Page 1

CHI PHÍ LƯU TRỮ DÂY RỐN HỢP PHÁP Để đạt được danh hiệu quốc tế, các ngân hàng tế bào gốc phải tuân thủ hàng loạt các tiêu chuẩn được ban hành bởi các tổ chức tế bào gốc có uy tín trên thế giới. Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng chỉ cần lưu trữ tế bào mô dây rốn cho con ở các ngân hàng tế bào gốc nước ngoài là sẽ nhận được dịch vụ chuẩn quốc tế, đồng nghĩa với chất lượng lưu trữ được đảm bảo. Nhưng thực chất không phải vậy. Chuẩn quốc tế ở đây chính là thước đo cho công nghệ lưu trữ lẫn quy trình phục vụ của ngân hàng tế bào gốc đó, không liên quan đến danh hiệu quốc tế được mặc định bởi tên gọi. Lưu trữ mô dây rốn đạt chuẩn quốc tế là như thế nào? Việc xử lý và lưu trữ tế bào gốc đạt chuẩn cần phải thực hiện theo quy trình khép kín, toàn diện và đảm bảo nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của các tổ chức tế bào gốc có thẩm quyền và uy tín trên thế giới. Cụ thể, mô dây rốn sau khi được thu thập từ dây rốn trẻ sơ sinh, cần được xử lý ban đầu và bảo quản trước lưu trữ ngay lập tức, tránh nhiễm khuẩn và duy trì sự sống cho tế bào gốc cho đến khi chúng được đưa vào lưu trữ đông lạnh ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-196 độ C).

Các quy trình xử lý tế bào gốc cần được thực hiện theo quy trình được cấp giấy chứng nhận


Các dụng cụ, thiết bị và máy móc dùng cho việc xử lý mô dây rốn đều phải qua công tác kiểm định, đạt chuẩn vệ sinh lẫn chất lượng mới có thể đưa vào sử dụng. Ngoài bước thu thập mẫu được thực hiện tại phòng sanh của bệnh viện phụ sản, tất cả các công đoạn xử lý còn lại cần được tiến hành trong phòng thí nghiệm đạt chuẩn phòng sạch, hoặc ít nhất là được chứng nhận vô khuẩn, có giấy chứng nhận đã kiểm định từ tổ chức có thẩm quyền. Quan trọng hơn hết, chính bản thân người điều hành cần phải có chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tế bào gốc, để có thể làm việc và hướng dẫn đơn vị thực hiện công việc theo đúng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh một cách có trách nhiệm theo đúng nghĩa vụ. Có người lãnh đạo nắm vững kiến thức và kỹ năng chuyên môn về tế bào gốc sẽ giúp ngân hàng tế bào gốc định hướng phát triển tốt, cập nhật công nghệ và kỹ năng theo xu hướng thế giới một cách đúng đắn và phù hợp. Tại sao cần lưu trữ mô dây rốn chuẩn quốc tế?

Việc lưu trữ đông lạnh ở nhiệt độ -196 độ C giúp duy trì công dụng sinh học của tế bào gốc

Công nghệ tế bào gốc lẫn dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, các lĩnh vực đặc biệt thuộc ngành y học tái tạo, là công việc có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.


Việc đảm bảo chất lượng tế bào gốc sau lưu trữ là cực kỳ quan trọng, giúp bệnh nhân có cơ hội để phục hồi tốt nhất sau điều trị. Việc tuân thủ các quy trình theo quy định quốc tế là điều cần thiết để hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh, gây ảnh hưởng đến chất lượng tế bào gốc mô dây rốn sau lưu trữ. Thêm nữa, công nghệ tế bào gốc nói chung và dịch vụ lưu trữ tế bào gốc mô dây rốn nói riêng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Việc thiếu kinh nghiệm lẫn trình độ chuyên môn khiến Việt Nam vẫn còn thua kém thế giới về mặt công nghệ lưu trữ và điều trị. Vấn đề này khiến cho không chỉ việc lưu trữ mô dây rốn trở nên khó khăn, mà ngay cả việc điều trị, Việt Nam cũng phải trông cậy vào một bên thứ ba ở nước ngoài. Lưu trữ mô dây rốn chuẩn quốc tế ở đâu? Hiện nay, hầu hết các ngân hàng tế bào gốc tại Việt Nam đều dùng công nghệ lưu trữ có thời hạn 25 năm, cùng với công nghệ chiết tách tế bào gốc mô dây rốn theo từng đoạn thông thường. Phương pháp chiết tách này không gây ra vấn đề gì khi lưu trữ. Nhưng đến lúc lấy mẫu điều trị, việc rã đông và chiết tách tế bào gốc cho từng đoạn dây rốn là rất tốn thời gian. Chưa kể, lượng tế bào gốc sau khi được chiết tách mà không được sử dụng sẽ không thể lưu trữ lại nữa. Ở Việt Nam chỉ có duy nhất Medeze là sử dụng công nghệ tiên tiến hơn, khiến tế bào gốc mô dây rốn nguyên chất được chiết tách hoàn toàn khỏi mô dây rốn theo từng ống nghiệm riêng biệt. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ lẫn điều trị. Công nghệ này ưu việt ở chỗ, tế bào gốc mô dây rốn sau khi chiết tách theo công nghệ của ngân hàng tế bào gốc Medeze, có thể được dùng để đưa vào điều trị ngay. Và thậm chí, trong quá trình lưu trữ với thời hạn trên 30 năm trong phòng lưu trữ đông lạnh đạt chuẩn phòng sạch Clean Room Class 100 (theo chứng nhận của (NEBB) – hiệp hội chứng nhận quốc tế hàng đầu cho công ty, cung cấp hệ thống phòng thí nghiệm hiệu suất cao), khách hàng có thể lấy ra để sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần đợi để rã đông và xử lý phức tạp như các công nghệ thông thường nữa.


Phòng lưu trữ tế bào gốc rộng hơn 5000m2 tại trụ sở Bangkok của Medeze Ngoài ra, Medeze còn là thành viên của các Hiệp hội và tổ chức lớn về tế bào gốc trên toàn thế giới như: 

ISCT là nơi có các bác sĩ trên toàn thế giới nghiên cứu về việc cung cấp các liệu pháp tế bào an toàn và hiệu quả để cải thiện cuộc sống cho bệnh nhân.

Chứng nhận ISO chỉ ra rằng tổ chức này có các quy trình được lập rõ ràng, thực hiện theo các thủ tục và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

Chứng chỉ cấp bởi FACT là một tổ chức phi lợi nhuận kiểm tra và công nhận các cơ sở điều trị tế bào.

AABB là một hiệp hội quốc tế, phi lợi nhuận đại diện cho các cá nhân và tổ chức liên quan đến các lĩnh vực y học truyền máu và các liệu pháp tế bào.

Ngoài những đặc điểm tuân thủ theo tiêu chuẩn quốc tế trên đây, các gia đình Việt còn tin tưởng Medeze Việt Nam bởi cung cách phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp, lấy uy tín làm trọng tâm.

Profile for binh66243

Chi phí lưu trữ dây rốn hợp pháp  

Chi phí lưu trữ dây rốn hợp pháp

Chi phí lưu trữ dây rốn hợp pháp  

Chi phí lưu trữ dây rốn hợp pháp

Profile for binh66243
Advertisement