Page 1

ฉบับที่ 1 มกราคม 2554

ราคา 0 บาท


ads around the wolrd

Content

Powers of Persuasion Poster Art of World War II

Layiji ซารั ง เฮโย ฟอนต์ ไ ทยสไตล์ เ กาหลี . ......

Ray-Ban Sun glasses History

JOHN Q จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ

COUNT DOWN 2011 @ Central World


Editor’s talk สวัสดีครับก่อนอื่นก็ขอ สวัสดีปีใหม่ 2554 ก่อนเลยนะครับ

ปีนี้ขอให้สิ่งร้าย ๆ ออกไปจากชีวิตของทุก ๆ คน พบแต่สิ่งดี ๆ กันนะครับ สำหรับนิตยสาร Mee 2 ฉบับ นี้ก็เป็นฉบับปฐมฤกษ์ เปิดตัวในปีใหม่พอดี ทางทีมงานได้พยายามทำกันอย่างเต็มที่ ที่จะนำเสนอเนื้อหาที่ดีมีสาระเพื่อทุก ๆ คน รูปแบบนิตยสารออกแนว อาร์ต แม็กซีน ออนไลน์ ออกทุกต้นเดือน แต่จะไม่ อาร์ต จนเต็มปรี่ ก็คงจะต้องค่อย ๆ ปรับเนื้อหา กันไปเรื่อย ๆ เพราะพวกเรายังใหม่กับการทำนิตยสาร แต่ก็ต้องการที่จะทำมันออก มาเต็มที่ ยังไงแล้วก็ขอฝากนิตยสารออนไลน์เล่มนี้ให้ทุกคนได้ช่วยกันอ่านอีกเล่ม หนึ่ง เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานได้ก้าวเดินกันต่อไป “คนอ่านเพียงหนึ่งคน ก็คือคนอ่านครับ ” ในฉบับนี้ผม และทางทีมงานก็คงต้องลากันไปก่อน ลืมติดตามผลงานของพวกเรานะครับ

พบกันใหม่ในฉบับหน้าอย่า

ภูริวัฒน์ ขวัญเย็น บรรณาธิการ Mee 2 Creative Facebook E-mail Website

: ทีมงาน Mee 2 : http://www.facebook.com/?ref=home#!/pages/Mee2/139007069485879 : :


Formaplas: Flinstones Advertising Agency: F贸rmula Comunica莽茫o, Florian贸polis, Brazil Creative Director: Gustavo Menyou Art Directors: Gustavo Menyou, Marcus Vinicius Copywriters: Marlon de Barros, Nicole Vergetis Illustrator: Abruzzo Revolux Image processing: Raphael FS Published: September 2010


ads around the wolrd

ฉบับแรกนี้ทักทายกันก่อนนะครับสำหรับคอมลัมน์

นี่ก็อยากแนะนำให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก และคุ้นเคยกันซัก หน่อยจะเป็นคอลัมน์ที่รวบรวมงาน โฆษณารอบโลก แปลก ๆ น่าสนใจมานำเสนอกัน เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้นักสร้าง สรรค์ชาวไทย และโดยส่วนตัวเองผมชอบความคิดสร้างสรรค์ ในการนำเสนอจากสิ่งหนึ่ง เมื่อรวมอีกสิ่งหนึ่งกับน่าสนใจ ขึ้นมาทันที บางทีเราก็อาจคิดไม่ทัน บางทีก็คิดว่ามันเป็นจริง โฆษณาเหล่านี้อาจทำให้เราเกิดความสงสัย บางทีถึงกับต้อง หยุดดู หยุดดู ! ใช่แล้วครับ โฆษณาต่าง ๆ ก็ย่อมหวังผลให้ คนมาสนใจ เมื่อมีคนสนใจบอกต่อ เล่าขาน จากหนึ่งเป็นร้อย เป็นพัน นั่นก็หมายถึงความสำเร็จในการทำสื่อโฆษณา หากทำสื่อโฆษณาออกไปแล้วผลตอบรับ ไม่น่าพอใจ ไม่ถึง เป้าหมาย หรือว่าล้มเหลว มันก็ย่อมทำให้ผลที่ต้องการ ไม่เป็น ไปตามต้องการ สำหรับโฆษณาในฉบับนี้ผมยอมรับถึงความ คิดของผู้สร้างสรรค์เลย หากเป็นผมเห็น ผมก็ต้องหยุดดู แล้ว เป็นคุณจะหยุดหรือใหม่ ลองชมกันนัครับ.....

Mee2

สำหรับชิ้นแรกเป็นโฆษณาที่สร้างสรร

อยู่ที่ซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด บริเวณสถ ลักษณะของรถมินิคูเปอร์ที่เปิดประตูไว้ บริเว ซึ่งจะแสดงถึงว่ารถ Mini Cooper มีพื้นที่ขน ภายนอกอาจจะดูเล็ก หากมองดูจะเหมือนม Mini Cooper คันนี้ไม่หยุด


นีเ่ ป็นอีกด้านหนึ่งเป็นทางลงสถานีรถไฟฟ้า

แต่พอ มอง ๆ ไปก็ดูเหมือนกับว่ามีคนกำลังขึ้นรถ Mini Cooper คัน นี้จริง ๆ แต่เกรงว่าคนที่กำลังลงคงจะไม่ทันได้เห็นมุมมอง แบบนี้ เลยตั้งหน้าตั้งตาลงกัน ดูเป็นไอเดียที่เก๋ไก๋อีกแบบ เลยทีเดียวนะครับ

รค์โดย มินิคูเปอร์ ถานีรถไฟฟ้่า เป็น วณทางขึ้นรถไฟฟ้า นาดใหญ่ จากที่ดู มีคนเดินออกจากรถ

Mee2


ads around the wolrd

Mee2


งานโฆษณาชิ้นนี้เป็นงานของ

บริษัทรับสมัคร งานในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เป็นภาพการทำ งานในเครื่องขายกาแฟ และ ตู้ ATM, ในโฆษณาจะมี ข้อความว่า ‘Life is too short for the wrong job’ แปลเป็นไทยว่า ’ชีวิตสั้นเกินไปสำหรับงานที่ไม่ถูกต้อง’ แต่ดูจากการเอาไปติดไว้ในแต่ละที่คุณสงสัยไหมหละ ครับว่า การแฟที่เราเดิมทำจากเครื่องอัตโนมัติจริงไหม

Mee2


ads around the wolrd

1

1. ภาพของโฆษณานาฬิกา IWC จากรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน เพื่อให้ผู้โดยสารรถประจำทาง ได้ลองก่อนจะซื้อจริง 2. ภาพคนติดอยู่บนประตูกระจก ในร้านค้าที่ สนามบินในแอฟริกาใต ้โดยเป็นการโฆษณาของ ICU น้ำยาทำความสะอาดกระจก และหน้าต่าง การแสดงออกของโฆษณาทำให้รู้สึกเหมือนมีคน เดินชนกระจกอยู่จริงเลยทีเดียว 3. ภาพโฆษณากาแฟ Folgers ถูกวางไว้บนด้าน บนของท่อระบายน้ำที่มีไอออกมา ใน New York City, USA ทำให้รู้สึกเหมือนกาแฟร้อน ๆ ถ้วย ยักษ์ กับสโลแกนที่ว่า “Hey, City That Never Sleeps. Wake up.” หรือสวัสดีเมืองที่ไม่เคยหลับ ตื่น . จากกาแฟ Folgers Mee2

2


3

Mee2


ads around the wolrd

Mee2


เราจะมาทิ้งท้ายกันด้วยงานโฆษณา

ที่น่าสนใจตัวหน่ึง เป็นความคิดสร้าง สรรค์บนป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ในเมือง อัมสเตอร์ดัมประเทศเนเธอร์แลนด์ ของ ’ไฮเนเก้น’ จะเป็นลักษณะของมือยักษ์ ที่ดูเหมือนจะกำลังจะจับขวดเบียร์ ไฮเน เก้น ทำให้รู้สึกมีมิติขึ้นมาเลยทีเดียว คง จะทิ้งท้ายสำหรับงานโฆษณาจากรอบ โลกกันไว้แค่นี้สำหรับในฉบับนี้ และอย่า ลืมติดตามในฉบับหน้านะครับว่า ทางทีม งานจะสรรหางานสร้างสรรค์ดีๆ อะไรมา ฝากกันอีก

Mee2


Stihl: Bush Advertising Agency: DDB, New Zealand Executive Creative Director: Toby Talbot Head of Art: Dave Brady Art Director: Steve Hansen Copywriter: Paul Kim


ART POSTER

Powers of Persuasion Poster Art of World War II

I Want You

by James Montgomery Flagg, 1940

Mee2


สำหรับฉบับนี้นะครับ

ผมจะนำเสนองานในช่วงยุค สงความโลกครั้งที่ 2 ที่มี ปืน,รถถัง และระเบิดเป็นอาวุธหลัก ของสงคราม แต่มีสิ่งหนึ่งที่ลึกซึ้ง เป็นรูปแบบของการทำ สงคราม ด้วยคำบนโปสเตอร์ และภาพยนตร์สำหรับการ โน้มน้าวประชาชนชาวอเมริกัน เพื่อกระตุ้นให้ประชาชน รักชาติ อยากเป็นทหาร การแสดงถึงความสง่าของการเป็น ทหาร การล้อเลียนศัตรู การแสดงอาวุธ รวมไปถึงการสร้าง ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับสงครามเพื่อกระตุ้นประชาชน จนยุค สมัยนั้น มีสิ่งต่าง ๆ ในแนวนี้เยอะมากทั้งรัฐบาล ศิลปิน ปัญญาชนในระดับแนวหน้า และผู้ผลิตภาพยนตร์ได้กลาย เป็นนักรบในหน้าที่ของตนเองไปด้วย ในยุคสมัยนั้นทาง ยุโรปถูกพรรคนาซี ของฮิตเลอร์ ยึดครองแทบจะทั้งหมด จึง หนีอพยพกันมาทางฝั่งประเทศสหรัฐอเมริกากันเยอะ สำหรับ ในช่วงเวลานั้น ผมคิดว่าคงเป็นงานที่หวังผลด้านจิตใจมาก กว่า และก็ช่วยผ่อนคลายความหวาดกลัวของประชาชนไป ได้บ้าง แม้แต่ทางพรรคนาซีเองก็มีทำมาเหมือนกันแต่พอ มาถึงยุคสมัยนี้ ผมกลับมองเป็นงานที่มีคุณค่าทางศิลปะงาน หนึ่งที่เหมาะกับการเก็บรักษา เพราะมันเปรียบได้กับหนังสือ ประวัติศาสตร์เล่มหนึงเลยทีเดียว http://www.archives.gov/exhibits/powers_of_persuasion/its_a_womans_war_too/its_a_womans_war_too.html

Mee2


WARNING! Our Homes Are in Danger Now! Produced by the General Motors Corporation, 1942 NARA Still Picture Branch (NWDNS-44-PA-2314)

Mee2


Crack the Axis by Charles Allen Pastel and gouache on illustration board NARA Still Picture Branch (NWDNS-208-B-5-12)

Mee2


You Talk of Sacrifice...He Knew the Meaning of Sacrifice! Produced by Winchester NARA Still Picture Branch (NWDNS-179-WP-1386)

Mee2


More Production by Zudor Printed by the Government Printing Office for the War Production Board NARA Still Picture Branch (NWDNS-208-PMP-129)

Mee2


Mee2


และนโยบายใหม่จะไม่ครอบคลุมถึง ลูกชายของเขา ครอบครัวของเขาพยายามที่จะหา เงินเพิ่มโดยการขายทรัพย์สินบางส่วนของพว กเขา และเพื่อนบ้านของพวกเขารวบรวมเงินช่วยเห ลือ

และนโยบายใหม่จะไม่ครอบคลุมถึง ลูกชายของเขา ครอบครัวของเขาพยายามที่จะหา เงินเพิ่มโดยการขายทรัพย์สินบางส่วนของพว กเขา และเพื่อนบ้านของพวกเขารวบรวมเงินช่วยเห ลือ

Mee2


และนโยบายใหม่จะไม่ครอบคลุมถึง ลูกชายของเขา ครอบครัวของเขาพยายามที่จะหา เงินเพิ่มโดยการขายทรัพย์สินบางส่วนของพว กเขา และเพื่อนบ้านของพวกเขารวบรวมเงินช่วยเห ลือ

Mee2

และนโยบายใหม่จะไม่ครอบคลุมถึง ลูกชายของเขา ครอบครัวของเขาพยายามที่จะหา เงินเพิ่มโดยการขายทรัพย์สินบางส่วนของพว กเขา และเพื่อนบ้านของพวกเขารวบรวมเงินช่วยเห ลือ


ทุก ๆ อย่าง อาจมีสีขาวอยู่ในสีดำ และอีกหลาย ๆ อย่างอาจมีสีดำอยู่ ในขาว แต่สังคมส่วนใหญ่กลับมองแค่เพียง สีที่มีส่วนใหญ่ในสังคมนั้น หากซักวันหนึ่งเราคิดจะแยกแยะ เราจะเห็นสีขาวในสีดำ และอาจจะเห็นสีดำในสีขาว Mee2


“ Mee2

:(

+

:P


= :)

” Mee2


Mee2

FONT DESIGN


Layiji ซารั ง เฮโย ฟอนต์ ไ ทยสไตล์ เ กาหลี

สำหรับฟอนต์ที่จะแนะนำในวันนี้นะครับ

เป็นฟอนต์แนว เกาหลีซึ่งผมคิดว่าในปัจจุบัน หลายคนคงสนใจ และอยากได้แนว นี้กัน เป็นฟอนต์ที่มาจาก http://www.f0nt.com ซึ่งได้สร้างสรรค์ ฟอนต์นี้ขึ้นมาโดยคุณเลย์อิจิ สำหรับฟอนต์ “Layiji ซารังเฮโย” นี้ชื่อเดิมคือ “Layiji เลยองจี” ซึ่งทางผู้ที่สร้างสรรค์ได้แนะนำว่า “ ตัวนี้ไม่เหมาะจาเปนฟอนต์เนื้อความเลยนาคาบแต่เหมาะเปนพาด หัวแถมเป็นเฉพาะงานแนวเกาหลีซาดวยสิคาบ ” โดยทางทีมงานได้เคยนำไปใช้แล้วเห็นว่า เป็นฟอนต์ที่ดีอีกฟอนต์ หนึ่งเลยอยากนำมาแนะนำ สำหรับฉบับนี้คงจบเพียงเท่านี้อย่าลืม ติดตามฉบับหน้าว่าทีมงานจะมีฟอนต์อะไรนำมาฝากกัน

สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ที่ http://www.f0nt.com/download/layiji/Layiji-sarangheyo.zip

Mee2


Telefónica Movistar: Shirt Advertising Agency: Publicis Impetu, Montevideo, Uruguay Creative Directors: Mario Taglioretti, Esteban barreiro Art Director: Joaquín Rodríguez Frau Copywriter: Germán La Gamma Photographer: Tali Kilelman Published: October 2010


BRANDNAME HISTORY

Ray-Ban Sun glasses History Ray - Ban

เป็นผู้ผลิตแว่นตากันแดดก่อตั้งขึ้นในปี 1937 โดย Bausch & Lomb ก่อนหน้านี้พลโท John MacCready กลับจากการผจญภัยที่บินบอลลูน และบ่นว่าดวงอาทิตย์ทำความเสียหายกับดวงตาของเขา อย่างถาวรเขาติดต่อ Bausch & Lomb ขอให้พวกเขาสร้างแว่นตากันแดดที่จะให้การป้องกันและ ยังดูหรูหรา แว่นของพวกเขาทำด้วยโลหะที่ทำด้วยทองคำ กับเลนส์สีเขียว ทำจากแร่แก้ว สำหรับการกรองรังสีอินฟราเรด และอัลตราไวโอเลต นักบิน ในกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา นำแว่นของพวกเค้าไปใช้ในทันที ซึ่งเป็น รุ่นที่โด่งดัง คือ รุ่น AVIATOR (ทรงนักบิน) หลังจากปี 1999 ได้ขายแบรนด์ ไปให้ Italian Luxottica Group เป็นเงินถึง 640 ล้าน$ แล้วเปลี่ยนฐานไปผลิต ที่ประเทศอิตาลี สำหรับคอลัมน์นี้ผมจะแนะนำ ให้รู้จัก 2 รุ่น ที่ได้รับความ นิยมคือ รุ่น AVIATOR และ รุ่น Wayfarer http://en.wikipedia.org/wiki/Ray-Ban

Mee2


รุ่น AVIATOR เป็นรูปแบบแว่นกันแดดที่ได้รับการ พัฒนาโดย Bausch & Lomb เป็นกรอบโลหะที่มี ขาแว่น ในลักษณะที่เป็นตะขอเกี่ยวกับหลังหู เ ป็นเลนส์ G - 20 เลนส์ขนาดใหญ่ไม่ได้แบน แต่นูนเล็กน้อย ผู้ออกแบบ พยายามให้ครอบคลุมทั้งของตา และป้องกันแสงให้ได้ มากที่สุด Aviator ได้นิยมตั้งแต่ปี 1960 แต่ก็ยิ่งมากขึ้นในช่วงปี 1980 ซึ่งราชาเพลงป๊อบ ไมเคิล แจ๊คสัน ได้ใส่มันในการ แสดงคอนเสริต สำหรับในภาพยนตร์เรื่อง Top Gun ซึ่ง Val Kilmer และ Tom Cruise แสดงนำ และเด่นชัด ในเรื่อง Corba นำแสดงโดย Sylvester Stallone ทั้งสอง เรื่องหลัก ๆ นี้จะเห็นนักแสดงนำใส่ในภาพยนตร์ ส่วน ทางบ้านเรามักจะเรียกทรงนี้ว่า ทรงตี๋ใหญ่ เ หตุผลก็คง เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้ผู้คนติดตา กับแว่นทรง แบบนี้

รุ่น WAYFARER เป็นแบบแว่นกันแดดที่ขายดีมากที่ สุดแบบหนึ่งของ Ray Ban ซึ่งออกแบบขึ้นมาโดยบริษัท Bausch and Lomb ในปี 1952 ซึ่งในยุคนั้นได้ดารา ฮอลลีวู๊ดชื่อดังสวมใส่ออกงานต่าง ๆ อย่างเช่น Marilyn Monroe, Audrey Hepburn และ James Dean ทำให้แว่นกันแดด Wayfarer ได้รับความนิยมแบบสุดๆ เลยทีเดียว และได้รับการยอมรับว่าเป็นแว่นที่คลาสสิค และยืนยงที่สุดในช่วงศตวรรตที่ 20 แม้แต่ในปัจจุบัน แว่นรุ่นนี้ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่อย่างแพร่หลาย ขนาดใน ประเทศไทยเองก็ยังเป็นที่นิยมเช่นกัน Mee2


Mee2


Mee2


Mee2

MOVIE Release


JOHN Q จอห์น คิว ตัดเส้นตายนาทีมรณะ (2002)

ประเภท : Drama/Thriller เรทภาพยนตร์ : PG-13 นำแสดงโดย : Denzel Washington , Robert Duvall James Woods , Anne Heche , Eddie Griffin , Kimberly Elise Shawn Hatosy and Ray Liotta กำกับโดย : Nick Cassavetes

“ ถ้าเกิดวันหนึง เราจำเป็นที่จะต้องทำในสิ่งที่เราไม่ อยากทำเพื่อคนที่เรารัก แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตของตัวคุณ เอง คุณจะยอมทำหรือไม่ แล้วถ้ามันเป็นหนทางสุดท้ายที่ จะต้องทำหล่ะ หนังเรื่องนี้จะบอกอะไรคุณได้อีกมาก ไม่มี ใครไม่อยากเป็นคนดี แต่บางทีมันก็จำเป็นที่จะต้องทำ ”

John Quincy Archibald อยู่กับภรรยา

ของเขา Denise ในเกมเบสบอลลูกชายของเขา ลูกชายของเขา ไมเคิลได้เกิดล้มตัวลงไป ระหว่างการแข่งขัน ทางโรงพยาบาลได้ แจ้งว่า ลูกชายของเขาเป็นโรคหัวใจโต และจะต้อง ปลูกถ่ายหัวใจ อย่างไรก็ตามการประกัน สุขภาพของเขาได้รับการเปลี่ยนแปลง โดย บริษัทที่เขาทำงานอยู่ และนโยบายใหม่จะ ไม่ครอบคลุมถึงลูกชายของเขา ครอบครัว ของเขาพยายามที่จะหาเงินเพิ่ม โดยการขาย ทรัพย์สินบางส่วนของพวกเขา และเพื่อนบ้าน ของพวกเขารวบรวมเงินช่วยเหลือ แต่ก็มีเพียง หนึ่งในสามของการชำระเงิน

ในที่สุดโรงพยาบาลรู้สึกเหนื่อย กับการรอ คอยสำหรับเงินที่จะต้องชำระ และตัดสินใจ ไม่รักษาไมเคิล ภรรยาของเค้าบอกให้เขาทำ บางสิ่งบางอย่างเกี่ยว กับสถานการณ์ที่เกิด ขึ้น จอห์นตัดสินใจที่จะใช้มาตรการที่รุนแรง จอห์นเดินเข้าไปในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล พร้อมปืนพก และเริ่มจับตัวประกัน เขาได้กำหนดความต้องการของเขา คือ จะต้องมีชื่อบุตรชายของเขาอยู่ในรายชื่อผู้รับ บริจาคหัวใจโดยเร็วที่สุด หลังจากที่ตัวประกัน ได้ฟังเรื่องของจอห์น ก็เริ่มสนับสนุนเขาเล็ก น้อย เขาได้ปล่อยตัวประกันบางส่วนออกไป แล้วก็บ่นคับข้องใจ กับการที่โรงพยาบาเลือก

Mee2


ปฏิบัติ กับคนที่มีรายได้น้อยใน สังคม สถานการณ์ผ่านไประยะหนึ่ง หัวหน้าตำรวจกัสมอนโร ได้รับ อนุญาตให้หน่วย SWAT เข้ามา ภายในอาคารผ่านทางช่องระบาย อากาศ ขณะที่จอห์นพูดกับภรรยา และลูกชายของเขา โดยไม่รู้ว่ากล้อง ที่อยู่ในโรงพยาบาลได้ถูกแฮ็ก โดย ทีมข่าว และการสนทนาของเขาถูก ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์แห่งชาติ จอห์นถูกยิง แต่ลงท้ายได้รับบาด แผลเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากนั้นพลซุ่มยิงจนตก จากฝ้าเพดาน จอนห์นดึงพลซุ่มยิง ขึ้นมา แล้วผูกไว้เป็นโล่ห์มนุษย์ เขามองออกไป เห็นตำรวจหลายสิบ คนเล็งปืนมาที่เค้า แล้วเห็นฝูงชน จำนวนมากรวมตัวกันเพื่อสนัสนุน การกระทำของเขา ความต้องการ ของจอห์น คือการท่ีลูกชายของเขา จะต้องถูกนำมาที่ห้องฉุกเฉิน เขา บอกว่า ผมไม่อยากจะไปฝังศพลูก ของผม ลูกชายของผมต้องฝังศพผม ตำรวจเห็นด้วยกับความต้องการใน การแลกเปลี่ยนตัวกับหน่วย SWAT

Mee2

เมื่อลูกชายของเขามาถึง จอห์นมีเจตนาฆ่าตัวตาย เพื่อให้ หัวใจของเขาแก่ลูกชายของเขา เขา บอกคุณหมอให้ทำการฝ่าตัดโดยใช้ หัวใจของเขา แล้วตัวประกันของ เขาจะเป็นพยานเพื่อจะระบุว่า เป็น การร้องขอครั้งสุดท้ายของเขา จอห์นบอกลาครั้งสุดท้าย กับไมเคิล และไปที่ห้องผ่าตัดซึ่งเขาได้พบกับ แพทย์ และบุคลากรห้องฉุกเฉิน ปืนของเขาไม่มีลูกตลอดเวลาที่เขา จับตัวประกัน จอห์นใส่ลูกปืนแล้ว ยิง แต่ปืนด้าน ขณะที่เขาถือปืนเพื่อ ยิงหัวของเขาเป็นครั้งที่สอง และ กำลังจะจบชีวิตของเขาลง ภรรยา ของเขาบอกเกี่ยวกับผู้หญิงที่รถประ สบอุบัติเหตุคนหนึ่ง

จากฉากเปิดของเรื่อง มีกรุ๊ปเลือด เดียวกับไมเคิล และได้บริจาคให้ ไมเคิล จอนห์นหยุดการฆ่าตัวตาย ไมเคิลได้รับการรักษา สุดท้ายเขา ยอมมอบตัว เขายอมรับความผิด แล้วยอมรับโทษทุกอย่าง จากเรื่อง ราวทั้งหมดที่ถูกเล่าขานออกมาทาง หนังเรื่องนี้ มันไม่ใช่หนังที่มีความ รุนแรง หรือว่าใครอยากจะได้อะไร ก็ใช้ความรุนแรงเอา นั่นเป็นวิธี สุดท้ายที่จอห์นทำ เขาไม่มีหนทาง ลูกเขากำลังจะตาย หนังเรื่องนี้ทำ ให้ผมรู้สึกซึ้ง แล้วก็ชอบเอามาก ๆ จึงอยากจะแนะนำใหทุกคนได้หามา ดูกัน ฉบับหน้าเราจะมีหนังอะไร มาแนะนำ อย่าลืมติดตามกันนะครับ By Dr.Doo


Mee2


COUNT DOWN 2011 @ Central World


mee2_volumn_1  

mee2_volumn_1mee2_volumn_1mee2_volumn_1