Page 1


Chào Mừng

Akzo Nobel là tập đoàn sơn trang trí và chất phủ bề mặt lớn nhất thế giới. Màu sắc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là “Tô Điểm Cuộc Sống” bằng cách truyền cảm hứng và giúp mọi người trên khắp thế giới trang trí dễ dàng hơn và thường xuyên hơn. Là chuyên gia về màu sắc và thiết kế, chúng tôi mong muốn giúp đỡ khách hàng, người tiêu dùng và cộng đồng biết được rằng màu sắc có khả năng động viên tinh thần. Colour Futures™ là thành quả của hoạt động nghiên cứu, dự báo và phát triển liên tục về xu hướng màu sắc quốc tế được thực hiện bởi Trung Tâm Thẩm Mỹ Akzo Nobel. Colour Futures™ mang đến cho người đọc những xu hướng thiết kế quốc tế mới nhất về nội thất & ngoại thất thông qua xu hướng của các nhóm màu.

Xu hướng Màu sắc Những xu hướng có thể khởi phát từ bất kỳ ngóc ngách nào của xã hội. Một số có thể phát triển rất nhanh, một số tiến triển qua nhiều năm. Thông thường, những xu hướng lớn tồn tại trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ nhưng lại thể hiện hơi khác biệt ở mỗi năm. Mốt (fashion) lại mang tính thời thượng và thường được mọi người đi theo một cách có ý thức, như quần áo, đồ chơi, thực phẩm và một số khía cạnh của phong cách sống. Xu hướng là lý do để mốt tồn tại nên nó sâu sắc và có nhiều ý nghĩa hơn.

Nhóm chuyên gia về xu hướng màu sắc Mỗi năm, Trung Tâm Thẩm Mỹ Akzo Nobel gặp gỡ một nhóm chuyên gia sáng tạo từ các lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc, và thiết kế thời trang từ khắp nơi trên thế giới - những người luôn đi sát với nhịp đập của những gì đang diễn ra trong lĩnh vực xu hướng và màu sắc - để thảo luận và quyết định những ý tưởng và màu sắc sẽ chiếm vai trò chủ đạo của năm tiếp theo. Những chuyên gia xu hướng và màu sắc của chúng tôi đại diện cho những vùng đất khác nhau trên thế giới, châu Á Thái Bình Dương, Ấn Độ, Mỹ/Canada, Nam Mỹ và châu Âu. Họ có nền tảng kiến thức đa dạng trong nước và quốc tế: từ thiết kế đến công nghệ, từ kiến trúc đến tự nhiên, từ thời trang đến âm nhạc và văn hóa đại chúng. Những hiểu biết và quan điểm của họ về cách thức những xu hướng và nhóm màu sẽ vận động, ảnh hưởng nào sẽ là lớn nhất và cách thức chúng ta sống, được thể hiện trong ấn bản Colour Futures™ trước mỗi năm nhằm giúp cho các bạn cập nhật những vận động mới nhất của tất cả các xu hướng.


Trân trọng

Ảnh hưởng chủ đạo của năm 2011 Colour Futures™ đưa ra một xu hướng chủ đạo mà năm nay là “Trân Trọng” và năm xu hướng liên quan xuất phát từ ý tưởng chủ đạo này. Mỗi chủ đề được chuyển tải thông qua một nhóm màu sắc đương đại và từ đó chọn ra Màu của Năm - màu thể hiện rõ nhất tâm trạng, thái độ và xu hướng thịnh hành của năm. Trong thời đại mà mọi thứ đều dường như có thể thực hiện được, giờ đây chúng ta lại khao khát quay về lối sống thân tình & vô ưu. Trong một thế giới với quá nhiều lựa chọn, chúng ta tìm kiếm sự giản đơn và một phản ứng thiết yếu hơn đối với cuộc sống và nhà ở, nhưng mặt khác đó lại là một cách tiếp cận sáng tạo và vô tư về cách thức chúng ta sử dụng thời gian và tiền bạc. Chúng ta giờ đã tìm thấy sự thoải mái và thư giãn từ những thứ mà chúng ta từng xem nhẹ, vốn luôn ở cạnh chúng ta và có vẻ như là cũ rích, những nơi chốn, kỹ năng, mối quan hệ và cảm xúc. Chúng ta trở nên đồng điệu hơn với sự diệu kỳ của những vẻ đẹp tái khám phá và sự tiếp nối của những ý tưởng đã vượt qua thử thách của thời gian. Dù là những điều rất căn bản thuộc về nhu cầu và sở thích của chúng ta, chúng đã bị phớt lờ khi chúng ta đuổi theo những thứ thời thượng, những cách tân đầy phong cách và choáng ngợp. Chúng ta đang tái khám phá những giá trị cộng đồng, cùng làm việc với nhau và chia sẻ niềm vui của thành công. Đã qua rồi cái thời thành công là đặc quyền của những nhà thiết kế ngôi sao và văn hóa thần tượng; nó đang dần được thay thế bởi những mối quan hệ hợp tác, hiệp hội và nhóm mang tính nhân văn hơn. Sự nam tính đã nhường bước cho thời đại của nữ tính, sự tĩnh lặng của trà đang dần thay thế văn hóa cà phê; những nhà hàng sinh tố trái cây đang xuất hiện ở khắp nơi nhằm phục vụ nhu cầu của chúng ta cần có

những thứ tinh khiết hơn, chân thật hơn và thiết yếu hơn cho sự sống. Chúng ta cần tìm lại một sự cân bằng giữa sự thân thuộc, giản đơn, an toàn của ngôi nhà với những đột phá mới của công nghệ. Ý nghĩa và chân lý có thể tìm thấy ở những đồ vật bình thường, những khung cảnh quen thuộc, đem trở lại cội nguồn văn hóa và sự cùng tồn tại một cách cân bằng với thế giới tự nhiên. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở tính tạm thời và khoảnh khắc thoáng qua; trong việc không cần phải chờ đợi những ý tưởng trở nên kinh điển mới có thể tận hưởng, mà là sống với từng khoảnh khắc và tìm thấy niềm vui tức thời trong những thứ ít được thiết kế. Đây là lúc để hài lòng với những gì chúng ta có, trân trọng và nuôi dưỡng, nắm giữ một cách yêu thương, tự hào và trân trọng, để tìm ra đường đi hướng tới một hiện thực thư giãn hơn.

Sự dịch chuyển màu sắc năm 2011 Năm nay chúng ta nhận sự tiếp nối hướng đến những màu trong trẻo hơn và có khả năng đem lại tinh thần lạc quan và niềm hy vọng. Những sắc thái của năm 2011 đem lại niềm hân hoan và sự duyên dáng cho cuộc sống và tạo ra một tâm trạng chủ đạo của sự rõ ràng và tươi mới trong các nhóm màu. Các nhóm màu hầu như không có những sắc thái nặng nề và ủ rũ. Những gam màu tông trung sáng sủa có xu hướng chiếm chủ đạo nhưng khi những sắc thái thẫm xuất hiện thì chúng trở nên rất hữu dụng và kết hợp rất tốt với những màu sáng và nhẹ hơn. Những màu nhạt hấp dẫn hơn, như năm ngoái chúng ta dự báo, giờ đây rõ ràng hơn khi chúng tinh khiết hơn, lạc quan hơn và tươi sáng hân hoan hơn, hướng đi mới này thể hiện hy vọng, sự duyên dáng và một tầm nhìn rõ ràng hơn về tương lai.


Yêu thương những thứ chúng ta có là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống


02 Trân Trọng 04 Nhóm màu năm 2011 08 Màu của năm 2011 Xu hướng 14

16 Vẻ đẹp cuộc sống thường ngày

22 Tìm lối đi 28 Niềm vui của hiện tại 34 Kiến tạo với tình yêu 40 Sự kỳ ảo của phân tử Màu sắc 46

48 Màu đỏ

50 Màu cam 52 Màu vàng 54 Màu trung tính nóng

56 Màu xanh lá

58 Màu xanh dương

60 Màu tím

62 Màu trung tính lạnh

64 Nguồn


Màu của năm 2011


Tươi Mới, Yên Lòng, Vàng Chanh, Thiết Yếu, Ngạc Nhiên, Sáng Tạo & Vui Vẻ, Khỏe Mạnh, Hy Vọng, Rực Rỡ & Ấm Áp


Màu của năm 2011 Dựa theo mạch chủ đề của năm là Trân Trọng, chúng ta đang hướng đến những phẩm chất tươi mới và cởi mở. Màu của năm là một màu vàng chanh nhẹ, thoáng đãng và tươi sáng biểu trưng cho một tinh thần tự do khoáng đạt, một cảm thức vui tươi và nguồn năng lượng lạc quan. Màu vàng sáng trong trẻo và có chút mờ ảo này tượng trưng cho hy vọng và lạc quan, một khung cảnh thảnh thơi, tràn trề sinh lực của tự do và thuần khiết. Nó truyền tải cảm giác của thứ nước hoa quả có ga, mầm sống mới, sự vui vẻ thoải mái cũng như tinh túy và sức sống của ánh nắng mặt trời. Chính những mối liên hệ trên và thêm bản chất màu này là một màu vui tươi, nó luôn tạo ra một tâm trạng tươi mới và mời gọi. Trong các thuật ngữ tâm lý học màu sắc, màu vàng luôn được liên tưởng với sự ấm áp và ánh mặt trời. Nhóm màu vàng tươi sáng và thoáng đãng được công nhận là mang lại cảm giác khoan khoái, hứng khởi và lạc quan. Chúng rất tốt trong việc thúc đẩy giao tiếp và học hỏi, giúp đẩy lùi mệt mỏi và phiền muộn đồng thời đem lại cảm giác khỏe khoắn và suy nghĩ lạc quan. Người ta

cũng tin rằng chúng sẽ gia tăng sự thư giãn nhờ đó giúp giảm thiểu lo âu và căng thẳng. Màu vàng này thể hiện một cảm thức cân bằng giữa tâm hồn và cơ thể, một chút màu vàng tươi khỏe khoắn, nuôi dưỡng cơ thể và tiếp thêm năng lượng cho tâm hồn. Nhóm màu này có thể nhấn mạnh, định hình và phân rõ không gian của nội và ngoại thất. Sắc xanh lá nhạt của màu này cho nó nét mới mẻ hơn so với những tông màu vàng của lòng đỏ trứng trong nhóm màu vàng và phản ánh hoàn hảo sự trân trọng của chúng ta đối với thiên nhiên và những chất liệu thủ công tạo tác, bởi nó cho cảm giác vừa mang tính hữu cơ tự nhiên vừa mang tính công nghệ. Mặc dù rất khác biệt, thật ngạc nhiên, màu này lại rất linh hoạt và phù hợp với một dải màu tương đồng và tương phản rộng để tạo nên những bộ màu êm dịu, sinh động hay kích thích tùy thuộc vào việc phối hợp những tông màu với nhau. Những kết hợp lý tưởng nhất là với những nhóm màu trung tính lạnh, nhóm màu tím sẫm chín mọng của trái cây, nhóm màu xanh da trời khô lạnh hay nhóm màu xanh lam thoáng đãng. Màu vàng tươi đẹp này cho ta niềm hy vọng và lạc quan về tương lai bởi sự tươi sáng, hứng khởi, khoan khoái và lạc quan của nó.


Màu chủ đạo qua các năm. Mỗi năm, 5 xu hướng được xác định và một màu được cho là quan trọng nhất cuả năm. Đây chính là Màu Chủ Đạo của năm và trong năm 2011 điều thú vị tái khám phá và sự trân trọng của chúng ta đối với cuộc sống đã được minh họa hoàn hảo bởi màu vàng chanh sáng lạc quan và giàu sức tưởng tượng này.


TM Phần này của mô tả 5 xu hướng màu sắc chủ đạo cho năm 2011.


(Vẻ đẹp cuộc sống thường ngày)

n a v n Nha Bin h di D iu n g ot C h a n t h at


Khi hối hả tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn chúng ta đã quên mất rằng những điều có ý nghĩa nhất thường tồn tại xung quanh chúng ta. Chủ đề này khai thác ý tưởng về sự hài lòng với những thứ gần gũi và những gì chúng ta đã có, đối lập với việc tập trung vào những mục tiêu bất khả thi hay những giải pháp xa vời. Nó bao hàm cả một sự chấp nhận với cuộc sống thực, sự tự hào địa phương và sự tôn trọng với cộng đồng, tập trung năng lượng vào những điều thiết yếu và quan trọng; ở đây không có gì là nhỏ nhặt hay vô nghĩa. Ý tưởng này nói về cái mà chúng ta trân trọng nhất và chân thực nhất, một mái ấm giản đơn, vô ưu và xuất phát khoảnh khắc hiện tại của không gian và thời gian. Tâm trạng ở đây là sự thư giãn hớn hở và dịu dàng, đơn giản và hơi không hoàn hảo. Trong một thế giới mà mọi thứ đều có thể mang vẻ cổ xưa và chỉnh sửa nhờ kỹ thuật số, dáng vẻ này tượng trưng cho sự quay về với một cảm thức phổ quát về chân lý, sự chân thật và sự hòa hợp. Các loại rau quả có hình dạng bướu

và có hình dáng không hoàn hảo cũng đem lại hương vị tương tự - chúng ta không còn cần phải nuông chiều bản thân trong việc tìm kiếm vô vọng cái hoàn hảo. Giờ đây, ngôi nhà chú trọng đến yếu tố thư giãn, yếu tố “mái ấm”; nơi chốn chúng ta cảm thấy thoải mái nhất và nơi chúng ta cảm thấy thật sự là chính mình. Ý nghĩa, kết nối cảm xúc, lịch sử cộng đồng và cá nhân, một cảm thức thuộc về một nhóm lớn, một nền văn hóa và gia đình là những giá trị còn quan trọng hơn việc chạy theo thời trang một cách mù quáng. Nhóm màu này gợi nhớ đến tất cả những thứ giản đơn mà chúng ta đã biết quá rõ và làm chúng ta hạnh phúc, bầu trời xanh biếc, chiếc bình hoa, trái cây và rau quả mọng nước, những loại thảo mộc thơm lừng, những cánh đồng ngô ngập tràn ánh nắng. Tận hưởng từng khoảnh khắc, sống trọn vẹn với những gì chúng ta đã có, sống trọn vẹn với hiện tại và có thời gian để mơ ước và phát triển.


(Tìm lối đi)

Định hướng Rõ ràng đơn giản hóa GIẢI MÃ


Tìm hướng đi, định hướng cuộc sống và thấu hiểu các bối cảnh là những ý tưởng căn bản trong bản sắc cá nhân và khía cạnh rộng hơn về nơi chốn đồng điệu với chúng ta trong thế giới toàn cầu hóa này. Khái niệm định hướng này là câu trả lời cho mong ước có một cách thức rõ ràng hơn, đơn giản hơn và có trật tự hơn để nhìn nhận, hành xử và tồn tại. Đơn giản hóa tâm trí, nhà ở và thái độ cho phép chúng ta cảm nhận được cộng đồng của chúng ta và cả thế giới này. Chúng ta cần thấu hiểu nhận diện văn hóa và toàn cầu của chúng ta là gì ở bình diện cá nhân và cộng đồng. Một khi hiểu rõ nơi chúng ta thuộc về, nguồn gốc xuất xứ và cách thức chúng ta gắn kết với xuất xứ, chúng ta có thể tiến về phía trước. Tìm kiếm hướng đi trong thế giới này là rất quan trọng, đối với cả cuộc sống thường ngày và thái độ tinh thần của chúng ta. Thông qua việc hoạch định trong tâm trí những

hoạt động thường ngày, chúng ta có thể đơn giản hóa và sắp xếp lại mọi thứ. Nhóm màu này lấy cảm hứng từ biển báo, bản đồ và kiến trúc đô thị. Nhóm màu trung tính nóng và lạnh tinh khiết, tương phản được làm nổi bật bởi những sắc thái của những tấm bản đồ cũ và những biển báo màu sáng. Vạch ra hướng đi thông qua màu sắc là một cách thức hiệu quả để diễn giải môi trường của chúng ta. Nhấn mạnh một số khu vực giúp chúng ta biết nơi chúng ta đang tiến tới, vì thế giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng. Nó giúp chúng ta định hướng, thấu hiểu các vấn đề phức tạp và làm sáng tỏ hiện thực, nhờ đó có thể đạt được trạng thái tĩnh lặng và trật tự. Những sắc thái nhấn rất hữu ích trong việc xác định các khu vực và mảng tường nhấn tương phản với những màu trung tính để tạo ra những kết hợp màu tĩnh lặng, hồ hởi, dễ chịu và trong trẻo một cách tươi mới. Đó chính là một con đường thật sự dẫn tới một tương lai mới, tĩnh lặng hơn và rõ ràng hơn.


(Niềm vui của hiện tại)

ngac nhien

tuoi moi day chat tho han hoan


Đã đến lúc chúng ta lại nở nụ cười, đem chất thơ và niềm hân hoan trở lại cuộc sống theo một cách thức duyên dáng và hơi trẻ thơ. Chúng ta cần một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, một sự hài hước nhẹ nhàng hơn và một tinh thần sáng tạo pha chút diễu cợt. Trạng thái nhẹ nhàng dễ tiếp cận này khác xa những dáng vẻ tối tăm, phức tạp và trừu tượng, giờ đây chúng ta bị quyến rũ bởi một cảm thức vui tươi, sôi nổi và tạm thời. Đơn giản một cách tươi mới và tức thì, nó đem lại nụ cười cho chúng ta, chóng vánh như bong bóng thổi nước, màu của cầu vồng hay cánh hoa trong gió. Câu chuyện nhẹ nhàng này chứa đầy những điều bất ngờ. Chúng ta cũng thấy cùng một tinh thần ngạc nhiên xuất hiện ở những nhà hàng pop-up, rạp chiếu phim, quán bar hay phòng trưng bày, những địa điểm nắm bắt được khoảnh khắc hiện tại và không cần phải tồn tại lâu dài. Chúng vui đùa với việc

kiến tạo chỉ vì niềm vui kiến tạo mà không hề quan tâm đến những khái niệm về sự tồn tại bất tử hay những ý nghĩa cố định. Đến lượt chúng giúp ta đánh thức cảm thức về sự kỳ diệu và niềm hân hoan, không tuổi tác, không giai cấp và phi văn hóa, quyến rũ và khiêm nhường, đầy chất thơ và trẻ thơ. Nhóm màu này thể hiện hoàn hảo sự tươi mới của kem chanh và vitamin, màu kẽm nhẹ và những sắc thái nhẹ tinh khiết kết hợp với phông nền màu nâu điển hình. Một màu nền trong trẻo độc nhất có thể dễ dàng được điểm xuyết với hàng loạt những gam màu nhạt. Nghệ thuật ứng tác (temporary art) thì nhanh chóng và dễ đạt được, giúp cá nhân hóa các vật dụng gia đình và trang phục thì sáng tạo và vui vẻ. Điều kỳ diệu và chất thơ có thể được kiến tạo từ những điều tầm thường, nhỏ nhặt. Chúng ta không cần phải sống nhanh như vậy, hãy sống chậm, kiến tạo một điều gì đó và biết ngạc nhiên.


(Kiến tạo với

tình yêu)

co giá tri Duoc luu giu chia se tu hào


Xu hướng này nói về niềm vui của quá trình kiến tạo cũng như vẻ đẹp của kết quả kiến tạo. Giờ đây chúng ta chịu trách nhiệm việc sáng tạo, chia sẻ trải nghiệm và tái khám phá niềm vui & sự kiêu hãnh của việc kiến tạo. Cùng nhau kiến tạo, chia sẻ trải nghiệm và cảm nhận niềm vui của quá trình thật sự đã là một sự tưởng thưởng, việc kiến tạo tự nó đã trở thành một hoạt động vì sự kiến tạo chứ không phải nhu cầu tài chính. Một sự tôn trọng dành cho sự khéo léo giản đơn; một tinh thần của sự thành thật, thẳng thắn và chân thật chiếm vai trò chủ đạo trong nguyên tắc thiết kế khiêm tốn, tràn đầy niềm kiêu hãnh sáng tạo. Kiến tạo và mua các sản phẩm có chất lượng tốt hơn là một cách thức mới để sống xanh. Giờ đây chúng ta muốn biết rõ trọn vòng đời của nguyên liệu và sản phẩm, nơi chúng xuất xứ và cách thức chúng được đào thải. Cách tiếp cận mang tính cá nhân và trách nhiệm hơn này là phản ứng đối với những thứ máy móc có thể làm mọi thứ, sản

xuất hàng loạt, kỹ xảo máy tính và những quy trình phi nhân văn. Chúng ta có một cái nhìn mới mẻ về việc kiến tạo có trách nhiệm, với sự chính trực, quan tâm và tình yêu. Kết nối mọi người trở lại với quá trình và để cho chất lượng và giá trị của vật liệu tỏa sáng, đem lại một cảm thức dân chủ đích thực của thiết kế. Đất sét và gỗ là nền tảng cơ bản nhất của các vật liệu sáng tạo - thô mộc, mạnh mẽ, bền vững và luôn luôn dễ chịu. Nhóm màu này bao gồm màu của gỗ, đất sét, đất và vải jeans - màu của những vẻ đẹp và xuất xứ kinh điển và được làm sống động bởi nét điểm xuyết của màu vàng lạc quan và đầy cảm hứng. Những gam màu này có thể được phối hợp với nhau một cách tràn đầy hạnh phúc nhờ vẻ đẹp hòa hợp và khiêm nhường của chúng. Hãy thật đơn giản và chân thực - ở đây ít hơn là nhiều hơn. Tình yêu và sự quan tâm của chủ đề này luôn thể hiện vẻ đẹp và chất lượng - một sự trân trọng thật sự đối với trái đất, chất liệu và sự sáng tạo.


Sự kỳ ảo của phân tử

ua n

mê hoặc

lay động hấ

q c giá

n ẫ d p

bất ngờ


Chúng ta từng nhìn ra bên ngoài để tìm nguồn cảm hứng nhưng sẽ như thế nào nếu chúng ta nhìn kỹ hơn những gì đang tồn tại quanh ta? Những gì chúng ta thấy được dưới kính hiển vi thật sự rất mới lạ và trong nhiều trường hợp còn mê đắm hơn cả những thế giới khác. Nguồn cảm hứng tự nhiên dưới sự phóng đại & mô phỏng thế giới của kính hiển vi và vẻ đẹp phân tử là những vùng đất kỳ thú mới cho các nhà thiết kế và các nghệ sỹ. Sự sửng sốt và ngạc nhiên với những gì chúng ta thấy được giống như việc lạc vào thế giới của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng - lay động mọi giác quan và mê hoặc, một nơi chốn đầy cảm hứng, bất ngờ, đầy màu sắc và với tạo hình lý thú giống như Xứ Sở Thần Tiên của Alice. Các vật liệu thì thông minh và tràn đầy sức sống - chúng thay đổi & thích nghi. Giờ đây chúng ta nhận thấy mối quan tâm ngày càng lớn đối với những gì chúng ta kiến tạo và một sự dịch chuyển ra xa khỏi tầm quan trọng của hình thức hướng tới tính năng và sự hữu dụng như pin tự sạc. Trọng tâm không còn ở sự hấp dẫn bề ngoài của công nghệ mà

là những gì công nghệ có thể đem lại cho chúng ta. Nguồn cảm hứng đến từ virus và vi khuẩn, các sinh vật sống ở đáy biển, phấn hoa và rêu mốc. Khoa học và công nghệ trở thành một phần không thể tách rời của quá trình sáng tạo và nhờ đó đem lại những thành tựu bất ngờ. Các sản phẩm, vật liệu và công trình tiến hóa, có khả năng học hỏi, thay đổi, phản ứng và sửa chữa theo hoàn cảnh và nhu cầu, sẽ trở nên phổ biến. Nhóm màu của thế giới kính hiển vi, vi tính thì mạnh mẽ và sống động - những gam màu tăng trưởng, rực rỡ và rộn ràng với sự sống và sinh khí. Những màu xanh lá choáng, màu ngọc lam và màu tím được làm nổi bật trên những màu tối dịu & tinh tế. Những phông nền sẫm được nhấn mạnh và làm nổi bật bởi những tia sáng của nhóm màu thẫm mê đắm. Chúng ta tìm cảm hứng từ một thế giới tự nhiên đã thích nghi và tiến hóa để đáp ứng những thách thức mới. Sự kỳ diệu của thiên nhiên và vẻ đẹp bí mật ẩn giấu sẽ cung cấp một chân trời mới cho ngày mai - một kính vạn hoa của màu sắc làm mê đắm các giác quan của chúng ta.


TM Phần này của trình bày tất cả các xu hướng màu sắc, theo 8 nhóm màu khác nhau: Đỏ, Cam, Vàng, Trung Tính Nóng, Xanh Lá, Xanh Dương, Tím, Trung Tính Lạnh - để diễn tả những dịch chuyển của tất cả các xu hướng màu sắc.


Thư giãn Ngon miệng Ấm cúng

Màu đỏ

Nhóm màu đỏ dâu nhẹ thì ấm áp, thoải mái và đem lại cảm giác dễ chịu. Sự ảnh hưởng của sắc vàng gợi lên hình ảnh của quả chín mọng và nắng hè. Màu hồng dịu mát hơn biểu lộ một cảm giác tràn đầy năng lượng hoàn toàn gắn với một hình ảnh trẻ trung, năng động và vui vẻ hơn: mạnh mẽ và tươi mới nhưng không quá choáng ngợp. Gam màu hồng phấn thì nhẹ nhàng và tao nhã nhưng có thể trở nên sắc sảo hơn với nét đương đại bằng cách kết hợp với những nhóm màu xám lạnh và màu trung tính nóng thẫm. Màu chủ đạo Màu chủ đạo của nhóm màu này là một màu đỏ sắc hồng trái cây, thể hiện sự nồng ấm, nét nữ tính, sự quan tâm và sự mãn nguyện. Màu đỏ qua các năm Rất gần với màu đỏ của năm trước, sắc đỏ năm nay chuyển sang một tông màu đỏ nhẹ hơn và hơi lạnh hơn một chút, một sắc màu sưởi ấm tâm hồn và cho cảm giác yên tâm.


Thủ công tạo tác Tĩnh lặng Quý trọng

Màu cam

Nhóm màu nâu vàng rám nắng và màu nâu ấm lấy cảm hứng từ sắc thái tự nhiên của gỗ và đất sét, là những nhóm màu giản dị, chân thành và đã được kiểm chứng là giúp mang lại cảm giác chắc chắn và đáng tin cậy. Màu đỏ san hô rực rỡ nhưng vẫn tao nhã mềm mại đem thêm chút năng lượng và ánh sáng rực rỡ vào một nhóm màu rất tinh tế. Màu cam đất tự nhiên thường gợi nhớ về trái cây và rau quả tươi tốt, đầy màu sắc nhưng hữu dụng, tuyệt vời nếu được kết hợp với những nhóm màu trung tính lạnh và than chì để đem lại một dáng vẻ thời thượng. Màu chủ đạo Màu chủ đạo năm nay - màu san hô đầy kích thích - thì sáng sủa và tươi giòn. Là một màu dịu nhưng không thâm trầm, nó giống như một khoảnh khắc xoa dịu nhẹ nhõm. Phối hợp với những màu trắng tươi giòn và màu nâu của giấy bồi sẽ cho bạn một phương án phối màu vui nhộn và khác lạ. Màu cam qua các năm Một dịch chuyển lớn từ sắc cam vàng đầy sức sống của năm trước, màu cam năm nay lạnh hơn và tươi giòn hơn, màu cam san hô thịnh hành trên các sàn diễn thời trang giờ đây được đưa vào không gian nội thất.


Rực rỡ Hân hoan Lạc quan

Màu vàng

Những màu vàng chanh nhạt rạng rỡ là những sắc thái sinh động và hạnh phúc mang đến nụ cười trên gương mặt, tươi sáng và vui tươi, chúng có thể giúp cho ngay cả những không gian nội thất tối tăm nhất trở nên bừng sáng và sinh động. Nhóm màu vàng của hoa hướng dương và ánh nắng mặt trời mang đến sự ấm áp, niềm hạnh phúc và một cảm giác khỏe khoắn; những sắc thái mà ta muốn được sưởi ấm trong đó khi gặp khó khăn hay nản lòng. Những sắc thái mê hoặc và gắt hơn tượng trưng cho công nghệ và tự nhiên, thật rực rỡ và lôi cuốn, chúng xuất hiện để bừng sáng và làm lay động giác quan. Màu chủ đạo Màu vàng chủ đạo năm nay là màu vàng nhạt nhưng là một màu vàng chanh thú vị, tràn đầy hạnh phúc, năng lượng và ánh sáng, một màu sắc làm hưng phấn tinh thần và mang lại cảm giác sức sống được tái sinh. Màu vàng qua các năm Chúng ta đã dịch chuyển khỏi màu vàng bơ ấm áp của năm ngoái để chuyển sang một màu vàng lạc quan hơn và sống động hơn, một sắc thái nhẹ như vải chiffon với cảm giác thoáng đãng và tự do.


Đất sét Tinh tế Tao nhã

Màu trung tính nóng

Nhóm màu trung tính có chất xanh lá bắt nguồn từ nhóm màu của đất sét trong tự nhiên và những tông màu của đất, những sắc thái tinh tế làm say đắm lòng người với cảm thức về vẻ đẹp vượt thời gian. Những sắc thái cầu kỳ trau chuốt với màu vàng ẩn hiện thường mang vẻ cổ điển, tĩnh lặng nhưng sẽ trở nên sống động khi có thêm màu xanh da trời và xanh mòng két. Nhóm màu nâu của xỉ than và tro tàn xuất hiện khá nhiều và sự tinh tế khiến chúng trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo với những nhóm màu sáng khỏe khoắn và hiện đại. Màu chủ đạo Sắc thái chủ đạo của nhóm màu này là một màu nâu cà phê sẫm ấm áp & ngon lành, là phông nền hoàn hảo cho nhóm màu đỏ san hô và màu cam mới của năm nay và tạo ra một phông nền trung tính linh hoạt tuyệt vời. Màu trung tính nóng qua các năm Màu nâu đất nặng nề của năm ngoái đã có thêm nét mềm mại, tinh tế và huyền ảo để trở nên một sắc thái linh hoạt phù hợp với rất nhiều nhóm màu nhấn từ các nhóm màu khác.


Tinh khiết Mạnh mẽ Đầy sức sống

Màu xanh lá

Những sắc thái tinh tế và lẫn sắc thái xám là những màu thường thấy ở các vườn rau, những sắc thái trù phú cho cảm giác quen thuộc và bổ dưỡng. Nhóm màu xanh thực vật mãnh liệt là hình ảnh thu nhỏ của sự kết hợp hài hòa giữa thế giới tự nhiên và công nghệ của chúng ta; những vương quốc kỳ diệu qua lăng kính hiển vi. Những tông màu diệp lục rực rỡ này là những màu sắc tiếp thêm sinh lực có thể gói trọn trong đó tình yêu thiên nhiên của con người, đem niềm vui và sức mạnh cho những môi trường tạo dựng bởi con người. Màu chủ đạo Màu chủ đạo là một màu xanh sôi nổi lấy cảm hứng từ màu ngọc lục bảo; gợi nhớ đến khoáng sản và phân tử, đem lại một vẻ đẹp ấn tượng tự nhiên, đặc biệt khi đi chung với những nhóm màu xanh lá thuộc tông màu vàng hay tím sẫm. Màu xanh lá qua các năm Có một sự dịch chuyển đáng kể từ sắc thái vàng chanh nhạt rạng rỡ của năm ngoái sang một màu xanh gần như mãnh liệt và sôi nổi. Chỉ cần một chút xanh lá cũng sẽ cho hiệu ứng mạnh trong bất kỳ phương án phối màu nào với sắc thái này, dù đó là nội hay ngoại thất.


Cấutrúcphântử Huyền ảo Ôn hòa

Màu xanh dương

Nhóm màu xanh mòng két và ngọc lam rực rỡ lấy cảm hứng từ tinh thần lạc quan rạng rỡ và các tổ chức sống ở cấp độ phân tử, tạo nên một nhóm màu tươi sáng và trong trẻo. Màu xanh jeans thẫm là một sắc thái thật sự huyền ảo và tinh tế, sẽ rất hợp khi đi chung với nhóm màu trung tính thuộc tông màu đất sét và cho một khung cảnh một dáng vẻ kinh điển. Màu xanh biển đậm mạnh mẽ và mềm mại đem lại một cảm thức về nguồn cội và tính linh hoạt, thật hoàn hảo cho cả những không gian đương đại lẫn những không gian của hoài niệm quá khứ. Màu chủ đạo Màu chủ đạo của nhóm màu này là một màu xanh lam óng ánh của lông chim công, mãnh liệt và gần như tia sáng xanh điện tử lan truyền một tâm trạng hồ hởi và khỏe khoắn. Nên kết hợp với nhóm màu tím sẫm, nhóm màu xám lạnh hay nhóm màu xanh lá của phân tử. Màu xanh dương qua các năm Là sự tương phản hoàn toàn với màu xanh thoáng đãng và siêu thanh thoát của năm ngoái, màu xanh dương năm nay là một màu tươi sáng và táo bạo, một hướng đi mới phiêu lưu trong một thế giới mà sự tự tin đã được phục hồi và chúng ta dám mạo hiểm hơn và thoải mái hơn.


Nhuốm màu Gợi nhớ Hướng ngoại

Màu tím

Những sắc thái sẫm được giảm tông này khiến ta liên tưởng đến nhóm màu của khoáng sản và bóng tối, những gam màu có tính cách mạnh mẽ đến mức không cần phải phô trương vẻ đẹp của chúng. Những màu mận chín như trái mọng, màu mận tía hay màu tím nhạt tươi thắm hơn chứa đựng cảm giác khoan khoái lành mạnh thực sự của nước trái cây và mứt quả; những sắc thái khỏe mạnh và thiết yếu cho sự sống. Nhóm màu tím hoa oải hương tinh tế và nhóm màu xám nhạt ám chỉ đến loài hoa vừa sống động vừa khô cằn này; những sắc thái dễ chịu cho thị giác và quyến rũ vượt thời gian. Màu chủ đạo Màu chủ đạo của nhóm màu này là sắc tím mạnh nhất và tinh tế nhất của quả mâm xôi, nhưng là một màu sắc ấm áp và làm an lòng trái ngược với sự sâu thẳm của nó. Sắc thái này trông sẽ rất tuyệt vời khi kết hợp với những nhóm màu xanh lá lấy cảm hứng từ công nghệ tối tân, hoặc nhóm màu đỏ hữu cơ tươi màu. Màu tím qua các năm Một bước chuyển xa hơn đến một sắc thái xanh thẫm hơn và đậm hơn so với năm ngoái. Một sắc màu sắc thâm trầm và cá tính rất hợp khi phối hợp cùng với nhóm màu nhấn tươi sáng.


Trong trẻo Sạch sẽ Có tính kết cấu

Màu trung tính lạnh

Nhóm màu xám trung tính tinh khiết là nhóm màu của đá và gạch bê-tông, những hình thái mang tính kết cấu kiến trúc lấy cảm hứng từ những kiến trúc thành thị, kiến trúc xây dựng và quy hoạch. Nhóm màu xám hơi xanh dương cho một cảm thức về thẩm mỹ và thủ công tạo tác, những sắc thái của gốm và jeans xanh đã đứng vững qua thử thách của thời gian và có thể tạo ra một tâm trạng điềm tĩnh hơn, chín chắn hơn. Những sắc thái xám nhạt trong trẻo và rộng rãi là những sắc thái thoáng đãng, vô ưu và đầy cảm hứng khi kết hợp với những màu gần như là màu trắng. Màu chủ đạo Một màu xám nhẹ như lông vũ với chỉ một chút dấu vết của màu xanh dương thay vì là màu trắng tinh khiết sẽ cho cảm giác vừa tinh tế vừa tươi mới, một sắc thái kiến tạo nên không gian thoáng đãng. Màu trung tính lạnh qua các năm Một sự tương phản hoàn toàn đối với màu xám trong trẻo của than chì năm ngoái, màu trung tính lạnh năm nay có ánh sáng huyền ảo, lạc quan và đưa ra một hình ảnh hạnh phúc hơn, tươi mới hơn.


2011 colourfutures vietnamese  

xu huong mau sac cua nam 2011