Page 23

“Với riêng mình, sở thích là cái nôi nuôi dưỡng nên ước mơ hoài bão. Mỗi chúng ta ko thể bay mãi nếu không có ước mơ làn gió nâng cánh ta tiến tới tương lai.” - Comayman-

Hiru_totomocha:

MrBin:

Theo ý kiến của mình, nên chọn ngành mình yêu

Tôi chọn nghề để sống và theo đuổi ước mơ của

thích. Khi có niềm đam mê, yêu thích công việc

mình. Khi chúng ta làm việc hết mình, khi chúng

nào đó nhất đinh bạn sẽ thành công trên con đường

ta toàn tâm cho ước mơ đó. Xã hội sẽ đền đáp

đã chọn, đôi khi còn rất nhiều trở ngại khó khăn.

cho chúng ta xứng đáng. Không chỉ có tiền,

Không phải chỉ có ngành “hot” mới kiếm ra tiền

chúng ta còn có cả một sự cống hiến, niềm vui,

mà chính công việc bạn yêu thích có thể không

niềm hạnh phúc trong công việc.

phải là một ngành có vị thế quan trọng kiếm được khoản thu nhập cao trong xã hội, nhưng tại sao bạn không nghĩ ngành nghề bạn đang chọn chưa được khai thác tận dụng, và bạn sẽ là người tiên phong mở đường cho công việc đó!

Chọn nghề theo cách này sẽ "an toàn" hơn cho tương lai của bạn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn với lòng yêu nghệ và trái tim đầy nhiệt huyết.

Các bạn ạ, SỐNG THẬT VỚI NHỮNG GÌ MÌNH MƠ ƯỚC là điều tốt nhưng không vì thế mà bạn bỏ mặc tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình chỉ để thể hiện rằng “Tôi là người sống hết mình vì đam mê”. Trước khi vẽ hết bức tranh ước mơ của mình, bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ giấy, bút màu, và cả tẩy nữa. Hãy trang bị những hiểu biết kiến thức về nghề mà bạn chọn lựa đồng thời cũng hãy quan tâm đến những yếu tố tác động đến nó. Vì đôi khi, muốn tìm được công việc phù hợp thực sự mà bạn yêu thích thì trước đó bạn đã phải kinh qua nhiều công việc – ngã rẽ khác hoặc hi sinh ước mơ của mình để phục vụ cho lợi ích chính đáng của gia đình, xã hội. Câu chuyện Nghề nghiệp hẳn sẽ không dừng lại ở đây. Nhưng dù với quan điểm nào, Quán trà

xanh hi vọng, mỗi bạn đều tìm cho mình được công việc phù hợp, để bạn có thể dành tâm huyết của mình cho nó. Cũng vì lẽ đó, thay cho lời kết, Quán trà xanh gửi tặng bạn 7 bước cần làm trước khi quyết định Nghề nghiệp của ThS. Trần Minh Đức - Khoa Kinh tế - ĐHQG TP.HCM. Hi vọng nó sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp bạn đủ tỉnh táo, tự tin. sáng suốt tìm được sự lựa chọn đúng đắn nhất với mình.

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared