Page 1

Tìm hiểu mica trong suốt Tấm mica trong suốt thường được so sánh với kính (thủy tinh). Nó có tỉ trọng chỉ bằng ½ so với thủy tinh ( do đó nhẹ hơn), và cho khoảng 98% ánh sáng khả kiến qua nó ( với tấm có độ dày 3mm), mica trong suốt bị đốt cháy ở 460 ° C (860 ° F).Tấm mica trong là 1 trong những vật liệu đặc biệt được ưa thích hiện nay nhờ sở hữu đặc tính ưu việt như : bề mặt rất phẳng, có độ bóng cao, trong suốt như kính, độ xuyên sáng tốt, độ dày mỏng khác nhau do đó sẽ linh hoạt hơn khi dùng mica để sản xuất biển quảng cáo và gia công các sản phẩm khác. Ứng dụng của mica trong suốt Với những đặc tính kỹ thuật như trên, và với gần 80 năm nghiên cứu, phát triển Mica tấm ngày nay đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, công nghiệp kỹ thuật như là: - Công nghiệp quảng cáo: bảng hiệu, hộp đèn LED, đặc biệt rất phù họp với các bảng hiệu lớn đòi hỏi chất lượng cao.

- Các vật dụng, thiết bị trang trí trong cửa hàng - Trang trí nội thất - Công trình kiến trúc - Vật trang trí, quà tặng, đồ đạc trong nhà : bàn, ghế, cửa… - Hồ cá, công viên đại dương.


- Tạo hiệu ứng ánh sáng với nước. - Mica được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp: xây dựng: chống ồn, chống nóng, lấy ánh sáng, nhạc cụ, điện tử, hàng hải… Tấm mica dần thay thế kính Mica thường được so sánh với thủy tinh vì nó trong suốt xuyên sáng tốt. Loại không màu lại càng giống kính hơn. Tuy vậy, loại vật liệu này lại bền với lực hơn thủy tinh rất nhiều và còn chịu nhiệt rất tốt. Chỉ có một nhược điểm so với thủy tinh, bề mặt vật liệu rất dễ bị trầy xước. Trong đời sống, thay vì sử dụng kính cho kiến trúc, đồ dùng, chi tiết máy, mica được thay thế vào để giảm thiểu chi phí sản xuất và tăng độ bề cho sản phẩm không yêu cầu chống xước cao như thủy tinh. Nếu được phủ lớp chống xước, chúng sẽ lâu trầy và giữ vẻ bóng gương tốt hơn. Tham khảo thêm Cắt mút xốp Cắt tấm PVC Gia công chữ nổi

Tìm hiểu mica trong suốt  
Tìm hiểu mica trong suốt  
Advertisement