Page 33

Hôm nay, theo thói quen, mình vào đọc thông tin trên báo Tiền Phong Online. Mình đã bị thu hút bởi một bài viết với tiêu đề rất đặc biệt "Nút xoá". Khi đọc qua tiêu đề, mình nghĩ chắc là một dân IT nào đó chia sẻ điều gì với mọi người. Thắc mắc, tò mò, mình vào đọc xem bài viết như thế nào. "Hôm qua dọn dẹp máy tính, nhấp nút xóa liên tục, cảm thấy thật thỏa mãn khi thấy ổ cứng máy tính sạch sẽ, gọn gàng. Chợt nghĩ người ta thường nói, bộ não con người là một chiếc máy tính kỳ diệu, phi thường… nhưng sao bộ não lại không có nút xóa như máy tính nhỉ?" Càng đọc lại càng thấy hấp dẫn. Bài viết hấp dẫn người đọc cả về nội dung và ý nghĩa của nó. Một bài viết về cuộc sống, đơn giản nhưng sâu sắc và để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc. Và mình càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng người viết bài viết này không phải là một dân IT nào đó như mình nghĩ ban đầu mà là một người rất quen thuộc và gắn bó với diễn đàn mình trong suốt thời gian qua. Đó chính là chị Uông Xuân Vy đấy các bạn à. Đây là bài viết của chị Vy, chúng mình cùng đọc nhé:

H

ôm qua dọn dẹp máy tính, nhấp

Nếu bộ não của ta có một nút xóa to và ta có

nút xóa liên tục, cảm giác thật thỏa

thể nhấp vào bất cứ lúc nào để xóa đi những

mãn khi thấy ổ cứng máy tính sạch

ký ức ta không muốn lưu giữ, vậy thì ta sẽ

sẽ, gọn gàng. Chợt nghĩ, người ta thường nói

xóa đi những gì?

bộ não con người là một chiếc máy tính kỳ diệu, phi thường… nhưng sao bộ não lại không có nút xóa như máy tính? Quên, đãng trí hay mất trí nhớ không phải là

− Xóa những chuyện khiến ta buồn bã, chán nản, thất vọng. − Xóa những suy nghĩ tiêu cực.

xóa mà là thông tin bị lạc ở đâu đó thôi, chỉ

− Xóa hình ảnh những người khiến ta đau

cần tìm lại là được. Câu hỏi đặt ra là tại sao bộ

lòng.

não siêu phàm của chúng ta chỉ có chức năng lưu giữ, phân tích… nhưng lại không có chức

Thế là xong, trong tâm trí ta giờ chỉ còn lại

năng xóa?

những ký ức vui vẻ, những suy nghĩ tích cực, những hình ảnh của người luôn làm ta vui…

Có những khi ta buồn và đau đến nghẹt thở, chỉ muốn quên hẳn mọi chuyện để không bị dày vò. Chỉ có một cách quên tạm thời là… đi ngủ, nhưng nào có ngủ được khi tim ta cứ như bị ai bóp chặt.

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you