Page 1

Regional League Division 2 : Central-West Season 2014 vs Globlex TWD FC Sat. Feb 15, 2014

UNOFFICIA L KRUNGTHONBURI FC ONLI NE MAGAZI NE (FA N MA DE)

The Story

k c i r T t a H

ุคยกับผู้ชมที่ชื่อ

พ ภ ร ต ไ ต ิ ถ ส ิ ต วีระชา ม ้ ต แ า ่ ล . . ได้เวลา. ning

e p o n K C A Seaso B S I L L A B FOOT

AIS Regional League Division 2 กรุงธนบุรี เอฟซี พบ โกลเบล็ก ทีดับบลิวดี เอฟซี

15 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 16.00 น. สนามมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา


Unofficial Krungthonburi FC Magazine

Football’s Life สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี KRUNGTHONBURI FC

บริษัท สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี จำกัด 939 ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150 โทรศัพท์ : 02-894-2338 แฟกซ์ : 02-894-2339 www.krungthonburifc.com www.facebook.com/Krungthonburi.Fc krungthonburifc@hotmail.comClub

ฝันถึงวันคนเต็มสนาม.... ถึงจะเปิดหัวไปไม่สวย แต่นั่นก็แค่เรื่องที่น่าเสียดายเรื่องหนึ่ง จากการได้พูดคุยกับบิ๊กป๊อบของพวกเรา สโมสรกรุงธนบุรี เอฟซี กำลังเดิน ไปข้างหน้าอย่างมีจังหวะของเราเอง สโมสรพยายามสร้างหนทางที่แข็งแกร่ง เพื่อให้สามารถอยู่รอดและประสบความสำเร็จในอนาคต การเป็นสโมสรอาชีพมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องค่อยๆ พัฒนา โดยเฉพาะ เรื่องการใช้จ่ายของสโมสร ซึ่งต้องมีความรัดกุม เรื่องการตลาดที่ต้องมีแผน การที่ดีและได้ผลจริง ซึ่งนั่นเป็นเรื่องของคนในสโมสรที่ต้องรับมือกับมันให้ ได้ นี่อาจจะเป็นอีกฤดูกาลที่เราต้องใช้บ้านหลังเก่าไปจนจบเลกสอง เพราะยังมี ปัญหาในเรื่องรายละเอียดของสนามแข่งขันใหม่ที่ติดขัดอยู่ แต่สนามใหม่ เป็นหนึ่งในแผนการสร้างความเข้มแข็งของสโมสร ทำให้ไม่สามารถตัดสินใจ อย่างไม่รอบคอบได้ กว่าจะถึงวันที่สนามใหม่ให้พวกเราได้เข้าไปแสดงพลังและความรักที่มีต่อ สโมสร บ้านหลังเก่าที่มหิดลจะเป็นที่ให้พวกเราชาวดาบม้าได้ร่วมกันเปล่ง พลังแห่งความศรัทธาให้ดังกึกก้อง เร่งเร้านักเตะของเราให้ทุ่มเทสุดความ สามารถ และเอาผลงานที่เยี่ยมยอดมาฝากแฟนบอลทุกคน

Thanks To Krungthonburi FC Krungthonbubi Academy KTFCTV

Contact We’re WEST Magazine 084 7907974

นักฟุตบอลจะวิ่งกันสุดชีวิต ตราบเท่าที่แรงหนุนของพวกเราถาโถมไม่หยุด หย่อน นึกถึงตอนที่พวกเราเพิ่มจำนวนขึ้นทุกเกมๆ และกลายเป็นส่วนที่ ช่วยกดดันคู่แข่งให้นักเตะ นึกถึงตอนที่พวกเรามากันเป็นร้อยเป็นพันคน ราวกับนัดหมายกันทุกสุดสัปดาห์ อารมณ์ตอนนั้นคงสุดยอด ... แต่กว่าจะถึ งตอนนั้นเราคงต้องช่วยกันชักชวนผู้คนมาเชียร์ที่สนามด้วยกัน มาเป็นครอบครัวเดียวกัน มาสนุกกับเกมไปด้วยกัน ชวนคนฝั่งธนฯ มาเชียร์กรุงธนบุรี เอฟซีกันเถอะ!! --ดาบม้าคอมมูนิตี้--


Contents xx Football’s Life 5 8 12 14

คุยก่อนเกม Won/Draw/Lose พ่ายจ้าวเวหาร่วงลีกคัพ Club talk คุยกับผู้ชมที่ชื่อ วีระชาติ สถิตไตรภพ Before kick off ข้อมูลคู่แข่งขัน Staff Talk รายงานสภาพทีม+ความพร้อม Team sheets

16 Zone movements 23 24

gแอบส่องกล้องเพื่อนร่วมโซน KTFC statistic สถิติที่น่าสนใจ The Story gเรื่องของแฮททริค Fixture program โปรแกรมการแข่งขัน


s r o s n o p S r u O


e s i d n a h c r e M ! ! Club e l b a l i a v A Now

ชุดเหย้า 2014

345 บาท

สำหรับแฟนบอลที่สนใจ เสื้อ ของที่ระลึกต่างๆ ของสโมสร สามารถหาจับจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่ สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00น. หรือ สั่งซื้อทางinbox www.facebook.com/messages/Krungthonburi.Fc หรือ สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-894-2338


e

Los / w a r D / n o W

อัศวินไร้โชค พ่ายโทษร่วงลีกคัพ ครองเกมแต่โดน/ทิดจานี่ตีเสมอ/เจดับบลิว2เซฟ

J.W. แบงค็อก ยู เอฟซี 1*PK 5: - 13 กรุงธนบุรี เอฟซี ภาสกร กามนต์ น.36 1-0

อมาร์ดูร์ ทิดจานี่ น.52 1-1

กรุงธนบุรี เอฟซี เปิดหัวฤดูกาลใหม่ได้อย่าง ออกไปไกล น่าเสียดาย หลังพ่ายจุดโทษเจดับบลิว แบงค็อก เกมส่วนใหญ่เป็นของกรุงธนบุรี เอฟซี ที่ครองบอล เป็นส่วนใหญ่ ยู เอฟซี 5-3 ในเกมที่ครองบอลได้มากกว่า นาทีที่ 14 โคเน่โดนณัฐวุฒิ สาและของเจ้าบ้านเข้า แต่ต้องไล่ตามตีเสมอ ทำให้ตกรอบแรกศึกลีก หนักในจังหวะแย่งบอล กรุงธนบุรีได้ฟาลว์จากจังหวะนี้ คัพตั้งแต่หัววัน โตโยต้า ลีก คัพ เสาร์ 1 กุมภาพันธ์ 2557 Kick off 15.30 น. สนาม ม.กรุงเทพ รังสิต ค่าผ่านประตู -- บาท ผู้ชม 217 คน

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าลีกคัพ 2014 รอบ คัดเลือกโซนภาคกลางและตะวันตก ที่ ส.มหาวิทยาลัย กรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต เป็นการพบกันระหว่าง “จ้าวเวหา” เจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี พบกับ “อัศวินดาบม้า” กรุงธนบุรี เอฟซี เพื่อหาผู้ชนะไป เพล์ออฟกับตัวแทนโซนภาคใต้ต่อไป โดยในนัดนี้เป็น เกมการแข่งขันนัดแรกอย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2014 ของทั้งสองทีม กรุงธนบุรีเป็นฝ่ายเขี่ยลูกเริ่มเกมก่อน โดยเริ่มเกม ได้เพียง 5 นาที กรุงธนบุรี เอฟซี ได้โอกาสลุ้นประตู ก่อนจาก จตุชัย ทองบุตร ที่เลี้ยงบอลตัดเข้ามายิงจาก กรอบเขตโทษฝั่งขวา แต่บอลก็ข้ามคาม นาทีที่ 8 จตุชัยทำชิ่งกับโคเน่ในกรอบเขตโทษ แต่กองหลังตัวสุดท้ายเหยียดขาสกัดไว้ได้ก่อน นาทีที่ 9 เจดับบลิว แบงค็อกได้โอกาสบ้างเมื่อ ชโลทร ทองกรดแย่งบอลได้จากวุฒิพงษ์แต่ยิงบอล

เกียรติพงษ์ได้เปิดไปกลางประตู กองหลังเจ้าบ้านต้อง โหม่งเคลียร์ออกหลังไปก่อน นาทีที่ 20 เจดับบลิวทำเกมขึ้นมาสวย ปณัฐพล ได้โอกาสยิงไกล กิตติธรรับเข้าซฮงสบายๆ ในจังหวะ โต้กลับโคเน่ได้ส่องไกลบ้างแต่บอลยังเข้ามืออลงกรณ์ นาทีต่อมากรุงธนบุรีได้ลูกเตะมุมครั้งที่ 4 แต่ยังไม่ เป็นประตู นาทีที่ 25 ประสิทธิชัยได้ลุ้นทำประตูให้ทีมเยือนอีก ครั้งจากจังหวะยิงไกล เจ้าบ้านได้ลูกเตะมุมครั้งแรกในนาที 26 พงศกร ดารา เปิดบอลโด่งเข้าไป เป็นกิตติธรที่รับหลุดมือแต่ ยังพุ่งมาคว้าไว้ได้ก่อนผู้เล่นเจดับบลิวจะเข้าถึง ในนาทีที่ 30 ปณัฐพลของเจดับบลิวได้รับใบเหลือง แรกของเกม หลังไปสอยข้อเท้าโคเน่ นาที 36 เจ้าบ้านขึ้นนำไปก่อน เมื่อได้จังหวะเตะมุม และเป็นทางด้านของภาสกร กามนต์ ที่โขกลูกเปิด


สถิติการแข่งขัน MATCH STATIC

ของพงศกรเข้าไป เจ้าบ้านนำ 1-0 ช่วงทดเวลา กรุงธนบุรีได้ฟรีคิก ควาคูได้สะบัดหัวส่งบอลผ่านเสา ไกลไปอย่างเฉียดฉิว ทำให้จบครึ่งแรก เจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี เจ้าบ้านนำอยู่ 1-0 ครึ่งหลังกรุงธนบุรี เอฟซี ทำการแก้เกมทันที ด้วยการส่งอนุชา สุนประโคน และ ณัฐพล เมินแก้ว ลงมาแทน ประสิทธิชัย โกยกอง และ วุฒิพงษ์ แป้นชุม ทำให้รูปเกมของกรุงธนบุรี เอฟซี ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ในนาทีที่ 49 เจดับบลิวส่งณัฐกิจ ฟองวิทู ลงมาแทนปณัฐพล นาทีที่ 50 กรุงธนบุรี เอฟซี เกือบเสียประตู เมื่อผู้เล่นเจ้าบ้านได้โอกาส ยิงลูกขลุกขลิกหน้าประตู แต่บนโดนโคนเสาอย่างจัง ก่อนที่กิตติธรจะคว้า ไว้ได้ กรุงธนบุรีมาตีเสมอได้สำเร็จในนาทีที่ 52 เมื่ออนุชายิงฟรีคิกทางฝั่ง ซ้ายเข้ามา ประตูเจ้าบ้านล้มตัวขวาง บอลกระฉอกเข้าทางปืนทิดจานี่ ก่อน ที่กองหน้าผิวสีจะยิงยัดเต็มแรง เป็นประตูแรกในเกมอย่างเป็นทางการ ของเจ้าตัว หลังจากนั้นเป็นฝ่ายทีมเยือนกรุงธนบุรี เอฟซี ที่โหมบุกอย่างหนักแต่ยัง ไม่ใกล้เคียงการได้ประตู นาที 72 เจดับบลิวเปลี่ยนตัวส่งปรีชารักษ์แทนชโลทร นาที 78 กรุงธนบุรีส่งยุทธนาลงมาแทนฟูจิโอกะ กรุงธนบุรีมีใกล้เคียงที่สุดในนาทีที่ 81 ศราวุฒิ ผายกลางแบ็กขวาเปิด บอลโด่งเข้ามา ทิดจานี่ ขึ้นโขกบอลข้ามมือประตูไปตกบนคานอย่างน่า เสียดาย หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้จบเกมเสมอกันที่ 1-1 ทำใ ห้ต้องตัดสินด้วยการยิงลูกโทษ และเป็นผู้รักษาประตูของเจดับบลิวฯ ที่เซฟบอลได้สองลูกติดๆ และยิงแม่นโทษเข้าทั้งหมด ทำให้เอาชนะ กรุงธนบุรี เอฟซี ไป 5-3 ส่วนโปรแกรมนัดเพลย์ออฟ “จ้าวเวหา” เจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี จะต้องเป็นฝ่ายบุกไปเยือน “เดอะ รูสเตอร์” สุราษฎร์ เอฟซี ที่บุกไปชนะ หาดใหญ่ เอฟซีมา 3-1

1 7 2 5 1 3 2 0 14 2

ประตู ยิง เข้ากรอบ นอกกรอบ เสา/คาน เตะมุม ใบเหลือง ใบแดง ฟาลว์ ล้ำหน้า

1 14 5 9 1 10 1 0 10 3

หลังเกมการแข่งขัน Behind the Game ภานุวัฒน์ ยินผัน

(โค้ชกรุงธนบุรี เอฟซี) ก็มีความเสียดายแต่ก็เป็นเรื่องที่เราต้องผ่านมันไป แล้วก็มอง ไปข้างหน้าที่เกมในลีก ซึ่งจากเกมวันนี้ก็ทำให้เห็น ได้รับมา เป็นประสบการณ์ก็คือวิธีการเล่นของเรามันยังไม่ดีพอ ตั้งใจ ว่าเวลาที่เหลือจะเอาไปแก้ไขสิ่งบกพร่องต่างๆ เหล่านี้ให้มันดี ขึ้นเพื่อที่จะเล่นให้ดีต่อไป

วรกร วิจารณ์ณรงค์

(โค้ชเจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี) ในการเตรียมทีมมีการเตรียมทีมมาประมาณ 10 กว่าวัน แล้วเด็กเล่นได้ขนาดนี้ก็ถือว่าพอใจระดับหนึ่ง แต่ว่าต้องเติม เรื่องพละกำลัง สร้างกล้ามเนื้อแล้วก็สมาธิอีกนิดนึง และต้อง สร้างวินัย สร้างการเล่นเป็นทีม เพราะตัวผู้เล่นเราชื่อชั้นอ่อน กว่าทุกทีมดังนั้นเราต้องอาศัยทีมเวิร์คที่จะเล่นกับเขา ดังนั้น ในทีมจะไม่มีใครที่ว่าจะโดดเด่นกว่าใคร


Club Talk

ุคยกับผู้ชมที่ชื่อ

พ ภ ร ต ไ ต ิ ถ ส ิ วีระชาต “เราจะร่วมทุกข์ ร่วมสุขด้วยกัน พวกเราชาวฝั่งธนฯ จะเป็นแรงแห่งฝัน หากเธออ่อนแรงท้อถอยคราใด มืดมนจิตใจ ไม่เห็นทาง จะมีฉันที่คอยเคียงข้างเธอด้วยหัวใจ... จะมีฉันที่คอยเคียงข้างเธอด้วยหัวใจ” นักฟุตบอลทยอยเดินมายืนเรียงแถวเบื้องหน้าคนกลุ่มเล็กๆ พวกเขาชูผ้าพันคอขึ้นและเริ่มเปล่งเสียงร้อง... มันคือเสียงเพลง ให้กำลังใจแก่นักเตะของพวกตามธรรมเนียมที่ทำหลังเกมทุกครั้ง มีชายคนหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ห่างไปทางด้านหลังของเหล่าแฟนบอลไม่ ไกลนัก เขามองภาพเบื้องหน้าด้วยความรู้สึกเสียดาย ความสุข จากชัยชนะคือสิ่งที่เขาอยากให้คนเหล่านี้ได้รับ แต่มันไม่ได้เกิด ขึ้นจากเกมในวันนี้ ชายผู้นั้นยิ้มเปิดเผย... คนที่ไม่รู้จัก คงคาดเดาว่าเขาเป็น เพียงผู้ชมคนหนึ่ง แต่แท้จริงแล้ว เขาคือคนที่สำคัญที่สุดของ การมีอยู่ร่วมกันระหว่างแฟนบอลและสโมสรนี้ วีระชาติ สถิตไตรภพ -- ผู้ริเริ่มสร้างสโมสรของชาวฝั่ง ธนฯ ชายผู้เป็นทั้งประธานสโมสรและผู้จัดการทีมฟุตบอลกรุงธน บุรี เอฟซี สโมสรที่กำลังเดินทางสู่โลกฟุตบอลอาชีพที่แท้จริง

เกมนี้น่าเสียดายมั้ย?

เกมนี้น่าเสียดายมั้ยก็น่าเสียดาย เพราะโอกาสมันเยอะ ชนคานด้วย ไปป้วนเปี้ยนอยู่หน้าประตูก็ 3-4 ลูก แต่ไม่เป็นไร แมทต์แรก เพิ่งเปิดฤดูกาล และดูพัฒนาการเด็กแต่ละคนแล้ว ก็ออกมาโอเค

สภาพสนามมีผลมั้ย?

ก็มีผลนะ เพราะเราเล่นบอลกับพื้นอยู่แล้ว แต่ช่วงหลังๆ เราก็ แก้ด้วยการไปเล่นวางบอลเยอะขึ้นเพื่อหนีปัญหาสนาม ก็เลยทำ ให้เกมออกมาขาดความแน่นอน ความแน่นอนไม่ถึงที่ควรเป็น

ปกติมาสนามในฐานะประธานสโมสรหรือผู้จัดการทีม?

(หัวเราะ) มาในฐานะกองเชียร์ มาเพราะอยากดูฟุตบอลด้วย มาดูน้องๆ ทำงานกันยังไงด้วย ทำงานได้หรือเปล่า เพราะอยาก ให้พวกเค้าทำงานด้วยระบบที่เค้ามี ไม่อยากให้ทุกอย่างพวกเขา มานั่งรอผม ที่ทำก็คือดูอยู่ห่างๆ บิดเบี้ยวไปก็ค่อยลงมาดูเฉพาะ จุด ปรับกันเฉพาะจุด

ในฐานะสโมสรมีบทบาทอะไรบ้างที่รับผิดชอบจริงๆ?

ก็เนี่ยแหละ คอยแก้ปัญหาของสโมสร เพราะทีมก็เป็นหน่วยงาน หนึ่งของบริษัท มีเดียก็เป็นอีกหน่วยงานหนึ่ง แต่มีเดียอาจจะ ทำงานง่ายกว่าเพราะพวกเค้าทำงานกันตำแหน่งละคนสองคน แต่ทีมมันต้องใช้องค์ประกอบตั้ง 30 คนมารวมกัน มาทำงานกัน ให้ได้ ดูเหมือนองค์ประกอบของทีมมันใหญ่ หน้าที่ผมจริงๆ ก็คือ คอยแก้ปัญหาจากหน่วยพวกนี้แต่ละส่วน


มีส่วนในการกำหนดตัวผู้เล่น?

เป็นที่ปรึกษาอย่างเดียว แต่ส่วนใหญ่โค้ชก็จะมาถามผมโดย มารยาท คอยถามเป็นระยะ ซึ่งหลายๆ เคสเรารมองเห็นตรงกัน อยู่แล้ว

ข้างน้อย ส่วนในเรื่องทีม ผมให้โค้ชกับทีมงานเค้าดูแลทั้งหมด โดยไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไร ส่วนงานด้านมีเดียเราก็วางเป้าไว้ ว่าเราต้องการสื่อสารอะไรออกไป เค้าก็ทำได้ดีทีเดียว ไม่ขาดตก บกพร่องเมื่อคิดในแง่ศักยภาพเท่าที่เราสามารถทำได้

โค้ชอ๋ามีแนวทางในการทำทีมคล้ายกับที่เราคิด?

การเริ่มต้นในปีนี้ถือว่าพร้อม?

ใช่ คล้ายๆกัน

ปรัชญาที่แท้จริงของทีมและสโมสรเป็นยังไง?

คืออยากให้เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพจริงๆ เล่นฟุตบอลด้วย โชว์ฟุตบอลดีๆ ไปด้วย ถ้าเปรียบเป็นหนังก็หนังดีๆ ภาพสวยๆ ถ้าเป็นละครทีวีก็ละครดีๆ โปรดักชั่นดีๆ ฉากเฉิกอลังการสวยๆ คืออยากทำโชว์ดีๆ แนวทางฟุตบอลที่ทำนี่ก็เหมือนกัน อยากได้ ฟุตบอลสวยๆ

การเลือกให้อะคาเดมี่เป็นการฝึกฟุตบอลสไตล์บราซิล เป็นส่วนหนึ่งของปรัชญาทีม?

ใช่.. คือให้เป็นฟุตบอลสวยงาม แต่ไม่ใช่ว่าจำเป็นต้องเล่นแบบ บราซิลนะ คือไม่ใช่ว่าเอาแต่เล่นบอลสวย ไม่ใช่ว่าเราไม่เอาผล การแข่งขันนะ ทีมนี้ที่มองไว้ก็คือ เป็นบอลต่อที่สวยงามแต่หวัง ผลได้ เป็นบอลที่ดูสนุกแล้วก็ทำเกมรุกได้จริง

ก็มากพอสมควรตามศักยภาพเรา ทีมงานเก่า นักฟุตบอลเก่า ตัวนักเตะที่เสริมเข้ามาก็โอเค ได้นักเตะอย่างที่อยากได้และพูดได้ ว่าเราใช้เงินคุ้ม

มีการกำหนดเพดานเงินเดือน?

จริงๆ เราก็มีการกำหนดเพดานเงินเดือนไว้ แต่ไม่ใช่ว่าต้องยึดไว้ แบบตายตัว คือถ้าเราไปกำหนดเพดานการเงินไว้ พอเราไป กำหนดมัน มันก็จะไปจำกัดศักยภาพของนักเตะ จำกัดเรื่องความ สามารถของทีม ดังนั้นหลักๆ ก็ใช้เงินตามเหตุตามผลไป

สิ่งที่คิดว่าแฟนบอลจะมองเห็นหรือจับต้องได้ว่านี่คือการ พัฒนาไปข้างหน้าของสโมสร?

ถ้าถามว่าจับต้องได้มันก็ยังเห็นไม่ชัด แต่ถ้ามองในด้านทีมก็โอเค ขึ้น เราคัดสรรนักเตะมาแล้วใช้ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เราน่า จะจัดการในภาคสนามได้ดีกว่าฤดูกาลที่แล้ว ส่วนที่พัฒนาให้เห็น มากหน่อยก็อย่างเช่นงานมีเดียซึ่งต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว ซึ่งมี

ภาพรวมในปีนี้มีความลงตัวกว่าปีที่แล้ว?

ถ้าเทียบความเป็นมืออาชีพ จะว่าไปเราก็ยังเป็นกึ่งสมัครเล่น อยู่ ยังไม่ได้ลงตัวแบบที่สโมสรอาชีพควรเป็น เพราะความพร้อม ในหลายๆ ด้านก็ยังไม่เอื้อให้เราทำอะไรได้ตามแบบที่เราจินตนา การไว้ แต่เราก็ไม่ได้เร่งไม่ได้รีบอะไร ส่วนไหนที่ทำได้ก่อน เราก็ ทำไป ส่วนไหนที่ต้องใช้เวลา ต้องรออะไรบางอย่างก่อนก็รอกัน ไป

ถ้าเทียบกับภาพที่สมบูรณ์ของสโมสรอาชีพที่มองไว้? อยู่ที่กลางทางซัก 40-50%

สองสามฤดูกาลที่ผ่านมา มองว่าสโมสรพัฒนาได้มาก หรือน้อยแค่ไหน?

เท่าที่ผ่านมาผมก็พอใจ เพราะถ้าเทียบกับดิวิชั่น 2 ด้วยกัน ในลีกที่หาความแน่นอนไม่ได้ เดี๋ยวบางทีมส่ง เดี๋ยวบางทีมไม่ส่ง มันมีทีมอื่นร่วมลีกด้วยที่ต่างก็มีเงื่อนไขของเขา เราก็มีเงื่อนไข บางอย่างของเรา ต่างคนต่างทำทีม แต่ว่าการที่เรามีเป้าหมาย ของเราแบบหนึ่ง เราก็ทำในแบบของเราไป

ถึงตอนนี้มีความพอใจต่อการเสริมทัพและการพัฒนา ของทีมงานสโมสร?

ก็โอเคนะ เพราะเอาจริงๆ ออฟฟิศผมเข้าน้อยลงแต่พวกเค้าก็ทำ งานได้ดี ไม่มีปัญหาอะไรเลย มีการมาปรึกษาเรื่องปัญหาค่อน

“ถ้าเปรียบเป็นหนังก็หนังดีๆ ภาพสวยๆ ถ้าเป็นละครทีวีก็ละครดีๆ โปรดักชั่นดีๆ ฉากเฉิกอลังการสวยๆ คืออยากทำโชว์ดีๆ แนวทางฟุตบอลที่ทำนี่ก็เหมือนกัน อยากได้ ฟุตบอลสวยๆ” ความโดดเด่นกว่าสโมสรในระดับเดียวกัน คือจะว่าไปคนอื่นเขา ไม่ทำแต่เราทำจริงจัง หลายๆ สโมสรนั้นถ้าเขาคิดจะทำ เขาทำ ได้ดีกว่าเราอยู่แล้ว แต่เขาไม่คิดจะทำตรงส่วนนี้

แปลว่ามองอะไรแตกต่างจากสโมสรเหล่านั้น?

คือว่าเราต้องไปแข่งที่สนามอื่นซึ่งไม่ใช่สนามของเรา มันไกลและ ลำบากสำหรับแฟนคลับที่จะตามไปดู ตามไปเชียร์ เราก็เลยคิด ว่าจะทำอย่างไรถึงจะเอาการแข่งขันมาให้แฟนบอลได้ดูถึงบ้าน นั่นก็คือถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ เพราะแน่นอนว่าแฟนบอลคือ ส่วนสำคัญของสโมสร ทึี่สุดแล้วสโมสรต้องหล่อเลี้ยงด้วยแฟน


บอล

เมื่อมองฟุตบอลเป็นภาคธุรกิจ การทำธุรกิจของสโมสร เป็นอย่างไร?

(ส่ายหน้า) ถ้าเป็นธุรกิจก็ยังไม่ดี ผลประกอบการยังไม่ดี เพราะ ว่าเราติดเรื่องสนามที่ยังไม่มีสนามของตัวเอง เลยยังไม่มีคนมาดู บอลมากพอ ปีที่แล้วมาจนถึงปีนี้ ทีมยังไม่มีสปอนเซอร์ เป็นเพราะอะไร? (หัวเราะเขิน) คือถ้าไปขอสปอนเซอร์มันก็พอได้อยู่ แต่เป็น เพราะผมไม่ได้ไปขอสปอนเซอร์เองนี่แหละคือก็พยายามทำงาน พวกมาร์เก็ตติ้งเหมือนกัน ก็ว่าจะเซ็ททีมขึ้นมาเหมือนกัน แต่ก็ เป็นอีกภาคส่วนหนึ่งของธุรกิจ บุคลากรในสโมสรก็จะเพิ่มขึ้น และตามมาด้วยค่าใช้จ่าย แล้วก็การที่เราไปขอมันจะได้ไม่เยอะ แต่ถ้าเขาเดินเข้ามาให้เองมันจะเยอะกว่าที่เราไปขอ แล้วเราก็ อยากจะทำสโมสรให้มันดูเป็นทีมที่น่าสนับสนุนโดยตัวมันเอง เป็นสโมสรที่ขายตัวเองได้ ไม่ใช่ไปขอสปอนเซอร์แบบไปง้อขอ เงิน

ปีนี้วางงบประมาณไว้เท่าไหร่?

แต่ละปีก็ประมาณ 7-8 ล้านบาท แล้วก็ส่วนที่สมาคมฯช่วย แต่ ณ จุดหนึ่งเราก็ต้องช่วยตัวเองให้ได้

การที่ไม่ได้สปอนเซอร์มีผลต่อสนามใหม่?

ก็มีผลอยู่ แต่เรื่องสนามนี่ แบบสนามผ่านเรียบร้อยแล้ว เรื่อง ขออนุมัติสร้างก็เรียบร้อยแล้ว ที่ติดขัดอยู่ก็อยู่ตรงที่ต้องใช้งบ ประมาณที่สูงกับเงื่อนไขสัญญาที่ดิน 12 ปีที่เซ็นไป มันยังติด ตรงนี้อยู่ คือถ้าเอาค่าก่อสร้างมาเฉลี่ยเป็นจำนวนเดือนเทียบ อายุสัญญาแล้วตกเดือนละซัก 3-4 แสนบาทมันก็พอทำได้ นั่นคือถ้ารวมๆ แล้วใช้เงินซัก 30-40 ล้านมันก็พอทำได้ แต่ว่า แบบที่ออกมามันเกินไปเยอะ ก็เลยยังต้องขอแก้ไขแบบอีกซัก ระยะ แต่ยังไงก็ต้องทำสนามแน่นอน ตอนนี้บอกได้ว่าทุกอย่าง เรียบร้อยแล้ว ถ้ามีสปอนเซอร์เข้ามา มีเงินมาเสาก็มาเช่นกัน อย่างตอนนี้หลักๆ ในการคุยกับสปอนเซอร์ก็คือการคุยเรื่อง สนามนี่เลยนะ เอาแปลนเอาแบบมากางให้ดูกันเลย

“เราไม่ใช่ทีมใหญ่ แต่เราฝันใหญ่ เพราะฉะนั้นความที่เราไม่ใหญ่ แต่เราฝันใหญ่ งานมันต้องยากแน่นอน” ชื่อนี้มันไปแปะอยู่ตามที่ต่างๆ ให้คนยังพูดถึง ส่วนหนึ่งก็เพราะ เป็นคนฝั่งธนฯ คนหนึ่ง ก็เลยพยายามทำทีมของเราจริงๆ ขึ้นมา คือถ้าสุดท้ายมันไม่เหลืออะไรที่เป็นฝั่งธนฯ เลย แล้วเหลือแค่ทีม ฟุตบอลชื่อกรุงธนบุรีอย่างเดียวมันก็ยังดี

อยากฝากอะไรถึงแฟนบอลกรุงธนบุรีบ้าง?

แฟนบอลหลักๆ ที่อยู่กับเราก็เห็นอยู่แล้วว่าศักยภาพของเรา ไม่ใช่ทีมใหญ่นะ เราไม่ใช่ทีมใหญ่แต่เราฝันใหญ่ เพราะฉะนั้น ความที่เราไม่ใหญ่แต่เราฝันใหญ่ งานมันต้องยากแน่นอน งาน ที่มันยากมันต้องใช้เวลา ใช้ความอดทน มันเป็นตรรกกะของมัน ก็ต้องใจเย็นๆ ไปด้วยกัน แต่ไม่ใช่เราไม่เดินหน้า เรายังคงหา ช่องทางที่จะทำฝันให้สำเร็จอยู่นะ.

เป้าหมายของสโมสรในปีนี้?

ไม่ได้ตั้งเป้ามากมาย แค่ทีมเล่นสนุก มีผลงานคงเส้นคงวา แล้ว เดี๋ยวเรื่องอันดับก็จะตามมาเอง

สำหรับตัวเองแล้ว สโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี เอฟซี มีความหมายยังไง?

ชื่อกรุงธนบุรีเนี่ย ทุกวันนี้มันเหลือแค่ชื่อ กรุงธนบุรีเราเคยเป็น เมืองหลวง แล้วเราก็กลายมาเป็นเขต ตอนนี้ชื่อกรุงธนบุรีมัน กลายเป็นแค่ชื่อถนนกับชื่อสถานีรถไฟฟ้า ผมก็พยายามทำให้

สัมภาษณ์ : ดาบม้าคอมมูนิตี้ ภาพ : Ton Sompop


“If you don’t want to play clean football then go up into the stands.” --Diego Maradona--

We’re WEST Matchday Programes สื่อกลางของสโมสรฟุตบอลกรุงธนบุรี เอฟซีและแฟนคลับ ยินดีประชาสัมพันธ์ข่าวสารแก่เหล่าอัศวินดาบม้า


อันดับในลีก

Before kick off

GLOBLEX-TWD F.C.

ข้อมูลสโมสร ชื่อเต็ม สโมสรโกลเบล็ก ทีดับเบิลยูดี เอฟซี ฉายา กระทิงดุ ก่อตั้ง พ.ศ. 2546 (2003) ประธานสโมสร สุริยา สวามิภักดิ์ ผู้จัดการทีม สุริยา สวามิภักดิ์ ผู้ฝึกสอน ประสงค์ พันธ์ุสวัสดิ์ สีประจำสโมสร เหลือง/เขียว ชุดแข่งนัดเหย้า ยังไม่เปิดเผย ชุดแข่งนัดเยือน ยังไม่เปิดเผย งบประมาณ 15 ล้านบาท สนาม บุณยะจินดา สโมสรตำรวจ ความจุ xxxx ที่นั่ง อันดับฤดูกาลที่แล้ว อันดับ 13

สนามบุณยะจินดา

ปัจจุบัน

เปลี่ยนแปลง

--

XX

สโมสรโกลเบล็ก ทีดับเบิลยูดี เอฟซี แต่แรกเริ่มคือ สมาคมพนักงานตลาดหลัก ทรัพย์โกลเบล็กที่มีทีมสองชุด ชุดเล็กของพนักงานสำหรับแข่งขันภายในและเกม กระชับมิตรต่างๆ ส่วนชุดใหญ่ส่งแข่งขันฟุตบอลถ้วย ง ก่อนจะไต่เต้าขึ้นมาจนได้ แชมป์ถ้วย ข และได้เลื่อนขึ้นมาแข่งขันระดับดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพและปริมณฑล ในปี 2554 ฤดูกาล 2554 และ 2555 โกลเบล็ก เอฟซี เลือกใช้สนามกีฬามหาวิทยาลัย รามคำแหงเป็นสนามเหย้า โดยมีผลงานอยู่อันดับ 10 ในปีแรก และอันดับ 13 ในปีต่อมา หลังจบฤดูกาล 2555 ทีมได้จับมือเป็นพันธมิตรกับทีมสโมสรเซ็นทรัลราชสีห์ และเปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรโกลเบล็กราชสีห์ เอฟซี เพื่อร่วมแข่งขันดิวิชั่น 2 ในโซน ภาคกลางและตะวันตก ฤดูกาล 2556 สโมสรโกลเบล็ก เอฟซี ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ โดยได้อันดับสุด ท้ายของโซนภาคกลางและตะวันตก ทำให้ต้องเสี่ยงต่อการถูกพักทีม ทำให้เกิดการ เปลี่ยนแปลงภายในสโมสร เมื่อ “เสี่ยจก” สุริยา สวามิภักดิ์ เจ้าของ TWD Group ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่คร่ำหวอดในวงการฟุตบอลได้ตัดสินใจเข้า หุ้นกับสโมสรโกลเบล็ก เอฟซี แบบ 50-50% และเสนอแผนให้สมาคมพิจารณา ก่อนได้รับโอกาสเข้าร่วมแข่งขันต่อในปีนี้ ปีนี้ สโมสรโกลเบล็ก ทีดับเบิลยูดี เอฟซี ทุ่มงบประมาณมากถึง 15 ล้านบาท สำหรับการแข่งขัน โดยเลือก “โค้ชสงค์” ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์มาคุมทีมและได้ “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อนมาเป็นที่ปรึกษาทีม พร้อมวางแผนพัฒนาสโมสร ตั้งแต่ระดับเยาวชน โดยดันดาวรุ่ง 19 ปีของทีม จากสโมสร TWD Utd, ที่แข่งใน ระดับถ้วย ง และปีที่แล้วส่งไปเล่นฟุตบอลโค้กคัพ ในนามสโมสรเพชรบุรี เอฟซี ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ นอกจากนี้ยังได้ย้ายสนามแข่งขันจาก ม.รามคำแหง มาใช้งานสนามบุณยะจินดา ภายในสโมสรตำรวจ ใช้ศูนย์กีฬากรีนฟิลด์ย่านรามอินทราเป็นสนามซ้อม และผุดโครงการสปอร์ตคอมเพล็กซ์และโรงแรมของนักกีฬาย่านลำลูกกาคลอง12 ที่จะใช้เงินทุนกว่า 140 ล้านบาทด้วย

ส่องกล้องมองเกม

โกลเบล็ก TWD เอฟซี ผ่าทีมครั้งใหญ่สำหรับฤดูกาลใหม่ ด้วยการดึงนักเตะมากประสบการณ์ในระดับดิวิชั่น 2 จากทีมต่างๆ มากถึง 16 ราย บวกกับนักเตะดาวรุ่งจาก TWD ยูไนเต็ดที่ เล่นฟุตบอลถ้วย ง และเยาวชนโค้กคัพในนามจังหวัดเพชรบุรีเมื่อปีที่ผ่านมา โดยแนวโน้มน่าจะ ใช้นิพนธ์ ชาญอาวุธ กองกลางตัวเก๋าจากอ่างทอง เอฟซีเป็นแกนหลักของทีม วางเมธี ปุ้งโพ ยืนค้ำหน้าคอยล่าตาข่าย เกมล่าสุดออกไปแพ้ดวลจุดโทษสิงห์บุรี เอฟซีในฟุตบอลถ้วยลีกคัพ มา 6-5 ส่วนกรุงธนบุรี เอฟซีแพ้จุดโทษเจดับบลิวฯ มา 5-3 หลังจากไม่สามารถต่อบอลได้ เนื่องจากสภาพสนามที่แย่มาก เกมนี้เล่นในบ้านที่คุ้นเคย ท่ามกลางเสียงกระตุ้นของแฟนบอล น่าจะสามารถเก็บ 3 คะแนนได้ไม่ยาก ความหวังเกมนี้ฝากไว้กับการจบสกอร์ในจังหวะสุดท้าย ของบรรดากองหน้าทั้งทิดจานี่ ประสิทธิชัย อนุชา หรือฟูจิโอกะเท่านั้นว่าใครจะคมบ้าง


แข่ง

ชนะ

เสมอ

แพ้

ยิงได้

เสีย

เกม

xx

xx

xx

xx

xx

xx

xx

xx

เหย้า

xx

xx

xx

xx

xx

xx

xx

xx

เยือน

xx

xx

xx

xx

xx

xx

xx

xx

แพ้ แพ้ -- -- --

สถิติ 5 เกมหลังสุด สิงห์บุรี เอฟซี อาร์แบค เอฟซี ----

จำนวนครั้ง กรุงธนบุรี ที่พบกัน ชนะ

รายการ ลีกคัพ อุ่นเครื่อง ---เสมอ

ผล 2-2 PK 6-5 3-2 ----

โกลเบล็ก ชนะ

ผลต่าง แต้ม

สนาม ส.กีฬาสิงห์บุรี ม.รัตนบัณฑิต ----

กรุงธนบุรี ยิงได้

โกลเบล็ก ยิงได้

5 1 1 3 5 9 15/01/2554 29/04/2555 29/08/2555 12/05/2556 30/06/2556

สถิติการเจอกัน ส.กีฬาคริสเตียนไทย 1-2 โกลเบล็ก เอฟซี 1-2 กรุงธนบุรี เอฟซี 0-3 โกลเบล็ก เอฟซี 1-1 กรุงธนบุรี เอฟซี 1-2

ส.พนักงานหลักทรัพย์ ถ้วย ข กรุงธนบุรี เอฟซี ดิวิชั่น2 โกลเบล็ก เอฟซี ดิวิชั่น2 กรุงธนบุรี เอฟซี ดิวิชั่น2 โกลเบล็ก เอฟซี ดิวิชั่น2

หมอเดาเข้าข้าง โกลเบล็ก กรุงธนบุรี

0

2

ทีมเยือน คาดการณ์ผู้เล่น ทีมเหย้า X-X-X 4-4-2 ฟูจิโอกะ

ฟูจิโอกะ ฟูจิโอกะ

ศราวุฒิ

ประสิทธิชัย ขุนพล

ขุนพล

ประสิทธิชัย

ขุนพล

ธวัชชัย กิตติธร

ประสิทธิชัย โคเน่

โคเน่

ทิดจานี่

โคเน่

ควาคู

อนุชา

ณัฐพล

ทิดจานี่ อนุชา

อนุชา

Staff Talk BY : KTFC REPORTER

Start Up at 100%

กรุงธนบุรี เอฟซี เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาลที่ราชประชา สปอร์ต รีสอร์ท อำเภอปากช่อง เป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-12 กุมภาพันธ์ รีสอร์ทแห่งนี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 1,400 เมตร ซึ่งมีการศึกษาแล้วพบว่า สมรรถภาพของนักกีฬาที่ฝึกฝนบนที่สูงนั้น เมื่อกลับลง มาแข่งขันบนระดับพื้นปกติจะมีประสิทธิภาพดีขึ้น 15% นอกจากนี้รีสอร์ทนี้ยังพร้อมด้วยสนาม ฟุตบอล สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนสและแอโรบิก แถมยังมีบรรยากาศและอากาศที่ดี ทำให้นักเตะ ของเราน่าจะได้สภาพร่างกายที่สมบูรณ์และจิตใจ ที่แข็งแกร่งกลับมา ซึ่งวัตถุประสงค์ของการมาเก็บตัวในครั้งนี้ ‘โค้ชอ๋า’ ภานุวัฒน์ ยินผัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนต้อง การให้นักเตะทุกคนมีสมาธิ รวมถึงสร้างความฟิต ให้กับนักเตะก่อนที่ฤดูกาล 2014 จะเริ่มขึ้นพร้อม กับสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้ผู้เล่นทั้งเก่าและใหม่ ไม่ว่าเรื่องความสัมพันธ์ภายในทีมและความสร้าง โอกาสเกมรุกซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของทีมในฤดูกาล ที่แล้ว การฝึกตามโปรแกรมของนักวิทยาศาสตร์ การกีฬาของสโมสร และบรรยากาศที่ดี นักเตะ น่าจะมีสมาธิกับการเก็บตัวครั้งนี้ ดังนั้นเราน่าจะ ได้ทีมที่พร้อมสู้กับทุกทีมแน่.


Team sheet วันที่ 6 พย 20 พย 26 พย 28 พย 10 ธค 11 มค 19 มค 24 มค 1 กพ 15 กพ 23 กพ 9 มีค 16 มีค 22 มีค 29 มีค 6 เมย 26 เมย 3 พค 10 พค 18 พค 24 พค 31 พค 28 มิย 5 กค 13 กค 20 กค 27 กค 2 สค 10 สค 16 สค 23 สค 30 สค

คู่แข่งขัน เกษตรศาสตร์ เอฟซี ลูกอีสาน การบินไทย ไทยฮอนด้า รังสิต เอฟซี ทีโอที เอสซี ชลบุรี เอฟซี อัสสัมชัญธนบุรี U19 อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด เจดับบลิว แบงค็อก ยูฯ โกลเบล็ก TWD เอฟซี สิงห์บุรีFC ธนบุรี ซิตี้ หัวหิน ซิตี้ เกร็กคู ทัพฟ้าฯ ซีคเกอร์ FC สมุทรสาคร FC ว.ราชพฤกษ์ ราชประชา BTU เจดับบลิว บียู FC เพชรบุรี FC นนทบุรี FC เมืองกาญจน์ UTD เมืองกาญจน์ UTD นนทบุรี FC เพชรบุรี FC เจดับบลิว บียู FC ราชประชา BTU ว.ราชพฤกษ์ สมุทรสาคร FC ซีคเกอร์ FC เกร็กคู ทัพฟ้าฯ หัวหิน ซิตี้

XXXX Home Game OOOO Away Game Yellow Card Red Card 2nd Yellow Cards Score Assist MOM

ผล L 2-3 L 1-0 L 3-0 L 3-2 D 1-1 L 3-1 W 5-1 L 4-2 LPK1-15-3

รายการ/ผู้ชม อุ่นเครื่ิอง อุ่นเครื่อง อุ่นเครื่อง อุ่นเครื่อง อุ่นเครื่อง อุ่นเครื่อง อุ่นเครื่อง อุ่นเครื่อง TLC/217

sub1 sub2 sub3 D2 CPL FA TLC N/A

ผู้เล่นตัวจริง xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx กิตติธร

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx ศราวุฒิ

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx Kwaku

1st Sub 2nd Sub 3rd Sub Division 2 Division 2 Champion League Thaicom F.A. Cup League Cup Other Game

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx ขุนพล(C)

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx วุฒิพงษ์

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx เกียรติพงษ์

No. Position Name 32 GK กิตติธร ชูดี 22 GK วีระชัย โทวงศ์ 1 GK ศักดิ์ศลิ ป์ วิริยะประสิทธิ์ 2 3 23

DR DL DF

ศราวุฒิ ผายกลาง ณัฐพล เมินแก้ว D. Samuel Kwaku

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx Kone


Statistic of Season 2014 คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx จตุชัย

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx Fujioka

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx ประสิทธิชัย

คู่แข่งขัน xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx Tidjani

6 DC 8 DMC 25 DC 35 DC 17 DL/ML

ธวัชชัย บัวผัน ขุนพล กิจประชา สัญหณัฐ โอภาวสุ เทพรักษ์ กิจบรรจง วุฒิพงษ์ แป้นชุม

19 24

เกียรติพงษ์ เขื่อนรอบเขต จิรัฐฏ์ กิ่งกรดกลาง

MC MF

ผู้เล่นตัวสำรอง ผู้เัวสำรอง xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx ณัฐพล วีระชัย

13 AMC 14 MC 21 MC 10 MR/ML 18 MR/ML 16 ML 30 MC

ผู้เล่นำรอง xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx ธวัชชัย

จตุชัย ทองบุตร อรรถพงษ์ เมษา A. Sidiki Kone ชัยพัสส์ รัตนธนังพงศ์ ยุทธนา เลิศลั้ง ตรีเพชร เครือรัญญา กัมปนาท มณีโชติ

ผู้เล่อง xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx อนุชา

ผนตัวสำรอง xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx ยุทธนา

ผู้เล่นตำรอง xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx จิรัฏฐ์

ผู้เลตัวสำร xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx xxx สัญหณัฐ

11 AML/FW อนุชา สุนประโคน 9 AM/FW Fujioka Tatsuya 20 ST ประสิทธิชัย โกยกอง 7 FW Ahmadou Tidjani


Team sheet วันที่ 6 กย 14 กย 20 กย

คู่แข่งขัน ธนบุรี ซิตี้ สิงห์บุรี FC โกลเบล็ก TWD เอฟซี

XXXX Home Game OOOO Away Game Yellow Card Red Card 2nd Yellow Cards Score Assist MOM

ผล xxx xxx xxx

รายการ/ผู้ชม ผู้เล่นตัวจริง คู่แข่ง xxx xxx D2/xxx D2/xxx D2/xxx

sub1 sub2 sub3 D2 CPL FA TLC N/A

คู่แข่งขัน xxx

1st Sub 2nd Sub 3rd Sub Division 2 Division 2 Champion League Thaicom F.A. Cup League Cup Other Game

คู่แข่งขัน xxx

คู่แข่งขัน xxx

คู่แข่งขัน xxx

No. Position Name 32 GK กิตติธร ชูดี 22 GK วีระชัย โทวงศ์ 1 GK ศักดิ์ศลิ ป์ วิริยะประสิทธิ์ 2 3 23

DR DL DF

ศราวุฒิ ผายกลาง ณัฐพล เมินแก้ว D. Samuel Kwaku

คู่แข่งขัน xxx


Statistic of Season 2014 คู่แข่งขัน xxx

คู่แข่งขัน xxx

xxx

คู่แข่งขัน xxx

6 DC 8 DMC 25 DC 35 DC 17 DL/ML

ธวัชชัย บัวผัน ขุนพล กิจประชา สัญหณัฐ โอภาวสุ เทพรักษ์ กิจบรรจง วุฒิพงษ์ แป้นชุม

19 24

เกียรติพงษ์ เขื่อนรอบเขต จิรัฐฏ์ กิ่งกรดกลาง

MC MF

ผู้เล่นตัวสำรอง ผู้เัวสำรอง

13 AMC 14 MC 21 MC 10 MR/ML 18 MR/ML 16 ML 30 MC

ผู้เล่นำรอง

จตุชัย ทองบุตร อรรถพงษ์ เมษา A. Sidiki Kone ชัยพัสส์ รัตนธนังพงศ์ ยุทธนา เลิศลั้ง ตรีเพชร เครือรัญญา กัมปนาท มณีโชติ

ผู้เล่อง

ผนตัวสำรอง ผู้เล่นตำรอง ผู้เลตัวสำร

11 AML/FW อนุชา สุนประโคน 9 AM/FW Fujioka Tatsuya 20 ST ประสิทธิชัย โกยกอง 7 FW Ahmadou Tidjani


Zone movements โตโยต้า ลีกคัพ 2014 ห้าเสือโซนตะวันตกที่ฝ่าด่านเพื่อนร่วมโซน เข้ารอบแรกฟุตบอลถ้วยเล็ก ได้แก่ เมื่อง กาญจน์ ยูไนเต็ด ที่ชนะลูกโทษซีกเกอร์ เอฟซี สมุทรสาคร เอฟซี ที่พลิกชนะราชประชา BTU ถึงบ้าน ธนบุรี ซิตี้ เอาชนะ อีกานนท์ถึงบ้าน สิงห์บุรี เอฟซี ที่ยิง จุดโทษผ่านโกลเบล็ก ทีดับบลิวดี เอฟซี และเพชรบุรี เอฟซี ที่พลิกคว่ำทีมแกร่ง ของโซนอย่างเกร็กคู ลูกทัพฟ้า ปทุมธานี ในการดวลลูกโทษเช่นกัน นนทบุรี เอฟซี อีกานนท์อุ่นเครื่องส่งท้ายเชือดสิงห์นายด่าน ศุลกากร ยูไนเต็ด 1-0 โดยใน 2 เกมอุ่นเครื่องก่อน หน้าแพ้สิงห์ท่าเรือ และเสมอสมุทรปราการ เอฟซี 0-0 ขณะที่การเสริมทัพของโค้ชเปิ้ลน่าจะหยุดลงแล้ว โดยเลือก ใช้นักเตะไทยแบบ 100% แต่มีข่าวร้ายคือประตูมือหนึ่งเจ็บจากเกมอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้จนต้องพักถึง 6 เดือน พร้อมกับที่ทีมยังไม่ลงตัวเพราะนักเตะหลายคนติดแข่งระดับมหาวิทยาลัยและติดซ้อมกับเยาวชนทีมชาติ U-19 (ภาพ:เพจแฟนคลับ นนทบุรี เอฟซี) หัวหิน ซิตี้ เป็นหนึ่งทีมที่วางโปรแกรมอุ่น เครื่องยาวเป็นหางว่าว ไล่ตั้งแต่พบทีมชาติไทย ชุด U-19 ตามด้วยกัลฟ์ สระบุรี และปิดท้าย ด้วยเกมกับสิงห์ท่าเรือในวันวาเลนไทน์ที่ 14 กพ. ก่อนเล่นเกมแรกของลีกวันที่ 16 กพ. ด้วยการออกมาเยือนเจดับบลิว แบงค็อก ยู.

ราชประชา BTU เอฟซี ยกพลไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องไกล ถึงอินโดนีเซีย พร้อมกับลงเกมกับทีมดังอย่าง Persib Bandung แถมถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เน็ตทีวีเสียด้วย และถึงแม้จะพ่ายไปด้วยสกอร์ขาดลอย 4-0 แต่ก็ถือเป็น ภาพลักษณ์ใหม่ของสโมสรระดับดิวิชั่น 2 ในการยกพล ไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องในต่างแดน

เพชรบุรี เอฟซี เป็นหนึ่งทีมที่มีการอุ่นเครื่องต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ เสมอชุมพร เอฟซี 3-3 ต่อด้วยแพ้ศรีสะเกษ เอฟซี 2-0 และ เสมอกัล์ฟ สระบุรี 1-1 เพื่อหาสูตรที่ลงตัวและทดสอบสนาม อบต.ท่ายาง ก่อนเกมแย่งตั๋วรอบ 64 ทีมฟุตบอลโตโยต้า ลีก คัพ กับเกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี โดย 3 นัดแรกในบ้าน ฤดูกาลนี้วัวทโมนจะต้องใช้สนามนี้แทนสนามกีฬาจังหวัดเพชรบุรี (ดอนคาน) ที่จะปรับปรุงแล้วเสร็จเดือนเมษายน (ภาพ:Debb Zunday เพจเพชรบุรี เอฟซี)


ue g a e L al n o i g e 13 R 0 I I 2 e n l o Divisi l & West Tab Centra ได้ เสีย แต้ม

สโมสร

แข่ง ชนะ เสมอ แพ้

กรุงธนบุรี เอฟซี

0 0

0

0 0 0 0

เกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ซีกเกอร์ เอฟซี เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ราชประชา BTU เพชรบุรี เอฟซี สมุทรสาคร เอฟซี วานานาวา หัวหิน ซิตี้ สิงห์บุรี เอฟซี นนทบุรี เอฟซี โกลเบล็ก TWD เอฟซี เจดับบลิว แบงค็อก ยู วิทยาลัยราชพฤกษ์ ธนบุรี ซิตี้

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0

0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0 0


Zone movements สมุทรสาคร เอฟซี สำเภาผยองได้นักเตะใหม่มาร่วมทีมอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งลงอุ่นเครื่องไปหลายเกม แพ้ไทยฮอนด้า 0-2 แพ้นครปฐม ยูไนเต็ด 1-3 ก่อนยกพลไปเก็บตัวที่ฐานทัพเรือสัตหีบพร้อมวางคิวอุ่น กับเจ้าบ้านราชนาวีส่งท้าย และแพ้ไป 1-0 ก่อนเกมโตโยต้า ลีกคัพ ในรอบ เพลย์ออฟที่ต้องบุกบ้านราชประชา บีทียู เอฟซี วันที่ 8 กพ. นี้.

ซีคเกอร์ เอฟซี ดำเนินการปรับไฟสนามให้ได้ตามมาตรฐานที่กำหนด เพื่อให้ ได้เตะ 17.00 น. นอกจากนี้ก็เร่งปรับปรุงอัฒจันทร์และพื้นสนาม เพราะ สนามเดิมพื้นค่อนข้างแข็ง โดยทำการปรับให้นุ่มและเรียบขึ้นด้วยการบดอัด ใหม่ เพื่อจะได้กลับมาใช้สนามเหย้าของเราได้ทันในลีก หลังจากโตโยต้า

ลีกคัพนัดก่อน ต้องสลับไปเตะเป็นทีมเยือนที่สนาม กลีบบัว กาญจนบุรี โดยเกมเหย้านัดแรกของทีมซีกเกอร์ เอฟซีเป็นการพบกับราชประชา บีทียู เอฟซี วันที่ 22 กพ. ในนัดที่ 2 ของฤดูกาล.

เกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี ชนะ ว.ราชพฤกษ์แบบไม่สมราคาทีมเต็ง 3-2 ในรอบ คัดเลือกลีกคัพ แต่ยังโชคดีได้เล่นนัดที่สองในบ้านอีกครั้งกับเพชรบุรี เอฟซี ล่าสุด เพิ่งเซ็นสัญญา “เป้า” พรชัย อาจจินดา เจ้าชายธูปะเตมีย์ อดีตนักเตะทหารอากาศ ที่เคยสร้างชื่อมากับสนามแห่งนี้ โดยฤดูกา่ลที่ผ่านมาเล่นให้กับราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในไทยลีก

เครดิตภาพ: facebook.com/PrachuapFC

สิงห์บุรี เอฟซี ผ่านเข้ารอบลีกคัพไปรอจับสลากพบทีม จากไทยพรีเมียร์ลีก และดิวิชั่น 1 ความพร้อมล่าสุด เตรียมส่งชื่อผู้เล่น 27 รายในเลกแรก โดยแกนหลักเป็น ผู้เล่นชุดเก่าๆ กับนักเตะต่างชาติที่เข้ามาใหม่ โดยตั้งเป้าไว้ ที่การจบเลขตัวเดียวหรือไม่ก็ติด 1 ใน 7 ของตาราง ด้วยงบประมาณกว่า 7 ล้านบาท และเชื่อว่าปีนี้น่าจะดีกว่า ปีที่ผ่านมา (ภาพ:เพจสิงห์บุรีเอฟซี)


tic s i t a t S KTFC 014 2 n o s a Se

เจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี เสริมอดีตนักเตะแบ็งคอก ยูไนเต็ดเข้าทีมครบ 4 รายตามข่าว ล่าสุดสอย จารุวัฒน์ นามมูล ที่ปีที่แล้วถูกยืมไปเล่นให้ปากน้ำโพ NSRU เอฟซี ทำให้ทีมจะได้ใช้บริการอดีตนักเตะแข้งเทพคนนี้มาประสานงานกับเพื่อนเก่าทั้ง นรวิชญ์ ไก่แก้ว, ปรัชญา นะราช และ ไททรร ทำบุญ ส่งผลให้ สโมสรมั่นใจว่าแผงหน้าจะลงตัวยิ่งขึ้น

re o c S l Goa

Toดpูร์ ทิดจานี่ (TCL-1)

1 oals

อมา

G

t

n a t i s s Top Axxx

-ss-it A

xxx

ce n a r a ppe

Top Ax xxxxx

s Game

xxx

ipline c s i D r ง Playe ี่ 1 ใบเหลือ

จาน

อมาดูร์ ทิด

1 ards

C

1

tion

itu t s b u rS Playeนา เลิศคลัง

Times

ยุทธ ประโคน อนุชา สุนเมินแก้ว ณัฐพล


กรุงธนบุรี เอฟซี

ซีกเกอร์ เอฟซี

เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด

ราชประชา BTU

เพชรบุรี เอฟซี

สมุทรสาคร เอฟซี

วานานาวา หัวหิน ซิตี้

สิงห์บุรี เอฟซี

นนทบุรี เอฟซี

โกลเบล็ก TWD เอฟซี

เจดับบลิว แบงค็อก ยู

วิทยาลัยราชพฤกษ์

เกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี

ธนบุรี ซิตี้

e u g a e ) L l a n 31-01-2014 o o i t g e t e a d R p Division II West Table 2014 (U Central &

กรุงธนบุรี เอฟซี

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

ซีกเกอร์ เอฟซี เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ราชประชา BTU เพชรบุรี เอฟซี สมุทรสาคร เอฟซี วานานาวา หัวหิน ซิตี้ สิงห์บุรี เอฟซี นนทบุรี เอฟซี โกลเบล็ก TWD เอฟซี เจดับบลิว แบงค็อก ยู วิทยาลัยราชพฤกษ์ เกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี ธนบุรี ซิตี้

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0 X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0 X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0 X xxx

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

0

เรอ่ื งนน้ั เรอ่ื งน้ี The Story คำว่า Hat-Trick ถูกใช้ครั้งแรกในกีฬาคริกเก็ต ในปี 1858 โดยใช้ในการกล่าวถึงการขว้าง ผ่านผู้ตีลูกเข้าประตู (wicket) 3 คนติดต่อกัน ของนาย H.H. Stephenson ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ ยากมาก หลังเกมเขาถูกยกย่องและเชิดชูเกียรติ ถึงผลงาน โดยได้รับหมวกประจำทีมที่มีลายเซ็น ของเพื่อนร่วมทีมไว้เป็นที่ระลึก และหลังจากนั้น

หมวกคอลเล็คชั่นนี้ก็ได้ถูกวางจำหน่ายเพื่อหา รายได้เข้าทีม โดยได้ขนานนามหมวกรุ่นนี้ว่า “Hat Trick” ในขณะที่ในกีฬาฮ็อกกี้ เริ่มครั้งแรกตั้งแต่ช่วง ปี 1940 แฟนฮ็อกกี้คนหนึ่งในโตรอนโต้ซึ่งเป็น เจ้าของร้านตัดเย็บเสื้อผ้า และเป็นแฟนของทีม โตรอนโต้ เมเปิล ลีฟ ก็จะมีการ “ให้หมวก” แก่ นักกีฬาของทีมที่ทำประตูได้ 3 ประตูเหมือนกัน ซึ่งก็เป็นที่ของคำว่า Hat Trick ในกีฬาฮ็อกกี้ที่ หมายถึง การโยนหมวกเข้ามาในสนามเพื่อให้ เกียรติแก่นักกีฬา ส่วนในวงการฟุตบอลก็มีการเอาคำนี้มาใช้ เช่นกัน โดยเป็นธรรมเนียมว่าผู้ที่สามารถทำ 3 ประตูในเกมเดียวจะได้รับลูกฟุตบอลที่ทำแฮตทริก ได้นั้นกลับบ้าน (สมัยก่อนใช้ลูกเดียวในแต่ละเกม เลยมีความหมายมาก ตอนนี้มีหลายสิบลูกรอ

0 X xxx

โยนเข้ามาแทน) แต่ถ้าเกมนั้นมีคนทำแฮตทริกได้ มากกว่า 1 คน ก็จะยกสิทธิ์ลูกบอลให้คนที่ทำได้ คนแรก ต่อมาก็มีแฮตทริกแบบที่พิเศษขึ้นมาอีก หน่อย 3 แบบ ได้แก่ Flawless Hat-trick คือ ยิงสามลูกติดแบบไม่มีใครยิงคั่น ต่อมา Classic Hat-trick เป็นการยิงทั้งสามลูกในครึ่งแรกหรือ ครึ่งหลัง สุดท้ายคือ Perfect Hat-trick หรือ Golden Hat-trick ซึ่งหมายถึง การยิงสามลูก ด้วยเท้าซ้ายหนึ่งลูก เท้าขวาหนึ่งลูกและลูกโหม่ง อีกหนึ่งลูก.


Fixture programes เกมเหย้าครั้งต่อไป

Next Home Game

vs

อาทิตย์ 9 มีนาคม 2557 กรุงธนบุรี เอฟซี VS ธนบุรี ซิตี้ สนาม มหิดล (ศาลายา) 16.00 น.

โปรแกรมฟุตบอลลีก ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันตก This MAtch Week 1 Fixture

Next match Week 2 Fixture

เสาร์ 15 กุมภาพันธ์ 2557 นนทบุรี เอฟซี VS สิงห์บุรี เอฟซี เพชรบุรี เอฟซี VS ธนบุรี ซิตี้ ซีคเกอร์ เอฟซี VS วิทยาลัยราชพฤกษ์ กรุงธนบุรี เอฟซี VS โกลเบล็ค TWD เอฟซี

เสาร์ 22 กุมภาพันธ์ 2557 วานานาวา หัวหิน ซิตี้ VS เพชรบุรี เอฟซี ซีคเกอร์ เอฟซี VS ราชประชา กรุงเทพธนบุรี เอฟซี สมุทรสาคร เอฟซี VS วิทยาลัยราชพฤกษ์ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด VS โกลเบล็ก TWD เอฟซี

อาทิตย์ 16 กุมภาพันธ์ 2557 สมุทรสาคร เอฟซี VS เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ราชประชา กรุงเทพธนบุรี เอฟซี VS เกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี เจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี VS วานานวานา หัวหิน ซิตี้

อาทิตย์ 23 กุมภาพันธ์ 2557 ธนบุรี ซิตี้ VS นนทบุรี เอฟซี สิงห์บุรี เอฟซี VS กรุงธนบุรี เอฟซี เกร็กคู ทัพฟ้า ปทุมธานี เอฟซี VS เจดับบลิว แบงค็อก ยู เอฟซี

We’re WEST นิตยสารออนไลน์ เป็นนิตยสารโปรแกรมการแข่งขันนัดเหย้าอย่างไม่เป็นทางการโดยแฟนคลับของสโมสรกรุงธนบุรี เอฟซี

We're WEST Magazine 02/2014  

matchday programes (Fan made) Krungthonburi FC VS Globlex TWD FC sat. 15 Feb 2014 4:00 pm

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you