Page 1

หุ้น

นิตยสารส่งเสริมความรู้สำหรับการลงทุนในตลาดหุ้น

ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 แจกฟรี

Advance Knowledge Development Company.

By AKD SOLUTION CO.,LTD

CPALL รอขาย ที่เป้า 94 บาท

หุ้นปันผล : SNC หุ้นพลิกฟื้น : TNR หุ้นเติบโต : LIT หุ้นเข้าใหม่ : THG หุ้นเล่นรอบ : GPI

หุ้นค้าปลีก 2018

เหตุผลใดที่ทำให้ราคาหุ้นพุ่งทำนิวไฮ และหุ้นตัวไหนบ้างที่ควรมีในพอร์ต

#AKDPUBM01-05/2018


หนังสือใหม่ล่าสุด ผลงานของ อ.ชยุต จึงภักดี เจ้าของแฟนเพจ The Art of Fibonacci Trading

4C ทั้งเล่ม

190 หน้า

890บาท

สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ โดยการโอนเงิน 890บาท เข้าบัญชี บริษัท เอเคดี โซลูชั่น จำกัด KBANK 025-194372-9 , BBL 068-703468-6 , พร้อมส่งหลักฐานโอนเงินและแจ้งที่อยู่จัดส่งมาที่ อีเมล์ chayut.akdsolution@gmail.com ราคานี้รวมค่าจัดส่ง และยังได้รับสิทธิ์พิเศษ สมาชิกนิตยสาร หุ้น รายเดือนฟรี และได้รับหนังสือในรูปไฟล์ pdf ก่อนใคร พร้อมสิทธิ์ร่วมกิจกรรมต่างๆ ในอนาคต


Contents : สารบัญ หุ้น ฉบับที่ 5 ประจำเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2561

09

05

Editor’Note

21

หุ้นค้าปลีกปี 2018

GPI

06

Upcoming Events

25

Q&A “EPCO”

27

Stock In The News

30

Product news

22

IPO Stock

23

Technical Chart

24

Trade Setup

26

SWOT of Stock XO หุ้นขายซอส

BMW 330e iconic

09

Cover Story ส่องหุ้น ค้าปลีกปี 2018 เลือกเล่น CPALL

18

Speculate Stock

THG

แนวรับแนวต้าน การซื้อที่แนวรับ

Growth Stock LIT

20

18

19

Dividend Stock

20

Turnaround Stock

SNC

TNR

19

21


ขอเชิญนักลงทุนเข้าอบรมหลักสูตรใหม่ล่าสุด

จับหุ้นลิ่ง...วิ่งกระฉูด

ค่าลงทะเบียน

5,000 บาทต่อคน ฟรีหนังสือ ฟีโบ

วิทยากรโดย ชยุต จึงภักดี นักลงทุนอิสระ เชี่ยวชาญฟีโบนัชชีเทรด

้ ําหรับคนทีต ่ ้องการหาหุ้นลิ่งด้วยตนเอง ซือ ้ คอร์สนีส ก่อนราคาพุ่ ง สัญญาณบอกเหตุและอาการ วาง ่ ่ พร้อมรายชือ เป้าหมายราคาเพื่ อขายทํากําไรก่อนคนอืน หุ้นทีเ่ ข้าเกณฑ์ชนเพดาน บวก 30% ได้

Jasmine City Sukhumvit 23 เคยไหมที่คุณอยากได้หุ้นบวก 30 % ในวันเดียว แต่ก็ไม่เคยซื้อได้ก่อนที่หุ้นตัวนั้น จะซิลลิ่ง แล้วจะหาหุ้นลิ่ง... ได้อย่างไร ต้องมาพบกัน “จับหุ้นลิ่ง วิ่งกระฉูด "หลักสูตรนี้ ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการจับหุ้นลิ่ง ได้ ด้วยตนเอง เพราะไม่มีใครจับหุ้นลิ่งตัวเดียวกันได้ เนื่องจาก จำนวนหุ้นที่จำกัด 9.30-12.00 เร่ิมต้นที่ ปัจจัยพื้นฐานอะไรบ้างที่ส่งผล ต่อราคาหุ้นชนเพเดาน โดยดูจากตัวเลขสำคัญทางการเงิน ใน set.or.th การใช้จิตวิทยาการลงทุน ประเมินโอกาสที่หุ้นจะชน เพดานได้ มาจากกรณีไหนบ้าง 13.00-15.00 เทคนิคการซื้อขายหุ้นลิ่ง การใช้กราฟ แท่งเทียน แสดงพลังกระทิงและหมี พื้นฐานการอ่านกราฟแท่ง เทียน สัญญาณกลับตัวที่สำคัญ รูปแบบที่เกิดขึ้นขณะที่ราคา หุ้นมีแนวโน้ม ขึ้นหรือลง และไม่มีแนวโน้มชัดเจน รวมถึงอิน ดิเคเตอร์สำคัญที่ต้องดู เช่น VOL RSI MACD DMI EMA และ อื่นๆที่จำเป็น

Sat 09JUN2018

9.00-17.00

15.00-17.00 การใช้ฟีโบนัชชีกำหนดเป้าราคา การ วางขายก่อนคนอื่นๆ ทำอย่างไร และหากผิดทางจะทำ อย่างไรได้บ้าง กรณีศึกษา หุ้นลิ่งที่ผ่านมาในปี 2018 มากกว่า 10ตัว และรายชื่อหุ้นที่มีโอกาสชนเพดานในอนาคต เพื่อเฝ้า ติดตาม และการถามตอบ พร้อมติดตามผลผ่านกลุ่มลับ หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีความรู้พื้นฐานและ เทคนิคมาบ้าง ผู้ต้องการเริ่มต้นกับตลาดหุ้นอย่างรวดเร็ว หรือ ผู้ที่ต้องการจริงจังกับการลงทุนหุ้น และพอร์ตยังขาดทุนอยู่ รวมถึงต้องการหาหุ้นลิ่งด้วยตนเอง ค่าอบรมท่านละ 5,000 บาท รวมVAT รับจำนวน จำกัดเพียง 20 ท่าน รอบเดียวเท่านั้น พิเศษสำหรับท่านที่ อ่านจากนิตยสารหุ้น รับเพิ่ม หนังสือ The Art of Fibonacci Trading มูลค่า 890 บาท เอกสาร อาหารว่าง อาหารกลางวัน บุฟเฟ่ต์ สำรองที่นั่งโดย โอนเงินมาที่ข้าบัญชีชื่อ บริษัท เอ เคดี โซลูชั่น จำกัด ธนาคารกสิกรไทย สาขารามคำแหง 151 เลขที่ 025-194372-9 เมื่อโอนแล้วโปรด ส่งหลักฐานการโอน พ ร้ อ ม แ จ้ ง ชื่ อ น า ม ส กุ ล เ บ อ ร์ โ ท ร ที่ อ ยู่ ม า ที่ chayut.akdsolution@gmail.com

รายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ chayutportfolio.wordpress.com หรือ FB: Thearto!bonaccitrading


Editor’s Note : บทบรรณาธิการ

หุ้นค้าปลีก CPALL นำตลาด การปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ รวมถึงการลดค่า ธรรมเนียมต่าง ๆ ของธนาคาร ส่งผลให้เงินใน กระเป๋าคนระดับแรงงาน พนักงานประจำเพิ่มขึ้น ส่ง ผลให้อำนาจการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้นตาม หุ้นที่ได้รับผลดีจากเหตุการณ์ดังกล่าว หนี ไม่ผลค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า และอาหารการกิน นิตยสารหุ้น ฉบับนี้ ขอนำหุ้นกลุ่มค้าปลีกมา วิเคราะห์กันว่า มีหุ้นตัวไหนน่าสนใจลงทุน และมี ราคาเป้าหมายที่เป็นไปได้อยู่ที่เท่าไร จังหวะใน การเข้าซื้อ และการตัดขายขาดทุนเมื่อไม่เป็นไป ตามที่คาด รวมถึงระยะเวลาในการถือครองเพื่อให้ กำหนดผลตอบแทนได้

นอกจากนี้ ยังมีหุ้นแนะนำในแต่ละประเภท เช่นเดิม หุ้นที่ท่านเลือกเล่นจะต้องเข้าถูกจังหวะ ด้วยการใช้เทคนิคประกอบ หากใครเข้าใจและทำ กำไรได้ก็ยินดีด้วยครับ ท้ายนี้ หากใครสนใจเรียนรู้เกี่ยวกับการ ลงทุน ขอเชิญสนับสนุนคอร์สออนไลน์ของผมบน Skilllane ได้วางจำหน่ายแล้ว ท่านที่สนใจสามารถ อุดหนุนกันได้ในคอร์ส investor 4.0 และ The Art of Fibonacci Trading ได้ เหมาะสำหรับ มื อ ใ ห ม่ ที่ ไ ม่ ส ะ ด ว ก ม า เ รี ย น แ บ บ o"ine คอร์สออนไลน์ จะเรียนรู้ได้ทุก ที่ ทุกเวลา แล้วพบกันฉบับต่อไป..

ชยุต จึงภักดี นักลงทุนอิสระ @AKDTRAINING

หุ้น นิตยสารส่งเสริมความรู้เพื่อการลงทุนหุ้น โดยนักลงทุนเพื่อนักลงทุน อ่านฟรี eBooks.in.th และ https:// issuu.com/chayut.akdsolution เจ้าของ : บริษัท เอเคดี โซลูชั่น จำกัด ที่อยู่ 299/26 ถนนกรุงเทพกรีฑา แขวง สะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240 โทรศัพท์ 0-2368-3586 Site chayutportfolio.wordpress.com Facebook page:หุ้น บรรณาธิการ/ศิลปกรรม/บรรณาธิการผู้พิมพ์โฆษณา : ชยุต จึงภักดี มือถือโทร 062-956-5162 อีเมล์ chayut.akdsolution@gmail.com

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

05


Upcoming Events :กิจกรรมตลาดหุ้น

จับหุ้นลิ่ง...วิ่งกระฉูด สัมมนาจํากัดที่นั่ง หลายคนเห็นหุ้นที่ราคาพุ่ งสูง 30 % ภายใน เวลาหนึ่งวัน ต่างสงสัยว่า เราจะหาหุ้นเหล่า นั้นได้อย่างไร และจะซื้อช่วงเวลาไหน

จำเป็นต้องมีพื้นฐาน กราฟแท่งเทียน อัตราส่วน ทางการเงินพอสมควร และเคยผ่านคอร์ส investor 4.0,และ Fibonacci Trading

คอร์ส “จับหุ้นลิ่ง...วิ่งกระฉูด” จึงออกแบบมาเพื่อ ให้แนวทางในการหาหุ้นที่สามารถจะปรับขึ้นวัน เดียว 30%หรือ ชนเพดาน ภาษาตลาดเรียกว่า หุ้นลิ่ง สอนโดย อจ.ชยุต จึงภักดี นักลงทุนอิสระ เชี่ยวชาญด้านฟีโบนัชชีเทรด

คอร์สนี้ จะเปิดอบรมเป็นกลุ่มย่อยไม่เกิน 20 ท่าน โดยมีค่าใช้จ่ายในการอบรม ท่านละ 5,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) สถานที่จัด อบรม รร.จัสมินซิตี้ สุขุมวิท 23 เวลา 9.00-17.00 ราคานี้รวมเอกสาร ของว่าง และอาหารกลางวัน และฟรี หนังสือ The Art of Fibonacci Trading

คอร์สนี้ เหมาะสำหรับทุกท่าน ที่สนใจมองหาหุ้น ดี และมีโอกาสชนเพดานด้วยตนเอง เนื้อหาจะ ให้มุมมองเชิงพื้นฐานและเทคนิค ดังนั้น ผู้เรียน

สนใจสามารถแจ้งชื่อ-นามสกุล อีเมล์ โทร มายัง chayut.akdsolution@gmail.com

รายการใหม่ Teen Investor วัยรุ่นอยากลงทุน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวัยรุ่นอยากลงทุน เขาจะหา ข้อมูลจากไหน พ่ อแม่ตอบลูกได้หรือไม่ และจะ เริ่มต้นอย่างไร โค้ชภูดิศ อาสนมณี ที่ปรึกษาด้านการวางแผน กลยุทธ์ พร้อมกับลูกชายวัยรุ่น มีความปรารถนา อย่างแรงกล้าในการจัดทำรายการ Teen Investor วัยรุ่นอยากลงทุน ด้วยการสอนลูกชาย ในการวิเคราะห์หุ้นแกร่ง หุ้นที่สนใจนำมา วิเคราะห์แล้วหาเหตุผลในการลงทุน รายการนี้ จะออกทาง youtube และเฟซบุ๊ค เพื่อ ให้ทุกท่านที่มีความสนใจอยากให้ลูกลงทุน ได้ เรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน พบกัน มิถุนายน 2561

06

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561


BOOK OF THE MONTH

เรียนคอร์สออนไลน์ CEO อย่าวนแก้แต่จุดอ่อนได้ที่

หากท่านเป็น เจ้าของกิจการ CEO หรือผู้บริหาร.. ถ้าเวลาส่วนใหญ่ของคนในองค์กรหมดไปกับการแก้ปัญหาจุดอ่อนภายในที่เกิดขึ้นรายวัน? หนังสือเล่มนี้จะบอกว่า จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต? แล้วจะแก้ไขอย่างไร? เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้บรรจุ หลักการ วิธีปฏิบัติ ตัวอย่าง กรณี ศึกษา เล่าประสบการณ์ เป็นคู่มือการวางแผนองค์กรจากประสบการณ์การจริงไม่ใช่แนวทฤษฎีวิชาการ เหมาะกับ เจ้าของกิจการ SME CEO หรือผู้บริหารธุรกิจ นักวางแผนธุรกิจ นักศึกษาวิชาการจัดการบริหารธุรกิจ สนใจสั่งซื้อ ติดต่อที่ 062-956-5162 ราคาเล่มละ 990 บาท (ไม่มีวางแผงทั่วไป พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม)


่ ะพั ฒนาองค์ความรู้ด้านประชาสัมพั นธ์ให้กับทุกท่านที่ทํา แนะนําคอร์สออนไลน์ ทีจ ธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ รายละเอียดติดตามที่ www.skilllane.com

ในแต่ละวัน มีข่าวสารเกิดขึ้นมากมาย ทำให้การประชาสัมพันธ์สำคัญต่อภาพรวมขององค์กร และ การทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร หากต้องการ ทำพีอาร์ให้ดังให้ปัง ท่านสามารถเรียนรู้และนำประสบการณ์จากหลักสูตรออนไลน์ 5 เคล็ดลับ PR อย่างไรให้ปัง ไปใช้ได้ คอร์สนี้เป็นคอร์สออนไลน์ สมัครแล้วเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่มีหมดอายุ วิทยากร อาจารย์ กรกนก จึงภักดี ที่ปรึกษาอิสระด้านประชาสัมพันธ์ เจ้าของหลักสูตร PR อย่างไรให้เป็นข่าว Writing for PR และ Realistic PR PLAN ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ เรียนรู้วิธีการ PR ได้อย่างมีแบบแผนที่ถูกต้อง เข้าใจบทบาทของประชาสัมพันธ์ การจับประเด็นในการทำ PR ให้ ตรงประเด็น และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ทันยุคทันสมัย วิธีการจัดกิจกรรมให้เกิดความประทับใจ และ น่าสนใจ มาก ยิ่งขึ้น สนใจเรียน คอร์สออนไลน์ เข้าไปที่ www.skilllane.com วิธีการใช้สื่ออย่างถูกต้อง ผู้ที่เหมาะกับคอร์ส เจ้าของธุรกิจ Start Up / SME บุคคลทั่วไปที่สนใจในเรื่องการประชาสัมพันธ์

หรือ ติดตามคอร์สที่ thaiprconsult.wordpress.com


Cover Story : เรื่องปก

หุ้นค้าปลีก 2018 แข็งแกร่งกว่าตลาด น่าลงทุนลุ้นนิวไฮ เรื่อง ชยุต จึงภักดี ภาพ : pexels.com

กิจการที่มีเงินสดในมือจํานวนมาก อย่างหุ้นค้าปลีก ปี 2018 มีปัจจัยบวกเข้ามา ให้ลุ้น ราคานิวไฮ ทั้งปัจจัยพื้ นฐาน กําลังซื้อกลับมาเพิ่ ม เลือกหุ้นตัวไหนดี และ เข้าซื้อเมื่อไรได้ หุ้นค้าปลีก (commerce) เป็นอุตสาหกรรมที่ ขึ้นกับกำลังซื้อของประชาชนมนุษย์เงินเดือน ล่าสุด มีการลดค่าธรรมเนียม และปรับค่าแรงขั้นต่ำ การลด ดอกเบี้ยเงินกู้ลง ทำให้เม็ดเงินของประชาชนเพิ่ม ขึ้น ส่งผลต่อกลุ่มค้าปลีกที่จะเติบโตได้ ปัจจัยลบคือการว่างงานของคนที่มีโอกาสเพิ่ม ขึ้นจากการใช้เทคโนโลยี (digital disruption) หุ้นในกลุ่มนี้มีจำนวน 23 หลักทรัพย์ หลายตัว มีแนวโน้มถดถอย และบางตัวมีแนวโน้มกำไรโต หากเรียงตามมาร์เก็ตแคปล่าสุด พบว่า อันดับ มากไปหาน้อยเป็นดังนี้ CPALL BJC MAKRO HMPRO ROBINS GLOBAL BEAUTY MEGA SPI

COM7 SPC COL MC BIG LOXLEY KAMART RSP FN CSS SINGER MIDA FTE IT แน่นอนว่าหุ้นที่น่าสนใจและแกร่งเหนือตลาด เป็นกลุ่มมาร์เก็ตแคปใหญ่อันดับ 1-5 ลองมาดูว่าทั้ง 5 ตัวมีทิศทางและราคาเป็นอย่างไร และตัวไหนน่า ลงทุน

CPALL เป้าหมาย 94 ดำ เ นิ น ธุ ร กิ จ ร้ า น ส ะ ด ว ก ซื้ อ ภ า ย ใ ต้ เครื่องหมายการค้า 7-Eleven และให้สิทธิแก่ผู้ค้า ปลีกรายอื่นในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และ ลงทุนในธุรกิจสนับสนุนธุรกิจร้านค้าสะดวกซื้อ อาทิ

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

09


Cover Story : เรื่องปก

ผลิตและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปและเบเกอรี่ ตัวแทนรับชำระเงินค่าสินค้าและบริการ รวมถึงการ ลงทุนในธุรกิจศูนย์จำหน่ายสินค้าแบบชำระเงินสด และบริการตนเองภายใต้ชื่อ "แม็คโคร" ด้านพื้นฐาน งบการเงินของ CPALL เติบโต อย่างต่อเนื่อง ปันผลเพิ่มขึ้นทุกปี จาก 0.90 ปี 2016 มาเป็น 1.10 ในปี 2018 จำนวนรายย่อย 54 % ยอด ขายโต กำไรโต ทุกปี ถือเป็นหุ้นแกร่งสุดในกลุ่มนี้

รูปที่ 1 CPALL แนวรับ 79 แนวต้าน 90-94

10

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ด้านราคาหุ้น จากรูปที่ 1 กราฟรายวันของ หุ้น CPALL พบว่า ราคาทำสูงสุดที่ 90 บาทแล้วย่อ ตัวลงมาแถว 81.50 ส่วนแนวรับใกล้สุดจะอยู่ที่ 79 บาท หากรับไม่อยู่ ราคาอาจจะลงต่อไปแถว 77-74 การเล่นหุ้น CPALL จึงควรรอซื้อที่แนวรับ 79, 77, 74 จากนั้นราคาจะปรับขึ้นต่อเนื่องจนทะลุ 90 บาทได้ เนื่องจากการเติบโต


Cover Story : เรื่องปก

BJC ราคาเป้าหมาย 66 บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) BJC มาร์เก็ตแคปอันดับสอง ด้านพื้นฐานมีจุดเด่นที่ ราย ได้โต กำไรโต ปันผลเพิ่ม แต่จำนวนหุ้นเพิ่ม ทำให้ กำไรต่อหุ้นลดลง คาดว่าปี 2561 น่าจะเพิ่มขึ้นต่อ เนื่องจากปี 2560 จำนวนหุ้นมีทั้งหมด 3,999 ล้านหุ้น รายย่อย ถือครอง 25% มูลค่าทางบัญชี 27 บาท

ด้านราคา พบว่าเคยสูงสุด 66 บาท และต่ำ สุดที่ 42 บาท ในรอบ 52 สัปดาห์ ส่วนกราฟเทคนิค แสดงในรูปที่ 2 พบว่าแนวโน้มกำลังลงทดสอบ56 บาทอีกครั้ง หากไม่ต่ำกว่าจะมีโอกาสดีดขึ้นไป ทดสอบ 60-62 บาทได้เช่นกัน การเล่นหุ้น BJC รอซื้อแถว 54-56 บาท และ ขายเมื่อราคาใกล้ 66 บาท หากราคาหลุด 53 บาท ถือเป็นสัญญาณพักตัวยาวและมีโอกาสซึมลงต่อ

รูปที่ 2 BJC แนวรับ 54-56 แนวต้าน 62.25 คัท 53

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

11


Cover Story : เรื่องปก

MAKRO ราคาเป้าหมาย 57 บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) MAKRO มาร์เก็ตแคปอันดับ 3 ด้านพื้นฐานมีจุดเด่น ที่ รายได้โต กำไรโต ปันผลเพิ่ม จำนวนหุ้นคงที่ คาดว่าปี 2561 น่าจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากปี 2560 จำนวนหุ้นมีทั้งหมด 4,800 ล้านหุ้น รายย่อย ถือครอง 2.12% มูลค่าทางบัญชี 3.97 บาท เมื่อ เทียบ pbv สูงถึง 11.13 เท่า

รูปที่ 3 MAKRO แนวรับ 43-38 แนวต้าน 48-51

12

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ด้านราคา พบว่าเคยสูงสุด 57 บาท และต่ำสุด ที่ 33.50 บาท ในรอบ 52 สัปดาห์ ส่วนกราฟเทคนิค แสดงในรูปที่ 3 พบว่าแนวโน้มกำลังลงทดสอบ 42 บาทอีกครั้ง หากไม่ต่ำกว่าจะมีโอกาสดีดขึ้นไป ทดสอบ 48-51 บาทได้เช่นกัน การเล่นหุ้น MAKRO รอซื้อแถว 42-38 บาท และขายเมื่อราคาใกล้ 57 บาท หากราคาหลุด 38 บาท เป็นสัญญาณพักตัวยาว เล่นรอบได้


Cover Story : เรื่องปก

HMPRO ราคาเป้าหมาย 15.60 บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) HMPRO มาร์เก็ตแคปอันดับ 4 ด้านพื้น ฐานมีจุดเด่นที่ รายได้โต กำไรโต ปันผลเพิ่ม จำนวนหุ้นคงที่ คาดว่าปี 2561 น่าจะเพิ่มขึ้นต่อ เนื่องจากปี 2560 จำนวนหุ้นมีทั้งหมด 13,151.20 ล้านหุ้น รายย่อยถือครอง 45.20% มูลค่าทางบัญชี 1.51 บาท เมื่อเทียบ pbv สูงถึง 9.39 เท่า

ด้านราคา พบว่าเคยสูงสุด 15.6 บาท และต่ำ สุดที่ 9.15 บาท ในรอบ 52 สัปดาห์ ส่วนกราฟ เทคนิคแสดงในรูปที่ 4 พบว่าหลังจากลงมา 13.40 ราคามีแนวโน้มฟื้นขึ้นทดสอบ 14.2,14.5,14.70, 15.13 บาทอีกครั้ง การเล่นหุ้น HMPRO รอซื้อแถว 13.90 บาท และขายเมื่อราคาใกล้ 15.10 บาท หากราคาหลุด 13.90 บาท เป็นสัญญาณขายตัดขาดทุน

รู ป ที่ 4 H M P R O แ น ว รั บ 14-13.5 แนวต้าน 15.60

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

13


Cover Story : เรื่องปก

ROBINS ราคาเป้าหมาย 67.25 บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ROBINS มาร์เก็ตแคปอันดับ 5 ด้านพื้นฐานมีจุดเด่นที่ ราย ตกลงเล็กน้อย กำไรลดลง ปันผลคงที่ จำนวนหุ้น คงที่ คาดว่าปี 2561 รายได้จะกลับมาเพิ่มขึ้น จำนวนหุ้นมีทั้งหมด 1,110 ล้านหุ้น รายย่อยถือ ครอง 45.21% มูลค่าทางบัญชี 15.52 บาท เมื่อเทียบ pbv สูงถึง 3.95 เท่า

รูปที่ 5 ROBINS แนวรับ 60.50 แนวต้าน 67.25

14

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ด้านราคา พบว่าเคยสูงสุด 78 บาท และต่ำสุด ที่ 53.25 บาท ในรอบ 52 สัปดาห์ ส่วนกราฟเทคนิค แสดงในรูปที่ 5 พบว่าแนวโน้มกำลังฟื้นขึ้นจาก 59.25 ทดสอบ 67.25 บาทอีกครั้ง การเล่นหุ้น ROBINS รอซื้อแถว 60.50 บาท และขายเมื่อราคาใกล้ 67.25 บาท หากราคาหลุด 60 บาท เป็นสัญญาณขายตัดขาดทุน ราคามี โอกาสลงไป 53.25 ได้


Cover Story : เรื่องปก

GLOBAL ราคาเป้าหมาย 16.90 บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) GLOBAL มาร์เก็ตแคปอันดับ 6 ด้านพื้นฐานมีจุด เด่นที่ รายได้โต กำไรโต ปันผลเพิ่ม จำนวนหุ้น คงที่ คาดว่าปี 2561 น่าจะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากปี 2560 จำนวนหุ้นมีทั้งหมด 3,841 ล้านหุ้น รายย่อย ถือครอง 32.40% มูลค่าทางบัญชี 3.62 บาท เมื่อ เทียบ pbv สูงถึง 4.72 เท่า

ด้านราคา พบว่าเคยสูงสุด 18.2บาท และต่ำ สุดที่ 12.30 บาท ในรอบ 52 สัปดาห์ ส่วนกราฟ เทคนิคแสดงในรูปที่ 6 พบว่าแนวโน้มกำลังขึ้น ทดสอบ 16.90 บาทอีกครั้ง หากผ่านได้มีโอกาสดีด ขึ้นไปทดสอบ 18.2 บาทได้เช่นกัน การเล่นหุ้น GLOBAL รอซื้อแถว 16.2 บาท และขายเมื่อราคาใกล้ 16.90 บาทผ่านซื้อตาม ราคาเป้าหมาย 18.2 บาท ขาขึ้นรอบใหม่

รูปที่ 6 GLOBAL แนวรับ 14.6 แนวต้าน 16.90

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือน พฤษภาคม 2561

15


Cover Story : เรื่องปก

BEAUTY ราคาเป้าหมาย 20 บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) BEAUTY มาร์เก็ตแคปอันดับ 7 ด้านพื้นฐานมีจุด เด่นที่ รายได้โต กำไรโต ปันผลเพิ่ม จำนวนหุ้น คงที่ แต่หลังเกิดวิกฤตความเชื่อมั่นเกี่ยวกับเครื่อง สำอาง ทำให้คาดว่าปี 2561 กำไรน่าจะลดลง ทำให้เป็นไปได้ว่าจุดสูงสุดของกำไรผ่านไปแล้ว ในปี 2560 ที่ทำกำไรได้ 1,220 ล้านบาท

รูปที่ 7 BEAUTY แนวรับ 18 แนวต้าน 20

16

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

จำนวนหุ้นมีทั้งหมด 3,000 ล้านหุ้น รายย่อย ถือครอง 64.56% มูลค่าทางบัญชี 0.66 บาท เมื่อ เทียบ pbv สูงถึง 28.75 เท่า ด้านราคา พบว่าเคยสูงสุด 23.70 บาท และ ต่ำสุดที่ 10.30 บาท ในรอบ 52 สัปดาห์ ส่วนกราฟ เทคนิคแสดงในรูปที่ 7 พบว่าแนวโน้มกำลังลง ทดสอบ 18.10 บาทหากไม่ต่ำกว่าจะมีโอกาสดีดขึ้น ไปทดสอบ 20.25 บาทได้เช่นกัน แนะเล่นรอบสั้น


Cover Story : เรื่องปก

สรุปส่งท้าย หุ้นทั้ง 7 ตัวที่นำมาวิเคราะห์พบว่าสิ่งที่ เหมือนกันของกลุ่มนี้คือ รายได้เติบโต กำไร เติบโต และปี 2561 มีแนวโน้มเติบโตต่อ ดังนั้น การที่พื้นฐานหุ้นมีรายได้และกำไรดี การลงทุนหุ้น พวกนี้ สามารถซื้อในเวลาที่อ่อนตัวลงมาตามแนว รับได้ หากกลัวติดหุ้น ให้เลือกแบ่งไม้ซื้อหุ้นเป็น หลายๆ ครั้ง หรือถ้าเก่งเทคนิค ให้รอการกลับตัว ของรอบใหญ่ รอการยืนยันของแท่งเทียน และ พิจารณาจากรอบการออกข่าวสาร เช่น งบการเงิน หรือข่าวอื่นๆ ที่ส่งผลต่อการเติบโตของกำไร ความเสี่ยงของหุ้นกลุ่มค้าปลีก มีอย่างเดียว คือกำลังซื้อหดหาย เช่นคนตกงาน การเปิดสาขา มากเกินไปของซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็ส่งผลต่อยอด ขายของสาขาเดิมจะตกลงบ้าง รวมถึงของที่ราคา แพงขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับอดีต ด้านราคาหุ้น อาจจะเผชิญกับราคาที่พุ่งสูง เกินพื้นฐาน หุ้นบางตัว มีมูลค่าแค่ 0.66 บาท แต่ ราคาซื้อขายมาอยู่ที่ 19 บาท ในแง่ของพื้นฐาน ถือว่าการซื้อขายราคานี้ ให้ที่การเติบโตของยอด

ขายและกำไร หากเมื่อใด ยอดขายเพิ่มแต่กำไร ลดลง ราคาหุ้นย่อมลงสู่พื้นฐานอย่างรวดเร็ว หุ้นค้าปลีกที่แข็งแกร่ง น่าจะเป็น CPALL ที่ สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึง สินค้าที่ขาย มีความต้องการจากประชาชนทุกวัน และที่สำคัญ CPALL มีการพัฒนาคนของตนเอง เตรียมพร้อมสำหรับการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปัญหาเรื่องคนน้อย และลดความเสี่ยงด้านนี้ ได้เป็นอย่างดี CPALL จึงเป็นหุ้นที่น่าสนใจ เมื่ออ่อนตัวลง ให้เข้าลงทุนได้ ส่วนอีกตัวที่น่าจะแรงได้คือ BJC เพราะมีการเติบโตจากฐานราคาต่ำ อ่อนตัวลงมา ซื้อได้ ส่วนตัวอื่นๆ เล่นรอบได้ ตามแนวรับแนว ต้านแต่ไม่เหมาะกับการเก็บสะสม สำหรับท่านที่สนใจการเทรดแบบฟีโบนัชชี สามารถเรียนคอร์สออนไลน์กับผมได้ผ่านหลักสูตร investor4.0 และ The art of !bonacci trading ที่ www.skilllane.com ฝากอุดหนุนกันด้วยครับ ขอให้ทุกท่านโชคดีมีกำไร..

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

17


Growth Stock : หุ้นเติบโต

LIT โตแกร่ง เป้าหมายราคา 12.7 บาท

หุ้นเติบโตฉบับนี้ขอแนะนำ LIT บมจ.ลีซ อิท บริษัทได้ปล่อยสินเชื่อเพื่อสนับสนุนโครงการ (Project Backup Finance) ในโครงการติดตั้ง เครื่องตรวจอาวุธและวัตถุระเบิดแบบ EDS พร้อม สายพานลำเลียงสัมภาระห้องควบคุมและอุปกรณ์ ง า น ก ร ม ท่ า อ า ก า ศ ย า น ใ น ท่ า อ า ก า ศ ย า น จ.อุบลราชธานี มูลค่าสัญญา 148 ล้านบาท และท่า อากาศยาน จ.สกลนคร มูลค่าสัญญา 80 ล้านบาท ระยะเวลาโครงการ 300 วัน รวมมูลค่า 2 สัญญากว่า 228 ล้านบาท L I T ใ ห้ บ ริ ก า ร สิ น เ ชื่ อ เ พื่ อ ส นั บ ส นุ น โครงการ ,สินเชื่อเพื่อเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิตใน ประเทศ (DLC) และสินเชื่อเพื่อจัดหาหนังสือค้ำ ประกัน เป็นวงเงิน 183 ล้านบาท เพื่อรองรับงานซื้อ ขาย ติดตั้งเครื่องตรวจอาวุธและวัตถุระเบิดแบบ EDS พร้อมสายพานลำเลียงสัมภาระห้องควบคุม และอุปกรณ์ ที่ท่าอากาศยานทั้ง 2 แห่ง โดยจะให้ สินเชื่อเป็นงวด ๆ ตามการชำระเงินของสัญญากับ หน่วยงาน พร้อมรองรับการรับซื้อหนี้ทางการค้า (Factoring) เป็นวงเงินกว่า 205 ล้านบาท นอกจากนี้ บมจ. ลีซ อิท (LIT) ยังได้มีมติ อนุมัติให้จัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ ทำธุรกิจให้บริการ ข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลสินเชื่อตลอดจน บริหารโครงการสินเชื่อให้กับบริษัท และบุคคล ภายนอก ด้วยทุนเริ่มต้น 5 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 5 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท (ชำระเต็มมูลค่า)

18

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

โดย LIT ถือหุ้นจำนวน 4,999,997 หุ้น คิดเป็น สัดส่วน 99.99% และมีบุคคลธรรมดา 3 คนถือหุ้น จำ น ว น ค น ล ะ 1 หุ้ น ก า ร จั ด ตั้ ง นี้ จ ะ ใ ช้ เ งิ น ทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ หุ้น LIT มีแนวโน้มเติบโตอย่างชัดเจน จาก การขยายงาน กราฟรายสัปดาห์ ทำไฮไปที่ 12.70 บาทและปรับลงมาใกล้แนวรับ 8.95 หากรับไม่อยู่ ราคาจะลงต่อไปที่ แนว 7.95 เป็นโอกาสเข้าลงทุน มองเป้าหมายที่ 12.70 บาท


Dividend Stock : หุ้นปันผล

SNC จ่ายปันผล 6%ต่อปี กําไรแกร่ง หุ้นปันผลฉบับนี้ขอเลือกหุ้นบมจ.เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ (SNC) คาดว่า กำไรสุทธิปีนี้จะมากกว่าปี ก่อนที่อยู่ระดับ 401.31 ล้านบาท แม้ว่ารายได้จาก การขายและบริการปีนี้จะต่ำกว่าระดับ 7.5 พันล้าน บาทในปีก่อน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศจากตะวันออกกลาง ได้รับผลกระทบเรื่องมาตรฐานพลังงานทำให้มียอด ขายลดลง ส่งผลกระทบมายังคำสั่งการผลิตของบริ ษัทฯ แต่อย่างไรก็ตามบริษัทฯได้ปรับราคาขายเพิ่ม

ขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อนซึ่งส่งผลดีมายังช่วง ไตรมาส 1/61 ประกอบกับบริษัทฯได้ลดอัตราค่าใช้ จ่ายการขายและบริหารปีนี้ให้อยู่ที่ 5% จากปี 60 อยู่ที่ 5.5% และในช่วงไตรมาส 3/61 บริษัทฯจะมี การควบรวมบริษัทย่อยเข้าด้วยกัน คือ SNC Cooling Supply และ Meisou SNC Precision ซึ่งจะ ช่วยลดค่าใช้จ่ายการบริหาร และมีอำนาจต่อรอง การซื้อวัตถุดิบในการผลิตมากขึ้น นอกจากนี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาบริษัทฯได้เริ่มผลิต ไฟฟ้าเพื่อใช้เองจำนวน 3.43 เมกะวัตต์ (MW) ทำให้ค่าใช้จ่ายส่วนดังกล่าวลดลงเดือนละ 1 ล้านบาท สำหรับสัดส่วนรายได้ปีนี้คาดว่าจะมาจาก เครื่องปรับอากาศ 60% จากเดิมอยู่ที่ 70% เนื่องจากเริ่มเข้าสู่ช่วงโลว์ซีซั่นของผลิตภัณฑ์ และผลกระทบเรื่องมาตรฐานพลังงานทำให้มี ยอดขายลดลง แต่สินค้าในกลุ่มอื่น ๆ จะมี สัดส่วนที่เพิ่มขึ้น จากปีก่อนมีสัดส่วนรายได้ จากชิ้นส่วนรถยนต์ 14% ชิ้นส่วนเครื่องซักผ้า 5% ชิ้นส่วนตู้เย็น 4% ชิ้นส่วนพลาสติก อุตสาหกรรมมอเตอร์ไซค์ 3% และชิ้นส่วน เครื่องทำน้ำอุ่น 3% จากกราฟรายสัปดาห์พบว่า SNC ฟื้นจาก 13.70 มาทำไฮใกล้แนวฟีโบ 0.786 ที่ 16.80 บาท การลงทุนหุ้นตัวนี้อาจจะรอซื้อแถว 15.30 เพื่อรับปันผลปีละครั้ง หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

19


Turnaround Stock : หุ้นพลิกฟื้น

TNR พลิกฟื้นจากการทําตลาด playboy หุ้ น พ ลิ ก ฟื้ น ฉ บั บ นี้ ข อ แ น ะ นำ T N R บมจ.ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ บริษัทได้ปรับ เป้าหมายยอดขายในปีนี้เพิ่มเป็นเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% จากเดิมที่ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 20% หลัง เข้าซื้อสิทธิการขายและทำการตลาดถุงยางอนามัย และเจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY ต่อจาก United Medical Devices, LLC (UMD) โดยมีระยะเวลา 10 ปี และต่อสัญญาอัตโนมัติทุกๆ ปี อนึ่ง ในปี 60 บริษัทมียอดขายอยู่ที่ 1.29 พัน ล้านบาท และคาดว่ายอดขายในช่วง 3 ปีนี้ (ปี 61-63) จะสามารถเติบโตได้เฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 30% ต่อปี สำหรับยอดขายจาก PLAYBOY จะเริ่ม รับรู้เข้ามาใน TNR ตั้งแต่เดือนเม.ย.เป็นต้นไป ซึ่งในช่วงหลังจากการเซ็นสัญญาซื้อสิทธิ PLAYBOY บริษัทจะต้องเตรียมแผนการทำการ ตลาดใหม่ และเตรียมจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ขึ้น มาเพื่อบริหารแบรนด์ PL AYBOY โดยจะ เป็นการจัดตั้งบริษัทย่อยในต่างประเทศ ซึ่งอยู่ ระหว่างการพิจารณาประเทศที่จะจัดตั้งในหนึ่ง ประเทศตามความเหมาะสมและประสิทธิภาพ ของการดำเนินงาน เช่น สหรัฐฯ หรือ ฮ่องกง หรือ สิงคโปร์ ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปของการ จัดตั้งบริษัทย่อยดังกล่าวได้ภายใน 1-2 เดือนนี้ จากกราฟสัปดาห์ของหุ้น TNR พบว่า ราคาปรับลงจากระดับสูงสุด 35 บาท มาต่ำสุด 14.60 บาท จากนั้นดีดขึ้นมา 19.41 ซึ่งเป็นแนว ต้าน Fibo ret 0.236 (35,14.60) ไม่ผ่านราคาจึง

20

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ตกลงมาทดสอบโลวเดิมอีกครั้ง หากไม่หลุด ถือ เป็นโอกาสดีในการเข้าสะสมเพื่อรอการฟื้นรอบ ใหญ่ในปี 62

การเล่นหุ้น TNR มีข้อควรระวังเรื่องความ เสี่ยงค่าเงินบาท ที่แข็งค่า จะมีผลขาดทุนอัตราแลก เปลี่ยน ส่วนด้านราคาหุ้น ซื้อแถว 14.60 หรือ 15 บาท เพื่อรอขายในปี 2562 บริเวณ Fibo ret 0.618 แถว 27 บาท และหากผลกำไรกลับมาได้ อาจจะไป ได้ไกลถึง 30 บาท จึงเหมาะสำหรับนักเล่นหุ้นพลิก ฟื้นที่ต้องถือสักหนึ่งปีเป็นอย่างน้อย


Speculate Stock : หุ้นเก็งกําไร

GPI เก็งกําไรงบไตรมาส 2 หุ้นเก็งกำไรฉบับนี้ ขอพูดหุ้น บมจ.กรังด์ ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (GPI)

หลังการจัดงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ที่ผ่าน มาที่ได้ปรับเพิ่มค่าเช่าพื้นที่ในงานราว 7% ในขณะ ที่ค่าเช่าสถานที่ของอิมแพ็คไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทมีกำไรที่ได้จากการจัดงานมอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 39 เพิ่มขึ้น และเป็นปัจจัยที่ช่วยหนุนผล การดำเนินงานในครึ่งปีแรกมีโอกาสสูงขึ้นตาม ขณะที่ในช่วงครึ่งปีหลังการจัดงานมอเตอร์ โชว์ ในเมียนมาเป็นครั้งแรก จะเข้ามาช่วย

สนับสนุนผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่ง โดยปกติในช่วงครึ่งปีหลังจะไม่มีการจัดงานใหญ่ และบริษัทจะมีรายได้อื่นๆจากงานเล็กๆเข้ามาแทน ซึ่งส่งผลให้ผลการดำเน้นงานในช่วงครึ่งปีหลัง ขาดทุน แต่ในปีนี้มีโอกาสที่จะพลิกกลับมามีกำไร หรือขาดทุนลดลง หากสามารถเริ่มจัดงานมอเตอร์ โชว์ ในเมียนมาได้ตามแผนที่จะจัด 2 ครั้งในช่วง ครึ่งปีหลัง ซึ่งส่งผลต่อภาพรวมของผลการดำเนิน งานในปีนี้ยังเติบโตได้ต่อเนื่อง ส่วนครึ่งปีหลังที่ปกติบริษัทจะมีผลการ ดำเนินงานขาดทุน เนื่องจากไม่มีการจัดงาน ใหญ่ และมีรายได้เข้ามาเพียงเล็กน้อยจาก ธุรกิจอื่นๆ แต่ในปีนี้คาดว่าจะมีกำไรเข้ามา ราว 10 ล้านบาทจากการเริ่มจัดงานมอเตอร์ โชว์ในเมียนมาเป็นครั้งแรก และมีโอกาสที่ จะจัดอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ ทำให้แนวโน้ม ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปี 61 จะไม่ ขาดทุน ซึ่งส่งผลบวกต่อภาพรวมของผลการ ดำเนินงานทั้งปี 61 ที่คาดว่ากำไรจะเติบโต 18% จากปีก่อนหรือมาอยู่ที่ 165 ล้านบาท หุ้น GPI มีกำไรฟื้นกลับมา แถมจ่าย ปันผลระหว่างกาลเพิ่มอีก 0.10 บาท เป็น โอกาสเก็งกำไร แนวรับ 3.13-3.08 บาท ส่วน แนวต้าน 3.4-3.76 บาท

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

21


IPO Stock : หุ้นเข้าใหม่

THG ทะลุ 36 มีเป้าหมาย 43.2 THG เข้าซื้อขายวันแรกเมื่อวันที่ 07 ธั นวาคม 2560 ด้วยราคา IPO 38.00 พาร์ 1.0 บาท จํานวนหุ้น 849 ล้านหุ้น ผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับ ่ ตระกูลวนาสิน ด้วยสัดส่วนเพี ยง 10 % หนึง กลุ่มบริษัทประกอบกิจการสถานพยาบาลประเภทที่ รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน ในลักษณะโรงพยาบาลทั่วไป (General Hospital) ภายใต้ชื่อ "โรงพยาบาล ธนบุรี" ถือเป็นหุ้นโรงพยาบาลที่ตั้งแต่เปิดซื้อขาย ราคาต่ำกว่าจองเป็นส่วนใหญ่ ราคาลงต่ำสุดที่ 29.25 เทียบได้กับ 0.786x38 (ipo) จากกราฟรายสัปดาห์จะเห็นชัดว่า ราคา หุ้นเริ่มแกว่งตัวเป็นสามเหลี่ยมเพื่อรอข่าวดีอะไร บ้างอย่าง และจากงบไตรมาสแรกที่ออกมาพบว่า ไตรมาส 1/2561 มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่า พอใจทั้งผลกำไรและรายได้ โดยบริษัทฯมีกำไร สุทธิ 158 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 68.1% เมื่อเทียบ กับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 94 ล้าน บาท และมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,683 ล้านบาท เพิ่ม ขึ้น 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่ มีรายได้รวม 1,553 ล้านบาท จากกลุ่มธุรกิจให้ บริการทางการแพทย์ที่เป็นพอร์ตรายได้หลักมี การเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และอนาคตยังมีสตอ รี่การเติบโต เช่น โครงการโรงพยาบาลศูนย์ ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถ.บำรุงเมือง) เมืองรูปแบบ

22

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ใหม่รองรับผู้สูงอายุการร่วมทุนในโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital เมืองย่างกุ้ง ประเทศ เมียนมา การลงทุนในหุ้น THG ถือเป็นจังหวะดีหาก ราคาทะลุ 36 บาทได้สำเร็จ น่าจะมีนิวไฮกว่า 38.50 บาทได้ ราคาเป้าหมาย 43.26 บาท ข้อด้อยคือไม่มี ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่ถือสัดส่วนมากพอและรายย่อย มากถึง 60% จึงต้องลุ้นสตอรี่ให้กลายเป็นจริง


Technical Tips : กราฟเทคนิค Resistance Resistance

support

support support

แนวรับ แนวต้าน กราฟเทคนิค ฉบับนี้ ขอนำเสนอแนวทาง การหาแนวรับแนวต้านจากกราฟแท่งเทียน แนวรับ ( support) หมายถึงระดับราคาที่มี แรงซื้อเข้ามารับ เพื่อไม่ให้ราคาต่ำกว่าระดับนี้ได้ แนวต้าน (Resistance) หมายถึงระดับ ราคาที่มีแรงขายเข้ามา เพื่อไม่ให้ราคาสูงกว่า ระดับนี้ได้ ตัวอย่างในภาพ ราคาปัจจุบัน อยู่ที่ 57 บาท แนวรับแรกที่น่าจะรับอยู่คือเท่าไร คำตอบคือ 55.25 เพื่อเป็นระดับราคาที่เคย เป็นแนวรับมาแล้วถึงสองครั้ง หากราคาขึ้นไป จะไปชนแนวต้านที่ราคา เท่าไร คำตอบคือ 57.75 บาท เพราะระดับราคา 57.75 บาท เคยทำหน้าที่ เป็นแนวต้านที่ผ่านมา

หากราคาสามารถทะลุแนวรับไปได้ แนว รับจะกลายเป็นแนวต้านทันที ในทางตรงกันข้าม เมื่อราคาทะลุแนวต้าน ไปได้ แนวต้านจะกลายเป็นแนวรับทันที แต่สาเหตุที่จะทำให้แนวรับหรือแนวต้าน ทะลุไปได้ มาจากปริมาณการซื้อขาย (Vol) การที่จะมีแรงซื้อมากพอ อาจจะมีข่าวหรือ เหตุการณ์ดีๆ มากระตุ้นตลาด และส่งผลต่อหุ้นตัว นั้น ส่วนในทางกลับกัน แรงขายจะออกมามากเมื่อ มีข่าวไม่ดี หรือข่าวที่ส่งผลกับหุ้นตัวนั้น นี่คือการกำหนดแนวรับแนวต้าน จาก กราฟราคาหุ้นด้วยตนเองแบบง่ายๆ ลองนำไปใช้ กับหุ้นตัวที่คุณถืออยู่ เพื่อกำหนดการซื้อขายอย่าง เป็นระบบในทุกรอบ

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

23


Trade Setup : วางแผนซื้อขาย

การซื้อหุ้นที่แนวรับ มีลูกศิษย์คนหนึ่งถามมาว่า อจ.ชยุต มี แนวทางการซื้อหุ้นอย่างไร อจ. ชยุต ตอบว่า การซื้อมีหลายแนวทาง แต่ โดยหลักแล้ว หากซื้อได้ที่แนวรับจะถือว่ามีโอกาส ทำกำไรมากที่สุด ลูกศิษย์ ถามต่อว่า แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่า แนวรับดังกล่าวจะรับอยู่ อจ. ชยุต ตอบว่า ไม่มีใครรับประกันได้ว่า แนวรับที่ว่าจะรับอยู่เสมอไป ขึ้นกับความรุนแรงของ แรงขายว่าจะมีเข้ามามากน้อยเพียงได้ มีข่าว กระตุ้นให้เกิดแรงขายเพิ่มเข้ามาไหม ในหุ้นแต่ละ ตัวมีพฤติกรรมที่ต่างกัน ดังนั้น เมื่อวางจุดซื้อที่แนว รับเมื่อหลุดแนวรับก็ต้องมีคัทลอสด้วยเช่นกัน แนวรับที่ทรงพลังจะได้รับการยืนยันหลาย แบบ อาจจะเป็นแนวรับที่อยู่ในแนว Fibo Ret ,Ext

24

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ค่าใดค่าหนึ่ง หรืออาจจะเป็นแนวรับที่เป็นจุดต่ำสุด ที่ผ่านมา หรือเป็นราคาที่ต่ำกว่าพื้นฐาน คนส่วน ใหญ่มองว่าราคานี้ น่าจะต่ำสุดแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การขายหุ้นทะลุแนวรับ สุดท้ายหรือการทำนิวโลว ต้องมีเหตุปัจจัยทั้งสิ้น ดังนั้น การตั้งจุดตัดขาดทุนหลังการทะลุแนวรับจึง เป็นวินัยของนักลงทุนที่ควรมี เพราะถ้าไม่คัทลอส บางครั้ง หุ้นบางตัวอาจ จะลงลึกจนทำให้นักลงทุนหมดตัวได้เช่นกัน

Key Success + มองหาแนวรับก่อนซื้อ + ตั้งซื้อที่แนวรับ + ขายเมื่อหลุดแนวรับ


Q & A : ถามตอบเรื่องหุ้น

หุ้น “EPCO” จะขึ้นได้แค่ไหน? หุ้น EPCO หลังประกาศงบไตรมาสแรกออก มา ทำกำไรได้ดีกว่าที่คาด ราคาหุ้นจากที่เคยตกลง ต่อเนื่อง จนมาต่ำสุดที่ 2.98 บาท กลับดีดขึ้นชน เพดานหรือบวก 30% ได้ คำถามคือ หุ้น EPCO จะวิ่งไปถึงราคาไหน มีอะไรต้องระวังบ้าง คำตอบ EPCO บ ม จ . โ ร ง พิ ม พ์ ต ะ วั น อ อ ก (EPCO) และบริษัทย่อย ประกาศผลการดำเนินงาน งวดไตรมาส 1/61 มีกำไรสุทธิ 149.49 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 0.18 บาท เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วง เดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 69.77 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 0.09 บาทพร้อมชี้แจงกำไรเพิ่มขึ้น 79.72 ล้านบาท คิดเป็น 114.26% โ ด ย มี ร า ย ไ ด้ จ า ก ก า ร ข า ย แ ล ะ บ ริ ก า ร จำนวนเงิน 241.92 ล้านบาท โดยลดลง 7.19 ล้าน บาท คิดเป็น 2.88% ซึ่งเป็นรายได้จากสิ่งพิมพ์ลด ลง 24.01 ล้านบาท คิดเป็น 16.58% และรายได้จาก การจำหน่ายไฟฟ้า เพิ่มขึ้น 16.83 ล้านบาท คิดเป็น 16.13% โดยเพิ่มขึ้นจากโรงไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น ขนาดกำลังการผลิต 9.99 เมกกะวัตต์ 7.99 ล้านบาท และจากโครงการ Solar Roof เพิ่มขึ้นจำนวน 11.58 ล้านบาทส่วนรายได้อื่น จำนวนเงิน 28.69 ล้านบาท โดยเพิ่มขึ้น 12.88 ล้านบาท คิดเป็น 81.52% จากผล กำไรอัตราแลกเปลี่ยน นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) เปิดเผยความคืบ หน้าการนำ บมจ.อีสเทิร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป (EP) ซึ่ง เป็นบริษัทย่อยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์

แห่งประเทศไทย (ตลท.) โดยคาดว่าจะยื่นไฟลิ่งต่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และ ตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในเดือน พ.ค.นี้ โด ยมีบล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เป็นที่ ปรึกษาทางการเงิน และคาดนำหุ้นเข้าทำการซื้อ ขายในตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 61 ตามแผน จากกราฟรายสัปดาห์ จะเห็นการฟื้นตัวชัด ดังนั้น ราคาหุ้นควรจะฟื้นขึ้น เป้าหมาย 6.50 บาท โดยราคาไม่ต่ำกว่า 4.00 บาทอีก หากต่ำกว่า 4.0 บาทจำเป็นต้องตัดขาดทุน

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

25


POWER SWOT of Stock: หุ้นแกร่ง เรื่อง กองบรรณาธิการ ภาพ ชยุต จึงภักดี

XO หุ้นแกร่งในธุรกิจซอสปรุงรส หุ้นแกร่งฉบับนี้ มาลองวิเคราะห์หุ้น XO บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด จำกัด (มหาชน) รายได้จาก การขายสินค้าอยู่ที่ 268.16 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.21% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 254.87 ล้านบาท โดยบริษัทมีปริมาณการขายสินค้าเพิ่มขึ้น 5.31% จากการเพิ่มขึ้นของปริมาณการขายสินค้า กลุ่มซอสปรุงรสและน้ำจิ้ม อีกทั้ง เป็นการขายด้วย สกุลเงินบาทสูงถึงประมาณ 62% ของรายได้จาก การขายทั้งหมด ทั้งนี้ อัตราการเติบโตของรายได้ เพิ่มขึ้นไม่มากนัก เนื่องจากไตรมาส 1/60 บริษัทฯ มีออเดอร์พิเศษเข้ามาค่อนข้างมาก ส่วนกำไรสุทธิทำได้ดีที่ระดับ 46.03 ล้าน บาท เพิ่มขึ้น 218.77% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกัน ของปีก่อนอยู่ที่ 14.44 ล้านบาท และมีอัตรากำไร สุทธิอยู่ที่ 17.2% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนมี อัตรากำไรสุทธิอยู่ที่ร้อยละ 5.7 สำหรับต้นทุนขายลดลงอยู่ที่ 172.39 ล้าน บาท คิดเป็นการปรับลดลงจากงวดเดียวกันของปี ก่อน 7.03% โดยสาเหตุหลักมาจากการลดลงของ ราคาวัตถุดิบ การกลับรายการขาดทุนจากการปรับ มูลค่าสินค้า และการลดลงของค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับ พนักงานฝ่ายผลิต ส่งผลให้กำไรขั้นต้นอยู่ที่ 95.77

26

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

ล้านบาท เพิ่มขึ้น 37.92% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกัน ของปีก่อนอยู่ที่ 69.44 ล้านบาท ราคาหุ้น XO เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในสาม เดือนที่ผ่านมาจาก 4.40 บาทมาทำไฮ 9.40 บาท การลงทุนหุ้นตัวนี้ อาจจะรอย่อลงแถว 7.30 บาท หรือซื้อตามบางส่วนเมื่อทะลุ 9.40 (ซื้อน้อยๆ)


Stock News : หุ้นเป็นข่าว

KTC แตกพาร์ 10 เหลือ 1.00 เริ่ม มิ.ย.นี้ บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะ กรรมการบริษัทฯเมื่อวันที่ 14 พ.ค.2561 อนุมัติการ เปลี่ยนแปลงมูลค่าที่ตราไว้(PAR) โดยแบ่งแยก มูลค่าที่ตราไว้ (split par) จากมูลค่าที่ตราไว้(Par) 10.00(บาท/หุ้น เปลี่ยนแปลงเป็นมูลค่าที่ตรา ไว้(Par) ใหม่ 1.00 บาท/หุ้น ทั้งนี้ หลังการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ จำนวนหุ้นสามัญที่ผู้ถือหุ้นแต่ละรายถืออยู่จะมี จำนวนเพิ่มขึ้นในอัตราส่วน 1 หุ้นสามัญเดิมต่อ 10 หุ้นสามัญใหม่ โดยสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้น เดิมทุนรายจะไม่เปลี่ยนแปลง ทุนจดทะเบียนและ ทุนชำระแล้วของ

บริษัทยังคงเดิมจำนวน 2,578,334,070 บาท โดย จำนวนหุ้นเพิ่มเป็น 2,578,334,070 หุ้น จากเดิม 257,833,407 หุ้น พร้อมกำหนดการประชุมวิสามัญผู้ ถือหุ้นในวันที่ 6 ก.ค.2561 กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิ เข้าร่วมประชุม (Record date) ในวันที่ 30 พ.ค. 2561 และวันที่ไม่ได้รับสิทธิเข้าประชุม 28 พ.ค. 2561

EPCO คาดยื่นไฟลิ่งส่ง"อีสเทิร์น พาวเวอร์ฯ" นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บมจ.โรงพิมพ์ตะวันออก (EPCO) เปิดเผยความคืบ หน้าการนำ บมจ.อีสเทิร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป (EP) ซึ่ง เป็นบริษัทย่อยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย (ตลท.) โดยคาดว่าจะยื่นไฟลิ่งต่อ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และ ตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ในเดือน พ.ค.นี้ มีบล.เมย์ แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เป็นที่ปรึกษาทางการ เ งิ น แ ล ะ ค า ด นำ หุ้ น เ ข้ า ทำ ก า ร ซื้ อ ข า ย ใ น ตลาดหลักทรัพย์ภายในปี 61 ตามแผน สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทและ บริษัทย่อยในไตรมาส 1/61 มีรายได้รวม 270.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.2% เทียบช่วงเดียวกันของปี ก่อน และมีกำไรสุทธิ 149.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 114.26% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ซึ่งทำสถิติ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้รับปัจจัยหนุนจาก การเติบโตของธุรกิจโรงไฟฟ้าและธุรกิจสิ่งพิมพ์

ในปีนี้ถือเป็นปีแรกที่บริษัทจะรับรู้กำไรของ โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วม จำนวน 2 โรง กำลังการผลิต 360 เมกะวัตต์ (MW) และไอน้ำ 60 ตัน เข้ามาเต็มปี ขณะที่โครงการโรงไฟฟ้าใน ประเทศญี่ปุ่นก็จะมีการจ่ายไฟฟ้าเข้าสู่ระบบเพิ่ม เติมอีก 15 เมกะวัตต์ คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ และกำไรเข้ามาในช่วงครึ่งปีหลังนี้เป็นต้นไป ส่งผล ให้กำไรสุทธิทั้งปีน่าจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณจากปี ก่อนอยู่ที่ 207 ล้านบาท

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

27


Stock News : หุ้นเป็นข่าว

BCPG เผยกําไร Q1/61 ลดลง 22.7% บมจ.บีซีพีจี (BCPG) แจ้งผลประกอบการไตรมาส 1/61 มีกำไรสุทธิ 351.15 ล้านบาท ลดลง 22.7% จาก ระดับกำไรสุทธิ 453.99 ล้านบาทในไตรมาส 1/60 และลดลง 40.1% จากไตรมาสก่อน หลังได้รับผลก ระทบจากการแข็งค่าของสกุลเงินบาทเมื่อเทียบกับ สกุลเยนเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่งผล ให้การรับรู้รายได้จากการขายไฟฟ้าของประเทศ ญี่ปุ่นในรูปสกุลเงินบาทน้อยกว่าที่ควรจะเป็น ประกอบกับมีผลขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนด้วย ขณะที่ในงวดปีก่อนรับรู้รายได้พิเศษจากการขาย โซลาร์ฟาร์ม โครงการ Sumei และไตรมาสก่อนมี การรับรู้กำไรพิเศษจากการประเมินมูลค่าการเข้า ซื้อกิจการ นายบัณฑิต สะเพียรชัย กรรมการผู้จัดการ ใหญ่ ของ BCPG เปิดเผยว่า รายได้ในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้ บริษัทรับรู้ผลการดำเนินงานจากการ จำหน่ายไฟของบริษัท และรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจาก การลงทุนในบริษัทย่อย โดยมีรายได้จากการขาย ไฟฟ้าประมาณ 802 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 2.6% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4/60 อย่างไรก็ตาม รายได้ จากการจำหน่ายไฟเพิ่มขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับช่วง เดียวกันของปี 60 สาเหตุจากสภาวะอากาศใน ประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ขณะที่ใน ประเทศญี่ปุ่นสภาพอากาศมีหิมะตกจำนวนมาก และยาวนานกว่าปกติ ประกอบกับความผันผวนของ เงินสกุลบาทเทียบกับเงินสกุลเยน ส่งผลให้การรับ

28

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

รู้รายได้จากการขายไฟของประเทศญี่ปุ่นเติบโต อย่างจำกัด ทั้งนี้ หากคิดรายได้จากประเทศญี่ปุ่น ในรูปสกุลเงินเยน ไตรมาสที่ 1/61 มีการเติบโต 13.6% เมื่อเทียบกับงวดปีก่อน และสูงขึ้น 9% จาก ไตรมาสก่อนหน้า โดยมีสาเหตุหลักจากการรับรู้เต็มไตรมาส ของโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์นากิ (Nagi) ซึ่งได้เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์เมื่อต้น เดือนมี.ค.60 สำหรับส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุน โรงไฟฟ้าพลังงานลมที่ประเทศฟิลิปปินส์และโรง ไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพในประเทศ อินโดนีเซีย มีการรับรู้ส่วนแบ่งกำไรเป็นจำนวน 69 ล้านบาท ทำให้กำไรจากการดำเนินงานก่อน รายการพิเศษและอัตราแลกเปลี่ยนคิดเป็นเงิน ประมาณ 364 ล้านบาท ลดลง 7.6% เมื่อเทียบกับ ช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่สูงขึ้น 84.5% เมื่อเทียบ กับไตรมาสที่แล้ว ทั้งนี้ ในไตรมาสที่ 1/61 บริษัทขาดทุนจาก อัตราแลกเปลี่ยนทั้งสิ้น 13 ล้านบาท ทำให้ผลกำไร สุทธิหลังขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนเท่ากับ 351 ล้านบาท ซึ่งการขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนดังกล่าว เกิดจากการอ่อนค่าของค่าเงินบาทเทียบกับสกุล เงินเยน ณ วันสิ้นไตรมาส เทียบกับ ณ สิ้นปี 60 ส่ง ผลให้การแปลงค่าหนี้ที่เป็นเงินตราสกุลเงินเยน เป็นสกุลเงินบาทมีจำนวนเพิ่มขึ้น


Stock News : หุ้นเป็นข่าว

CHAYO ลงทุนปีนี้ 500-600 ลบ. ซื้อพอร์ตหนี้บริหารเพิ่ ม นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) กล่าวว่า บริษัท คาดว่าจะใช้งบลงทุนปีนี้ราว 500-600 ล้านบาท เพื่อซื้อหนี้เข้ามาบริหารเพิ่มคิดเป็นมูลค่าหนี้ราว 4-6 พันล้านบาท ซึ่งจะทำให้มูลหนี้ที่อยู่ภายใต้การ ลงทุนและการบริหารของบริษัท ณ สิ้นปี 61 จะทะลุ 3.3 หมื่นล้านบาท จากสิ้นปีก่อนอยู่ที่ประมาณ 2.9 หมื่นล้านบาท ซึ่งน่าจะส่งผลดีต่อสินทรัพย์ของ บริษัทในปีนี้จะเพิ่มเป็น 1 พันล้านบาท จากปีก่อน อยู่ที่ 400 ล้านบาท อีกทั้งบริษัทก็อยู่ระหว่างดำเนิน การขายหนี้ทอดตลาด คาดว่าจะสามารถขายได้ใน ช่วงไตรมาส 2/61 หรือไตรมาส 3/61 ส่งผลทำให้ บริษัทสามารถรับรู้รายได้เข้ามาทันที "แผนซื้อหนี้ในปีนี้เราจะใช้เงินที่ได้จากการ IPO ประมาณ 380 ล้านบาท และการกู้จากสถาบัน ทางการเงินอีก 200-300 ล้านบาท แบ่งเป็น ใช้ใน การซื้อหนี้ที่มีหลักประกัน 400 ล้านบาท และหนี้ที่ ไม่มีหลักประกัน 200 ล้านบาท โดยจะเข้าซื้อหนี้ เสียในปีนี้ทั้งสิ้น 4-6 พันล้านบาท อย่างไรก็ตาม มองปีนี้จะมีการปล่อยสินเชื่อในระบบมากถึง 4.5 ล้านล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะเป็นหนี้ NPL อยู่ที่ 3% แบ่งเป็นหนี้ที่มีหลักประกัน 1.2 แสนล้านบาท และ ไม่มีหลักประกัน 3 แสนล้านบาท"นายสุขสันต์ กล่าว บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้ปี 61 เติบโตไม่ ต่ำกว่า 10% จากการให้บริการเร่งรัดหนี้สิน และ การซื้อหนี้เข้ามาบริหาร ทั้งหนี้ที่มีหลักประกันและ ไม่มีหลักประกัน โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างเข้าประมูล ซื้อพอร์ตสินทรัพย์ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงิน หลายแห่ง ทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน

คาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้ในไตรมาส 2/61 หรือ ต้นไตรมาส 3/61 หลังจากไตรมาสแรกที่ผ่านมา บริษัทได้ซื้อหนี้สีย ซึ่งเป็นหนี้ที่มีหลักประกัน 138 ล้านบาทเข้ามาบริหารเพิ่ม อย่างไรก็ตาม เมื่อซื้อ หนี้ NPL เข้ามาได้ตามแผนจะส่งผลให้รายได้ใน ช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ถึงต้นปี 62 เพิ่มขึ้นอย่างมีนัย สำคัญ "ปีนี้สัดส่วนรายได้ของเราคงไม่เปลี่ยนจาก เดิมมากนัก ซึ่งจะมาจากงานบริการ 18%, Call center 3% และที่เหลือคือ การซื้อหนี้เข้ามาบริหาร โดยส่วนใหญ่บริษัทฯ จะเข้าซื้อหนี้จากแบงค์เข้า มาเป็นหลัก ขณะที่ก็อยู่ระหว่างศึกษาการเข้าซื้อหนี้ จากสินทรัพย์ประเภทอื่นเพิ่มเติมด้วย เช่น สินเชื่อ บ้าน, สินเชื่อธุรกิจ SME และสินเชื่อธุรกิจขนาด ใหญ่"นายสุขสันต์ กล่าว สำ ห รั บ แ น ว โ น้ ม ผ ล ก า ร ดำ เ นิ น ง า น ใ น ไตรมาส 2/61 บริษัทมองว่ารายได้จะเติบโตเพิ่มขึ้น รับผลดีจากการซื้อหนี้เข้ามาบริหารในช่วงไตรมาส 4/60 ซึ่งบริษัทจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 2 ปี นี้เป็นต้นไป

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

29


Product for Investor : ผลิตภัณฑ์สําหรับนักลงทุน

BMW 330e iconic ราคานํ้ามันขึ้นกระฉูดขนาดนี้ ใครจะอดใจ ไว้ ที่ จ ะหารถไฮบริ ด ที่ ส ามารถขั บ เคลื่ อ นไฟฟ้า ผสมนํ้ามันมาไว้ใช้งานสักคัน BMW 330e ใหม่ คือคําตอบที่อยากจะแนะนําว่าควรค่ากับนักลงทุน BMW 330e Iconic เป็นรุ่นย่อยใหม่ของ BMW 330e iPerformance เพิ่มเติมจากรุ่น 330e M Sport และ 330e Luxury ในปัจจุบัน โดยใช้ เครื่องยนต์ การขับเคลื่อน ด้วยความแรงเท่ากับรุ่น ย่อยเดิมทุกประการ ใช้ขุมพลังเบนซิน 4 สูบและ เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo สามารถส่ง กำลังสูงสุด 135 kW / 184 แรงม้า พร้อมแรงบิด 290 Nm ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้ามอบกำลังเพิ่มเติมสูงสุดอีก 65 kW / 89 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 250 Nm ทำงานประสานกันกับระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ต่ำเพียง 55.6

30

หุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561

กิโลเมตรต่อลิตร และลดระดับมลภาวะในการขับขี่ กับอัตราการปล่อย CO2 ที่ 42 กรัมต่อกิโลเมตร แต่ ยังคงความทรงพลังในสไตล์สปอร์ตด้วยอัตราเร่ง ความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 6.1 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 225 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงดันสูงใน BMW 330e ทุกรุ่นย่อย สามารถชาร์จได้กับปลั๊กไฟบ้านทั่วไป โดยใช้เวลาในการชาร์จให้เต็มประมาณ 3 ชั่วโมง หรือหากชาร์จด้วยอุปกรณ์ BMW i Wallbox Pure ด้วยกำลังไฟ 3.7 kW (16A / 230V) จะสามารถชาร์จ แบตเตอรี่ให้เต็มได้ในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง B M W 3 3 0 e I c o n i c ร า ค า เ ริ่ ม ต้ น ที่ 2,259,000 บาท พร้อม BSI Standard ให้บริการ บำรุงรักษา 3 ปี / 60,000 กม. และการรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ลาย Double-Spoke 


PR Course

2018

Writing for pr การเขียนสไตล์พีอาร์ Realistic pr plan ทำแผนประชาสัมพันธ์ Social media for pr สื่อสังคมออนไลน์กับงานพีอาร์ 5 เคล็ดลับ PR อย่างไรให้เป็นข่าว

ทุกหลักสูตรบรรยาย โดยวิทยากรประสบการณ์ตรง อ.กรกนก จึงภักดี ที่ปรึกษาอิสระด้านประชาสัมพันธ์ Public, In-house and Exclusive

more information see here akdsolution.wordpress.com Call us 062-956-5162 line@ akdtraining organise by AKD SOLUTION CO.,LTD.

visit us at akdsolution.wordpress.com


Training

Coaching

eBooks AKD SOLUTION.Co.ltd Consulting eMagazine Pre FA to MAI

Training พบหลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ จากวิทยากรประสบการณ์ตรง ครบวงจรสำหรับธุรกิจยุค 4.0

Coaching

เ ร า มี ที ม ผู้ เ ชี่ ย ว ช า ญ ที่ ม า ก ประสบการณ์ ช่วยสอนไปพร้อม กับแนะนำ เพื่อพัฒนาบุคลากร

Consulting

บริการให้คำปรึกษาแบบครบ วงจรในด้านธุรกิจ การลงทุน และระบบคุณภาพ ISO 9001,14001

AKD SOLUTION COMPANY LIMITED. Advance Knowledge Development http://akdsolution.wordpress.com

pre FA to MAI

บริการปรับโครงสร้างธุรกิจ รายได้ กำไร ให้พร้อมเข้าตลาดหลักทรัพย์ MAI ก่อนส่งมอบให้ FA

eMagazine

จัดทำนิตยสารดิจิตอลทางด้านธุรกิจ อุตสาหกรรมและการลงทุน

eBook

บริการจัดทำหนังสือในรูปแบบดิจิตอล และพิมพ์เป็นเล่มจำหน่าย

062-956-5162 contact Chayut. 02-368-3586 chayut.akdsolution@gmail.com

หุ้น ISSUE 05/2018  

นิตยสารหุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561 เนื้อหาหุ้นค้าปลีก 2018 และ หุ้นปันผล SNC หุ้นพลิกฟื้น TNR หุ้นเติบโต LIT หุ้นเก็งกำไร GPI รวมถึงเทค...

หุ้น ISSUE 05/2018  

นิตยสารหุ้น ฉบับที่ 5 เดือนพฤษภาคม 2561 เนื้อหาหุ้นค้าปลีก 2018 และ หุ้นปันผล SNC หุ้นพลิกฟื้น TNR หุ้นเติบโต LIT หุ้นเก็งกำไร GPI รวมถึงเทค...

Advertisement