Page 44

2. Nhưng em được biết anh đang học năm 2 đại học rồi, anh hãy nói một chút về điều này nhé? Anh đã có định hướng nghề nghiệp của mình chưa? Sự thật là, anh đã nghỉ học từ năm thứ 2, và sắp sửa tham dự lại kì thi đại học tới (Năm 2011). Nói về định hướng công việc của mình thì anh nghĩ rằng có rất nhiều việc sau này mình có thể làm. Ví dụ như: PR/Marketing, Truyền Thông, Tâm Lý, Nghệ Thuật - Điện Ảnh, Giáo Dục…Bởi vì đó là những lĩnh vực mà anh đam mê.

3. Em biết Anh Kem là một Coach “trụ cột” ở Hà Nội, anh có thể chia sẻ nhiều hơn về công việc của mình không? Anh có điều gì muốn nhắn nhủ các bạn không? Anh tự hào bởi mình là 1 thành viên trong Coach Family, không phải vì giỏi hơn ai mà bởi vì anh đã giúp được rất nhiều người. Anh nghĩ rằng đây là một may mắn của mình vì Coach Family (CF) là một môi trường rèn luyện Kĩ năng sống rất tốt, những kĩ năng luôn cần có trong cuộc sống lẫn công việc. (Ví dụ như: giao tiếp, team work, quản lý thời gian... ). Và chính điều này đã tạo nền tảng cho anh sau này trong chính cuộc sống của mình. Chia sẻ với các bạn một câu chuyện: Liệu bằng cấp Đại Học có thực sự là quan trọng? Cá nhân anh nghĩ có quan trọng, nhưng sau khi có được nó rồi bạn sẽ vứt xó. Chẳng một ai trong công việc nhìn bạn bằng ánh mắt thằng này con kia nó được bằng giỏi/khá đấy, mà họ nhìn vào thực lực của bạn. Tuy nhiên, xét ở một góc độ nhất định, tấm bằng Đại Học sẽ giúp bạn thoát khỏi cái liếc nhìn của nhiều người hiện nay, và có thể cứu giúp bạn khi thất nghiệp. Ở Singapore hay nhiều nước khác, trong quá trình học tập sẽ có thêm một bảng điểm riêng khi bạn tham gia các hoạt động/tổ chức. Và thực tế là các nhà tuyển dụng ở đó khi nhìn vào CV, họ sẽ quan tâm điểm hoạt động của bạn hơn cái bằng Đại Học.

4. Kì thi đại học cao đẳng đang trong mùa tư vấn tuyển sinh. Thời gian này có làm cho anh nhớ về những kỉ niệm của mình không?

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared