Page 1

Lut her an

Hig h

Sch

ool

of S an D

iego

LHS

810 Buena Vista Way, Chula Vista, CA 91910, USA www.lutheranhighsandiego.org scott.dufresne@lhssd.org

P Please lease contact contact IIEM EM w with ith aany ny iinquiries nquiries as regarding regards international applications: International Education Management Tel: +1 888 505 8941 info@ieducationm.com http://ieducationm.com

Lut her an

Hig h

Sch

ool

Inte

rna

tion

al E

duc

SM

atio

nM

of S an D

ana

gem

ent

iego


Thư Ngỏ Từ Hiệu Trưởng

C

hào mừng đến với trường Trung Học Lutheran San Diego. Chúng tôi biết rằng quý vị là người có quyết định trong việc chọn trường cho con của quý vị theo đuổi sự nghiệp học tập. Tôi rất cảm ơn quý vị đã xem trường Trung Học Lutheran như là một trong những lựa chọn của mình. Trường Trung Học Lutheran San Diego là ngôi trường lâu năm và có danh tiếng trong cộng đồng San Diego. Với đội ngũ giáo viên có trình độ cao, trường mang đến cho học sinh nền giáo dục chất lượng cao. Năm học 2010 – 2011, trường chúng tôi có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp 100% và tất cả các học sinh tốt nghiệp đều đậu vào những trường đại học danh tiếng như: University of California, Los Angeles; University of California, San Diego; University of San Diego; San Diego State University; Concordia University; University of California, Irvine; Concordia University và University of Kansas. Học sinh của chúng tôi đều được trang bị đầy đủ kiến thức trước khi vào học đại học. Tôi khuyến khích quý vị hãy xem qua các tài liệu đính kèm và hy vọng quý vị sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích khi ra quyết định chọn trường chúng tôi cho con của quý vị. Nếu quý vị muốn đăng ký nhập học cho con của quý vị, vui lòng điền thông tin vào đơn xin nhập học và gửi lại cho trường Trung Học Lutheran. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Scott Dufresne HIệu Trưởng Trường Trung Học Lutheran San Diego

- 2 - Lutheran High School of San Diego

T

Sứ Mệnh

rường Trung Học Lutheran San Diego là một trường thuộc Hệ thống trường Lutheran San Diego, nơi nuôi dưỡng, khuyến khích tinh thần học tập và phát triển thể chất cũng như củng cố nến tảng giá trị gia đình của học sinh trung học.

Lutheran High School of San Diego

-3


Mục Tiêu

3. Tạo điều kiện cho sự phát triển bản thân trong việc đạt thành tích cá nhân thông qua: �

Khuyến khích và công nhận các năng khiếu cá nhân

hông qua đội ngũ giáo viên có trình độ cao, chương trình đào tạo, mối quan hệ với phụ huynh và cộng đồng, trường Trung Học Lutheran nỗ lực:

Khuyến khích việc vạch ra các mục tiêu thực tế và việc ra quyết định một cách thông minh

Mang đến cơ hội được tham gia vào đội ngũ lãnh đạo của trường

1. Khuyến khích sự trưởng thành của học sinh thông qua sự hiểu biết về tinh thần trí tuệ bằng cách:

Khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động tại trường, các hoạt động ngoại khóa và hoạt động cộng đồng

T

Mang đến cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong cộng đồng

Mang đến cơ hội tham gia và lãnh đạo các buổi lễ nhà thờ hàng tuần

4. Nuôi dưỡng sự trưởng thành của học sinh thông qua xây dựng niềm tin cá nhân bằng cách: �

Hiểu biết sơ lược về Kinh Thánh

Mang đến cơ hội tiếp xúc với các học sinh quốc tế đồng trang lứa

Cung cấp chương trình giảng dạy bao gồm nghiên cứu tôn giáo và học thuyết Lutheran

Khuyến khích thể hiện lòng tin cá nhân thông qua việc đi lễ nhà thờ

Khuyến khích ứng dụng đạo đức

2. Bồi dưỡng sự phát triển của học sinh trong quá trình rèn luyện học tập bằng cách: �

Tạo ra một cộng đồng tích cực trong trường học để thúc đẩy việc học, khuyến khích sự tìm tòi học hỏi và cho phép học sinh chủ động và sáng tạo

Hướng dẫn dựa trên nhu cầu của học sinh để thúc đẩy và tạo điều kiện cho việc học

Mang đến sự phát triển về kỹ năng giải quyết vấn đề, lý luận và tư duy suy luận

Mang đến khả năng sáng tạo và khả năng nhận thức thẩm mỹ

Mang đến sự phát triển trong kỹ năng nghiên cứu, tham khảo và kỹ năng giao tiếp

- 4 - Lutheran High School of San Diego

5. Động viên học sinh tự phát triển bằng cách: �

Nâng cao giá trị bản thân thông qua những kiến thức mà học sinh được học

Thực hiện trách nhiệm công dân thông qua việc tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng.

Khuyến khích tôn trọng sự khác biệt giữa các cá nhân.

Lutheran High School of San Diego

-5


Giới Thiệu Về Trường T

rường Trung Học Lutheran San Diego được thành lập vào năm 1975, là một trường trung học tư thục, dự bị đại học được công nhận toàn diện bởi Hiệp Hội Các Trường Trung Học Và Cao Đẳng Phương Tây (WASC) và Hiệp Hội Các Trường Lutheran Quốc Gia (NLSA). Trường hiện có dưới 150 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12.

Trường Lutheran San Diego nằm ở Rancho Del Rey khu vực Chula Vista, phía nam thành phố San Diego, một thành phố biển xinh đẹp với dân số hơn 3 triệu người. Trường được quốc tế công nhận và đã đào tạo rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Thành phần sắc tộc của các học sinh gồm 80% học sinh Mỹ da trắng, 22% học sinh Tây Ban Nha, 14% học sinh châu Á/Thái Bình Dương, 3% học sinh Mỹ gốc Phi và 1% học sinh đến từ các nền văn hóa khác nhau. Trường Lutheran San Diego là một cộng đồng đức tin nơi mà cả học sinh và giáo viên đều nỗ lực sống và phát triển các giá trị đạo đức của đạo Tin Lành. Học sinh được yêu cầu tham dự lớp học tôn giáo suốt các năm học và tham dự lễ nhà thờ một lần một tuần. Nhiệm vụ của các buổi lễ ở mỗi học kỳ là phát triển các chương trình cộng đồng. Những nguyên tắc sống theo đạo Tin Lành là một phần của lớp học và là trọng tâm cho việc tìm kiếm tri thức để đạt đến thành công. Tất cả học sinh đều được yêu cầu thực hiện 20 giờ phục vụ công ích mỗi năm. Học sinh có thể tham gia vào đội quản lý nếu có mong muốn trở thành lãnh đạo.

- 6 - Lutheran High School of San Diego

Chứng Nhận T

rường Trung Học Lutheran San Diego được công nhận toàn diện bởi Hiệp Hội Các Trường Trung Học Và Cao Đẳng Phương Tây (WASC) và Hiệp Hội Các Trường Lutheran Quốc Gia (NLSA). Ngoài ra, các chương trình giảng dạy và những khóa học dự bị đại học của trường cũng được công nhận và phê chuẩn từ trường Đại học California. Trường là một thành viên của Hiệp Hội Giáo Dục Lutheran Tây Nam Thái Bình Dương. Trường cũng liên kết với Liên Đoàn Các Trường Trung Học Phổ Thông Lutheran Phương Tây, Hiệp Hội Các Trường Trung Học Cơ Sở Lutheran (ALSS), Liên Đoàn Các Trường California (CIF) và Liên Đoàn Học Bổng California (CSF).

Lutheran High School of San Diego

-7


Chương Trình Giảng Dạy V

ới tư cách là một trường trung học và dự bị đại học, mục tiêu của chúng tôi là giúp cho học sinh trang bị đầy đủ kiến thức để có thể theo học chương trình đại học về sau. Chính vì thế, trường Lutheran San Diego mang đến cho học sinh một chương trình đào tạo chất lượng với những kiến thức tổng quát cần thiết cho hành trang vào đại học.

Học sinh của trường thường đăng ký 6-7 khóa học mỗi học kỳ và phải đạt 54 tín chỉ để được tốt nghiệp. Mỗi tín chỉ tương đương với một khóa học được hoàn thành tốt. Giai đoạn dự bị đại học đòi hỏi 8 tín chỉ về Tôn giáo, 8 tín chỉ tiếng Anh, 6 tín chỉ Toán, 6 tín chỉ Khoa học, 7 tín chỉ Xã hội học, 4 tín chỉ Tiếng nước ngoài, 4 tín chỉ Giáo dục thể chất, 4 tín chỉ Mỹ thuật ứng dụng, 4 tín chỉ Nghệ thuật hội họa và 2 tín chỉ cho các môn tự chọn.

Đội Ngũ Giảng Viên Đ

ội ngũ giảng viên toàn thời gian của trường gồm Hiệu trưởng, Chuyên viên giáo dục và 4 giảng viên đạt học vị Thạc sĩ, và 4 giảng viên có bằng Cử nhân. Ngoài ra, 2 giáo viên trợ giảng cũng có trình độ Thạc sĩ hoặc tương đương. Tất cả giảng viên đều được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm và được nhận chứng chỉ giảng dạy của bang California.

- 8 - Lutheran High School of San Diego

Lịch học của trường Trung Học Lutheran gồm 2 học kỳ và có tổng cộng 37 tuần học tập. Thứ hạng được tích lũy và được tính trung bình với các bài kiểm tra học kỳ 90 phút của các khóa học. Thứ hạng này được ghi trên bảng điểm. Hai ngày trong năm học được dành riêng cho tất cả các dự án phục vụ cộng đồng của trường. Một ngày được dành cho chuyến đi thực tế để những học sinh năm cuối dạy kèm các học sinh lớp 3 ở trường tiểu học. Trường Trung Học Lutheran cung cấp các lớp học hiện đại được trang bị hệ thống kỹ thuật nghe nhìn cũng như hệ thống công nghệ thông tin cao cấp.

Phần lớn học sinh của trường thi đỗ các bài thi tuyển đại học PSAT, SAT, SATII và ACT.

Lutheran High School of San Diego

-9


Sinh Hoạt Học Đường T

rường Lutheran San Diego tổ chức hàng loạt các hoạt động bổ ích dành cho học sinh. Chúng tôi tin rằng học sinh càng tham gia nhiều hoạt động tại trường thì học sinh càng có nhiều cơ hội học hỏi nhiều điều mới lạ.

Các Câu Lạc Bộ � Kỹ thuật truyền thông � Kịch � Nghệ thuật hội họa � Hợp xướng hòa nhạc

Thể Thao

� Chuông � Lịch sử điện ảnh � Ấn phẩm học sinh � Câu lạc bộ diện ảnh � Câu lạc bộ quốc tế � Hội thảo tuổi trẻ Hugh O’Brien � Câu lạc bộ Laurels for Leaders

Thi Đấu Trong Học Tập Mỗi học kỳ mùa xuân, các đội học sinh năm nhất và học sinh năm hai của các trường trung học sẽ tham gia thi đấu tại cuộc thi trí tuệ quiz bowl của Liên Hiệp Các Trường Học Thành Phố San Diego. Ngoài ra, trường Trung Học Lutheran cũng có các đội thi đấu hùng biện.

- 10 - Lutheran High School of San Diego

Chúng tôi thường tổ chức các hoạt động thể thao vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân cho tất cả học sinh nam và nữ. Trường chúng tôi là thành viên của Liên Đoàn Thể Thao CIF Citrus.

Thể Thao Mùa Thu � � �

Chạy đường trường Bóng đá Bóng chuyền nữ

Thể Thao Mùa Đông � �

Bóng rổ nam Bóng rổ nữ

Thể Thao Mùa Xuân � �

Bóng mềm Bóng chày

Lutheran High School of San Diego

- 11


Tư Vấn Đại Học

B

ộ phận Tư vấn Giáo dục sẽ hướng dẫn học sinh chi tiết cách hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học. Quá trình này được triển khai tại cuộc họp giữa chuyên viên giáo dục, học sinh lớp 9 và phụ huynh. Chuyên viên giáo dục sẽ gặp trực tiếp từng học sinh và phụ huynh mỗi năm để giúp học sinh hoạch định kế hoạch thích hợp đăng ký vào các trường đại học mà học sinh lựa chọn. Chuyên viên giáo dục sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho học sinh suốt năm học như các bài thi mẫu đại học, học bổng đại học, v.v.

Vào đầu năm học thứ hai, mỗi học sinh sẽ cùng với chuyên viên giáo dục phát triển danh sách các trường đại học mà học sinh muốn đăng ký. Phụ huynh được khuyến khích tham gia cùng học sinh suốt quá trình chọn trường đại học. Chuyên viên giáo dục sẽ thường xuyên gặp gỡ phụ huynh và học sinh suốt năm cuối cấp để hỗ trợ học sinh đưa ra quyết định cuối cùng.

Điểm SAT Trường Lutheran năm 2011 Toàn quốc Bang California | Khả năng suy luận 537 497 499

- 12 - Lutheran High School of San Diego

| Toán học 518 514 515

Các Trường Đại Học Liên Kết � University of California, Berkeley

� Long Beach State University

� University of California, Davis

� San Diego State University

� University of California, Irvine

� George Washington University

� University of California, San Diego

� University of Rochester

� University of California, Riverside

� Vanderbilt University

� University of California, Santa Barbara

� Biola University

� St. Catherine’s University

� California Baptist University

� Pepperdine University

� Concordia University, Irvine

� Concordia University

� Concordia University, Seward

� Concordia University, St. Paul

� Chapman University

� Concordia University, Portland

� University of Southen California

� Valparaiso University

� San Diego Christian College

� West Point University

� University of San Diego

� Point Loma Nazarene University

Concordia University, Bronxville

| Văn học 540 489 499

Lutheran High School of San Diego

- 13


Địa Điểm San Diego Metro Area 810 Buena Vista Way Chula Vista, CA 91910, USA Phone: 619-262-4444 Fax: 603-691-0424 www.lutheranhighsandiego.org scott.dufresne@lhssd.org

- 14 - Lutheran High School of San Diego

Lutheran High School of San Diego

- 15

Lutheran Brochure  
Lutheran Brochure  

Lutheran High School of San Diego

Advertisement