Page 46

Không phải ai cũng có điều kiện hoặc khả năng để đi du học, chính vì vậy học ở trong nước là quyết định duy nhất. Nhiều bạn bảo rằng môi trường học tập ở Việt Nam không tốt để phát triển. Đúng, bản thân anh cũng từng nghĩ vậy! Nhưng sự thật là, môi trường này do chính các bạn lựa chọn tham gia vào, và có hay chăng chỉ là do bản thân mình mà thôi. Công bằng mà nói, học ở trong nước hay ở nước ngoài cũng đều có những cái được và cái mất. Quan trọng là bạn quyết định sẽ “tham gia” như thế nào mà thôi.

6. Em thấy rằng, trước mỗi kì thi Đại Học, mỗi người thường định hướng nghề nghiệp sau này của mình theo sở thích riêng và sở trường của mình, từ đó chọn trường phù hợp. Song, trong quá trình học tập, suy nghĩ của một số bạn trẻ lại thiên lệch đi, họ chọn ngành nghề thu xu hướng "hot" nhất, vậy suy nghĩ của anh như thế nào? Nhiều bạn lựa chọn ngành nghề bởi vì bố mẹ muốn các bạn học những ngành đấy hoặc có những bạn lựa chọn ngành “hot”, chỉ vì chẳng biết chọn ngành nào lại thấy người ta đổ xô vào ngành đó nên cũng chọn theo. Và cũng không ít người chọn đúng theo sở thích của mình. Lựa chọn vẫn là ở bạn. Chỉ cần bạn biết rằng, dù cho những lựa chọn đó dẫn tới sai lầm hay thất bại thì bạn phải là người chịu trách nhiệm bởi vì bạn là người quyết định. Quan trọng hơn đó là sau mỗi lần vấp ngã đó, các bạn sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm gì cho mình. Như trên đã chia sẻ, anh cũng đã từng chọn sai ngành nghề và bây giờ anh phải chịu trách nhiệm với nó. Nhưng anh không cho rằng đó là lựa chọn sai, bởi vì nhờ có nó anh mới tìm ra được niềm đam mê, sở trường của mình. Chính vì vậy nếu bạn còn chưa biết nên chọn ngành nào, thì hãy dành chút thời gian để hiểu rõ về bản thân mình hơn nhé. Khi ấy các bạn sẽ biết mình thích ngành gì, và sau này mình muốn làm gì?

7. Anh có thể chia sẻ một vài phương pháp học tập hiệu quả của anh và một vài cách để giúp cho các sĩ tử có được sự bình tĩnh, tự tin trước khi vào phòng thi ? Thú thật là anh rất lười biếng. Ở nhà có máy tính, điện thoại, yahoo, facebook …luôn ở bên cạnh khiến mình rất khó tập trung vậy nên anh lựa chọn phương pháp học nhóm.

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you