Page 1

BSc

VIETNAMESE LANGUAGE INFORMATION FOR PARENTS

INTERNATIONAL BUSINESS ADMINISTRATION BACHELOR YEAR 2013-2014


INTERNATIONAL BUSINESS ADMINISTRATION

2

INTERNATIONAL BUSINESS ADMINISTRATION

Quản trị kinh doanh quốc tế (IBA) là một chương trình ba năm, được công nhận bởi hệ thống kiểm định chất lượng châu Âu (EPAS), nhằm chuẩn bị cho các sinh viên tham vọng một sự nghiệp toàn cầu trong thế giới kinh doanh. Chương trình tập trung vào các chủ đề kinh doanh và quản lý trong bối cảnh quốc tế. Sinh viên và giảng viên của chúng tôi đến từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau, và họ học cách làm việc cùng các nhóm quốc tế, đa văn hóa từ ngày đầu tiên của chương trình. Trong thời gian học tập, sinh viên có cơ hội để mở rộng kinh nghiệm quốc tế, ví dụ như viết luận án cho công ty nước ngoài, hoặc dành một phần thời gian học ở một quốc gia khác. Đại học Twente có liên hệ và thỏa thuận với các trường đại học trên khắp thế giới, thường xuyên cập nhật cơ hội cho chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.


INTERNATIONAL BUSINESS ADMINISTRATION

3

Quản trị kinh doanh quốc tế có một cách tiếp cận đa ngành để nghiên cứu các công ty trong bối cảnh quốc tế. Sinh viên có thể kết hợp một loạt các ngành kinh doanh như tài chính (finance), quản lý nguồn nhân lực (human resource management), quản lý đổi mới (innovation management), mua hàng (purchasing), quản lý sản xuất (production management) và tiếp thị (marketing).

Chúng tôi dạy sinh viên cách liên hệ giữa các ngành nghể, giữa các quốc gia khác nhau, giữa lý thuyết và thực hành trong thế giới kinh doanh. Ngay từ những mô-đun đầu tiên, sinh viên được rèn luyện cách thiết lập liên lạc với thế giới kinh doanh, và bắt đầu phát triển các kỹ năng kinh doanh ở giai đoạn đầu bằng cách tiếp xúc trực tiếp với những người tiên phong trong kinh doanh và trong ngành. Ngoài ra, kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng được phát triển thông qua sự kết hợp của các khóa học lý thuyết và các dự án thực tế.

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình IBA tổ chức đào tạo trên cơ sở dự án, theo các mô-đun. Chương trình gồm bốn mô-đun mỗi năm, xây dựng trên một dự án duy nhất. Sinh viên chủ động ứng dụng các khóa học lý thuyết và thực hành vào dự án theo một chủ đề cụ thể. Vì sinh viên của chúng tôi tìm hiểu sâu các chủ đề khác nhau, họ nhanh chóng tích lũy một khối lượng lớn chuyên môn nòng cốt và có thể tham gia trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực. Họ được đào tạo để trở thành những người giải quyết vấn đề, có thể theo đuổi các mục tiêu phát triển nghề nghiệp và phát triển cá nhân trong vai trò nhà tổ chức, nhà nghiên cứu hoặc nhà thiết kế. Mục đích của chúng tôi là đào tạo sinh viên trở thành người đổi mới sáng tạo có những công cụ thích hợp để giải quyết các vấn đề xã hội trong tương lai.

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình nhận được danh hiệu Cử nhân Khoa học (BSc). Sau đó, họ có thể tham gia vào thị trường lao động hay tiếp tục theo đuổi chương trình thạc sĩ. Khoa cung cấp chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, nơi sinh viên có thể khám phá các cơ hội nghề nghiệp sau: Quản lý tài chính, Quản lý nguồn nhân lực (Human resource management), Quản lý đổi mới, sáng tạo và khởi sự kinh doanh (Innovation and Entrepreneurship), Quản lý quốc tế (International Management), Quản lý Dịch vụ và Quản lý Thay đổi (Service and Change Management) và Quản lý thông tin (Information Management).


INTERNATIONAL BUSINESS ADMINISTRATION

4

YÊU CẦU TUYỂN SINH VÀ GHI DANH NHẬP HỌC

Chương trình của chúng tôi được thiết kế cho các sinh viên tham vọng và có động lực cao đang mong muốn được thử thách trong môi trường quốc tế. Chúng tôi thiết lập một số yêu cầu nhập học để đảm bảo sinh viên là những người có đủ những tố chất này. Trước tiên, họ phải có bằng tốt nghiệp trung học tương đương bằng tốt nghiệp dự bị đại học Hà Lan. Chúng tôi cũng đòi hỏi kỹ năng xuất sắc trong toán học và thành thạo tiếng Anh (xem thêm thông tin về yêu cầu nhập học tại: http://goo.gl/hVmf3 Nếu con của quý vị đáp ứng các yêu cầu nhập học, họ có thể ghi danh vào chương trình. Phòng tuyển sinh của chúng tôi rất vui lòng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc về các chương trình và thủ tục nhập học. Tuyển sinh và ghi danh

GIÁM SÁT

TƯƠNG LAI

Sinh viên của chúng tôi được đào tạo để phân tích vấn đề và đưa ra giải pháp khả thi cho các tổ chức hoạt động trong môi trường quốc tế. Kỹ năng của họ thực sự là tài sản báu trong các ngành kinh doanh khác nhau: ngành sản xuất sản phẩm tiêu dùng hoặc sản phẩm công nghiệp, bán lẻ, năng lượng, tư vấn hay nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp thường được tuyển dụng ở cấp quản lý (tài chính, tiếp thị, thu mua, quản lý nguồn nhân lực). Ngoài ra, một số sinh viên theo đuổi lĩnh vực tư vấn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên của chúng tôi có thể xây dựng mạng lưới nghề nghiệp rộng vì họ tiếp xúc chặt chẽ với các công ty và có mối quan hệ thân thiết với cộng đồng kinh doanh quốc tế thông qua quá trìnhhọc tập. Điều này làm cơ hội việc làm của họ tăng lên đáng kể.

Đại học Twente nổi tiếng với phương pháp tiếp cận quy mô nhỏ, chính sách mở cửa của đội ngũ giảng viên và văn hóa cởi mở, thân mật. Sinh viên của chúng tôi nhận được sự giám sát chuyên sâu trong suốt chương trình, không chỉ từ các cố vấn học tập mà còn từ các giảng viên, trợ giảng, cố vấn, những người theo dõi chặt chẽ sự tiến bộ của sinh viên trong tất cả các dự án. Để ngăn chặn sinh viên bỏ học giữa chừng, trường phát hành bản đánh giá sự tiến bộ sinh viên vào cuối năm học đầu tiên. Đánh giá này là bắt buộc. Nếu một sinh viên không giành được số tín chỉ tối thiểu cần thiết, sinh viên đó sẽ phải rời khỏi chương trình. Hoàn cảnh cá nhân cũng sẽ được xem xét khi đưa ra đánh giá. Đây là tham vọng của chúng tôi nhằm giúp học sinh tiến bộ phù hợp với khả năng của mình. Chúng tôi làm điều đó bằng cách cung cấp các mô-đun học, các môn tự chọn, đánh giá sự tiến bộ của sinh viên và giám sát chuyên sâu.


INTERNATIONAL BUSINESS ADMINISTRATION

XUẤT SẮC

Đối với sinh viên tài năng, trường cung cấp cơ hội cho các thách thức bổ sung bằng cách đưa ra các khóa học bổ sung và các chương trình học tiêu chuẩn hàng đầu. Tốp 5-10% sinh viên đứng đầu có thể được nhận vào chương trình Danh dự (University of Twente Honours Programme).

University of Twente là một trong 15 trường đại học nghiên cứu của Hà Lan, cơ sở vật chất tốt và là trường đại học duy nhất có nhà ở cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, vì UT là 1 đại học kĩ thuật nên IBA không phải là điểm mạnh của trường nếu so sánh với các trường đại học chuyên về các ngành kinh tế và khoa học xã hội khác. Thêm nữa bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần tự thân vận động rất nhiều, đôi khi study advisor hay giảng viên cũng không thể trả lời những những câu hỏi của bạn trong vấn đề học tập nghiên cứu hay thực tập, bạn luôn luôn phải tìm câu trả lời cho riêng mình, đừng phụ thuộc vào những sự trợ giúp (nếu có).

THÔNG TIN THÊM

Quý vị muốn biết có thể tìm hiểu thêm thông tin ở đâu? Xin vui lòng xem bảng dưới đây. Xin lưu ý: thông tin chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH IBA HỘI THẢO THÔNG TIN TẤT CẢ CÁC CHƯƠNG TRÌNH UT TUYỂN SINH VÀ GHI DANH THÔNG TIN CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ (NHẬP HỌC, VISA, NHÀ Ở, HỖ TRỢ) LIÊN HỆ CHƯƠNG TRÌNH DANH DỰ

m a h P y L Luu

Vietnamese language  
Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you