeter University of Glasgow University of Gloucestershire

MEXICO Universidad Iberoamericana

University of Greenwich

MONACO

University of Hertfordshire

International University of Monaco

University of Hull University of Kent University of Leeds University of Leicester

HÀ LAN University of Groningen Erasmus University Rotterdam University of Amsterdam

University of Liverpool University of Manchester

NEW ZEALAND

University of Nottingham

University of Auckland

University of Portsmouth

NA UY

University of Reading

BI Norwegian School of Management

University of Roehampton

TÂY BAN NHA

In đậm: Top 150 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học Tốt nhất Thế Giới của QS & Top 100 trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học của Times/Sunday Times Good University Guide


Mạng lưới Cựu học sinh Toàn cầu

Tốt nghiệp ra trường, Hội Cựu học sinh EF Academy sẽ giúp học sinh luôn được kết nối với bạn bè quốc tế và đó cũng là địa chỉ liên lạc cho những cơ hội nghề nghiệp sau này. Cựu học sinh EF Academy tích cực hỗ trợ nhau khi học chung ở các trường đại học và hơn thế nữa, thông qua mạng lưới bạn bè, giới thiệu các nơi thực tập và làm việc.

34


Khám phá thế giới nhiều hơn cùng bạn bè Tình bạn giữa các học sinh EF Academy tiếp tục phát triển mạnh mẽ ngay cả sau khi tốt nghiệp. Thậm chí trước khi hoàn tất chương trình, học sinh đã có thể nhận được lời mời đến thăm đất nước của bạn thân hoặc bạn cùng phòng vào dịp nghỉ giữa năm hoặc mùa hè. Khi kết thúc chương trình, các em có thể du lịch đến gần như bất cứ nơi đâu trên thế giới và sẽ được đón tiếp từ bạn học cũ. Và suốt cuộc đời, học sinh sẽ có thể trải nghiệm các điểm đến và nền văn hóa mới với quan điểm như một người bản địa.

Kết nối, chia sẻ và tương tác EF Academy duy trì Hội Cựu học sinh năng động với hơn 3000 thành viên. Hội Cựu học sinh của chúng tôi được kết nối thông qua các cổng thông tin trực tuyến độc quyền, nơi các em có thể chia sẻ những lời khuyên về nghề nghiệp và liên kết đến các bài viết thú vị và thông tin tuyển dụng. Các buổi hội ngộ của Cựu học sinh được EF Academy tổ chức hàng năm tại Anh và Mỹ, quy tụ rất nhiều học sinh đã tốt nghiệp vào một ngày cuối tuần để kết nối quan hệ và học hỏi từ các vị khách mời. Các Cựu học sinh thường xuyên được mời đến các điểm trường cũ của EF Academy để gặp gỡ với các thế hệ Cựu học sinh tại địa phương, và tổ chức phần đặt câu hỏi và trả lời cho những học sinh hiện tại, chia sẻ những câu chuyện thành công của họ.

35


36


Các điểm trường của chúng tôi Mỗi điểm trường EF Academy đều mang những nét đặc thù riêng, được hình thành bởi vị trí địa lý và cộng đồng học sinh quốc tế tại đây. Dù chọn học ở điểm trường tại New York, Oxford hay Torbay, bạn đều có thể tìm thấy một môi trường giáo dục an toàn, phương tiện học tập hiện đại và đời sống sinh viên đa dạng.


Chào mừng đến với New York

Toạ lạc trong khuôn viên rộng 100 mẫu Anh, EF Academy New York cung cấp một loạt các hoạt động học thuật khác nhau để học sinh tham gia tương tác, và nhiều không gian để các em theo đuổi niềm đam mê của mình. Trải nghiệm nền giáo dục trung học Mỹ trong một môi trường quốc tế sẽ truyền cảm hứng và làm thay đổi cuộc sống của các em với nhiều quyền năng hơn.

Dễ dàng đến với thiên nhiên và thành phố EF Academy New York ẩn mình trong thị trấn yên tĩnh, vùng ngoại ô của Thornwood đặc trưng với nhiều con đường, những lối mòn và rừng cây bao quanh các tòa nhà lớp học và ký túc xá. Ngay dưới chân đồi của trường là trung tâm mua sắm Rose Hill, một trung tâm nhỏ với nhiều nhà hàng và cửa hiệu. Thành phố New York và hòn đảo nổi tiếng của Manhattan chỉ cách trường chưa đến một giờ đi tàu. Học sinh sẽ có vô vàn cơ hội để tạo nên một thành phố văn hoá nhất nước Mỹ vào lớp học của bạn - các chuyến tham quan viện bảo tàng, xem diễn kịch và đến phố Wall nổi tiếng cho những trải nghiệm thực tế từ những kiến thức trong tài liệu nghiên cứu của các em.

Phương tiện học tập cao cấp Trải nghiệm 4 năm trung học cùng EF Academy New York bao gồm các lớp học chương trình IGCSE, Trung học Mỹ và IB Diploma, nơi học sinh tương tác cùng bạn bè trong những phòng học rộng rãi, đầy cảm hứng. Những học sinh tham gia biểu diễn bước ra sân khấu dưới những ánh đèn lộng lẫy trong khán phòng xinh đẹp của chúng tôi, nơi những vở kịch nổi tiếng được trình diễn hàng năm. Phòng thí nghiệm khoa học được trang bị thiết bị hiện đại. Các phòng nghệ thuật đầy sự gọi mời không chỉ dành cho các lớp học chính khoá, mà còn dành để tổ chức các câu lạc bộ khoa học và nghệ thuật sau giờ học, các em còn có thể sử dụng nơi này cho thời gian tự học của mình. Hoàn thành một ngày học tập bằng một vài hoạt động thể chất trong phòng tập thể dục đầy đủ tiện nghi, phòng khiêu vũ hoặc sân bóng rổ, hay tận hưởng không khí trong lành bằng việc đi bộ, chạy bộ hay sử dụng xe đạp leo núi chạy vòng quanh các đường mòn dài 8km trong khuôn viên trường.

Đời sống học sinh phong phú EF Academy New York có hơn 40 câu lạc bộ, 7 đội tuyển thể thao cho học sinh lựa chọn, và nhiều cơ hội khác mà các em tự tạo nên. Trường luôn có những hoạt động ngoại khóa và cả những chuyến đi dã ngoại thú vị. Hầu hết các hoạt động diễn ra sau giờ học và cuối tuần với nhiều hình thức phong phú, từ những chuyến đi đến Manhattan và các cuộc thi học thuật, đến giải đấu vô địch bóng rổ và hội nghị theo Mô hình Liên Hiệp Quốc.

Khám phá các trường đại học Mỹ Khu vực New York là nơi có hàng chục trường đại học uy tín nhất nước Mỹ, từ NYU ở Greenwich Village nổi tiếng, đến Columbia University trong nhóm các trường Ivy League. Nhiều học sinh tham gia khoá học tiền đại học tại các trường đại học này trong suốt năm học. Ngôi trường của chúng tôi ở Thornwood là nơi lý tưởng để chuẩn bị cho việc ghi danh vào các trường đại học ở bang New York, Philadelphia, Boston hoặc bất kỳ nơi nào khác ở bờ Đông nước Mỹ và nhiều hơn thế nữa. Trong suốt năm học, đại diện từ hơn 150 trường đại học đến thăm trường chúng tôi, giúp học sinh có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng cán bộ tuyển sinh đại học.

 39


EF Academy New York

George Stewart Hiệu trưởng Thạc sĩ chuyên ngành tiếng Tây Ban Nha và Văn học Mỹ Latinh, Cử nhân tiếng Tây Ban Nha và Khoa học Chính trị; Học bổng Nghiên cứu Kingenstein của Columbia University; Hơn 20 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và quản lý tại các trường tư thục nội trú và bán trú.

Các chương trình Học thuật >> Khóa Dự bị trung học >> IGCSE >> Trung học Mỹ >> IB Diploma

Các đặc điểm nổi bật và Hoạt động của trường >> Các chuyến dã ngoại có giáo viên hướng dẫn đến Manhattan và khu vực xung quanh, đến Liên Hiệp Quốc, các nhà hát, Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ và Vườn thực vật New York. >> Cuối tuần với nhiều hoạt động phong phú - tham gia các chương trình được thiết kế dành riêng cho học sinh trung học tại các trường đại học lân cận bao gồm: Đại học Columbia, Juilliard và Đại học New York. >> Trung tâm Hỗ trợ Học tập tại trường giúp học sinh đạt được mục tiêu học tập của mình thông qua các buổi dạy 1 kèm 1 trực tiếp và các hoạt động giảng dạy sáng tạo nhằm thúc đẩy sự hợp tác của giáo viên, khuyến khích sự tham gia của học sinh cùng phương thức học tập tích cực.

40

>> Sự kiện do học sinh tự điều hành bao gồm Hội chợ Văn hóa Quốc tế, Về trường và Tiệc dành cho học sinh cuối cấp, Tết Nguyên đán. >> Hơn 40 câu lạc bộ và hoạt động bao gồm Mô hình Liên Hiệp Quốc, ban nhạc Rock, Câu lạc bộ Kỹ thuật STEM, Câu lạc bộ Lãnh đạo Hoạt động ngoài trời, Hội Danh dự Quốc gia, Câu lạc bộ Kịch nghệ, Câu lạc bộ Nghệ thuật, Câu lạc bộ Cờ vua và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh. >> Các đội tuyển và Câu lạc bộ Thể thao bao gồm Bóng rổ, Cổ vũ, Golf, Bóng đá, Tennis và Bóng chuyền.


1:7 TỈ LỆ GIÁO VIÊN-HỌC SINH 115 GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN 800 HỌC SINH

Các lựa chọn Chỗ ở >> Phòng đơn hoặc phòng chia sẻ tại KTX trong trường >> Phòng đơn hoặc đôi tại GĐBX

Vị trí >> Cách Sân vận động Yankee 30 phút xe >> Cách trung tâm Manhattan 40 phút xe >> Cách Sân bay Quốc tế JFK 1 giờ xe >> Cách Washington, D.C 3 giờ xe lửa. EF Academy New York 582 Columbus Avenue Thornwood New York 10594 United States

 41


Giờ học trong Khu học xá

Cuối tuần tại Ký túc xá

Làm bài tập về nhà tại Ký túc xá

Đội tuyển thể thao Storm!


Không gian xanh trong khuôn viên trường để học tập hoặc thư giãn

Chuyến đi khám phá Manhattan do giáo viên hướng dẫn

Lớp học

Các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm khoa học


Chào mừng đến với Oxford

Với trường đại học có bề dày lịch sử và sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau, Oxford được biết đến như là trung tâm học thuật của nước Anh. Tại EF Academy Oxford, học sinh được kết hợp giữa cách học hiện đại và giá trị học thuật truyền thống của Anh cho những trải nghiệm tiền đại học tối ưu nhất, đưa các em đến với một tương lai tươi sáng.

Sẵn sàng để vượt trội Ngôi trường nhỏ của chúng tôi luôn khuyến khích học sinh tham gia học tập, làm việc và phát triển trong một không khí thân thiện, trưởng thành và đầy sự hỗ trợ. Cộng đồng học sinh của chúng tôi được hình thành từ những học sinh trưởng thành và có tư tưởng cởi mở, học hai năm cuối của bậc trung học và chuẩn bị cho việc nộp đơn và được chấp nhận vào các trường đại học. Những học sinh thành công từ trường chúng tôi đều có chung một tình yêu văn hoá và giàu ý tưởng, sẵn sàng tham gia vào các vấn đề toàn cầu. Học sinh của chúng tôi luôn cam kết trong học tập và tận dụng tối đa các cơ hội nâng cao trí tuệ và kinh nghiệm thú vị dành cho các em tại Oxford.

Trung tâm học thuật của Anh EF Academy Oxford cách trung tâm Oxford chỉ 5 phút đi xe đạp. Thành phố nhỏ xinh và năng động với những tòa nhà cổ kính tuyệt đẹp và một cộng đồng học thuật lớn, năng động đến từ các trường đại học danh tiếng. Ngoài khuôn viên trường là các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê và rạp chiếu phim, học sinh có cơ hội hòa nhập vào văn hóa địa phương. Trường chúng tôi chỉ cách thành phố London khoảng 1 giờ xe.

Lý tưởng cho bước chuẩn bị vào đại học tại Anh Tại EF Academy Oxford, học sinh sẽ bắt đầu phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công ở bậc đại học ngay từ ngày đầu tiên. Học sinh của chúng tôi thường xuyên tham dự các bài giảng với nhiều chuyên đề khác nhau của các giáo sư từ trường Đại học Oxford, giáo viên tại trường EF Academy thường liên hệ để sắp xếp những chuyến tham quan khoa toán và phòng thí nghiệm khoa học của trường đại học. Chúng tôi tích cực phát triển mối liên kết này bằng cách mời sinh viên chương trình cao học thực hiện các buổi chuyên đề đặc biệt dành cho những học sinh giỏi và năng khiếu của trường. Để đảm bảo học sinh sẵn sàng cho việc nghiên cứu độc lập ở bậc đại học, tất cả học sinh được phép sử dụng thư viện của trường Đại học Oxford Brookes bên cạnh khuôn viên trường EF Academy Oxford.

Cuộc sống học sinh năng động Trong suốt kỳ học, học sinh của chúng tôi có cơ hội đến tham quan các viện bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày ở Oxford, cũng như Công viên Khoa học Begbroke, Trung tâm Năng lượng Culham và xưởng Mini BMW tại Cowley. Oxford rất gần London, vì thế học sinh thường xuyên ghé thăm Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Bảo tàng Khoa học, và Bảo tàng nước Anh. Rất nhiều cơ hội để nâng cao trình độ học thuật qua các vở kịch, bài giảng hoặc hội thảo tại trường Đại học Oxford và College London, những buổi diễn thuyết TED, và các chuyến tham quan một loạt các trường đại học và triển lãm được tổ chức hàng tuần, và học sinh được khuyến khích tham gia những sự kiện này hàng ngày.

 45


EF Academy Oxford

Tiến sĩ Paul Ellis Hiệu trưởng Tốt nghiệp Thạc sĩ & Tiến sĩ từ Đại học College London; Cựu Phó hiệu trưởng tại Stonyhurst College; 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục và Lãnh đạo trường học.

Các chương trình Học thuật >> IB Diploma >> A-Levels

Các đặc điểm nổi bật và Hoạt động của trường >> Khám phá Oxford – tham quan một số trường trong 38 trường đại học của Oxford, tham dự một số bài giảng và sự kiện do trường đại học tổ chức.

>> Các hoạt động hỗ trợ định hướng học tập và hồ sơ ghi danh đại học.

>> Hội nghị hàng tuần – thực hành các kỹ năng hùng biện của bạn trong một cuộc tranh luận toàn trường mỗi tuần về các vấn đề hiện tại.

>> Tham quan phòng thí nghiệm Rutherford Appleton tại Oxfordshire

>> Cơ hội phát triển với các buổi trao đổi, nói chuyện của diễn giả khách mời nổi tiếng tại trường, các chuyến đi đến Quốc hội, các buổi biểu diễn tại nhà hát địa phương và các chuyến tham quan London. >> Hơn 20 câu lạc bộ và môn thể thao khác nhau bao gồm Drone và Câu lạc bộ Kỹ thuật, Câu lạc bộ Khiêu vũ, Câu lạc bộ Toán học, Mô hình Liên hợp quốc, Kịch nghệ, Bóng rổ, Bơi lội, Tennis và Cưỡi ngựa.

46

>> Hội nghị Hành động Kinh doanh tại London

>> Hội nghị Nga và Cách mạng tại London >> Các bài thuyết giảng tại Đại học Oxford - những cuộc trao đổi gần đây bao gồm các hố đen lượng tử bởi Stephen Hawking, sinh học tiến hóa với Richard, thay đổi khí hậu bởi Patricia Scotland.


1:6 TỈ LỆ GIÁO VIÊN-HỌC SINH 30 GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN 175 HỌC SINH

Các lựa chọn Chỗ ở >> Phòng chia sẻ và phòng đơn tại KTX trường >> Phòng đơn hoặc đôi tại GĐBX

Vị trí >> Cách Đại học Oxford 10 phút xe đạp >> Cách sân bay quốc tế Heathrow 50 phút xe >> Cách London 1 giờ xe >> Cách Đại học Cambridge 2 giờ xe EF Academy Oxford Pullens Lane Headington Oxford OX3 ODT United Kingdom

 47


Giờ học trên lớp

Khám phá trung tâm thành phố Oxford

Thư viện trường Đại học Oxford Brookes

Sự ấm cúng tại ký túc xá trong khuôn viên trường


Chạy xe đạp là cách thuận tiện nhất để đi xung quanh thành phố

Kiến trúc hiện đại trong một thành phố cổ kính

Chèo thuyền dọc theo kênh

Thư viện Bodleian của Đại học Oxford


Chào mừng đến với Torbay

Trường EF Academy tại Torbay của chúng tôi mở rộng hơn bên ngoài các lớp học, hòa mình vào một thị trấn yên tĩnh, hiền hòa. Cộng đồng học sinh, nhân viên nhà trường, cư dân địa phương thường được mô tả như một gia đình, và các em sẽ cảm thấy như đang được ở nhà trong môi trường học tập gần gũi và đầy sự khích lệ.

Cuộc sống tại bờ Nam nước Anh

Khám phá các trường đại học tại Anh

Các tiệm cà phê, phòng tranh, cửa hiệu và nhà hàng ở Torbay chỉ cách trường một quãng đi bộ ngắn. Tại đây, các em sẽ được trải nghiệm cách học sinh và người dân địa phương hòa hợp với nhau như thế nào, tạo thành một cộng đồng gần gũi và thân thiện. Cuối tuần, học sinh thường thích khám phá bãi biển Babbacombe gần đó, du thuyền trên bến cảng hoặc thử cưỡi ngựa. Các em cũng sẽ có cơ hội tham gia các chuyến đi cuối tuần có giáo viên hướng dẫn đến thành phố Exeter và London.

Nếu học sinh mong muốn tiếp tục chương trình đại học tại Anh, đội ngũ giảng viên của trường sẽ hướng dẫn học sinh chuẩn bị các kỳ thi cần thiết, và sắp xếp đưa các em đến tham quan các trường đại học trong khu vực. Nhờ vào hệ thống tàu hỏa thuận tiện tại Anh, học sinh có thể đến thăm các trường đại học tại Bristol, Southampton, Exeter cũng như đến London, Oxford và Cambridge một cách dễ dàng.

Thị trấn được ví như ngôi trường của bạn Cuộc sống học sinh tại EF Academy rất đa dạng, thú vị và đầy năng lượng. Chúng tôi đã xây dựng mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp trong cộng đồng, mở rộng cửa chào đón học sinh của chúng tôi. Là học sinh EF Academy, các em có thể tự do tham gia hoạt động tại các trung tâm leo núi trong nhà và đạp xe, phòng tập thể dục thể hình và hồ bơi tại địa phương. Học sinh có thể được giảm giá tại một số quán ăn và nhà hàng bằng thẻ học sinh. Nhân viên nhà trường cũng tổ chức các Tuần lễ Ngoại khóa đặc biệt nhằm phát triển khả năng hiểu biết của học sinh thông qua các hoạt động và chuyến tham quan văn hóa. Mỗi tuần tập trung vào một lĩnh vực liên quan đến môn học, ví dụ như khoa học và nghệ thuật. Học sinh năm cuối được tham gia vào “ngày hội đại học”, bao gồm hoạt động tham quan các trường đại học để tìm hiểu thêm về quá trình nộp đơn, và những gì nên trông đợi từ các trường đại học.

Khơi nguồn cảm hứng Cơ sở vật chất tại trường được thiết kế để truyền cảm hứng học tập cho học sinh. Phòng Nghệ thuật có cửa sổ lớn với hướng nhìn ra biển – hoàn hảo cho việc nghiên cứu cảnh quan. Các phòng thí nghiệm vật lý, sinh học và hóa học được xây dựng để phục vụ đúng mục đích dành cho học sinh, là nơi lý tưởng để tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu trên lớp và các nhóm học tập. Trường EF Academy Torbay nằm trên đỉnh đồi, đặc điểm nổi bật nhất là tòa nhà được xây dựng kiểu lâu đài hiện đại, với nhiều phòng học phục vụ cho công tác giáo dục. Từ sân hiên ngoài trời, các em có thể ngắm nhìn quan cảnh ngoạn mục của thị trấn Torquay và biển bên dưới. Khu ký túc xá của của chúng tôi cung cấp chỗ ở thoải mái mà các em có thể xem như nhà của mình. Tại đây học sinh cũng có thể tham gia vào các cuộc thi thân thiện và các sự kiện xã hội như bữa tối và đêm chiếu phim.

 51


EF Academy Torbay

Mark Howe Hiệu trưởng Cử nhân Lịch sử (Danh dự); Cựu Trưởng khối Giáo viên Lịch sử xuất sắc tại Hampshire; Hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, quản trị và lãnh đạo tại các trường ở Anh và quốc tế.

Các chương trình Học thuật >> Khoá Dự bị >> IGCSE >> IB Diploma >> A-Levels

Các đặc điểm nổi bật và Hoạt động của trường >> Vô vàn cơ hội giúp bạn củng cố những gì học được trên lớp - tham quan Ancient Roman Baths cùng lớp học môn lịch sử, tìm hiểu về trường phái biểu hiện tại bảo tàng nghệ thuật hoặc xem kịch Romeo và Juliet của Shakespeare tại Nhà hát Princess. >> Các tuần lễ ngoại khóa tương tác đa dạng với các dự án toàn trường, như Dự án về các Quần đảo, hoặc các chuyến tham quan học tập quốc tế có giáo viên hướng dẫn tại Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp hoặc Đức. >> Hơn 30 câu lạc bộ và môn thể thao bao gồm Giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh, Câu lạc bộ Clik (Nhiếp ảnh), Câu lạc bộ Kịch, Câu lạc bộ Robot, Bóng rổ, Thuyền buồm, Bóng đá hoặc Leo núi.

52

>> Các sự kiện do sinh viên tổ chức tại trường bao gồm chương trình diễn kịch hàng năm, EF Academy's Got Talent và tiệc tối Giáng sinh. >> Tham quan các trường đại học lân cận như University of Exeter hoặc Southampton University, nơi bạn có thể tham dự các bài giảng về trí tuệ nhân tạo, gặp gỡ các giảng viên và sinh viên đại học trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, hoặc tham quan khung cảnh của trường đại học Anh. >> Cơ hội tình nguyện cộng đồng với các tổ chức viện trợ địa phương như Anode, chuyên hỗ trợ các gia đình nghèo hoặc Purple Angels, chuyên nâng cao nhận thức về chứng mất trí nhớ.


1:5 TỈ LỆ GIÁO VIÊN-HỌC SINH 60 GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN 300 HỌC SINH

Các lựa chọn Chỗ ở >> Phòng chia sẻ tại KTX bên ngoài trường >> Phòng đơn hoặc đôi tại GĐBX (dành cho học sinh trên 16 tuổi)

Vị trí >> Cách Sở thú Paignton 15 phút xe >> Cách thành phố Exeter 30 phút xe >> Cách sân bay quốc tế Exeter 30 phút xe >> Cách London 1 giờ bay EF Academy Torbay Castle Road Torquay Devon TQ1 3BG United Kingdom

 53


Phòng Nghệ thuật

Cuộc sống tại ký túc xá

Thí nghiệm tại phòng thí nghiệm khoa học

Chuyển đổi lớp giữa các lớp học


Khám phá bờ biển

Ăn trưa bên ngoài khuôn viên ký túc xá

Đi bộ dọc theo bờ biển

Trong lớp học


Tôi thật sự cảm thấy mình được hỗ trợ rất nhiều. Các giáo viên ở đây luôn giúp đỡ hết sức mình để giúp tôi đạt được điểm số mà tôi mong muốn.” Ana Luiza Loio, Brazil IB Diploma EF Academy Oxford


Trên lớp học Học sinh EF Academy nhận bằng cấp được quốc tế công nhận bằng cách học từ những giáo viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết. Chúng tôi thiết kế nhiều chương trình đào tạo phù hợp với thế mạnh, niềm đam mê và nguyện vọng của học sinh, huấn luyện các kỹ năng học thuật cần thiết giúp các em thành công ở bậc đại học và hơn thế nữa.


“Tôi tin rằng mỗi người đều có khả năng thành công và tôi cam kết giúp học sinh nhận ra tiềm năng của các em. Tôi hỗ trợ học sinh bằng cách dành thời gian hướng dẫn và truyền đạt kiến thức cho các em, cùng với suy nghĩ cởi mở, không thành kiến, để đem đến cho các em môi trường học tập đầy tích cực và thân thiện.” Patrick Dunn EF Academy New York, Giáo viên môn Lịch Sử & Quản lý Ký túc xá Cử nhân Sư Phạm & Lịch sử; Thạc sĩ ngành Lịch sử Cận đại; Tiến sĩ ngành Ai Cập học, Đại học South Africa


Các Chương trình Đào tạo của Chúng tôi

Chọn đúng chương trình cho bạn. Giáo dục Anh và Mỹ được xếp hạng trong số các hệ thống tốt nhất trên thế giới. Tại EF Academy, học sinh sẽ tìm thấy cả hai, và chúng tôi sẽ giúp các em lựa chọn khóa học phù hợp với thế mạnh của mình, hỗ trợ mục tiêu và truyền cảm hứng học tập cho các em.

IGCSE

Trung học Mỹ

Mỹ và Anh

Chỉ có tại Mỹ

Chương trình IGCSE của Lớp 9 và 10 cho phép học sinh chọn đến 11 môn học để đảm bảo các em có được một nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng. Tại Anh Quốc, IGCSE là chương trình học bắt buộc, trong khi tại Hoa Kỳ, học sinh có thể lựa chọn các khóa học và kỳ thi IGCSE phù hợp nhất với khả năng và sở thích của mình.

Bằng tốt nghiệp trung học Mỹ là yêu cầu điển hình dành cho học sinh khi nộp đơn vào các trường đại học Mỹ. Chương trình học rộng và linh hoạt này bao gồm các môn toán, khoa học, nhân văn, tiếng Anh và nghệ thuật, cho phép học sinh lựa chọn các lớp học phù hợp với khả năng và sở thích. Các lớp luyện thi SAT/ACT và TOEFL/IELTS được xây dựng trong chương trình. Những học sinh khá giỏi có thể sắp xếp thời khóa biểu cùng với các lựa chọn khóa học của hệ IGCSE hay Tú tài Quốc tế International Baccalaureate®.

A-Levels Chỉ có tại Anh A-Level là một chương trình giảng dạy chuyên sâu, cho phép học sinh tập trung hoàn toàn vào 3 hoặc 4 môn học có liên quan đến chuyên ngành mà các em mong muốn nghiên cứu ở bậc đại học. Học sinh sẽ chọn một vài môn cụ thể để có được trải nghiệm học tập trong lĩnh vực truyền cảm hứng cho mình nhiều nhất. Các kỳ thi A-Level là tiêu chuẩn để được chấp nhận vào các trường đại học Anh.

IB Diploma Mỹ và Anh Tú tài Quốc tế International Baccalaureate® là một chương trình học đầy thử thách và nghiêm ngặt, cho phép học sinh chọn học một loạt các môn học đa dạng. Các em sẽ học các môn trong 6 lĩnh vực khác nhau, cũng như tham gia các hoạt động sáng tạo, thể thao & dịch vụ và viết một bài luận nghiên cứu độc lập. Đây là bằng cấp lý tưởng dành cho những học sinh có tham vọng và có tư tưởng quốc tế mong muốn nghiên cứu cả các môn học chuyên về phân tích và sáng tạo. *Tất cả học sinh hoàn tất thành công chương trình Tú tài Quốc tế IB của EF Academy tại Mỹ sẽ mặc nhiên được nhận bằng tốt nghiệp trung học được công nhận trên toàn nước Mỹ bên cạnh bằng IB Diploma.

62


Các Chương trình Dự bị của Chúng tôi

Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị. Dù bạn đang cần tăng cường khả năng tiếng Anh học thuật của mình, hay làm quen với những thử thách của chương trình IB hoặc nghiên cứu kỹ năng làm bài thi cho các kỳ thi tuyển sinh đại học - chương trình dự bị của chúng tôi được thiết kế nhằm giúp bạn xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Các khóa học Mùa hè

Khóa dự bị

Học sinh có thể chọn học 1 trong 3 khóa học mùa hè để giúp các em bắt đầu chương trình IB hoặc tập trung vào các kỳ thi tuyển sinh đại học cần thiết trước khi nộp đơn.

Các lựa chọn khóa dự bị từ 2 đến 12 tháng dành cho học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện Anh ngữ (IELTS) để tham gia chương trình học thuật mà các em đã chọn. Với nền tảng học thuật này, học sinh có thể phát triển tối đa tiềm năng của bản thân khi tham gia các chương trình đào tạo nghiêm ngặt tại trường của chúng tôi. Trong khóa học này, học sinh sẽ cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ chung với các lớp ngữ pháp và luyện kỹ năng đọc, đạt được mức độ thông thạo ngôn ngữ học thuật thông qua các lớp học đại số, khoa học, địa lý mà các em sẽ phải hoàn thành cho bài tập của chương trình IGCSE, IB và A-Level.

Dự bị IB Khóa học mùa hè Dự bị IB chuyên sâu tại EF Academy sẽ giới thiệu cho học sinh các lĩnh vực mấu chốt của chương trình IB (Toán, Khoa học, Nhân văn và tiếng Anh). Học sinh sẽ khởi đầu việc học chương trình IB bằng cách khám phá chương trình giảng dạy và hoàn thành bài tập mà các em sẽ gặp trong quá trình học chính thức. SAT/ACT Học sinh sẽ bắt đầu khóa luyện thi mùa hè bằng cách thực hành cả hai bài thi SAT và ACT để giáo viên xác định những điểm mạnh của các em. Bài học sẽ tập trung vào các kỹ năng thi (đọc, viết, toán và khoa học) và luyện các kỹ thuật làm bài thi, do đó học sinh có thể hiểu biết sâu hơn về các kỳ thi và tối đa hóa cơ hội vào đại học. TOEFL/IELTS Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của học sinh, thông thường các em sẽ phải thi TOEFL hoặc IELTS để bổ sung cho hồ sơ tuyển sinh vào đại học tại Mỹ hoặc Anh. Hãy tận dụng kỳ nghỉ hè để làm quen với các bài thi này, tăng cường kỹ năng đọc, viết, nói và nghe tiếng Anh để các em có thể làm bài thi thật tốt.

 63


Lựa chọn Định hướng cho bạn Lựa chọn chương trình IGCSE, Trung học Mỹ, A-Level hay Tú tài Quốc tế IB sẽ dựa trên điểm mạnh, độ tuổi của học sinh và liệu các em muốn du học tại Mỹ hay Anh Quốc. Cho dù đó là lựa chọn nào thì định hướng học tập của các em đều sẽ được chuẩn bị chu đáo, toàn diện để chuyển tiếp vào đại học thành công.

NEW YORK CAMPUS IGCSE

IGCSE Năm 1

IGCSE Năm 2

TRUNG HỌC MỸ

Lớp 9

Lớp 10

CÁC KỲ THI IGCSE

IB DIPLOMA

ĐỘ TUỔI

14

15

14

15

OXFORD CAMPUS TORBAY CAMPUS A-LEVELS

IB DIPLOMA

ĐỘ TUỔI

TORBAY CAMPUS IGCSE

IGCSE Năm 1

IGCSE Năm 2

A-LEVELS

IB DIPLOMA

>  Sau khi tham gia các kỳ thi IGCSE, học sinh có thể tiếp tục chương trình Trung học Mỹ, IB Diploma hoặc A-Level 64

CÁC KỲ THI IGCSE


Lựa chọn Trường đại học cho bạn Mở rộng hay chuyên sâu? Lớp 11

Lớp 12

IB Diploma Năm 1

IB Diploma Năm 2

16

A-Levels Năm 1

CÁC KỲ THI IB DIPLOMA 17

CÁC KỲ THI A-LEVELS

A-Levels Năm 2

Tại đại học Mỹ, học sinh dành hầu hết thời gian cho một lĩnh vực nghiên cứu – hay còn gọi là "chuyên ngành" – tuy nhiên vẫn có thể học một số môn khác. Nhiều trường đại học không yêu cầu học sinh chọn chuyên ngành ngay từ đầu. Tại Anh, học sinh bắt buộc phải chọn chuyên ngành ngay thời điểm nộp đơn, và bằng cấp thông thường chỉ cho một chuyên ngành mà thôi. Điều này giải thích lý do vì sao chương trình A-level chỉ tập trung vào một số lượng ít môn học. 4 năm hay 3 năm?

IB Diploma Năm 1

CÁC KỲ THI IB DIPLOMA

IB Diploma Năm 2

16

17

A-Levels Năm 1

A-Levels Năm 2

CÁC KỲ THI A-LEVELS

IB Diploma Năm 1

IB Diploma Năm 2

CÁC KỲ THI IB DIPLOMA

Do bằng cấp tại Anh được chuyên môn hóa, vì thế học sinh có thể hoàn tất bậc đại học trong vòng 3 năm, trong khi đó ở Mỹ là 4 năm. Cả hai chương trình IB và A-Level đều được xem là tương đương với năm đầu đại học tại Mỹ, vì thế học sinh của chúng tôi thường đủ điều kiện nhận tín chỉ đại học Mỹ và có thể hoàn tất chương trình đại học nhanh hơn.

 65


Chương trình IGCSE

Chứng chỉ Giáo dục Trung học phổ thông – International General Certificate of Secondary Education (IGCSE) là bằng cấp quốc tế phổ biến nhất trên thế giới dành cho học sinh trong 2 năm đầu bậc trung học. Chương trình này cung cấp bước chuẩn bị hoàn hảo cho chương trình A-Levels hoặc International Baccalaureate® (IB) và được công nhận rộng rãi bởi các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Khái quát IGCSE là phương pháp chuẩn bị tối ưu dành cho học sinh quốc tế muốn thành công khi theo học chương trình A-Level hoặc IB Diploma. Là một học sinh chương trình IGCSE tại EF Academy ở Anh hay Mỹ, các em sẽ có được một nền tảng học thuật vững chắc khi tiếp tục chương trình đào tạo bậc cao hơn ở 2 năm cuối trung học. Ghi danh học chương trình IGCSE sẽ giúp học sinh có nhiều thời gian hơn trong việc xây dựng một bộ hồ sơ hoàn hảo cho đại học bao gồm một loạt các hoạt động ngoại khóa, các kỹ năng cần thiết và những vị trí lãnh đạo trong cộng đồng học sinh.

Chương trình đào tạo Học sinh có thể chọn các lớp học từ một nhóm các môn học bắt buộc – tiếng Anh, Toán và Khoa học – đồng thời chọn các môn tự chọn như ngoại ngữ, nghệ thuật hoặc nhân văn. Học sinh có thể chọn các khoá học theo sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Chương trình IGCSE được phát triển đặc biệt dành cho học sinh quốc tế, vì thế sự nhận thức về văn hóa và các kỹ năng tiếng Anh cũng là những yếu tố quan trọng của chương trình.

Kêt quả Học sinh sẽ được đánh giá bởi hội đồng độc lập bên ngoài dựa vào các kỳ thi vấn đáp và viết vào cuối chương trình 2 năm, và sẽ nhận được chứng chỉ IGCSE của từng môn học mà các em đã hoàn tất thành công. Học sinh có thể tự tin tiếp tục chương trình A-Levels hoặc IB.

ĐIỂM TRƯỜNG:

New York, Mỹ Torbay, Anh

ĐỘ TUỔI:

14 đến 16

THỜI GIAN:

2 năm

CẤP LỚP:

 năm đầu tiên 2 bậc trung học (Lớp 9 & 10)

CÁC MÔN HỌC IGCSE ĐƯỢC GIẢNG DẠY TẠI EF ACADEMY Ngôn ngữ: Văn học Anh, tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ nhất & ngôn ngữ thứ hai, Văn học Thế giới, tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tự học Ngôn ngữ mẹ đẻ. Khoa học Xã hội: Lịch sử, Quan điểm Toàn cầu, Kinh doanh, Địa lý, Công nghệ Thông tin, Xã hội học Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý Toán học: Toán Quốc tế, Toán mở rộng Nghệ thuật: Nghệ thuật & Thiết kế, Nhạc, Kịch Các môn học khác: Khoa học Máy tính, Thể dục / Sức khỏe, Nghề, Đọc & Viết BƯỚC TIẾP THEO: TRUNG HỌC MỸ, A-LEVELS, IB DIPLOMA

 67


Chương trình Trung học Mỹ

Chương trình Trung học Mỹ của chúng tôi là định hướng cho các em vào bất kỳ trường đại học nào tại Bắc Mỹ. Chúng tôi cùng nhau xây dựng một chương trình chuẩn bị chuyên sâu cho đại học phù hợp cho học sinh với nhiều lựa chọn môn học và cơ hội nghiên cứu bên ngoài lớp học.

Khái quát Chương trình Trung học Mỹ của EF Academy giúp học sinh phát triển thành những công dân toàn cầu tự tin và độc lập, sẵn sàng để thành công ở bậc đại học và hơn thế nữa. Học sinh sẽ phát triển tiềm năng của mình trong một môi trường quốc tế thú vị, thông qua các lớp học đầy sự khuyến khích kết hợp với công tác tư vấn đại học xuất sắc, và một loạt các câu lạc bộ, thể thao và hoạt động ngoại khóa.

Chương trình đào tạo Là học sinh chương trình Trung học Mỹ tại EF Academy New York, học sinh sẽ học 4 môn theo quy định: toán, tiếng Anh, khoa học và xã hội, cộng với 3 môn tự chọn như nghệ thuật, sân khấu, khoa học máy tính hoặc ngoại ngữ. Tư vấn đại học, luyện SAT/ACT và TOEFL/IELTS được bao gồm trong chương trình đào tạo, học sinh có nhiều thời gian để tham gia các câu lạc bộ, thể thao và cơ hội lãnh đạo, cho phép các em xây dựng một hồ sơ đại học tốt nhất có thể. Các lớp học được cung cấp với nhiều cấp độ khó khác nhau, và chúng tôi cẩn thận hướng dẫn học sinh lựa chọn các lớp học phù hợp với sở thích để tối đa hóa tiềm năng của các em.

Kết quả Hoàn tất thành công chương trình, học sinh sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp Trung học được chứng nhận bởi New York State Board of Regents, cộng với chứng chỉ IGCSE hoặc IB nếu học sinh tham gia thi. Những bằng cấp mang tính thử thách này được công nhận trên toàn cầu, và chứng chỉ IB có thể đủ điều kiện để các em nhận được tín chỉ đại học.

Điểm trường:

New York, Mỹ

Độ tuổi:

14 đến 19

Thời gian:

1 đến 4 năm

Cấp lớp: Tất cả 4 năm trung học (Lớp 9-12) CÁC MÔN HỌC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC MỸ ĐƯỢC GIẢNG DẠY TẠI EF ACADEMY Kết hợp các lớp học này với chương trình IGCSE và IB Ngôn ngữ: Văn học Anh, tiếng Anh là Ngôn ngữ đầu tiên & Ngôn ngữ thứ hai, Văn học Thế giới, tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tự học ngôn ngữ mẹ đẻ Toán: Nhiều cấp độ khác nhau tùy vào khả năng Khoa học xã hội: Lịch sử Toàn cầu, Kinh doanh Quốc tế, Địa lý Khoa học: Sinh học, Hóa học, Khoa học kết hợp Ngôn ngữ: Tiếng Anh Các môn tự chọn: Giới thiệu Kịch nghệ, Nền tảng Nghệ thuật, Nghệ thuật Studio, Viết nhạc, Thể dục/ Sức khoẻ, Đọc & Viết BƯỚC TIẾP THEO: ĐẠI HỌC

 69


Chương trình A-Level

Chương trình A-Level được giảng dạy tại Anh, cho phép học sinh chọn ít môn học hơn và phát triển kiến thức chuyên sâu. Đây là bước chuẩn bị truyền thống để nộp đơn vào các trường đại học Anh nổi tiếng thế giới, và cũng được công nhận bởi các trường đại học trên toàn cầu.

Tổng quan Chương trình đào tạo 2 năm chuẩn bị cho học sinh EF Academy sẵn sàng tham dự các kỳ thi A-Level – đây là yêu cầu tiêu chuẩn khi nộp đơn vào các trường đại học Anh. Các giáo viên cố vấn của chúng tôi sẽ giúp học sinh chọn kết hợp các môn học A-level phù hợp để đảm bảo cơ hội tốt nhất được chấp nhận vào các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực mà các em định hướng. Đối với những học sinh giỏi, nhà trường khuyến khích các em tham gia các yêu cầu "cốt lõi" tương tự như chương trình IB Diploma.

Chương trình đào tạo

ĐIỂM TRƯỜNG:

Torbay & Oxford, Anh

ĐỘ TUỔI:

16 đến 19

THỜI GIAN:

2 năm

CẤP LỚP: 2 năm cuối bậc trung học (Lớp 11 & 12) CÁC MÔN HỌC A-LEVEL ĐƯỢC GIẢNG DẠY TẠI EF ACADEMY

Chương trình A-Level cho phép học sinh tập trung và chuyên môn hóa khóa học của mình. Học sinh có thể chọn bất kỳ sự kết hợp giữa các môn học để phù hợp với định hướng chuyên ngành ở bậc đại học, và tập trung hoàn toàn vào các kỹ năng và điểm mạnh của mình. Hầu hết học sinh A-level học 3 hoặc 4 môn theo lựa chọn cá nhân, bên cạnh đó, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các lớp hướng dẫn hồ sơ đại học và luyện thi IELTS. Lớp học mang tính thực tế và tương tác cao nhờ vào sỉ số nhỏ. Tự học cũng là một phần lớn của chương trình dành cho học sinh.

Toán học: Toán, Toán Cao cấp

Kết quả

Khoa học: Sinh học, Hóa học, Vật lý

Các kỳ thi thường diễn ra vào tháng 5, tháng 6 và có thể kết hợp các bài tập và kiểm tra đánh giá thực tế. Học sinh sẽ tốt nghiệp với chứng nhận A-level cho từng môn học.

Chọn 3 hoặc 4 môn học có liên quan đến chuyên ngành dự định học ở bậc đại học.

Khoa học xã hội: Kinh doanh, Kinh tế, Tâm lý học, Kế toán, Luật, Truyền thông, Xã hội học, Lịch sử

Ngôn ngữ: Tự học Ngôn ngữ mẹ đẻ, tiếng Tây Ban Nha , tiếng Pháp, Văn học Anh Nghệ thuật: Nghệ thuật BƯỚC TIẾP THEO: ĐẠI HỌC

 71


IB

LO DIP

MA P R O G R A M

M AT H E M AT I C S

S

CIE N

C

TI

CE

VI

E

E

, SE TY

A P P R OA RVICE

CH T

LEDGE

O LE AR NI NG ST

G

O

OW

C R E AT

CH

IVIT Y, A

TO TEA

N FK

S

RO

RT

STUD

EA

APP

HES

HE O

RY

ALS DU TIES I V IE DI IN SOC D AN

S S AY ED E

TH

XT

D EN

AC

IES AND IN L LIT AN G ER AT U UR E

E

IN

AG

L AN

INT

ERN

G UAG E A Q U I S I T I O

N

ATIONAL MINDEDNE

SS

Các yêu cầu "Cốt lõi” của IB Diploma Học sinh chương trình IB Diploma phải hoàn tất 3 yêu cầu sau: BÀI LUẬN MỞ RỘNG:

LÝ THUYẾT ỨNG DỤNG:

Bài luận 4.000 từ nghiên cứu chuyên sâu và độc lập về một chủ đề cụ thể.

Phản ánh bản chất kiến thức, nghiên cứu và phát triển các kỹ năng để áp dụng kiến thức một cách tự tin và nghiêm túc.

72

SÁNG TẠO, HOẠT ĐỘNG, DỊCH VỤ (CAS): Chương trình ngoại khóa đa dạng với các hoạt động sáng tạo, thể thao và tình nguyện


Chương trình Tú tài Quốc tế IB Diploma

Chương trình Tú tài Quốc tế IB Diploma là bằng cấp nổi tiếng thế giới dành cho học sinh mong muốn tìm kiếm một chương trình đào tạo mở rộng và đầy thử thách, giúp các em phát triển tất cả các kỹ năng cần thiết để thành công ở bậc đại học. Nhờ vào môi trường giáo dục quốc tế không đâu sánh bằng của EF Academy, học sinh của chúng tôi luôn sống theo tiêu chí của chương trình IB mỗi ngày.

Tổng quan IB là một chương trình học thuật đầy thử thách và đa dạng các khóa học dành cho học sinh trong 2 năm cuối bậc trung học. Chương trình phát triển khả năng tư duy phân tích, tích cực tham gia, nghiên cứu và kỹ năng viết nhằm chuẩn bị cho các em tất cả các dạng bài tập mà các em sẽ gặp ở bậc đại học. Tỉ lệ học sinh chương trình IB được chấp nhận vào đại học thường cao hơn mức trung bình.

Chương trình đào tạo Chương trình IB bao gồm 6 môn học và 3 yêu cầu "cốt lõi". Học sinh sẽ tham gia 6 khoá học với các giáo viên IB đủ tiêu chuẩn, đảm bảo bề rộng kiến thức về ngôn ngữ, khoa học xã hội, khoa học, toán học và nghệ thuật. Các yêu cầu "cốt lõi" sẽ thách thức học sinh trong việc áp dụng kiến thức và sự hiểu biết: Bài luận Mở rộng về một dự án nghiên cứu độc lập, Lý thuyết về Kiến thức và CAS “Sáng tạo, Hoạt động, Dịch vụ”. Các khóa học mang tính thực hành là khía cạnh nổi bật của toàn bộ chương trình, giúp học sinh đánh giá sâu hơn về những vấn đề trong môn học mà các em đang nghiên cứu.

Kết Quả Học sinh sẽ làm bài thi viết vào cuối chương trình và được chấm điểm bởi giám khảo của tổ chức IB. Các em phải hoàn tất các bài kiểm tra đánh giá nội bộ trong suốt hai năm học. Các trường đại học tại Mỹ cho phép miễn tín chỉ đại học lên đến một năm dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp Tú tài Quốc tế IB Diploma - điều này có nghĩa là, học sinh tốt nghiệp chương trình IB thành công có thể hoàn tất bậc đại học sớm hơn so với các bạn theo học chương trình trung học khác. Học sinh tốt nghiệp từ EF Academy tại Mỹ cũng đồng thời được nhận bằng Tốt nghiệp Trung học Mỹ được công nhận bởi các trường đại học trên khắp quốc gia này.

ĐIỂM TRƯỜNG:

New York, Mỹ Torbay & Oxford, Anh

ĐỘ TUỔI:

16 đến 19

THỜI GIAN:

2 năm

CẤP LỚP: 2 năm cuối bậc trung học (Lớp 11 & 12) CÁC MÔN HỌC IB ĐƯỢC GIẢNG DẠY TẠI EF ACADEMY Học sinh sẽ chọn tổng cộng 6 môn học trong ít nhất 5 nhóm môn sau: Ngôn ngữ thứ nhất: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Hàn Quốc, tiếng Na Uy, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, tiếng Việt, Ngôn ngữ bản xứ Ngôn ngữ thứ hai: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại, tiếng Tây Ban Nha Cá nhân & Xã hội: Kinh doanh & Quản lý, Kinh tế, Lịch sử, Địa lý, Tâm lý học, Triết học, Công nghệ Thông tin trong Xã hội Toàn cầu Khoa học: Sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Hệ thống Môi trường & Xã hội, Vật lý Toán học: Toán, Toán Lý luận, Toán Cao cấp Nghệ thuật: Làm phim, Âm nhạc, Kịch, Nghệ thuật BƯỚC TIẾP THEO: ĐẠI HỌC  73


Tận dụng Kỳ nghỉ hè hiệu quả

Hãy tận dụng các kỳ nghỉ hè để chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới. Nếu không có bất kỳ bài tập về nhà để làm hoặc không bị giới hạn thời gian nộp bài, học sinh có thể tận dụng cơ hội để có thêm kinh nghiệm làm việc, học ngôn ngữ mới hoặc chuẩn bị cho một năm học mới đầy thử thách sắp bắt đầu. Các khóa học mùa hè tại EF Academy Khóa học hè 3 tuần cung cấp tại các điểm trường của chúng tôi sẽ giúp học sinh chuẩn bị trước cho năm học mới, bằng cách bắt đầu giải quyết những thử thách học thuật thú vị mà các em sẽ đối mặt. Chuẩn bị cho tương lai của bạn bằng các chương trình Dự bị IB, luyện SAT/ACT hoặc TOEFL/IELTS. Các khoá học chuyên sâu này sẽ được bổ sung thêm những hoạt động ngoại khóa thú vị, giáo viên thỉnh giảng và các chuyến đi dã ngoại vào cuối tuần.

Thực tập hè EF Các văn phòng EF Education First đặt ở các thành phố lớn trên thế giới nên học sinh có cơ hội trở thành những thực tập sinh, tham gia vào hoạt động hàng ngày của chúng tôi. Nếu được chọn, học sinh sẽ làm việc chặt chẽ với đội ngũ nhân viên năng động của EF và có được tầm nhìn sâu sắc hơn trong các công việc liên quan đến marketing, tài chính, quản lý kinh doanh và bán hàng. Tương lai của các em là hướng đến môi trường quốc tế, thì việc trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc quốc tế của thế kỷ 21 sẽ giúp học sinh lựa chọn các lĩnh vực mà các em thật sự muốn theo đuổi, và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Các khóa học ngôn ngữ Các em sẽ học tập trong môi trường với cộng đồng học sinh đến từ 75 quốc gia, vì thế các em có thể chọn học ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của bạn bè mình. Hãy tận dụng kỳ nghỉ hè để du lịch đến đất nước của họ cùng với EF, nơi các em có thể hòa mình vào văn hóa địa phương và hoàn thiện kỹ năng ngôn ngữ. Trải nghiệm này không chỉ giúp cho hồ sơ cá nhân của các em mạnh hơn, mà còn khiến cho những người bạn ngạc nhiên với kỹ năng ngôn ngữ mới của mình khi gặp lại nhau trong năm học mới.

 75


“Tôi không chỉ muốn học ba hay bốn môn học mà tất cả mọi thứ – và tôi có thể làm điều đó trong Chương trình Tú tài Quốc tế IB. Điều này khiến cho việc chọn học tại một trường nội trú quốc tế trở nên hấp dẫn hơn.” Menna Clarke, Anh Quốc Chương trình IB Diploma EF Academy New York


Ngoài lớp học Tại EF Academy, học sinh sẽ tìm thấy rất nhiều các câu lạc bộ, môn thể thao và hoạt động ngoại khóa, giúp các em đạt đến một tầm cao mới khi khám phá những sở thích và đam mê của bản thân cùng bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.


Đời sống học sinh

Học sinh áp dụng những điều học được qua các hoạt động ngoại khóa diễn ra bên ngoài lớp học, giúp các em có được quan điểm toàn diện hơn và xây dựng mối quan hệ tình bạn lâu dài. Theo đuổi sở thích của mình, khám phá đam mê và mở rộng tầm nhìn qua các hoạt động sau giờ học sẽ đem lại nhiều cảm hứng cho các em.

Khám phá một loạt các hoạt động hấp dẫn Các lâu lạc bộ, thể thao và hội họp phục vụ cho những sở thích và thói quen của học sinh có thể tìm thấy ở bất kỳ điểm trường nào của chúng tôi. Học sinh sẽ có cơ hội tham gia tình nguyện cộng đồng, các chuyến dã ngoại có giáo viên hướng dẫn để được trải nghiệm văn hóa nước Anh hoặc Mỹ, hoặc bày tỏ quan điểm của mình tại một cuộc họp hoặc tranh luận. Sẽ có nhiều cuộc thi mang hình thức thử thách học tập trong khu vực, quốc gia và thậm chí là quốc tế, hoặc các đội tuyển thể thao được tài trợ bởi nhà trường thi đấu với đội tuyển của các trường trung học khác. Nếu không tìm thấy một câu lạc bộ hoặc hoạt động nào mà các em yêu thích hoặc cảm thấy thiếu một điều gì đó, hãy mạnh dạn tổ chức một câu lạc bộ của riêng bạn hoặc chia sẻ ý tưởng đó với Hội đồng Học sinh.

Kết bạn đến từ khắp nơi trên thế giới Cách tốt nhất để kết bạn tại EF Academy là tham gia vào các hoạt động. Hãy chọn bất kỳ hoạt động nào theo sở thích đặc biệt của bản thân, câu lạc bộ học thuật, thể thao hay các chuyến dã ngoại cuối tuần, các em sẽ không chỉ tương tác với các bạn cùng lớp mà còn gặp gỡ bạn bè từ các lớp khác. Học sinh sẽ kết nối với nhau thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ tại EF Academy, những sở thích chung. Các em sẽ xây dựng tình bạn lâu dài cho cả sau khi kết thúc khóa học tại trường của chúng tôi.

Phát triển kỹ năng mới và sự tự tin Tham gia các hoạt động ngoài giờ sẽ giúp học sinh củng cố các kỹ năng đã có, và phát triển thêm những điều mới bằng cách tham gia nhiều câu lạc bộ và thể thao mà các em chưa từng thử trước đây. Tất cả mọi người đến với EF Academy là để học tập và phát triển. Học sinh sẽ nhận thấy rằng môi trường học tập đầy khích lệ của chúng tôi sẽ giúp các em trải nghiệm nhiều điều mới lạ, bước ra khỏi vùng an toàn của mình và trở nên tự tin hơn trong suốt hành trình của cuộc đời.

>  Các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa khác nhau tùy điểm trường. Vui lòng kiểm tra với Văn phòng Tuyển sinh EF Academy tại Việt Nam để có được thông tin cập nhật nhất.  81


STEM – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học

Chương trình STEM của chúng tôi khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động kích hoạt trí tưởng tượng và khả năng suy nghĩ vượt qua giới hạn. Các khóa học, bằng cấp và nghề nghiệp liên quan đến STEM ngày càng phổ biến và mang lại các phương tiện để mở rộng kiến thức trong các lĩnh vực này là một trong những cách chúng tôi mở cửa thế giới cho học sinh của mình.

Các Kỹ năng cho sự thành công Chương trình hoạt động STEM của chúng tôi rất phong phú và phát triển tốt. Học sinh có rất nhiều câu lạc bộ để lựa chọn và khám phá khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học với phương pháp tương tác cùng bạn bè, những học sinh có óc hiếu kỳ như các em. Tham gia vào các hoạt động STEM tại EF Academy sẽ tăng cường kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề sáng tạo và sẽ có được những điểm mạnh mới trong thiết kế, kỹ thuật và sự hợp tác.

Sự hiện diện của STEM tại EF Academy Học sinh tham gia vào các câu lạc bộ STEM tại EF Academy đã được công nhận tại các cuộc thi toán quốc gia, thiết lập một chương trình robot mạnh mẽ, xây dựng một khu vườn theo chiều dọc và hướng dẫn người khác làm thế nào để tạo ra các trang web từ những bước đầu tiên. Ở mức độ toàn cầu hơn, những kỹ năng mà học sinh trải nghiệm được từ việc tham gia các hoạt động STEM sẽ cho các em nhận thấy rằng khoa học và công nghệ có thể có tác động tích cực cho xã hội.

CÁC CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM STEM TẠI EF ACADEMY Các Câu lạc bộ tại trường: >> CLB Robotics & Programming >> CLB Coding >> CLB Làm vườn >> CLB Pre-med >> CLB Thiết kế Web >> CLB Toán học >> CLB Kỹ thuật >> CLB Khoa học >> CLB Video Games >> CLB Tên lửa >> CLB in 3D Các hoạt động & sự kiện: >> Các kỳ thi Toán và Khoa học quốc gia >> Hackathons >> Tham quan Khoa Toán và Khoa Học của Đại học Oxford và Bristol >> Cuộc thi Tin vào Toán học >> Chương trình Khoa học vinh dự của Đại học Columbia >> Thử thách Breakthrough Junior >> Thử thách Viết luận Khoa học DuPont >> Các buổi chuyên đề STEM trong và ngoài trường

< Câu lạc bộ Robotics tại EF Academy Torbay

 83


Câu lạc bộ Mỹ thuật

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh

Câu lạc bộ Kịch nghệ/ Sân khấu

Câu lạc bộ Âm nhạc

Ban nhạc Rock


Các hoạt động Sáng tạo và Nghệ thuật

Rất nhiều học sinh EF Academy mơ ước theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, âm nhạc hoặc phim ảnh. Hãy tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động, triển lãm và buổi biểu diễn để có những cơ hội thú vị trong việc phát triển niềm đam mê sáng tạo của bản thân cùng với các cố vấn và bạn bè của mình.

Tìm nguồn cảm hứng Trong các câu lạc bộ mỹ thuật, âm nhạc và sân khấu, học sinh sẽ khám phá bản sắc văn hóa của chính mình và của bạn bè các nước, đồng thời phát triển khả năng nghệ thuật cá nhân. Tại EF Academy, các câu lạc bộ nghệ thuật cho các em thời gian tập trung vào sở thích cá nhân cho dù đó là nghệ thuật sân khấu, thiết kế, nhiếp ảnh hay làm phim. Học sinh EF Academy đã từng tổ chức diễn trọn vẹn vở kịch, trang trí mặt tiền của cửa hàng địa phương, trưng bày các tác phẩm tại các buổi triển lãm nghệ thuật địa phương và dạy đàn piano và guitar cho các bạn cùng lớp.

Không gian sáng tạo hiện đại Tại các điểm trường của chúng tôi, học sinh sẽ dễ dàng tìm thấy các không gian thoải mái, lý tưởng để hòa mình theo trí tưởng tượng cho môn nghệ thuật mà các em đang theo đuổi và thể hiện nó đúng cách. Học sinh cũng có thể tìm nguồn cảm hứng từ các phòng tranh, bảo tàng, nhà hát, các buổi triển lãm ngoài trường và tự sáng tạo những tác phẩm xuất sắc theo phong cách và dấu ấn của cá nhân.

CÁC CƠ HỘI THỰC HÀNH NGHỆ THUẬT TẠI EF ACADEMY Các Câu lạc bộ tại trường: >> Ban nhạc Rock >> CLB Nghệ thuật >> Hợp xướng >> CLB Khiêu vũ >> CLB Làm phim >> CLB Thời trang >> CLB Vẽ màu nước >> CLB Nhiếp ảnh >> CLB Kịch nghệ >> CLB Âm nhạc >> Tạp chí Văn học >> Tạp chí Impact

Các hoạt động & sự kiện: >> Tham quan các Triển lãm tranh tại địa phương >> Tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật >> Thiết kế áp phích cho các vở kịch của trường >> Phục trang và Thiết kế >> Các vở nhạc kịch ở London và Manhattan >> Kỳ thi Giải thưởng Scholastic Art >> Biểu diễn Nghệ thuật của học sinh IB năm 2 >> Các chuyến dã ngoại văn hóa và nghệ thuật đến Paris và Berlin

 85


Kinh doanh và Khởi nghiệp

Trong nhiều câu lạc bộ và hoạt động mang tính kinh doanh được cung cấp tại EF Academy, học sinh có thể ứng dụng những gì học được trong các lớp học kinh doanh trình độ đại học để giải quyết vấn đề, chịu trách nhiệm cho một dự án cụ thể hay biến một ý tưởng thành hiện thực. Những trải nghiệm kinh doanh thực tế sẽ giúp học sinh rất nhiều trong chương trình học và thành công trong tương lai.

Vô vàn cơ hội Là thành viên trong đại gia đình EF Education First, những học sinh theo hướng kinh doanh tại EF Academy có đặc quyền trở thành thực tập sinh tại 1 trong 500 trường và văn phòng của EF trên khắp thế giới, thêm vào đó là cơ hội học hỏi kinh nghiệm và nhận các phần học bổng từ trường Đại học Kinh doanh Quốc tế Hult. Không có trường trung học nào có thể đem lại cơ hội kinh doanh và trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế thú vị thông qua mạng lưới toàn cầu như vậy, và học sinh có thể yên tâm rằng các giáo viên và cố vấn tại EF Academy chắc chắn làm tất cả những gì có thể để giúp các em thực hiện ước mơ của mình.

CÁC CƠ HỘI THỰC HÀNH KINH DOANH TẠI EF ACADEMY Các Câu lạc bộ tại trường >> CLB Chứng khoán >> CLB Kinh doanh >> CLB Doanh nghiệp về Xã hội >> CLB Văn hóa và Ngôn ngữ >> CLB Tranh luận

Tương tác với các hoạt động kinh doanh

Các hoạt động & sự kiện:

Tại EF Academy, chúng tôi hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng tham vọng của học sinh bằng cách mở cửa cho những trải nghiệm thực tế. Tại các điểm trường của chúng tôi, học sinh sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để tham gia vào các cuộc thi về kinh doanh, quản lý một cửa hàng sinh viên ngay trong trường, hay tìm hiểu thêm về thị trường chứng khoán. Kết hợp các kỹ năng kinh doanh với một môn thể thao cụ thể mà học sinh yêu thích, các em có thể quản lý một đội, sử dụng song song với ngôn ngữ bản xứ của mình, và có khả năng lãnh đạo một công ty với các văn phòng trên thế giới. Tất cả tùy thuộc vào những hoạt động học sinh chọn, và quyết định sử dụng khả năng của mình như thế nào để thành công trong thế giới kinh doanh.

>> Thử thách Kinh doanh Toàn cầu Hult

< Bài thuyết trình của học sinh tại Hội nghị quốc tế

>> Thử thách Nhà đầu tư dành cho học sinh >> Báo trường và kỷ yếu >> Tiệm cafe vận hành bởi học sinh >> Các chuyến tham quan khoa Kinh doanh của Đại học Bristol và Đại học Exeter >> Hội nghị Hành động trong Kinh doanh ở London

 87


CLB chèo xuồng Kayak

Chạy xe leo núi vòng quanh trường

Đội tuyển Bóng chuyền

Đội tuyển Bóng đá

Đội tuyển Tennis


Các Đội tuyển và Câu lạc bộ Thể thao

Tham gia vào bất kỳ đội tuyển hay câu lạc bộ thể thao của EF Academy là cách tốt nhất để cân bằng việc học và các hoạt động thể chất, đồng thời dẫn đầu nhóm, đem lại thành công trên các sân chơi. Là thành viên của một đội tuyển thể thao tại EF Academy, học sinh sẽ không chỉ đưa mình ra khỏi vùng an toàn của bản thân mà còn học cách làm việc theo nhóm, lãnh đạo và kỷ luật – những kỹ năng cần thiết có thể ứng dụng cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống đầy cạnh tranh sau này.

Các đội tuyển Thể thao Học thuật luôn là ưu tiên hàng đầu tại EF Academy, chúng tôi đặt giá trị lớn vào những bài học thông qua việc tham gia các hoạt động thể thao. Các đội tuyển thể thao – bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, golf hay tennis – thường đòi hỏi học sinh phải chơi theo nhóm. Là một vận động viên trong đội tuyển tại EF Academy, các em sẽ đại diện cho trường thi đấu với các đội khác tại địa phương cho giải vô địch bậc trung học. Nhà trường thuê huấn luyện viên chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp bên ngoài để dạy cho các em những kỹ thuật và chiến lược cần thiết để đạt được chiến thắng.

Câu lạc bộ đội nhóm Hoạt động thể thao của các câu lạc bộ bao gồm nhóm thể dục thể hình, yoga và khiêu vũ đến golf, leo núi và chèo thuyền. Bất kể học sinh đã có nhiều năm luyện tập một môn thể thao hay chỉ muốn thử một thứ gì đó mới, các câu lạc bộ thể thao là nơi lý tưởng để các em xây dựng tình bạn lâu dài với đồng đội và duy trì một lối sống lành mạnh. Trường chúng tôi thường tổ chức “các cuộc thi giao hữu liên nhà” nơi các đội sẽ tranh tài nội bộ.

CÁC CƠ HỘI THAM GIA THỂ THAO TẠI EF ACADEMY Các Câu lạc bộ Thể thao: >> Aerobics >> Cầu Lông >> Bóng rổ >> Cưỡi ngựa >> Chạy bộ >> Bóng đá >> Bóng bàn >> Tennis >> Bóng chuyền >> CLB Thể dục >> Yoga >> Zumba >> Lướt sóng >> Chèo xuồng Kayak >> Bắn cung

Các Đội tuyển Thể thao: >> Bóng rổ >> Cổ vũ >> Chạy việt dã >> Golf >> Bóng đá >> Tennis >> Chạy nước rút >> Bóng chuyền

 89


Lãnh đạo và Dịch vụ Cộng đồng

Tại EF Academy, học sinh có rất nhiều cơ hội để trở thành một người lãnh đạo. Khả năng chủ động và truyền cảm hứng cho bạn bè đạt được mục tiêu chung sẽ là một kỹ năng chứng minh được giá trị bản thân ở bất kỳ nơi nào các em đến. Nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo, nâng cao tinh thần cởi mở và hợp tác với mọi người trong và ngoài trường. Thay đổi thế giới Các cuộc họp của Hội đồng Học sinh và Mô hình LHQ sẽ cho học sinh cơ hội khai thác sức mạnh của những kỹ năng lãnh đạo mà các em phát triển, nhằm khuyến khích và hỗ trợ bạn bè khi bản thân các em đạt được sự tự tin và mở rộng thế giới quan của mình. Hội nghị thượng đỉnh các nhà Lãnh đạo trẻ Toàn cầu của EF là một cơ hội khác mà các em có thể tham gia. Hội nghị lãnh đạo này tập hợp học sinh trung học từ khắp nơi trên thế giới trong 2 ngày cùng nhau hợp tác, tham dự hội thảo và nghe thuyết trình từ các diễn giả chủ chốt. Các cơ hội này sẽ không chỉ thay đổi cuộc sống của học sinh mà còn giúp các em có khả năng lãnh đạo và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Tạo nên sự khác biệt Giúp đỡ người khác ngay trong môi trường hiện tại hoặc cộng đồng xung quanh trường sẽ khiến học sinh trở nên nổi bật như một người lãnh đạo tại EF Academy. Tận dụng điểm mạnh của mình trong các môn học để dạy kèm các bạn và giúp họ hiểu được các nguyên lý; hoặc tham gia các dự án tình nguyện ngoài trường để hiểu thêm về văn hóa của quốc gia mà các em đang theo học, và tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng hoặc cuộc sống của một ai đó.

CÁC CƠ HỘI LÃNH ĐẠO TẠI EF ACADEMY Các Câu lạc bộ tại trường: >> Hội đồng học sinh >> CLB Bình đẳng giới >> CLB Nicaragua >> CLB Môi trường >> CLB Dịch vụ Cộng đồng >> Mô hình LHQ >> CLB Cứu hộ Động vật >> CLB Nhân quyền >> CLB Luật

Các hoạt động & sự kiện: >> Hội nghị các nhà lãnh đạo trẻ Toàn cầu >> Hội nghị mô hình LHQ >> Cơ hội làm việc tình nguyện trong cộng đồng địa phương >> Giải thưởng Duke of Edinburgh >> Xây nhà tại Nicaragua >> Các Hội đồng học sinh khác nhau >> Chương trình Cố vấn và Định hướng

< Câu lạc bộ Môi trường được hướng dẫn bởi thầy Stephen Fleming, Trưởng khoa Khoa học tại EF Academy New York.

 91


92


“Tôi được chọn vào đội tuyển bóng rổ của trường. Tôi rất thích bóng rổ nhưng tôi không chơi nhiều như vậy ở Việt Nam. Tôi đã từng rất nhút nhát và EF Academy thực sự đã giúp tôi cởi mở và làm những điều tôi chưa từng nghĩ mình sẽ làm.” Nguyễn Xuân Hy, Việt Nam Chương trình IB Diploma EF Academy New York


Bước tiếp theo Mỗi kỳ nhập học, EF Academy tìm kiếm những học sinh với đầy sự háo hức, tò mò và năng động từ khắp nơi trên thế giới ghi danh vào trường. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một trải nghiệm trung học với nhiều sự biến đổi, chúng tôi muốn lắng nghe từ phía bạn. Hãy đến tham quan trường, gặp gỡ với chúng tôi ngay tại quốc gia của bạn hoặc kết nối trực tuyến với chúng tôi để bắt đầu hành trình học thuật của bạn.


Chi phí và Kỳ nhập học 2019/2020

New York Campus

Oxford Campus

HỌC PHÍ

1 KỲ

1 NĂM

HỌC PHÍ

1 KỲ

1 NĂM

Lớp 9 & 10

USD 11,750

USD 35,250

IB Diploma

GBP 10,250

GBP 30,750

Lớp 11 & 12; IB Diploma

USD 13,667

USD 41,000

A-Levels

GBP 10,250

GBP 30,750

Dự bị Trung học

USD 8,950

USD 26,850

Dự bị Trung học

GBP 7,375

GBP 22,125

Dự bị IB mùa hè (3 tuần)

USD 6,250

Dự bị IB mùa hè (3 tuần)

GBP 4,250

CHỖ Ở

CHỖ Ở* Phòng 3 tại KTX

USD 3,000

USD 9,000

Phòng chia sẻ tại KTX

GBP 1,995

GBP 5,985

Phòng đôi tại KTX

USD 4,395

USD 13,185

Phòng đơn tại KTX

GBP 3,325

GBP 9,975

Phòng đơn tại KTX

USD 5,495

USD 16,485

Phòng đôi tại GĐBX

đã bao gồm

đã bao gồm

Phòng đơn có nhà vệ sinh riêng

USD 6,495

USD 19,485

Phòng đơn tại GĐBX

GBP 495

GBP 1,485

CÁC CHI PHÍ BẮT BUỘC

CÁC CHI PHÍ BẮT BUỘC Phí ghi danh

USD 400

Phí ghi danh

GBP 285

Lệ phí thi IGCSE

USD 375

Lệ phí thi IB Diploma

GBP 495

Lệ phí thi IB Diploma

USD 855

Lệ phí thi A-Level

Lệ phí thi trung học

USD 495

Phí Y tế & Chăm sóc Sức khỏe

GBP 60

GBP 180

Phí Y tế & Chăm sóc Sức khỏe

USD 95

USD 285

Hoạt động Ngoại khóa

GBP 265

GBP 795

Hoạt động Ngoại khóa

USD 395

USD 1,185

Sách & Tài liệu học tập

GBP 150

GBP 450

Sách & Tài liệu học tập

USD 275

USD 825

CÁC CHI PHÍ KHÁC (NẾU CHỌN) >> Đón sân bay (lần đầu khi đến) >> Chỗ ở kỳ nghỉ Xuân (phòng 3 người) >> Chỗ ở kỳ nghỉ Xuân (phòng đơn)

96

GBP 195

USD 170 USD 700 USD 950

CÁC CHI PHÍ KHÁC (NẾU CHỌN) >> Đón sân bay (lần đầu khi đến) >> Chỗ ở kỳ nghỉ Xuân (phòng chia sẻ)

GBP 105 GBP 500

CHI PHÍ KHÓA HỌC ĐÃ BAO GỒM >> Bảo hiểm Du lịch & Thể thao Erika** >> 3 bữa ăn sáng, trưa, tối từ thứ Hai - Sáu, bữa sáng muộn và bữa tối vào cuối tuần

CHI PHÍ KHÓA HỌC ĐÃ BAO GỒM >> Phòng đôi tại Gia đình bản xứ >> Bảo hiểm Du lịch & Thể thao Erika* >> Áp dụng cho tất cả học sinh: 3 bữa ăn sáng, trưa, tối từ thứ Hai Sáu, bữa sáng muộn và bữa tối vào cuối tuần (có thể tại trường hoặc GĐBX)

*K hông có lựa chọn Gia đình bản xứ tại điểm trường New York, tất cả học sinh bắt buộc ở tại KTX trường ** Không áp dụng cho học sinh bản xứ Mỹ

* Không áp dụng đối với học sinh người Mỹ


YÊU CẦU BẢNG TÍNH CHI PHÍ EF.COM/ACADEMY/ XXX

Torbay Campus

Các kỳ nhập học trong năm

1 KỲ

1 NĂM

IGCSE*

GBP 8,750

GBP 26,250

IB Diploma

GBP 8,750

GBP 26,250

A-Levels

GBP 8,750

GBP 26,250

Dự bị Trung học**

GBP 6,575

GBP 19,725

Dự bị IB mùa hè (3 tuần)

GBP 4,250

CHỖ Ở Phòng đôi tại KTX

GBP 1,750

GBP 5,250

Phòng đôi tại GĐBX

đã bao gồm

đã bao gồm

Phòng đơn tại GĐBX

GBP 455

GBP 1,365

Kỳ 1: Tháng 9 - Tháng 12

HỌC PHÍ

CÁC CHI PHÍ BẮT BUỘC GBP 285

Lệ phí thi IGCSE

GBP 210

Lệ phí thi IB Diploma

GBP 495

Lệ phí thi A-Level

GBP 195

Phí Y tế & Chăm sóc Sức khỏe

GBP 60

GBP 180

Hoạt động Ngoại khóa

GBP 265

GBP 795

Sách & Tài liệu học tập

GBP 150

GBP 450

Kỳ 2: Tháng 1 - Tháng 3

Phí ghi danh

Tháng 9 Khai giảng: IGCSE Trung học Mỹ IB Diploma A-Levels Dự bị Trung học

Tháng 1 Khai giảng: IGCSE Trung học Mỹ Dự bị Trung học

Tháng 4 Khai giảng: Dự bị Trung học GBP 215 GBP 390 GBP 1,125

CHI PHÍ KHÓA HỌC ĐÃ BAO GỒM >> Phòng đôi tại GĐBX >> Bảo hiểm Du lịch & Thể thao Erika*** >> Các bữa ăn sáng và tối từ thứ Hai - Sáu bữa sáng muộn và bữa tối vào cuối tuần * Học sinh IGCSE bắt buộc ở trong KTX (chỗ ở không bao gồm trong học phí) ** Học sinh khóa Dự bị dưới 16 tuổi bắt buộc ở trong KTX (chỗ ở không bao gồm trong học phí) *** Không áp dụng đối với học sinh người Mỹ

Kỳ 3: Tháng 4 - Tháng 6

CÁC CHI PHÍ KHÁC (NẾU CHỌN) >> Đón sân bay (lần đầu khi đến) >> Chỗ ở kỳ nghỉ Xuân (phòng chia sẻ) >> Thẻ ăn trưa (3 kỳ/ năm)

Tháng 6 Khai giảng: Dự bị Trung học

 97


Bắt đầu Hành trình của bạn

Hoàn tất và gửi đơn ghi danh cho chúng tôi. Hãy nhớ chú ý Hạn nộp hồ sơ và chắc chắn rằng bạn nộp đầy đủ các giấy tờ, tài liệu cần thiết để hoàn tất hồ sơ ghi danh của bạn. Thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết bên dưới để bắt đầu hành trình học tập của bạn cùng chúng tôi.

Tiến trình nộp đơn

Tham dự Phỏng vấn Tuyển sinh

Bạn có thể hoàn tất hồ sơ trực tuyến tại www.ef.com/academy/apply, hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh của chúng tôi tại địa phương:

Chúng tôi thực hiện cách tiếp cận toàn diện khi tuyển sinh, xem xét kết quả học tập, sở thích và các mục tiêu cá nhân, học thuật và nghề nghiệp của bạn. Phần Phỏng vấn Tuyển sinh là bước để chúng tôi hiểu thêm về bạn và những gì bạn mong đợi sẽ đạt được khi học tập tại các điểm trường EF Academy của chúng tôi, và hơn thế nữa. Chúng tôi tìm kiếm những học sinh cởi mở, những bạn luôn cam kết với thành công trong học tập, phấn khởi tham gia vào môi trường mới xung quanh và chuẩn bị để sẵn sàng mở rộng tầm nhìn vào một môi trường quốc tế.

>> Bảng điểm học tập >> Bản sao hộ chiếu >> Bằng chứng trình độ tiếng Anh >> Thư giới thiệu (nếu có) >> Trả lời các câu hỏi về mục tiêu học thuật và sở thích bản thân

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG ĐỂ THẤY NHIỀU HƠN NHỮNG GÌ ĐANG DIỄN RA TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI BLOG

ef.com/blog/efacademynews

Facebook: efacademy

Instagram: EFAcademylife


Làm bài Kiểm tra Tuyển sinh

Chuẩn bị khởi hành

Trong suốt quá trình ghi danh, bạn có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra tuyển sinh bổ sung (Kiểm tra Toán, Kiểm tra Khả năng Nhận thức hoặc Kiểm tra Tuyển sinh Trung học) để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu, xác định sở thích học tập của bạn để có thể cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn phù hợp giúp bạn tối đa hoá tiềm năng của mình khi học tập tại EF Academy.

Khi đã được chấp nhận, chúng tôi sẽ làm việc cùng bạn và gia đình bạn để chuẩn bị cho một khởi đầu thành công của năm học. Một phần của các bước chuẩn bị bao gồm các sự kiện và cuộc gặp gỡ với học sinh hiện tại và học sinh mới, chuẩn bị hồ sơ visa, và giúp bạn đặt vé máy bay cho chuyến đi.

Snapchat: efacademy

Youtube: efacademy

 99


Con Đường Nhanh Nhất Vào Hult Nhận Bằng Đại Học Của Trường Kinh Doanh Quốc Tế

Học sinh hoàn tất chương trình học tại EF Academy có thể đủ điều kiện tuyển sinh cho chương trình cử nhân cấp tốc với trường Đại học Kinh doanh Quốc tế Hult.

Tại sao nên chọn Hult? Bằng cách mang mọi người, mọi văn hoá, ý tưởng sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới đến cùng nhau, Hult được dành để cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm quốc tế với nhiều sự biến đổi. Đó là một bầu không khí đầy cảm ứng, khuyến khích bạn nắm lấy những thách thức và nhận ra rằng bản thân mình có thể ước mơ và có thể làm được nhiều thứ.

Tổng quan Chương trình >> Lựa chọn 3 điểm trường: London, Boston, hoặc San Francisco cùng các chương trình mùa hè tại Dubai và Shanghai. >> Độ dài khoá học linh hoạt: lựa chọn 3- hoặc 4-năm và các lựa chọn học cấp tốc cho chương trình của bạn. >> Đội ngũ giáo viên truyền cảm hứng, những người mang vào lớp học những trải nghiệm kinh doanh của thế giới thực đến từ hơn 45 quốc gia. >> Học tập từ những trải nghiệm: sử dụng các trường hợp thực tế, mô phỏng, và khách hàng thực, cho phép bạn đưa lý thuyết từ lớp học vào thực tế và đạt được các kỹ năng và trải nghiệm kinh doanh vô giá. >> Cơ hội phát triển nghề nghiệp từ ngày đầu tiên.

Các công ty thực trong lớp học của bạn Tại Hult, chúng tôi tập trung vào việc nghiên cứu của bạn và đưa kỹ năng của bạn vào bài kiểm tra. Mỗi năm, bạn sẽ được thử thách để giải quyết các vấn đề kinh doanh thực sự cho các công ty như: >> UBS >> Amazon Launchpad >> Unilever >> Google >> Credit Suisse

100

“Có một suy nghĩ sáng tạo xung quanh tôi tại nơi đây. Tôi có thể nghĩ về những điều phi thường, những thứ dường như không thể, và thái độ luôn luôn giống nhau: Không gì là không thể.” Giovanni Martinez Dominican, Khoá tốt nghiệp 2020

Học bổng Hult-EF Academy Học bổng Hult-EF Academy dành cho những học sinh xuất sắc tốt nghiệp từ EF Academy vào năm nhất tại Hult. Học Bổng trao tặng cho những học sinh sẽ mang đến những tư tưởng toàn cầu độc đáo cho cộng đồng trường thông qua kinh nghiệm quốc tế hoặc đa ngôn ngữ của họ. Học bổng Hult-EF Academy cho các tiêu chí: >> Tư duy cởi mở >> Tiếp xúc với các nền văn hoá khác >> Tò mò về thế giới Những học sinh đủ điều kiện sẽ được nhận học bổng trị giá 2.000 USD/ mỗi năm. Tổng giá trị là 8.000 USD cho chương trình học 4 năm; Tổng giá trị là 6.000 USD cho chương trình học ba năm. >> Tìm hiểu thêm: www.hult.edu/undergraduate


Các Chương Trình Khác Của EF

Ngôn Ngữ Học Thuật

Ngôn Ngữ Ngắn Hạn

Độ tuổi từ 16 trở lên. Kết hợp học ngôn ngữ và các môn học thuật giúp sinh viên phát triển sự lưu loát và đạt mức độ thành thạo trong thời gian 6, 9 hoặc 11 tháng ở nước ngoài. Du lịch vòng quanh thế giới, mở rộng mạng lưới quốc tế và bắt đầu cho một tương lai toàn cầu. Chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế. Tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế.

Độ tuổi từ 16 trở lên. Học một ngôn ngữ nhanh hơn ở nước ngoài tại một trong những trường EF International Language Center được công nhận. Chọn học 1 trong 7 ngôn ngữ tại 46 điểm trường. Lựa chọn khoá học từ 2-52 tuần với kết quả đảm bảo.

>> www.ef.com/year

>> www.ef.com/centers

Cao Đẳng, Dự Bị Đại Học & Sau Đại Học Độ tuổi từ 16 trở lên. Chuẩn bị cho chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, MBA hoặc Tiến sĩ theo chuyên ngành mà bạn chọn. Hòa mình vào văn hóa địa phương khi sống cùng sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Trang bị các kỹ năng ngôn ngữ và học thuật cần thiết cho bản thân. Đảm bảo tấm vé vào một trong các trường đại học tại Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc Singapore.

>> www.ef.com/university

Trải nghiệm mùa hè khó quên Language Travel Dành cho độ tuổi 10-14 và 15-17

• Các khoá học trọn gói kết hợp học ngôn ngữ cùng các hoạt động và dã ngoại thú vị, nhờ vậy mà bạn có thể học một ngôn ngữ mới và khám phá điểm đến mơ ước của mình. • Nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ với các bài học tương tác thú vị. • Du lịch theo nhóm và kết bạn từ khắp nơi trên thế giới. • Trải nghiệm một đất nước và nền văn hoá mới. >> Thảm khảo trực tuyến tại: www.ef.com/travel

 1 0 1


THÔNG TIN LIÊN HỆ EF VIỆT NAM TẠI TP.HCM Tầng trệt tòa nhà Saigon Pavillon 53–55 Bà Huyện Thanh Quan Phường 6, Quận 3 TP. Hồ Chí Minh ĐT +84 28 7109 5252 iavietnam@ef.com

EF VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI Tầng trệt tòa nhà Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt Quận Hoàn Kiếm Hà Nội ĐT +84 24 7109 5252 iavietnam@ef.com

TRỤ SỞ CHÍNH EF Education First Bärengasse 25 8001 Zurich Switzerland Tel. +41 43 430 4100 iaeurope@ef.com

Sự công nhận và thành viên Các điểm trường EF Academy tại New York, Oxford và Torbay thuộc IB World Schools, cung cấp chương trình IB Tú tài Quốc tế. Chỉ có những trường được ủy quyền bởi Tổ chức IB mới được phép cung cấp các chương trình đào tạo học thuật này. Để biết thêm thông tin về IB, vui lòng tham khảo www.ibo.org

EF Academy Torbay và New York đã được đăng ký thuộc Hệ thống trường Quốc tế Cambridge.

EF Academy New York được ủy quyền bởi:

EF Academy Torbay được phê duyệt bởi:

EF Academy Oxford được công nhận bởi:

EF Academy Oxford được công nhận bởi:

EF Academy New York là thành viên của:

EF Academy Torbay được công nhận bởi:

19EFA Brochure VN  
19EFA Brochure VN