Page 1

THÁNG 5 - 6 / 2013 / No. 4

U2 360° Tạp chí AVL điện tử đầu tiên tại Việt Nam

AVLTIMES.com

Facebook.com/AVLTIMES

@AVLTIMES

M IỄ F N

Tải về và xem trên Apple iPhone & iPad, Android & Windows Phone, MAC & PC

RE P E HÍ

Dành cho iPad, Tablet và Smartphone


AVL TIMES VIỆT NAM

Liên Contacts Liên hệ hệ / / Contacts

Biên tập viên Clarence Anthony avlinstallasia@gmail.com

Liên hệ quảng cáo Lê Bích Ngọc bichngoc.avltimes@gmail.com

dung / Contents NộiNội dung / Contents 

TIN TỨC / NEWS

Click 

Lời khuyên dành cho DJ

Click 

SẢN PHẨM / PRODUCTS

Click 

ứng dụng di động / APPS

Click 

VIDEO

Click 

DANH BẠ CÁC CÔNG TY VỀ AVL TẠI VIỆT NAM DIRECTORY OF AVL COMPANIES IN VIETNAM

Người viết chính

Nội TRẦN Như trannhunoi@gmail.com

Razaq Zakaria

Alan Oliveiro

Nicholas Chua

AVL Website: www.avltimes.com

Lưu ý chung: Bản quền đã được bảo hộ. Không phần nào của tạp chí này có thể được sử dụng hoặc sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản của nhà xuất bản. C.A Editorial Consultants (đăng ký kinh doanh số: 53180508E) được đăng ký tại Singapore. Tất cả các thông tin trong tạp chí này thực hiện chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin, và, như chúng ta đã biết, chính xác tại thời điểm lên báo.Quan điểm thể hiện trong ấn phẩm này không nhất thiết là sự phản ánh quan điểm của các biên tập viên hoặc nhà xuất bản. Khi nỗ lực đảm bảo tính chính xác và trung thực trong cả hai khâu biên tập và nội dung quảng cáo tại thời điểm phát hành, nhà xuất bản sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự thiếu chính xác hoặc tổn thất phát sinh. Độc giả nên liên hệ với nhà sản xuất và các nhà bán lẻ trực tiếp liên quan đến giá của các sản phẩm / dịch vụ được đề cập trong tạp chí này. Nếu bạn gửi tài liệu cho chúng tôi, bạn đã tự động trao cho C.A Editorial quyền để xuất bản toàn bộ hoặc một phần tài liệu của bạn trong tất cả các phiên bản của tạp chí, bao gồm cả các phiên bản được cấp phép trên toàn thế giới và trong bất kỳ định dạng vật lý hoặc kỹ thuật số trên toàn thế giới.


CLICK vào hình để xem trực tuyến


4

NEWS - TIN TỨC

Backstage Pass: U2 360°

Các buổi diễn của ban nhạc U2 dường như đã được ấn định để xúc tiến ý tưởng về một quy mô đột phá, và U2 360°, tour diễn quảng bá cho album mới nhất No Line on the Horizon của ban nhạc, đã vượt lên trên cả sự mong đợi với việc hoàn toàn định nghĩa lại việc sản xuất chương trình trực tiếp và đưa âm thanh sống ngoài trời lên một tầm mới.

“Họ đã trình bày về ý tưởng như là một mục tiêu cho tour diễn tiếp theo, và tôi đã được giao nhiệm vụ phát triển, lên kế hoạch và triển khai một thiết kế âm thanh mà nó sẽ không chỉ thiết lập nên các tiêu chuẩn mới trong ngành công nghiệp và còn phải đảm bảo được những gì mà U2 và người hâm mộ đã luôn mong đợi – chất lượng âm, dải động cao, và âm thanh rõ nét tại sân vận động."

Ban nhạc chơi trên sân vận động với cấu hình khán đài 360 độ, thiết kế sân khấu đầy tham vọng, một màn hình chuyển động hình trụ, và một hệ thống âm thanh của Clair ghi dấu hệ thống loa lớn nhất trong lịch sử các tour diễn.

O'Herlihy, nhà thiết kế chương trình Willie Williams, và Mark Fisher và Jeremy Lloyd đến từ công ty thiết kế sản xuất và kiến trúc Stufish đã cộng tác chặt chẽ với giám đốc sản xuất và nhóm nghiên cứu phát triển của Clair và nhóm kỹ sư bắt đầu từ đầu năm 2008 để thiết lập các tiêu chuẩn thiết kế và các yêu cầu cấu trúc. “Chúng tôi biết rằng hệ thống PA, chủng loại, và thiết kế ứng dụng phải là một hệ thống line source array,” O'Herlihy nói, “và Clair i-5 là giải pháp kịp thời và hoàn hảo nhất để thích ứng với cấu hình 360 độ lệch tâm tại sân vận động“. Những phiên bản cuối cùng được phê duyệt gần một năm sau đó, bao gồm một hệ thống được dựa trên các line array Clair i-5 và được tích hợp đầy đủ vào thiết kế tổng thể.

U2 360° cũng đánh dấu 30 năm quan hệ giữa U2, Clair, và giám đốc âm thanh của ban nhạc cũng là kỹ sư FOH, Joe O'Herlihy, người đã tham gia sản xuất từ những ngày đầu tiên từ lên khái niệm đến việc thực hiện. “Ý tưởng về một tour diễn 360 độ được hình thành vào cuối năm 2006 khi kết thúc tour diễn Vertigo, nhưng đây là giấc mơ mà ban nhạc đã nung nấu từ những ngày làm album Joshua Tree", ông giải thích.

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, Chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


5

NEWS - TIN TỨC

Vào đầu tháng Một năm 2009, O'Herlihy, các kỹ sư của Clair và Berry đã thử nghiệm thiết kế hệ thống và các lý thuyết của họ bằng cách thiết lập hệ thống cho sân vận động i5/i-5b tại Trung tâm Rogres Toronto (còn được biết đến với tên gọi Sky Dome). Nhiều cuộc thử nghiệm khác nhau bao gồm kiểm định các tính toán âm và các pha quy chiếu, và thiết lập căn chỉnh đồng pha cho các loa siêu trầm. Mục đích là để duy trì tuyệt đối tầm phủ 360-độ, và phủ được cả những khán giả ở những ghế cao nhất ngay bên trên sườn sân khấu với một phân bố SPL cao thống nhất và đồng đều, dải động đầy đủ, và âm thanh chất lượng cao. Hệ thống âm thanh đồ sộ này bao phủ 15 khu vực bằng một tổ hợp các dàn treo: L/R với 36 i-5 & 36 i-5B mỗi bên tại FOH, L/R 24 i-5 & 24 i-5B, Rear; 16 i- 5 & 16 i-5B tại Nhà L và 16 i-5 & 16 i-5B tại Nhà R. Khu vực phủ phía trước sân khấu chính bao gồm 24 FF2 và 24 BT218 subs, trong khi đó khu vực sân khấu “B” bao gồm 72 sub S4. Để có tầm phủ thêm vào và độ rõ nét tại những khu vực khó tiếp cận, hệ thống chính được bổ sung bốn dàn treo bao gồm tám cải tiến mới nhất của Clair, iDL™ - một thùng

loa delay hai chiều được phát triển dành riêng cho những đòi hỏi độc đáo của tour diễn. Được thiết kế như một hệ thống mô đun hoàn toàn để bổ sung cho i-Series trứ danh của Clair, i-DL bao gồm một thùng low/mid duy nhất và một mô đun hình sừng có thể thay thế, cung cấp góc phủ ngang 60° hoặc 90° và độ phủ dọc 10°. Ngoài ra, hệ thống được hỗ trợ bởi một số lượng lớn nhất các bộ khuếch đại mà Clair từng kết hợp cho một tour diễn hơn 150 Lab.gruppen PLM 10000Q và PLM 14000, cộng với những tủ công suất Powersoft K10 để cung cấp công suất cho tần số trầm. Bằng cách tiến hành đo đạc với phần mềm độc quyền Clair Align Array™, đội ngũ đã có thể tính toán SPL cần thiết cho lượng khán giả lên đến 9 5 . 0 0 0 người.

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


6

NEWS - TIN TỨC

O'Herlihy chọn một bàn điều khiển DiGiCo SD7 vì khả năng xử lý multi-matrix của nó và các hiệu ứng có sẵn gắn bên trong. SD7 làm việc cho hai tủ rack sân khấu 40-đầu vào, và có ba đầu ra stereo cho L/R bên trong, L/R bên ngoài và L/R matrix, một sự kết hợp của L/R bên trong và bên ngoài cho các dãy bên. Nhiệm vụ điều khiển cho U2 360° được đảm nhận bởi Dave Skaff, Niall Slevin và Alistair McMillan. Cả Slevin và McMillan đều mix trên DiGiCo SD7, với một bàn dành cho Bono và một cho The Edge. Skaff phụ trách một bàn Digidesign D-Show Pro cho tay bass Adam Clayton, tay trống Larry Mullen Jr và tay chơi đàn ngoài sân khấu, Terry Lawless. Với vị trí hầu như dưới lòng đất của “thế giới điều khiển ngầm,” bộ ba không hề có tầm nhìn trực tiếp tới ban nhạc mà làm việc đều qua các màn hình video.

Các thành viên ban nhạc sử dụng Sonics cho các loa kiểm âm cài tai, kết hợp với phần cứng Sennheiser G2, ngoại trừ sự lựa chọn thêm Clair 12AMII “Stealth” vát góc cho Bono, tất cả đã tạo nên một sân khấu gần như sạch sẽ. “Đây là một thách thức lớn cho cả Clair và cho tôi, nhưng chúng tôi đã có thể hoàn thành nó, dù phải làm việc với một thời gian biểu rất nghiêm ngặt”, O'Herlihy nói. “Một dự án với quy mô như thế này chắc không ai dám nghĩ tới cách đây mười hoặc thậm chí là năm năm. Tuy nhiên, nhờ có những thùng loa với trọng lượng nhẹ hơn, hiệu quả cao, nhỏ gọn hơn và các bàn điều khiển kỹ thuật số, một chương trình - thậm chí với quy mô như này - có thể được thiết kế, cài đặt, chạy và tải một cách kịp thời. Công nghệ đã bắt kịp ý tưởng và biến nó thành hiện thực.”

Lab.gruppen PLM 14000

www.clairbros.com.au

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, Chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


7

NEWS - TIN TỨC

HỆ THỐNG LOA FUNKTION ONE THỔI HỒN CHO THE BANK HÀ NỘI

Hà Nội: Sự ảm đạm đang bao trùm lên nền kinh tế Việt Nam dường như đã không thể ảnh hưởng đến bầu không khí sôi động và náo nhiệt tại The Bank - một quán bar quy mô lớn mới khai trương vào tháng 4 tại Hà Nội. The Bank có khuôn viên 1000m2 nằm ở tầng 6 toà nhà 41 Hai Bà Trưng bao gồm hai phòng chơi hai dòng nhạc khác nhau: Tbank chơi nhạc Hiphop, electro, tophits và Fbank chơi nhạc House funky dirty beat. Ngoài ra The Bank còn sở hữu một khuôn viên ngoài trời lý tưởng dành cho những ai thích khung cảnh nhẹ nhàng và thưởng thức Cocktail, Mixes drinks, Champagne… Điểm nổi bật của The Bank không chỉ nằm ở không gian của câu lạc bộ mà còn ở âm thanh chất lượng cao từ hệ thống loa toàn bộ Funktion One do công ty StagePro cung cấp và lắp đặt. Lý giải về sự lựa chọn

dành cho Funktion One, anh Hải – một Dj lâu năm và cũng là kĩ sư âm thanh của câu lạc bộ nói: “Âm thanh chính là cái hồn của một club bởi nó tạo ra bầu không khí sôi động đem đến những giây phút hoạt náo cho khách hàng. Tôi luôn đánh giá cao âm thanh gọn gàng, sạch sẽ và rõ nét mà các loa Funktion One đem lại. Bạn có cảm giác như đang nghe từ những thiết bị high-end ở nhà chứ không phải là âm thanh ở một địa điểm công cộng. Ngoài ra, thiết kế trẻ trung và thời trang của nó cũng là một lí do khiến tôi có thể đưa ra quyết định lựa chọn Funktion One mà không phải do dự nhiều.” Hai phòng trong nhà với diện tích 250m2 và 200m2 được trang bị tại mỗi phòng một hệ thống Dance Stack DS1 bao gồm 3 x F218, 1 x DS15 và 1 x DS210.

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


8

NEWS - TIN TỨC

Công ty StagePro – nhà phân phối chính thức của F1 tại Việt Nam cho biết “DS1 là một trong những hệ thống Dance Stack mới nhất của hãng loa Anh Quốc và The Bank cũng là đơn vị đầu tiên triển khai hệ thống này tại Việt Nam”. Đối với khuôn viên ngoài trời, loa F101 đã được sử dụng để đem đến một không gian nhẹ nhàng và thanh lịch. Âm thanh được hỗ trợ bởi E-series Amplifier của F1 bao gồm E25, E45 và E90 cùng với hệ thống crossover XO2 và XO4 mới nhất của hãng. Việc điều khiển được thực hiện thông qua bàn điều khiển DiGiCo SD11. Với thiết kế nhỏ gọn, DiGiCo SD11 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sử dụng trong câu lạc bộ. Và quả thực, hệ thống F1 đã không làm thất vọng hơn 1000 người có mặt tại buổi khai trương The Bank vào ngày 19/04/2013. Câu lạc bộ cũng tự tin rằng hệ thống âm thanh được đầu tư lớn có chất lượng nổi trội so với các quán bar trên địa bàn thành phố sẽ giúp The Bank trở thành điểm đến giải trí hàng đầu của những người sành âm thanh trong thời gian tới.

Funktion-One DS1 'Dance Stack' DS1 = 3 x F218, 1 x DS15 and 1 x DS210

www.stagepro.vn

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


9

NEWS - TIN TỨC

D.T.S. Lighting có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Lễ ký kết hợp đồng phân phối giữa Chủ tịch của D.T.S – Ngài Silvano Latteo và Mr. Lê Mạnh Thắng tại Frankfurt Prolight-Sound 2013

Mr. Franco Zaghini và Mr. Lê Mạnh Thắng sau khi hoàn tất đàm phán tại nhà máy của D.T.S.

Việt Nam: D.T.S. Lighting – một thương hiệu ánh sáng danh tiếng thế giới được thành lập vào năm 1980 có trụ sở tại Misano Adriatico, Italy vừa ký hợp đồng phân phối độc quyền các sản phẩm của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam với một công ty đang tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết: PRO-AVL VIETNAM. Chi tiết bản hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ nhưng hứa hẹn một sự tỏa sáng của thương hiệu D.T.S. tại Việt Nam trong một tương lai không xa.

xứng tầm với thương hiệu của mình. Nay với đội ngũ nhân sự trẻ đầy nhiệt huyết của PRO-AVL VIETNAM cùng với các chương trình hành động và kế hoạch phát triển D.T.S. của họ, tôi tin tưởng mạnh mẽ vào một tương lai tươi sáng của D.T.S khi đồng hành của PRO-AVL VIETNAM.” Dẫn lời Mr. Franco Zaghini, Phó Chủ tịch Bán hàng Quốc tế của D.T.S.

Sau hơn 15 giờ bay đến Roma, tính cả thời gian nối chuyến bay qua Paris, và nhiều giờ để di chuyển từ Roma đến Misano Adriatico bằng tàu cao tốc, ban lãnh đạo của PRO-AVL VIETNAM đã được D.T.S. đón tiếp trọng thể. Đây là sự kiện đặc biệt bởi vì lần đầu tiên một công ty trong lĩnh vực AVL tại Việt Nam đã đến thăm nhà máy sản xuất của D.T.S. Sau nhiều giờ tham quan các dây chuyền sản xuất của D.T.S. từ những khâu tự động hóa đến những khâu lắp ráp thủ công bằng tay đều rất chuyên nghiệp và tinh tế, hai bên đã có những hiểu biết tích cực về nhau và tiến hành ký kết hợp đồng phân phối ngay tại trụ sở của D.T.S. Lighting. “Việc phát triển thương hiệu tại Việt Nam được ban lãnh đạo của D.T.S. rất trú trọng, tuy nhiên sau nhiều năm thâm nhập vào thị trường Việt Nam, D.T.S. vẫn chưa phát triển www.dts-lighting.com

“Trải qua một chặng đường rất dài đầy gian nan thử thách, cuối cùng chúng tôi cũng đã thành công khi ký được quyền phân phối thương hiệu D.T.S. Lighting tại thị trường Việt Nam.” Dẫn lời Mr. Lê Mạnh Thắng, T.Giám đốc của PRO-AVL VIETNAM. “Lấy được quyền phân phối đã khó nhưng để phát triển sao cho xứng tầm thương hiệu D.T.S. lại càng khó hơn. Chỉ có lòng đam mê cháy bỏng và một sự nỗ lực không ngừng nghỉ mới giúp được chúng tôi đứng vững trong ngành công nghiệp với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt này.”

PRO-AVL VIETNAM thăm phòng DEMO và training của D.T.S tại Misano Adriatico

www.proavl-group.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


10

NEWS - TIN TỨC

AT Media Hải Phòng triển khai Aero12A – D.A.S. Audio

Ðơn vị cung cấp thiết bị: Newstar Music & Tech. JSC. Ðơn vị chuyển giao kỹ thuật: ProVietnam Co., Ltd. Hải Phòng: Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ các sự kiện văn hóa, văn nghệ, Công ty Truyền thông AT (AT Media) – một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu Thành phố Hoa Phượng Ðỏ – đã bổ sung vào danh sách thiết bị của mình hệ thống Aero12A – D.A.S. Audio. Việc chuyển giao kỹ thuật diễn ra nhanh chóng tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, Thủy Nguyên, Hải Phòng trong khuôn khổ chương trình Rock Sinh viên chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS HCM, phối hợp tổ chức cùng với Cao đẳng VIETTRONICS. Bởi đây là hệ thống loa line array liền công suất, nhỏ gọn, hiệu suất cao nên việc triển khai lắp đặt được thực hiện rất dễ dàng. Góc mở được tính toán thông qua phần mềm EaseFocus 2.2 nhằm tối ưu hóa góc phủ cho hệ thống. “Giai đọan 1, AT Media đầu tư 08 Aero12A và tiếp tục bổ sung vào danh sách này số lượng tương tự trong năm 2014″ – dẫn lời ông Phạm Ngọc Anh, Giám đốc điều hành AT Media, http://atmedia.com.vn/

“Aero12A là mục tiêu mà chúng tôi đã theo đuổi từ rất lâu. Với hệ thống Aero12A vừa trang bị này, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực phục vụ của công ty trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.” Sau đêm diễn, nhóm kỹ thuật nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hệ thống đạt được góc phủ rất tốt với áp lực mạnh mẽ ngay cả khi đứng ở phía cuối sân trường.

http://newstars.vn/

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


11

NEWS - TIN TỨC

Dòng Loa FBT MITUS cung cấp các giải pháp âm thanh tốt nhất cho Daemyung Resort

Daemyung Resort có nhiều cơ sở vật chất Hàn Quốc: Một trong những quần thể khu được trang bị hệ thống AV chất lượng cao nghỉ mát lớn nhất tại Hàn Quốc, Daemyung cho việc tổ chức các sự kiện như hội thảo, Leisure Industry Co, Ltd, gần đây đã khai trương chuỗi khu nghỉ mát thứ 11 của họ tập huấn, và tiệc chiêu đãi. Là một phần của với mục đích mở rộng năng lực phục vụ và dự án cải tạo gần đây của họ, khu du lịch đã hiện đại hóa các cơ sở của khu nghỉ mát ban ra quyết định lắp đặt hệ thống âm thanh đầu Seorak Resort. Seorak Resort, nằm tăng cường mới cho hai khán phòng trung trong các nhánh của dãy núi Ulsan-bawi, nơi bình và bốn khán phòng nhỏ (phòng hội du khách có thể chiêm ngưỡng phong cảnh nghị) với các sản phẩm công suất cao từ nhà tuyệt đẹp của biển Đông và núi Seorak. Khu sản xuất loa từ Ý, dòng loa FBT Mitus. nghỉ mát nổi tiếng mang đến những khung cảnh khác nhau cho từng mùa Với trần nhà cao 4m và và được trang bị các cơ sở giải sức chứa 200-400 khách của khán phòng cỡ trung trí khác nhau bao gồm cả phòng bình, sự lựa chọn tốt khách sang trọng, phòng tiệc, nhất cho hệ thống PA là sân golf, công viên nước và tất sử dụng 2 cụm line array nhiên không thể bỏ xót các địa ở bên phải và bên trái điểm ngắm cảnh tuyệt vời xung của khu vực sân khấu. quanh môi trường tràn ngập thiên nhiên của nó. Mitus 212 FSA Sub

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


12

NEWS - TIN TỨC

Cấu hình trong mỗi cụm bao gồm một loa siêu trầm Mitus 212 FSA tiếp theo là 3 Loa Mitus 206 LA. Với sức chứa 60-100 khách của hội trường nhỏ, quyết định cài đặt một cặp loa toàn dải Mitus 115A liền công suất hỗ trợ ở phía trên bên phải và bên trái của khu vực khán đài được coi là hết sức cần thiết để phủ đều toàn bộ phòng. Dòng loa FBT MITUS thiết lập một dấu mốc quan trọng trong thiết kế và hiệu suất loa. Nó có sẵn trong cả hai phiên bản: liền công suất và thụ động.

www.fbt.it

WWW.AVLTIMES.COM

CLICK vào hình để xem trực tuyến


13

NEWS - TIN TỨC

GLP Spot One được lựa chọn bởi TV Studio hàng đầu Hồng Kông

Hồng Kông: Đài truyền hình hàng đầu Hồng Kông, TVB, gần đây đã thực hiện một đầu tư quan trọng vào sản phấm ấn tượng của GLP Spot One. Trụ sở chính của TVB, cũng là trung tâm sản xuất truyền hình thương mại lớn nhất ở châu Á, là nơi đóng đô của 22 studio sản xuất tân tiến nhất, vẫn thường biết đến là thành phố TVB. Theo một khởi xướng quản lý mới nhằm giảm lượng khí thải carbon của công ty, bộ phận kỹ thuật của TVB, do ông Ko Cheuk Wai đứng đầu, đứng trước một nhiệm vụ đầy thách thức phải tìm kiếm một giải pháp LED thay thế hệ thống đèn phóng điện tự động hiện có. Quá trình nghiên cứu được thực hiện một cách toàn diện và kĩ càng, để đảm bảo rằng quyết định cuối cùng sẽ đáp ứng được những yêu cầu của studio với thế hệ đèn tự động tiếp theo. Các kíp trưởng, giám đốc nhiếp ảnh, nhà quay phim, quản lý Studio, và các giám đốc đều cùng tham gia với ông Wai và bộ phận kỹ thuật để đảm bảo những yêu cầu của họ

được đáp ứng. Cùng có mặt tại các cuộc thử nghiệm là Michael Munz, tổng giám đốc của GLP Châu Á, đã nhận xét, "Các cuộc thử nghiệm kỹ thuật đã diễn ra tại Studio 1 của TVB - một trong những studio truyền hình lớn nhất ở châu Á. Với sự tham gia của tất cả các phòng ban liên quan , đã có rất nhiều các cuộc thử nghiệm để kiểm tra xem Spot One có thể đáp ứng được yêu cầu của họ không. Khi các cuộc thử nghiệm được triển khai, tôi chỉ nhìn thấy những khuôn mặt sững sờ khắp ban điều hành, chứng tỏ một điều rằng Spot One đã vượt qua cả những kì vọng cao nhất mà họ đặt ra cho một bóng LED sân khấu."

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


14

NEWS - TIN TỨC

Spot One là thiết bị đầu tiên trong dòng của nó được ra mắt trên thị trường toàn cầu. Bằng cách khai thác năng lượng tiềm năng của một động cơ RGB LED 400W và chạy nó thông qua một hệ thống quang học tiên tiến, GLP đã tạo ra một chùm tia đều cho việc phối màu RGB cùng lúc đó đạt được một khu vực tiêu điểm cho các phép chiếu màn chắn. Kết quả là một thiết bị LED đích thực đường viền rõ nét với một động cơ đồ họa đi kèm bao gồm hai mâm gobo đầy đủ. Ko Cheuk Wai nói, “Điều tối quan trọng đối với chúng tôi là không được có bất kì sai sót nào về giao diện ánh sáng và chất lượng hình ảnh phát sóng. Nhiệt độ màu, đầu ra chùm tia đều, chế độ dim (tăng giảm sáng) mượt là một số những yêu cầu quan trọng nhất cho môi trường phòng thu của chúng tôi. Khi bắt gặp sản phẩm Spot One và so sánh trực tiếp với những chiếc đèn phóng điện của chúng tôi, chúng tôi đã nhận ra rất nhanh rằng chúng không chỉ sẽ phù hợp, mà còn vượt trên cả chất lượng mà chúng tôi hiện có, và đạt được một mức hiệu quả cao hơn nhiều để đáp ứng đòi hỏi của sáng kiến đón đầu thời đại của chúng tôi.”

TVB cũng đánh giá cao chế độ bảo hành 5 năm cho động cơ LED đi kèm với Spot One, bảo đảm tiết kiệm chi phí thay thế bóng đèn khi mà họ không còn ngân sách cho việc đó. Điều này, cùng với các phần quang học kín của thiết bị sẽ làm giảm thời gian bảo trì, thêm vào đó sự tỏa nhiệt thấp làm giảm nhu cầu HVAC trong studio, sẽ đem đến sự tiết kiệm tài chính lớn trong những năm tới.

GLP impression Spot One

www.glp.de

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


15

NEWS - TIN TỨC

NEXT–proaudio Công Bố New Star Music Technology Là Nhà Phân Phối Mới Tại Việt Nam

Việt Nam: Nhà sản xuất âm thanh Bồ Đào Nha NEXT-proaudio vui mừng thông báo việc bổ nhiệm nhà phân phối mới Việt Nam. Theo chiến lược vươn ra toàn cầu của NEXTproaudio, công ty Newstar Music and Technology đã được hãng sản xuất Bồ Đào Nha trao quyền phân phối trên toàn bộ thị trường Việt Nam. Vị thế mới của Newstar Music and Technology đã được xác nhận tại Prolight+Sound 2013 tại Frankfurt bởi CEO của NEXTproaudio - Antonio Correia. “Nhà phân phối mới sẽ đóng vai trò rất quan trọng với NEXTproaudio. Nó bao gồm cả ý tưởng phát triển thị trường âm thanh chuyên nghiệp châu Á và đây thực sự là một bước tiến đáng mừng sẽ thúc đẩy sự hỗ trợ của chúng tôi cho các thương hiệu NEXT và Nsound tại những thị trường này và nó cũng sẽ đảm bảo một sự hỗ trợ chuyên nghiệp tới khách hàng” – Antonio Correia nói. “Chúng tôi tự hào là đối tác phân phối cho NEXT-proaudio và hy vọng nó sẽ mang lại cơ hội mới cho cả hai công ty. NEXT-proaudio sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với Newstar Music and Technology, bởi vì giá cả và chất lượng sản phẩm rất lý tưởng cho thị trường âm thanh chuyên nghiệp Việt Nam. Sản phẩm của NEXTproaudio có chất lượng cao và chúng tôi muốn thúc đẩy mạnh mẽ và phát triển thương hiệu này trên thị trường âm thanh chuyên nghiệp Việt Nam”-. Lê Mạnh Thắng, Tổng Giám đốc của Newstar Music and Technology. www.next-proaudio.com

www.proavl-group.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


16

NEWS - TIN TỨC

Clair Brothers cung cấp âm thanh cho K-Pop Music Bank Concert

Indonesia: Buổi tối 9 tháng 3 là một ngày thứ bảy đáng nhớ cho người hâm mộ K-Pop khi 80,000 ghế ngồi tại Sân vận động Gelora Bung Karno nhanh chóng được lấp đầy cho chương trình cháy vé Music Bank được tổ chức bởi đài truyền hinh Hàn Quốc KBS. Buổi hòa nhạc rất được chờ đợi này quy tụ dàn 40 ban nhạc và nghệ sĩ hàng đầu Hàn Quốc biểu diễn trước một biển người hâm mộ reo hò cuồng nhiệt. Vì đây là một chương trình sản xuất của KBS bao gồm cả buổi tường thuật trực tiếp đêm nhạc nên đài truyền hình cũng chịu trách nhiệm thiết kế âm thanh cho buổi diễn, một phái đoàn Hàn Quốc bao gồm Giám đốc âm thanh của KBS Taek Jin Shin, Kỹ sư hệ thống Kim Dop Seok, và Kỹ sư FOH Seo Hyoung Man (Seoul Sound Hàn Quốc), đã bay qua để hỗ trợ trong việc chuẩn bị cho đêm diễn và các thiết bị cho chương trình.

Hợp tác chặt chẽ cùng với đội ngũ sản xuất của đài KBS là Electro Production (EPRO) từ Indonesia, đơn vị được bổ nhiệm là đối tác cho thuê âm thanh và là nhà cung cấp và cài đặt hợp lệ hệ thống Clair Brothers lớn phục vụ cho chương trình. Hệ thống bao gồm 60 line array 3-way chủ động khổ lớn i218-M, 32 loa siêu trầm iS218-M, 8 loa 2-way chủ động toàn dải R2D-II-M, 6 loa cho front-fill (loa phía trước sân khấu) FF2HM , và 24 loa kiểm âm sân khấu 12AM. Wayne Grosser, Giám đốc điều hành của Clair Brothers Úc, người đã gắn bó với Clair Brothers trong hai mươi năm đã dành 5 ngày tới địa điểm của sự kiện để hỗ trợ Electro Production cho một trong những sự kiện âm nhạc lớn nhất quốc gia trong năm 2013. “Hệ thống i218M tạo ra một dải tần số từ 38Hz đến 20Hkz với một thùng loa đơn lẻ, do đó không cần thiết phải treo các loa siêu

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


17

NEWS - TIN TỨC

trầm. Mục tiêu là để giảm thiểu sự dội lại từ mái sân vận động. Tất cả đã diễn ra suôn sẻ, thách thức duy nhất đến từ những người hâm mộ với những tiếng la hét lên đến 110dB của họ” Wayne hào hứng phát biểu. Trên thực tế đã hai lần trong buổi biểu diễn, ban tổ chức Hàn Quốc nói với ông rằng hệ thống nghe rất tốt, và giám đốc âm thanh của KBS Taek Jin Shin đã rất hài lòng với hệ thống / thiết kế. Ngay cả Kim Dop Suk và Seo Hyoung Man cũng đã vô cùng hài lòng và dành cho hệ thống i218M một sự tán dương lớn. Clair Brothers Úc cung cấp sự hỗ trợ kĩ thuật hệ thống cho các nhà phân phối và các đối tác cho thuê của họ trên khắp châu Á, và một trong những vai trò chính của Wayne là phát triển kinh doanh cho khu vực châu Á. Như ông nhận xét: “Electro Production là một trong những đối tác cho thuê lớn nhất của Clair Brothers ở châu Á, họ có rất nhiều chương trình và các buổi hoàn nhạc diễn ra cùng một lúc, vì vậy chúng tôi tiếp tục cung cấp cho các hỗ trợ tốt nhất và thiết kế hệ thống cho tất cả các chương trình ca nhạc, đó là cách làm việc của Clair.” www.clairbros.com.au

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


18

NEWS - TIN TỨC

MUSE CLUB có được âm thanh tốt nhất nhờ L-ACOUSTICS

Dubai, UAE: Những đặc trưng của câu lạc bộ đêm phương Đông và phương Tây đều được quy tụ tại Muse Club, hộp đêm mới nhất và nóng nhất ở Dubai. Muse không chỉ hứa hẹn mang lại bầu không khí club tốt nhất, mà quan trọng hơn nó tự hào có hệ thống âm thanh ánh sáng đỉnh cao nhất trong khu vực Bur Dubai phồn thịnh. Dự án trong một tháng này được thực hiện dưới sự giám sát chuyên nghiệp của kĩ sư tư vấn âm thanh của câu lạc bộ, Jun Bleza, người đã được ông chủ Marco Chu giao toàn quyền và quyết định lựa chọn Delta Sound – UK/Dubai là đơn vị lắp đặt cho hệ thống âm thanh. Dự án này cũng đánh dấu dự án tích hợp đầu tiên của Delta tại khu vực này. Những thành tích trước đây của Delta Sound với hệ thống L-ACOUSTICS trong các sự kiện trực tiếp đồng nghĩa với việc những sản phẩm L-ACOUSTICS sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh công suất lớn của câu lạc bộ.

Hệ thống L-ACOUSTICS tại câu lạc bộ bao gồm 4 ARCS II, 8 loa Sub SB18 cho hệ thống nhà chính, cùng với 12 chiếc 12XT cho âm thanh phân bổ, 2 chiếc 8XT và 2 loa sub SB15P để tăng cường âm thanh cho phòng VIP. Hỗ trợ cho các loa là 4 bộ khuếch đại LA8 và 2 LA4 với việc quản lý được thực hiện thông qua trình xử lí BSS Audio BLU-160. Hệ thống âm thanh của câu lạc bộ còn bao gồm một bàn điều khiển kĩ thuật số DiGiCo SD11 được sử dụng khi có ban nhạc chơi cho câu lạc bộ. Các thiết lập của buồng DJ bao gồm 4 bàn xoay Pioneer CDJ-2000 và 1 bàn điều khiển mixer Pioneer DJM-2000, cộng với 4 mic Sennheiser 2000 Series và một cặp loa 12XT nữa cho bộ phận điều khiển buồng DJ.

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


19

NEWS - TIN TỨC

Giàn đèn chuyển động là một hệ thống toàn Martin với 22 MAC250 Krypton, 16 MAC250 Wash, và 12 đèn moving head MAC Spots được lập trình và điều khiển từ một bàn điều khiển AVOLITES Pearl 2010. “Chúng tôi đã đúng đắn khi lựa chọn LAcoustics, sự rõ ràng và độ phủ âm thanh đều cho toàn bộ câu lạc bộ có thể cảm nhận được dễ dàng. Các đánh giá về câu lạc bộ đều rất tích cực và các khách hàng của chúng tôi chỉ dành những lời lẽ tốt đẹp khi nói về câu lạc bộ, đặc biệt họ nói rằng đây là một trong những câu lạc bộ nghe hay nhất tại Dubai,” Jun, người đang rất hài lòng với kết quả cuối cùng, đồng tình phát biểu. Vì vậy, bây giờ, nếu bạn sống ở Deira hoặc Bur Dubai, bạn không cần phải đi xa để tìm một câu lạc bộ tuyệt vời với một âm thanh tuyệt vời khi bạn hoàn toàn có thể tận hưởng buổi tối sôi động tại Muse. Pioneer DJM 2000 NEXUS

www.l-acoustics.com

CLICK vào hình để xem trực tuyến


20

NEWS - TIN TỨC

MA Lighting grandMA2 và MA onPC command wing tại Lễ Trao Giải Music Video lần thứ 9 của Channel O

Nam Phi: Lễ trao giải Music Video thường niên lần thứ 9 của Channel O được tổ chức tại Quảng trường Walter Sisulu ở Kliptown, Soweto. Nó bao gồm một cấu trúc mái vòm lớn và một giàn ánh sáng hoành tráng. Để kiểm soát ánh sáng, nhà thiết kế Joshua Cutts đã dựa trên một bàn điều khiển ánh sáng grandMA2 và một bàn MA onPC command wing để dự phòng cũng như một MA NPU (thiết bị xử lý mạng), tất cả đều được cung cấp bởi AV Unlimited. Một nhóm các công ty, cá nhân chuyên nghiệp đã cùng nhau tạo nên sự kiện này. Công ty sản xuất truyền hình Don’t Look Down Convergence Agency chịu trách nhiệm sản xuất sự kiện cho DSTV trong khi AV Unlimited cung cấp đầy đủ các kỹ thuật. Cấu trúc mái vòm nơi mà sự kiện này được tổ chức được cung cấp bởi IN 2 Structures, một đơn vị của Tập đoàn Gearhouse. Nhà thiết kế hệ thống Garrith Castelyn từ AV Unlimited và Dreamsets đã tham gia vào việc dàn dựng sân khấu. Năm thứ năm liên tiếp, Joshua Cutts từ Visual Frontier là thiết kế ánh sáng cho buổi lễ. "Đó là một thiết kế lớn xét trên khía cạnh ánh sáng," Joshua Cutts

giải thích. "Mục đích là tạo ra một không gian âm tính màu đen và sử dụng các đường trên mái vòm để tạo một cảm giác như những chiếc xương sườn. Về cơ bản chúng tôi phủ toàn bộ kết cấu với đèn LED để tạo ra một cấu trúc như "bộ xương". Do quy mô của mái vòm nên việc này không hoàn toàn dễ dàng thực hiện. Mái vòm rộng khoảng 35m, dài 80m, và cứ 6m lại có một gối đỡ. "Chúng tôi sử dụng 170 cụm bóng LED, mỗi cụm được cấu thành bởi ba đèn khác nhau. Vậy nên chỉ với việc kiểm soát phần khung xương, tôi đã phải điều khiển tận 510 bóng." "Tôi đã thiết kế toàn bộ giàn đèn với sự giúp đỡ lập trình của grandMA 3D", Cutts nói. "Trong số mười màn biểu diễn, bảy tiết mục được điều khiển hoàn toàn tự động. Tôi có tham gia điều khiển ba bài hát cho vui. Tôi cũng cần một chút gì gọi là thú vui chứ!" Xét dưới góc độ điều khiển, đây là một chương trình hoàn toàn liền mạch. "Tôi đã kiểm soát các máy chủ phương tiện và lần đầu tiên tôi được phép xem ảnh thu nhỏ của tất cả các video clip nhờ phần mềm mới phát hành grandMA2”

www.malighting.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


21

NEWS - TIN TỨC

Tour diễn Dance Again World Tour của Jennifer Lopez

Indonesia: Tour diễn Dance Again World Tour của Jennifer Lopez đã dừng chân lại một đêm tại thành phố Jakarta nơi Diva người Latin này đã gây ấn tượng mạnh cho hơn mười nghìn người hâm mộ khi họ được chiêm ngưỡng những cú xoay hông nổi tiếng trong 90 phút của đêm nhạc tại Sân vận động quốc tế Mata Elang. Buổi biểu diễn có sự tham gia của Mata Elang Productions đem đến những thiết bị tốt nhất của họ trong đó bao gồm một hệ thống Clair Brothers toàn dải để củng cố âm thanh và rất nhiều đèn Vari-Lite cùng hàng loạt các thiết bị khác để tạo ra một chương trình tinh tế chưa từng thấy trước đây tại đất nước này. Những kỹ sư âm thanh của tour diễn Rick Camp và Vish Wadi, đã phụ trách hệ thống Clair Brothers được cung cấp bởi Mata Elang. Hệ thống FOH bao gồm các thiết bị line array khổ lớn Clair Brothers i218-M và các loa siêu trầm Clair Brothers iS1218-M để hỗ trợ các tần số trầm. Hai giàn treo nối âm sử dụng các thiết bị array Clair Brothers

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


22

NEWS - TIN TỨC

i212-M, phần Out-fill cũng sử dụng những thiết bị này. Những chiếc loa nhỏ gọn Clair Brothers FF2HM được lựa chọn cho phần góc phủ phía trước. Tour diễn sử dụng rất nhiều ánh sáng và các hiệu ứng video. Vì thế, trần nhà cao bên trong địa điểm Meis và sân khấu lớn được coi là một lợi thế tuyệt vời cho nhà thiết kế ánh sáng Sean Burke, người đã xây dựng nên một thiết kế chi tiết. Thiết kế ánh sáng sử dụng hơn 120 đèn moving heads, giàn ánh sáng được lắp đặt hết sức đẹp mắt với 70 đèn VL3000 Spots, Fine2500 Wash, Master LED RGBWs, MX Prime LED RGBW, and Sky Beam 300. Lập trình viên ánh sáng Robert Cruz điều khiển chương trình từ bàn điều khiển High End Systems Roadhog 3. Bernard Chew là cố vấn ánh sáng đến từ Mata Elang Productions.

www.clairbros.com.au

CLICK vào hình để xem trực tuyến


23

NEWS - TIN TỨC

“Hot Right Now” với Rita Ora

Anh: Nhà chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê lưu diễn hàng đầu XL Video UK đã cung cấp màn hình LED, hệ thống chiếu và máy chủ điều khiển truyền thông Catalyst cho tour diễn đầu tiên ấn tượng trong khuôn khổ hoạt động quảng bá album đầu tay Ora của nữ ca sĩ/nhạc sĩ đang càn quét các bảng xếp hạng Rita Ora. Thiết kế video của tour diễn được thực hiện bởi các giám đốc sáng tạo của Ora, Bronski quản lý sản xuất và kỹ sư FOH - Amber Rimell (cũng là giám đốc sân khấu) hợp tác chặt chẽ với nhà thiết kế ánh sáng Andy Iliffe. Sản phẩm trong nhà/ngoài trời FX-11 của Pixled đã được lựa chọn – 60 tấm cho khu vực bề mặt trung tâm phía sau sân khấu - với lựa chọn lắp đặt 2 cột bên trái và bên phải chiều rộng 1 tấm và dài 6 tấm tạo ra một không gian lớn hơn khi chiều dài sân khấu được mở rộng. Màn hình được lựa chọn như một giao diện có độ phân giải trung bình tốt nhất để tối ưu hóa nội dung - được sản xuất ra bởi Bronski và Rimell cộng với một nhóm các nghệ sĩ video khác - và cũng vì trọng lượng nhẹ và sự dễ dàng lắp ráp của nó. Đây là một lợi thế thực sự cho một số địa điểm, trong đó chủ yếu là các Viện Hàn lâm kết hợp với một vài không gian nhà hát và khán phòng hòa nhạc. Việc chiếu hình đã đem đến một mở màn đầy ấn tượng cho chương trình.

Một máy Barco 12K được đặt tại FOH trên một giàn giáo, nó chiếu những nội dung vào một tấm màn kabuki trắng bao phủ toàn bộ cửa sân khấu. Một phút rưỡi sau đó, tấm màn hạ xuống để lộ Ora bên trong chiếc vỏ phóng xạ của mình. Video đóng vai trò trung tâm trong các màn trình diễn. Được đan xen cẩn thận với ánh sáng,trang phục, đạo cụ, tất cả các yếu tố hợp nhất để tạo ra một không gian giải trí phân tầng năng động. Nội dung được sản xuất ở độ phân giải 1080p đem đến các tùy chọn tương lai linh hoạt nhất.

BARCO SLM R12+ Performer

www.barco.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


24

NEWS - TIN TỨC

MA Lighting grandMA2 đồng hành trong chuyến lưu diễn của Maroon 5

Mỹ: Ban nhạc pop rock đến từ Los Angeles Maroon 5 đã khởi động tour diễn vòng quanh thế giới "Overexposed" và grandMA2 vẫn đang đồng hành trên những bước đường của ban nhạc. Tour diễn mới tại nước Mỹ này của Maroon 5 là để quảng bá cho album mới nhất của họ phát hành vào hè năm ngoái. Như mọi khi, nhà thiết kế sản xuất và giám đốc nghệ thuật nổi tiếng Demfis Fyssicopulos luôn áp dụng tư duy đổi mới và đón đầu vào triết lý thiết kế của ông cho tour diễn, kéo theo đó chính là việc sử dụng grandMA2 full-size. “Đó là giao diện điều khiển tiên tiến nhất trên thị trường", ông nói. Bên cạnh hệ thống ánh sáng cho chương trình, một số lượng lớn các máy chủ phương tiện và các giải pháp hệ thống Control Freak cũng được điều khiển từ grandMA2 full-size. Việc điều khiển tập trung đảm bảo được sự gắn kết và giúp chương trình trở nên mạch lạc.”

Về phía video của tour diễn, grandMA2 fullsize điều khiển bốn máy chủ phương tiện đầu ra kép, máy chủ multitap cho Control Freak Systems, máy chủ ADAM và cổng Encore DMX. Giao diện video bao gồm màn hình 80ft x 30ft Winvision 9mm, mười máy chiếu Barco 20K chiếu và nền màn hình LED. Các thiết bị Clay Paky SHARPY được sử dụng trên một bức màn ánh sáng phía sau những màn hình LED, khi những màn hình này xoay sẽ hé lộ ra 144 SHARPY. “Kết hợp Sharpy với giao diện grandMA2 và bitmap thực sự là điều tuyệt vời, đem đến cho chúng tôi rất nhiều lựa chọn sáng tạo,” Fyssicopulos nói.

www.malighting.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


25

NEWS - TIN TỨC

2013

SHOW REPORT

FBT Elettronica

Nội TRẦN Như & Lê Mạnh Thắng

German Light Products impression - GLP X4S

beyerdynamic

D.T.S. Lighting

NEXO LS18 + GEO12 Line Array

D.A.S. Audio

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


26

NEWS - TIN TỨC

2013

SHOW REPORT

KVANT Laser Systems

Martin Audio MLA MINI

Soundcraft Si Expression

Clay Paky SHARPY WASH 330

MA Lighting onPC command wing

SGM Lighting G-Spot

Alcons Audio SheiQ2 System

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


27

Lời khuyên dành cho DJ

beyerdynamic CUSTOM ONE PRO By Razaq Zakaria

Razaq Zakaria is recognised for his 20 years of experience in the DJ and entertainment industry. From 2003 - 2010, he was endorsed by Denon DJ as their Asian Brand Ambassador, a responsibility which also saw him travelling around the region to conduct workshops for the regional DJ communities. Razaq’s current role is as a consultant for the entertainment and AV technical sector in Singapore.

Điều thú vị trong ngành AVL là khi chúng tôi tìm thấy một sản phẩm thú vị để viết về, chúng tôi có thể có nó nhanh chóng và trực tiếp từ các nhà sản xuất chỉ sau một cú điện thoại ngắn. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với beyerdynamic. Gần đây, tôi có xem một video đánh giá về tai nghe beyerdynamic mà tôi thấy rất thú vị. Chiếc tai nghe này có thanh trượt điều chỉnh âm bass trong mỗi ống nghe để phù hợp với các thể loại âm nhạc khác nhau hoặc sở thích cá nhân. Tôi thực sự muốn tự mình tìm hiểu cách thức hoạt động của nó cũng như cách mà tai nghe này đáp ứng được những kì vọng gắn liền với cái tên của nó. Xét cho cùng, nó là một sản phẩm beyerdynamic, một thương hiệu mang tính biểu tượng và là nhà sản xuất của những chiếc mic và tai nghe tuyệt vời. Cho đến nay, hầu hết các tai nghe của họ mà tôi đã dùng thử luôn gây ấn tượng cho tôi và tôi khá háo hức muốn tìm hiểu thêm về sáng tạo tai nghe mới nhất của họ - CUSTOM ONE PRO. Công nghệ Đức beyerdynamic CUSTOM ONE PRO (COP) là một sản phẩm của "công nghệ Đức”. Đó là một tai nghe kín có nghĩa là nó che phủ cả tai và âm thanh sẽ được giữ lại bên trong. Mức âm cũng đã được cải thiện nhiều tuy nhiên, một số người dùng không thích nó do các vấn đề liên quan đến độ vang cao. COP sử dụng bộ xử lý (củ loa) neodymium 16 Ohm. Theo những báo cáo khác, nó sở hữu một trong những màng loa nhẹ nhất trên thế giới và chất lượng âm thanh có độ chính xác rất cao. Hầu hết các bộ phận đều có thể thay thế và các phụ kiện đều sẵn có trên website hoặc tại các đại lí ủy quyền. Tính năng chính của tai nghe này là “hệ thống phản chiếu âm trầm biến thiên”, mà chúng tôi sẽ đề cập sau trong bài viết.

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


28

Lời khuyên dành cho DJ

Thiết kế & Kiểu dáng COP giờ đây đem đến sự lựa chọn màu trắng toàn bộ hoặc đen toàn bộ và thiết kế khá công nghiệp với kiểu dáng hoàn thiện đẹp mắt. Dải băng đầu được làm bằng kim loại đàn hồi, được bao bọc bởi một một lớp giả da Velcro mềm mại. Không chỉ mềm, nó còn có thể thay thế được. Nó mang đến một cảm giác thoải mái khiến bạn không còn cảm thấy đang có một miếng kim loại cứng ở quanh đầu. Sản phẩm đặc biệt này không đi kèm với miếng lót tai bằng nhung như các tai nghe beyerdynamic khác. Các tấm lót của COP được làm bằng da và nhỏ hơn đôi chút so với các dòng khác. Tuy nhiên, nó hoàn toàn phù hợp và thoải mái xung quanh tai, trừ khi bạn là một thành viên của gia đình Spock (một nhân vật trong phim Chiến tranh giữa các vì sao). Thêm vào đó tôi rất thích sự cách âm mà chiếc tai nghe mang lại. Khi dùng nó, bạn có thể cảm nhận được rằng nó cách âm rất tốt, và khi một đồng nghiệp đang sử dụng nó, tôi khó có thể nghe được âm thanh phát ra từ nó. Đó chính là cách mà những chiếc tai nghe khép kín được tạo ra. Tôi không chắc chắn nếu bạn có thể thay đổi miếng đệm tai sang những chiếc bằng nhung do sự khác nhau về kích thước nhưng COP cũng rất phù hợp để sử dụng ngoài trời, đó là lý do tại sao các tấm lót được làm bằng chất liệu như vậy. Cũng giống như những tai nghe beyer khác, nó hoàn toàn vừa vặn với đầu mà không gây ra những biến dạng của lực kẹp thường thấy. Nhưng một lần nữa, nó còn tùy thuộc vào những người sử dụng khác nhau. Hộp đựng sản phẩm mà tôi đã dùng thử có kèm theo một cờ lê nhỏ, sách hướng dẫn và một bộ (tùy chọn) các ốp tai cái thể thay thế được. Có rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn từ trên trang web nếu bạn yêu cầu, hoặc, bạn thực sự có thể tự mình thiết kế mẫu cho bạn và nó sẽ được làm theo yêu cầu của bạn. Với mẫu sản phẩm đặc biệt này, beyerdynamic sử dụng một cáp có thể tháo rời linh hoạt

Thiết kế tai nghe chưa bao giờ trở nên sáng tạo đến vậy

Kiểu dáng không nhất thiết phải vĩnh viễn: Các bộ kiểu dáng sẽ thay đổi vẻ ngoài tai nghe CUSTOM của bạn chỉ với một vài thao tác dễ dàng. Với lựa chọn ngày càng tăng các phụ kiện: vành đai, vỏ bọc và đệm lót tai cũng như dải đệm đầu đều có thể thay thế được. Bạn có thể tùy chỉnh tai nghe online tại www.beyerdynamic.com/custom

với một giắc cắm 3,5 mm. Không giống như các mẫu khác của họ, bạn sẽ sớm nhận ra rằng COP được làm ra để phù hợp với những hoàn cảnh và người sử dụng khác nhau. Thiết kế kiên cố với các bộ phận có thể thay thế được, và tôi chắc chắn beyerdynamic đã sẵn sàng để vượt ra khỏi các phòng thu. I

Chất lượng âm thanh

Như đã được nói đến trên website, các tai nghe COP sử dụng củ loa 16 ohm với một tần số đáp ứng từ 5Hz đến 35kHz, và màng của loa là một trong những loại nhẹ nhất trên thế giới, mang đến chất lượng âm thanh chính xác phù hợp với nhiều loại nguồn, mục đích sử dụng và người sử dụng khác nhau . Tôi sẽ không đi sâu vào các đặc điểm cụ thể với những thông số kĩ thuật, điều mà tôi muốn làm là thử nghiệm và giải thích ngắn gọn từ quan điểm của một người không chuyên. Một trong những tai nghe beyerdynamic yêu thích của tôi là DT880. Tôi thích sự rõ ràng và âm thanh chính xác mà nó tạo ra. Tôi có một đôi tai nghe phục vụ cho việc sản xuất âm nhạc, và cho DJ, tôi có một bộ tai nghe khác, và để nghe giải trí, tôi lại dùng tai

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


29

Lời khuyên dành cho DJ

Tôi đã có ba ngày để trải nghiệm COP. Tôi có cơ hội sử dụng nó cho một buổi diễn DJ, và trong khi tôi làm việc với những chỉnh sửa trong Logic Proi, và khi tôi nghe nhạc từ iPhone của mình trên tàu điện ngầm. Đây là lần đầu tiên trong vài năm qua tôi sử dụng một tai nghe cho tất cả những nhu cầu. Vâng, tôi có thể rất kĩ tính về chất lượng âm thanh, và tôi là một trong những người tin rằng thứ âm nhạc được tạo ra với các thiết bị chất lượng trị giá hàng trăm ngàn USD không nên được nghe qua những chiếc tai nghe rệu rạo rẻ tiền.

Nằm dưới mỗi vỏ ốp tai là một thanh trượt để lựa chọn bốn thiết lập khác nhau để điều chỉnh chất lượng âm bass

nghe khác. COP thực sự có thể đảm nhận tất cả cho tôi chỉ với một bộ tai nghe. Sản phẩm mới nhất của beyerdynamic tự hào có một tính năng tuyệt vời gọi là “hệ thống phản chiếu âm trầm biến thiên”. Ở dưới cùng của các vỏ ốp tai của COP, bạn sẽ thấy một thanh trượt với các lỗ kích cỡ khác nhau. Nhiệm vụ của nó là, khi nó bị khóa tại các thiết lập khác nhau, sẽ làm thay đổi chất lượng âm bass. Điểm tuyệt vời là trên mỗi miếng ốp đều có một thanh trượt. Tôi không chắc chắn liệu các thanh trượt có được cài đặt điện tử hay không nhưng nó hoạt động giống như những “lỗ khí” trong việc kiểm soát mạch tăng âm trầm.

Những đánh giá về tai nghe là chủ quan vì nó thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân và sự hiểu biết, nếu không nói tới, sự tiện lợi hay khả năng chi trả. Đó là lý do tại sao, sau khi đọc những nhận xét trên mạng, tôi đã phải tự mình trải nghiệm nó. Tôi rất vui khi nói rằng COP vượt quá cả mong đợi của tôi và tôi muốn tiến cử nó cho bất cứ ai muốn có được cá tính, sự linh hoạt và chất lượng cho tai nghe của họ.

Nhưng, liệu có phải phần lớn thế hệ tai nghe mới đều bè bè chắc nịch và hầu hết đều đắt đỏ bởi chúng được tán thưởng bởi các nghệ sĩ? Hãy khoan nói đến chất lượng âm thanh và tính linh hoạt. Như tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể thêm cá tính của bạn vào tai nghe với những tấm ốp tai, vỏ thanh băng đầu tự thiết kế và cả cáp có thể tháo rời. Razaq Zakaria website: razaq@vmcdjs.com

Facebook: www.facebook.com/razaq.zakaria

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


SẢN PHẨM AMPLIFIER   CABLE   CONTROLLER   DIMMER   HOIST   LIGHTING 

LOUDSPEAKER MICROPHONE MIXER SMOKE TRUSS VIDEO

APPS - ứng dụng di động VIDEO DANH BẠ CÔNG TY

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


31

PRODUCTS - SẢN PHẨM

Analog Way NeXtage 16

Một bộ xử lí AV chuẩn liền mảnh mạnh mẽ NeXtage 16 là một bộ chuyển đổi cao cấp hoàn toàn mới với khả năng xử lí trực tiếp chuyên dụng, được thiết kế với một khung và phần cứng được gia cố chắc chắn đáp ứng đòi hỏi của các sự kiện trực tiếp. Được trang bị 16 mạch đếm gộp, 8 đầu vào liền mạch và 2 đầu ra chính, NeXtage 16 cung cấp 28 phích cắm đầu vào: 4 x HDMI, 6 x DVI-D, 2 x DisplayPort, 8 x 3G-SDI và 8 x Universal Analog. Với 4 lớp độc lập chuẩn liền mạch cho mỗi màn hình, cũng như một lớp Native Background được đưa vào dành cho Soft Edge Blending hoặc các chế độ màn hình cá nhân, NeXtage 16 là một công cụ thú vị để tạo ra những chương trình ấn tượng. Việc chuyển đổi giữa bất kỳ 28 phích cắm đầu vào có thể được thực hiện ngay trong Clean Cut. NeXtage 16 cung cấp kết nối duy nhất thông qua một SFP Cage để tiếp nhận một lựa chọn lới các mô đun SFP quang mỗi đầu ra và có thể xử lý bất kỳ nguồn nào từ video phức hợp, lên đến 2560 x 1600 (DVI Dual-Link có sẵn). Nó cũng xuất ra nhiều định dạng, bao gồm cả HD-TV và định dạng máy tính lên đến 2560 x 1600. NeXtage 16 có tính năng xem trước đầy đủ với tất cả các PIPs có sẵn, cũng như một Live Source Mosaic Monitoring tùy biến trên một đầu ra độc lập. Nền tảng LiveCore mới của Analog Way được thiết kế để mang lại sự xử lý trực tiếp mạnh mẽ và

sự chuyển mạch chuẩn liền mạch. 16 mạch đếm gộp đảm bảo việc sử dụng dễ dàng, trực quan và mạnh mẽ của NeXtage 16. 4 lớp tỉ lệ chuẩn liền mạch mỗi màn hình có thể được điều khiển riêng rẽ trong thời gian và quá trình chuyển đổi. Tất cả các lớp đều được xem xét như nhau, có nghĩa là bất kỳ nguồn nào cũng có thể được thay đổi kích cỡ đầy đủ, mang đến khả năng sáng tạo cao hơn. Lên đến 50 khung hình và 50 logo có thể dễ dàng lưu trữ trong bộ nhớ NeXtage 16 thông qua một đầu cắm USB. Một nền riêng cho phép sự tùy biến sáng tạo và bổ sung thêm một lớp thứ năm trên một hoặc cả hai đầu ra. NeXtage 16 cung cấp hệ mô đun kết hợp: lên đến 4 đơn vị có thể được sử dụng để tạo ra nhiều giải pháp màn hình với Soft Edge Blending hoặc Hard Edge (theo chiều ngang và/ hoặc theo chiều dọc). NeXtage 16 có thể được điều khiển trực tiếp từ mặt trước của nó hoặc sử dụng phần mềm điều khiển web từ xa. Bảng điều khiển phía trước cung cấp một màn hình màu TFT lớn với một GUI mới cho phép kiểm soát các nguồn trực tiếp trên màn hình của bảng điều khiển phía trước.

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.analogway.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


32

PRODUCTS - SẢN PHẨM

Analog Way Web RCS

Phần Mềm Điều Khiển Từ Xa Cho Điều Khiển Chương Trình Một Cách Trực Quan

Analog Way đã giới thiệu một thế hệ mới các bộ xử lý AV cao cấp. Dựa trên nền tảng LiveCore mới, NeXtage 16 và SmartMatriX Ultra bao gồm một giao diện người dùng mới được tối ưu hóa để cải thiện sự sáng tạo và điều khiển. Vì được dựa trên web, phần mềm kiểm soát từ xa mới (Web RCS) có thể chạy hầu như bất cứ nơi nào trên bất kỳ hệ thống máy tính kết nối Internet: PC, Mac hoặc máy tính bảng. Web RCS cung cấp một giao diện đồ họa thân thiện với người dùng bao gồm ba phần độc lập: Setup, Edition và Live. Một chế độ thuật sĩ (Wizard) chỉ dẫn cho những người điều khiển trong cài đặt thiết bị và chuẩn bị cho chương trình. Việc cập nhật hiện trạng của các nguồn được kết nối có thể thực hiện trên giao diện, và bảng điều khiển trực quan cho phép người điều khiển có được sự chuẩn bị đầy đủ cho chương trình, và điều khiển chúng trực tiếp trong các sự kiện của họ.

Một chế độ Trình tự (Sequences) được cải tiến trong menu Live cho phép dễ dàng sắp xếp các mẫu thiết lập thông qua kéo và thả. Để tiết kiệm thời gian và tăng tính sáng tạo, mỗi thiết bị cho phép lên đến 5 người điều khiển có thể kết nối trên Web RCS và có thể làm việc từ những hệ thống máy tính khác nhau với các nhiệm vụ khác nhau trong cùng một lúc. Bất kỳ hoạt động nào đều được nhìn thấy trong thời gian thực bởi tất cả những người sử dụng Web RCS, đảm bảo cho sự chuẩn bị và giám sát hiệu quả. Web RCS cho phép NeXtage 16 và SmartMatriX Ultra hỗ trợ nhiều tính năng từ xa. Trong số những lợi thế mang lại, người dùng có thể nhanh chóng sao chép một thiết lập nếu cần thiết. Dữ liệu quan trọng liên quan đến việc sử dụng của máy cũng được lưu trữ (giờ làm việc mỗi chương trình, trong tổng số). Hỗ trợ và giúp đỡ từ xa cũng có sẵn. Nhóm hỗ trợ kỹ thuật của Analog Way có thể kết nối từ xa tới máy tính để hỗ trợ người sử dụng bất cứ khi nào được yêu cầu.

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.analogway.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


33

PRODUCTS - SẢN PHẨM

Barco HDF-W22

Máy chiếu 22.000 Lumens, WUXGA 3-Chip DLP

Máy chiếu siêu sáng và đáng tin cậy HDF-W22 hoàn toàn phù hợp cho bất kỳ địa điểm hay sự kiện lớn đòi hỏi độ sáng tăng cường để hiển thị hình ảnh rõ nét trong môi trường sáng. Chiếu hình mạnh mẽ và đáng tin cậy Với hiệu suất ánh sáng 22.000 lumen, HDF-W22 hiển thị hình ảnh chất lượng cao thậm chí ở những địa điểm với rất nhiều ánh sáng môi trường xung quanh. Nhờ vào công nghệ ba chip DLP, ánh sáng Xenon và động cơ quang học tương phản cao, HDF đảm bảo hình ảnh sắc nét với màu sắc phong phú trong tất cả các sự kiện. Thêm vào đó, nó hoàn toàn sẵn sàng để hỗ trợ chiếu 3D. Nó cũng đã được trang bị công nghệ ImagePro cao cấp của Barco với mạch đếm gộp Athena mang đến sự chia tỉ lệ linh hoạt.

Điều khiển không dây và chế độ xem HDF-W22 cung cấp tính năng điều khiển không dây mở rộng thông qua smartphone hoặc máy tính bảng. Màn hình LCD cung cấp tất cả các thông tin về nguồn kết nối với máy chiếu của bạn, tình trạng, thời gian chạy đèn, vv… và cho phép xem trước các nguồn kết nối của bạn. Được dành thuê Được xâythiết dựng kế dựa trên cho kinh cho nghiệm của và dàn dựng Barco trong thị trường cho thuê và dàn dựng với dòng FLM đã được chứng minh, HDF được thiết kế với ý tưởng rất rõ ràng. Thiết kế mô đun nhỏ gọn của nó làm cho HDF trở nên đơn giản để cài đặt và dịch vụ. Được trang bị với một khung đầu hoặc cuối, chiếc máy chiếu chắc chắn cũng có thể dễ dàng được lắp ráp vào hệ thống.

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.barco.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


34

PRODUCTS - SẢN PHẨM

Máy phát cầm tay beyerdynamic TG 1000 Máy phát cầm tay kĩ thuật số UHF

Các ứng dụng Máy phát cho hệ thống không dây TG 1000 đáp ứng nhiều phạm vi tần số khác nhau. Nó có thể được kết hợp với năm đầu micro cao cấp có thể thay đổi cho nhau đảm bảo sự linh hoạt tối đa trong sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Máy phát cầm tay được thiết kế phong cách và thiết kế tiện lợi đi kèm với một giao diện hồng ngoại, mà tần số sóng mang được chọn từ thiết bị thu sẽ tự động nhận và cài đặt trong máy phát. Máy phát cũng có một nút nguồn im lặng và một màn hình OLED hiển thị kênh/nhóm, tần số và tình trạng pin. Máy phát được trang bị hai pin kiềm AA 1,5V, cho phép thời gian hoạt động khoảng 8 giờ.

Tính năng 

Vỏ nhôm anốt



Màn hình OLED



Chức năng SYNC cho cài đặt tần số tự động



Ăng-ten băng rộng tích hợp



Được hỗ trợ bởi 2 pin AA

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.beyerdynamic.com/tg1000

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


35

PRODUCTS - SẢN PHẨM

Máy phát quai đeo beyerdynamic TG 1000 Máy phát quai đeo kỹ thuật số UHF

Ứng dụng Máy phát quai đeo TG 1000 được thiết kế cho các ứng dụng như nhà hát hoặc kết hợp với các micro gắn ve áo trên sân khấu như một bộ phát guitar. Các micro hay các nhạc cụ có thể được kết nối với đầu nối 4-pin mini XLR. Tín hiệu đầu vào có thể được điều chỉnh với công tắc nhạy cảm để đến mức tối ưu. Máy phát có một nút nguồn im lặng và một màn hình OLED để hiển thị tần số, kênh / nhóm và tình trạng pin. Bên trong ngăn chứa pin có một giao diện hồng ngoại, thông qua đó các tần số sóng mang được nhận từ thiết bị thuận và được thiết lập tự động trong máy phát. Máy phát được trang bị hai pin kiềm AA1,5 V, đảm bảo thời gian hoạt động khoảng 8 giờ.

Tính năng •

Vỏ nhôm anốt màn hình OLED.

Chức năng SYNC cho cài đặt tần số tự động.

Độ nhạy đầu vào có thể chuyển đổi (12dB giảm dần)

Đần nối 4-pin mini XLR nối mini (đực) cho micro hay các nhạc cụ.

Ăng-ten có thể tháo rời với đầu nối SMA.

Các kẹp đai có thể tháo rời để lắp ngang và dọc.

Cấp nguồn qua 2 pin AA.

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.beyerdynamic.com/tg1000

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


36

PRODUCTS - SẢN PHẨM

D.A.S. AUDIO aero 40A

Hệ thống Line Array tiên tiến (ALASTM)

D.A.S. Audio Aero 40A là một hệ thống line array liền công suất 3-way hợp nhất kết nối để theo dõi và điều khiển từ xa.

Tính năng  Hệ thống line array tiên tiến

(ALASTM) Cấu hình độc đáo của hệ thống line array tiên tiến aero 40A (ALASTM) kết hợp một bộ cảm biến 12” phía sau trong một cấu hình “bass horn” (loa trầm phát qua một chiếc kèn) cho việc tái tạo các tần số thấp. Tần số trung được xử lý bởi một hệ thống bộ cảm biến / sừng phát triển dành riêng cho aero 40A. Sừng BM-8905 mới tích hợp một đầu cắm pha để tăng cường sự khớp âm giữa các thiết bị kề nhau. Sản sinh tần số cao dựa trên hai trình điều khiển nén D.A.S. M-75N gắn liền với một ống dẫn sóng BPS-2912 mới .

 Cấu hình liền công suất

3-way  Bộ khuyếch đại Class D công

suất đỉnh 4000 watt  DSP mạnh mẽ với bộ lọc

tường gạch FIR  Cải thiện bộ hạn chế và tính

năng bảo vệ  Bộ chuyển đổi AD / DA

thế hệ mới nhất  Giám sát và điều khiển từ

xa thông qua DASnet  Ống dẫn sóng tần số cao và

trung mới được phát triển  SPL cao  Điều khiển cường độ tăng  Hệ thống lắp ráp mới

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.dasaudio.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


37

PRODUCTS - SẢN PHẨM

D.T.S. Delta 8 R Series Đèn LED cơ giới

DELTA 8 WHITE R LED lighting sources: White + Amber

DELTA 8 RGB R LED lighting sources: Red + Green + Blue

Dòng sản phẩm các đèn LED DTS DELTA 8 là những đèn công suất cao hoạt động độc lập. Tất cả ba mẫu đều được xếp loại IP65 và được xây dựng để sử dụng trong cả thị trường cho thuê và cài đặt cố định đòi hỏi cường độ cao và sử dụng gần như liên tục. Dòng DELTA 8 lý tưởng cho cả sử dụng trong nhà như trong trung tâm mua sắm, thư viện, bảo tàng, nhà cửa, khách sạn, câu lạc bộ, vv… và cũng để sử dụng ngoài trời trong chiếu sáng các tòa nhà, di tích, không gian công cộng, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, vv... Các thiết bị tương thích với nhiều cấu hình phần cứng khác nhau ví dụ như các bộ ống kính có thể thay thế lẫn nhau đem đến những góc chùm tia cố định khác nhau và độ linh hoạt tối đa.

DELTA 8 FULL COLOR R LED lighting sources: Full Color LEDs Tính năng

 Nhiều bóng LED  Chuyển động cơ giới của đầu máy trên

2 trục (320 ° chiều ngang / 160 ° theo chiều dọc)  Thân máy được làm bằng thép và

nhôm chống ăn mòn, phủ sơn epoxy  Bộ tản nhiệt bằng nhôm lớn  Ốc vít bằng thép và kính cường lực  Trang bị các chùm ánh sáng khác nhau  Nguồn điện điện tử được tích hợp hoặc

cung cấp theo yêu cầu  Được xếp loại IP65

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.dts-lighting.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


38

PRODUCTS - SẢN PHẨM

FBT StageMaxX 12mA Loa kiểm âm liền công suất

Với vỏ khung bằng nhựa PP không vang và cực kì kiên cố, StageMaxX 12mA không chỉ nhỏ gọn và thanh lịch, nó cũng mang đến chất lượng rất cao đúng như những gì được kỳ vọng vào những sản phẩm của FBT. Cấu tạo của StageMaxX 12Ma gồm củ loa 12” B&C (bản đặt riêng cho FBT), cùng củ nén B&C 1” được gắn đồng trục đảm bảo cho góc phủ đối xứng và để cải thiện hiệu ứng âm thanh stereo trong cấu hình L/R. Đối với khoảng cách nghe tối ưu (350 cho một người nghe hoặc 550 để sử dụng cho nhiều người), StageMaxX 12Ma có hai chế độ bảng điều khiển phía trước nghiêng. Mạch khuếch đại kép chủ động Class D cung cấp công suất 400W + 100W RMS thông qua một chế độ chuyển đổi cấp nguồn, StageMaxX 12Ma có sẵn bốn chương trình cài đặt EQ DSP (Digital Signal Processor – Bộ xử lý Tín hiệu Kỹ thuật số) của nhà sản xuất, các thiết lập cho phép người sử dụng tối ưu hóa đáp ứng âm thanh cho các ứng dụng khác nhau.

Cài đặt 4 EQ ORIGINAL: là âm thanh "MaxX" điển hình phù hợp với ứng dụng sân khấu. VOCAL: cung cấp tăng tính rõ nét và sáng với giọng hát và lời nói. HI-END: đáp tuyến rất bằng phẳng, đặc trưng của hệ thống âm thanh lưu động hàng đầu. FOH: sử dụng cho khu vực phía trước. Ba đèn LED phía trước thông báo cho người sử dụng điện nguồn, mức giới hạn hoặc trạng thái bảo vệ.

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.fbt.it

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


39

PRODUCTS - SẢN PHẨM

Hệ thống âm thanh FBT MITUS

Một tập hợp toàn diện cả những loa line array liền công suất và loa thụ động , các loa 2-way, loa siêu trầm và các loa kiểm âm sân khấu. MITUS 206LA là mẫu hàng đầu của dòng MITUS. Cấu tạo loa trầm gồm 2 x 6.5" B&C (với côn loa 1.7” lệch trục) và một nam châm củ nén B&C neodymium 1.4” và côn loa 64mm (2.5”) và họng thoát âm 35mm (1.4”) ghép với ống dẫn sóng, loa line array 206LA nhỏ gọn được thiết kế với sự tôn trọng các tiêu chuẩn vật lý của một nguồn sóng hình trụ lý tưởng cho toàn bộ phạm vi âm thanh. Thùng loa bao gồm các loa trầm 2 x 6.5" ghép với một ống dẫn sóng. MITUS 212FSA là một loa siêu trầm 2 x 12” nhỏ gọn và có thể di chuyển, giúp mở rộng tần số thấp của MITUS 206A khi được kết hợp với nhau trong các mảng loa đặt đất hoặc các mảng treo. Cùng với phiên bản này, MITUS 118SA, MITUS 218SA và MITUS 121SA, tương ứng là các loa siêu trầm 18", hai 18" và 21", được tích hợp hoàn hảo cho các ứng dụng biểu diễn trực tiếp hoặc các ứng dụng cố định nơi mà tần số âm trầm có SPL cao

và phong phú cần được chú trọng. MITUS 115A, MITUS 112A, 152A MITUS và MITUS 215A hệ thống loa FOH 2-way nhằm cung cấp cho một loạt các ứng dụng, đặc biệt là khi kết hợp với các loa subs MITUS. Với thiết kế vỏ thùng thấp khép kín, MITUS 10mA chắc chắn là loa kiểm âm sân khấu tiên tiến nhất mang đến sự kiểm soát tối đa với độ chính xác cao, biến nó thành một sự lựa chọn lý tưởng cho tất cả các buổi biểu diễn âm nhạc cũng như cho cá c ch ươn g trình phát sóng phòng thu TV.

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.fbt.it

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


40

PRODUCTS - SẢN PHẨM

GLP impression X4

Sức mạnh, Sự linh hoạt, Tính thiết thực trong một thiết kế đột phá Tính năng

GLP impression X4 mang lại sức mạnh, sự linh hoạt và tính thiết thực trong một thiết kế đột phá mới. Đằng sau ống kính tìm kiếm phía trước độc đáo của nó, X4 cung cấp các đèn LED 19 RGBW, mỗi bóng 15W cung cấp một chùm tia đồng nhất với hiệu suất cao có thể xuyên chiếu hoàn hảo trên các sân khấu và sàn phòng thu ngày nay. Một tỉ lệ phóng 07:01 mang đến một chùm tia biến thiên đầy đủ từ một góc hẹp 7° đến góc rộng 50° trong khi vẫn giữ được đều đặn mọi lúc. Trọng lượng nhẹ, thiết kế không chân đế tiện dụng, chuyển động 16-bit và tiêu thụ điện năng thấp là những điểm cộng cho bộ tính năng của nó. Một tính năng độc đáo của impression X4 là khả năng kiểm soát cường độ riêng rẽ cho từng 19 đèn LED, cho phép bạn lập trình những phong cách độc đáo và những hình ảnh động đang bay. Impression X4 mang đến hiệu suất cao với sự phối màu đều qua chùm ở mọi góc độ, và cung cấp một bảng màu rộng từ những màu pastel nhẹ nhàng đển những màu bão hòa sẫm.

Nguồn sáng  Pha trộn màu tổng hợp  19 Bóng LED Công suất cao Osram RGBW  tuổi thọ trung bình: 20.000 giờ Hệ thống quang học  cụm ống chuẩn trực hiệu quả cao  Hệ thống quang học có thể zoom được với góc phân bổ ánh sáng 7° đến 50° Chuyển động  Độ phân giải 8 hoặc 16 bit có thể lựa chọn  vị trí phản hồi  Tốc độ tối đa: xoay 660° trong 2 giây, 260° nghiêng trong 1 giây  3 pha điều khiển động cơ từng bước với độ chính xác cao Màn trập / Làm mờ  hiệu ứng nhấp nháy với tốc độ thay đổi từ 1-10 nhấp nháy mỗi giây, nhấp nháy ngẫu nhiên, các hiệu ứng xung  Làm mờ liên tục 0-100% Điều khiển  giao thức DMX-512  bảng chọn đồ họa ngược sáng LCD với 4 nút phát sáng  hệ thống tản nhiệt yên tĩnh và được điều chỉnh nhiệt độ  có thể làm mát đối lưu nếu cần thiết  Bảo vệ khỏi trạng thái quá nhiệt  Tính năng cân chỉnh màu sắc  cài đặt trước màu sắc bên trong  Các hiệu ứng vĩ mô bên trong  Nguồn điện  điện năng tiêu thụ: 350 VA (Watt)  Công suất: ~ 100-240 V AC, 50-60 Hz (phạm vi đầu vào rộng)  cầu chì bảo vệ: Cầu chì Micro 5x20mm, T 5A  Các bộ kết nối  DMX: XLR 5pin  điện áp: Neutrik Powercon  Điều kiện vận hành  Nhiệt độ môi trường tối đa: 45° C Các lựa chọn lắp đặt  thiết bị giá đỡ omega  2 điểm nối cho dây an toàn  thẳng đứng: chân máy (được cung cấp) với giá đỡ cho đai bánh cóc  treo (theo chiều dọc): Khớp nối M10 với vị trí lắp có thể khóa được đặt cho một nửa bộ nối hoặc chốt giữ khác  treo (ngang): thanh điều chỉnh để lắp đặt giàn ngang (tùy chọn)  Màu sắc vỏ  màu tiêu chuẩn là đen, bạc và trắng

Để biết thêm thông tin hãy ghé thăm: www.glp.de

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


41

APPS - ứng dụng di động

Dành cho iPad, Tablet và Smartphone AVL TIMES MOBILE

AVL TIMES VIETNAM

FREE

FREE

Magazines/Videos/Photos

Digital Magazine

iPhone / iPad

myGobo FREE By Richard Williamson

iPhone / iPad

Projector & Screen Calculator FREE By Julian Blais-Savoie

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


42

VIDEO

CLICK vào hình để xem trực tuyến

beyerdynamic

GLP impression X4

beyerdynamic TOURING GEAR

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


43

DANH BẠ CÁC CÔNG TY VỀ AVL TẠI VIỆT NAM

A A.T MEDIA Joint Stock Co. Công ty cổ phần truyền thong A.T Hải Phòng Sales: Audio . Lighting T: (31) 3532005 E: atmedia@vnn.vn W: www.atmedia.com.vn ARUP ACOUSTICS HCMC Consultant: Acoustics/Audio T: (8) 62914062 E: hochiminhcity@arup.com W: www.arup.com

B BASAO INVESTMENT Co., Ltd. BA SAO Audio Công ty TNHH Đầu tư Ba Sao HCMC Sales: Audio HCM T: (8) 38983424 Hà Nội T: (4) 3728727 E: info@basaoinvest.com W: www.basaoinvest.com

C CDA Professional Audio HCMC Sales: Broadcast Audio T: (8) 62556650, 62556651 E: vietnam@cda-proaudio.com W: www.cda-proaudio.com

D DANMON Asia Ltd. Hà Nội Sales: Broadcast Audio/Video T: (84) 437589277 E: info@danmonasia.com W: www.danmonasia.com

F FANTASIES SHOW LIGHT Co., Ltd. Hà Nội Sales: Audio . Lighting . Video . Staging T: (84) 3 5624664 E: info@fsl.vn W: www.fsl.vn

H HOANG HUY Co., Ltd. CÔNG TY TNHH TM HOÀNG HUY Hà Nội Sales: Audio . Lighting . Broadcast Rental: Audio . Video . Lighting . Staging T: (4) 22200655/6886 Ext. 106 W: www.hoanghuymusic.com.vn HOANG KIM DIGITAL Joint Stock Co. HCMC Sales: Broadcast Audio/Video T: (8) 38408889 E: nguyen.huong@digicoms.com.vn W: www.digicoms.com.vn HD VIETNAM Co., Ltd. Hà Nội Sales: Broadcast Audio/Video T: (4) 35375498 E: info@hdvietnam.com.vn W: www.hdvietnam.com.vn

I

R

Integrated Audio Visual (Vietnam) Co., Ltd. Hà Nội, HCMC Sales: Audio . Video . Lighting . Staging . Security/PA System Hanoi - Tel: (4) 3945999 HCMC - Tel: (8) 22112585 E: iavhn@vnn.vn W: www.iav.com.my E: sogitec@hcm.vnn.vn

Robert Bosch Vietnam Co., Ltd. HCMC Manufacturer: Audio . Conference . Security T: (8) 62583690 W: www.boschsecurity.com

M MEGA MEDIA Services Corp. HCMC Sales: Audio . Video . Lighting . Conference T: (8) 62921363 E: dac@megasystems.com.vn W: www.megasystems.com.vn M.S.R. Co., Ltd. (Medusa) HCMC Sales: Audio . Lighting Rental: Audio . Lighting . Staging T: (8) 38222308 E: colin@medusasound.com W: www.medusasound.com

N NHAC VIET Co., Ltd. HCMC Sales: Audio . Lighting Rental: Audio . Lighting T: (8) 38341500, 3834202 E: musicland@hcm.vnn.vn

P

S SOGITEC Co., Ltd. HCMC Sales: Broadcast Audio/Video T: (8) 8360209 E: sogitec@hcm.vnn.vn STAGE PROFESSIONAL Co., Ltd. Hà Nội Sales: Audio . Lighting . Staging Rental: Audio . Lighting . Staging T: (4) 356224664 E: info@stagepro.vn W: www.stagepro.vn

T Technology & Broadcast Development Co. Hà Nội Sales: Broadcast Audio/Video T: (4) 9763403, 9761706 E: info@tekcastvn.com TIN THANH Trading Services Co., Ltd. HCMC Sales: Audio T: (8) 35070155 E: tinthanh.ltd.co@gmail.com

V

Panasonic Sales Vietnam Co., Ltd Manufacturer: Video Systems T: (43) 9333609 E: leonard.chee@sg.panasonic.com W: www.panasonic.com.sg/broadcast

VIET-BI Co., Ltd. Hà Nội Sales: Broadcast Audio/Video . Lighting T: (4) 39333455 E: vbbroadcast@gmail.com

PAVE System Pte Ltd. Sales: Audio-Visual Systems W: www.pave.com.sg Hanoi (Representative Office) T: (4) 37712963, 37712694 E: sales@pave.com.sg HCMC (Representative Office) T: (8) 38277838, 38247482 E: sales.hcmc@pave.com.sg

VIET THONG Development And Services Hà Nội Sales: Broadcast Audio/Video T: (4) 37150408 E: kienpt@insys.com.vn

PHUOC CAMERA Joint Stock Co. HCMC Sales: Audio . Conference T: (31) 35005453 W: www.cameraphuoc.com.vn PRO SOUND LIGHT Co., Ltd HCMC Sales: Audio . Lighting Rental: Audio . Lighting . Staging . Backline T: (8) 38200805, 917 277265 MST: 031200262 PROVIETNAM Co., Ltd Công ty THHH PROVIETNAM Hà Nội Sales: Consultancy and Technology Transfer Tel: (04) 85851869 email: info@provietnam.vn website: www.provietnam.vn

VIET THUONG Corporation HCMC Sales: Audio Rental: Audio T: (4) 39316940 VIETNAM PRO-AVL Ltd. Hà Nội Sales: Audio . Lighting T: (4) 6 2922345 E: info@proavl-group.com W: www.proavl-group.com Vietnam Technique Development Co., Ltd. Hà Nội Sales: Broadcast Audio/Video T: (4) 37555282, 37555283 E: vtdltd@hn.vnn.vn W: www.vtd.com.vn VISCO Joint Stock Co. HCMC Sales: Audio . Video . Conference System . Security/PA System T: (8) 38383242 W: www.visco-vn.com

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt


CLICK vào hình để xem trực tuyến

Tạp chí chuyên về Âm Thanh chuyên nghiệp, Video, chiếu sáng sân khấu và lắp đặt

AVL TIMES VIỆT NAM / No.4  

Digital magazine

Read more
Read more
Similar to
Popular now
Just for you