Page 17

ĐẠI HỌC & “BÍ KÍP” của các SIÊU CAO THỦ! Kì thi đại học đang tới gần, mỗi sĩ tử đều mang cho mình một tâm trạng lo lắng, băn khoăn trong lần thử sức đầu tiên này. Vậy bạn có muốn thử lắng nghe kinh nghiệm của những người đi trước không? Vậy họ đã vượt qua kì thi này như thế nào để dành được số điểm tuyệt đối? Làm thế nào để giảm áp lực cho chính mình và chiến thắng bản thân? Hãy cùng đọc và rút ra những bài học bổ ích cho bản thân nhé các bạn. Chúc tất cả mọi người, nhất là những ai sắp phải đối mặt với kì thi đại học sắp tới này sẽ thật tự tin và đạt được số điểm thật cao nhé!

Bạn Đăng Trí - Thủ khoa Đại Học Y Dược: Có 6 gạch đầu dòng nhỏ muốn chia sẻ với các bạn nè: 1. Chỉ ăn... “khai vị” kiến thức: Thời gian này không nhiều, nó chỉ xem như thời gian “ăn nhẹ” bài vở. Nếu bạn nạp thêm kiến thức, bạn dễ bị sa đà, lạc hướng bài và hoang mang. Vì thế, bạn hãy làm theo trình tự: ôn tập lại các kiến thức cũ - hệ thống lại bài vở - tự rút kinh nghiệm, liệt kê ra các “mẹo” làm bài. Đăng Trí

2. Bài học ơi, tớ hay ngã phần nào? Không nên để tồn đọng những thắc mắc lâu ngày mà đến lúc này vẫn chưa giải quyết. Khi đó, bạn sẽ

Thủ khoa Đại học Y dược

hoang mang nếu chẳng may gặp phải trong phòng thi, “tâm lí di truyền” sẽ có thể ảnh hưởng qua các phần khác của bài thi.

3. Ôn bài “kiểu” gì? Học rải kiến thức các môn đều trong ngày, theo đúng lịch, đúng giờ. Kinh nghiệm riêng của tớ, sáng sớm, xế chiều, buổi tối từ 8-10 giờ khuya là những giờ học tốt nhất.

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared

VTTC News 3  

VTTC News- Let's share to be shared